2016 được xem là thời điểm miền Tây chịu hạn nghiêm trọng

2016 được xem là thời điểm miền Tây chịu hạn nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua ở Việt Nam. Điều này làm cho hàng chục nghìn ha lúa ở miền Tây chết do nước mặn xâm nhập.
Hãy tiếp tục chung tay góp hành động đẹp tại website [ 1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn Link ] để cùng mang nước sạch đến cho cộng đồng thiếu nước bạn nhé.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from 1 phút tiết kiệm triệu niềm vui

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Bạn có biết, Bình quân mỗi ngày, các khu công nghiệp thải ra khoảng 30.000 tấn các chất độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Những chất độc hại này khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng làm tỉ lệ tử vong do không có nước uống càng ngày càng tăng cao.

Hãy cùng #1PhútTiếtKiệm chia sẽ thông điệp để cùng nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước - tài sản của sức khoẻ của nhân loại nhé cả nhà.
Loa loa loa, hãy cùng chung tay cam kết tiết kiệm nước để đưa nước sạch về vùng thiếu nước nè các bạn ơi!

Chỉ với 1 hành động đơn giản của bạn:
- Comment cam kết tiết kiệm nước
- Comment vùng thiếu nước bạn nghĩ cần được giúp đỡ

Với mỗi 100,000 lời cam kết, 1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui sẽ tổng hợp lại để thực hiện 1 dự án nước sạch tại vùng thiếu nước đó nha.

Hành động đơn giản mà có...
View details ⇨
500 nhà khoa học trên khắp thế giới sau buổi họp bàn tại Hội nghị về Nguồn nước diễn ra tại thành phố Bonn của Đức đã đưa ra dự đoán 50% dân số thế giới bị thiếu nước ngọt vào năm 2050 nếu chúng ta cứ lạm dụng nguồn nước phung phí và quản lý nguồn nước yếu kém như hiện nay.

Theo các nhà khoa học, nước ngọt không phải là nguồn tài nguyên có thể tái tạo vô tận bởi nguồn nước ngầm khi đã bị con...
View details ⇨
Nhiều người có thói quen vừa tắm vừa hát ca hay mở vòi sen trong lúc dùng xà bông, điều đó đã lãng phí rất nhiều nước đấy.

Mỗi phút tắm vòi sen, ta đã sử dụng 8-14 lít nước tùy loại vòi, do đó tắm 5 phút mỗi ngày vẫn đảm bảo được vệ sinh cơ thể sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm nước tối đa đấy.

Hãy cùng áp dụng vào “nội quy phòng tắm” của nhà mình cùng #1phuttietkiemnuoc những mẹo nhé cả nhà.
Những rác thải hữu cơ có nguồn gốc thiên nhiên như: rau, củ, quả, rơm... Nếu như bạn không biết cách sử dụng lại mà cứ vứt xuống đường thì chúng vừa lãng phí lại còn gây ô nhiễm môi trường và tắc nghẽn nguồn nước ngầm.

Bạn có thể ủ lại nó trong thời gian 3 - 6 tháng để sử dụng làm phân bón cho cây trồng, loại phân được ủ từ rác thải hữu cơ này rất sạch bởi vì nó không được pha với bất kì chất...
View details ⇨
Là một đất nước nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới ẩm. Tuy nhiên, một số vùng tại Việt Nam lại thường xảy ra tình trạng khan hiếm nước sạch.

*Có tới 20% dân số Việt Nam hiện chưa từng được tiếp cận với nguồn nước sạch. Mức độ ô nhiễm, khan hiếm nguồn nước sạch hiện đang trong tình trạng “báo động” rất nguy hiểm. Nguyên nhân chính là do tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước xảy ra nghiêm...
View details ⇨
Một phát minh mới của Đại học Stanford thử nghiệm có khả năng lọc nước sạch trong vòng 20 phút có thể đảm bảo đủ an toàn sử dụng.

Phát minh này đang trong quá trình thử nghiệm. Nếu thành công thì trong tương lai sẽ giúp giải quyết cho nhiều vùng thiếu nước, giúp nhiều người dân có nước sạch để dùng.

#1PhutTietKiemTrieuNiemVui
Bạn có biết khi chúng ta dùng nước cho việc đi vệ sinh có thể chiếm khoảng 26% lượng nước tiêu thụ mỗi ngày?

Sự hao tốn này là do mỗi lần gạt nước bạn có thể xả 3–6 lít nước. Trong khi đó nếu bạn có thể xả bồn toilet của bạn bằng cách đổ nước vào bồn thay vì xả cần gạt có thể tiết kiệm được 1-2 lít nước mỗi lần xả đấy.

Hãy cùng chia sẽ với #1PhutTietKiemTrieuNiemVui những bí quyết giúp bạn...
View details ⇨
Tại Sri Lanka, tình trạng mất vệ sinh do thiếu nước sinh hoạt đã gây ra cái chết của 1,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm tại đất nước này. Những đứa bé có thể qua 5 tuổi vẫn còn khỏe mạnh là một niềm vui của gia đình và được cả làng làm lễ ăn mừng vì đã sống sót.

Lý do gây ra việc này là nguồn cung cấp nước không thể theo kịp tình trạng bùng nổ dân số. Ngoài ra còn do nhiều người chưa ý thức...
View details ⇨
Trong đời sống, nước nuôi sống sinh vật, cung cấp chất thực phẩm dinh dưỡng, thuốc men cho con người, tạo ra rừng xanh, sông và giúp chúng ta sống trong môi trường xanh mát.

Nhưng hiện nay bạn có biết nguồn nước của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng hay không? Đa phần là do các chất thải sinh hoạt do con người không xử lý tạo nên. Bạn có thực sự tin rằng nguồn nước bạn đang sử dụng là...
View details ⇨
Lắp nắp đậy cho vòi rửa tay
Bạn có biết.
Sau khi bạn sử dụng vòi nước để rửa tay xong, thì nước thường hay chảy gây lãng phí. Đừng nghĩ vài giọt nước rỉ ra từ vòi là không đáng kể, “tích tiểu thành đại” đấy nhé.

Chỉ cần 1 bí quyết nhỏ, lắp đặt nắp đậy cho vòi, vừa đơn giản, vừa giúp bạn tiết kiệm được nguồn nước đáng kể nữa luôn đấy.

Hãy cùng #1phúttiếtkiệm thực hiện và đừng quên chia sẽ bí...
View details ⇨
Chỉ mất 5 phút bạn sẽ có ngay hệ thống tưới nước độc đáo chăm sóc cho cây trồng và giúp bạn tiết kiệm 1 nguồn nước đáng kể đây.

Chỉ cần một chai nhựa dưới lòng đất. Khi đất hơi khô, phần đất xung quanh vỏ chai sẽ “co” lại, tạo khe hở giúp phần nước trong chai sẽ tuôn ra, thấm vào làm ẩm đất. Khi đất ẩm đúng mức, chai sẽ tự động khép kín khe hở giúp nước trong chai ngưng tuôn ra đấy.

Chỉ với...
View details ⇨
Alo Alo!

Cơ hội may mắn dành cho 10 bạn comment đúng đáp án nhé. Mỗi bạn sẽ nhận được 1 bình nước nhỏ xinh siêu tiện lợi từ 1 phút tiết kiệm triệu niềm vui nhé! Nhanh tay lên nào các bạn.

Cùng chung tay tiết kiệm nước và lan toả thông điệp 1 phút tiết kiệm để bảo vệ nguồn nước chúng ta luôn sạch đẹp nhé cả nhà.
#1phúttiếtkiệm #TriệuNiềmVui
Nhiều người cho rằng nguồn nước sạch là vô hạn. Đó là vì có thể bạn chưa biết đã có 700,000 trẻ em Châu Phi bị cướp đi sinh mạng mỗi năm vì thiếu nước sạch.

Hiện nay việc cung cấp nước sạch là một trong những thử thách lớn của chúng ta vì mặc dù hơn 70% diện tích Trái Đất được bao phủ bởi nước nhưng chỉ có 0,3% nước trên toàn Thế Giới là sạch để có thể sử dụng được làm nước uống.

Hãy cũng...
View details ⇨
Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Theo thống kê, có đến 76% dân số ở nông thôn còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người không được xử lý nên thấm xuống đất làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Tại một số địa phương, trường hợp bệnh nhân mắc bệnh ung thư, viêm nhiễm phụ khoa chiếm từ...
View details ⇨
Việc bạn trồng vài chậu cảnh để trang trí trong nhà thì việc tưới nước hằng ngày là chuyện thường làm. Vậy bạn có biết cách tưới cây trồng mà không cần phải tốn nhiều nước hay chưa?

Chỉ cần sử dụng bình nước nhựa nhỏ và dây truyền dịch để tạo ra hệ thống tưới nước nhỏ giọt, đã có thể làm cho cây trồng bạn phân bố độ ẩm, cung cấp một cách đều đặn lượng nước tưới cần thiết và tiết kiệm được...
View details ⇨
Tình hình ô nhiễm nguồn nước hiện nay rất nghiêm trọng với đời sống mỗi con người chúng ta.

Hãy cùng 1 phút tiết kiệm chia sẽ những thông điệp giúp bảo vệ nguồn nước, cả nhà hãy comment vào post này nhé!

10 “thông điệp” hay nhất sẽ được 1 phút tiết kiệm, Triệu Niềm Vui trao tặng 1 bình nước siêu dễ thương và tiện dụng luôn nè! Quá tuyệt vời luôn!

Cùng nhau lan toả thông điệp của chính bạn...
View details ⇨
Khi sử dụng hết nước trong chai nhựa nếu bạn vứt xuống đường, xuống cống sẽ gây ô nhiễm môi trường và còn có thể làm tắt nghẽn nguồn nước ngầm.

Bạn có thể đem về nhà tận dụng chai nhựa rỗng làm chậu trồng cây trang trí căn phòng của mình.

Chỉ cần 1 hành động nhỏ “Tái sử dụng chai nhựa, không vứt bừa bãi" đã có thể giúp môi trường chúng ta luôn sạch đẹp mỗi ngày.

Cùng #1phúttiếtkiệm lan toả...
View details ⇨
Có những mẹo tiết kiệm nước rất đơn giản, nhưng lại siêu hiệu quả. 1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui cần những “hiến kế” sáng tạo và độc đáo của bạn giúp lan truyền thông điệp tiết nước thật hiệu quả.

Hãy comment Hiến kế tiết kiệm nước của bạn tại post này ngay nhé.

10 “kế sách” hay nhất sẽ được 1 Phút Tiết Kiệm, Triệu Niềm Vui sử dụng để lan truyền đến thật nhiều người và “chính chủ” cũng sẽ...
View details ⇨
Ô nhiễm nguồn nước ngầm tại các khu đô thị không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sinh sống quanh khu vực ô nhiễm mà còn gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh.

Việt nam với mức độ đô thị hóa và biến đổi khí hậu cao khiến việc bảo vệ, khai thác sử dụng nguồn nước sạch càng trở nên khó khăn hơn.

Hãy cùng ý thức về vấn đề vứt rác thải sinh hoại để bảo vệ nguồn nước...
View details ⇨
View more posts