CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ Cả Thế giới hiện nay,

CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ

Cả Thế giới hiện nay, ai cũng thừa nhận sự tiến bộ tột bực về sự ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào ngành Y học của Hoa Kỳ, là thuộc loại hàng đầu thế giới. Ai cũng mong muốn được sang Hoa Kỳ để chữa bệnh, khi mắc phải các ca bệnh hiểm nghèo, nan y khó chữa, hiển nhiên khi có tiền thì chuyện đó cũng không đến nổi khó lắm, tuy nhiên nếu bạn là dân nghèo, thì đừng có hòng mà mơ với ước, được một lần vào nằm ở bệnh viện Mỹ, vì chả có đất nước nào đưa bạn sang Mỹ chữa bệnh vì bạn là dân nghèo cả. Thế còn dân Mỹ thì sao, họ có được thừa hưởng gì về sự tiến bộ của khoa học nước họ? Dĩ nhiên là có đấy các bạn, nhưng chỉ ưu tiên cho " trẻ em, người già và dân nghèo (low - income) " mà thôi, còn các anh nào thành đạt, lương cao thì chịu khó móc hầu bao ra mà thanh toán viện phí đấy nhé.

Chuyện mới, gần đây nhứt là vụ con ngài phó tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Joe Biden, chỉ vì có con trai bị ung thư nằm viện mà phải bán cả căn nhà đang ở, đến nổi tống thống Mỹ Obama, phải đứng ra bảo lãnh bằng tài sản riêng của mình, để giử lại căn nhà cho ngài phó tổng thống.

Sống ở Mỹ, người nghèo là hạnh phúc nhứt, vì ăn uống có chính phủ lo (tiền tem phiếu thực phẩm Foodstamp) để đi chợ, đi học thì khỏi đóng tiền, mà còn được lãnh lương (tiền hổ trợ Financial Aid), bệnh nhẹ thì có Bác sĩ Gia đình lo, thuốc uống khỏi phải trả tiền, mà còn được mang tới giao tận nhà, nếu như bạn ko lái xe hơi được tới pharmacy lấy thuốc, bệnh nặng hơn hoặc cấp cứu thì có Bệnh viện lo, nếu già (65 tuổi) thì lãnh tiền già để sống, nếu con cái từ chối nuôi cha mẹ già yếu, thì nhà nước phải lo chi trả cho người già chỗ ở (housing), tiền công trả cho người nuôi mấy cụ, tính ra để nuôi một người già ở Mỹ, nhà nước phải chi khoảng 4000 đô/ tháng bao gồm: lương người già 800 đô + tiền nhà (housing) 2000 đô + tiền chăm sóc (take care) 1200 đô. Thế mới biết người già ở Mỹ sống rất thọ, và nhà nước cứ phải nuôi thế mới chết, đúng ko các bạn? Còn khi nhập viện vào bệnh viện thì khỏi phải bàn, chi phí, viện phí người nghèo được lo từ A đến Z tính từ ngày nhập viện đến lúc xuất viện là "zero đô la" . Đôi khi bệnh nhân chưa bình phục hẳn nhưng chỉ cần chữa ngoại trú, thì cứ về nhà, mỗi ngày đúng giờ, sẽ có Bác sĩ và Y tá tới tận nhà khám và săn sóc ... Các bạn cũng đừng ngạc nhiên vì thái độ ân cần và niềm nở của các Y bác sỹ đối với bệnh nhân mọi lúc mọi nơi, vì thực tế tất cả các ca chữa bệnh cho người nghèo đều được trả và tính bằng tiền cho BS đầy đủ, nhưng đó là tiền của chính phủ, tức là tiền thuế của dân đóng cho nhà nước, thế thôi. Do vậy BS chữa người nghèo hay giàu, đều có tiền y như nhau, chỉ khác là một bên là người giàu thì tự móc tiền túi ra trả, một bên là nhà nước trả thay cho người nghèo. Thế mới là chuyện lạ xứ Mỹ, người giàu cũng phải khóc thét lên, khi phải vào bệnh viện ở Mỹ, còn anh nghèo thì cứ nằm dài ra đó mà hưởng thụ thành quả của Khoa học Kỹ thuật, riêng các bạn thì sao, thích làm người thành đạt hay người nghèo ở Mỹ, các bạn tự tìm câu trả lời nhé.

(Fb Hùng Tôn)

[K]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

Nhật ký yêu nước
03/27/2017 at 00:01. Facebook
[GÓC TÂM SỰ] -từ một cựu đoàn viên-

----------

Hôm nay là ngày 26/3, ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM gì đó (xin thứ lỗi em nghỉ học lâu rồi nên quên tên) thiết nghĩ cũng nên có vài dòng nhắc nhớ lại về thời kỳ sinh hoạt đoàn đội của em

1. Hồi bé, em rất thích được vô đoàn, không phải vì em có lý tưởng lớn, mà vì dm em ghét nhất là đeo khăn quàng, vô đoàn thì khỏi đeo khăn, đơn...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 16:01. Facebook
Thủ tướng Lý Quang Diệu và chuyện làm sạch đường phố

Sau độc lập, tôi đã tìm kiếm một vài cách để chỉ ra sự khác biệt giữa chúng tôi với các nước thuộc Thế giới Thứ ba khác. Tôi đành chấp nhận chọn một Singapore xanh và sạch. Mục đích của chiến lược này là làm Singapore trở thành một ốc đảo trong Đông Nam Á, vì nếu chúng tôi có những tiêu chuẩn của Thế giới Thứ nhất thì các thương gia và các...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 15:02. Facebook
Xuất thân ở nông thôn, từng sống thành thị 15 năm, lại trở về nông thôn nên tôi hiểu không có cái mát lành nào bằng bóng cây.

Người dân Hà Nội đã nói lên suy nghĩ của mình bằng 1 tấm biển. Điều đó rất tốt! Nhưng cây đã bị chặt và giá như họ thể hiện tâm tư của mình trước khi tiếng cưa máy vang lên.

(Fb Hien Chi Vo)

[K]
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 14:00. Facebook
Cực lực LÊN ÁN BAO CHE #ẤuDâm

#ImLặngTrướcSaiTráiLàĐồngLõa

fb Phạm V. Mai
Kili
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 13:00. Facebook
NHÌN ĐÂU CŨNG THẤY KẺ THÙ

Sau sự cố bi hài ca khúc “Mùa Thu Chết” của Phạm Duy bị cho là ám chỉ, trù ẻo cách mạng mùa thu nên bị đề nghị cấm hát, cứ tưởng những người nắm quyền hành trong ngành văn hóa với tất cả lòng tự trọng phải biết mình nên dừng lại ở đâu để không làm mất niềm tin của dân chúng. Nhưng trong hành động cấm phổ biến bài “Con Đường Xưa Em Đi” của Châu Kỳ và Hồ Đình Phương,...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 12:00. Facebook
Đồng tiền đâu có thù địch ai...

Báo Nghệ An và Đài THVN đã cùng hoà nhịp để bôi nhọ một cách vô duyên các cha như linh mục Đặng Ngọc Nam, Nguyễn Đình Thục và Lê Ngọc Thanh...Các nhà báo lề phải theo lệnh đã đăng nội dung vô cùng vô duyên về chuyện tiền bạc mà bà con trợ giúp nhau lúc khó khăn này.

Tưởng là đưa đề tài gì mới ai dè đưa ra các con số tiền mà cha Lê Ngọc Thanh đã chuyển công...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 11:00. Facebook
[Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ rộng bài này và cùng kí tên bảo vệ Sơn Trà cho thế hệ mai sau]

Sơn Trà đang bị tàn phá với tốc độ tên lửa !!! Đó là tội ác!

#SaveSonTra

(fb Nguyễn Trường Uy)

-------

Đây là những gì họ đã làm với Sơn Trà cho dự án 100 biệt thự nghỉ dưỡng, phòng khách sạn của họ.

Đừng vội kinh ngạc và giận dữ. Vì bạn sẽ còn kinh ngạc và giận dữ hơn nếu biết rằng đây chỉ là...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 08:56. Facebook
"Gái Miền Nam, đít có gân" - Các anh "giải phóng" quân Bắc Việt 1 thời nghĩ thế ;)

Ảnh: Saigon 1969 - Terry Fincher

fb Nguyễn Hoàng Duy‎ st
Kili
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 07:00. Facebook
Họ hàng nhà Kong :3 :3 :3

Ảnh: st
Kili
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 06:30. Facebook
Đừng hỏi tại sao cháy tầng 5, tưới nước tầng 3. Hệ thống đường nước hiện đại thế này cơ mà. Sa mạc lời với cái chế độ cướp này rồi, cướp mọi mặt không từ một thứ.

Ảnh: St
[Sky]
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 05:00. Facebook
Sự "thông minh đỉnh cao" của những người cs làm mình nhớ lại nhân vật thằng Bờm trong bộ phim cùng tên.

Clip : VTV24

[K]
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 04:00. Facebook
Đốt đuốc tìm khắp vũ trụ cũng khó có ai "giỏi" hơn cán bộ

Ảnh : Nguyễn Văn Long

Mion.
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 03:05. Facebook
MÌNH GỌI HÀNH ĐỘNG CỦA VTV LÀ CHỐNG LẠI NHÂN DÂN, BẢO VỆ CHO FORMOSA

----------------

THẾ NÀO LÀ KHIẾU KIỆN TRÁI PHÁP LUẬT?

VTV1 lúc 19h ngày 24 tháng 3 năm 2017 tuyên bố rằng :" biển miền Trung đã sạch, ngư dân đã bắt được hải sản, một số đối tượng lợi dụng khiếu kiện trái pháp luật ...."

Chẳng lẽ VTV1 không biết khiếu kiện là quyền của công dân hay sao?

Tòa đã xét xử đâu mà VTV1 dám tự...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 01:30. Facebook
Ngày xưa chống Mỹ chống Tây
Ngày nay chống gậy ăn mày Mỹ Tây

Ngày xưa chửi Mỹ hơn người
Ngày nay nịnh Mỹ hơn mười lần xưa
Ngày xưa đánh Mỹ không chừa
Ngày nay con cái lại lùa sang đây
Ngày xưa Mỹ xấu, Ðảng hay
Ngày nay Ðảng ngửa hai tay xin tiền ! (Của Mỹ)

(Nhục qué đi)

st
Kili
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 00:30. Facebook
Ngày 24.3, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã xác nhận có nhiều cá chết xung quanh khu vực có dải nước lạ màu vàng xuất hiện tại cảng nước sâu Chân Mây (thuộc Thôn Bình An, Xã Lộc Vĩnh) hôm qua. Cá chết hầu hết là các loại sinh sống ở vùng nước mặn, như cá đục, cá hồng, cá dìa,… có loại giá trị kinh tế cao.

Dân ở đây cho hay, nước hơi đặc và có mùi tanh nên không dám mua cá về ăn;...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/26/2017 at 00:01. Facebook
"Không chỉ là ám ảnh! Nó đang là thực tế!"

-fb Nguyễn Hưng-

Đây đã và sẽ là cơn ác mộng của bất kỳ ai, dù quan tâm hay không quan tâm chính trị, dù đảng viên hay dân thường!

[B]
Nhật ký yêu nước
03/25/2017 at 21:50. Facebook
Nhật ký yêu nước
03/25/2017 at 15:02. Facebook
Nói về chuyện nối ngôi của những người cộng sản thì có nói cả ngày cũng không hết chuyện. Họ luôn mặc định rằng mình là những người có công với đất nước này nên nhiễm nhiên được độc quyền lãnh đạo và các chức danh luôn được truyền từ đời cha sang đời con, rồi từ đời con tới đời cháu, đời chắt.

Thời đại công nghệ, cộng thêm đấu đá tranh phần ăn chia nên các bác lãnh đạo cộng sản thường qua...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/25/2017 at 14:03. Facebook
CHUYỆN GÌ ĐANG XẢY RA NGOÀI BIỂN ĐÔNG?

Trong khi bãi cạn Scarborough là vùng đánh bắt truỳên thống của ngư dân trong khu vực, mà chủ quyền không thuộc của ai (theo phán quyết của PCA gần đây). Trung+ sau khi đàm phán với Duterte thì cho phép ngư dân Phi đánh bắt cá nhưng chúng dường như chỉ cho đánh phía ngoài vòng cung, còn bên trong chúng đã có tàu hải giám tuần tra xua đuổi.

Việt Nam xưa...
View details ⇨
Nhật ký yêu nước
03/25/2017 at 12:00. Facebook
"KHÁNH ƠI, MÀY LỪA DÂN! TRẢ LẠI TIỀN CHO DÂN!"

Đó là tiếng la hét phẫn nộ của hơn 20 chủ cơ sở đông lạnh ở Lộc Hà (Hà Tĩnh), mỗi lần họ kéo đến Ủy ban Nhân dân tỉnh hay nhà riêng của Chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Khánh để đòi tiền bồi thường liên quan đến thảm họa môi trường do Formosa gây ra.
Ít ai biết chuyện những cơ sở đông lạnh hải sản đang khẳng định mình là nạn nhân không chỉ của Formosa mà...
View details ⇨
View more posts