BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY?

BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY?

Chào anh, lâu rồi mình không gặp...
Hôm nay e vô tình nhìn thấy ảnh anh cùng người ấy trên facebook.
Mình chia tay được một năm. giờ anh và cô ấy kỉ niệm bên nhau 1 năm 2 tháng.
Anh vẫn vậy, nước da ngăm đen, chẳng bao giờ cười mỗi khi chụp ảnh. Cô ấy cười rạng rỡ quá, hạnh phúc mà. chẳng biết từ khi nào e không còn đau khi nhìn thấy những hình ảnh này..Giờ em không biết e đang ghét hay tội cho cô gái bên cạnh anh...
Có lẽ quen anh, yêu anh là điều dại dột nhất trong cuộc đời em. Quen nhau trong mái trường cấp 3, học cùng một lớp, gắn bó với nhau suốt những năm tháng đó, nhưng giờ anh chuẩn bị Tốt Nghiệp đại học rồi mà em thì lại mới bắt đầu là cô sinh viên năm nhất.
Đắng cay anh nhỉ.
Nghĩ ngày đó e thấy mình dại dột, ngu ngốc ghê. Sao ngày đó tự dưng thôi học ? Vì em quá yêu anh. Cứ nghĩ rằng chỉ cần hi sinh thật nhiều, người mình yêu được hạnh phúc là tất cả sẽ ổn, mọi thứ rồi sẽ được bù đắp. Ngày đó mình cùng nhau vào NEU. Bao ước mơ, bao hi vọng rằng sẽ thay đổi mọi thứ, vượt qua tất cả khó khăn, và vượt qua cái nghèo..

Vừa nhập học được 2 tháng, bác trai mất. Có lẽ đọc đên đây anh biết được người viết là em và về câu chuyện của chúng ta. Một mình anh với đứa em gái đang học cấp ba, ba mất, mẹ nằm viện hơn nằm việc K vì căn bệnh quái ác hơn năm nay mà có mỗi ngày chi phí có thể lên đến gần triệu bạc.
Tim em bóp nghẹt khi nhìn thấy anh ghào khóc thảm thiết trong đám tang bố, và quặn thắt hơn khi anh nói với em rằng có lẽ việc học của anh sẽ từ bỏ để lo cho mẹ và cái H em gái anh.
Em đau lòng nhìn anh tất bật chạy xe ôm, chạy bàn sau mỗi giờ học. em nhớ lại khoảnh khắc anh cười tươi chạy qua nhà e báo chúng mình đậu đại học rồi, đậu NEU rồi..
Và em thôi học. Ngày đó em nghĩ đơn giản lắm. Em là con gái, học đuối hơn anh, nhà lại không có điều kiện, biết rồi có được việc. Anh ôm em vào lòng, em động viên mãi rồi anh đồng ý cho em thôi học.
Từ đó em lao vào đi làm..làm đủ thứ việc, chạy bàn, bưng bê, nhặt bóng, sướng hơn thì ngồi đánh máy thuê văn phòng, nhân viên đứng shop....Nhưng chưa một lần than mệt, than phiền, e trào nước mắt vì anh liên tiếp giành những học bổng..
Cứ thế gần 3 năm ròng rã chưa một lần thiếu viện phí cho bác gái đến ngày bác mất..chưa một để cái h phải nhịn, phải nghĩ chuyện thôi học...em còn nhớ trước ngày bác gái mất mấy ngày, em trong viện với bác luôn, bác nắm tay em, bác khóc, em khóc. Bác bảo nhất định em phải thành con dâu bác, bác thương em như con gái ruột...cũng vì điều đó mà chưa một lần e thấy khổ, thấy vất...
Anh còn nhớ hôm em đội mưa chạy đến Đội Cấn xin ứng lương cho anh kịp đóng học phí chứ ? Đưa được tiền cho anh, anh vội quay vào trường, mặc lục đó người em ướt sũng, cái áo mưa 5k rách tả rách tơi...cũng là lúc em nhận ra anh ít quan tâm em dần...
Và đúng buổi tối tháng 3 cách đây 1 năm sau khi tan ca đêm, em về phòng mệt dã dời, lục điện thoại thấy 4 cuộc gọi nhỡ, em vội gọi lại cho anh. anh còn nhớ lúc đó e còn nói gì không ?

"Em vừa tan ca về, e xin lỗi vì không để ý điện thoại. Chồng ơi, em được thưởng thêm, trừ tiền viện của bác hôm em vay cái T bạn em thì còn dư một khoản cũng đủ. Mai mình cho bé H lên HN đưa em đi Thủ lệ chơi chồng ạ. từ ngày bác mất con bé đâm u uất hẳn ra chồng ạ."
Và anh nói chia tay với em. em cứng họng, nghẹn đắng nơi cổ họng, Em không biết em đã làm sai gì, và anh đang đùa chăng ? Anh bảo anh quen L, con gái nhà chủ trọ nơi anh thuê được 2 tháng rồi. Đắng ngăt.

Em không bao giờ muốn nhớ về khoảng thời gian đó một chút nào..khoảng thời gian mà mỗi giây phút thở đều khiến em phát điên...

Cũng may vì em có gia đình, những đứa bạn và cả những người bạn thân của anh. Họ thương em, và đến giờ vẫn liên lạc thường xuyên..Ngày đó họ khuyên em từ bỏ, khuyên quên đi 6 năm yêu đương, quên đi bao cố gắng...em chưa bao giờ nghĩ bản thân mình có thể quên được.

Những có những thứ con người ta cũng phải ngạc nhiên về chính mình..Em không dám nhận mình là đứa con gái mạnh mẽ nhưng em đã làm hết sức, cố hết mình để quên được anh, em không nuông chiều cảm xúc nữa....

Giờ em đã thi lại, đậu một trường khác, không phải NEU, em làm thế vì nó tốt cho công việc của em chư không phải vì ai khác nữa cả. em đi làm, kiếm thêm bù cho việc học, dư thì mua một vài thỏi son, cuối tuần đi tụ tập bạn bè...Giờ e thấy hài lòng lắm..Có lẽ phải cảm ơn anh, vì anh đã gúp e nhận ra những khả năng đáng ngạc nhiên của mình. Cảm ơn anh giúp em nhạn ra rằng cần phải yêu bản thân mình trước rồi mới đem tình yêu đó giành cho người khác, giờ em thấy thương mình hơn rồi..

Hôm trước cái H nhắn tin cho em, báo lên Hà Nội học rồi, gọi em bằng cái tên thường thân lúc trước bé vẫn gọi em, tự nhiên em thấy nhẹ nhõm.

Hôm nay e thấy trên bảng tin thấy dòng status: Đợi người ta học xong về rước tôi. Kỉ niệm 1 năm 2 tháng và hình ghép đôi của hai người....lòng không còn thấy nhói, thấy đau nữa, em quên anh thật rồi...

#Tinhyeu #BiKipYeu

Nguồn: NEU Confession
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Bí Kíp Yêu

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Bí Kíp Yêu
3 hours 49 minutes ago. Facebook
Kể cả khi em lì lợm bám lấy anh, kể cả khi em vứt cả tự trọng để chạy đến gặp anh vào giữa đêm Sài Gòn buốt giá, kể cả khi em nhớ anh đến cồn cào, trong mắt anh vẫn là một mảnh lạnh lẽo, chẳng còn nụ cười, chẳng còn hơi ấm chứa đựng bóng hình em nữa rồi...
#Tinhyeu #Bikipyeu

GIÁ MÀ ANH CŨNG SỢ MẤT EM NHƯ EM ĐÃ TỪNG...

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
4 hours 16 minutes ago. Facebook
Ngày cười đùa mạnh mẽ là thế, nhưng đêm về em lại cần lắm một cái vỗ về để đời bớt chênh vênh...
#Tinhyeu #Bikipyeu
Bí Kíp Yêu
4 hours 49 minutes ago. Facebook
"Con gái à, đừng xem phim Hàn rồi tưởng tượng rằng sẽ có một ngày có chàng trai xuất hiện một lòng một dạ yêu bạn dù ngoại hình của bạn có xấu đến đâu. Đành rằng bề ngoài không quan trọng nhưng ngoại hình và gia cảnh luôn là thứ người ta đem ra để đánh giá một con người" :)
#Tinhyeu #Bikipyeu

LÀ CON GÁI, HÃY THEO ĐUỔI SỰ HOÀN HẢO, ĐÀN ÔNG SẼ TỰ CHẠY THEO BẠN!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 15:05. Facebook
Thèm được yêu thương... :)
#Tinhyeu #Bikipyeu
Bí Kíp Yêu
today at 14:35. Facebook
Bí Kíp Yêu
today at 14:05. Facebook
Ngoài kia mệt rồi thì lại về với anh :)
#Tinhyeu #Bikipyeu
Bí Kíp Yêu
today at 13:35. Facebook
Tình yêu là gì? Tình yêu chẳng cần là những điều lớn lao, đôi khi chúng ta chỉ cần những điều giản dị như thế? Có khi nào bạn để quên tuổi trẻ, để quên tình yêu đích thực bởi những lo toan, những bộn bề của cuộc sống? :)
#Tinhyeu #Bikipyeu

TÌNH YÊU - ĐƠN GIẢN LÀ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT THẾ THÔI!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 13:05. Facebook
Mong muốn của em đơn giản vậy thôi hà :3
#Tinhyeu #Bikipyeu
Bí Kíp Yêu
today at 12:35. Facebook
Còn chần chừ gì nữa con gái ơi, chàng trai như vầy mùa đông này không nắm tay là tiếc lắm đấy :P
#Tinhyeu #Bikipyeu

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY ANH ẤY ĐÃ THUỘC VỀ BẠN TỪ LÂU

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 12:05. Facebook
Bình thường ổng toàn nhường cho ăn, nay giành giành thì ra là muốn hôn :P <3
Nguồn QQ
#Tinhyeu #Bikipyeu
Bí Kíp Yêu
today at 11:05. Facebook
Phải trả lời dứt khoác nha các nàng, còn ngập ngừng là phải xem lại :P
#Tinhyeu #Bikipyeu

GẬT ĐẦU 100% CÁC CÂU HỎI NÀY CHỨNG TỎ CHÀNG YÊU BẠN CHÂN THÀNH VÀ NGHIÊM TÚC!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 10:05. Facebook
Chỉ vì yêu quá nên bạn lo sợ mất anh ấy thôi, không có những điều này chứng tỏ anh ấy vẫn còn yêu bạn rất nhiều đấy <3
#Tinhyeu #Bikipyeu

CON GÁI ĐỪNG SUY NGHĨ NHIỀU NẾU CHÀNG KHÔNG CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NÀY!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 09:05. Facebook
Con trai thế này bảo sao các nàng không "đổ cái rầm" cho được :P
#Tinhyeu #Bikipyeu

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM Ở MỘT CHÀNG TRAI MỌI CÔ GÁI ĐỀU THÍCH

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 08:05. Facebook
Bạn đã tìm thấy anh ấy trong hàng tỉ người này chưa? <3
#Tinhyeu #Bikipyeu

YÊU ĐÚNG NGƯỜI, KHÔNG CẦN ANH ẤY NÓI BẠN VẪN HIỂU ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 07:05. Facebook
Anh ấy đã bao giờ để tâm những điều này từ bạn chưa cô gái? :)
#Tinhyeu #Bikipyeu

CHÀNG TRAI THẬT LÒNG YÊU BẠN SẼ LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU NHỮNG ĐIỀU NÀY!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 06:05. Facebook
Bạn biết chàng trai cung nào chung thủy với vợ nhất không? <3
#Tinhyeu #Bikipyeu

CƯỚI ĐƯỢC NHỮNG CHÀNG TRAI CUNG NÀY, CON GÁI HẠNH PHÚC AN NHÀN CẢ ĐỜI!

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 05:05. Facebook
Điều số 4, chỉ khi thật sự yêu và thấu hiểu nhau mới cảm nhận được hạnh phúc <3
#Tinhyeu #Bikipyeu

HẠNH PHÚC LÀ KHI CẢ HAI NÓI VỚI NHAU NHỮNG ĐIỀU NÀY MỖI NGÀY KHÔNG BIẾT CHÁN

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 04:05. Facebook
Đơn giản thôi nhưng chỉ yêu thương người ấy hơn bản thân mới làm được, bạn đã làm được những điều này chưa?
#Tinhyeu #Bikipyeu

KHI CÓ XUNG ĐỘT, HÃY XOA DỊU NHAU BẰNG NHỮNG CÁCH NÀY ĐỂ GIỮ LẤY TÌNH YÊU

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 03:05. Facebook
Kiểm tra liền các nàng ơi, chuẩn quá rồi <3
#Tinhyeu #Bikipyeu

ĐOÁN CHỈ SỐ HẠNH PHÚC CỦA BẠN QUA CÁCH CHỌN CỐC NƯỚC YÊU THÍCH

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
today at 02:05. Facebook
Không phải cầu hôn tại đám cưới bạn thân nữa mà là cưới luôn @@ Vì quá ngỡ ngàng và bất ngờ cô gái đã... bật khóc ngay tại chỗ :O Bạn có biết tiếp theo như thế nào không ;)
#Tinhyeu #Bikipyeu

CÔ GÁI XINH ĐẸP ĐẾN DỰ ĐÁM CƯỚI MỚI BIẾT MÌNH LÀ... CÔ DÂU

yan.vn
View more posts