5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN

5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN
=================

‘Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được’ – Langston Huges
------------
1. Sợ hãi những thứ không tên

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn bị vây quanh bởi những nỗi sợ khác nhau, ví dụ như sợ bị từ chối, sợ phải chia lìa, mất mát, sợ bị làm nhục hoặc thậm chí sợ cả sự tuyệt chủng. Những nỗi sợ này luôn ở trong tâm trí anh ta, ngăn cản anh ta bước những bước vững vàng đến giấc mơ của mình, ngăn cản anh ta dám mạo hiểm và anh ta luôn hài lòng với cái bầu không khí dễ chịu của chính mình.
Lý do: Sợ hãi những thứ không tên là trạng thái tinh thần được định hình từ thời thơ ấu của chúng ta. Chẳng hạn như trong thời thơ ấu, bạn thường được bảo rằng ‘con không được đi ra ngoài nếu không một ông kẹ có râu trắng sẽ dẫn con đi mất’. Điều này bây giờ nghe thật buồn cười nhưng khi chúng ta còn là một đứa bé, chúng ta thật sự rất sợ hãi những thứ như vậy. Do đó, dần dần tinh thần của chúng ta bắt đầu sợ hãi những thứ mà trước đây đã từng là niềm vui ví dụ như la hét thỏa thích khi vui, khiêu vũ loạn xạ hoặc yêu thương ai đó. Chúng ta sợ bị cho là lố bịch, bị gọi là điên theo đánh giá thông thường của xã hội. Và nỗi sợ này trở thành thuộc tính không tách rời chúng ta. Thuộc tính này thỉnh thoảng làm cho chúng ta cảm thấy sợ hãi khi bước qua ranh giới cố hữu của cuộc đời mình. Chúng ta không dám bắt đầu bất cứ một thứ gì mới mẻ, và dần giết chết giấc mơ của mình.
2. Nghiện nỗi đau

Đặc tính: Kiểu người nghiện nỗi đau sẽ không nghe theo tiếng nói của con tim mà chỉ theo ý thức nội tâm của anh ta. Anh ta sống chỉ để thực hiện những trách nhiệm xã hội nhất định chứ không hề có niềm vui nội tại gì. Mọi thứ xung quanh anh ta, bao gồm cả cảm xúc con người, đều giả dối và vô ích. Những giấc mơ của anh ta không có ý nghĩa gì và chúng chỉ đơn thuần là những hình ảnh tưởng tượng.
Lý do: Những căng thẳng và bận rộn của cuộc sống thường nhật làm tăng nỗi đau trong cơ thể chúng ta chính là nguyên nhân gây ra sự đau đớn. Và hầu như chúng ta đều cố kháng cự lại nỗi đau này nhưng đôi lúc chúng ta trở dễ thỏa hiệp với sự đau khổ trong cuộc sống của mình đến nỗi chúng ta bắt đầu ở lỳ luôn trong nỗi đau của chính mình một cách thích thú. Theo một cách nào đó, chúng ta bắt đầu nghiện nỗi đau và nỗi đau này sẽ sinh ra sự đồng cảm của người khác dành cho chúng ta hoặc của chính chúng ta dành cho mình. Việc nghiện nỗi đau này có thể trở nên nguy hiểm đến nỗi nó có thể dẫn chúng ta tới sự tuyệt vọng hoàn toàn hoặc sự buồn thảm trong cuộc sống.
3. Chần chừ

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn chờ đợi những thời điểm thuận lợi để thực hiện những ước mơ của anh ta. Anh ta không bao giờ chắc chắn về thời điểm hiện tại và trì hoãn ước mơ, mục tiêu của mình cho tương lai. Anh ta là người luôn luôn chờ đợi để gặp đúng cơ hội chứ không tạo ra nó.
Lý do: Chần chừ ngày nay đã trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Chúng ta có thể tránh được một vài điều nhất định cho ngày mai, nhưng theo thời gian, sự chần chừ có thể trở thành bản năng thứ hai của chúng ta. Chúng ta tiếp tục làm chậm trễ những niềm hy vọng và ao ước cho tương lai như thể chúng ta chắc chắn rằng ngày mai sẽ là một thời điểm tốt hơn mặc dù chúng ta thậm chí còn không chắc về sự tồn tại của chúng ta trong khoảnh khắc đang đến. Sự chần chừ này là do chúng ta không đủ tự tin trong thời khắc hiện tại (đôi khi là do chúng ta lười biếng). Chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và chúng ta có thể muốn tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa, sự chần chừ chỉ đang né tránh những vấn đề của chúng ta trong hiện tại và mang chúng vào tương lai của chúng ta mà thôi.
4. Sống với cái tôi

(Lưu ý: xin bạn đừng nhầm lẫn giữa cái tôi với sự kiêu hãnh nhé.)
Đặc tính: Kiểu người này đang sống với sự ngộ nhận về chính mình. Anh ta kết nối với các vật sỡ hữu của mình, dù chúng hữu hình hay vô hình, như thể chúng là chính anh ta vậy. Những vật sỡ hữu này có thể là điện thoại thông minh mà anh ta mua gần đây nhất, bộ sưu tập quần áo và phụ kiện đi kèm đắt tiền của anh ta, mối quan hệ của anh ta với những người anh ta thương yêu… Kiểu người ngày cảm thấy vô vọng ngay cả trong ý nghĩ về việc mất đi những vật sở hữu này vì những thứ này là phần phụ mở rộng của anh ta và không có chúng anh ta sẽ không thể là gì hơn – chính lối suy nghĩ này đã đưa anh ta rời những ước mơ trong đời mình.
Lý do: Khi bắt đầu cuộc đời, chúng ta đạt được điều gọi là cái tôi. Thoạt tiên, chúng ta kết nối cá tính của mình với đồ chơi của chúng ta, ‘đây là đồ chơi của tôi’ và nếu món đồ chơi đó bị hỏng chúng ta sẽ bắt đầu khóc vì chúng ta cảm nhận rằng đồ chơi như thể là phần phụ mở rộng của chính chúng ta. Và theo thời gian cái tôi này của chúng ta bắt đầu mở rộng biên giới của sự tự cảm nhận, không chỉ trong những đồ vật mà còn lan rộng ra những mối quan hệ, kiến thức và ngoại hình của chúng ta nữa. Và vào thời điểm ai đó cố gắng tấn công cái tôi của chúng ta, chúng ta liền trở nên hung hăng. Sự hung hăng này cũng là nguyên nhân của nhiều cãi vã khác nhau (bởi vì quan điểm của chúng ta là sự tự cảm nhận và chúng ta không bao giờ nghĩ mình sai). Đối với một số người, cái tôi này trở thành một dạng ánh hào quang chói lọi. Vì những người này xem nhẹ những ước mơ của họ ngay cả khi họ biết rất rõ rằng điều kiện hiện tại không phải là điều họ mong đợi, họ sống trong nỗi đau của việc không hoàn thành ước mơ thay vì phải đeo đuổi thực hiện nó. Những người này biết trước rằng họ yếu đuối và đôi lúc từ bỏ tình trạng hiện tại của mình, điều này càng đẩy họ xa giấc mơ của mình hàng vạn dặm.
5. Sống với quá khứ

Đặc tính: Kiểu người này luôn sống với quá khứ. Anh ta không bao giờ sống với khoảnh khắc hiện tại. Sự lơ đãng là đặc điểm tính cách nổi trội nhất của anh ta. Anh ấy luôn bận suy nghĩ về những điều đã xảy ra trước đây và anh ta đã từng cư xử như thế nào hoặc người khác đã nghĩ về những điều anh ấy nói với họ ra sao.
Lý do: Tất cả chúng ta đều có những cuộc trò chuyện nhất định trong đầu về những sự kiện trong quá khứ nhưng khi chúng trở nên quá thường xuyên đến nỗi bạn luôn luôn mê mải trong suy nghĩ về những việc như ‘Tại sao anh ta lại nói vậy? Tại sao tôi đã cư xử như thế? Hoặc, tại sao tôi đáng lẽ phải làm việc này việc kia…’ thì chính là bạn đã hoàn toàn sống với quá khứ rồi đấy. Bạn quan tâm hơn đến những điều đã xảy ra và có thể đẩy bạn xa rời thực tại. Sống mãi với quá khứ, dù tốt đẹp hay tồi tệ, thường có thể nguy hại cho những giấc mơ về tương lai của bạn vì bạn sẽ không có thời gian dành cho việc lập kế hoạch hành động cho những nỗ lực tương lai của mình. Những nguồn cảm hứng và những giấc mơ của bạn phụ thuộc vào kế hoạch hành động được vạch ra trong hiện tại chứ không phải là trong quá khứ.
-------------------------------------------------

Năm kiểu hành vi ứng xử hoặc thói quen nêu trên đang hiện diện trong tất cả chúng ta dù nhiều hay ít. Và bước đầu tiên để kiểm soát những thói quen nguy hại này là chúng ta phải thông qua quá trình tự nhận thức bản thân. Khi mà chúng ta đã nhận ra chúng và những tác động của chúng đến đời sống của chúng ta, chúng ta sẽ loại bỏ những tác hại xấu của chúng một cách có ý thức. Vì vậy, hãy đeo đuổi giấc mơ của bạn với sự tự nhận thức đầy đủ và hãy để thành công đến trong cuộc đời bạn trong niềm hân hoan.
[ Songdep.net Link ]
View details

songdep.net
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Danh ngôn cuộc sống

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Những điều thường khiến người ta hối tiếc trong cả cuộc đời !

Đời người ai cũng phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử và cho dù đã trải qua bao nhiêu thăng trầm thế nào trong đời, lúc đối diện với cái chết chúng ta đều một lần nhìn lại những điều đã từng được mất trong đời mình. Cuộc đời là một chuỗi những điều phức tạp, nhưng ngẫm ra cũng chỉ có hai thứ ở bên cạnh khi bạn cận kề những giây...
View details ⇨
Buông thư trong hiện tại.

Các bạn có thể ngạc nhiên về mức độ chúng ta thường xuyên phản kháng trong đời sống.

Nếu bạn kiểm tra lại cơ thể mình ngay lúc này, tôi dám cá rằng bạn sẽ cảm thấy có chút căng thẳng hay khó chịu nào đó.
Với tôi, sự căng thẳng khó chịu này thường trong ngực, đôi khi trong hàm, trên khuôn mặt hoặc trên đôi vai.

Sự căng thẳng này đến từ đâu?
Chúng ta đều đang...
View details ⇨
HẠNH PHÚC LÀ .....................

Hạnh phúc là gì? Đến nơi đâu mới tìm được hạnh phúc?
Con người vẫn luôn mong muốn tìm đến được bến bờ hạnh phúc, nhưng lại không hiểu một điều quan trọng…

Bạn nghèo khó, nhưng có người nguyện đi cùng bạn chính là hạnh phúc.
Bạn đau ốm, có người tận tình chăm sóc cho bạn chính là hạnh phúc.
Khi bạn lạnh, có người ôm bạn chính là hạnh phúc.
Khi bạn khóc, có...
View details ⇨
Đừng mang đá đặt nặng trong tâm

&/ Cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình.

Muộn phiền từ tâm mà sinh ra. Nếu muốn một cuộc đời không phiền muộn, hãy học theo 7 bài học của ông bà xưa.

1. Hãy ngưỡng mộ thay vì ghen tị
Đố kị sẽ khiến cho tâm hồn bạn nhiều buồn phiền. Sao không thử mừng thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ...
View details ⇨
Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền là trò chơi ……
Đời người ngắn ngủi vô thường, sinh mệnh chỉ có một không hai, vậy nên, còn sống chính là thắng lợi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vụn vặt nhỏ nhoi.

Dưới đây là 10 câu nói giúp người đọc hiểu đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người đọc có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc...
View details ⇨
Ta không thể quyết định SINH MẠNG của mình. Nhưng ta sẽ làm chu ĐƯỢC VÂN MỆNH của mình vì TỐT HAY XẤU: Sự Chọn lựa là CỦA BẠN.
ENJOY YOUR WEEKEND! :)

<3 tustus
Đôi khi người ta cho đi mà không cầu nhận lại…

Và bạn thấy đấy, có những sự giúp đỡ diễn ra trong âm thầm và lặng lẽ. Vậy cớ sao cứ phải đợi đến khi mắt thấy, tai nghe rồi chúng ta mới biết ơn trong lòng?

Bởi vì, có những sự “CHO ĐI” không bao giờ mong chờ bạn đền đáp. Có những sự “GIÚP ĐỠ” không bao giờ chờ bạn nói tiếng “Cảm ơn!”

Vì vậy, hãy cứ biết ơn cuộc đời này và hãy dùng lòng cảm ơn...
View details ⇨
Danh ngôn cuộc sống chia sẻ cùng các bạn trang danh ngôn bằng tiếng Anh <3
Hãy chia sẻ để cùng học tiếng Anh qua các câu danh ngôn nhé :)
---
[ Quoteamo.com Link ]
Quote Amo

Quote Amo

quoteamo.com
LỜI CHÚC CUỐI TUẦN VUI VẺ :)
---
Đầu tuần mong mỏi khát khao
Cuối tuần ấm áp ngọt ngào bên nhau!
-
Cuối tuần đã đến rồi, bạn hãy để qua một bên tất cả những ưu phiền, âu lo của những ngày vừa qua nhé! Việc gì cũng có cách giải quyết. Hãy luôn vững vàng với chính kiến của bạn. Nhớ chăm sóc bản thân và “hưởng thụ cuộc sống” một chút. Và luôn nhớ rằng Hạnh phúc và niềm vui chỉ ở quanh đây thôi!...
View details ⇨
Tha thứ thật nhanh để cuộc sống bình an hơn
Lời Hay

Hãy tha thứ thật nhanh

loihay.com
5 CHÌA KHÓA MANG LẠI HẠNH PHÚC & THỊNH VƯỢNG

1. Đối phó với sự thất vọng

Lý do duy nhất để chúng ta vẫn tồn tại đã có thể đối phó với hết thất bại này đến thất bại khác.
Món quà tuyệt diệu nhất mà Kỹ thuật tạo Hiệu suất tối ưu mang lại cho chúng ta là đối phó với nỗi thất vọng theo một cách hiệu quả. Bạn có thể chọn những gì đã từng làm bạn thất vọng và lập trình lại để chúng mang đến cho...
View details ⇨
ĐOẠN VĂN TỰ trên tấm bia mộ vô danh gây chấn động lòng người

Trên tấm bia của một ngôi mộ vô danh ở London có khắc một đoạn văn tự thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách gần xa, rất nhiều người thấy hối tiếc vì đã không phát hiện ra nó từ sớm hơn!
Trong tầng hầm của nhà thờ Westminster ở Luân Đôn, có một tấm bia mộ nổi tiếng thế giới. Kỳ thực, đây chỉ là tấm bia mộ rất bình thường, nó được...
View details ⇨
BIẾT SỐNG

Bạn có hiểu “Biết Sống” là gì không?
Làm sao biết là bạn còn Đang Sống?
Hay dường như là bạn đang dần chết,
Khi cuộc đời đếm ngược với thời gian?
“Biết Sống” là gì hả bạn?
Có phải là mô tả những bước đi,
Có mắt nhìn, tai nghe, nhiều cảm xúc,
Hay hương vị, tạo tác và buông rơi?
Hay công việc đều đặn, từng ngày tới,
Biết kiếm tiền và săn sóc bản thân,
Biết học hành tìm đường cao danh...
View details ⇨
HOA BÌNH MINH

Hãy bắt đầu ngày mới
Hồn nhiên một nụ cười!
Nụ cười thành hoa nắng
Gửi đất trời.. Muôn nơi..

– Đừng ước mơ thay đổi
Cả thế giới quanh mình
Đó chỉ là ảo tưởng
Hãy đổi thay cách nhìn.

– Nếu đời quăng trái chanh
Nhớ làm ly giải khát
Nhỡ gặp người tệ, ác
Biến rác thành bông hoa!

Đừng quan trọng thái quá
Mọi việc nơi trần gian
Chuyện chi rồi cũng vậy
Rủ nhau cùng.. mây tan!
...
View details ⇨
CUỘC SỐNG :)

Cuộc sống có nhiều điều kỳ thú lắm bạn ơi!

Trong cuộc sống không nên so sánh, một người lái chiếc xe giá 100.000 đô, nhưng họ lại vay ngân hàng 2 triệu đô, cuộc sống của họ thực sự đang rất khốn đốn.
Một người đi chiếc xe 50.000 đô, nhưng họ có thể đang nợ ngân hàng tới 500.000 đô, cũng đang ở trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng. Vì thế không thể nhìn bề ngoài mà phán xét họ...
View details ⇨
CON ĐƯƠNG PHÍA TRƯỚC CÒN RẤT DÀI
---
Khi người khác không quan tâm đến bạn, đừng đau lòng, mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, ai cũng không thể mãi ở bên bạn. Đừng để cho ai đó hay chuyện gì đó trở thành tất cả của bạn…

Cho dù bạn ở cùng với ai, bạn bè hay là người lạ, bạn cần học cách cho dù có đau lòng đến mấy vẫn luôn mỉm cười

Khi một người không xứng đáng để bạn trân quý, thì hãy...
View details ⇨
Đừng sợ sai lầm, hãy cứ bước lên phía trước và học hỏi dần từ cuộc sống các bạn nhé :)
Lời Hay
Đừng bao giờ ngừng bước, bạn sẽ đạt được những thành công trong cuộc sống <3
---
Lời Hay
Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công nhé <3
Lời Hay
View more posts