Có thể bạn chưa biết Ngoài vụ sử dụng đài radar nhìn

Có thể bạn chưa biết

Ngoài vụ sử dụng đài radar nhìn vòng của S-400 thì các đài điều khiển hỏa lực 30N6E2 của S-300 Việt Nam cũng rất dễ dàng nâng cấp lên chuẩn mới. Theo một ông khách làm chuyên ngành phòng thủ không gian, các phiên bản radar của họ S-300 và S-400 chỉ khác nhau ở phần mềm và công nghệ xử lý tín hiệu.

Chỉ cần nâng cấp một vài bộ phận nhỏ (IC), nâng cấp phần mềm (như firmware và hệ điều hành trên máy tính) là đã có thể lột xác thành đài radar với tính năng kỹ chiến thuật mạnh gấp nhiều lần so với trước khi nâng cấp.

Vấn đề chỉ là tiền, và cái này thì Việt Nam không thừa... nhưng cũng chả thiếu <(") Thậm chí nếu học lỏm được công nghệ thì mấy chú kỹ sư nhà ta đủ sức chơi luôn <(")

- Quán bia tổng hợp -
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Xuồng tên lửa lớp Hayabusa của Nhật Bổn.

Giãn nước chỉ bằng nửa Mol nhà ta nhưng hỏa lực thì cũng không hề yếu tí nào <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Trong giai đoạn 2012-2016, Đông Lào đã nhảy vọt trong danh sách các quốc gia nhập khẩu vũ khí quân sự nhiều nhất thế giới, từ thứ 29 lên thứ 10, chiếm 3% tổng số hợp đồng nhập khẩu vũ khí toàn thế giới.

Đi kèm với đó là hàng loạt thỏa thuận chuyển giao công nghệ quân sự, cho phép Đông Lào tự phát triển ngành công nghiệp quốc phòng và tự chủ một phần nguồn cung đồng thời xuất khẩu cho các nước...
View details ⇨
Các game thủ nhận ra súng gì không ?

-CT-

#ComCom
Cụ Ghẻ thứ 3 đang tung tăng ra biển để thử nghiệm.

Cặp Ghẻ trước mang số hiệu nhà máy là 416 và 417, cặp này lại là 486 và 487 <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Tin đột xuất lúc nửa đêm

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Ivanovich Churkin đột tử chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 khi đang làm việc tại New York. Chưa có thông tin chi tiết nào được công bố.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Thời kỳ đầu lính và sỹ quan Đức khá tự tin khi ăn sáng uống cà phê trên đường phố Paris

Và dĩ nhiên họ là mồi ngon cho kháng chiến Pháp ăn đủ bom, lựu đạn hay một băng tiểu liên từ chiếc xe nào đó đi qua.

#ComCom

-CT-
Diễn tập tổng hợp VTH-16 bản HD cho ông bà mem nào đòi sáng nay <(")

[ Youtube.com Link ]

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Thấy cảnh này thì anh em cán bộ chiến sĩ và bà con ngoài đảo yên tâm hơn nhiều.

Không liên quan lắm, nhưng Tây đồn rằng tàu hộ vệ Trung Quốc lảng vảng ở khu vực Trường Sa từng phải báo động vì bị "tàu lạ" bật radar chiếu xạ mà không đáp trả được. Thực hư thì chịu, quán bia #ComCom không biết, không bình luận.

- Quán bia tổng hợp -
T-62M của Syria theo tin đồn là được Nga viện trợ với số lượng lớn.

T-62M được Nga nâng cấp từ những năm 1980 và sử dụng đến tận 2013 mới bị loại biên hoàn toàn. Với số lượng lên đến vài nghìn con, Nga không tiếc tay bơm đồ cho quân chính phủ để chống phỉ. Số tăng được viện trợ này đủ để quân đội Syria thành lập nguyên Quân đoàn 5 tại Alleppo.

Với hệ thống đo xa laser, khả năng bắn tên lửa...
View details ⇨
Khi bạn quá rảnh và thừa tiền, bạn sẽ lấy boong tàu sân bay đang trong biên chế chiến đấu và biến nó thành sân bóng rổ cho sinh viên chơi <(")

- CBT -

#ComCom
Hình ảnh rõ nét đầu tiên về Su-35S của Trung Quốc, cũng như nhóm chuyên gia Nga sang làm nhiệm vụ bàn giao và bảo hành.

Các máy bay như J-20 và Su-35S vốn được ưu tiên triển khai tại eo biển Đài Loan (đối phó Tàu xanh) và biển Hoa Đông (Nhật, , Hàn, Mỹ), nhưng cũng không loại trừ khả năng nó mang xuống quân khu phí nam giáp Biển Đông để thử nghiệm.

Nhìn chung là đợt tới lại nhiều màn vui <(")

-...
View details ⇨
Đội hình tàu chiến triển khai trong diễn tập tổng hợp VTH-16, bao gồm cả nội dung đổ bộ tái chiếm đảo.

Đợt diễn tập bắn đạn thật được đánh giá là có quy mô lớn nhất trong nhiều năm, với sự góp mặt của tất cả khí tài hiện đại nhất trong biên chế hải quân, thể hiện quan điểm cứng rắn trong vấn đề bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Biên phòng Liên Xô dùng vũ lực đẩy lính biên phòng Trung Quốc ra khỏi địa phận Liên Xô trong sự kiện 1969.

#ComCom

-CT-
Cua nước bạn Indo tập bắn đạn thật.

Nhìn chung số xe tăng của nhà ta nhiều nhất khu vực, nhưng mức độ hiện đại thì kém xa. Việc lên T-90MS là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM

Khi cuộc Chiến tranh bảo vệ chủ quyền biên giới phía Bắc Việt Nam chống quân Trung Quốc xâm lược nổ ra ngày 17-2-1979, nhà báo Trần Đăng Tuấn (sau này là Phó tổng biên tập Đài truyền hình Việt Nam) đang theo học Trường đại học Lomonosov ở Moskva. Ông đã nhớ lại những ngày tháng đó khi chia sẻ trên trang FB của mình. Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn:

"Tôi...
View details ⇨
"Tạo ra lòng tin, sự hữu nghị chân thật giữa hai nước là con đường tất yếu nhưng đòi hỏi thời gian lâu dài và từ cả hai phía.

Đây không phải là điều có thể hy vọng có được trong vài ba năm tới đây. Lịch sử mách bảo chúng ta muốn giữ được hòa bình, ổn định, giữ được độc lập tự chủ thì điều quan trọng nhất là giữ được lòng dân. Trên dưới một lòng, có được sự đoàn kết dân tộc thì chắc chắn...
View details ⇨
Ảnh lính TQ ko có quần áo, lột trần truồng tải đạn lên điểm cao 1509 (Núi Đất) được tên Ngô Nhật Đăng xuyên tạc thành 1 đại đội vận tải nữ của ta bị TQ bắt sống và làm nhục.

Ngô Nhật Đăng chính là kẻ biểu tình ở Bờ Hồ vài năm trước bị các cựu chiến binh sư đoàn 356 vạch mặt khi hắn chém gió rằng mình là CCB phía Bắc + Tây Nam. Khi các CCB 356 hỏi ở đơn vị nào thì luyên thuyên ở tiểu đoàn địa...
View details ⇨
Ơ kìa có con chim lạ <(")

- CBT -

#ComCom
Tàu hộ vệ chống ngầm chủ lực của Đông Lào, cho tới khi cặp Ghẻ thứ hai về nước.

Thôi cố chờ, tầm mấy tháng nữa là các em nó tung tăng Biển Đông rồi <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Dù được pr hoành tráng nhưng Hàn Quốc vẫn là quốc gia có thanh niên trốn nghĩa vụ cao top thế giới, thậm chí theo thống kê có tới 16000 thanh niên bỏ quốc tịch để trốn nghĩa vụ.

-CT-

#ComCom
View more posts