3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

<3 Câu chuyện thứ nhất: Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng.” Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình cả, bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ ba: Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

[Theo Qùa Tặng Cuộc Sống]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹ Yêu Con

Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:45. Facebook
Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH
Bé nhà mình tên Nguyễn Bá Phúc,ở nhà gọi bé Tũn. Bé được 4 tháng rồi, bé rất đáng yêu đấy ạ. <3
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:30. Facebook
Sống ở đời, người khôn ngoan phải luôn nằm lòng 11 điều này :)
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:15. Facebook
Cô đã ngồi co rúm lại, tay bấm nút điều khiển ti vi vô định. Cô hồi hộp và lo sợ chuyện sắp xảy ra. Trời lạnh mà người cô bắt đầu đổ mồ hôi, cứ như sợ bị ai ăn thịt vậy.

Nghĩ lại những ngày đầu anh gặp cô, cô vẫn còn là 1 cô gái ngây thơ trong sáng. Dù là sinh viên năm tư nhưng cô vẫn chưa từng yêu ai, có lẽ vì cô còn bận rộn với việc học, việc tham gia hoạt động từ thiện nên hai chữ tình yêu...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/21/2017 at 12:49. Facebook
Ai cũng cần có những phút nhìn lại mình :)
Mẹ Yêu Con
01/21/2017 at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH
Con tên Nguyễn Phương Đan, sinh ngày 17 tháng 9 năm 2016
<3 <3 <3
Mẹ Yêu Con
01/21/2017 at 04:30. Facebook
Ăn chưa con?
Tiếc nuối gì những bữa cơm phải tự mình ngược đãi...
Mà phải ăn vội ăn vàng,
Lề đường, hàng quán
Bát cơm chan nước mắt...
Về nhà đi, mẹ nấu cơm rồi... :) :)
Mẹ Yêu Con
01/21/2017 at 04:20. Facebook
VỢ LÀ CỤC NỢ

Hắn gọi tôi là "Phù thủy tai quái". Đơn giản là vì dù hắn có sử dụng chiêu trò nào đi nữa thì tôi vẫn phát hiện ra những "Romantic love story" của hắn. Sau đó là những cuộc gặp gỡ bí mật với những vai nữ chính, những cô em sau đó sẽ trở thành "Crazy fan" của tôi.
Hắn 30. Cao, gầy. Có một sự cuốn hút đặc biệt. Hắn cũng tài, tuy còn trẻ mà đã có một doanh nghiệp xây dựng nhỏ làm ăn...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/21/2017 at 04:15. Facebook
Dành cho vợ những gì yêu thương nhất, đó là những gì người đàn ông này đã làm khi đã kết hôn.

Chúng ta thường đổ lỗi cho sự tan vỡ hôn nhân cho những bận rộn trong công việc, trong cuộc sống. Nhưng liệu chúng ta có bận rộn và có nhiều lo lắng bằng vợ chồng tân tổng thống hay không? Tại sao họ vẫn vô cùng hạnh phúc còn chúng ta lại luôn phải đau đầu với những hiểu nhầm nhỏ nhặt nhất?

Trong...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/20/2017 at 12:45. Facebook
Cuối tuần, nhờ dành trọn vẹn thời gian cho gia đình, người thân nhé! <3
Mẹ Yêu Con
01/20/2017 at 12:01. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH
Con tên là Hà Nhật Nam
Hôm nay 20/1 là sinh nhật 1 tuổi của con luôn đó
Biệt danh của con ở nhà là Bi
Sở thích của con là bắt nạt mẹ :)) <3
Mẹ Yêu Con
01/20/2017 at 04:30. Facebook
Vợ chồng bạn nắm tay nhau theo kiểu nào? Check ngay nha để xem chồng bạn yêu bạn như thế nào nhé :* :3
Mẹ Yêu Con
01/20/2017 at 04:20. Facebook
Chiêu hay chọc giận kẻ thù chính là đây!
Mẹ Yêu Con
01/20/2017 at 04:15. Facebook
Vậy là lần thứ ba con không được ăn Tết ở nhà mẹ ạ. Con vốn yêu và thích Tết nhất, từ bé đến lớn, vậy mà Tết này con lại không về mẹ ơi.

Lần đầu tiên không được ăn Tết ở nhà đó là khi con du học bên Đức. Cuộc sống sinh viên đi học xa nhà, mọi người đoàn kết lắm mẹ ạ, tụ tập rủ nhau ăn uống linh đình, chúc tụng nhau ầm ĩ: ăn ăn ăn, uống uống uống, nói nói nói, cười cười cười... Tất cả tạo...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/19/2017 at 12:45. Facebook
Là con gái ai mà không thích được người yêu mình chăm sóc, quan tâm. Các chàng trai à... thực ra không phải lúc nào họ cũng thích ngồi trên một chiếc xe đắt tiền, được tặng những món quà xa xỉ hay các chàng phải ăn mặc thật bảnh bao, xài điện thoại iphone, mang những đôi giày da được đánh thật bóng....
Mà chính những hành động cực nhỏ như được cột lại dây giày, gội đầu, sấy tóc, buộc tóc,......
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/19/2017 at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH
Con tên Trần Nguyễn Chí Thượng, tên cúng cơm: Noah
Con sinh ngày 04/08/2016 <3 <3 <3
Mẹ Yêu Con
01/19/2017 at 04:20. Facebook
Âm nhạc sẽ giúp con phát triển trí não tốt hơn. Mẹ nào dám thử cách này không ạ! :)
Mẹ Yêu Con
01/19/2017 at 04:15. Facebook
Tôi lấy chồng 20 năm, nhưng vỏn vẹn chỉ được 5 năm tạm gọi là hạnh phúc.

Bất hạnh của tôi không phải là chồng không yêu thương, mà vì giữa chúng tôi có quá nhiều khác biệt. Có người khuyên chúng tôi chỉ cần điều chỉnh bản thân, nhất là phụ nữ thì càng nên phải này nọ… phải biết “xác định” để giữ hạnh phúc. Cụ thể là đã có chồng thì phải biết giảm bạn bè, biết tiết kiệm để tích lũy, biết dành...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/18/2017 at 12:45. Facebook
Em không phải là người yêu tốt

Một người yêu tốt và một cô gái tốt khác nhau thế nào?
Một cô gái tốt có phải là một người yêu tốt không?

Em không phải là một cô gái tốt. Và cũng chẳng phải là một người yêu tuyệt vời...
Em không phải là một người yêu tốt. Vì một người yêu tốt không bao giờ làm anh phải buồn nhiều và buồn lâu. Cứ mỗi lần anh buồn, em lại thấy mình không tốt. Điều đó cứ lặp đi...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
01/18/2017 at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH
Con tên: Lê Thùy Duyên, con sinh ngày 5/11/2016
Con rất yêu màu hồng ạ <3 <3 <3
View more posts