5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN

5 THÓI QUEN CÓ THỂ LẤY ĐI ƯỚC MƠ CỦA BẠN
=================

‘Hãy giữ chặt lấy ước mơ, vì nếu ước mơ chết, cuộc sống sẽ như một chú chim bị gãy cánh, nó không thể bay được’ – Langston Huges
------------
1. Sợ hãi những thứ không tên

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn bị vây quanh bởi những nỗi sợ khác nhau, ví dụ như sợ bị từ chối, sợ phải chia lìa, mất mát, sợ bị làm nhục hoặc thậm chí sợ cả sự tuyệt chủng. Những nỗi sợ này luôn ở trong tâm trí anh ta, ngăn cản anh ta bước những bước vững vàng đến giấc mơ của mình, ngăn cản anh ta dám mạo hiểm và anh ta luôn hài lòng với cái bầu không khí dễ chịu của chính mình.
Lý do: Sợ hãi những thứ không tên là trạng thái tinh thần được định hình từ thời thơ ấu của chúng ta. Chẳng hạn như trong thời thơ ấu, bạn thường được bảo rằng ‘con không được đi ra ngoài nếu không một ông kẹ có râu trắng sẽ dẫn con đi mất’. Điều này bây giờ nghe thật buồn cười nhưng khi chúng ta còn là một đứa bé, chúng ta thật sự rất sợ hãi những thứ như vậy. Do đó, dần dần tinh thần của chúng ta bắt đầu sợ hãi những thứ mà trước đây đã từng là niềm vui ví dụ như la hét thỏa thích khi vui, khiêu vũ loạn xạ hoặc yêu thương ai đó. Chúng ta sợ bị cho là lố bịch, bị gọi là điên theo đánh giá thông thường của xã hội. Và nỗi sợ này trở thành thuộc tính không tách rời chúng ta. Thuộc tính này thỉnh thoảng làm cho chúng ta cảm thấy sợ hãi khi bước qua ranh giới cố hữu của cuộc đời mình. Chúng ta không dám bắt đầu bất cứ một thứ gì mới mẻ, và dần giết chết giấc mơ của mình.
2. Nghiện nỗi đau

Đặc tính: Kiểu người nghiện nỗi đau sẽ không nghe theo tiếng nói của con tim mà chỉ theo ý thức nội tâm của anh ta. Anh ta sống chỉ để thực hiện những trách nhiệm xã hội nhất định chứ không hề có niềm vui nội tại gì. Mọi thứ xung quanh anh ta, bao gồm cả cảm xúc con người, đều giả dối và vô ích. Những giấc mơ của anh ta không có ý nghĩa gì và chúng chỉ đơn thuần là những hình ảnh tưởng tượng.
Lý do: Những căng thẳng và bận rộn của cuộc sống thường nhật làm tăng nỗi đau trong cơ thể chúng ta chính là nguyên nhân gây ra sự đau đớn. Và hầu như chúng ta đều cố kháng cự lại nỗi đau này nhưng đôi lúc chúng ta trở dễ thỏa hiệp với sự đau khổ trong cuộc sống của mình đến nỗi chúng ta bắt đầu ở lỳ luôn trong nỗi đau của chính mình một cách thích thú. Theo một cách nào đó, chúng ta bắt đầu nghiện nỗi đau và nỗi đau này sẽ sinh ra sự đồng cảm của người khác dành cho chúng ta hoặc của chính chúng ta dành cho mình. Việc nghiện nỗi đau này có thể trở nên nguy hiểm đến nỗi nó có thể dẫn chúng ta tới sự tuyệt vọng hoàn toàn hoặc sự buồn thảm trong cuộc sống.
3. Chần chừ

Đặc tính: Kiểu người này luôn luôn chờ đợi những thời điểm thuận lợi để thực hiện những ước mơ của anh ta. Anh ta không bao giờ chắc chắn về thời điểm hiện tại và trì hoãn ước mơ, mục tiêu của mình cho tương lai. Anh ta là người luôn luôn chờ đợi để gặp đúng cơ hội chứ không tạo ra nó.
Lý do: Chần chừ ngày nay đã trở thành một phần của cuộc sống thường ngày. Chúng ta có thể tránh được một vài điều nhất định cho ngày mai, nhưng theo thời gian, sự chần chừ có thể trở thành bản năng thứ hai của chúng ta. Chúng ta tiếp tục làm chậm trễ những niềm hy vọng và ao ước cho tương lai như thể chúng ta chắc chắn rằng ngày mai sẽ là một thời điểm tốt hơn mặc dù chúng ta thậm chí còn không chắc về sự tồn tại của chúng ta trong khoảnh khắc đang đến. Sự chần chừ này là do chúng ta không đủ tự tin trong thời khắc hiện tại (đôi khi là do chúng ta lười biếng). Chúng ta cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và chúng ta có thể muốn tìm kiếm sự hoàn hảo. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa, sự chần chừ chỉ đang né tránh những vấn đề của chúng ta trong hiện tại và mang chúng vào tương lai của chúng ta mà thôi.
4. Sống với cái tôi

(Lưu ý: xin bạn đừng nhầm lẫn giữa cái tôi với sự kiêu hãnh nhé.)
Đặc tính: Kiểu người này đang sống với sự ngộ nhận về chính mình. Anh ta kết nối với các vật sỡ hữu của mình, dù chúng hữu hình hay vô hình, như thể chúng là chính anh ta vậy. Những vật sỡ hữu này có thể là điện thoại thông minh mà anh ta mua gần đây nhất, bộ sưu tập quần áo và phụ kiện đi kèm đắt tiền của anh ta, mối quan hệ của anh ta với những người anh ta thương yêu… Kiểu người ngày cảm thấy vô vọng ngay cả trong ý nghĩ về việc mất đi những vật sở hữu này vì những thứ này là phần phụ mở rộng của anh ta và không có chúng anh ta sẽ không thể là gì hơn – chính lối suy nghĩ này đã đưa anh ta rời những ước mơ trong đời mình.
Lý do: Khi bắt đầu cuộc đời, chúng ta đạt được điều gọi là cái tôi. Thoạt tiên, chúng ta kết nối cá tính của mình với đồ chơi của chúng ta, ‘đây là đồ chơi của tôi’ và nếu món đồ chơi đó bị hỏng chúng ta sẽ bắt đầu khóc vì chúng ta cảm nhận rằng đồ chơi như thể là phần phụ mở rộng của chính chúng ta. Và theo thời gian cái tôi này của chúng ta bắt đầu mở rộng biên giới của sự tự cảm nhận, không chỉ trong những đồ vật mà còn lan rộng ra những mối quan hệ, kiến thức và ngoại hình của chúng ta nữa. Và vào thời điểm ai đó cố gắng tấn công cái tôi của chúng ta, chúng ta liền trở nên hung hăng. Sự hung hăng này cũng là nguyên nhân của nhiều cãi vã khác nhau (bởi vì quan điểm của chúng ta là sự tự cảm nhận và chúng ta không bao giờ nghĩ mình sai). Đối với một số người, cái tôi này trở thành một dạng ánh hào quang chói lọi. Vì những người này xem nhẹ những ước mơ của họ ngay cả khi họ biết rất rõ rằng điều kiện hiện tại không phải là điều họ mong đợi, họ sống trong nỗi đau của việc không hoàn thành ước mơ thay vì phải đeo đuổi thực hiện nó. Những người này biết trước rằng họ yếu đuối và đôi lúc từ bỏ tình trạng hiện tại của mình, điều này càng đẩy họ xa giấc mơ của mình hàng vạn dặm.
5. Sống với quá khứ

Đặc tính: Kiểu người này luôn sống với quá khứ. Anh ta không bao giờ sống với khoảnh khắc hiện tại. Sự lơ đãng là đặc điểm tính cách nổi trội nhất của anh ta. Anh ấy luôn bận suy nghĩ về những điều đã xảy ra trước đây và anh ta đã từng cư xử như thế nào hoặc người khác đã nghĩ về những điều anh ấy nói với họ ra sao.
Lý do: Tất cả chúng ta đều có những cuộc trò chuyện nhất định trong đầu về những sự kiện trong quá khứ nhưng khi chúng trở nên quá thường xuyên đến nỗi bạn luôn luôn mê mải trong suy nghĩ về những việc như ‘Tại sao anh ta lại nói vậy? Tại sao tôi đã cư xử như thế? Hoặc, tại sao tôi đáng lẽ phải làm việc này việc kia…’ thì chính là bạn đã hoàn toàn sống với quá khứ rồi đấy. Bạn quan tâm hơn đến những điều đã xảy ra và có thể đẩy bạn xa rời thực tại. Sống mãi với quá khứ, dù tốt đẹp hay tồi tệ, thường có thể nguy hại cho những giấc mơ về tương lai của bạn vì bạn sẽ không có thời gian dành cho việc lập kế hoạch hành động cho những nỗ lực tương lai của mình. Những nguồn cảm hứng và những giấc mơ của bạn phụ thuộc vào kế hoạch hành động được vạch ra trong hiện tại chứ không phải là trong quá khứ.
-------------------------------------------------

Năm kiểu hành vi ứng xử hoặc thói quen nêu trên đang hiện diện trong tất cả chúng ta dù nhiều hay ít. Và bước đầu tiên để kiểm soát những thói quen nguy hại này là chúng ta phải thông qua quá trình tự nhận thức bản thân. Khi mà chúng ta đã nhận ra chúng và những tác động của chúng đến đời sống của chúng ta, chúng ta sẽ loại bỏ những tác hại xấu của chúng một cách có ý thức. Vì vậy, hãy đeo đuổi giấc mơ của bạn với sự tự nhận thức đầy đủ và hãy để thành công đến trong cuộc đời bạn trong niềm hân hoan.
[ Songdep.net Link ]
View details

songdep.net
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Danh ngôn cuộc sống

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Lựa chọn là mặt trăng hay mặt trời?

Cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta lựa chọn cho mình một góc nhìn lạc quan. Không ai muốn làm bạn với một người mà suốt ngày chỉ toàn nhìn thấy những tiêu cực thay vì luôn hướng tới những điều tích cực cả. Bạn lựa chọn mình sẽ là mặt trăng hay mặt trời qua câu chuyện cổ sau:

Ngày xưa, có một chàng tú tài lên kinh đi thi trạng nguyên, trọ trong một nhà...
View details ⇨
Đời người chỉ vỏn vẹn trong 8 câu này, nếu như hiểu sẽ sống rất Bình Yên.

Cuộc sống suy cho cùng rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm rõ những điều sau thì mọi thứ “nhẹ tựa lông hồng” mà bình yên đi đến hết cuộc đời.
Đời người xem chừng rất rối ren phức tạp, nhưng có một số đạo lý, lĩnh ngộ được rồi thì sẽ thấy rằng nó cũng thật đơn giản.
Giống như vận mệnh của vạn vật, điều khác biệt duy nhất nằm...
View details ⇨
KHI CON LỚN LÊN

<3 Khi con lớn lên, con biết được cuộc sống là một chuỗi những thay đổi nối tiếp nhau!

Con vẫn còn nhớ khi con phải rời xa gia đình để vào đại học, ngày tháng dường như dài vô tận! Con nhớ bố mẹ, nhớ tổ ấm mà con đã gắn bó suốt mười tám năm qua! Những khi hụt hẫng, bơ vơ, không điểm tựa; con chỉ muốn bỏ tất cả để quay về vòng tay ấm êm của gia đình. Nhưng con dần nhận ra rằng cuộc sống là một chuỗi những sự đổi thay để con người thích nghi và trưởng thành. Vì...
View details ⇨
Bốn Niềm Vui Lớn Nhất Trong Cuộc Đời

Có một niềm vui chân-chính trong cuộc sống, đó là làm cho người mà ta yêu có được niềm vui”

Có bao giờ bạn tự hỏi: niềm vui nào lớn nhất trong đời?
Thành công, giàu sang hay có được điều mình mong muốn.
Tất cả chúng ta đều cố gắng tìm kiếm cho mình những niềm vui trong cuộc sống. Nhưng khi có được thứ này chúng ta lại muốn có được thứ khác. Quá trình...
View details ⇨
NHỮNG CÁI THÚ CỦA CUỘC ĐỜI :)

Cuộc sống luôn cho ta rất nhiều điều thú vị, rất nhiều màu sắc, rất nhiều đáng yêu. Và người ta luôn biết tận hưởng những cái thú ấy. Cuộc sống sẽ thật giàu có khi cảm nhận được rõ những khắc hân hoan nhè nhẹ khi được ngấm vào cảm xúc cái gọi là phúc hạnh vì ta đang được nhận những món quà dễ thương của đời.

Khác biệt, phong phú mà hòa hợp như những bông hoa...
View details ⇨
NĂM MỚI - NGUỒN HY VỌNG MỚI
<3 tustus st
[ Khoemoivui.com Link ]

@/ Bốn ý tưởng hay cho cuộc sống:
- Nhìn lại phía sau & Có kinh nghiệm!
- Nhìn lên phía trước & Thấy hy vọng!
- Nhìn ra xung quanh & Tìm được thực tại!
- Nhìn vào bên trong & Tìm thấy chính mình!

( Four beautiful thoughts of life:
Look back & Get experience!
Look forward & See hope!
Look around & Find...
View details ⇨
NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY ĐỂ SỐNG !

Những lúc buồn đau chán nản tôi nghĩ mình sẽ đến bệnh viện, chỉ ngồi ở ngoài hành lang, nhìn người ta chịu đựng đau đớn và chiến đấu với bệnh tật kiên cường như thế nào. Đến đó để thấy rằng không có nỗi đau nào không thể chịu đựng, và không có gì đáng trân trọng hơn sự sống.
Tôi đã gặp cậu bé ấy tại một quán bán đồ ăn sáng. Cậu có dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt...
View details ⇨
IM LẶNG - MỘT NGHỆ THUẬT

Im lặng là vàng. Có thực sự vậy không? Có những khi cần phải nói, thậm chí là nói nhiều, để khả dĩ mang lại lợi ích cho người khác, để giải hoà, để hoà hợp và cảm thông, hoặc để bảo vệ chân lý.

Tuy nhiên, có đôi khi lại cần im lặng, lúc đó sự im lặng có giá trị hơn nhiều. Và lúc này chính sự im lặng lại “nói” nhiều hơn. Đó là đặc ngữ của sự im lặng, một loại văn hoá...
View details ⇨
9 cách để gặp Quý nhân

Quý nhân là những người sẽ giúp đỡ ta rất nhiều trong cuộc sống, quý nhân đến là do ý trời, hoặc do bản thân bồi dưỡng.

Dưới đây là 9 cách giúp bạn gặp được quý nhân

@/ Có thể gặp không thể cầu
Quý nhân chính là người có thể gặp nhưng không thể cầu, nếu mọi chuyện đều nghĩ nhờ quý nhân giúp đỡ, mong quý nhân tương trợ thì chẳng khác nào ôm cây đợi thỏ. Bởi thế, không...
View details ⇨
DNCS - MERRY XMAS ! <3 <3 <3

tustus !
Những điều thường khiến người ta hối tiếc trong cả cuộc đời !

Đời người ai cũng phải trải qua sinh – lão – bệnh – tử và cho dù đã trải qua bao nhiêu thăng trầm thế nào trong đời, lúc đối diện với cái chết chúng ta đều một lần nhìn lại những điều đã từng được mất trong đời mình. Cuộc đời là một chuỗi những điều phức tạp, nhưng ngẫm ra cũng chỉ có hai thứ ở bên cạnh khi bạn cận kề những giây...
View details ⇨
Buông thư trong hiện tại.

Các bạn có thể ngạc nhiên về mức độ chúng ta thường xuyên phản kháng trong đời sống.

Nếu bạn kiểm tra lại cơ thể mình ngay lúc này, tôi dám cá rằng bạn sẽ cảm thấy có chút căng thẳng hay khó chịu nào đó.
Với tôi, sự căng thẳng khó chịu này thường trong ngực, đôi khi trong hàm, trên khuôn mặt hoặc trên đôi vai.

Sự căng thẳng này đến từ đâu?
Chúng ta đều đang...
View details ⇨
HẠNH PHÚC LÀ .....................

Hạnh phúc là gì? Đến nơi đâu mới tìm được hạnh phúc?
Con người vẫn luôn mong muốn tìm đến được bến bờ hạnh phúc, nhưng lại không hiểu một điều quan trọng…

Bạn nghèo khó, nhưng có người nguyện đi cùng bạn chính là hạnh phúc.
Bạn đau ốm, có người tận tình chăm sóc cho bạn chính là hạnh phúc.
Khi bạn lạnh, có người ôm bạn chính là hạnh phúc.
Khi bạn khóc, có...
View details ⇨
Đừng mang đá đặt nặng trong tâm

&/ Cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình.

Muộn phiền từ tâm mà sinh ra. Nếu muốn một cuộc đời không phiền muộn, hãy học theo 7 bài học của ông bà xưa.

1. Hãy ngưỡng mộ thay vì ghen tị
Đố kị sẽ khiến cho tâm hồn bạn nhiều buồn phiền. Sao không thử mừng thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ...
View details ⇨
Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền là trò chơi ……
Đời người ngắn ngủi vô thường, sinh mệnh chỉ có một không hai, vậy nên, còn sống chính là thắng lợi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, đừng lãng phí thời gian vào những chuyện vụn vặt nhỏ nhoi.

Dưới đây là 10 câu nói giúp người đọc hiểu đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người đọc có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc...
View details ⇨
Ta không thể quyết định SINH MẠNG của mình. Nhưng ta sẽ làm chu ĐƯỢC VÂN MỆNH của mình vì TỐT HAY XẤU: Sự Chọn lựa là CỦA BẠN.
ENJOY YOUR WEEKEND! :)

<3 tustus
Đôi khi người ta cho đi mà không cầu nhận lại…

Và bạn thấy đấy, có những sự giúp đỡ diễn ra trong âm thầm và lặng lẽ. Vậy cớ sao cứ phải đợi đến khi mắt thấy, tai nghe rồi chúng ta mới biết ơn trong lòng?

Bởi vì, có những sự “CHO ĐI” không bao giờ mong chờ bạn đền đáp. Có những sự “GIÚP ĐỠ” không bao giờ chờ bạn nói tiếng “Cảm ơn!”

Vì vậy, hãy cứ biết ơn cuộc đời này và hãy dùng lòng cảm ơn...
View details ⇨
Danh ngôn cuộc sống chia sẻ cùng các bạn trang danh ngôn bằng tiếng Anh <3
Hãy chia sẻ để cùng học tiếng Anh qua các câu danh ngôn nhé :)
---
[ Quoteamo.com Link ]
Quote Amo

Quote Amo

quoteamo.com
Dành tặng những người sinh tháng 10!
Share/tag người bạn muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới nhé!

Bài Hát Chúc Mừng Sinh Nhật - Happy Birthday Song

youtube.com
View more posts