Australia sẽ cân nhắc lời kêu gọi mới được nhắc lại về

Australia sẽ cân nhắc lời kêu gọi mới được nhắc lại về việc thành lập một liên minh hải quân không chính thức với Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ. Đô đốc Harry Harris tuần này nhắc lại lời kêu gọi “đối thoại 4 bên”, vốn đã được nêu lên cách đây một thập niên nhưng bị bỏ ngang khi có phản đối ngoại giao của Trung Quốc. Truyền thông Australia ngày 4/3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết vẫn mở ngỏ với việc khôi phục đối thoại 4 bên. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 16:50. Facebook
Chính phủ của Tổng thống Trump đã nhanh chóng hành động để thi hành các chính sách đối ngoại và đối nội mới, đồng thời lật ngược một số chính sách cũ. Trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên hôm thứ Hai 23/1, tân phát ngôn viên Toà Bạch Ốc, ông Sean Spicer, tiết lộ một số lĩnh vực mà tân chính phủ của Tổng thống Trump có thể thay đổi hướng tiếp cận.

Tổng thống Donald Trump đã không lãng phí...
View details ⇨

Chính phủ TT Trump đổi chính sách đối ngoại

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 16:21. Facebook
Phát ngôn viên của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai 23/1 hứa rằng ý định của tân chính quyền Mỹ là sẽ “không bao giờ nói dối” với truyền thông báo chí. Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Sean Spicer phát biểu tiếp theo sau vụ đối đầu giữa tân tổng thống Trump và các phóng viên báo chí tường trình các diễn biến trong những ngày đầu của chính quyền mới. Thông tín viên Jim Malone của đài VOA từ...
View details ⇨

Người phát ngôn của ông Trump hứa nói thật với truyền thông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 15:55. Facebook
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh hành pháp rút Hoa Kỳ ra khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thỏa thuận thương mại đa quốc mang nặng dấu ấn của Tổng thống Barack Obama, người mà trong nhiệm kỳ của ông đã dồn nỗ lực để lập một "khu vực tự do thương mại" với 11 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam chưa có phản ứng chính thức về việc Tổng thống...
View details ⇨

TT Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi TPP vì nguyên nhân ‘kinh tế nhà nước’?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 15:30. Facebook
Trung Quốc mới đây đã bổ nhiệm Phó Đô đốc Thẩm Kim Long, người từng dẫn dắt Hạm đội Nam hải, vốn bảo vệ các vùng lãnh hải như biển Đông, làm tân chỉ huy của lực lượng hải quân nước này.

Tờ China Daily đưa tin hôm 20/1 rằng ông Thẩm, 60 tuổi, lên thay Tư lệnh hải quân Ngô Thắng Lợi, 71 tuổi, để “lãnh đạo lực lượng hải quân lớn nhất châu Á”.

Tin cho hay, Hạm đội Nam hải từng tham gia trận...
View details ⇨

Tân tư lệnh hải quân TQ: ‘Khắc tinh’ của VN?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 15:05. Facebook
Đề xuất ban hành lệnh cấm treo cờ đỏ sao vàng của Nghị viên thành phố San Jose, bang California, sẽ được hội đồng thành phố xem xét quyết định vào tối nay (24/1).

Kênh tin tức của đài ABC dẫn lời Nghị viên Tâm Nguyễn nói cờ đỏ sao vàng là một biểu tượng gây tổn thương cho cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản.

Mercury News trích lời ông Tâm Nguyễn nói hôm thứ Hai rằng “Chúng tôi xem lá cờ...
View details ⇨

Điều trần về đề xuất cấm treo cờ đỏ sao vàng ở San Jose

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 14:40. Facebook
Cuộc hòa đàm giữa chính phủ Syria và các nhóm nổi dậy tiếp tục hôm thứ Ba ở Kazakhstan, sau một ngày khai mạc mà theo lời các quan chức, đã không có bước đột phá lớn nào.

Các quan chức cho biết cuộc đàm phán ở Astana, được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, không phải là các cuộc thương thuyết trực tiếp, mà hai bên trao đổi gián tiếp qua những người trung gian.

Cuộc đàm phán tập trung vào nỗ lực...
View details ⇨

Không có đột phá trong ngày đầu hòa đàm Syria

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 14:15. Facebook
Cả chính quyền lẫn truyền thông Trung Quốc đồng loạt công kích Hoa Kỳ sau khi Nhà Trắng tuyên bố sẽ bảo vệ “lãnh thổ quốc tế” ở biển Đông.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong buổi họp báo ở Bắc Kinh rằng “Mỹ nên tôn trọng thực tế, phát biểu và hành động một cách cẩn trọng nhằm tránh làm tổn hại tới hòa bình và ổn định ở biển Đông.”

Bà Hoa một lần nữa nhấn mạnh...
View details ⇨

Trung Quốc ‘khẩu chiến’ với Mỹ về biển Đông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 13:57. Facebook
Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã diễn ra êm thắm ngày 20 tháng 1. Bài diễn văn nhậm chức của ông đã được nhiều nhà bình luận nhận định theo hai chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Sau đây là một số nhận định của tôi.

Nhận định 1: Đó là một bài diễn cho thấy cá tính của ông Trump như đã từng thể hiện trong các cuộc tranh cử trước đây. Ông nói thẳng ý nghĩ của mình bất kể...
View details ⇨

Nhận định về bài diễn văn nhậm chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 12:30. Facebook
Tết là dịp lễ cổ truyền quan trọng nhất của người Việt, nên mỗi dịp Tết đến Xuân về đều được người người trông chờ với một tâm trạng đặc biệt. Trên khắp mọi miền quê Việt Nam, mỗi nơi đều có một bầu không khí Tết mang những đặc trưng về văn hóa, phong tục, tập quán, khí hậu… sở tại.

Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị của Việt Nam, mà còn là trung tâm kinh tế và văn hóa của vùng đồng bằng...
View details ⇨

Hà Nội – những mảng màu giáp Tết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 10:30. Facebook
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ngày 23/1 chuẩn thuận đề cử của tân Tổng thống Donald Trump, chọn cựu chủ tịch công ty Exxon Mobil, Rex Tillerson, làm tân Ngoại trưởng Mỹ.

Cuộc biểu quyết với tỷ lệ 11-10, mỗi thành viên trong Ủy ban thuộc đảng Cộng hòa ủng hộ ông Tillerson trong khi mỗi thành viên Dân chủ trong Ủy ban phản đối sự đề cử này.

Ông Tillerson dự kiến sẽ được xác nhận đảm trách vị...
View details ⇨

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ ủng hộ ông Tillerson làm Ngoại trưởng

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 09:30. Facebook
Hong Kong giữ nguyên vị trí là thị trường nhà đắt đỏ nhất thế giới trong suốt 7 năm liền trong số 406 khu vực trung tâm, theo kết quả cuộc khảo sát thường niên của công ty nghiên cứu Demographia.

Giá trung bình một căn nhà ở Hong Kong hồi năm ngoái cao hơn gấp 18 lần so với thu nhập trước thuế bình quân của một hộ gia đình ở vùng lãnh thổ này. Năm trước, mức chênh lệch đó là cao gấp 19...
View details ⇨

Hong Kong thị trường nhà đắt nhất thế giới

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 08:30. Facebook
Trung Quốc không hài lòng với các chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Nhật tới Việt Nam, Philippines, Australia, Indonesia vì quan ngại ông Shinzo Abe có thể ‘hất chân’ các nỗ lực của Trung Quốc để lấy lòng các nước láng giềng trong khu vực và xung quanh Biển Đông.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh, cáo buộc chuyến công du Châu Á của Thủ tướng Nhật khuấy động căng thẳng khu...
View details ⇨

Trung Quốc quy trách Nhật chia rẽ ASEAN

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 07:30. Facebook
Chính phủ Thái Lan ủng hộ một kế hoạch của Trung Quốc phá bỏ những đảo nhỏ và những bãi đá trên Sông Mekong trong khuôn khổ của một dự án kéo dài 10 năm để tăng tiến vận chuyển hàng hải từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đến tỉnh Luang Prabang ở Lào.

Dự án có tên Kế hoạch Phát triển về Thủy lộ quốc tế trên sông Lancang-MeKong (2015-2025) được thành lập theo 3 giai đoạn, với một cuộc thăm dò sơ...
View details ⇨

Thái Lan ủng hộ phá bỏ các đảo nhỏ trên Sông Mekong

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 06:30. Facebook
Trung Quốc không muốn làm lãnh đạo thế giới nhưng có thể buộc phải đóng vai trò đó nếu các nước khác không đảm nhiệm, một nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc tuyên bố ngày 23/1.

Ông Zhang Jun, tổng giám đốc bộ phận phụ trách kinh tế quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đưa ra phát biểu này sau khi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết đặt ‘Nước Mỹ trên hết.’

Nhận định của ông Zhang...
View details ⇨

Trung Quốc sẽ nhận vai trò lãnh đạo thế giới nếu cần

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 05:30. Facebook
Tổng thống Donald Trump ngày 23/1 ban hành lệnh ngưng thuê mướn nhân viên làm việc cho chính phủ liên bang, một cách nhằm giảm bớt gánh nặng lương bổng và giới hạn quy mô guồng máy nhân sự trong liên bang.

Chỉ thị của ông Trump thực hiện đúng cam kết của ông khi tranh cử.

Tổng thống cho biết các thành viên trong quân đội không nằm trong gói kế hoạch ngưng thuê mướn nhân viên làm việc cho...
View details ⇨

Ông Trump ra lệnh ngưng thuê mướn công chức liên bang

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 05:00. Facebook
Trở thành Tổng thống Hoa Kỳ là một trách nhiệm vô cùng nặng nề cùng hàng núi công việc phải giải quyết mỗi ngày. Hãy cùng xem trong 72 giờ qua, tân Tổng thống Hoa Kỳ đã làm những việc gì (tất nhiên không kể ăn, ngủ, hoạt động cá nhân). Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 05:00. Facebook
Có thể nói rằng hiện nay, Việt Nam là một trong những nước có mức độ tàn phá môi trường hàng đầu khu vực, thậm chí hàng đầu thế giới. Liệu việc tăng giá xăng lên cao gấp gần sáu lần giá xăng của Mỹ và số tiền tăng này được gọi là thuế bảo vệ môi trường có làm cho môi trường Việt Nam thay đổi tốt hơn không? [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 04:30. Facebook
Tân chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 23/1 cam kết Mỹ sẽ ngăn không cho Trung Quốc chiếm lãnh thổ trong các khu vực hải phận quốc tế ở Biển Đông.

Phát ngôn viên Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh tại một cuộc họp báo rằng “Hoa Kỳ sẽ đảm bảo bảo vệ các lợi ích của mình tại đây.”

Vẫn theo lời người phát ngôn Spicer, vấn đề đặt ra là liệu các đảo đó thật ra nằm trong lãnh hải quốc...
View details ⇨

Mỹ sẽ ngăn Trung Quốc chiếm lãnh thổ ở hải phận quốc tế

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 03:30. Facebook
Tổng thống Donald Trump ngày 23/1 chính thức rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, giữ khoảng cách với các đồng minh Châu Á trong khi Trung Quốc đang bành trướng ảnh hưởng tại khu vực.

Ông Trump ký sắc lệnh hành pháp tại Phòng Bầu dục, rút Mỹ ra khỏi khối 12 quốc gia thương lượng TPP, giữ đúng lời cam kết của ông lúc tranh cử.

“Đây là chuyện có lợi cho người lao động...
View details ⇨

Tổng thống Trump chính thức rút Mỹ ra khỏi TPP

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/24/2017 at 03:00. Facebook
Chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị một cơ quan giám sát về đạo đức chuẩn bị nộp đơn kiện ông đã vi phạm một điều khoản trong Hiến pháp.

Nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) ở Washington cho biết họ có ý định nộp đơn kiện vào ngày thứ Hai tại tòa án liên bang ở Manhattan.

Điều khoản Hiến pháp cấm các cường quốc nước ngoài, bao gồm cả các chính phủ,...
View details ⇨

Tân Tổng thống Trump sắp bị kiện

voatiengviet.com
View more posts