CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ Cả Thế giới hiện nay,

CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ

Cả Thế giới hiện nay, ai cũng thừa nhận sự tiến bộ tột bực về sự ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào ngành Y học của Hoa Kỳ, là thuộc loại hàng đầu thế giới. Ai cũng mong muốn được sang Hoa Kỳ để chữa bệnh, khi mắc phải các ca bệnh hiểm nghèo, nan y khó chữa, hiển nhiên khi có tiền thì chuyện đó cũng không đến nổi khó lắm, tuy nhiên nếu bạn là dân nghèo, thì đừng có hòng mà mơ với ước, được một lần vào nằm ở bệnh viện Mỹ, vì chả có đất nước nào đưa bạn sang Mỹ chữa bệnh vì bạn là dân nghèo cả. Thế còn dân Mỹ thì sao, họ có được thừa hưởng gì về sự tiến bộ của khoa học nước họ? Dĩ nhiên là có đấy các bạn, nhưng chỉ ưu tiên cho " trẻ em, người già và dân nghèo (low - income) " mà thôi, còn các anh nào thành đạt, lương cao thì chịu khó móc hầu bao ra mà thanh toán viện phí đấy nhé.

Chuyện mới, gần đây nhứt là vụ con ngài phó tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Joe Biden, chỉ vì có con trai bị ung thư nằm viện mà phải bán cả căn nhà đang ở, đến nổi tống thống Mỹ Obama, phải đứng ra bảo lãnh bằng tài sản riêng của mình, để giử lại căn nhà cho ngài phó tổng thống.

Sống ở Mỹ, người nghèo là hạnh phúc nhứt, vì ăn uống có chính phủ lo (tiền tem phiếu thực phẩm Foodstamp) để đi chợ, đi học thì khỏi đóng tiền, mà còn được lãnh lương (tiền hổ trợ Financial Aid), bệnh nhẹ thì có Bác sĩ Gia đình lo, thuốc uống khỏi phải trả tiền, mà còn được mang tới giao tận nhà, nếu như bạn ko lái xe hơi được tới pharmacy lấy thuốc, bệnh nặng hơn hoặc cấp cứu thì có Bệnh viện lo, nếu già (65 tuổi) thì lãnh tiền già để sống, nếu con cái từ chối nuôi cha mẹ già yếu, thì nhà nước phải lo chi trả cho người già chỗ ở (housing), tiền công trả cho người nuôi mấy cụ, tính ra để nuôi một người già ở Mỹ, nhà nước phải chi khoảng 4000 đô/ tháng bao gồm: lương người già 800 đô + tiền nhà (housing) 2000 đô + tiền chăm sóc (take care) 1200 đô. Thế mới biết người già ở Mỹ sống rất thọ, và nhà nước cứ phải nuôi thế mới chết, đúng ko các bạn? Còn khi nhập viện vào bệnh viện thì khỏi phải bàn, chi phí, viện phí người nghèo được lo từ A đến Z tính từ ngày nhập viện đến lúc xuất viện là "zero đô la" . Đôi khi bệnh nhân chưa bình phục hẳn nhưng chỉ cần chữa ngoại trú, thì cứ về nhà, mỗi ngày đúng giờ, sẽ có Bác sĩ và Y tá tới tận nhà khám và săn sóc ... Các bạn cũng đừng ngạc nhiên vì thái độ ân cần và niềm nở của các Y bác sỹ đối với bệnh nhân mọi lúc mọi nơi, vì thực tế tất cả các ca chữa bệnh cho người nghèo đều được trả và tính bằng tiền cho BS đầy đủ, nhưng đó là tiền của chính phủ, tức là tiền thuế của dân đóng cho nhà nước, thế thôi. Do vậy BS chữa người nghèo hay giàu, đều có tiền y như nhau, chỉ khác là một bên là người giàu thì tự móc tiền túi ra trả, một bên là nhà nước trả thay cho người nghèo. Thế mới là chuyện lạ xứ Mỹ, người giàu cũng phải khóc thét lên, khi phải vào bệnh viện ở Mỹ, còn anh nghèo thì cứ nằm dài ra đó mà hưởng thụ thành quả của Khoa học Kỹ thuật, riêng các bạn thì sao, thích làm người thành đạt hay người nghèo ở Mỹ, các bạn tự tìm câu trả lời nhé.

(Fb Hùng Tôn)

[K]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 15:02. Facebook
Xì Trum 8

Vệt nước hồng dài 100 m ven biển Hà Tĩnh

Vệt nước màu hồng xuất hiện sáng 18/1, dài khoảng 100 m chạy dọc kè chắn sóng của cảng Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang được lấy mẫu, phân tích. Một số người dân cho rằng hiện tượng này năm nào cũng xuất hiện

(Fb Xì Trum 8)
[ Dailymotion.com Link ]

[K]
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 14:30. Facebook
19-1-2017

Fb Nguyễn Phương

[K]
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 13:31. Facebook
"LUẬT RỪNG" LẤY TIỀN TRẮNG TRỢN Ở BẾN XE MIỀN ĐÔNG

Lâu nay, ở Bến xe Miền Đông người dân đi lại rất uất ức về tình trạng "cướp tiền" trắng trợn giữa ban ngày của các bảo vệ đang lợi dụng màu áo xưng vương ở đây.

Khi ai đó vào Bến xe gởi đồ về quê, ngoài việc gởi xe xong muốn vào cửa vô bến phải mua 1 vé gọi là phí bốc vác. Sáng nay 20.1, tôi vào gởi 1 tờ lịch nhưng bảo vệ cũng bắt buộc phải...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 11:00. Facebook
BÀI TOÁN ĐƠN GIẢN VỀ CHIẾC XE HƠI CỦA BỌN GIẪY CHẾT.

Giá con này tại Nhật là: 1.160.000¥ <=> 232.000.000 vnđ

Một giờ LÀM THÊM tại Nhật Bản: 200.000 vnđ
Một ngày 8 tiếng: = 1.600.000 vnđ
Trừ chi phí dư ít nhất 800.000 vnđ
= 290 ngày làm việc đủ mua con xe này (Chưa tính tăng ca, thưởng, trợ cấp. 200k là mức lương thấp nhất tại Tokyo. Việc làm thêm tại Nhật Bản kiếm dể như trở bàn tay!

Một giờ...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 10:00. Facebook
Có những đứa có cái đầu,nhưng trong đầu không hề có não để suy nghĩ. Quang lùn là một trong những đứa đó. Trong buổi sáng hôm qua có cả phóng viên của hãng thông tấn AP đưa tin về lễ tưởng niệm và sự đau khổ vô bờ bến của gia đình họ khi đưa ra giấy báo tử con em họ đã hy sinh vì tổ quốc.

Nhưng bên cạnh đó có những đứa nhảy múa trên nỗi đau của người khác.

(Fb Chi Trần)

[K]
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 09:29. Facebook
:(

st
Kili
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 09:01. Facebook
Thấy gì với thuế xăng và thuế bia của Việt và Malaysia.

Thấy giá bia Malaysia cao gấp 5 lần Việt, nên dân nhậu Malaysia sẽ ít nhậu hơn Việt ư. Đúng nhưng chưa đủ, ít nhậu dân Mã có nhiều thời gian hơn quan tâm đến chính trị, để phát huy quyền làm chủ Đất nước, không cho đảng cầm quyền phá được.

Thấy giá xăng Việt cao gấp 2 lần Mã, nên dân Việt phải trả chi phí đi lại nhiều hơn ư. Đúng nhưng...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 05:03. Facebook
Sao các bác không gắng dùng cái não để giúp thu nhập của dân ta giống dân các nước khác; hệ thống giao thông - hạ tầng giống các nước khác; an sinh xã hội giống các nước khác; thể chế dân chủ giống các nước khác..vv...

Suốt ngày các bác hút máu dân bằng cách tăng giá vô tội vạ các mặt hàng mà các bác độc quyền rồi lấy các nước khác ra làm cột mốc so sánh mãi vậy.

Thất nghiệp được trợ cấp...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 03:05. Facebook
HOÀNG SA TỬ SĨ PHẠM VĂN LÈO (1953 - 1974)

Thủy thủ Phạm Văn Lèo sinh ngày 02/09/1953 tại An Nhật Tân, Tân An (nay là thành phố Tân An thuộc tỉnh Long An) .Các cụ thân sinh là ông Phạm Văn Tuấn và bà Võ Thị Sáu hiện nay đều đã mất.Với bà Sáu có 4 người con .Sau khi bà Sáu qua đời, ông Tuấn đi thêm bước nữa có thêm ba người con nữa .Lèo là con thứ ba trong gia đình .Theo tường trình ủy khúc...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 02:00. Facebook
Người nhái Seals VNCH trước trận Hoàng Sa, tháng 1 năm 1974. Bên trái ngoài cùng là người nhái Lê Văn Đơn đã tử trận, 2 người trong hình từ chối xuất cảnh diện HO hiện vẫn đang sống tại Thủ Đức, Người ngoài cùng bên phải tên Thơm cải tạo về, cuộc sống rất khó khăn, hiện tại đang làm công quả cho nhà thờ tại Thủ Đức.

(Fb Lịch sử hiện đại: Chiến tranh...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 01:27. Facebook
Nhất con Rồng Lộn này rồi. :V :V

Ảnh: Tuổi Trẻ cười
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 01:01. Facebook
Kí ức Đoàn Văn Nghiệp - Người giữ chốt đảo Quang Ảnh, trận Hoàng Sa năm 1974

(GDVN) - “Dù chúng tôi không thể giữ được mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nhưng cũng luôn đau đáu nghĩ về nơi ấy. Đó là nơi chủ quyền của ông cha ta đã chịu nhiều hi sinh mất mát để bảo vệ.”
"
Chúng tôi tìm về Tiền Giang gặp lại nhân chứng sống trực tiếp tham gia trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1/1974 chống lại...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 00:30. Facebook
Hoan hô sáng tạo của các bạn :D

Ảnh: fb Hiệp Khổng Lồ
Kili
Nhật ký yêu nước
01/20/2017 at 00:01. Facebook
Để nhớ lại ngày 19/1/1974.

Bài tập đọc TỬ CHIẾN miêu tả trận hải chiến Hoàng sa , trích trong Quốc văn lớp 5 (VNCH), do Cành hồng xuất bản tháng 6 năm 1974.

" Phải thế, dù có phơi thây trên đảo, anh em vẫn còn được an ủi, được hãnh diện vì được nằm xuống trên đất Việt mến yêu."

(Fb An Túc Nguyễn)

[K]
Hôm nay ngày 19/01/2017, hơn 100 người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tập trung về đây để tưởng niệm 43 năm ngày 74 người lính Việt Nam Cộng Hòa tử chiến tại Hoàng Sa. Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp No-U Hà Nội đã tổ chức lễ tưởng niệm này giữa lòng thủ đô. Rất đông các nhà trí thức, các nhà hoạt động xã hội, các bô lão thanh niên từ rất xa xôi đã về đây để thành kính dâng lên vong linh các...
View details ⇨
Nhân ngày Hải chiến Hoàng Sa 19/1/74, đăng lại 1 bài đặc biệt dành cho những người Việt theo cộng sản hoặc bị cộng sản nhồi nhét tạo thói quen. Hãy thay đổi vì cái chung. Cương thổ của đất nước quan trọng hơn ý thức hệ, chủ nghĩa, lý tưởng...

-----
Về từ "Ngụy"

"Ngụy" là từ mà phía VNDCCH và CHXHCNVN dùng để chỉ Việt Nam Cộng Hòa, một chính thể hợp pháp, được quốc tế công nhận. Trong mấy...
View details ⇨
Sài Gòn rộn ràng cuối năm nhưng chúng Tôi không thể quên nhiệm vụ của Một người Dân phải lên tiếng cho bất công của của Chính Quyền CsVn .
Hôm nay sau Lễ Tượng Niệm các Tử Sĩ Hoàng Sa năm 1974 xong Là chúng Tôi Tới sở Tài Chính HCM phản đối Giá Xăng Tăng là Đồng nghĩa Hút Máu của Nhân Dân

#phảnđốigiáxăngtăng
#hútmáudân

(Fb Nguyễn Peng)

[K]
CUỘC CHIẾN HOÀNG SA 1974

Lịch sử đấu tranh không bao giờ phụ thuộc vào chế độ hoặc thể chế một nhà nước. Chỉ cần chiến đấu cho tổ quốc và gìn giữ bờ cõi lãnh thổ thì đó đều là những anh hùng dân tộc phải được ghi nhớ và tôn vinh.

Những nhà nước Phong kiến dù có hà khắc với dân chúng, gây ra oán than và lầm lạc cho xã hội. Nhưng khi tổ quốc bị xâm lăng thì tất cả người dân hay vua quan đều...
View details ⇨
Họ bảo VNCH là Nguỵ, là tay sai bán nước, nhưng ít ra VNCH vẫn anh dũng kiên cường để bảo vệ Hoàng Sa, lên tiếng phản đối hành động xâm lăng cướp Hoàng Sa của Trung Cộng.

Từ ngày giải phóng đến nay, chúng ta chỉ phản đối cho có lệ, thậm chí còn có kẻ của bên thắng cuộc bảo rằng, thà Hoàng Sa rơi vào tay các đồng chí Trung Cộng anh em còn hơn là nằm trong tay bọn Nguỵ.

43 năm Hoàng Sa rơi vào...
View details ⇨
Các bạn trẻ Sài Gòn biểu tình dạo khắp Sài gòn ngày hôn nay ... để phản đối tăng giá xăng <3

fb Suong Quynh
Kili
View more posts