8 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI TẬP THỂ HÌNH

8 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI TẬP THỂ HÌNH

1. Ăn uống sai cách

Lỗi lớn nhất của người tập thể hình mắc phải là ăn uống sai cách nên không đạt được hiệu quả trong tập luyện. Đối với môn thể hình, ăn uống đóng góp 70% thành công.

2. Không có chương trình tập luyện

Nhiều người tập tạ không xác định được thời khóa biểu, phân chia lịch tập luyện cho các nhóm cơ nên dẫn đến việc tập luyện theo ý thích. Chẳng hạn tập phần thân trên rất nhiều nhưng lại bỏ qua phần thân dưới hay các nhóm quan quan trọng các nhưng bụng, thắt lưng hay cơ liên sườn.Việc thiếu chương trình lập luyện rõ ràng dễ khiến người tập tạ có cơ thể mất cân đối, các nhóm cơ phát triển không đồng đều.

3. Không lượng sức

Tập tạ thường được thực hiện theo chu trình “vượt ngưỡng” dần dần, bạn bắt đầu tập ở trọng lượng nhẹ đến nặng cho cơ bắp quen dần. Khi đạt đến một ngưỡng cao nhất, bạn sẽ tăng thêm một khố lượng nhỏ và cố gắng thiết lập ngưỡng mới để cơ bắp phát triển. Tuy nhiên có một số người do nôn nóng hoặc háo thắng muốn thể hiện mình thường lắp tạ quá nặng, tập quá sức nên dễ dẫn đến chấn thương, đau cơ và dây chằng.

4. Thức quá khuya

Sau khi tập luyện cơ bắp cần được bổ sung dinh dưỡng và sau đó là nghỉ ngơi để hồi phục và phát triển. Để cơ bắp được nghỉ ngơi không có gì hơn là bạn phải có giấc ngủ đủ lâu và sâu nên việc thức đêm thức hôm sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và cơ bắp do vậy cũng không có đủ thời gian để hồi phục nên kết quả tập luyện sẽ rất hạn chế.

5. Thiếu kiên nhẫn

Để có một thân hình tương đối đẹp, người tập thể hình mất tối thiểu 1 năm. Để thấy được tác dụng giảm béo hay tăng cân thì thời gian để đạt được cũng phải mất đến 3-4 tháng. Không có phép nhiệm màu nào giúp bạn trở nên cường tráng, ngực nở eo thon chỉ trong vòng 1-2 tháng. Do vậy đã xác định bước vào phòng tập gym thì bạn phải xác định luôn đây là quá trình tập luyện lâu dài, bền bỉ.

6. Bỏ qua bài tập chân

Chân là nền tảng của cơ thể và cũng là nhóm cơ bắp lớn, mạnh nhất song rất nhiều người lại bỏ qua bài tập chân chỉ vì tập chân rất mệt và khó. Bỏ qua tập chân được xếp vào loại sai lầm kinh điển nhất ở phòng tập thể hình. Nếu không muốn sở hữu một thân hình quả ớt, bạn đừng bao giờ bỏ qua việc tập luyện cho đôi chân, ít nhất 1 lần/tuần. Và bạn cũng luôn nhớ rằng, đôi chân rắn chắc và cặp mông căng tròn sẽ khiến bạn vô cùng sexy dù là nam hay nữ.

7. Đem theo điện thoại trong lúc tập

Đã đi tập tạ tốt nhất nên bỏ điện thoại ở nhà. Thời gian tập ở phòng gym của bạn nhiều lắm cũng chỉ 1 tiếng đồng hồ nên cứ bỏ điện thoại ở nhà hoặc có mang theo thì cũng cất trong túi xách, tắt chuông rồi tập trung đầu óc vào tập luyện.

8. Nghỉ quá lâu giữa các hiệp

Thời gian trung bình nghỉ giữa các hiệp là 1,5 phút đến 2 phút rồi sau đó bạn quay lại tập tiếp hiệp mới. Việc nghỉ giữa hiệp quá lâu kéo chất lượng buổi tập của bạn đi xuống rất nhiều. Thời gian nghỉ giữa các buổi tập, không nên để quá 48 tiếng, tức bạn không nên nghỉ tập quá 2 ngày. Thời gian nghỉ của một nhóm cơ trung bình 72 tiếng.
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Hội những người muốn tăng cân tăng cơ

In the history of independent India, we have not seen this arbitrary a use of state power when it comes to the sanctity of money. The promise on your note “I promise to pay the bearer a sum of X rupees” did not say “only if you keep it in a bank account or only if you withdraw a certain amount a day or spend it in a certain way or in the case of marriage withdrawals give it only to people who...
View details ⇨

It’s permanent revolution

indianexpress.com
Favebookers in Dublin are gonna have a tough time with Taxi drivers because of this news

Facebook's staff are being paid, on average, these massive six-figure salaries (Reports) | JOE.ie

joe.ie
Time to get active on Instagram again. Let's connect on Instagram!
[ Instagram.com Link ]

Hoping to take some cool pictures on my new iPhone 7 Plus that's coming in a couple of weeks.

Durgesh Kaushik (@durgesh_kaushik) • Instagram photos and videos

instagram.com
World's largest Solar plant in 8 months. Finally, some international publication notices India's grand achievement in Renewable energy!

Also, check-out some ignorant comments on the post by Mashable!

India built the world's largest solar plant in just eight months

on.mash.to
While on a hunt for a co-working space in India, this entrepreneur ended up creating one himself!

@Shesh Rao Paplikar @Entrepreneur Entrepreneur India Sneha Banerjee @snehabanerg @vijethashastry @bhiveworkspace Vijetha Shastry BHIVE Workspace Monnappa Bayavanda Rax Sh @RaxSharma

[ Entrepreneur.com Link ]

While On A Hunt For A Co-Working Space In India, This Entrepreneur Ended Up Creating One Himself

entrepreneur.com
My answer to What are the best stories about randomly meeting a celebrity and not recognizing him/her? [ Quora.com Link ]

Mark Zuckerberg

What are the best stories about randomly meeting a celebrity and not recognizing him/her?

quora.com
1 Million electric cars may come to India soon. Looking forward to it @Olacabs

[ Livemint.com Link ]

#Ola #Uber #Softbank @Uber

Ola may deploy 1 million electric cars, says SoftBank’s Masayashi Son

livemint.com
Can human body be hacked?

Check this out: The full stack contains a full suite of nootropics (cognitive enhancers) aimed at improving key aspects of your brain function.

Biohacking Recommendations - Product Hunt

producthunt.com
Angelist has acquired Product Hunt. That was quick!

AngelList acquires Product Hunt

tcrn.ch
What young entrepreneurs can learn from powerful media mentors?

What Young Entrepreneurs Can Learn From Powerful Media Mentors

forbes.com
Great news: The solar plant, built in an impressive eight months, is cleaned every day by a robotic system, charged by its own solar panels.
[ Aljazeera.com Link ]
#IndiaShining

India unveils the world's largest solar power plant

aljazeera.com
When a content company gives its prime real estate to Google ads, you know they've got their priorities mixed-up @mashable @mashsocialmedia [ T.co Link ]

Durgesh Kaushik (@durgesh_kaushik) posted a photo on Twitter

twitter.com
In the meanwhile, @Flipkart doubles its losses to Rs 2,306 crore. #NotBad [ T.co Link ]

Articles

t.co
¿QUÉ LE PASÓ?

Esto fue lo que escribió Angelique luego de llegar al hospital...

tvynovelas.com
¡PASO A PASITO!

¿Cuál era tu canción favorita de Selena Quintanilla?

tvynovelas.com
View more posts