CSVN ĐÃ BẮT ĐẦU GIỞ TRÒ. CS CHỈ NÓI ĐẾN BẦU CỬ

CSVN ĐÃ BẮT ĐẦU GIỞ TRÒ.
CS CHỈ NÓI ĐẾN BẦU CỬ TỰ DO BẰNG MIỆNG, THỰC CHẤT CHỈ LÀ TRÒ MỊ DÂN!

Những thế đánh của dân CSVN không đỡ được.
- Cho dân ứng cử cũng chết

- Chặn dân ứng cử cũng không thể sống sót.

CSVN ĐANG ĐỨNG TRONG THẾ "TIÊN THOÁI LƯỠNG NAN"
-----------------------------------------------------
Ứng viên độc lập 'bị sách nhiễu đồng loạt'
(Đoan Trang gửi tới BBC từ Hà Nội)

Trong vài ngày đầu tuần qua, gần như tất cả các ứng viên độc lập vào Quốc hội khóa 14 đều đã và đang bị chính quyền cản phá quyết liệt bằng nhiều hình thức, từ gây khó khăn ở khâu hồ sơ đến viết bài bôi nhọ trên báo chí chính thống, từ đe dọa tại địa phương đến quay clip xâm hại uy tín trên mạng xã hội.

Không cơ quan nào xác minh lý lịch
Sau khi đã rất vất vả mới lấy được chữ ký xác nhận lý lịch ở phường Thành Công, sáng thứ ba (1/3), bà Đặng Bích Phượng, 56 tuổi, mang hồ sơ đến Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội thì đến xế chiều, người của Ủy ban gọi điện yêu cầu bà phải xác minh lại lý lịch tại UBND phường nơi bà đang cư trú là phường Dịch Vọng, chứ không phải phường Thành Công là nơi bà có hộ khẩu thường trú.

Bà Phượng lại mang hồ sơ tới phường Dịch Vọng. Tuy nhiên, một nữ cán bộ tư pháp ở đây bảo bà: “Phường không có cơ sở để xác minh lý lịch cho chị”.

Bà Phượng tức tốc rút điện thoại, gọi cho một người ở Ủy ban Bầu cử tên Thảo. Ông Thảo bảo bà đưa máy cho cán bộ tư pháp phường Dịch Vọng để ông nói chuyện, nhưng cô này từ chối nghe.
Bà Phượng hỏi lại ông Thảo và nhận được câu trả lời: “Tùy chị thôi!”.
Cực chẳng đã, ngày 2/3, bà Đặng Bích Phượng đã làm đơn gửi Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội và phường Dịch Vọng yêu cầu giải thích bằng văn bản xem “UBND phường nào có thẩm quyền xác minh lý lịch ứng cử đại biểu Quốc hội cho tôi?”.

Khi bà mang đơn đến trụ sở thường trực của Ủy ban Bầu cử thì đã thấy công an thường phục, nhân viên an ninh... có mặt ở đó khá đông.

Sau một hồi đôi co, cuối cùng, điều duy nhất bà Phượng đạt được cho đến lúc này là Ủy ban Bầu cử đã tiếp nhận đơn “đề nghị giải thích” của bà (nhưng không nói đến khi nào sẽ giải thích).

Bà Đặng Bích Phượng, ứng viên độc lập 56 tuổi, nói Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội yêu cầu bà phải xác minh lại lý lịch tại UBND phường.

Khá gần với “cảnh ngộ” của bà Đặng Bích Phượng, ứng cử viên Nguyễn Tường Thụy, 64 tuổi, cũng bị UBND xã Vĩnh Quỳnh gây khó khăn ở khâu hồ sơ.

Cụ thể, xã yêu cầu ông Thụy phải khai ở mục Kỷ luật rằng ông từng bị công an quận Hoàn Kiếm cảnh cáo hai lần vì đi biểu tình chống Trung Quốc. Tuy nhiên, tương tự như trường hợp bà Phượng, sự việc này của ông Thụy đã xảy ra từ cách đây 4-5 năm chứ không phải “trong thời gian 01 năm tính đến ngày làm hồ sơ ứng cử”, cho nên đúng ra thì ông không cần khai; nếu ông ghi, hồ sơ sẽ bị coi là không hợp lệ.

Ngoài ra, bản thân ông Nguyễn Tường Thụy cũng không hề biết ông từng bị cảnh cáo hai lần, và chưa từng nhận được văn bản nào của cơ quan chức năng liên quan đến việc này.

Sau ba lần đến UBND xã, ngày 2/3, ông Thụy được Phó Chủ tịch UBND xã, Nguyễn Đình Hiếu, ký xác nhận vào lý lịch rằng ông “trong thời gian sống tại xã, không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã”, “hai lần bị Công an Quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính”, “có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Thực ra, khi xác nhận lý lịch cho công dân, UBND xã, phường chỉ có chức năng xác nhận chữ ký và hộ khẩu thường trú chứ không có quyền nhận xét.

Ngày 3/3, ông Nguyễn Tường Thụy đã gửi đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội một lá đơn “tố cáo hành vi cản trở quyền ứng cử của công dân”.

Chiến dịch “bôi nhọ” trên truyền thông

Những ngày qua tại Hà Nội, một nhóm người tự nhận là “dư luận viên”, biên tập viên của Viet Vision (một kênh Youtube chuyên về đưa tin chống lại giới hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam), đã tổ chức quay và phát một số clip có nội dung xuyên tạc, công kích và gây hiểu lầm về TS. Nguyễn Quang A - một trong các ứng viên đại biểu Quốc hội độc lập.

Tuy nhiên, hành động phỉ báng công khai nhất đối với các ứng viên độc lập là một bài viết có tựa đề “Quốc hội không phải là phường chèo”, đăng tải trên trang Petro Times (phiên bản điện tử của báo Tin Nhanh Năng Lượng Mới) hôm thứ tư, 2/3.

Bài báo trực tiếp đả kích nghệ sĩ chèo Nguyễn Công Vượng bằng những từ như “chém gió”, “đốt đền hòng nổi danh”, “lộng ngôn”, “gây sốc”, “kẻ khùng”...

Một loạt cá nhân khác cũng bị bài báo dùng các từ ngữ nặng nề để mạt sát, như các ứng viên Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng cùng một số luật sư, và các nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến...

Được biết, ông Nguyễn Công Vượng và luật sư Lê Văn Luân đang dự định sẽ có hành động pháp lý đối với tờ Petro Times.

Và... công an vào cuộc

Một ứng cử viên đại biểu Quốc hội khác ở Hà Nội, ông Phan Văn Bách (hành nghề lái xe taxi cho hãng Mai Linh), cho biết ông cũng vừa bị công an ập vào nhà kiểm tra hành chính đột xuất, tối 2/3, không rõ lý do.

Trong ngày 2/3, một trong các gương mặt nổi bật ứng cử đại biểu Quốc hội độc lập kỳ này, luật sư Võ An Đôn, đưa “tin khẩn cấp” trên mạng xã hội rằng ông đã nhận được giấy mời của Công an tỉnh Phú Yên, yêu cầu ông ngày 7/3 có mặt tại Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh.

Ông Đôn đặt câu hỏi có phải chuyện này là do ông vừa nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội và viết bài nói lên tâm tư của mình về việc ứng cử.

[ Bbc.com Link ]

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả, một nhà báo/blogger sống tại Hà Nội
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Việt Tân
today at 11:00. Facebook
Nếu chặt hai thớt gỗ, bạn là lâm tặc
Nếu phá cả cánh rừng, bạn là đại gia

Nếu ăn cắp vài trăm nghìn, bạn là rác rưởi của xã hội
Nếu ăn cắp cả ngàn tỉ, bạn là người thành đạt

Nếu giết một người, bạn là tên sát nhân
Nếu giết cả triệu người, bạn sẽ là vĩ nhân

(Lời: Fb Trang Nguyen)
Việt Tân
today at 10:00. Facebook
VĂN NGHỆ, ĐÀN HÁT: PHẢI CÓ GIẤY PHÉP
CÔNG AN …”XỬ LÝ” CÂY ĐÀN

Trên FB Hoàng Dũng (Huế) có chia sẻ:

“Tôi chưa biết các anh làm viẹc đúng hay sai, nhưng trước mắt tôi đã thấy trong buổi tiệc gần 300 khách tất cả mọi người đều thấy không hài lòng về thái độ của các anh. làm việc gì cũng phải có lý và trong đó có tình nữa...Người ta tổ chức tất niên cuối năm để anh em gặp gỡ giao lưu trò chuyện...
View details ⇨
Việt Tân
today at 09:00. Facebook
HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ, 2020???
GẤP RÚT THỰC HIỆN “THOẢ THUẬN” MẤT THÁC BẢN GIỐC

Tin cho hay Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia Việt Nam Nguyễn Anh Dũng và Tham tán Vụ Biên giới và biển, Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Lệ hôm 13/1 đã “nhất trí đẩy nhanh triển khai Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc/Đức Thiên”.

Nên nhớ một phần của thác Bản Giốc đã mất...
View details ⇨
Việt Tân
today at 08:00. Facebook
Các em vẫn đi…
Đi trên con đường nhầy nhụa…
Như bộ mặt nhà nước!

(Hình: Fb Hồ Huy Khang)
Việt Tân
today at 07:00. Facebook
CLB LÊ HIẾU ĐẰNG THÔNG BÁO: TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ HOÀNG SA

Xin chuyển tiếp thư thông báo và lời kêu gọi của CLB Lê Hếu Đằng về buổi lễ tưởng niệm các anh hùng tử sĩ :

“CLB Lê Hiếu Đằng tổ chức thắp hương tưởng nhớ các tử sĩ đã hy sinh trong trận Hải chiến Hoàng Sa ngày 19.1.1974

Thời gian: đúng 9 g sáng ngày 19.1.2017

Địa điểm: Tượng đài Trần Hưng Đạo, Bến Bạch Đằng, Q1.

Mời nhân dân đến...
View details ⇨
Việt Tân
today at 06:00. Facebook
Ad chết cười với bài nhạc chế nhưng … đúng!!! :v

# MỘT THẰNG ĐI VỚI MỘT THẰNG

Một thằng đi với một thằng
Một thằng du đảng, một thằng lưu manh
Một thằng đi với một thằng
Một thằng hại nước, một thằng xâm lăng
Hai thằng quan hệ nhố nhăng….
Người dân lặng lẽ cắn răng….đứng nhìn

Một thằng đi với một thằng
Một thằng điếm thúi, một thằng ma cô
Một thằng đã bán cơ đồ
Một thằng khoác lác “biển...
View details ⇨
Việt Tân
today at 05:26. Facebook
HOÀ HỢP HOÀ GIẢI NỔI KHÔNG?
Công An làm khó dễ người dân đi viếng nghĩa trang lính VNCH

Xin chuyển đoạn video đối đáp giữa người dân và công an tại nghĩa trang Bình An (Bình Dương) từ Fb Nguyễn Hoàng Vi:

“Viếng nghĩa trang Bình An mà hổng có bình an chút nào hết, kể cả người nằm xuống và người đi viếng.
Hoà hợp hoà giải nổi không???
Mọi người viếng xong về bị chúng nó đóng cổng "mời" làm...
View details ⇨
Việt Tân
today at 04:30. Facebook
NGÀNH GỖ VIỆT NAM BỊ ĐE DỌA
Bị Trung Cộng sang lấn ngay tại sân nhà, ngành gỗ Việt Nam nguy cơ phá sản

Theo vietnamnet.vn, quyết định đóng cửa rừng khắp lãnh thổ Hoa Lục kể từ năm 2017 của nhà nước Trung Cộng đã làm các công ty sản xuất gỗ trang trí nội thất của họ đổ xô tìm kiếm nguồn nguyên liệu tại Việt Nam.
Nguồn tin này nói rằng khoảng 900 nhà đầu tư ngành gỗ của Hoa Lục và Đài Loan đang...
View details ⇨
Việt Tân
today at 04:00. Facebook
VIẾNG NGHĨA TRANG LÍNH VNCH, BỊ CÔNG AN CHẶN CỔNG

Trong cái gọi là tinh thần "hoà giải" của nhà nước, công an Bình Dương gây sức ép cho những người dân tưởng nhớ những người đã nằm xuống như thế này đây.

Tin từ Hoàng Dũng cho hay:

"Nhóm các anh chị: Lê Công Định, Vũ Huy Hoàng, Trương Minh Đức, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Trần Thị Nguyệt, Dương Đại Triều Lâm sáng nay đi viếng nghĩa...
View details ⇨
Việt Tân
today at 03:00. Facebook
QUẢNG NGÃI CHI TIỀN TỈ ĐÓN TẾT ĐỂ MẶC DÂN CHỐNG CHỌI VỚI HẬU QUẢ BẢO LỤT

RẤT... VÔ CẢM!

Quảng Ngãi: Tỉnh xin cứu trợ gạo giúp dân nghèo,Thành phố chi tiền tỷ trang trí gà đón Tết

Trong khi người dân vẫn còn nghèo và quá khổ trong bão lụt. Tỉnh Quảng Ngãi xin Chính phủ gạo cứu trợ dân cho dân nghèo Thì Thành phố Quảng Ngãi chịu chi hàng tỷ đồng để trang trí hình con gà đón tết cổ truyền...
View details ⇨
Việt Tân
today at 01:30. Facebook
NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỎ RÕ THÁI ĐỘ KHUẤT PHỤC TRUNG CỘNG

Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng đã trở về Việt Nam ngày hôm 15/01, sau khi đến Trung Cộng để gặp người cầm đầu đảng cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình. Ông Trọng đã có những hành động được cho là tỏ thái độ thuần phục Bắc Kinh như thường lệ.
Bản tin của báo lề phải VnExpress đưa tin cả hai đảng đều đồng ý “làm sâu sắc hơn” về quan hệ của...
View details ⇨
TIN KHẨN: HÃY CỨU LẤY SƠN ĐOÒNG
Sơn Đoòng là tài sản thiên nhiên quý giá, việc biến nó thành một Disneyland loè loẹt với đèn đóm xanh đỏ tím vàng, biến nó thành một điểm check-in cho những kẻ đi du lịch kiểu hời hợt, không biết trân quý giá trị thiên nhiên là một tội ác, một sự đê tiện không ngôn từ nào có thể diễn tả.

HÃY LÊN TIẾNG NGĂN CHẶN NHỮNG DỰ ÁN PHÁ HOẠI THIÊN NHIÊN

Trong Hội nghị...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 11:30. Facebook
XẤU GÌ ĐÂU!!!
Trang trí là để làm đẹp, nhưng ad thấy chẳng thà đừng trang trí còn đẹp hơn. Các bạn thấy sao???

Nguồn ảnh 1, 2 Hoàng Dũng, ảnh 3 độc giả gửi
Việt Tân
yesterday at 10:00. Facebook
NHỮNG CON ĐƯỜNG XHCN!
Bạn nghĩ gì về khả năng lãnh đạo của ĐCSVN khi mà họ xây cho dân một con đường như thế này????

Những bức ảnh này do một thầy giáo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS La Dêê- Đắc Tôi (huyện Nam Giang, Quảng Nam) ghi lại khi trên đường đi công tác.

Nguồn: Vietnamnet
Việt Tân
yesterday at 08:30. Facebook
TIN NHANH:
ÔNG NGUYỄN MINH KHAI - HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC CỒN SẺ DÙNG DAO CỐ Ý GÂY THƯƠNG TÍCH.

Sáng nay, 16/01, rất đông người dân Cồn Sẻ đã tập trung đến trường Tiểu học Cồn Sẻ để hỏi lý do vì sao, sau khi đoàn Thanh tra Thị xã Ba Đồn đã thông báo quyết định đình chỉ công tác ông Nguyễn Minh Khai, nhưng ông Khai vẫn làm việc như bình thường. Sau khi biết tin người dân đến, ông Nguyễn...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 07:00. Facebook
CÁ MẬP CẮN CÁP HẢ? ĐỪNG LO!
Họ nói dây cáp (cable) dưới biển bị cá cắn nên không vào FB được hay FB quá chậm. Có thiệt không vậy :-) ? Bị chặn thì đúng hơn.
Hy vọng các bạn FB ở Việt Nam có thể tự sửa android phone hay Iphone dể dàng qua phương pháp trong video này.
Android phone - cài phần mềm DNS Changer app, bấm vào "Start" thì giải quyết vấn đề.
Iphone - Vào icon WiFi bấm vào chữ "i" rồi...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 05:38. Facebook
阮富仲 (Ruǎnfùzhòng) ÔNG LÀ NGƯỜI VIỆT HAY NGƯỜI HÁN?

Trong một sinh hoạt tại Trung Quốc hôm 15/1/2017, ông 阮富仲 (phiên âm: Ruǎnfùzhòng) đã có bài phát biểu trước cử toạ. Được biết 阮富仲 còn có một tên gọi khác mà ở phía cực Nam Động Đình Hồ người ta gọi ổng là Nguyễn Phú Trọng.

Thực tế ông là người nước nào? Việt hay Hán gian?

Bán nước, bán luôn cả cái tên cha mẹ đặt!! NHỤC!
Việt Tân
yesterday at 04:00. Facebook
NỖI BUỒN MÙA XUÂN!
(Lê Thị Kiều Oanh)

Trước thềm xuân, mọi người Việt Nam đang rộn ràng chuẩn bị một cái Tết xum vầy. Có lẽ ai cũng muốn đoàn tụ với gia đình mình. Người lên thành phố làm việc thì muốn trở về quê và không ngoại lệ, Việt kiều khắp nơi trên thế giới cũng muốn về ăn Tết trên quê hương mình.

Tôi có một người bạn ở Pháp. Cứ nhìn bánh chưng, nồi thịt kho trứng... là anh ấy chặc...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 02:30. Facebook
TĂNG GIÁ XĂNG LÀ HÚT MÁU DÂN

Một số anh chị em hoạt động vì nhân quyền tại Sài Gòn đã có buổi họp mặt đầu năm 2017 và bày tỏ ý kiến của mình về việc Bộ Công Thương đang chuẩn bị tăng giá xăng. Xin chia sẻ status của chị Suong Quynh về việc này:

“Bộ Công Thương đang nhăm nhe tăng giá xăng thêm 8000 đồng/ lít với lý do để bảo vệ môi trường. Trong khi đó vẫn tiếp tục để Formosa xả thải làm độc...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 01:00. Facebook
CHỢ BẾN THÀNH: MỘT KIỂU TRANG TRÍ DỊ HỢM

Còn đâu một địa điểm mang nhiều dấu ấn thời gian và lịch sử của Sài Gòn. Tết 2017, chợ Bến Thành bị trang trí bởi một kiểu dị hợm, biến thái.

Dị hợm không những chỉ ở cái hình (không biết gọi là hình gì) được bắt ngay cổng ra vào, mà còn bởi 4 chữ “Mừng Đảng Quang Vinh” bên cánh phải của chợ.

(Sau sự phản đối của cư dân mạng, hiện nay cái hình quái...
View details ⇨
View more posts