8 LOẠI NGƯỜI "TIỂU NHÂN", CẦN TRÁNH XA

8 LOẠI NGƯỜI "TIỂU NHÂN", CẦN TRÁNH XA

1. Gây chuyện thị phi

Dựa vào gây chuyện thị phi, xúi dục, khiêu khích, ly gián mọi người là phương pháp đơn giản nhất, thuận tiện nhất để thực hiện mục đích cá nhân. Trong cuộc sống rất nhiều kẻ tiểu nhân, chỉ vì một chút lợi riêng, một chút ham muốn không đạt được, là ăn không nói có, từ bé xé ra to, biến trắng thành đen, biến tốt thành xấu, khiến những người thân cận phải xa lánh.

2. Đặt điều

Bọn tiểu nhân đều hiểu rằng: "Những điều không có thật, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ biến thành chân lý". Có lúc chỉ dựa vào sức mạnh của bản thân khó thực hiện được ham muốn cá nhân, họ sẽ đặt điều, tạo dư luận huyễn hoặc mọi người. Khi họ đặt điều thường thường giả vờ thẳng thắn, chính trực, khiến người nghe hiểu lầm thực hư, vì thế rất dễ bị lừa, dễ bị mê hoặc.

3. Cáo mượn oai hổ

Để thực hiện được ý đồ riêng, bọn tiểu nhân thường thường tranh thủ lãnh đạo, nhìn nét mặt lãnh đạo cấp trên để làm việc, chú ý nắm bắt từng ly, từng tí tâm lý của lãnh đạo cấp trên, cố được lòng lãnh đạo. Sau đó lấy lãnh đạo làm chỗ dựa, mượn "oai hổ" để áp chế người khác, lăng nhục, nói xấu người khác, hãm hại người khác.

4. Gió chiều nào che chiều ấy

Từ cổ chí kim, kẻ tiểu nhân đều không bao giờ có ý chí và nhân cách độc lập. Bọn họ chính cống là loại "rồng đổi màu". Chỉ cần lãnh đạo thay đổi là chúng chuyển hướng ngay lập tức, nói cách khác ngay. Bọn họ giỏi quan sát và nắm bắt tâm tư của người khác, luôn luôn để ý đến xu thế phát triển của sự việc, luôn luôn sẵn sàng gió chiều nào che chiều ấy. "Tuyệt chiêu" của họ là mắt nhìn bốn phương, tai nghe tám hướng. Vì lợi ích cá nhân luôn ngả theo cái có lợi.

5. Qua cầu rút ván

Kẻ tiểu nhân không bao giờ có bạn bè chân chính. Họ kết bạn chỉ là tạm thời, là giả tạo. Đối với họ, lợi ích bản thân cao hơn tất cả. Chỉ cần nhu cầu, lợi ích bị đụng chạm, họ coi bạn là thù ngay lập tức. Thậm chí họ dám hy sinh cả ân nhân và người thân của mình, lấy đó để đổi lấy cái gọi là "hạnh phúc" cho mình. Trong đầu họ, chỉ có người nào có lợi cho mình, người đó mới được coi là bạn.

6. Mượn gió bẻ măng

Một trong những thủ đoạn của kẻ tiểu nhân từ xưa đến nay lợi dụng lúc nguy ngập của người khác để trục lợi. Đối với những kẻ tiểu nhân mà nói, nắm thời cơ vô quan trọng. Vì thời cơ chín muồi, chúng sẽ hành động dễ dàng. Hơn nữa chớp được thời cơ, chúng còn có thể biến hành động không chính đáng thành hành động chính đáng và hành động "quang minh chính đại". Ngược lại, hành vi của bọn tiểu nhân rất bị người ra nhận ra. Nhưng chúng luôn biến hoá. Nếu thấy sức mạnh của đối phương thật quá lớn, thì chúng tạm thời che dấu bộ mặt thật của mình. Nếu thấy đối phương ở vào hoàn cảnh bất lợi chúng thừa cơ tấn công ngay.

7. Khiêu khích ly gián

Kẻ tiểu nhân từ xưa đến nay, khi làm việc phần lớn thích vụng trộm, úp úp, mở mở. Bọn chúng hiểu rõ rằng: "Đục nước béo cò ", thì luôn dùng những thủ đoạn đê tiện để ly gián người khác, khơi ra mâu thuẫn giữa mọi người. Chờ đến khi những người ly gián đấu tranh với nhau, chúng sẽ trục lợi. Thủ đoạn này hễ thực hiện được thì cái hại vô cùng lớn không thể lường hết.

Vì vậy, khi bạn quan hệ với mọi người, nhất định phải thấy rõ, hiểu rõ, không thể chỉ nghe một phía, tin một phía để tránh mắc câu bọn tiểu nhân, gây phiền toái cho công việc và cuộc sống.

8. Đạo đức giả

Đây là một trò rất dễ mê hoặc người khác, khiến người ta mắc lừa. Đó là thủ đoạn lúc đầu là lùi sau đó là tiến lùi vừa có thể tự vệ lại vừa có thể khiến người khác lơ là cảnh giác, hễ thời cơ chín muồi, kẻ tiều nhân sẽ bất chấp tất cả tiến hành phản kích, cho đến khi đạt được mục đích. Biểu hiện chủ yếu của thủ đoạn, của bọn tiểu nhân là:

- Một là, cố ý tỏ ra vẻ nhân từ, rộng lượng, thật thà, thành tâm, công bằng trước mặt người khác. Có khi để đạt được mục đích nào đó, không ngại chịu đau khổ tạm thời, tỏ ra tốt với người khác, để được hài lòng người. Hễ điều kiện đến là trở mặt tấn công.

- Hai là, trước tiên có đối xử tốt hoặc có chút ân huệ nào đó với đối phương, để được đối phương nếm chút ngọt ngào. Hễ đối phương sa vào tròng, liền trở mặt tấn công thít chặt và giết thịt.

- Ba là, dùng phương thức kết hợp vừa kéo vừa đánh. Trước tiên là lôi kéo, sau đó là sẽ đánh, hay nói cách khác là vừa đấm vừa xoa, xoa là để đánh cho họ đau hơn. Thủ đoạn này bộc lộ rõ sự giả dối, xảo trá của kẻ tiểu nhân.

Vậy đối với loại tiểu nhân này, tuyệt đối không được sơ suất, không được mềm lòng mà phải kiên quyết.

Theo qtcs
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Bốn mùa yêu thương.com

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
LÀM THÂN ĐÀN ÔNG MÀ ĐỂ VỢ CHỊU KHỔ THÌ ĐEO MO VÀO MẶT CHO RỒI

Vậy, đàn ông không lo cho vợ con có được cuộc sống sung túc thì chính là những gã hèn. Đàn ông không làm cho vợ con được vui vẻ, hạnh phúc chính là những gã tồi. Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi.Họ luôn luôn yêu thương gia đình và cũng mong những cử chỉ ấm áp của chồng dành cho con cái. Nhưng, đàn ông lại luôn nghĩ, họ phải là trụ...
View details ⇨
Năm nay Táo vất vả quá, 23 Tết lên chầu mà còn bị dính "chấu". Thế nên đã đến lúc bạn "xuất chiêu" giúp Táo một tay rồi đấy.
Vào ngay Zalo, tìm kiếm VTV Go & giúp Táo lên trời nào. Táo phát lộc mỗi ngày từ 23 đến 29 Tết.
Lộc Táo Quân sẽ được mở ra vào đúng 8h tối giao thừa, khi chương trình Táo Quân lên sóng nhé cả nhà ơiiii…

Tham gia ngay nào: [ Zalo.me Link ]
Gần nửa thập kỉ trôi qua, hai người dựa vào nhau mà sống trong cuộc đời lắm lo toan.
Đến bây giờ, hai ông bà vẫn yêu nhau như hồi còn trẻ.
Vậy là đã đủ tuyệt vời lắm rồi ^^
Phụ nữ hay lắm, những gì cần nhớ thì ko nhớ, còn những gì cần quên thì nhớ rõ như in :)
GỬI EM, NGƯỜI ĐÀN BÀ THỨ BA

“Gửi em! Tình yêu đích thực của chồng chị!

Cuối cùng thì chị cũng đành phải buông tay anh ấy. Thứ còn lại duy nhất chị có thể ôm vào lòng là 2 đứa con nhỏ dại và một nỗi đau thấu trời. Mọi người bảo chị dại, chấp nhận ly hôn lúc này là dâng chồng cho kẻ khác. Nhưng chị còn có thể làm gì được khi mà lúc nào anh ấy cũng nói em là tình yêu vĩ đại mà anh ấy tìm thấy...
View details ⇨
Bức ảnh được bình chọn nhiều nhất tuần 6

Bức ảnh: Nụ cười của con xua tan mệt mỏi - nick: ngohoa92 - 185♥ 6 (y) /610 view

Bức ảnh được bình chọn nhiều thứ hai:Nụ cười con - cả mùa xuân ở đó - nick: Lamthaolinh - 75♥ 26 (y) /1022 view

Bức ảnh được yêu thích nhiều thứ ba: Hồn nhiên con yêu - nick: ngohoa92 - 64♥, 1(y)/100 view

Đây chỉ là kết quả bình chọn hợp lệ. Trong trường hợp gia đình...
View details ⇨
Cả cuộc đời này ! Cha mẹ là điều thiêng liêng với con cái nhất nhưng không thể thiếu cả đấng sinh thành Chồng Yêu của chúng ta!
Cuộc đời tôi ! Nếm trải mùi vị sống từ lúc 15 tuổi bước chân vào đời,
Ngưỡng cữa cuộc đời tôi gặp Anh ấy người Mang bao may mắn đến cuộc đời tôi, Anh ấy chăm lo cho tôi mọi thứ và chẳng cần biết miệng đời có chê bai hay như thế nào với chúng tôi
Ngày tôi bước chân...
View details ⇨
Nếu là con chim chiếc lá
Thì con chim phải hót
Chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình
ĐÀN ÔNG CÓ BAO GIỜ NHỚ TỚI SỰ HI SINH CỦA PHỤ NỮ?

Giờ hoàng đạo đã đến hai vợ chồng lên giường, thấy vợ vẫn mặc bộ đồ ngủ kín mít, em mới nhăn nhó hỏi:

- Mấy bộ váy ngủ trước em hay mặc đâu?

- Giờ mặc chật lắm, lại bất tiện, mặc mấy bộ này có việc gì chạy ra ngoài cho nhanh.

Theo thói quen cũ, em với tay bật đèn ngủ cho mờ mờ ảo ảo. Ấy thế mà vợ em nó hét lên:

- Anh làm gì thế, tắt đèn...
View details ⇨
Táo Quân đang "thả thính" tìm người tình giúp mình vượt 7 kiếp nạn thiên đình. Bạn có tự tin bắt sóng? Lộc Táo Quân linh đình đang chờ bạn đấy.
Mở ngay Zalo, tìm kiếm VTVGo để trổ tài giúp Táo và nhận Lộc mỗi ngày từ 23 đến 30 Tết nhé ^^.

[ Zalo.me Link ]
Trên thế giới này chỉ có tình yêu mới xóa nhòa tất cả moi ranh giới, khổ đau mà thôi !
RỒI MỘT NGÀY...

Rồi một ngày ta sẽ gặp lại nhau
Gửi câu chào nhẹ nhàng không hối tiếc
Giữa chúng ta như chưa hề li biệt
Không đủ duyên thì biết phải thế nào!

Rồi một ngày chúng mình sẽ khát khao
Hạnh phúc trong đời không có nhau trong đó
Hạnh phúc là khi quá khứ không còn nữa
Không hẳn là quên, chỉ là hết đau rồi!

Rồi một ngày ta sẽ bình...
View details ⇨
TÔI CHẲNG PHẢI HỒNG NHAN MÀ SAO PHẬN THẬT BẠC

Tôi đang sống trong những ngày thật sự rất mệt mỏi. Hy vọng sau khi viết ra những dòng này tôi sẽ cảm thấy nhẹ lòng phần nào.

Tôi năm nay 25 tuổi, cái tuổi không phải trẻ cũng chẳng già, tôi có 1 công việc khá ổn định, được mọi người đánh giá là có chút nhan sắc, trong mắt bố mẹ và mọi người tôi là đứa con gái ngoan. Nhưng ko phải thế...có những...
View details ⇨
TẤT TẦN TẬT MẸO TẨY GIẶT CHĂN GA GỐI ĐỆM ^^
(Chia sẻ từ chăn ga gối đệm Sông Hồng )

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường tiến hành dọn dẹp lại nhà cửa. Đặc biệt là chăn, gối, nệm đều sẽ được làm sạch và thay mới. Vì theo phong tục dân gian của nước ta, muốn năm mới tốt lành thì mọi vật dụng trong nhà đều phải sạch sẽ, tươi mới.

Nhiều người nghĩ rằng việc giặt giũ rất đơn giản và không mất quá...
View details ⇨
ĐỪNG TRÁCH MÓC BẤT CỨ AI TRONG CUỘC ĐỜI BẠN

Người tốt đem đến cho bạn hạnh phúc
Người xấu đem đến kinh nghiệm
Người tồi tệ cho bạn bài học
Và những người tuyệt vời tặng bạn kỷ niệm
ĐÀN BÀ HƠN NHAU Ở CHỖ: BIẾT YÊU THƯƠNG CHÍNH MÌNH

Người ta thường nói "Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng.", tôi nghe hoài những điều này từ khi còn bé. Khi mà người này dạy con gái của họ rồi người khác cũng theo đó mà nói với những đứa con gái còn lại. Tôi cho rằng ấu trĩ và tôi không tin.

Tôi luôn tin tưởng một cách chắc chắn rằng đàn bà hơn nhau ở chính bản thân mình. Ngoài ra thì chẳng có điều...
View details ⇨
KHỔ HAY KHÔNG KHỔ

Con người sống trên đời này ai cũng than mình KHỔ. KHỔ nào do chúng ta tự chuốc lấy? KHỔ nào lớn hơn KHỔ nào?

Phật nói rằng đời người có 3 cái khổ

1.Khổ tự nhiên

Khổ tự nhiên đến từ những nguyên do hết sức đơn giản, vì bất chợt những thứ không như ý trong cuộc đời. Cái khổ này là tự nhiên và cần thiết như bản năng sinh tồn trong đời sống giúp chúng ta biết rõ mức nguy...
View details ⇨
HẠNH PHÚC!
(Tặng một nửa của tôi)

Chẳng cần nhiều tiền bạc
Cùng chức trọng, quyền cao
Cũng chẳng cần kẻ khác
Thấy ta phải cúi chào...

Chỉ cần mình sớm tối
Luôn vui vẻ bên nhau,
Được tay kê má gối
Đến khi bạc mái đầu!

Chỉ cần mình quyết chí
Tay nắm chặt lấy tay
Cùng nhau làm tri kỉ
Đi hết cuộc đời này !

Chỉ cần yêu thật dạ
Sống trọn nghĩa vẹn tình
Đừng ham tìm mới lạ
Nó sẽ đến với...
View details ⇨
CÓ CHỒNG CÙNG VƯỢT CẠN, MỌI THỨ ĐỀU NHẸ NHÀNG :3

Để em kể cho các mẹ nghe chuyện đi đẻ ở bệnh viện Từ Dũ của em, em sinh từ năm 2013 nha cả nhà, con em giờ 3 tuổi rồi.

Mẹ nào sinh con ở Từ Dũ rồi cũng biết là bệnh viện này đông như kiến ấy, vừa vào đến bệnh viện, ngay hành lanh thôi mà em choáng luôn, người thân thăm nuôi nằm la liệt, nhiều bà ở miền tây nhìn giỏ xách đùm đuề chờ con gái...
View details ⇨
THỰC RA NHÂN QUẢ ĐỀU DO CHÚNG TA NẮM GIỮ

Câu chuyện thứ nhất: Duyên nợ đời người

Ngày xưa, có một chàng trai tên Thư Sinh, anh và bạn gái đã đính ước và chuẩn bị cử hành hôn lễ. Thế nhưng trước đó ít ngày, cô gái ấy lại đi lấy người khác. Thư Sinh bị đả kích mạnh và lâm bệnh nặng. Vừa hay, có một du khách qua đường đưa cho Thư Sinh một chiếc gương soi. Thư Sinh nhìn thấy xác của một cô gái...
View details ⇨
View more posts