3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẵng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. 3 câu chuyện này có thể khiến trân trọng hơn gia đình của mình...

<3 Câu chuyện thứ nhất: Hãy Làm Điều Gì Đó Trước Khi Quá Muộn Màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng.” Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình cả, bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ ba: Cha Ơi, Đến Khi Nào Thì Ngón Tay Con Sẽ Mọc Lại

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

[Theo: Quà Tặng Cuộc Sống]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹ Yêu Con

Mẹ Yêu Con
03/25/2017 at 12:40. Facebook
10 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống hạnh phúc
... dù bạn không cảm nhận được rõ ràng :)
Mẹ Yêu Con
03/25/2017 at 12:00. Facebook
BỐ ƠI CON MUỐN LẤY VỢ

- Bố ơi , con muốn lấy vợ
- Con đã sẵn sàng chưa
- Con sẵn sàng rồi
- Xin lỗi đi
- Dạ, là sao
- Xin lỗi đi
- Xin lỗi cái gì
- Xin lỗi đi
- Nhưng con đâu làm gì có lỗi
- Hãy nói xin lỗi đi
- Nhưng tại sao
- Xin lỗi đi
- Con sẽ xin lỗi nếu con làm sai điều gì đó , nhưng bố phải cho con biết con đã sai ở đâu chứ
- Nói xin lỗi đi
- Con không hiểu , xin lỗi gì chứ
- Xin lỗi...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
03/25/2017 at 04:30. Facebook
Ăn chưa con?
Tiếc nuối gì những bữa cơm phải tự mình ngược đãi...
Mà phải ăn vội ăn vàng,
Lề đường, hàng quán
Bát cơm chan nước mắt...
Về nhà đi, mẹ nấu cơm rồi... :) :)
Mẹ Yêu Con
03/25/2017 at 04:20. Facebook
Vui thôi nhưng mà nhiều khi thiệt vậy đó!
Mẹ Yêu Con
03/25/2017 at 04:15. Facebook
Lần đầu làm bố mẹ, bao giờ cũng lóng ngóng. Ngay cả chuyện bế con, cho con tắm cũng thấy mình thật vụng về :( Nhưng bố mẹ ơi, đừng lo lắng quá! Đã có hướng dẫn đây rồi nè :)
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:40. Facebook
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:00. Facebook
Có lẽ sáng nay, Thư sẽ đi mua một chiếc giường mới để Thư ngủ với con, mặc chồng nằm một mình ở chiếc giường này.

10 năm hôn nhân, Thư cứ nghĩ, cuộc sống của mình thật hạnh phúc. Bởi vì Thư có người chồng rất tâm lý, lại yêu thương vợ con nhất mực. Kinh tế gia đình tuy không giàu có nhưng cũng không đến nỗi thiếu thốn. Lại thêm vợ chồng Thư đã có 1 bé trai 9 tuổi. Và hiện nay Thư đang mang...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:30. Facebook
Cuộc đời là một chuyến đi dài...
Đôi khi em sẽ thấy thiệt thòi, đôi khi anh sẽ thấy mệt mỏi.
Đôi khi chúng ta không hiểu cảm giác của nhau. Khi ấy hãy nhớ 5 điều này, để hạnh phúc trở lại...
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:20. Facebook
Để được hạnh phúc...
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:15. Facebook
Theo tôi, phụ nữ ở bất cứ ngành nghề nào, miễn còn sức khỏe
thì vẫn không nên ở nhà nội trợ mà nên đi làm việc vì những nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất, lao động là vinh quang, là bản năng xã hội của con người. Đi làm việc không chỉ giúp phát triển bản thân, xã hội mà còn làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Việc làm còn mang lại công danh, tiền tài. Đó tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng là...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
03/23/2017 at 12:40. Facebook
Khi bị "đèn đỏ", chị em chú ý đừng làm những điều này nha! Nguy hiểm lắm đó!
Chồng nào thương vợ thì mau tag vợ vô nào :3
Mẹ Yêu Con
03/23/2017 at 12:00. Facebook
“Con gái thân yêu của mẹ!

Chắc rằng con sẽ rất ngạc nhiên khi nhận được bức thư viết hoàn toàn bằng tiếng Anh từ mẹ, người mà con đã nghĩ rằng đến từ “Yes”, cũng không phát âm được chính xác.

Trước hết, mẹ rất xin lỗi vì đã đọc trộm một phần nhật kí con viết năm lớp 10, dù vì lý do gì thì đó cũng là việc không tốt và mẹ nhắc lại là thực sự xin lỗi về điều ấy. Nhưng khi đó, mẹ đang rất tò mò...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
03/23/2017 at 04:30. Facebook
Các mẹ nhớ nhé, 12 trường hợp sau mà uống thuốc tránh thai là "phản tác dụng" luôn đấy! :(
Mẹ Yêu Con
03/23/2017 at 04:15. Facebook
Mất gì còn tìm lại được, mất đi thứ này khó tìm lại lắm!
Mẹ Yêu Con
03/22/2017 at 12:40. Facebook
TẤT CẢ... GIỜ ĐÃ QUÁ MUỘN

Anh nói lời chia tay rồi lẳng lặng đứng cách xa cô trong bến xe bus vắng lạnh sau một chiều mưa. Xe xuất bến, anh cũng chọn một góc ngồi rất xa cô. Cô nhìn anh từ phía sau, lặng lẽ khóc… nước mắt chực trào ra khiến bờ mi cô không dám hé. Cô nhắn tin cho anh vỏn vẹn ba chữ “em đồng ý”.

Cô cố tỏ ra mình bản lĩnh dù tận sâu đáy lòng quặn thắt nỗi đau. Những ngày này,...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
03/22/2017 at 12:00. Facebook
ANH PHẢI VỀ, VỢ ANH ĐANG ĐỢI!!!

Anh tin, ở nơi nào đó có một người đàn ông đang đợi em. Còn bây giờ, anh phải về, vì trong ngôi nhà ấy, vợ anh đang chờ!

- Anh phải về!

Minh quay lưng về phía cửa, tránh cái nhìn đầy ám ảnh của Ngọc. Anh sợ phải nhìn vào đôi mắt ấy vì Minh sợ sẽ khó lòng quay về nổi nếu nhìn Ngọc:
Ngọc cũng nhìn về một phía vô định. Ánh mắt thất thần không chút cảm giác,...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
03/22/2017 at 04:36. Facebook
Có mẹ nào muốn bình luận gì không??? <3
Mẹ Yêu Con
03/22/2017 at 04:31. Facebook
Vợ chồng đến với nhau được là do nhân duyên trời định.
Muốn nhân duyên này bền lâu, các bố các mẹ hãy khắc cốt ghi tâm những điều này :).
Mẹ Yêu Con
03/22/2017 at 04:23. Facebook
Đây có phải là điều các mẹ thi thoảng ước??? :)
Mẹ Yêu Con
03/21/2017 at 12:40. Facebook
Vì sao có những mẹ chỉ rặn vài ba hơi là vượt cạn thành công??? Đơn giản vì các mẹ đó đã "xài" những thần dược giúp sinh nhanh, sinh dễ này đây! :)
View more posts