Chắc các bạn mấy hôm nay cũng quan tâm đến vụ tai

Chắc các bạn mấy hôm nay cũng quan tâm đến vụ tai nạn vô cùng thương tâm làm ba người chết gồm hai ông cháu chở nhau đi học và một phụ nữ ở Hà Nội.

Khoan hay nói ai thế mạng ai ai có tội ai đúng ai sai. Điều tôi quan tâm và ám ảnh khi xem clip quay lại được đó là khoảng khắc chiếc xe ô tô đâm thẳng vào xe máy của hai ông cháu, và trong một giây chỉ còn lại chiếc mũ len của cháu gái xấu số rơi xuống lòng đường. Quả thật đấy là hình ảnh tôi sẽ không thể nào quên trong cuộc đời mình, chỉ một giây chỉ một giây thôi ba sinh mạng vô tội đã phải ra đi oan uổng chỉ vì tay tài xế phóng nhanh vượt ẩu và điều khiển phương tiện trong lúc say. Rồi anh ta sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và tòa án lương tâm nếu anh ta vẫn còn trái tim, nhưng nỗi đau để lại thì không có gì có thể sánh nổi và xoa dịu được. Một gia đình vừa mất chồng nay mất cả con lẫn ông, một gia đình mất đi người vợ người mẹ người trụ cột của gia đình. Tất cả chỉ vì một cái nhấn ga, từ một lời khích đểu của bạn bè, từ một ly rượu quá chén mà ra.

Các bạn ạ, đây chỉ là một trong rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đau thương do ma men gây ra. Điều tôi muốn gửi gắm đến các bạn, những tương lai của đất nước. Rằng hãy làm chủ bản thân mình, dẹp cái sĩ diện trên bàn nhậu đi, uống để vui vẻ, uống để hàn thuyên tâm sự, uống giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi tụ họp bạn bè chứ không phải uống để say bí tỉ không biết trời trăng gì, đừng tiếc nuối nhưng kẻ tự xưng là bạn của mình nhưng chỉ muốn ép ta uống thật say, đó không phải là bạn mà chỉ là lũ linh cẩu muốn ta gặp nạn. Hãy có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và xã hội, bởi phía trước tay lái là mạng sống các bạn ạ.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Thích thể hiện và cái kết

-CT-

#ComCom

-CT-
Trong chuyên mục Ngố thả thính lần này.

Các bạn Ngố bảo Việt Nam đang phân vân giữa Yak-130 và L-39NG, trong đó Yak-130 là lựa chọn hoàn hảo.

Theo nhận định của quán bia #ComCom thì Yak-130 phù hợp với việc huấn luyện chuyển loại lên tiêm kích 4++ như Su-30MK2V và Su-35SV, trong khi L-39NG lại có yếu tố quen thuộc hệ thống do Việt Nam đã vận hành và tự bảo dưỡng L-39C từ lâu.

- Quán bia...
View details ⇨
Việc nhẹ lương cao: Đẩy xe tăng, vá bánh/xích mỗi khi cần.

Đặc biệt ưu tiên trong thời gian tới khi cua gạch 90 lạng đã về và đang cần thợ vá bánh <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Dũng Nghĩa Binh, đội quân ít ai biết trong lịch sử Việt Nam.

Thời Trần có đội quân Dũng Nghĩa rất lợi hại. Sử nhắc nhiều lần, ít ai để ý. Không biên chế chính thức nhưng đặc biệt chuyên nghiệp, ngang Cấm Quân, đánh trận quan trọng, cảm tử, xuất hiện nơi thập tử nhất sinh.”

Họ là dân vong mệnh (trộm cướp, bất hảo, bần cố nông, cùng đinh tận đáy xã hội người ta vứt ra lề đường, không sợ chết,...
View details ⇨
Để trở thành một Samurai ngoài thông tuệ các kỹ thuật chiến đấu thì những võ sỹ đạo phải tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc đạo đức của một võ sĩ đạo (bushido) đặt chữ TRUNG lên hàng đầu

Trung thành, hy sinh, tín nghĩa, lễ nghi, liêm sỉ, chất phác, giản dị, tiết kiệm, thượng võ, danh dự, nhân ái,..trung với chủ nhân, hiếu với cha mẹ, nghiêm khắc với bản thân, nhân từ với người dưới, khoan dung với...
View details ⇨
Nghiêm túc phê bình các đồng chí phi công khi "dám" thực hiện động tác bay chỉ dành cho Su-35S.

Hành động như vậy có thể gây thót tim cho nhân dân, cũng như gây quan ngại cho mấy "bạn" hàng xóm.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
[Review] Đánh giá Galil Ace 32 trong điều kiện thực tế tại đơn vị X

** Ảnh minh họa

Đây là siêu phẩm được chờ đón bởi nhiều thanh niên đã, đang và sẽ nhập ngũ. Hiện Galil Ace 32 đã hoàn toàn do nhà trồng nhờ công nghệ chuyển giao từ Ít xà. Hòm của nó y hệt các kiện vũ khí khác, làm bằng gỗ, mặt trước có ghi loại vũ khí, số lượng, trọng lượng và lô với chữ màu trắng trên nền xanh olive quân...
View details ⇨
Lính Đức đập đá để lấy tinh thần chiến đấu
Hồng quân thì cắp nách vốt ka xung phong
Lính Anh làm bàn trà rồi mới đánh đấm
Lính Mỹ thì có....tạp chí Play boy

-CT-

#ComCom
Các ông mem có biết "Nắng Sơn Tây-Mây Ba Vì" là như nào không? <(")
-Trốn ở Nga-
#ComCom
Trước khi Nguyễn Huệ nắm toàn binh lực thì Tây Sơn đánh đấm khá bết, tiểu biểu là trận Cẩm Sa, trận đầu tiên giữa Chúa Trịnh và Tây Sơn, trận này do Nguyễn Nhạc cầm quân.

Chúa Trịnh và chúa Nguyễn lấy sông Gianh làm ranh giới chia cắt Đại Việt thành Đàng Trong và Đàng Ngoài từ cuối thế kỷ 17. Một trăm năm sau, anh em Tây Sơn do Nguyễn Nhạc cầm đầu nổi dậy chống lại họ Nguyễn, đánh chiếm phủ...
View details ⇨
Sỹ quan pháo binh đang sử dụng ống nhòm trinh sát JIM-LR do Công ty Safran của Pháp chế tạo, nó được tích hợp cả chế độ nhìn đêm, ảnh nhiệt, đo xa – chỉ thị laser, la bàn điện tử lẫn định vị GPS.

Dựa trên thông số của nhà sản xuất, khi tầm nhìn không có vật cản, JIM-LR phát hiện được mục tiêu ở khoảng cách 24 km hoặc người từ cự ly 12 km, bộ vi xử lý có khả năng chống rung, phóng đại, trộn...
View details ⇨
Xác lính Mỹ của sư đoàn dù 101 trong trận An Ninh năm 1965.

Mỹ thừa nhận đây là 1 thất bại thảm hại với 13 chết và 44 bị thương, trong khi đó đếm được tận ... 226 xác VC.

Nguyên nhân thất bại do Mỹ chỉ ra là họ lỡ tay đổ quân xuống giữa khu vực huấn luyện của nguyên 1 tiểu đoàn quân Giải phóng.

Trong thời kì này, để che mắt dư luận về các trận đánh thất bại do không đạt được mục tiêu...
View details ⇨
Khuyên thật lòng nếu ai có ý định xem phim này thì nên mua thêm cà phê và ít cần vào cho có hứng xem hết phim.

Khá tiếc cho bộ phim siêu anh hùng của Nga

-CT-

#ComCom
Ô, các cụ lại đi nhìn ngó gì ở Aero India 2017 thế này?

Hình như đây là gian hàng của Ngố và cái biển đỏ đỏ là Kh-59ME <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Các anh an ninh để nó lộng hành thế này mà không có cách trị được thì tôi không còn lời gì để bàn.

#ComCom

-CT-
Nghị sĩ Janet Nguyen (đại diện quận Cam) bị lực lượng an ninh lôi khỏi cuộc họp của thượng viện bang California vì có phát biểu xúc phạm tới cố nghị sĩ Tom Hayden, người từng tham gia hoạt động phản đối cuộc chiến tranh tại Việt Nam vào năm 1968 và vừa qua đời cách đây hai ngày.

Sau khi phát biểu được vài phút, chủ tọa đã tắt microphone của mợ Janet và yêu cầu ngừng, nhưng mợ vẫn cố tình phát...
View details ⇨
Junkers Ju 87B-1, 6G+HR, 4./StG 1 đang bay trên bầu trời Pháp năm 1940

Thất bại của Pháp là khi không quân đại bại để quân Đức làm chủ bầu trời.

-CT-

#ComCom
Nghe bảo mấy hôm nay Su-22 ở Đà Nẵng bay nhiều hơn, đặc biệt là ban đêm, khiến bà con điếc tai lắm hả các đồng chí và quý vị?

Thật ra đang mùa huấn luyện cao điểm, lại có nhiều bài bay phức tạp (bay đêm, bay nhiều thời tiết) nên tần suất chuyến bay tăng cao, mong quý vị và bà con hết sức thông cảm. Nhân tiện, chú phi công đi qua thấy đại diện quán bia nên vẫy chào đấy <(")

- Quán bia tổng hợp...
View details ⇨
Một trong những bí ẩn của ngành khảo cổ cũng như kỹ thuật quân sự thời cổ đại.

Đố các ông bà mem biết nó là cái gì và sự tích ra làm sao <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Ngày lần đầu quân nhà Trần gặp Mông Cổ

Tg : blue gay

-CT-

#ComCom
View more posts