25 HÀNH ĐỘNG VÔ TÌNH NHƯNG DỄ KHIẾN NGƯỜI KHÁC TỔN THƯƠNG

25 HÀNH ĐỘNG VÔ TÌNH NHƯNG DỄ KHIẾN NGƯỜI KHÁC TỔN THƯƠNG

Những hành động rất quen thuộc hằng ngày nếu chúng ta không để ý sẽ khiến người khác tổn thương hoặc ác cảm.

1. Khi người ta đưa điện thoại di động cho bạn xem ảnh, phiền bạn đừng gạt sang trái hay phải để xem tiếp những ảnh khác.

2. Mấy lần gọi đồ ăn hộ bạn cùng phòng, phi từ tầng 4 xuống lấy cho họ luôn, nhưng chẳng bao giờ chủ động trả tiền cho tôi cả, tôi rất ngại phải đòi tiền…

3. Đi xe buýt đừng có dựa cả vào cột, người khác không bám được.

4. Quát tháo nhân viên phục vụ trong nhà hàng, thậm chí có một số đứa trẻ còn nói rất hỗn: “Phục vụ, phục vụ, mau dọn bàn đi.” Nhưng bố mẹ chẳng thèm nói năng gì, hoặc là sẽ khuyên răn đứa trẻ rằng: “Con thấy chưa, con mà không học hành cẩn thận thì sau này chỉ như họ thôi” vừa nói vừa chỉ nhân viên phục vụ. Tôi cảm thấy hành động này thực sự rất mất lịch sự, mỗi nghề nghiệp đều cần được tôn trọng.

5. “A, cái này á, tôi xem lâu rồi, tôi nghe thấy lâu rồi, tôi biết lâu rồi, tôi mua lâu rồi.” Người nghe sẽ cảm thấy rất cụt hứng vì đang rất hào hứng chia sẻ với bạn mà. Chi bằng đổi lại thành “Ừ, cái này khá thật” như thừa nhận ý kiến của người khác, thì quan hệ của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

6. Nhờ người ta mua đồ giúp bạn, nhưng mua về lại chê ỉ chê ôi.

7. “Tôi chỉ thuận miệng nói vậy thôi mà, sao cậu chẳng biết đùa gì thế!”

8. 5 người cùng xuống bàn ăn, bàn 4 người, 1 mình bạn phải ngồi sang bàn khác. Tôi không muốn để bạn ngồi lẻ loi một mình mới sang ngồi cùng bạn, ai dè bạn đứng phắt dậy, ngồi luôn vào chỗ tôi vừa mới đứng lên…

9. Mình thì nói rất rất rất nhiều chuyện, nhưng đối phương chỉ đáp lại mỗi một chữ “Ờ”.

10. Người ta làm cái gì cũng sán lại xem, nhìn xem người ta đang đọc sách gì đã đành, người ta nghịch điện thoại mà cũng xem. Mẹ bạn không dạy bạn tôn trọng sự riêng tư của người khác à?

11. Tuy không có ác ý nhưng trong họ hàng sẽ có một vài người nhiều chuyện cứ thích nói với đứa trẻ lớn trong nhà là: “Bố mẹ cháu không yêu cháu nữa đâu, chỉ yêu em cháu thôi”, hay là “Cháu thấy bố mẹ cháu yêu cháu hay yêu em cháu?” Dù không ác ý, nhưng mọi người có biết rằng những đứa trẻ sẽ tin điều đó là thật, và sẽ tổn thương như thế nào không?

12. Cậu mà cũng được điểm cao hơn tớ à?

13. Trong rạp chiếu phim, người ngồi sau cứ thích đạp chân lên lưng ghế hàng ghế trước, hoặc gác lên rồi rung chân ầm ầm.

14. Lấy nhược điểm của người khác ra để cười cợt, bạn tưởng rằng bạn hài hước, thực ra mọi người chỉ muốn đập bạn!

15. Luôn có thói thích phủ định những gì người khác nói.

16. Hỏi người ta mà người ta vờ như không nghe thấy, ra vẻ lạnh lùng.

17. Gặp người phát tờ rơi trên đường, đừng tránh như tránh hủi thế, có thể cười và nhận lấy mà. Dù rằng ngày sau đó bạn sẽ quăng nó vào thùng rác cũng được.

18. Khi nhân viên bán quần áo nhìn bạn bằng con mắt “Liệu có mua nổi không mà đòi thử”, cứ trông mặt mà bắt hình dong, thì bạn đã thua ngay từ khởi điểm rồi.

19. Không có tiền như người ta, lại châm chọc người ta là khoe của.

20. Thứ nhất: Đưa lưỡi dao về phía người khác. Thứ hai: Đang ăn cứ chỉ đũa vào người khác. Tôi cực kỳ sợ hai điều này, cứ cảm giác như sắp bị đâm chết tươi đến nơi rồi ấy.

21. Hot girl trường trung học chúng tôi thực sự rất xinh đẹp, có bạn trai 3 năm rồi nhưng cô ấy chưa bao giờ từ chối ý tốt của những nam sinh khác. Những nam sinh đối xử tốt với cô ấy, cô ấy đều đón nhận như lẽ dĩ nhiên. Đã không thích người ta còn cứ để người ta hy vọng làm gì?

22. Đang nói chuyện dở lại đột ngột biến mất.

23. “Tôi cứ hay nói thẳng như thế, mong cậu thông cảm.” Mỗi khi nghe câu đó, tôi chỉ muốn đập cho người đó một phát rồi nói: “Tôi cứ hay đánh người ta đau như thế, cậu chịu đựng chút nhé.”

24. Mấy đứa cùng phòng ngồi trò chuyện rất vui vẻ, mình ngồi hỏi là đang nói chuyện gì đấy? Thì bọn nó đều quay ra đáp: Không có gì.

25. Cách đóng cửa mạnh nhẹ cũng thể hiện tố chất mỗi con người.

- ST -
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Câu Chuyện Cuộc Sống

Xem và ngẫm.
Nghe xíu cho nôn Tết nè ;)
Video: Phương Anh Mai
Hãy nghe bác Hoàng Kiều, Giàu Có và Thành Công đi lên từ nghèo khó
Mỹ Tâm múa hát, lì xì các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão
Đừng trách tại sao Tết nay không còn vui như Tết xưa... chỉ là do chúng ta không tận hưởng đúng cách thôi :(
NOO PHƯỚC THỊNH khiến truyền hình cả nước ngỡ ngàng khi hát live: Hát dở như đọc!
Nhã Phương cứ dễ thương thế này bảo sao Trường Giang không mê!
Lời tâm sự cảm động của bố đẻ với cháu nội cu Tít về chuyện ly hôn của mình với Thảo Vân đã khiến Công Lý phải rơi nước mắt.
Liệu thật sự là chương trình dàn xếp hay do "chủ nghĩa thần tượng" của người Việt?

Quán quân không được lòng sẽ thành "mua giải"? Khán giả Việt đang rất "có vấn đề"

kul.vn
[ CON GÁI LÀ CON NGƯỜI TA :'( ....]
Hôm nay đã là 30 Tết, ngày cuối cùng của năm rồi, con tất bật trong căn bếp nhỏ, nhưng lại chẳng giống với nơi hai mươi mấy năm con đã từng quen. :'(
Cũng chỉ những công việc ấy, món ăn ấy, nhưng sao con chẳng dám kêu đau khi lỡ đưa dao làm đứt tay, cũng chẳng dám viện cớ này nọ để trốn việc. Con thấy xa lạ quá mẹ ơi!
Ước gì con chưa lấy chồng, để Tết này...
View details ⇨
Chỉ là nắm tay thôi mà sao nhìn hạnh phúc quá trời <3
Tôi nhìn mà chỉ biết "há hốc" mồm thôi các bác ạ... Kì diệu ghê :D
Xuân Này Con Về - Viêt Hương, Trấn Thành, Anh Đức, Lê Lộc
Ság nay bán cho chú này mà cảm độg lắm hic.Chú nói tui nãy ghé mà không có dám vô,ăn mặc thấy ghê quá sợ không tiếp.Bộ shop mới làm cửa kính lại hả cô?Tui không dám đẩy sợ dơ cái cửa.Đứg lóng ngóng nãy giờ. Mới thì tui vô shop bên p5 sắm đồ cho thằng con mà như vậy nó không tiếp.Mấy cô ở đây dễ thuơg không nhìn khách bề ngoài.Tui làm cực cả năm để dành tiền sắm đồ tốt cho vợ với con gái nên...
View details ⇨
Chi Pu xinh quá kìa :V
Ông Hoàng Kiều chính thức thông báo chia tay không lý do. Chiêu trò PR hay là gì đây?

Tỷ phú Hoàng Kiều thông báo chia tay Ngọc Trinh vì "không còn xứng đáng" - Kul News

kul.vn
Nếu ai đã từng cho rằng thành công của Bá Hưng chỉ là một sự may mắn hay nhún nhường cho một người trẻ phát triển thì có lẽ đã đến lúc thay đổi suy nghĩ về Bá Hưng. Thành công hôm nay chính là kết quả của một quá trình tự mình phấn đấu, tự trưởng thành và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc thanh xuân của Bá Hưng.

Những điều làm nên một Cao Bá Hưng - quán quân nhỏ tuổi nhất Sing My Song

kul.vn
Một bài hát hoàn toàn bắt tai và vui nhộn, Cao Bá Hưng tác giả trẻ tuổi nhất một lần nữa làm nổ tung sân khấu Sing My Song
Ai cũng ước muốn có 1 cái Tết ấm no mà. Nhìn ảnh này mà nghẹn lòng cccm nhỉ
Nguồn: Vy Nguyen
View more posts