5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN

5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN
=================

‘Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được’ – Langston Huges
------------
1. Sợ hãi những thứ không tên

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn bị vây quanh bởi những nỗi sợ khác nhau, ví dụ như sợ bị từ chối, sợ phải chia lìa, mất mát, sợ bị làm nhục hoặc thậm chí sợ cả sự tuyệt chủng. Những nỗi sợ này luôn ở trong tâm trí anh ta, ngăn cản anh ta bước những bước vững vàng đến giấc mơ của mình, ngăn cản anh ta dám mạo hiểm và anh ta luôn hài lòng với cái bầu không khí dễ chịu của chính mình.
Lý do: Sợ hãi những thứ không tên là trạng thái tinh thần được định hình từ thời thơ ấu của chúng ta. Chẳng hạn như trong thời thơ ấu, bạn thường được bảo rằng ‘con không được đi ra ngoài nếu không một ông kẹ có râu trắng sẽ dẫn con đi mất’. Điều này bây giờ nghe thật buồn cười nhưng khi chúng ta còn là một đứa bé, chúng ta thật sự rất sợ hãi những thứ như vậy. Do đó, dần dần tinh thần của chúng ta bắt đầu sợ hãi những thứ mà trước đây đã từng là niềm vui ví dụ như la hét thỏa thích khi vui, khiêu vũ loạn xạ hoặc yêu thương ai đó. Chúng ta sợ bị cho là lố bịch, bị gọi là điên theo đánh giá thông thường của xã hội. Và nỗi sợ này trở thành thuộc tính không tách rời chúng ta. Thuộc tính này thỉnh thoảng làm cho chúng ta cảm thấy sợ hãi khi bước qua ranh giới cố hữu của cuộc đời mình. Chúng ta không dám bắt đầu bất cứ một thứ gì mới mẻ, và dần giết chết giấc mơ của mình.
2. Nghiện nỗi đau

Đặc tính: Kiểu người nghiện nỗi đau sẽ không nghe theo tiếng nói của con tim mà chỉ theo ý thức nội tâm của anh ta. Anh ta sống chỉ để thực hiện những trách nhiệm xã hội nhất định chứ không hề có niềm vui nội tại gì. Mọi thứ xung quanh anh ta, bao gồm cả cảm xúc con người, đều giả dối và vô ích. Những giấc mơ của anh ta không có ý nghĩa gì và chúng chỉ đơn thuần là những hình ảnh tưởng tượng.
Lý do: Những căng thẳng và bận rộn của cuộc sống thường nhật làm tăng nỗi đau trong cơ thể chúng ta chính là nguyên nhân gây ra sự đau đớn. Và hầu như chúng ta đều cố kháng cự lại nỗi đau này nhưng đôi lúc chúng ta trở dễ thỏa hiệp với sự đau khổ trong cuộc sống của mình đến nỗi chúng ta bắt đầu ở lỳ luôn trong nỗi đau của chính mình một cách thích thú. Theo một cách nào đó, chúng ta bắt đầu nghiện nỗi đau và nỗi đau này sẽ sinh ra sự đồng cảm của người khác dành cho chúng ta hoặc của chính chúng ta dành cho mình. Việc nghiện nỗi đau này có thể trở nên nguy hiểm đến nỗi nó có thể dẫn chúng ta tới sự tuyệt vọng hoàn toàn hoặc sự buồn thảm trong cuộc sống.
3. Chần chừ

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn chờ đợi những thời điểm thuận lợi để thực hiện những ước mơ của anh ta. Anh ta không bao giờ chắc chắn về thời điểm hiện tại và trì hoãn ước mơ, mục tiêu của mình cho tương lai. Anh ta là người luôn luôn chờ đợi để gặp đúng cơ hội chứ không tạo ra nó.
Lý do: Chần chừ ngày nay đã trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Chúng ta có thể tránh được một vài điều nhất định cho ngày mai, nhưng theo thời gian, sự chần chừ có thể trở thành bản năng thứ hai của chúng ta. Chúng ta tiếp tục làm chậm trễ những niềm hy vọng và ao ước cho tương lai như thể chúng ta chắc chắn rằng ngày mai sẽ là một thời điểm tốt hơn mặc dù chúng ta thậm chí còn không chắc về sự tồn tại của chúng ta trong khoảnh khắc đang đến. Sự chần chừ này là do chúng ta không đủ tự tin trong thời khắc hiện tại (đôi khi là do chúng ta lười biếng). Chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và chúng ta có thể muốn tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa, sự chần chừ chỉ đang né tránh những vấn đề của chúng ta trong hiện tại và mang chúng vào tương lai của chúng ta mà thôi.
4. Sống với cái tôi

(Lưu ý: xin bạn đừng nhầm lẫn giữa cái tôi với sự kiêu hãnh nhé.)
Đặc tính: Kiểu người này đang sống với sự ngộ nhận về chính mình. Anh ta kết nối với các vật sỡ hữu của mình, dù chúng hữu hình hay vô hình, như thể chúng là chính anh ta vậy. Những vật sỡ hữu này có thể là điện thoại thông minh mà anh ta mua gần đây nhất, bộ sưu tập quần áo và phụ kiện đi kèm đắt tiền của anh ta, mối quan hệ của anh ta với những người anh ta thương yêu… Kiểu người ngày cảm thấy vô vọng ngay cả trong ý nghĩ về việc mất đi những vật sở hữu này vì những thứ này là phần phụ mở rộng của anh ta và không có chúng anh ta sẽ không thể là gì hơn – chính lối suy nghĩ này đã đưa anh ta rời những ước mơ trong đời mình.
Lý do: Khi bắt đầu cuộc đời, chúng ta đạt được điều gọi là cái tôi. Thoạt tiên, chúng ta kết nối cá tính của mình với đồ chơi của chúng ta, ‘đây là đồ chơi của tôi’ và nếu món đồ chơi đó bị hỏng chúng ta sẽ bắt đầu khóc vì chúng ta cảm nhận rằng đồ chơi như thể là phần phụ mở rộng của chính chúng ta. Và theo thời gian cái tôi này của chúng ta bắt đầu mở rộng biên giới của sự tự cảm nhận, không chỉ trong những đồ vật mà còn lan rộng ra những mối quan hệ, kiến thức và ngoại hình của chúng ta nữa. Và vào thời điểm ai đó cố gắng tấn công cái tôi của chúng ta, chúng ta liền trở nên hung hăng. Sự hung hăng này cũng là nguyên nhân của nhiều cãi vã khác nhau (bởi vì quan điểm của chúng ta là sự tự cảm nhận và chúng ta không bao giờ nghĩ mình sai). Đối với một số người, cái tôi này trở thành một dạng ánh hào quang chói lọi. Vì những người này xem nhẹ những ước mơ của họ ngay cả khi họ biết rất rõ rằng điều kiện hiện tại không phải là điều họ mong đợi, họ sống trong nỗi đau của việc không hoàn thành ước mơ thay vì phải đeo đuổi thực hiện nó. Những người này biết trước rằng họ yếu đuối và đôi lúc từ bỏ tình trạng hiện tại của mình, điều này càng đẩy họ xa giấc mơ của mình hàng vạn dặm.
5. Sống với quá khứ

Đặc tính: Kiểu người này luôn sống với quá khứ. Anh ta không bao giờ sống với khoảnh khắc hiện tại. Sự lơ đãng là đặc điểm tính cách nổi trội nhất của anh ta. Anh ấy luôn bận suy nghĩ về những điều đã xảy ra trước đây và anh ta đã từng cư xử như thế nào hoặc người khác đã nghĩ về những điều anh ấy nói với họ ra sao.
Lý do: Tất cả chúng ta đều có những cuộc trò chuyện nhất định trong đầu về những sự kiện trong quá khứ nhưng khi chúng trở nên quá thường xuyên đến nỗi bạn luôn luôn mê mải trong suy nghĩ về những việc như ‘Tại sao anh ta lại nói vậy? Tại sao tôi đã cư xử như thế? Hoặc, tại sao tôi đáng lẽ phải làm việc này việc kia…’ thì chính là bạn đã hoàn toàn sống với quá khứ rồi đấy. Bạn quan tâm hơn đến những điều đã xảy ra và có thể đẩy bạn xa rời thực tại. Sống mãi với quá khứ, dù tốt đẹp hay tồi tệ, thường có thể nguy hại cho những giấc mơ về tương lai của bạn vì bạn sẽ không có thời gian dành cho việc lập kế hoạch hành động cho những nỗ lực tương lai của mình. Những nguồn cảm hứng và những giấc mơ của bạn phụ thuộc vào kế hoạch hành động được vạch ra trong hiện tại chứ không phải là trong quá khứ.
-------------------------------------------------

Năm kiểu hành vi ứng xử hoặc thói quen nêu trên đang hiện diện trong tất cả chúng ta dù nhiều hay ít. Và bước đầu tiên để kiểm soát những thói quen nguy hại này là chúng ta phải thông qua quá trình tự nhận thức bản thân. Khi mà chúng ta đã nhận ra chúng và những tác động của chúng đến đời sống của chúng ta, chúng ta sẽ loại bỏ những tác hại xấu của chúng một cách có ý thức. Vì vậy, hãy đeo đuổi giấc mơ của bạn với sự tự nhận thức đầy đủ và hãy để thành công đến trong cuộc đời bạn trong niềm hân hoan.
[ Songdep.net Link ]
View details 5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN

songdep.net
View comments on facebook
Thùy Chie
Huong Co May
Đăng Việt
Like & Comment this post

Other newsfeed from Danh ngôn cuộc sống

Vị Thần Mạnh Nhất!

Các vị thần ở trên cõi trời, có một lần tranh nhau quyền bá chủ thế gian. - Bất kỳ vị nào, cũng cho mình là quyền lực trên tất cả Trời Đất. Các vị thần quyết định bầu một người làm trọng tài trong cuộc tuyển chọn ai được làm bá chủ. Vị trọng tài này có trí phán đoán và tính ngay thẳng đặc biệt, lại cũng là người cao tuổi hơn hết.

Trong các vị thần, một vị bước ra...
View details ⇨
Vị Thần Mạnh Nhất Các vị thần ở trên cõi trời có
Chan Truong Lycutam
Paul Le
Bỏ Lại Bên Đời –

Chẳng phải chuyện ta, chuyện của đời
Giàu, sang, xấu, đẹp.. khắp muôn nơi..
Dở, hay, phải, trái trong thiên hạ
Vướng mắc.. bao giờ tâm thành thơi ?

Lấy, bỏ, ghét, thương.. chuyện của người
Chung tình hay sống bạc như vôi
Kẻ theo chân Chúa, người theo Phật
Xem lại.. không là chuyện của tôi!

Ngẫm.. nhiều năm trước mình chưa có
Vẫn nhấp nhô đời.. sóng khổ, vui..
Trần...
View details ⇨
Bỏ Lại Bên Đời Chẳng phải chuyện ta chuyện của đời Giàu

i1.wp.com

i1.wp.com
Chan Truong Lycutam
Thai Nguyen An
Vu Phuc
NGÃ GIỮA NGÀN HOA THU

Sáng nay bước ra ngoài được thấy những đóa hoa đang nở, mỗi nụ cười là một hạnh phúc. Không khí mát lạnh mang lại cho tôi một sự tỉnh táo. Trong căn phòng nhỏ, tôi ngồi yên với tách ly cà phê thơm. Dầu cuộc đời có bận rộn và nhiêu khê đến đâu, hãy nhớ dừng lại để tiếp xúc với những gì đang có mặt, một ánh nắng qua khung cửa, mây bay trong tách cà phê thơm, để được...
View details ⇨
NGÃ GIỮA NGÀN HOA THU Sáng nay bước ra ngoài được thấy
SỨC MẠNH CỦA TRẺ CON

Trong cuộc đời này, hận thù và tàn phá bao giờ cũng dễ làm hơn là Tha Thứ và Xây Dựng.

Có lần, Phật bị một kẻ cướp tên là Angulimala cầm gươm đuổi theo định hại ngài. Angulimala rất tự hào và cho rằng mình là một kẻ có rất nhiều quyền năng, vì đã có biết bao nhiêu người đã chết dưới lưỡi gươm của anh.
Đức Phật nói với Angulimala, “Trước khi anh giết ta, ta có vài điều...
View details ⇨
SỨC MẠNH CỦA TRẺ CON Trong cuộc đời này hận thù và

1.bp.blogspot.com

1.bp.blogspot.com
Thai Nguyen An
Thai Nguyen An
LÒNG TỐT là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy

Lòng Tốt có thể làm được nhiều điều kỳ diệu, như mặt trời toả sáng trong những ngày lạnh giá, như mặt trăng chiếu sáng những đêm mịt mù, như làn gió xua tan sự oi bức.

1/ Lòng Tốt chính là những hành động tử tế.

Bạn có biết một hành động tử tế dẫn tới một hành động tử tế khác. Một hành động tử tế đơn giản như tưới nước...
View details ⇨
LÒNG TỐT là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và
Thai Nguyen An
Nguyen Quocminh
Nguyên An
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Người như thế nào sẽ sống hạnh phúc nhất?

Vào những năm 1938, giáo sư Arlie Bock – chủ nhiệm khoa vệ sinh dịch tễ của trường Đại học Harvard cho rằng cả giới nghiên cứu đều quan tâm đến những vấn đề như bệnh tật, thất bại, chán nản, nhưng lại không có ai nghiên cứu một cách cẩn thận xem con người phải làm sao để được khỏe mạnh, thành công và hạnh phúc.
Vì thế,...
View details ⇨
Nghiên cứu của Đại học Harvard Người như thế nào sẽ sống
Lê Việt Nam
Những Bình Minh Hạnh Phúc

Nếu buổi sáng nay thức dậy
Thấy còn khỏe mạnh, bình an
Giữa cuộc đời đầy bịnh tật
Phước hơn nhiều người thế gian.

Nếu buổi sáng nay thức dậy
Đất trời quang đãng, tịnh thanh
Chắp tay niệm tình cuộc sống
Vì thanh bình không chiến tranh..

Nếu buổi sáng nay thức dậy
Mở mắt chậm nhìn chung quanh
Cha mẹ, anh em.. còn đó.
Đời ta may mắn, phước lành.

Nếu buổi sáng...
View details ⇨
Những Bình Minh Hạnh Phúc Nếu buổi sáng nay thức dậy Thấy

i0.wp.com

i0.wp.com
Nhạn Đỗ
Xương Rồng Đen
Nguyên An
THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN

Trong cuộc sống, nếu 20 tuổi mà chúng ta không có tiền, là điều bình thường; 30 tuổi không có tiền, có thể là do hoàn cảnh gia đình không tốt, cần cố gắng thêm; 40 tuổi không có tiền, cần phải tự mình tìm nguyên nhân. Nếu muốn làm chủ vận mệnh của mình, chúng ta cần ghi nhớ những điều sau đây:
***
1. Đặt một mục tiêu nhất định cho bản thân cho 1 năm,...
View details ⇨
THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN
Dieu Kim Le
ngô thu thảo
Nước Mắt
Nếu Ai Hỏi – Thích Tánh Tuệ

Nếu ai hỏi tôi sợ điều chi nhất ?
Tôi sợ nhiều.. bóng tối cõi lòng tôi
Danh lợi mất, tôi xem rằng chưa mất
Mất lương tri là mất đã nhiều rồi!

Nếu ai hỏi tôi ghét điều chi nhất
Ghét chính là đánh mất sự bình yên ?
Nếu không thương- tôi không ghét, không phiền!
Có thương, ghét.. hồn nhiên như trẻ nhỏ.

Nếu ai hỏi về tình yêu chân thật ?
– Biết nhịn nhường, sống chấp...
View details ⇨
Nếu Ai Hỏi Thích Tánh Tuệ Nếu ai hỏi tôi sợ điều

i0.wp.com

i0.wp.com
Hà Vy
Mưa Và Nổi Nhớ
Học 20 câu nói để thay đổi cuộc sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh là một vị tu sĩ Phật Giáo, người có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới, tư tưởng của Thầy luôn thể hiện qua các câu nói mà mỗi câu nói đều luôn mang lại cho chúng ta những giá trị cao và sâu sắc.
Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, mỗi câu nói sẽ khiến cho suy nghĩ của bạn...
View details ⇨
Học 20 câu nói để thay đổi cuộc sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Mừng ngày 8/3, xin chúc toàn thể các chị em phụ nữ luôn trẻ đẹp, vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống
HAPPY WOMEN'S DAY!
Mừng ngày 83 xin chúc toàn thể các chị em phụ nữ
PB Thien
Chỉ trong một chớp mắt – Nguyễn Duy Nhiên

Từ khổ đau đến chấm dứt khổ đau cách nhau bao xa?

Theo ông Andrew Olendzki thì khoảng cách ấy ta có thể vượt qua được chỉ trong một chớp mắt. Và đó cũng là lời Phật dạy trong kinh Tu Tập Căn (Indriyabhavana Sutta) của Trung Bộ Kinh.
Cảm thọ là thực chất của mọi kinh nghiệm
Trong một trao đổi với một người đệ tử Bà la môn tên Uttara, đức Phật bắt đầu...
View details ⇨
Chỉ trong một chớp mắt – Nguyễn Duy Nhiên
Sống lâu nhờ ngón tay.

Người Nhật sống lâu nhất thế giới chỉ nhờ… ngón tay! Không phải bỗng nhiên người Nhật sống thọ đến vậy… Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới! Tất cả bạn cần chỉ là 1 bàn tay!!!

Nếu bạn bị căng thẳng, chỉ cần giữ ngón tay cái thật chặt và đếm 20 giây; muốn ngăn chặn sỏi và suy thận, giữ ngón tay trỏ một thời gian ngắn để cân bằng nước trong cơ...
View details ⇨
Sống lâu nhờ ngón tay Người Nhật sống lâu nhất thế giới
Xuan Mai Tran
Làm thế nào để lấy lại niềm tin đã mất?

Trong mỗi chúng ta, chắc ai cũng đã thấy sự tổn thương, mất mát ở trái tim mình. Niềm tin trong ta bị lung lay, đổ vỡ. Ta thấy dường như nó bị người khác đánh cắp, khi ta đã chân thành cho đi một cách không toan tính. Dù có hoang mang, nhưng tận sâu thẳm trong lòng, ta vẫn muốn khôi phục lại niềm tin ấy, để ngày mai nắng lại lên. Vậy phải làm sao?

Niềm...
View details ⇨
Làm thế nào để lấy lại niềm tin đã mất

Làm thế nào để lấy lại niềm tin đã mất?

maucuocsong.com
BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY ... !!! :)

Trong đạo Phật tình thương là một năng lượng lớn, có thể ôm ấp và chuyển hóa được khổ đau. Sự giác ngộ không làm cho đức Phật trở nên dững dưng bất động, không còn cảm xúc nữa, mà ngược lại, nó khiến tấm lòng của ngài trở nên rộng lớn hơn.
Đạo Phật gọi đó là tâm từ, metta.

Và tâm từ ấy cũng thường được biểu hiện bằng một thái độ Biết Ơn.

Trong kinh có...
View details ⇨
BIẾT ƠN GIÂY PHÚT NÀY Trong đạo Phật tình thương là một

banmaihong.files.wordpress.com

banmaihong.files.wordpress.com
Hai Mươi Gợi Ý Giúp Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi
(How-To-Overcome-Fear)

Dale Carnegie không phải là không bao giờ sợ hãi, nhưng ông biết cách đương đầu với nó và cho mọi người biết rằng ông sẽ chiến đấu đến cùng.
Bên dưới là một số câu trích từ tuyển tập "lời hay ý đẹp" của Dale Carnegie. Những ngôn từ của ông luôn cho thấy tinh thần không khuất phục trước nỗi sợ:

1. "Bạn có thể chế ngự được...
View details ⇨
Hai Mươi Gợi Ý Giúp Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi

Hai Mươi Gợi Ý Giúp Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi | Bí Quyết Thành Công - News

vn.dalecarnegie.com
HÃY TIN VÀO NHỮNG ĐIỀU MÌNH LÀM ..... !!!!!

Bạn sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh nội tại của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Chỉ khi nào bạn tin bạn có thể thì bạn mới có thể khiến người khác tin vào bạn. Mẩu chuyện nhỏ sau sẽ giúp chúng ta hiểu thêm sâu sắc...
View details ⇨
HÃY TIN VÀO NHỮNG ĐIỀU MÌNH LÀM
Bức ảnh được share nhiều nhất trên thế giới năm 2017

Trong cuộc sống, con người có thể gặp rất nhiều bất ngờ. Có vui- buồn, hờn- giận… đan xen, và cũng không thiếu những điều thú vị, đôi khi phải mở tròn xoe đôi mắt để cố gắng tự mình giải thích. Nhưng câu hỏi tại sao ấy vẫn còn để ngỏ chờ chúng ta câu trả lời…

Người nhân hậu giúp ai cũng không ngại, chỉ lo vô ý làm gì đó phương hại đến...
View details ⇨
Bức ảnh được share nhiều nhất trên thế giới năm 2017
Những người đã đi qua cuộc đời

Cuộc đời vốn không giản dị như cách người này tặng người kia một viên kẹo đường, rồi mỉm cười tin rằng bây giờ và vĩnh viễn về sau trên môi luôn ngọt ngào đến thế.

Tôi đã đi qua nhiều người, và nhiều người cũng đã đi qua tôi.
Cái chúng tôi trao nhau có những khi nhiều hơn một ánh mắt, dài hơn một con đường, hân hoan hơn cô dâu trong một lễ cưới và đau đớn hơn...
View details ⇨
Những người đã đi qua cuộc đời

i1.wp.com

i1.wp.com
Minh Hieu
Ngocmai Vo
Chúc Mỹ
Tình bạn dưới góc nhìn Phật giáo

Mỗi người trong chúng ta, từ khi sinh ra cho đến khi mất đi, nếu là người may mắn đều sẽ có rất nhiều cơ hội nhận được những tình cảm tốt đẹp ở cuộc đời. Trong đó không thể không nhắc đến tình cha mẹ mênh mông, cao vời, tình thầy sâu nặng, dạy dỗ ta nên người, hay tình yêu lứa đôi thơ mộng, đẹp tựa những đóa hồng. Bên cạnh những tình cảm thiêng liêng, cao đẹp...
View details ⇨
Tình bạn dưới góc nhìn Phật giáo
Vo Thanh Huyền
Dieu Kim Le
View more posts