CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ Cả Thế giới hiện nay,

CHUYỆN LẠ XỨ MỸ : Y TẾ

Cả Thế giới hiện nay, ai cũng thừa nhận sự tiến bộ tột bực về sự ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào ngành Y học của Hoa Kỳ, là thuộc loại hàng đầu thế giới. Ai cũng mong muốn được sang Hoa Kỳ để chữa bệnh, khi mắc phải các ca bệnh hiểm nghèo, nan y khó chữa, hiển nhiên khi có tiền thì chuyện đó cũng không đến nổi khó lắm, tuy nhiên nếu bạn là dân nghèo, thì đừng có hòng mà mơ với ước, được một lần vào nằm ở bệnh viện Mỹ, vì chả có đất nước nào đưa bạn sang Mỹ chữa bệnh vì bạn là dân nghèo cả. Thế còn dân Mỹ thì sao, họ có được thừa hưởng gì về sự tiến bộ của khoa học nước họ? Dĩ nhiên là có đấy các bạn, nhưng chỉ ưu tiên cho " trẻ em, người già và dân nghèo (low - income) " mà thôi, còn các anh nào thành đạt, lương cao thì chịu khó móc hầu bao ra mà thanh toán viện phí đấy nhé.

Chuyện mới, gần đây nhứt là vụ con ngài phó tổng thống Mỹ đương nhiệm là ông Joe Biden, chỉ vì có con trai bị ung thư nằm viện mà phải bán cả căn nhà đang ở, đến nổi tống thống Mỹ Obama, phải đứng ra bảo lãnh bằng tài sản riêng của mình, để giử lại căn nhà cho ngài phó tổng thống.

Sống ở Mỹ, người nghèo là hạnh phúc nhứt, vì ăn uống có chính phủ lo (tiền tem phiếu thực phẩm Foodstamp) để đi chợ, đi học thì khỏi đóng tiền, mà còn được lãnh lương (tiền hổ trợ Financial Aid), bệnh nhẹ thì có Bác sĩ Gia đình lo, thuốc uống khỏi phải trả tiền, mà còn được mang tới giao tận nhà, nếu như bạn ko lái xe hơi được tới pharmacy lấy thuốc, bệnh nặng hơn hoặc cấp cứu thì có Bệnh viện lo, nếu già (65 tuổi) thì lãnh tiền già để sống, nếu con cái từ chối nuôi cha mẹ già yếu, thì nhà nước phải lo chi trả cho người già chỗ ở (housing), tiền công trả cho người nuôi mấy cụ, tính ra để nuôi một người già ở Mỹ, nhà nước phải chi khoảng 4000 đô/ tháng bao gồm: lương người già 800 đô + tiền nhà (housing) 2000 đô + tiền chăm sóc (take care) 1200 đô. Thế mới biết người già ở Mỹ sống rất thọ, và nhà nước cứ phải nuôi thế mới chết, đúng ko các bạn? Còn khi nhập viện vào bệnh viện thì khỏi phải bàn, chi phí, viện phí người nghèo được lo từ A đến Z tính từ ngày nhập viện đến lúc xuất viện là "zero đô la" . Đôi khi bệnh nhân chưa bình phục hẳn nhưng chỉ cần chữa ngoại trú, thì cứ về nhà, mỗi ngày đúng giờ, sẽ có Bác sĩ và Y tá tới tận nhà khám và săn sóc ... Các bạn cũng đừng ngạc nhiên vì thái độ ân cần và niềm nở của các Y bác sỹ đối với bệnh nhân mọi lúc mọi nơi, vì thực tế tất cả các ca chữa bệnh cho người nghèo đều được trả và tính bằng tiền cho BS đầy đủ, nhưng đó là tiền của chính phủ, tức là tiền thuế của dân đóng cho nhà nước, thế thôi. Do vậy BS chữa người nghèo hay giàu, đều có tiền y như nhau, chỉ khác là một bên là người giàu thì tự móc tiền túi ra trả, một bên là nhà nước trả thay cho người nghèo. Thế mới là chuyện lạ xứ Mỹ, người giàu cũng phải khóc thét lên, khi phải vào bệnh viện ở Mỹ, còn anh nghèo thì cứ nằm dài ra đó mà hưởng thụ thành quả của Khoa học Kỹ thuật, riêng các bạn thì sao, thích làm người thành đạt hay người nghèo ở Mỹ, các bạn tự tìm câu trả lời nhé.

(Fb Hùng Tôn)

[K]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nhật ký yêu nước

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
3 THÁNG SAU KHI CÔNG BỐ FORMOSA LÀ THỦ PHẠM, CÁ NHIỄM KIM LOẠI NẶNG VẪN CHẾT DẠT BỜ NHƯNG CHÍNH QUYỀN GIẤU NHẸM

Ngày 24/9/2016, gần 3 tháng sau khi Chính phủ công bố Formosa là thủ phạm của thảm hoạ cá chết, người dân Xuân Hoà, Quảng Bình (ngay phía Nam nhà máy Formosa) phát hiện con cá cờ cỡ lớn sống vùng nước sâu chết dạt vào bờ biển.

Tin tức này hoàn toàn không được bất kỳ tờ báo nhà nước...
View details ⇨
Bến xe lam ở cửa ngõ Buôn Ma Thuột thập niên 1960.

Ảnh: Reppel Collection
st
Kili
VÌ SAO LÍNH VIỆT CỘNG KHÔNG CÓ THẺ BÀI?

Nhiều người vẫn hỏi " Tại sao lính Việt Cộng không có thẻ bài ? "
Xin thưa : Hiệp định Genève không cho phép Cộng Sản Bắc Việt đưa quân vào miền Nam. Vì vậy Cộng Sản Bắc Việt mới lập nên cái gọi là " mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam VN" mà trong đó 99% là lính Bắc Việt.

Hơn nữa CS Bắc Việt đánh theo...
View details ⇨
Đã Có Những Ngôi Mộ Như Thế

Nép khiêm tốn trong một ngóc vườn xinh xắn là một tấm bia ghi vỏn vẹn:

"Nơi đây chôn cất Thomas Jefferson, tác giả Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ, Luật Tự Do Tín Ngưỡng Virginia, và là người sáng lập đại học Virginia"

Chỉ vậy thôi, không Mr, không Sir, và không cả ... "Tổng Thống"!

Không cả "tổng thống"! Mặc dù ông là một trong số những tống thống vĩ đại nhất của một...
View details ⇨
“Cha tôi không là một nhà độc tài - mà là một bạo chúa”.

Alina Castro con gái Fidel (đã trốn khỏi Cuba năm 1993 và hiện sống lưu vong tại Hoa Kỳ).

Sau cuộc cách mạng của Fidel Castro, 141 ngàn người bị giết trong gần ba chục năm, tính tới năm 1987 (Theo công trình nghiên cứu của Giáo sư Rudolph Joseph Rummel thuộc Đại học Hawaii, một chuyên gia về nạn tàn sát tập thể trên toàn thế giới).

fb...
View details ⇨
"Thiên đường" của chúng ta không có khủng bố nhưng vào một hôm đẹp trời bạn nhận được tin nhắn như này, bạn sẽ làm gì?

Thôi thì trả lời cho vui, bố khỉ !!!

fb Hoàng Thành
Kili
Nguồn gốc của những cái tên Chợ Bà Chiểu, bà Quẹo, bà Hạt, bà Điểm, bà Hom

Ông Lãnh là vị lãnh binh tên Nguyễn Ngọc Thăng (1798-1866), võ tướng nhà Nguyễn thời vua Tự Đức. Ông thuộc thế hệ tham gia chiến đấu chống Pháp đầu tiên của Nam Kỳ. Ông Lãnh có 5 vợ. Những vị quan đa thê thời xưa thường áp dụng phương pháp kinh tế tự túc nên vị lãnh binh đã lập 5 chợ ở khu vực khác nhau, giao cho mỗi...
View details ⇨
"Chúc các bạn có 1 ngày Quốc Tang vui vẻ!" ... hay ... thế là chửi cha đảng và nhà nước rồi ...

Nguồn: Dân Luận

fb Like cho VIỆT NAM

[K]
TPHCM 05/12/2016: Giám đốc Cty Bảo vệ Việt Nhật rút súng bắn dọa người nhà nhân viên cũ lên đòi lương tháng

Theo fb Họ và Tên: " Người nhà nhân viên cũ lên đòi lương tháng cho con trai và được giám đốc tiếp đãi đối xử thế này đây ạ!!!
Giám đốc có quyền cầm súng bắn ngay giữa đường thế này ko ace"

Việc sử dụng súng và bắn bừa bãi như người trong video là đã vi phạm quy định sử dụng súng. Đề...
View details ⇨
Đồng tiền khốn cùng

"Tại nhóm thép, HSG đã có tuần phá đỉnh ngoạn mục khi đóng cửa tại 49.600 đồng/cổ phiếu. Sau khi tăng 4,64% trong 1 tuần, tài sản của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HSG cũng tăng thêm 245,1 tỷ đồng.

Một trong những thông tin hỗ trợ mạnh cho HSG là việc Bộ Công Thương vừa có dự thảo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến...
View details ⇨
Không ai còn tin vào sự giáo điều.

Tôi có một cuộc trao đổi khá thú vị với một cựu quan chức cao cấp. Một người có trình độ cao nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hệ thống mà ông từng phục vụ. Ở ông ta có sự thực dụng, lọc lõi và am hiểu rất sâu về hệ thống chính trị hiện nay. Nếu quy kết tài năng chính trị thành hai loại năng lực: Nhân trị (trị người) và Pháp trị (xây dựng quốc gia), thì năng...
View details ⇨
CON KIẾN THẮNG KIỆN CỦ KHOAI
(Vụ Formosa sẽ là con kiến thứ 2?)

Ông Trịnh Vĩnh Bình, là người đã kiện chính phủ VN ra tòa án Trọng tài Quốc tế The Hague.

Con kiến là ông Trịnh Vĩnh Bình, người gốc Việt, có quốc tịch Hà Lan, sinh năm 1947. Củ khoai là Chính phủ, là Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Đúng ngày 30 tháng 4 năm 2015, trong khi đang tưng bừng kỷ niệm 40 năm chiến thắng thì Chính phủ...
View details ⇨
MẸ NẤM 56 NGÀY TẠM GIAM KHÔNG ĐƯỢC GẶP LUẬT SƯ

GIA ĐÌNH ĐANG RẤT LO LẮNG CHO SỨC KHỎE CỦA CÔ ẤY

BÀ CỦA NẤM CHIA SẺ TRÊN FB CÁ NHÂN:

Tôi có quyền nghi ngờ con gái tôi đã xảy ra chuyện không hay?
Giống như phía an ninh hay nghi ngờ, quả quyết rằng con gái tôi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dụ dỗ người khác bảo vệ môi trường, chống lại Trung Quốc thì tôi, Nguyễn Thị Tuyết Lan cũng hoàn toàn có quyền...
View details ⇨
NÊN ĐUỔI LOẠI BỘ TRƯỞNG NÀY

Sau những ông Bộ trưởng
Phát biểu ngu và khùng
Tôi chờ và nay được
Nghe lời vàng của ông.

Thiết nghĩ không cần phải
Khen chê gì luận bàn
Mà ngả mũ khâm phục
Tầm Bộ trưởng nước Nam.

Với nhận thức như thế
Của lãnh đạo cấp cao
Đủ biết là chất lượng
Chính phủ như thế nào?

Và nay mai có thể
Ông cấm xe tư nhân
Để dân đi tàu hoả
Hay xe khách quốc doanh?

Nên, đề nghị...
View details ⇨
Hai Bà Trưng bị ép vào cách mạng?

Thật lố bịch!

(Fb Hien Chi Vo)

Ảnh: Menras André

[K]
KỶ NIỆM VỀ ĐỔI TIỀN NĂM 1978.

Năm ấy, tôi 8 tuổi.

Năm 1976, gia đình tôi rời làng quê ngoại tại Hải Lăng đi kinh tế mới. Ở quê cũ, cuộc sống nghèo khó nhưng gia đình tôi gần như không đói vì Mẹ tôi có nghề buôn bán nhỏ, hơn nữa hàng năm vẫn có gạo để ăn. Tôi được biết, Mẹ tôi có một ít vàng dành dụm được từ trước. Sau này nghe bà con kể lại rằng trước 1975, Mẹ tôi chuyên bán xôi (ăn sáng)...
View details ⇨
SỰ NGHIỆP VĨ ĐẠI CỦA FIDEN CASTRO ĐỂ LẠI CHO CUBA.

Ngay giữa thủ đô La Havana là những căn nhà cũ kỹ,những chiếc xe hơi có từ trước năm 1958 và thậm chí người dân còn phải xem những chiếc TV đơn sắc.

(Fb Chi Trần)

Mion.
BÓNG ĐEN

Hôm qua, ngày 04.12.2016, Việt Nam chính thức để quốc tang ông Fidel bên Cuba nơi cigar đắt đỏ cùng mía ngọt lịm đường, mặc dù quốc gia này cấm đặt tên đường, xây tượng đài hay lăng mộ mà hoả táng thi thể ông ấy, trong khi Quảng Trị đã nhanh chân đề xuất xây công viên mang tên Fidel Castro từ mấy hôm trước.

Và hôm nay, thứ hai, tại Việt Nam người dân nước này phải đón nhận một tin...
View details ⇨
Không biết do hết xăng hay chết máy chắc do chết máy, xe cổ quá mà

[ Heraldnet.com Link ]

Mion.
Nhật ký yêu nước
12/04/2016 at 16:01. Facebook
Ảnh : fb Trần Hạo Nam

Mion.
View more posts