BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY?

BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY?

Chào anh, lâu rồi mình không gặp...
Hôm nay e vô tình nhìn thấy ảnh anh cùng người ấy trên facebook.
Mình chia tay được một năm. giờ anh và cô ấy kỉ niệm bên nhau 1 năm 2 tháng.
Anh vẫn vậy, nước da ngăm đen, chẳng bao giờ cười mỗi khi chụp ảnh. Cô ấy cười rạng rỡ quá, hạnh phúc mà. chẳng biết từ khi nào e không còn đau khi nhìn thấy những hình ảnh này..Giờ em không biết e đang ghét hay tội cho cô gái bên cạnh anh...
Có lẽ quen anh, yêu anh là điều dại dột nhất trong cuộc đời em. Quen nhau trong mái trường cấp 3, học cùng một lớp, gắn bó với nhau suốt những năm tháng đó, nhưng giờ anh chuẩn bị Tốt Nghiệp đại học rồi mà em thì lại mới bắt đầu là cô sinh viên năm nhất.
Đắng cay anh nhỉ.
Nghĩ ngày đó e thấy mình dại dột, ngu ngốc ghê. Sao ngày đó tự dưng thôi học ? Vì em quá yêu anh. Cứ nghĩ rằng chỉ cần hi sinh thật nhiều, người mình yêu được hạnh phúc là tất cả sẽ ổn, mọi thứ rồi sẽ được bù đắp. Ngày đó mình cùng nhau vào NEU. Bao ước mơ, bao hi vọng rằng sẽ thay đổi mọi thứ, vượt qua tất cả khó khăn, và vượt qua cái nghèo..

Vừa nhập học được 2 tháng, bác trai mất. Có lẽ đọc đên đây anh biết được người viết là em và về câu chuyện của chúng ta. Một mình anh với đứa em gái đang học cấp ba, ba mất, mẹ nằm viện hơn nằm việc K vì căn bệnh quái ác hơn năm nay mà có mỗi ngày chi phí có thể lên đến gần triệu bạc.
Tim em bóp nghẹt khi nhìn thấy anh ghào khóc thảm thiết trong đám tang bố, và quặn thắt hơn khi anh nói với em rằng có lẽ việc học của anh sẽ từ bỏ để lo cho mẹ và cái H em gái anh.
Em đau lòng nhìn anh tất bật chạy xe ôm, chạy bàn sau mỗi giờ học. em nhớ lại khoảnh khắc anh cười tươi chạy qua nhà e báo chúng mình đậu đại học rồi, đậu NEU rồi..
Và em thôi học. Ngày đó em nghĩ đơn giản lắm. Em là con gái, học đuối hơn anh, nhà lại không có điều kiện, biết rồi có được việc. Anh ôm em vào lòng, em động viên mãi rồi anh đồng ý cho em thôi học.
Từ đó em lao vào đi làm..làm đủ thứ việc, chạy bàn, bưng bê, nhặt bóng, sướng hơn thì ngồi đánh máy thuê văn phòng, nhân viên đứng shop....Nhưng chưa một lần than mệt, than phiền, e trào nước mắt vì anh liên tiếp giành những học bổng..
Cứ thế gần 3 năm ròng rã chưa một lần thiếu viện phí cho bác gái đến ngày bác mất..chưa một để cái h phải nhịn, phải nghĩ chuyện thôi học...em còn nhớ trước ngày bác gái mất mấy ngày, em trong viện với bác luôn, bác nắm tay em, bác khóc, em khóc. Bác bảo nhất định em phải thành con dâu bác, bác thương em như con gái ruột...cũng vì điều đó mà chưa một lần e thấy khổ, thấy vất...
Anh còn nhớ hôm em đội mưa chạy đến Đội Cấn xin ứng lương cho anh kịp đóng học phí chứ ? Đưa được tiền cho anh, anh vội quay vào trường, mặc lục đó người em ướt sũng, cái áo mưa 5k rách tả rách tơi...cũng là lúc em nhận ra anh ít quan tâm em dần...
Và đúng buổi tối tháng 3 cách đây 1 năm sau khi tan ca đêm, em về phòng mệt dã dời, lục điện thoại thấy 4 cuộc gọi nhỡ, em vội gọi lại cho anh. anh còn nhớ lúc đó e còn nói gì không ?

"Em vừa tan ca về, e xin lỗi vì không để ý điện thoại. Chồng ơi, em được thưởng thêm, trừ tiền viện của bác hôm em vay cái T bạn em thì còn dư một khoản cũng đủ. Mai mình cho bé H lên HN đưa em đi Thủ lệ chơi chồng ạ. từ ngày bác mất con bé đâm u uất hẳn ra chồng ạ."
Và anh nói chia tay với em. em cứng họng, nghẹn đắng nơi cổ họng, Em không biết em đã làm sai gì, và anh đang đùa chăng ? Anh bảo anh quen L, con gái nhà chủ trọ nơi anh thuê được 2 tháng rồi. Đắng ngăt.

Em không bao giờ muốn nhớ về khoảng thời gian đó một chút nào..khoảng thời gian mà mỗi giây phút thở đều khiến em phát điên...

Cũng may vì em có gia đình, những đứa bạn và cả những người bạn thân của anh. Họ thương em, và đến giờ vẫn liên lạc thường xuyên..Ngày đó họ khuyên em từ bỏ, khuyên quên đi 6 năm yêu đương, quên đi bao cố gắng...em chưa bao giờ nghĩ bản thân mình có thể quên được.

Những có những thứ con người ta cũng phải ngạc nhiên về chính mình..Em không dám nhận mình là đứa con gái mạnh mẽ nhưng em đã làm hết sức, cố hết mình để quên được anh, em không nuông chiều cảm xúc nữa....

Giờ em đã thi lại, đậu một trường khác, không phải NEU, em làm thế vì nó tốt cho công việc của em chư không phải vì ai khác nữa cả. em đi làm, kiếm thêm bù cho việc học, dư thì mua một vài thỏi son, cuối tuần đi tụ tập bạn bè...Giờ e thấy hài lòng lắm..Có lẽ phải cảm ơn anh, vì anh đã gúp e nhận ra những khả năng đáng ngạc nhiên của mình. Cảm ơn anh giúp em nhạn ra rằng cần phải yêu bản thân mình trước rồi mới đem tình yêu đó giành cho người khác, giờ em thấy thương mình hơn rồi..

Hôm trước cái H nhắn tin cho em, báo lên Hà Nội học rồi, gọi em bằng cái tên thường thân lúc trước bé vẫn gọi em, tự nhiên em thấy nhẹ nhõm.

Hôm nay e thấy trên bảng tin thấy dòng status: Đợi người ta học xong về rước tôi. Kỉ niệm 1 năm 2 tháng và hình ghép đôi của hai người....lòng không còn thấy nhói, thấy đau nữa, em quên anh thật rồi...

#Tinhyeu #BiKipYeu

Nguồn: NEU Confession
BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY?
View all comments on facebook
Bí Kíp Yêu
Kim Anh Tran
Con Heo
Like & Comment this post

Other newsfeed from Bí Kíp Yêu

Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 06:05. Facebook
#2. Bất kể bạn đang đi giữa khu vui chơi đông đúc hay sân trường nhốn nháo, ồn ào, bạn luôn có một chiếc "ra đa đặc biệt" mách bảo chính xác người đó đang đứng ở đâu. Và dĩ nhiên, mắt bạn sẽ không muốn rời người ấy một giây phút nào.

CHẮC CHẮN LÀ THÍCH NGƯỜI TA RỒI ĐẤY ;) <3

#Tinhyeu #Maiyeu
2 Bất kể bạn đang đi giữa khu vui chơi đông đúc

NHỮNG CẢM GIÁC "TỐ CÁO" BẠN ĐÃ THÍCH MỘT NGƯỜI

yan.vn
Bí Kíp Yêu
Chiến'n Đang'g Nhập'p Tên'n
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 05:35. Facebook
Thế hệ này, yêu nhau là “set relationship” và “bấm like” hàng ngày, chia tay là “unfriend” và “block”, tình yêu được đong đếm bằng like và comment.

Mạng xã hội đều là các công cụ - đó là những dạng thức thể hiện khác nhau của mỗi người. Nói cách khác, thế giới ảo cũng rất thật, nó chỉ chứa phần ảo của chúng ta thôi. Ngoài đời thật hay đời ảo, chúng ta đều có thể hạnh phúc hay khổ đau, đó...
View details ⇨
Thế hệ này yêu nhau là set relationship và bấm like hàng
Bí Kíp Yêu
Trinh Li Lita
Trần Hoàng
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 04:35. Facebook
Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất.
Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh.
Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc…

#Tinhyeu #MaiYeu
Cả đời chỉ yêu một lần là tốt nhất
Bí Kíp Yêu
Huỳnh Đức
Quân Nguyễn Ngọc
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 04:05. Facebook
Yêu mà cư xử thế này thì duy trì được bao lâu?!
Gặp mấy kiểu thế này nên cẩn thận các bạn nha :(

#Tinhyeu #Anhvaem
Yêu mà cư xử thế này thì duy trì được bao lâu

15 ĐIỀU CẤM KỊ TRONG MỘT MỐI QUAN HỆ YÊU ĐƯƠNG

yan.vn
Bí Kíp Yêu
Ngô Thảo Vân
Lê Văn Hùng
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 03:29. Facebook
Hình xăm độc đáo cho hai bạn đây. Cùng tạo dấu ấn để luôn nhớ về nhau nhé! <3
Hình xăm độc đáo cho hai bạn đây Cùng tạo dấu ấn
Bí Kíp Yêu
Quân Nguyễn Ngọc
Charles Harold
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
today at 02:05. Facebook
Trong cuộc sống hãy biết giữ một vài bí mật cho riêng mình. Để trở nên khôn ngoan, bạn phải hiểu điều gì cần và không cần nói. Cùng học hỏi nhé ;)

#Tinhyeu #Maiyeu
Trong cuộc sống hãy biết giữ một vài bí mật cho riêng

ĐIỀU CON GÁI NÊN HỌC ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔ GÁI KHÔN NGOAN, ĐƯỢC YÊU MẾN

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Ţůấń ØpPå
Nguyễn Tâm
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 17:35. Facebook
Người ta hay nói với nhau về những mối duyên lỡ làng, người ta gọi đó là có Duyên mà không có Nợ.

Còn tôi, tôi còn thấy những mối Nợ không Duyên, không phận. Những mối nợ ta chẳng vay, chẳng mượn...mà bỗng dưng mang đến. Có thể đó là cái người ta gọi là Nợ Đời. Ta đâu nhất thiết phải trả mối nợ đó. Cũng chẳng ai có thể đòi ta phải trả. Suy cho cùng Ta cũng chẳng vì bất cứ ai mà chỉ là vì...
View details ⇨
Người ta hay nói với nhau về những mối duyên lỡ làng
Bí Kíp Yêu
Chiến'n Đang'g Nhập'p Tên'n
Ty Boo Huệ Chi
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 17:05. Facebook
Đã không ngủ được, lại còn nhớ, lại còn xem tin nhắn... Muốn người ta mất ngủ đến sáng hay saooo!!

#AnhvaEm #Maiyeu
Đã không ngủ được lại còn nhớ lại còn xem tin nhắn
Bí Kíp Yêu
Stella Vũ
Bùi Minh Khang
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 16:35. Facebook
Con trai lúc người yêu dỗi thì dỗ lấy dỗ để, tìm đủ mọi cách để giảng hòa, lấy lòng rồi nuông chiều này nọ. Song cũng là họ, nhưng lúc đã trưởng thành khi vợ hoặc bạn gái dỗi thì mặc kệ, khắc đến lúc tự làm lành với nhau! Cũng vì lớn cả rồi, làm sao giận mãi được???

#CuocSong
Con trai lúc người yêu dỗi thì dỗ lấy dỗ để tìm
Bí Kíp Yêu
Hoàng Xoan
Nguyễn Hòa
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 16:05. Facebook
Người ta cứ sợ đau nhưng không hề biết rằng, nỗi đau dai dẳng bấy lâu nay họ chịu đựng còn lớn hơn thế gấp nhiều lần. Hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không thuộc về ta, đừng cứ mãi cố chấp níu giữ những gì không xứng...
Người ta cứ sợ đau nhưng không hề biết rằng nỗi đau

Hãy mạnh dạn buông bỏ những thứ không thuộc về ta

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Bùi Thị Tuyết Trinh
Không Phải Nhàn
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 15:35. Facebook
Đã bao lâu tôi không còn biết chăm sóc bản thân mà chỉ biết làm hài lòng người đối diện.
Đã bao lâu tôi không còn cười một cách tự nhiên, thoải mái mà không phải dòm ngó xung quanh để giữ hình tượng.

#Tinhyeu #SongDeYeu
Bí Kíp Yêu
Đào Phong
Hằng Đoàn
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 15:05. Facebook
Sinh ra là con gái đã khổ, huống hồ lại còn làm tổn thương lẫn nhau. Đừng vì đàn ông hay bất cứ thứ gì mà quên rằng bản thân mọi cô gái nên tôn trọng, yêu thương và bảo vệ lẫn nhau. <3

#Tinhyeu #Maiyeu
Sinh ra là con gái đã khổ huống hồ lại còn làm

Một cô gái thông minh biết rằng làm đau người con gái khác là hạ thấp chính mình

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Thuc Nguyen
Trầm Thụy
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 14:35. Facebook
Hắn là một loại thuốc phiện cực nặng của tôi.

Dù hắn chẳng làm gì cả, chỉ đơn giản ngồi sờ sờ ra đó, thì hơi thở, nhịp tim đập, cả nhiệt độ ấm áp có lúc đến bức người kia... cũng đủ để tôi quên hết mọi thứ mà sà vào lòng hắn. Có lúc, người hắn đầy mồ hôi, ướt áo, ướt tóc, thậm chí nhỏ giọt, và mùi thì bốc lên khắp người.. nhưng tôi chẳng hiểu sao mọi giác quan của tôi đều cho thấy rằng đó là...
View details ⇨
Hắn là một loại thuốc phiện cực nặng của tôi
Bí Kíp Yêu
Hâ'ms Nhuần
Khoa Nguyen
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 14:05. Facebook
Khi bạn thấy nhớ người ấy, một số thành phần hóa học trong cơ thể của bạn bị thay đổi. Não của bạn tạo ra một cảm giác gọi là “thiếu chút gì đó”. Bạn có khuynh hướng thấy buồn chán hoặc có cảm giác mọi thứ đều trống rỗng khi vắng bóng người ấy kế bên.

Chung quy gọi là NHỚ đó

#Tinhyeu #Maiyeu
Khi bạn thấy nhớ người ấy một số thành phần hóa học

7 KHÁI NIỆM CỦA "NỖI NHỚ VÀ NỤ HÔN" BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Mie Mie
Chiến'n Đang'g Nhập'p Tên'n
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 13:50. Facebook
Đến khi nào mình mới được một gia đình như vầy nhỉ?

YAN Kids
Đến khi nào mình mới được một gia đình như vầy nhỉ

17 bức ảnh thật ngọt ngào của những cặp đôi sắp làm bố mẹ

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Kưng Út
Sophie Phung
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 13:35. Facebook
Chuyện thường ngày của những nàng mong manh dễ vỡ

#AnhvaEm #MaiYeu
Chuyện thường ngày của những nàng mong manh dễ vỡ
Bí Kíp Yêu
Trần H-Yến
Trần Nhật Ánh
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 13:05. Facebook
Khác biệt của đàn ông và phụ nữ ở chỗ:

Đàn ông thích chinh phục, chinh phục được nhanh chán.
Phụ nữ thích theo đuổi, yêu rồi thì nhanh mù quáng.

#Tinhyeu #Maiyeu
Khác biệt của đàn ông và phụ nữ ở chỗ:

Trong tình yêu, cái gì nhiều quá cũng chưa chắc là tốt...

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Đỗ Linh
Quỳnh Anh Phạm
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 12:50. Facebook
Nhiều mẹo hay quá, sao đến giờ mình mới biết nhỉ?

YAN News
Nhiều mẹo hay quá sao đến giờ mình mới biết nhỉ

10 mẹo hay ho giúp bạn vượt qua những tình huống oái oăm nhất

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Ngọc Lệ
Quoc Cuong
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 12:35. Facebook
Tình yêu mỹ mãn mà em mong muốn chỉ có bây nhiêu điều cỏn con thôi. Quan trọng là mình cùng lặp lại những điều cỏn con này cả đời nhé <3 <3

#TinhYeu #MaiYeu #AnhvaEm
Tình yêu mỹ mãn mà em mong muốn chỉ có bây nhiêu
Bí Kíp Yêu
Nguyễn Kim Nhật
VịtChết Đuối
Bí Kíp Yêu
Bí Kíp Yêu
yesterday at 12:05. Facebook
Dù bạn có tin vào tình yêu hay không thì luôn có một sự thật: tình yêu chính là thứ có thể làm thay đổi thế giới và khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. <3

#Tinhyeu #Maiyeu
Dù bạn có tin vào tình yêu hay không thì luôn có

9 câu chuyện chứng tỏ tình yêu đích thực luôn tồn tại giữa nhân gian

bestie.vn
Bí Kíp Yêu
Chiến'n Đang'g Nhập'p Tên'n
Banh Beoo Thoa
View more posts