Chào mừng các bạn đến với chương trình English the Movies nơi

Chào mừng các bạn đến với chương trình English @ the Movies, nơi giới thiệu với các bạn các cụm từ Anh Mỹ bạn nghe thấy trên phim. Cụm từ mà chúng ta học hôm nay là “shaking us down” từ bộ phim “Joy.” Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Joy là một bà mẹ đơn thân đang lập một cơ sở kinh doanh. Cùng theo dõi video sau đây các bạn nhé! YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Bit.ly Link ]

Xem thêm: và (Nếu không vào được VOA, hãy dùng đường dẫn [ Vn1975.info Link ] để vượt tường lửa)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang #VOALearningEnglish và #HọctiếngAnhcùngVOA để theo dõi những chương trình học tiếng Anh khác của VOA.
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
yesterday at 20:00. Facebook
Một trận động đất mạnh xảy ra chiều Chủ nhật, 22/1, ngoài khơi Papua New Guinea, nhưng không gây ra thiệt hại hay thương tích gì, vì nó có chấn tiêu nằm sâu dưới lòng đất.

Thông tin cập nhật của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết cường độ của trận động đất ở khu vực Bougainville là 7,9 độ Richter, ước tính trước đó là 8 độ.

Cơ quan này cho biết độ sâu của trận động đất là 136 km, và...
View details ⇨

Động đất mạnh ở Papua New Guinea không gây sóng thần

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:00. Facebook
Hôm Chủ nhật, 22/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chế giễu hàng trăm ngàn người đổ ra đường một ngày trước ở các thành phố trên toàn quốc để phản đối chính quyền mới của ông.

Trong một bài ngắn đăng trên Twitter phát đi từ Tòa Bạch Ốc, ông Trump viết "Đã xem cuộc biểu tình ngày hôm qua nhưng có ấn tượng rằng chúng ta chỉ vừa mới bầu cử xong! Tại sao những người này đã không bỏ phiếu?...
View details ⇨

Tổng thống chế giễu các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:30. Facebook
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm Chủ nhật, 22/1, cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành các cuộc không kích vào thị trấn al-Bab của Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết mục tiêu của các cuộc không kích là những chiếc xe có vũ trang và ít nhất một trong những xe đó đã bị phá hủy.

Các cuộc không kích được tiến hành hôm thứ Bảy để hỗ trợ phiến quân Syria cố gắng khống chế khu vực gần biên giới...
View details ⇨

Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ không kích thị trấn Syria

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:00. Facebook
Trước khi tuyên thệ nhậm chức, ông Donald Trump đã mạnh mẽ chỉ trích cộng đồng tình báo. Nhưng hôm thứ Bảy, 22/1, một ngày sau lễ nhậm chức, Tổng thống Trump nói với các nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) rằng ông ủng hộ họ.

Tân tổng thống phát biểu trước khoảng 400 người tại CIA rằng Hoa Kỳ phải tăng cường cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Ông nói: “Chúng ta đã tiến...
View details ⇨

Ông Trump thăm, nói ủng hộ CIA

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:30. Facebook
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ trao đổi với tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối ngày Chủ nhật, 22/1. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ lễ nhậm chức của ông Trump.

Ông Netanyahu cho biết trong một cuộc họp nội các rằng ông đã lên kế hoạch thảo luận về tình hình xung đột Israel-Palestine, Syria và “mối đe dọa của Iran”.

Tân tổng thống Mỹ đã cam...
View details ⇨

Lãnh đạo Mỹ, Israel sắp điện đàm

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:07. Facebook
Một trong những tiếng hò reo lớn nhất mà tân Tổng thống Donald Trump nhận được lúc phát biểu nhậm chức hôm 20/1 là khi ông nói về chuyện “mua hàng Mỹ và tuyển dụng nhân công người Mỹ”.

Nhưng theo Reuters, nghịch lý là, nhiều người trong số các ủng hộ viên của ông Trump lại đội mũ được sản xuất ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc và Bangladesh.

Trên chiếc mũ màu đỏ là biểu tượng của chiến...
View details ⇨

Mũ ‘made in Vietnam’ đắt khách ở thủ đô Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 16:30. Facebook
Đức Giáo hoàng Phanxicô nói ngài sẽ chờ xem Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm những gì trước khi nhận xét về ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Tây Ban Nha El Pais được đăng tối thứ Bảy, 21/1, Giáo hoàng Phanxicô nói ông không muốn "suy nghĩ hấp tấp cũng như không xét đoán người khác quá sớm. Chúng ta sẽ xem ông ấy hành động thế nào, ông làm gì" trước khi đưa ra ý kiến về vị Tổng thống...
View details ⇨

Đức Giáo hoàng: sẽ xét đoán ông Trump căn cứ vào hành động

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:53. Facebook
Bà Trần Thị Nga, một người có tiếng nói trái chiều với chính quyền, bị bắt tại tỉnh Hà Nam hôm 21/1 về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, theo truyền thông Việt Nam.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, người phụ nữ hai con "bị bắt theo Điều 88, Bộ luật Hình sự". Bà Nga bị cáo buộc “đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống nhà nước” lên Internet.

Một đoạn video về vụ bắt giữ lan truyền...
View details ⇨

Việt Nam bắt bà Trần Thị Nga

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:20. Facebook
Vào ngày đầu tiên ông Donald Trump nắm quyền, hàng trăm ngàn người biểu tình đã xuống đường ở Washington tham gia cuộc Tuần hành của Phụ nữ, biểu thị sự phản đối chung đối với chính quyền mới và chính sách của họ.

Cũng hôm thứ Bảy, 21/1, các cuộc tuần hành tương tự đã được tổ chức tại hơn 600 địa điểm khác ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, thể hiện sự đoàn kết với những người biểu tình ở...
View details ⇨

Phụ nữ tuần hành đông đảo ở Washington và nhiều nơi khác

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 03:30. Facebook
Bạo lực đã nổ ra trong ngày nhận chức của Tổng thống Donald Trump khi những người biểu tình chống ông đụng độ với cảnh sát. Ít nhất 217 người đã bị bắt. Hãy cùng nhìn lại một vài hình ảnh đáng nhớ qua ống kính của phóng viên VOA Tiếng Việt (Các bạn nhớ bật tiếng nhé). Xem thêm: [ Bit.ly Link ] #VOAInaug
VOA Tiếng Việt
yesterday at 03:18. Facebook
Tổng thống Donald Trump, người từng chỉ trích gay gắt cộng đồng tình báo Mỹ, nói trước những nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) hôm thứ Bảy rằng, "Tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn."

Ông Trump phát biểu tại trụ sở của cơ quan này ở Langley, bang Virginia, vào ngày thứ Bảy, ngày đầu tiên ông làm tổng thống Mỹ.

"Tôi biết có lẽ đôi khi các bạn chưa nhận được sự ủng hộ mà các bạn muốn và...
View details ⇨

Ông Trump nói với CIA: ‘Tôi hoàn toản ủng hộ các bạn’

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 01:45. Facebook
Phụ nữ ở những thành phố lớn khắp thế giới bày tỏ tình đoàn kết với những người tuần hành ở Washington tụ tập đông đảo hôm thứ Bảy, một ngày sau khi Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Giống như cuộc biểu tình tại thủ đô của Mỹ, nhiều cuộc biểu tình khắp toàn cầu được khơi lên bởi mối lo ngại về quyền của phụ nữ, quyền dân sự, và những vấn đề môi trường khi ông Trump bắt đầu nhiệm...
View details ⇨

Phụ nữ khắp thế giới tụ tập tỏ tình đoàn kết với Cuộc Tuần hành Washington

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 01:30. Facebook
Hôm 21/1, gần nửa triệu người đã 'nhuộm hồng' thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ trong một cuộc tuần hành chống vị tân Tổng thống Donald Trump. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
yesterday at 01:00. Facebook
Hàng trăm ngàn người đã đổ ra đường tham dự cuộc tuần hành biểu tình ở Washington hôm thứ Bảy, ngày đầu tiên Tổng thống Donald Trump tại nhiệm, và những đám đông lớn tập trung tại các thành phố khác của Mỹ để làm nổi bật quy mô của sự chống đối của quần chúng đối với chính quyền mới và những chính sách mới.

Những người nổi tiếng, nghệ sĩ và những nhà hoạt động chính trị kêu gọi lên tiếng...
View details ⇨

Cuộc Tuần hành của Phụ nữ thu hút đám đông khổng lồ tới Washington

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 23:30. Facebook
Một nhóm giám sát đang đặt ra những nghi vấn về đạo đức kinh doanh trong các hoạt động kinh doanh của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhóm có này có tên là Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) có trụ sở Washington trong một thông báo nói rằng hành vi của ông Trump về mặt đạo đức kinh doanh có thể không rõ ràng trong một số lĩnh vực.

Trong một thông báo, nhóm CREW viết: "Ông Trump thề...
View details ⇨

Nhóm giám sát CREW nghi vấn hành vi kinh doanh của TT Trump

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 23:00. Facebook
Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn nhậm chức, ông tuyên bố sẽ đặt giới lao động Mỹ vào hàng ưu tiên cao nhất.

Các nhà lãnh đạo quốc hội và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton và Jimmy Carter nằm trong số các nhân vật tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức trước Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ.

Dùng những ngôn từ...
View details ⇨

Tân Tổng thống Trump tuyên bố đặt nước Mỹ lên trên hết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 21:30. Facebook
Cơ quan cứu hỏa quốc gia Ý hôm thứ Bảy, 21/1 cho biết, bốn người được cứu sống khỏi đống đổ nát của một khách sạn miền núi do bị tuyết vùi lấp hôm thứ Tư ở ở miền trung nước Ý, nâng số người sống sót lên 10 người.

Hai người đàn ông và hai phụ nữ đã được đưa ra khỏi những đống đổ nát của khách sạn Rigopiano đêm qua sau nỗ lực của lính cứu hỏa để tìm ra họ. Bốn người được đưa ra ngoài một cách...
View details ⇨

Thêm 4 người được cứu sống trong vụ tuyết lở ở Ý

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 21:00. Facebook
Một chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn ở miền bắc nước Ý đêm hôm qua rồi bốc cháy, làm thiệt mạng 16 học sinh.

Truyền thông Ý tường thuật rằng chiếc xe buýt chở học sinh Hungary, đa số là nam tuổi từ 14 đến 18, đã đâm vào một trụ tháp và bốc cháy trên đường cao tốc gần thành phố Verona gần lúc nửa đêm.

Cảnh sát cho biết 16 thi thể cháy nám đen đã được lôi ra từ xác xe buýt. Không có...
View details ⇨

Tai nạn xe buýt tại Ý, 16 học sinh chết

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 19:14. Facebook
Những người tham gia cuộc Tuần hành của Phụ nữ tại thủ đô Washington đã bắt đầu di chuyển về hướng Toà Bạch Ốc sau một cuộc tập họp năng động kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ, khi các đám đông hò reo để hưởng ứng các diễn giả, gồm các ngôi sao trong ngành truyền thông và các nhà đấu tranh cho nữ quyền.

Một rừng mũ màu hồng từ địa điểm tập hợp ở góc đường số 3 và đại lộ Independence, đã túa ra...
View details ⇨

Tuần hành của Phụ nữ ở thủ đô Washington sắp khởi sự về hướng Toà Bạch Ốc

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
01/21/2017 at 19:00. Facebook
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ bỏ một phần thời giờ trong ngày làm việc đầu tiên hôm thứ Bảy 21/1 để đến thăm Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), một trong những cơ quan tình báo Mỹ mà ông đã có bất đồng trong thời gian qua.

Chuyến thăm đã được Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc Sean Spicer xác nhận trên trang Twitter hôm nay.

Ông Trump trong thời gian gần đây đã chỉ trích CIA và các...
View details ⇨

TT Trump thăm trụ sở CIA sau khi đi lễ tại Nhà thờ Quốc gia

voatiengviet.com
View more posts