3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẵng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. 3 câu chuyện này có thể khiến trân trọng hơn gia đình của mình...

<3 Câu chuyện thứ nhất: Hãy Làm Điều Gì Đó Trước Khi Quá Muộn Màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng.” Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình cả, bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ ba: Cha Ơi, Đến Khi Nào Thì Ngón Tay Con Sẽ Mọc Lại

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

[Theo: Quà Tặng Cuộc Sống]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹ Yêu Con

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mẹ Yêu Con
today at 12:40. Facebook
Nếu tôi tin vào số phận và phó mặc cho số phận xô đẩy thì tôi có lẽ bây giờ không phải là cán bộ trong cơ quan công quyền, có kiến thức chuyên môn và vị trí xã hội. Số tôi nếu trong tử vi thì phải sống cô độc, không con cái, nghèo khổ vô cùng... Nhưng thực tế cuộc sống của tôi không như vậy, trừ mỗi chuyện tôi chia tay chồng.

Tôi yêu và lấy chồng khi còn rất trẻ. Khi mẹ anh đi xem bói chọn...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
today at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH <3
Con chào cả nhà!
Con tên là Suti, được 14 tháng rồi ạ! Các mẹ thấy con có cưng hông ạ?!!
Mẹ Yêu Con
today at 04:30. Facebook
Mai là cuối tuần rồi, xem những mẹo này để tổng dọn dẹp vệ sinh nhà sửa cho sạch đẹp rạng ngời luôn nha các mẹ :3 <3.
Mẹ Yêu Con
today at 04:15. Facebook
Tôi đọc và chứng kiến câu chuyện trả thù tình của phụ nữ trên mạng. Mỗi khi người đàn bà nào đó bị phụ tình, tâm lý chung người ta hay oán thán, một là đem chuyện kể cho bạn bè hòng lấy được sự đồng cảm và hiến kế, hai là lu loa lên mạng xã hội để kiếm đồng minh. Đích đến của những vụ trả thù tình luôn là đánh ghen, trả đũa, trút giận lên cặp đôi gian phu dâm phụ, cướp đi hạnh phúc “lẽ ra phải...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:40. Facebook
Thiện nhân bất thiện nhân chi sư,bất thiện nhân thiện nhân chi tư nhu thắng cương nhược tháng cường , cố thiệt nhu thường tồn, xỉ cương tắc chiết.

Lão tử

Dịch nghĩa:

Người thiện là thầy dậy người chẳng thiện . người chẳng thiện giúp cho người thiện. mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh cho lên lưỡi mềm còn mãi , răng cứng thì dễ gẫy.

Những người xấu muốn thành hay,
Phải dung người tốt làm thầy...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH <3
Con chào cả nhà!
Con tên là Nguyễn Quang Minh Hiếu. Con được 8 tháng 7 ngày. Nickname của con là Voi và con rất thích được tắm. Các mẹ thấy con có cưng hông ạ?!!
Mẹ Yêu Con
yesterday at 05:18. Facebook
Trò chuyện cùng Người nổi tiếng - Hoa hậu Trúc Diễm
Cùng lắng nghe Hoa hậu Truong Tri Truc Diem chia sẻ về những bí quyết giúp hôn nhân thêm hạnh phúc và những điều người phụ nữ thông minh cần có để phát triển bản thân trong cuộc sống hiện đại nha cả nhà!
Bật mí với cả nhà là Trúc Diễm chính là gương mặt đại diện cho sự kiện NGÀY HỘI PHÁI ĐẸP vô cùng hấp dẫn của Webtretho đấy! Hãy đến Gala...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:45. Facebook
Chào tháng 12 nhé!
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:30. Facebook
Sống ở đời, người khôn ngoan phải luôn nằm lòng 11 điều này :)
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:15. Facebook
Không thể phủ nhận rằng, quá khứ là một phần tất yếu của cuộc sống. Dù là buồn hay vui, đau khổ hay hạnh phúc thì đó là gì mà bản thân ta đã trải qua, cảm nhận. Chính bởi cái ranh giới giữa vui và buồn, giữa hạnh phúc và khổ đâu ấy mà người ta chẳng thể nào quên hay mang một nỗi niềm không bao giờ xóa nhòa đi được.

Ở quá khứ có quá nhiều thứ. Có một tình yêu từng đẹp đẽ và có thể tan vỡ trong...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
11/30/2016 at 12:40. Facebook
Ngẫm sẽ thấy đúng lắm! :)
Mẹ Yêu Con
11/30/2016 at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH <3
Chào các mẹ!
Con là Anh Thư, với bộ tóc xoăn từ lúc mới mọc tóc, các mẹ thấy con có yêu không nào?!! <3
Mẹ Yêu Con
11/30/2016 at 04:45. Facebook
Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì cũng nên hiểu, đó cũng không phải là chuyện trời sập.
Mẹ Yêu Con
11/30/2016 at 04:30. Facebook
Không phải người phụ nữ đẹp nào cũng đều tiêu tốn thời gian để chăm chút vẻ ngoài. Đôi khi chỉ với vài mẹo nhỏ này thôi là bạn đã có thể sẵn sàng và tự tin rồi đó!
Mẹ Yêu Con
11/30/2016 at 04:15. Facebook
Chỉ có kẻ khờ mới sống vì lời thiên hạ đồn đoán!
Mẹ Yêu Con
11/29/2016 at 12:40. Facebook
Nó sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, nơi quanh năm chứng kiến những trận đại hồng thủy từ thượng nguồn trên miền ngược đổ về. Tuổi thơ của nó gắn liền với những hình ảnh lưng trâu, gánh cỏ, với những giỏ cá nắng, với những ngụm nước đồng, với những trò chơi trận giả trốn tìm, với những đám ma chuồn chuồn, với những tiếng nổ giòn tan của pháo đất, hay mớm nước bọt cho những chú chim sâu...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
11/29/2016 at 12:00. Facebook
MỖI NGÀY MỘT BỘ ẢNH <3
Con chào cả nhà!
Con tên là Luna. Con được 6 tháng rồi ạ. Các mẹ thấy con có cưng hông?!!
Mẹ Yêu Con
11/29/2016 at 04:45. Facebook
Là vợ chồng của nhau phải thế chứ! :)
Mẹ Yêu Con
11/29/2016 at 04:30. Facebook
Đã bao lâu rồi vợ chồng không ôm nhau ngủ?...
Xem mà ứa nước mắt...
Mẹ Yêu Con
11/29/2016 at 04:15. Facebook
Hôn nhân mà tôn sùng cái tôi thì coi như hỏng!
View more posts