10 sự thật thú vị 02/07/2016

View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from 10 sự thật thú vị

Các bạn đã biết cách xây hầm trú ẩn chống phóng xạ chưa vậy?
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFs #Trump #NotFun #WTF
Happy Valentine's Day!
"Two hearts are better than one!" ~ Listen this song on Youtube!

Picture: Valentine's Day Card (circa 1940s)
->> see more: [ Vintagevalentinemuseum.com Link ]
-SChip-
#HappyValentine #10suthatthuvi
Khi một giọt nước rơi xuống bề mặt của khối nước lớn, nó không hòa vào ngay, mà thay vào đó sát nhập theo từng bước, tạo nên những giọt nước ngày càng nhỏ nảy lên khỏi bề mặt.

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsPhysics
Nhân tiện trên các báo hiện nay có đăng tin người dùng thuê bao điện thoại Viettel nhận được tin nhắn có chứa ký tự tiếng Trung Quốc gây hoang mang dư luận, mình cũng nói thêm về vấn đề này một chút, vì đây là một chủ đề cũng khá thú vị.

Để cho dễ hiểu, hiện nay trên điện thoại, máy tính người ta sử dụng một bảng mã ký tự, có tên là Unicode (cụ thể ở đây là Unicode 16 bit), trong đó mỗi ký...
View details ⇨
Đây là hình ảnh chụp ở sảnh chờ của Nhà ga Trung tâm Đài Bắc. Để ý thì bạn sẽ thấy rằng không một ai ngồi trên những ô gạch trắng cả. Theo như giải thích của một người dân bản xứ thì việc ngồi trên những ô gạch đen này đã trở thành luật bất thành văn mà không ai biết có nguồn gốc từ đâu và khi nào.

Đây là một ví dụ điển hình về sự phục tùng (conformity) trong tâm lý học. Về cơ bản thì đây là...
View details ⇨
[Có thể bạn chưa biết] MẶT TRỜI LỚN HƠN MẶT TRĂNG KHOẢNG 400 LẦN, NÓ CŨNG XA HƠN MẶT TRĂNG KHOẢNG 400 LẦN KHI QUAN SÁT TỪ TRÁI ĐẤT.

Đó là lý do mà vào mỗi kỳ nhật thực toàn phần, Mặt Trăng mới có thể che khuất hoàn toàn Mặt Trời.

Hay nói cách khác, đĩa Mặt Trăng trên bầu trời có kích thước tương đương với đĩa Mặt Trời.

Số liệu cụ thể cho thấy:

Đường kính Mặt Trời = 1 391 600 km
Đường kính...
View details ⇨
Năm 1981, sau khi vừa hết nhiệm kỳ Tổng thống, Jimmy Carter đã tới thăm Nhật Bản. Tại đây ông đã có một buổi thuyết trình tại một trường Đại học. Cựu Tổng thống đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng một câu nói đùa. Sau khi phiên dịch viên nói xong bằng tiếng Nhật, cả khán phòng lập tức tràn ngập tiếng cười rất lớn. Rất ấn tượng trước điều này, Carter đã hỏi xem phiên dịch viên đã làm thế...
View details ⇨
Quảng trường Thời Đại sau khi cài AdBlocker.
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsFunny
[Có thể bạn chưa biết] KHÔNG GIAN BÊN NGOÀI TRÁI ĐẤT KHÔNG HOÀN TOÀN LÀ CHÂN KHÔNG

Không gian bên ngoài Trái Đất có môi trường gần như là chân không hoàn hảo. Môi trường này mang lại hiệu ứng không có ma sát, cho phép các ngôi sao, hành tinh... di chuyển tự do theo quỹ đạo của nó.

Tuy nhiên, ngay cả những nơi được cho là có môi trường chân không sâu nhất ở khu vực trống giữa các thiên hà,...
View details ⇨
"Foley" là một khái niệm trong lĩnh vực sản xuất phim, đây là quá trình "tái tạo" các âm thanh trong phim ở giai đoạn hậu kỳ. Từ tiếng bước chân, quần áo xộc xệch, hay tiếng một cái ghế bị xê dịch, tất cả các âm thanh thường ngày trong cuộc sống đều được tái hiện lại bằng những kỹ thuật của các nghệ sĩ Foley.

Trước đây vào đầu thể ký hai mươi, chúng ta chưa có được khả năng thu âm và biên tập...
View details ⇨

THE SECRET WORLD OF FOLEY (Short Film)

'The Secret World of Foley', takes us on a journey into the little known world of Foley Artists, who bring films to life by adding sound effects in post-prod...

YOUTUBE.COM
Khi nghĩ về những tượng cẩm thạch hay cột đá của đế chế La Mã hẳn bạn sẽ nghĩ đến những tác phẩm trắng muốt tinh xảo. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khảo cổ thì người La Mã là những con người khá là lòe loẹt, và các bức tượng của họ đều từng được sơn màu sặc sỡ. Qua quá trình phong hóa trong thời gian dài, chúng đã bị mất đi lớp sơn, để lại phần cẩm thạch trắng.

Các nghệ sĩ thời Phục Hưng đã...
View details ⇨
Xin được giữ đúng lời hứa hôm 1/1 và repost ảnh gif này :v
Chúc tất cả mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, có nhiều niềm vui, đạt được mọi điều mong muốn.

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsGIFs #HappyNewYearAgain
Images by Duc Tran
[ Dribbble.com Link ]
Nghệ thuật đương đại nhiều khi được tạo ra một cách tình cờ.
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsFunny #10IFsTech #BSoD
Bạn có nhận ra điều gì vừa xảy ra không :v :v :v
-Voldy-
Một trong những cố vấn khoa học của bộ phim Interstellar là Kip Thorne, một nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng. Ông đã cung cấp cho các nghệ sĩ đồ họa trong đoàn làm phim những công thức và phương trình toán học chi tiết về lỗ đen, từ đó giúp họ tạo nên được những chương trình giả lập phức tạp hỗ trợ trong việc tái tạo hình ảnh của hiện tượng thấu kính hấp dẫn (gravitational lensing). Một số khung...
View details ⇨
Dear các bạn đọc của 10IFs,
Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ ad Fr đã từng nói về việc thực hiện ý tưởng máy in ảnh tự động phải không? Chiếc máy in ảnh tự động đầu tiên tại Việt Nam với cái tên Qeekip được đặt tại Hanoi Creative City vào tháng 6, sau một thời gian ngắn nó đã trở thành một trend đang rất nổi tại Hà Nội rồi đó! Đồng thời ad đã hứa hẹn với các bạn rằng dự án này sẽ dần dần được lan...
View details ⇨
NEW PROJECT!

Như mọi người có lẽ cũng đã biết thì hiện Voldy đang làm việc tại một công ty phát hành sách. Bởi vì vị trí làm việc khá thuận lợi, được tiếp xúc với nhiều đầu sách mới của cả trong và ngoài nước nên mình nảy ra ý định thành lập một nhóm Facebook để cùng chia sẻ và bàn luận với mọi người về những cuốn sách ưa thích.

Project này sẽ mang tên Bookworm Community - Cộng đồng mọt...
View details ⇨
Cách vẽ hình vuông bằng compa và thước thẳng

#10IFs #10suthatthuvi #Maths #Geometry

-Aaron-
View more posts