CSVN ĐÃ BẮT ĐẦU GIỞ TRÒ. CS CHỈ NÓI ĐẾN BẦU CỬ

CSVN ĐÃ BẮT ĐẦU GIỞ TRÒ.
CS CHỈ NÓI ĐẾN BẦU CỬ TỰ DO BẰNG MIỆNG, THỰC CHẤT CHỈ LÀ TRÒ MỊ DÂN!

Những thế đánh của dân CSVN không đỡ được.
- Cho dân ứng cử cũng chết

- Chặn dân ứng cử cũng không thể sống sót.

CSVN ĐANG ĐỨNG TRONG THẾ "TIÊN THOÁI LƯỠNG NAN"
-----------------------------------------------------
Ứng viên độc lập 'bị sách nhiễu đồng loạt'
(Đoan Trang gửi tới BBC từ Hà Nội)

Trong vài ngày đầu tuần qua, gần như tất cả các ứng viên độc lập vào Quốc hội khóa 14 đều đã và đang bị chính quyền cản phá quyết liệt bằng nhiều hình thức, từ gây khó khăn ở khâu hồ sơ đến viết bài bôi nhọ trên báo chí chính thống, từ đe dọa tại địa phương đến quay clip xâm hại uy tín trên mạng xã hội.

Không cơ quan nào xác minh lý lịch
Sau khi đã rất vất vả mới lấy được chữ ký xác nhận lý lịch ở phường Thành Công, sáng thứ ba (1/3), bà Đặng Bích Phượng, 56 tuổi, mang hồ sơ đến Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội thì đến xế chiều, người của Ủy ban gọi điện yêu cầu bà phải xác minh lại lý lịch tại UBND phường nơi bà đang cư trú là phường Dịch Vọng, chứ không phải phường Thành Công là nơi bà có hộ khẩu thường trú.

Bà Phượng lại mang hồ sơ tới phường Dịch Vọng. Tuy nhiên, một nữ cán bộ tư pháp ở đây bảo bà: “Phường không có cơ sở để xác minh lý lịch cho chị”.

Bà Phượng tức tốc rút điện thoại, gọi cho một người ở Ủy ban Bầu cử tên Thảo. Ông Thảo bảo bà đưa máy cho cán bộ tư pháp phường Dịch Vọng để ông nói chuyện, nhưng cô này từ chối nghe.
Bà Phượng hỏi lại ông Thảo và nhận được câu trả lời: “Tùy chị thôi!”.
Cực chẳng đã, ngày 2/3, bà Đặng Bích Phượng đã làm đơn gửi Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội và phường Dịch Vọng yêu cầu giải thích bằng văn bản xem “UBND phường nào có thẩm quyền xác minh lý lịch ứng cử đại biểu Quốc hội cho tôi?”.

Khi bà mang đơn đến trụ sở thường trực của Ủy ban Bầu cử thì đã thấy công an thường phục, nhân viên an ninh... có mặt ở đó khá đông.

Sau một hồi đôi co, cuối cùng, điều duy nhất bà Phượng đạt được cho đến lúc này là Ủy ban Bầu cử đã tiếp nhận đơn “đề nghị giải thích” của bà (nhưng không nói đến khi nào sẽ giải thích).

Bà Đặng Bích Phượng, ứng viên độc lập 56 tuổi, nói Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội yêu cầu bà phải xác minh lại lý lịch tại UBND phường.

Khá gần với “cảnh ngộ” của bà Đặng Bích Phượng, ứng cử viên Nguyễn Tường Thụy, 64 tuổi, cũng bị UBND xã Vĩnh Quỳnh gây khó khăn ở khâu hồ sơ.

Cụ thể, xã yêu cầu ông Thụy phải khai ở mục Kỷ luật rằng ông từng bị công an quận Hoàn Kiếm cảnh cáo hai lần vì đi biểu tình chống Trung Quốc. Tuy nhiên, tương tự như trường hợp bà Phượng, sự việc này của ông Thụy đã xảy ra từ cách đây 4-5 năm chứ không phải “trong thời gian 01 năm tính đến ngày làm hồ sơ ứng cử”, cho nên đúng ra thì ông không cần khai; nếu ông ghi, hồ sơ sẽ bị coi là không hợp lệ.

Ngoài ra, bản thân ông Nguyễn Tường Thụy cũng không hề biết ông từng bị cảnh cáo hai lần, và chưa từng nhận được văn bản nào của cơ quan chức năng liên quan đến việc này.

Sau ba lần đến UBND xã, ngày 2/3, ông Thụy được Phó Chủ tịch UBND xã, Nguyễn Đình Hiếu, ký xác nhận vào lý lịch rằng ông “trong thời gian sống tại xã, không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã”, “hai lần bị Công an Quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính”, “có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Thực ra, khi xác nhận lý lịch cho công dân, UBND xã, phường chỉ có chức năng xác nhận chữ ký và hộ khẩu thường trú chứ không có quyền nhận xét.

Ngày 3/3, ông Nguyễn Tường Thụy đã gửi đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử TP. Hà Nội một lá đơn “tố cáo hành vi cản trở quyền ứng cử của công dân”.

Chiến dịch “bôi nhọ” trên truyền thông

Những ngày qua tại Hà Nội, một nhóm người tự nhận là “dư luận viên”, biên tập viên của Viet Vision (một kênh Youtube chuyên về đưa tin chống lại giới hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam), đã tổ chức quay và phát một số clip có nội dung xuyên tạc, công kích và gây hiểu lầm về TS. Nguyễn Quang A - một trong các ứng viên đại biểu Quốc hội độc lập.

Tuy nhiên, hành động phỉ báng công khai nhất đối với các ứng viên độc lập là một bài viết có tựa đề “Quốc hội không phải là phường chèo”, đăng tải trên trang Petro Times (phiên bản điện tử của báo Tin Nhanh Năng Lượng Mới) hôm thứ tư, 2/3.

Bài báo trực tiếp đả kích nghệ sĩ chèo Nguyễn Công Vượng bằng những từ như “chém gió”, “đốt đền hòng nổi danh”, “lộng ngôn”, “gây sốc”, “kẻ khùng”...

Một loạt cá nhân khác cũng bị bài báo dùng các từ ngữ nặng nề để mạt sát, như các ứng viên Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Đặng Bích Phượng cùng một số luật sư, và các nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Chí Tuyến...

Được biết, ông Nguyễn Công Vượng và luật sư Lê Văn Luân đang dự định sẽ có hành động pháp lý đối với tờ Petro Times.

Và... công an vào cuộc

Một ứng cử viên đại biểu Quốc hội khác ở Hà Nội, ông Phan Văn Bách (hành nghề lái xe taxi cho hãng Mai Linh), cho biết ông cũng vừa bị công an ập vào nhà kiểm tra hành chính đột xuất, tối 2/3, không rõ lý do.

Trong ngày 2/3, một trong các gương mặt nổi bật ứng cử đại biểu Quốc hội độc lập kỳ này, luật sư Võ An Đôn, đưa “tin khẩn cấp” trên mạng xã hội rằng ông đã nhận được giấy mời của Công an tỉnh Phú Yên, yêu cầu ông ngày 7/3 có mặt tại Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh.

Ông Đôn đặt câu hỏi có phải chuyện này là do ông vừa nộp đơn ứng cử đại biểu Quốc hội và viết bài nói lên tâm tư của mình về việc ứng cử.

[ Bbc.com Link ]

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả, một nhà báo/blogger sống tại Hà Nội
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Việt Tân
3 hours 42 minutes ago. Facebook
ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG: “TÔI LÀ PHÓ THỦ TƯỚNG CÓ BÁC SĨ, SAO DÂN LẠI KHÔNG CÓ BÁC SĨ?”

Bạn nào biết trả lời dùm ad cái!!!
Việt Tân
4 hours 11 minutes ago. Facebook
Hôm nay 10/12 ngày Quốc Tế Nhân Quyền và cũng là ngày mừng Sinh Nhật lần thứ 3 của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

Facebook Việt Tân xin chúc mừng Mạng Lưới Blogger Việt Nam, mến chúc các anh chị mọi điều tốt lành.
Việt Tân
today at 12:51. Facebook
ĐCSVN VI PHẠM NHÂN QUYỀN NGAY TRONG NGÀY QTNQ

Côn đồ chặn Trịnh Bá Phương giữa đường để đưa giấy mời, giấy triệu tập của công an thế này thì dân làm sao mà phân biệt được đâu là Cướp, đâu là Công an?
Nhục nhã quá Tô Lâm ơi! Việt Nam dân chủ nhất thế giới là đây!

Nguồn: Thuy Nga
Việt Tân
today at 12:00. Facebook
Số phận của Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa sau cái gọi là “ngày giải phóng”
NHỚ VỀ CÁC ANH ĐÃ HY SINH MỘT PHẦN THÂN THỂ ĐỂ BẢO VỆ MIỀN NAM TỰ DO!
Việt Tân
today at 11:00. Facebook
Tin đồn đổi tiền: Khi nào Việt Nam có thể đổi tiền?
Phạm Chí Dũng - Blog Phạm Chí Dũng - VOA
10/12/20160
Có lửa mới có khói

Cho dù Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã chính thức bác bỏ tin đồn xuất hiện vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm nay về việc cơ quan này sắp cho đổi tiền, nhưng thị trường và xã hội vẫn không bớt bị ám ảnh về một tương lai tiền đồng trượt giá thê thảm.

Bằng chứng đang hiển...
View details ⇨
Việt Tân
today at 09:00. Facebook
CHỐNG TIÊU CỰC = CHỐNG ĐẢNG!!!

Ảnh: Đinh Tấn Lực
Việt Tân
today at 08:00. Facebook
CÂY XĂNG TỰ ĐỘNG TẠI SÀI GÒN NỬA THẾ KỶ TRƯỚC

Chuyện cây xăng tự động, mà người dùng tự bơm rồi tự trả tiền là điều hết sức bình thường ở nhiều nơi trên thế giới, và … ngay cả tại Sài Gòn, Việt Nam từ … nửa thế kỷ trước!

Bình phẩm về điều này Facebooker Nhân Thế Hoàng nói “Thành quả của giải phóng mang lại đó là, chúng ta hiện phải đổ xăng giá cao ngất ngưỡng với những cái máy tự động ăn...
View details ⇨
Việt Tân
today at 07:00. Facebook
Dân Biểu Hoa Kỳ ALAN LOWENTHAL: “TÔI SÁT CÁNH CÙNG NGƯ DÂN MIỀN TRUNG; NHÀ CẦM QUYỀN VN: HÃY LÀM ĐIỀU ĐÚNG”

Nhân buổi điều trần về Nhân Quyền tại Quốc Hội Hoa Kỳ, 8/12/2016, chúng tôi đã tiếp xúc với Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal và ghi lại lời chia sẻ của ông cùng ngư dân Miền Trung Việt Nam.

Ông nói: “Tôi đồng hành cùng những người dân Việt Nam đang khốn khổ vì thảm hoạ môi trường kinh...
View details ⇨
Việt Tân
today at 06:00. Facebook
10/12 KỶ NIỆM BẢN TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền là văn kiện Quốc Tế về các quyền cơ bản của con người được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp. Bản Tuyên ngôn đã được dịch ra ít nhất 375 ngôn ngữ khác nhau và là tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên trên thế giới. Bản tuyên ngôn bao gồm 30 điều đã được xây...
View details ⇨
Việt Tân
today at 05:00. Facebook
Từ nửa thế kỷ trước, người dân Sài Gòn đã biết đến những giá trị Nhân Quyền theo chuẩn mực Quốc Tế.
Việt Tân
today at 04:00. Facebook
CHUYỆN LẠ ĐỜI, CHỈ CÓ Ở VN
MỘT TRƯỜNG HỢP CÁ BIỆT... ĐÚNG QUI TRÌNH!
26 tuổi chưa làm việc ngày nào vẫn lên phó vụ trưởng!

Bàn tay nào đã nhận bao nhiêu tiền để sắp xếp việc này???

Mặc dù được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế nhưng Vụ trưởng cũng không biết ông Vũ Minh Hoàng đang được phân công công tác ở đây.

Ngày 7/3/2016, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức lễ tiếp nhận ông Vũ Minh...
View details ⇨
Việt Tân
today at 03:42. Facebook
10/12 Việt Tân tại Adelaide tổ chức ngày Quốc Tế Nhân Quyền trước Quốc Hội Nam Úc.
Việt Tân
today at 03:40. Facebook
10/12 cơ sở Việt Tân tại Brisbane tổ chức ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại trung tâm thành phố Brisbane, Úc Châu
Việt Tân
today at 03:00. Facebook
Cơ sở Việt Tân tại Anh sinh hoạt với giới trẻ về hiện tình đất nước

Vào ngày 4/12/2016 vừa qua, tại trường đại học University of East London, Cơ sở Việt Tân tại Anh Quốc đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với quý thân hữu gần xa nhằm mục tiêu kết nối, chia sẻ về thực trạng xã hội Việt Nam cũng như các hoạt động đấu tranh dân chủ của Việt Tân và quyết tâm đồng hành cùng mọi tầng lớp nhân dân và...
View details ⇨
Việt Tân
today at 02:00. Facebook
Thách báo Nhân Dân - Ban Tuyên Giáo đối thoại.

GNsP - “Những năm gần đây, một thủ đoạn mà các thế lực xấu, thù địch với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thường tiến hành là khai thác một số hiện tượng rồi suy đoán, bịa đặt, dựng chuyện để đưa lên in-tơ-nét. Vì thế, cảnh giác, tỉnh táo đấu tranh với thông tin loại này trở thành một yêu cầu cấp bách trong cuộc đấu tranh phản bác những luận...
View details ⇨
Việt Tân
today at 01:00. Facebook
Đức Gìáo Hoàng Phanxico cổ vũ thúc đẩy vấn đề Nhân Quyền!
BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 2016

Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2016, 21 tổ chức, đoàn thể và nhiều người Việt Nam đã cùng ký tên vào một bản lên tiếng vạch trần bản chất chà đạp nhân quyền của đảng cộng sản Việt Nam.

Bản lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền Việt Nam chẳng những không tôn trọng các quyền con người được quy định trong Bản Tuyên Ngôn Phổ Quát về Nhân Quyền, mà còn tăng...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 23:31. Facebook
Đúng là càng già càng lú!
Vì quyền lực Trọng không còn biết gì nữa, bộ não của Trọng ngày càng bị thoái hóa nặng hay nói một cách khác là "bại não"
Việt Tân
yesterday at 23:00. Facebook
XEM MÀ RƠI NƯỚC MẮT!
Chuyện phim đầy xúc động nhưng có lẽ không thể diễn tả hết được nỗi nhọc nhằn, đau khổ của ngư dân luôn phải đối diện với nguy hiểm. Nhất là từ khi có thảm hoạ cá chết do Formosa gây ra. Con đường sống của cả gia đình ngư dân đã bị tước đoạt, họ không chết ngoài khơi mà sẽ phải chết dần trên bờ vì thiếu ăn, vì nhiễm độc.

Clip nhắc nhở chúng ta ĐỪNG QUÊN FORMOSA!...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 13:38. Facebook
CÔNG AN NHÀ NƯỚC SỢ … SỢ ĐẾN CẢ MỘT DIỄN VIÊN HÀI!!!
“DƯA LEO” BỊ CÔNG AN PA83 MỜI LÊN LÀM VIỆC

Với lý do “làm việc về một số vấn đề liên quan đến việc trình diễn hài độc thoại và phát tán video blog” Thượng Tá Nguyễn Đức Sơn đã có “giấy mời” yêu cầu nghệ sĩ hài Dưa Leo, Nguyễn Phúc Gia Huy lên làm việc vào sáng Thứ Hai tới đây.

Thông tin về việc này trên trang FB của anh, Dưa Leo “bình...
View details ⇨
View more posts