70 năm tiến hóa #ComCom CT

70 năm tiến hóa

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Cũng như năm xưa đưa quân đánh Gruzia, lục quân Nga bộc lộ rõ những nhược điểm chết người của mình, dẫn đến cải tổ lớn để quân đội Nga lột xác nhanh chóng.

Hôm nay, qua việc đưa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tham chiến, một lần nữa những yếu kém của Nga lại được lộ rõ qua thực chiến hơn bao giờ hết.

Không phải tự nhiên mà quân đội Mỹ là lực lượng tham chiến nhiều nhất thế giới.

#ComCom

-CT-
Một nữ quân y của Nga đã hi sinh và 2 chiến sĩ khác bị thương khi phỉ bắn súng cối vào bệnh viện dã chiến ở Aleppo, Syria.

Có vẻ như cái túi Aleppo khép càng chặt, phỉ càng trở nên điên dại. Vậy nhưng bố Mỹ vẫn chưa bình luận gì. Mọi khi, chỉ cần một tổ chức ất ơ nào đó tung tin Nga ném bom bệnh viện là Bộ ngoại giao Mỹ ngay tức khắc cáo buộc mà không thèm đưa bằng chứng.

-Lt-

Bài báo chi...
View details ⇨
Từng làm gián điệp cho địch, quay sang quy hàng rồi trở thành người cận vệ huyền thoại của Bác Hồ, được trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3. Đó là huyền thoại Tạ Đình Đề.

Dân gian cũng nói nhiều đến tài nghệ bắn súng “bách phát bách trúng” của Tạ Đình Đề. Ông Vi Hải, nguyên là Thành đội trưởng Hà Nội (thời kỳ ông Đề làm đội trưởng biệt động Hà Nội) kể với các nhà báo: Tạ Đình Đề chuyên dùng...
View details ⇨
Nga mất Su-33 đầu tiên tại Syria.

Nguyên nhân (lại) là sự cố cáp hãm đà của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Russia Today cho biết sợi cáp hãm đã bị đứt, khiến máy bay quá đà và lao xuống biển. Vụ tai nạn này tương tự sự cố hồi năm 2005, khi một chiếc Su-33 cũng đâm xuống biển sau khi cáp hãm bị đứt.

Chiếc MiG-29K rơi hồi tháng trước do hết nhiên liệu trong khi bay vòng đợi thủy thủ đoàn sửa...
View details ⇨
Voz đại chiến Dưa Leo

#ComCom

-CT-
Nữ phi công.......

#ComCom

-CT-
Hồng quân rush B trên một chiếc Sherman

#ComCom

-CT-
Bản tin ATSM đầu tuần :

WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh lạ được đặt tên "Dưa leo". Người mắc bệnh sẽ bị virus ăn hết não dần dần, hiện WHO đang nâng mức báo động đỏ cho căn bệnh mới này.

CIA vừa bổ nhiệm Tùng Sơn lên làm giám đốc phòng thẩm vấn, đồng thời bỏ ra 69 tỷ đô la mua bản quyền clip quảng cáo Điện Máy Xanh để tra tấn tù nhân. Được biết chỉ cần nghe 5 phút là phạm nhân...
View details ⇨
Trong lúc này tại Sing

Ảnh của nhân viên bán bia kiêm bán hoa làm thêm tại quê anh Diệu

#ComCom

-CT-
Chiếc PT-76 số hiệu 555 huyền thoại từng đánh bại cả tiểu đoàn địch và bắt sống Bộ chỉ huy Lữ đoàn dù 3 quân VNCH.

PT-76 tuyên bố Fury chưa đủ tuổi đú.

Mùa khô 1970-1971, chiến dịch Lam Sơn 719 của Mỹ và VNCH bắt đầu. Sau những ngày đầu hành quân thuận lợi, quân VNCH bắt đầu bị chặn đánh dữ dội. Từ ngày 16/2, quân ta bắt đầu tấn công các cứ điểm bảo vệ hai bên sườn của cuộc hành quân. Ở cao...
View details ⇨
Hình minh hoạ cho bài viết hôm qua.

#ComCom

-CBT-
Giao tranh tại Mers-el-Kébir: Hôm nay là bạn, ngày mai là thù.

Sau khi thiệt hại nặng nề trong Trận chiến nước Pháp với hơn 200 máy bay cùng gần toàn bộ thiết bị nặng bị mất tại Dunkirk, lực lượng duy nhất có thể ngăn chặn quân Đức tấn công đổ bộ lên đất Anh thông qua eo biển Dover chính là Hải quân Hoàng gia Anh với truyền thống lâu đời cùng kinh nghiệm chiến đấu dày dặn. Tuy bị thiệt hại ít...
View details ⇨
Bài phát biểu của Fidel Castro khi TQ phát động cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.

-----------
"Kính thưa đồng bào!
Tôi đã không dự tính sẽ phát biểu trong chương trình hôm nay. Tôi đến đây giống như các bạn, để bày tỏ tình đoàn kết của cá nhân tôi đối với nhân dân Việt Nam.
Đồng chí Jaime Crombet đã có bài phát biểu rất tốt về vấn đề này (vỗ tay). Nhưng vì tôi đã được đưa lên bục này - mà...
View details ⇨
Niềm tự hào của quân khí Việt Nam sau những năm giải phóng : Tiểu liên K50M

Tiểu liên K-50M được chế tạo dựa trên khẩu Type 50 (kiểu 50 hoặc K-50) của Trung Quốc, sản phẩm sao chép nguyên bản tiểu liên PPSh-41 nổi tiếng của Liên Xô.Những năm 1950, Trung Quốc đã cung cấp số lượng lớn khẩu này cho bộ đội Việt Nam sử dụng để đánh Pháp.

Đầu những năm 1960, phong tròng Đồng khởi nổ ra ở miền Nam...
View details ⇨
Tản mạn cuối tuần cùng #ComCom

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN HAY ĂN CHÁO ĐÁ BÁT?

Chào các đồng chí và các bạn.

Trong những năm gần đây, nhiều người Việt Nam vẫn hay chửi (trẻ trâu) Campuchia, gọi họ là "vô ơn" hay "ăn cháo đá bát" vì phủ nhận công lao và sự hi sinh của Việt Nam trong cuộc chiến chống Pol Pot và bè lũ Khơme Đỏ.

Nhưng chỉ trong tuần vừa qua, rất nhiều người trong số chúng ta đã thể...
View details ⇨
Quốc tang ở đơn vị

#ComCom

TNT
Ngày xưa các cụ phòng không, nhất là mấy cụ S-75 rất ngán cái món này. Phải mất khá nhiều xương máu mới đúc kết được cách chống nó hiệu quả.

Tây gọi là AGM-45 Shrike, còn nhà ta gọi nó là "Sơ-rai".

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Tiếp dầu ban đêm

Thằng nào thọc lét cái là đi luôn cái máy bay

#ComCom

-CT-
Su-27SK của các bạn PLAN với phù hiệu "Hổ Siberian". Hình như đua đòi theo các bạn Cờ hoa <(")

-CBT-

#ComCom
Khẩu tiểu liên tốt nhất đầu WW2

Việt Nam sau này được viện trợ khá nhiều MP-40 và dùng cho tới tận thời kỳ đầu đánh Mỹ.

#ComCom

-CT-
View more posts