Chắc các bạn mấy hôm nay cũng quan tâm đến vụ tai

Chắc các bạn mấy hôm nay cũng quan tâm đến vụ tai nạn vô cùng thương tâm làm ba người chết gồm hai ông cháu chở nhau đi học và một phụ nữ ở Hà Nội.

Khoan hay nói ai thế mạng ai ai có tội ai đúng ai sai. Điều tôi quan tâm và ám ảnh khi xem clip quay lại được đó là khoảng khắc chiếc xe ô tô đâm thẳng vào xe máy của hai ông cháu, và trong một giây chỉ còn lại chiếc mũ len của cháu gái xấu số rơi xuống lòng đường. Quả thật đấy là hình ảnh tôi sẽ không thể nào quên trong cuộc đời mình, chỉ một giây chỉ một giây thôi ba sinh mạng vô tội đã phải ra đi oan uổng chỉ vì tay tài xế phóng nhanh vượt ẩu và điều khiển phương tiện trong lúc say. Rồi anh ta sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và tòa án lương tâm nếu anh ta vẫn còn trái tim, nhưng nỗi đau để lại thì không có gì có thể sánh nổi và xoa dịu được. Một gia đình vừa mất chồng nay mất cả con lẫn ông, một gia đình mất đi người vợ người mẹ người trụ cột của gia đình. Tất cả chỉ vì một cái nhấn ga, từ một lời khích đểu của bạn bè, từ một ly rượu quá chén mà ra.

Các bạn ạ, đây chỉ là một trong rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đau thương do ma men gây ra. Điều tôi muốn gửi gắm đến các bạn, những tương lai của đất nước. Rằng hãy làm chủ bản thân mình, dẹp cái sĩ diện trên bàn nhậu đi, uống để vui vẻ, uống để hàn thuyên tâm sự, uống giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi tụ họp bạn bè chứ không phải uống để say bí tỉ không biết trời trăng gì, đừng tiếc nuối nhưng kẻ tự xưng là bạn của mình nhưng chỉ muốn ép ta uống thật say, đó không phải là bạn mà chỉ là lũ linh cẩu muốn ta gặp nạn. Hãy có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội, bởi phía trước tay lái là mạng sống các bạn ạ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Trước nghe tây đồn là món ăn chơi này chỉ được Đông Lào mua với số lượng rất nhỏ để trang bị cho một số đơn vị đặc biệt và xyz.

Hóa ra giờ còn tự sản xuất luôn. Dựa theo thông số thì có vẻ là phiên bản Bizon-2-01, dùng đạn 9x19mm Parabellum thay vì 9x18mm Makarov. Cùng với đó là báng kiểu Galil Ace chứ không phải bản gốc.

Nhìn chung là phiên bản hổng giống PP-19 Bizon gốc luôn. Hết sức quan...
View details ⇨
Ăn lễ nhanh còn đi gác

#ComCom

-CT-
Bờ hồ sáng nay

Các nhà râm chủ kéo ra tượng vua Lý kỷ niệm trận chiến bắn LỘN nhau độc nhất vô nhị trong lịch sử nước nhà mà vẫn về được phong anh hùng.

#ComCom

-CT-
Ống ngắm to gần bằng khẩu súng, cầm lâu chắc gãy tay <(")

- CBT -

#ComCom
5.000 anh em sẽ bảo vệ buổi lễ nhậm chức của tướng Trung.

Chris Cox dắt theo chú chó bec-giê nòi Đức đi tuần tra một vòng quanh công viên nhỏ gần Đồi Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ, nơi sẽ diễn ra lễ nhậm chức tổng thống của Donald Trump vào ngày 20/1. Tay chơi môtô này sẽ là người dẫn đầu "đội quân quái xế" sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ lễ tuyên thệ của Trump, theo Washington Post.

Người đàn...
View details ⇨
Nhân viên quán bia #ComCom thấy trời đẹp nên bế mem đi phơi nắng <(")

- CBT -
Một số sản phẩm của Đông Lào tự trồng dành cho bộ binh, bảo đảm bắn được từ người cho tới tăng thiết giáp.

Ông bà mem nào nhận ra điểm bất thường không? <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Chào các đồng chí và quý vị.

Qua bài viết về vấn đề về tiêm kích Su-27 và Su-30MK2V, Ft tôi nhận thấy có nhiều câu hỏi thú vị và cần giải đáp của các đồng chí và quý vị. Do vậy chương trình Giải đáp thắc mắc về vấn đề quốc phòng (#ComComQA) sẽ dành riêng một số đặc biệt cho chủ đề này.

Do không thể tag từng người nên mong các đồng chí và quý vị tự mò câu hỏi bên dưới vậy. Ai muốn đặt câu...
View details ⇨
Cận cảnh bệ súng máy 12.7mm điều khiển từ xa hàng "hại điện" nhà tự trồng.

Nhìn chung đây mới là phiên bản thử nghiệm, còn nhiều cái phải thay đổi và phát triển trước khi triển khai trong thực tế. Nhưng về cơ bản thì có thể coi là một thành tựu của công nghiệp quốc phòng Việt Nam trong năm vừa qua.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Tiến sĩ Wernher Magnus Maximilian Freiherr von Braun (23/03/1912 - 16/06/1977) là một trong những tên tuổi hàng đầu của công cuộc phát triển kỹ nghệ tên lửa Đức quốc xã và Hoa Kỳ.

Là nhà khoa học Đức, ông lãnh đạo chương trình phát triển tên lửa V-2 trước và trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau Thế chiến, ông được nước Mỹ bí mật tuyển dụng qua "Chiến dịch Paperclip". Ông làm việc cho dự...
View details ⇨
Cơm rừng :3

-CBT-

#ComCom
Mua dăm gói bánh, mua bao thuốc lá, em sang thưa chuyện cùng anh....nhe anh.

#ComCom

-CT-
Tập đoàn Israel Aerospace Industries (IAI) đang phát triển phiên bản tăng tầm cho dòng tên lửa phòng không Barak, cụ thể là phiên bản Barak LR (Long Range, tên cũ là Barak 8) với tầm bắn 70 km và Barak ER (Extended Range) có tầm bắn 150 km.

IAI cũng đang tìm cách chào mời cho đối tác thân thiết tại Đông Nam Á, nhưng có vẻ S-300PMU-2 Favorit và S-400 Triumf vẫn là kèo thơm hơn cho hệ thống...
View details ⇨
3 phát biểu đáng chú ý của Tsar Putin trong ngày hôm qua:

- Tôi không quen biết thiếu tướng Đỗ Nam Trung dưới danh nghĩa cá nhân, tôi chưa từng gặp ông ấy và không biết ông ấy sẽ làm gì trên trường quốc tế. Do vậy tôi không có cơ sở gì để phê phán chỉ trích, hay bảo vệ ông ấy.

- Mại dâm là một hiện tượng xấu của xã hội. Nhưng thằng con nào đứng sau các thông tin giả nhằm bôi nhọ Đỗ Nam...
View details ⇨
Hàng nhà trồng được, ngon nghẻ nhất có vẻ là bệ súng máy điều khiển từ xa <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom

(máy nhân viên dùng Win không bản quyền, máy chủ của quán bia đầy đủ bản quyền, các vị miễn thắc mắc)
Thế này bảo sao mỗi năm có hàng trăm triệu lính Nhật chết trong phim Trung Quốc. Bá thế chơi sao lại được <(")

- CBT -

#ComCom
Bệ súng máy cỡ nòng 12.7mm điều khiển từ xa do Việt Nam sản xuất sẽ được chế tạo hàng loạt để gắn lên xe tăng thiết giáp, lính điều khiển từ trong xe, bảo đảm an toàn cho xạ thủ.

#ComCom

-CBT-
Có thể bạn chưa biết

Mẫu xe mà bác Hải nông dân Tây Ninh làm cho Campuchia dựa vào khung gầm của 12 con thiết giáp BTR-152 của quân đội Campuchia. Nói chính xác hơn, đây là một mẫu độ nhái BTR-152 lên cho giống... M-113.

#ComCom

-CT-
Có thể bạn chưa biết

Động cơ cho Su-27 và Su-30MK2V được Nga bán theo cặp với giá 18 triệu USD/cặp. Các phiên bản AL-31F và AL-31FM1 là hàng hiện đại nên cũng hại điện, nếu chẳng may hư hỏng thì thường là phải thay mới luôn, chứ không thể tháo chỗ này lắp vào cái kia như động cơ MiG-21 hay Su-22 trước đây.

Đó cũng là cách mà người Nga bảo vệ công nghệ động cơ khi xuất khẩu ra nước ngoài,...
View details ⇨
Áo chống đạn tự chế của đặc nhiệm Iraq. Nhìn có vẻ hư cấu <(")

- CBT -

#ComCom
View more posts