Anh một chàng sinh viên nghèo. Làm thêm vất vả để kiếm

Anh một chàng sinh viên nghèo. Làm thêm vất vả để kiếm thêm tiền trang trải học phí. Em tiểu thư cành vàng lá ngọc con nhà giàu có khá giả, gia đình có tới mấy osin. Lần đầu tiên về quê đến cây tỏi tây và cây hành em cũng không phân biệt được.
Anh gặp em lần đầu tiên trong ngày khai giảng. Em đứng đó vui cười với đám bạn, mải mê làm đổ cốc coca lên váy trắng. Ngượng ngùng anh đưa em áo khoác che vết loang. Giây phút ấy em mãi không quên anh.
Bốn năm học đại học, em muốn giúp anh nhiều lắm, muốn cuộc sống anh đỡ vất vả vì phải vừa học vừa làm. Đưa tiền anh đâu có nhận, anh nói anh không làm được cho em thì thôi.
*****
Tốt nghiệp, đáng lẽ chia tay, chỉ là tình yêu thời đại học thôi mà. Nhưng em đã quyết định theo anh. Gia đình em phản đối quyết liệt, nhưng em vẫn chọn cho mình người đàn ông của cả cuộc đời.
Nên vợ nên chồng, về quê sống trong căn nhà tồi tàn của anh. Rồi em mang thai, nhiều khi trái gió trở trời người đau ê ẩm. Anh thương em, đông cũng như hè đi làm kiếm thêm tiền nuôi vợ.
Thế rồi trong một tai nạn xe, anh liệt đôi chân. Nằm một chỗ ở nhà, tất cả mọi việc đều trông cậy vào em. Bố mẹ em thương đến đón em về nhưng em từ chối. Chữa bệnh cho anh em bán hết mọi thứ trong nhà, cuối cùng cũng hết. Bố mẹ em thấy con khổ lại cho tiền.
Cứ thế cuộc sống nghèo ở một vùng quê, em làm giáo viên, anh nằm nhà viết sách. Em đã trút bỏ hình ảnh lá ngọc cành vàng năm nào để trở thành người vợ đảm. Đi chợ mặc cả, quần áo bình thường, cân đo đong đếm còn tốt hơn những người phụ nữ khác.
Bác sĩ bảo chồng bà không còn đi được nữa, nhưng em không tin, hàng ngày vẫn bóp chân cho anh , hi vọng một phép màu sẽ đến. Ngày ấy em nghe có một bác sĩ châm cứu giỏi. Em đèo xe 50km đưa anh đi châm cứu hai ngày một lần không kể ngày nắng ngày mưa ngày lạnh ngày nóng.
Anh nhìn em khóc: Nếu còn có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em nữa, em quá khổ vì anh.
Một năm sau phép màu đến thật, chân anh hồi phục cũng là lúc anh nhận được giải thưởng quốc tế từ những cuốn sách anh viết. Không ai nghĩ sẽ có ngày hôm nay.
Rồi họ mời sang Pháp thuyết trình và phát triển ba năm, anh do dự, em nói: phải đi, cơ hội không đến hai lần.
Nếu còn có kiếp sau, anh sẽ không yêu em nữa.
Nhìn lại quãng đời, em đâu còn trẻ đẹp như xưa…Chồng, con, vất vả, thân hình gầy gò ốm yếu. Pháp là đất nước của tình yêu, nhiều người nói anh đi sẽ không trở lại. Em chỉ mỉm cười đáp lại: em và anh đã trải qua bao nhiêu sóng gió, vì một việc thế này em ko sợ mất anh.
Ba năm sau anh về, không báo trước, muốn dành cho em một sự bất ngờ. Nhưng vừa xuống xe anh đã thấy em đứng đó. Anh hỏi sao biết anh về mà ra đón, em trả lời: Em chờ ở đây mỗi ngày, chỉ cần là xe từ sân bay về là em không bỏ qua chuyến nào.
Anh chỉ khóc mà nói: nếu còn có kiếp sau, anh không nên yêu em nữa, tình yêu của em làm anh đau lắm đau lắm, tình yêu của em quá nhiều khổ đau…
Em đáp trả lời anh: tình yêu luôn luôn là khổ đau cay đắng. Tình yêu như một bông hoa sen, hoa sen đẹp nhưng nó có cái nhụy sen, nhụy sen rất đắng. Nếu còn có kiếp sau, em sẽ vẫn muốn được yêu anh.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Hội Chế Ảnh

Về quê ăn tết gặp cảnh này :)
Hội Chế Ảnh
yesterday at 02:28. Facebook
Khô lời =))))
Hội Chế Ảnh
yesterday at 01:09. Facebook
Tiến ơi mày nhường tao được không ?
Hội Chế Ảnh
01/21/2017 at 11:36. Facebook
Chỉ game thủ mới hiểu =)))))
Hội Chế Ảnh
01/21/2017 at 10:56. Facebook
Về quê ăn Tết :'(
Hội Chế Ảnh
01/20/2017 at 12:30. Facebook
Các bác đã chuẩn bị xong chưa :))
Hội Chế Ảnh
01/20/2017 at 05:23. Facebook
Có điều gì đó không ổn :)))
Hội Chế Ảnh
01/18/2017 at 04:59. Facebook
Lại bảo không phải đi -_-

Share: HNN
Hội Chế Ảnh
01/18/2017 at 02:30. Facebook
Thính max của max :)))
Share: Cú đêm
Hội Chế Ảnh
01/17/2017 at 12:04. Facebook
Rất sâu sắc =))
Hội Chế Ảnh
01/16/2017 at 14:32. Facebook
Phương Mỹ Chi cũng phải nể bé này lắm cho coi <3
Hội Chế Ảnh
01/16/2017 at 11:42. Facebook
Đúng là không bao giờ lớn thật
Hội Chế Ảnh
01/16/2017 at 06:26. Facebook
Thì ra đây là nguyên lý của "22" =))
Hội Chế Ảnh
01/16/2017 at 05:16. Facebook
Đố các thánh biết đây là gì -_-
Before and after :))
9x đời cuối và 2k chắc không biết góc vụng trộm này
2013: Giao thông
2014: Xếp hình
2015: Chịch
2016: Nện
2017:....? :v
Share: HNN
"Mo-đồ" gà chất vl =))))
Về quê :'(
View more posts