3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

3 câu chuyện xúc động về gia đình bạn nên đọc 1 lần trong đời

Đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẵng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. 3 câu chuyện này có thể khiến trân trọng hơn gia đình của mình...

<3 Câu chuyện thứ nhất: Hãy Làm Điều Gì Đó Trước Khi Quá Muộn Màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời, “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 dollar.

Người đàn ông mỉm cười và nói, “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng.” Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng. Không có thứ gì trên đời quan trọng hơn gia đình cả, bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ hai: Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi và sự ưu tiên lớn lao nhất luôn luôn phải là gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất bạn nhé.

<3 Câu chuyện thứ ba: Cha Ơi, Đến Khi Nào Thì Ngón Tay Con Sẽ Mọc Lại

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha.”

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Nên nhớ, “Đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương”. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

[Theo: Quà Tặng Cuộc Sống]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹ Yêu Con

Mẹ Yêu Con
today at 04:30. Facebook
Con gái ơi, nếu lấy nhầm chồng, hãy về với Mẹ!
Xem mà chảy nước mắt... :'(
Mẹ Yêu Con
today at 04:20. Facebook
Gia đình chính là nơi yên bình nhất để mỗi người trở về sau những bộn bề, lo toan. Để có 1 gia đình hạnh phúc bạn cần làm gì?

Sự giản dị:

Sự giản dị luôn là gốc rễ của sự hạnh phúc. Khi nghĩ mọi thứ đơn giản, không màu mè, không phô trương, không phức tạp hóa mọi thứ bạn sẽ thấy hạnh phúc.

Chỉ cần 1 bữa cơm đầm ấm, chỉ cần những giây phút ở cạnh nhau đó chính là điều bình dị cho hạnh phúc...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
today at 04:15. Facebook
VỢ ƠI ANH BIẾT LỖI RỒI
----------------------------------------------------------------------------
Tôi - một thằng đàn ông đã 32 tuổi, đã có vợ và một cô con gái. Tôi ko biết sau khi lập gia đình cuộc sống hôn nhân của bạn có phải là một thiên đường? Còn với tôi nó chẳng phải là một địa ngục nhưng cũng chả phải là một thiên đường! Bởi chả có cái địa ngục nào lại cho tôi những phút giây ngọt...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 12:54. Facebook
Cao sang lùn đẹp ốm dễ thương mập quý phái, thế định nghĩa về nàng béo thì thế nào các mẹ ơi? :)
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:40. Facebook
Hạnh phúc sao khi bố mẹ coi nhau là... tất cả.
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:35. Facebook
Anh vừa về đến cổng đã nghe tiếng vợ trong nhà vọng ra: “Hai đứa dọn dẹp cất đồ chơi đi ngay. Hết giờ chơi rồi, giờ phụ mẹ nấu cơm không bố về không có cơm ăn bây giờ”.

Anh cười, rất khâm phục cái khoản dạy con của vợ nhưng giá vợ hạ thấp cái giọng một chút thì tốt biết bao.
Anh và vợ sống với nhau đã 8 năm và có hai cậu con trai kháu khỉnh. Đứa lớn 6 tuổi, đứa bé 4 tuổi. Dù cả hai đều là con...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
yesterday at 04:30. Facebook
Hãy xem để hiểu sự hy sinh to lớn nhường nào của phụ nữ...
Là đàn ông, xin các anh hãy biết yêu thương và trân trọng những người phụ nữ :)
Mẹ Yêu Con
02/24/2017 at 12:45. Facebook
Mọi người chỉ có thể ngăn cản tình yêu của một đôi trai gái, chứ không làm sao ngăn cản được tình yêu của mẹ dành cho đứa con của mình.
Mẹ Yêu Con
02/24/2017 at 04:30. Facebook
7 lời cay nghiệt bố mẹ Việt hay nói với con trẻ rất đáng lên án!
Mẹ Yêu Con
02/24/2017 at 04:20. Facebook
Các ông bố không hề vô tâm như mẹ nghĩ
Mẹ Yêu Con
02/24/2017 at 04:15. Facebook
Hắn sững sờ không nghĩ vợ mình lại có cách đánh ghen khác người như vậy và bình thản như vậy. Chưa bao giờ hắn run rẩy sợ hãi với cảm giác sắp đánh mất vợ con như thế.

Ngày lấy nhau về cô và hắn lúc nào cũng vui vẻ, tính cô hay nói nhưng được cái hồn nhiên nhí nhảnh. Bạn bè hắn cứ trêu:

- Nhà có cô vợ như thế thì cười cả ngày.

Hắn...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
02/23/2017 at 12:45. Facebook
"Ba là trưởng họ, ba cũng như những người cha khác, cũng muốn có một đứa con trai để nối dõi lắm chứ, nhưng ba cũng không đặt nặng vấn đề đó, không có con trai cũng không sao vì ba có bốn cô công chúa còn tuyệt vời gấp mấy lần con trai của nhà người ta."

Lần đầu tiên ba ôm chị em tôi vào lòng và nói lên những tâm sự sâu kín đó. Ba tôi là người rất nội tâm, ba rất yêu mấy chị em nhưng không...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
02/23/2017 at 04:30. Facebook
Mẹ tôi dọn ra mấy lát bánh mì, cái nào cũng cháy đen. Nhưng cha tôi vẫn ăn rất ngon miệng! Lúc sau, mẹ rối rít xin lỗi cha. Và câu trả lời của cha làm tôi không bao giờ quên được...
Giá mà vợ chồng nào cũng hiểu được điều này :). Giá mà ai cũng hiểu được điều này :).
Một câu chuyện ngắn vô cùng ý nghĩa...
Mẹ Yêu Con
02/23/2017 at 04:20. Facebook
Cuộc vượt ngục thần thánh nhất lịch sử bỉm tã <3 <3
Mẹ Yêu Con
02/23/2017 at 04:15. Facebook
Có thể một ngày xã hội quay lưng với bạn, nhưng ba mẹ sẽ không bỏ bạn bơ vơ.
***
Trúc đưa mắt nhìn các bạn trong xóm đang chơi nhảy dây với vẻ thèm thuồng. Những bước chân nhanh nhẹn nhảy qua nhảy lại, luồn lách nhịp nhàng để không đạp phải dây. Bím tóc tung bay theo gió, tiếng cười giòn tan vang lên giữa con đường làng hiu quạnh. Con Tí, thằng Rôn, đứa nào đứa nấy cũng nhễ nhại mồ hôi.

-...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
02/22/2017 at 12:45. Facebook
- Chồng bỏ thuốc đi anh chồng ơi.
- Vợ cho anh thời gian đi
- Không, never. Anh không bỏ thì đi chỗ khác ở đi.
- Vợ sao thế, anh nói với em chuyện này rồi mà.
Cô vợ của tôi nghe câu đó rồi mặt mày nghiêm túc tới ngồi cạnh , dúi dụi vào tay tôi một vật bé xí .
Que thử thai hai vạch đỏ chót.
- Gì đây em?
- Anh bị ngáo à? Bỏ thuốc không?
- Em có thai?
- Khùng quá, anh thấy đó mà.
- Em có thai à...
View details ⇨
Mẹ Yêu Con
02/22/2017 at 07:20. Facebook
Trường hợp mụn nước mọc gần mắt có thể tổn thương vào dây thần kinh thị giác và dẫn đến mù lòa.
Mẹ Yêu Con
02/22/2017 at 04:30. Facebook
Lặng người trước sứ mệnh "chôn xác trẻ em" của người đàn ông mang tên Tống Phước Phúc!
Ông là ai? Tại sao lại chôn xác hàng ngàn đứa trẻ Việt như vậy???
Mẹ Yêu Con
02/22/2017 at 04:20. Facebook
Nếu nói ĐỪNG hãy nói:
Mẹ Yêu Con
02/22/2017 at 04:15. Facebook
Lý do của những lần nốc rượu mà vợ chưa từng biết...
View more posts