Có thể bạn chưa biết Ngoài vụ sử dụng đài radar nhìn

Có thể bạn chưa biết

Ngoài vụ sử dụng đài radar nhìn vòng của S-400 thì các đài điều khiển hỏa lực 30N6E2 của S-300 Việt Nam cũng rất dễ dàng nâng cấp lên chuẩn mới. Theo một ông khách làm chuyên ngành phòng thủ không gian, các phiên bản radar của họ S-300 và S-400 chỉ khác nhau ở phần mềm và công nghệ xử lý tín hiệu.

Chỉ cần nâng cấp một vài bộ phận nhỏ (IC), nâng cấp phần mềm (như firmware và hệ điều hành trên máy tính) là đã có thể lột xác thành đài radar với tính năng kỹ chiến thuật mạnh gấp nhiều lần so với trước khi nâng cấp.

Vấn đề chỉ là tiền, và cái này thì Việt Nam không thừa... nhưng cũng chả thiếu <(") Thậm chí nếu học lỏm được công nghệ thì mấy chú kỹ sư nhà ta đủ sức chơi luôn <(")

- Quán bia tổng hợp -
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Thế này bảo sao mỗi năm có hàng trăm triệu lính Nhật chết trong phim Trung Quốc. Bá thế chơi sao lại được <(")

- CBT -

#ComCom
Bệ súng máy cỡ nòng 12.7mm điều khiển từ xa do Việt Nam sản xuất sẽ được chế tạo hàng loạt để gắn lên xe tăng thiết giáp, lính điều khiển từ trong xe, bảo đảm an toàn cho xạ thủ.

#ComCom

-CBT-
Có thể bạn chưa biết

Mẫu xe mà bác Hải nông dân Tây Ninh làm cho Campuchia dựa vào khung gầm của 12 con thiết giáp BTR-152 của quân đội Campuchia. Nói chính xác hơn, đây là một mẫu độ nhái BTR-152 lên cho giống... M-113.

#ComCom

-CT-
Có thể bạn chưa biết

Động cơ cho Su-27 và Su-30MK2V được Nga bán theo cặp với giá 18 triệu USD/cặp. Các phiên bản AL-31F và AL-31FM1 là hàng hiện đại nên cũng hại điện, nếu chẳng may hư hỏng thì thường là phải thay mới luôn, chứ không thể tháo chỗ này lắp vào cái kia như động cơ MiG-21 hay Su-22 trước đây.

Đó cũng là cách mà người Nga bảo vệ công nghệ động cơ khi xuất khẩu ra nước ngoài,...
View details ⇨
Áo chống đạn tự chế của đặc nhiệm Iraq. Nhìn có vẻ hư cấu <(")

- CBT -

#ComCom
Quý vị nào đang ở Singapore có thể chạy ra khu Sentosa mà ngắm con cá quả mang tên mã 187 Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhanh kẻo mai là nó lại lên đường về Đông Lào rồi đấy.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Flycam lạc vào vùng cấm bay Tehran bị pháo phòng không Iran bắn rơi.

Chiếc quadcopter xấu số đã bị bệ pháo ZU-23-2 của căn cứ phòng không Khatam al-Anbia bắn hạ không thương tiếc. Đây là vụ việc thứ hai như vậy, lần trước thì cả pháo 23mm và 35mm đồng loại khai hỏa.

Ở xứ ta chắc các thanh niên cũng không chơi bời đến mức thế này <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Có gái xinh đến đơn vị có khác, lôi hết súng ống ra để tia từ xa <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Lính thuộc Trung đoàn đặc nhiệm 911 của Cam. Mấy chú này thì dùng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả QBZ-97 của tàu béo.

Việc huấn luyện thì hình như có cắp sách vở sang học Đông Lào. Tất nhiên ông Đông Lào cũng khôn, chương trình dạy chia ra làm phiên bản nội địa, chương trình huấn luyện cho quốc gia thân cận và huấn luyện (cắt giảm) cho các nước khác, giống kiểu vũ khí nội địa và xuất...
View details ⇨
Đổ bộ lên Trường Sa

Mỗi tàu chở được hai xe tải lớn và hai máy xúc.

#ComCom

-CT-
Việc triển khai tổ hợp phòng không THAAD gần Seoul đang bị chậm trễ vì quân đội Hàn Quốc chưa mua được đất từ... tập đoàn Lotte <(")

Đại diện Lotte cho biết (đại loại) là: "Thủ tục mua bán vẫn chưa chốt thời gian. Các chú cứ chờ ăn Tết âm lịch xong rồi tính tiếp".

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Các đồng chí từ binh nhì đến cấp tướng về quê đúng tác phong nhé. Gặp mấy ông này là xuân nở hoa luôn.

#ComCom

-CT-
Sản phẩm nhà trồng: Đạn pháo 30mm cho AK-630M

(không dùng ốc vít <(") )

Để phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hàng năm Việt Nam phải tiêu thụ lượng lớn đạn 30mm nhập khẩu, tốn kém lượng lớn ngân sách của Nhà nước.

Để giải quyết vấn đề tự sản xuất đạn 30mm trang bị cho các đơn vị, ngay từ năm 2013, Viện Vũ khí (Tổng cục CNQP) đã được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ thực hiện đề tài "Nghiên cứu...
View details ⇨
Nga Gấu vừa lộ hàng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M, phiên bản nâng cấp dành cho dòng T-90A đang trong biên chế nước này.

Điểm khác biệt dễ thấy mấy tấm giáp lồng ở phía trước tháp pháo, tương tự lớp váy mỏng trên mấy em T-80U <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
+100 km tầm bắn
+150 km tầm phát hiện mục tiêu
+50% khả năng kháng nhiễu điện tử
+36 mục tiêu bám bắt cùng lúc
-50% khả năng phát hiện của hệ thống trinh sát đối phương
+70% khả năng sống sót trước tên lửa chống radar

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Trong 4 năm tham gia WW2, nước Mỹ đã đóng được hàng nghìn tàu chiến và hàng chục nghìn tàu đổ bộ cỡ nhỏ.

Nhà máy đóng tàu quân sự lớn nhất nước Mỹ tọa lạc ở Philadelphia. Đó là nơi cho ra đời hàng nghìn tàu chiến các loại chỉ trong 4 năm nước Mỹ tham gia WW2. Tổng cộng nhà máy này đã đóng được 115 tàu hộ tống, 10 thiết giáp hạm, 48 tàu tuần dương, 349 tàu khu trục, 203 tàu ngầm và hàng chục...
View details ⇨
Nếu những chiếc Zero được mang tới để tham chiến trên bầu trời Anh quốc liệu quân Đức có thể thắng ?

Zero với ưu thế bay tầm xa cơ động phù hợp với chiến thuật bay sát đội hình ném bom để bảo vệ hơn những chiếc Bf đời đầu.

#ComCom

-CT-
Cứ dịp lễ tết hay có nguyên thủ nước ngoài sang thăm thì các đơn vị đều phải triển khai trực sẵn sàng chiến đấu.

Ở mấy nông trường Su hào thì có riêng một ổ dành cho hàng trực chiến, thường nằm sát đầu đường băng, cách xa khu nhà chính. Su hào nằm trong ổ này thì luôn nạp sẵn nhiên liệu và vũ khí. Phi công ngồi ở khu nhà gần đấy suốt thời gian trực, có lệnh là chạy thẳng lên máy bay, bảo đảm...
View details ⇨
Phi công J-10C Trung Quốc học tiếp dầu trên không bằng game <(") Cái này quán bia cũng thường xuyên chơi nên nhìn phát biết luôn <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Việc nhẹ lương cao trên tàu chiến Mỹ.

"Thông nòng pháo hạm" <(")

-CBT-

#ComCom
View more posts