3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

<3 Câu chuyện thứ nhất: Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng.” Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình cả, bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ ba: Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

[Theo Qùa Tặng Cuộc Sống]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹ Yêu Con

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mẹ Yêu Con
today at 12:40. Facebook
Khi quý ông cũng lắm chiêu trò :)
Mẹ Yêu Con
today at 12:00. Facebook
Con tên là Ngô Diễm My, con sinh ngày 5-6-2016 ạ
Mẹ Yêu Con
today at 04:30. Facebook
Ăn chưa con?
Tiếc nuối gì những bữa cơm phải tự mình ngược đãi...
Mà phải ăn vội ăn vàng,
Lề đường, hàng quán
Bát cơm chan nước mắt...
Về nhà đi, mẹ nấu cơm rồi... :) :)
Mẹ Yêu Con
today at 04:15. Facebook
Chị đi chậm từng bậc cầu thang, đi ra ban công nhìn sang sân thượng nhà bên cạnh dõi mắt tìm chú gà trống thường được nhốt ở đó. Con gà trống nằm gục đầu xuống đất, có lẽ nó đã chết cóng vì mưa lạnh. Mưa cũng đang trút xuống lòng chị tái tê, mưa lạnh thấu vào xương thịt…

Khu phố mà vợ chồng chị mới chuyển đến ở khá yên tĩnh. Có lẽ cũng vì điều đó mà khi đến xem ngôi nhà có ban công rực rỡ sắc...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:40. Facebook
Đêm nay, cầu chúc phái đẹp có được bến đỗ bình yên cho đời mình.
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:00. Facebook
Mình gửi ảnh để đăng kí ảnh cho bé nhé: bé tên La Gia Nhi- sinh ngày 20/3/2016
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:30. Facebook
Không ngờ giải rượu lại dễ đến như vậy :O. Mọi người nên bỏ túi! Các chị cũng có thể nhắc chồng mấy mẹo này để phòng hờ mấy trường hợp bị ép uống nha ;
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:15. Facebook
Các đức ông chồng nhìn thì mạnh mẽ và uy quyền vậy mà cũng có khối nỗi sợ trong lòng. Trong nhiều nỗi sợ trừu tượng như sợ ma, sợ độ cao, sợ tiếng cạo nứa… thì sợ vợ là cụ thể rõ ràng nhất. Nhưng vì sao sợ?

Sợ ma dù không thấy con ma nó ra sao, do tưởng tượng mà ra thì cũng được đi, nhưng cô vợ đẹp lộng lẫy thế kia, hiền thục thế kia mà ta cứ sợ là thế nào nhỉ?

Chẳng qua cái sợ ấy trước tiên...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
12/08/2016 at 12:40. Facebook
Tình cảm con người là cái khó phân định nhất. Trong cuộc đời, một người sẽ có duyên gặp được rất nhiều người. Tuy vậy, trong số đó, có mấy ai sẽ có duyên may nắm chặt tay nhau đi đến cuối cuộc đời.
Mẹ Yêu Con
12/08/2016 at 12:00. Facebook
Con là Tuấn kiệt mẹ con gọi ở nhà là Tin. Con vừa tròn 2 tháng tuổi. Con chỉ thích cười thôi.
Mẹ Yêu Con
12/08/2016 at 04:54. Facebook
Trò chuyện cùng Người nổi tiếng - Hoa hậu Thu Hoài
Cùng lắng nghe Hoa hậu Phu nhân 2012 Thu Hoài chia sẻ về những thăng trầm của hành trình làm mẹ đơn thân và cách cô đã mạnh mẽ vượt qua sự thất bại của 10 năm hôn nhân các mẹ nhé!
Các bạn có thể đặt câu hỏi cho Hoa hậu Thu Hoài ngay lúc livestream luôn đấy nhé! Cùng đón xem nào <3
Mẹ Yêu Con
12/08/2016 at 04:30. Facebook
Đừng vì áp lực đồng tiền
Mà ra tay đánh vợ hiền con ngoan
Đừng vì hai chữ giàu sang
Mà theo vòng xoáy trái ngang cuộc đời...
Mẹ Yêu Con
12/08/2016 at 04:15. Facebook
Tĩnh tại, an nhiên...
Mẹ Yêu Con
12/07/2016 at 12:40. Facebook
Có một điều tôi chợt nghiệm ra giữa cuộc đời thật giả bất phân này, đó là mọi lỗi lầm đều có thể tha thứ, duy chỉ có việc bắt cá hai tay là không đáng hay đúng hơn là không đủ tư cách để nhận sự tha thứ!

Tôi cực kì ghét những con người lăng nhăng. Cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại ghét họ đến thế, có chăng là do tôi không đủ bao dung để có thể tha thứ, không đủ nhẫn nại để chờ đợi họ thay đổi....
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
12/07/2016 at 12:00. Facebook
Lời mẹ Strawberri Berry: "Bé nhìn cưng lắm, da trắng hồng, tóc cực nhiều, môi đỏ như son, cả ngày không nghe tiếng khóc, lúc nào hay ây a kêu gì cũng cười hết."
Mẹ Yêu Con
12/07/2016 at 04:30. Facebook
Ai có vòng 3 to thì điểm danh nào hí hí.
Hoặc ai có người quen có vòng 3 to thì tag luôn nào :3
Mẹ Yêu Con
12/07/2016 at 04:15. Facebook
Vì phụ nữ sinh ra là được hạnh phúc!

Hoàng có thói trăng hoa từ khi yêu cô đã phát hiện ra điều đó. Nhưng Hoàng hứa hẹn sẽ thay đổi, cũng vì yêu Hoàng nên cô tin mà chấp nhận để cưới. Nhưng rồi sau đó đã có nhiều lần tái diễn xảy ra. Lan lồng lộn theo dõi chồng từ điện thoại cho đến công ty, ví tiền, kiểm soát một cách ngặt nghèo nhưng Hoàng vẫn có cách để lách và... ngoại tình. Cô lại lao...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
12/06/2016 at 04:30. Facebook
Mấy chiêu này cực dễ, áp dụng ngay tại nhà mình là không còn thấy bóng dáng của 1 con nào luôn!
Mẹ Yêu Con
12/06/2016 at 04:15. Facebook
Đúng là.. ĐỜI!!!
Mẹ Yêu Con
12/05/2016 at 12:40. Facebook
Chỉ đọc cho vui thôi mẹ nhé! :)

Đang có mối tình tuyệt đẹp với người yêu 4 năm đại học thì Thủy bị bố mẹ bắt về quê lấy chồng. Người mà bố mẹ Thúy bắt lấy lại là một anh chàng ngờ nghệch vì cô chẳng lạ gì anh ta cả. Anh ta ở gần nhà cô, lại còn học cùng lớp với Thủy nữa, hồi còn đi học có ai thèm chơi với anh ta đâu, nhưng nhà anh ta giàu.

- Nó chỉ ít nói và chậm chút thôi chứ có phải không...
View details ⇨
View more posts