Cuộc trò chuyện cuối cùng với Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích

Cuộc trò chuyện cuối cùng với Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích
[ Youtube.com Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đài Á Châu Tự Do

Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 16:09. Facebook
Video: Nhà hoạt động Hoàng Dũng đề nghị Bộ Công An cho được đi tù thay cho Bà Trần Thị Nga, người vừa bị công an thành phố Hà Nội bắt giam hôm 21/1/2017 với cáo buộc "tuyền truyền chống Nhà nước".
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 15:38. Facebook
Hai cuộc biểu tình đòi bồi thường thiệt hại do thảm họa môi trường biển mà nhà máy thép Formosa gây nên, nổ ra hôm nay 23/1/2017 ở miền Trung.
[ Rfa.org Link ]

Tiếp tục biểu tình đòi bồi thường vụ Formosa

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 15:03. Facebook
Ý kiến của Bạn.

Trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 23/1/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị: Không để người dân không kịp về quê đón Tết.
Để thực hiện được điều này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "yêu cầu TP Hồ Chí Minh chủ động, quyết liệt hơn nữa trong việc đôn đốc, kiểm tra, giải quyết kịp thời vấn nạn ùn tắc giao thông trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là không để...
View details ⇨
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 14:49. Facebook
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam hôm nay ra nghị quyết và giao cho Thủ tướng chính phủ ban hành quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương.
[ Rfa.org Link ]

Kỷ luật cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 11:45. Facebook
"Đừng trông chờ một lãnh tụ hay một đảng phái nào có thể làm điều này giúp chúng ta vì nếu một lãnh tụ hay một đảng phái nào có khả năng giải phóng chúng ta thì họ cũng sẽ có khả năng trói chúng ta lại lần nữa. Cuộc chuyển đổi trong tương lai phải là cuộc chuyển đổi từ sức mạnh quần chúng thông qua nền tảng của các hội, nhóm xã hội dân sự độc lập." -Nguyễn Hồ Nhật Thành
[ Rfa.org Link ]

Bi quan và lạc quan trong năm mới

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 09:51. Facebook
Nhiều người dân thành thị biết đến vùng cao qua những ảnh chụp phong cảnh miền núi hùng vĩ, nên thơ; tuy nhiên trong thực tế đời sống của nhiều dân tộc thiểu số vùng xa còn hết sức khó khăn.
[ Rfa.org Link ]

Dân bản đói nghèo

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 07:50. Facebook
"Ở trong ký túc thì mọi thứ đầy đủ cả. Ký túc trường mình rộng hơn rất là nhiều lần so với các trường khác. Tuy nhiên, để vào Ký túc phải có những điều kiện đặc biệt nhất là con của những người có công với cách mạng, thương binh hoặc là liệt sĩ, và có thể là quen biết trong trường”.
[ Rfa.org Link ]

Vòng quanh ký túc xá sinh viên Hà Nội

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 05:55. Facebook
Luật pháp hiện nay của đất nước này không cho phép nhà vua rút lui khỏi địa vị cũng như nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên đức vua hiện nay là Nhật hoàng Akihito đã hơn 80 tuổi và không có sức khỏe sau những cuộc phẩu thuật tim cũng như đang bị bệnh ung thư.
[ Rfa.org Link ]

Nhật Hoàng sẽ được quyền thoái vị

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 03:12. Facebook
Những hoạt động của bà Trần Thị Nga trước khi bị công an bắt giam với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước"
Đài Á Châu Tự Do
01/23/2017 at 01:48. Facebook
Hình ảnh công an đọc lệnh bắt giam, khám nhà và dẫn giải nhà hoạt động cho dân oan Trần Thị Nga về trại giam, với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước".
(Courtesy of Nhan Dan, Cong An Nhan Dan, Thông tấn xã Việt Nam)
Hiện nay trên khắp lãnh thổ Việt Nam có hơn 10 sòng bạc nhưng chỉ cho phép người mang hộ chiếu nước ngoài vào chơi mà thôi. Trong khi đó nhiều người Việt Nam giàu có lại thường đi sang các nước láng giềng như Cam Pu Chia, Singapore, Malaysia, để đánh bạc.
[ Rfa.org Link ]

Người Việt được cho phép vào sòng bạc trong nước

rfa.org
Chỉ trong ngày thứ Bảy 21/1, có đến 40 ngàn người xuất phát từ Bến Xe Miền Đông lên đường ra các tỉnh phía Bắc và miền Trung.
Tại sân bay Tân Sơn Nhất thì lại có rất đông người Việt từ nước ngoài về nước kéo theo rất đông thân nhân ra đón, tạo nên cảnh mà báo chí mô tả là hàng ngàn người chen chúc nhau, không còn chổ trống.
[ Rfa.org Link ]

Hàng chục ngàn người về quê ăn Tết

rfa.org
Những cuộc Tuần hành chống Tổng thống Donald Trump khổng lồ mang tên "Vì nữ quyền" thu hút hàng triệu người tham gia đã diễn ra trên khắp các thành phố lớn của nước Mỹ vào ngày thứ bảy 21 tháng 1. Chỉ riêng tại thủ đô Washington DC đã có khoảng nửa triệu người tham gia.
[ Rfa.org Link ]

Tuần hành chống Tổng thống Donal Trump

rfa.org
Sức mạnh của một quốc gia là sức mạnh tổng hợp của rất nhiều yếu tố cộng lại trong đó có trang bị vũ khí, phương tiện kỹ thuật, rồi tất cả những yếu tố mà khoa học kỹ thuật ứng dụng vào trong lực lượng vũ trang trong quân đội mà đặc biệt là hải quân.
[ Rfa.org Link ]

Việt Nam mạnh lên với vũ khí từ Ấn Độ và Nhật Bản?

rfa.org
Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện đa khoa Masachusetts, Hoa Kỳ mới đây đã công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa những tổn thương thận ngắn hạn ở phụ nữ có thai với sức khỏe người mẹ và thai nhi sau này.
[ Rfa.org Link ]

Phụ nữ bị viêm thận có thể ảnh hưởng sức khỏe khi mang thai

rfa.org
Sau vụ xóa sổ chùa Liên Trì, sắp tới đây, nhà cầm quyền Việt Nam lại tiếp tục xóa sổ nhà thờ Thủ Thiêm. Vì sao nhà cầm quyền phải làm như vậy?
[ Rfa.org Link ]

Nhà thờ Thủ Thiêm, sợ hãi và đập bỏ

rfa.org
Sinh viên thường ở tại khu ký túc xá của nhà trường để tiện việc học tập. Trên lý thuyết các trường đều có khu ở dành cho sinh viên với những tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên ở Hà Nội việc sinh viên sử dụng ký túc xá gần đây có thay đổi. Nguyễn Hoàng, phóng viên RFA tại Hà Nội ghi nhận.
Hàng chục ngàn người dân tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã phải bỏ xứ đi kiếm ăn, mà nguyên nhân là do nông nghiệp không mang lại đủ công ăn việc làm cho một dân số đang tăng lên; đồng thời tình trạng môi trường suy thoái đã làm cho việc trồng lúa nuôi tôm của người nông dân trở nên rất khó khăn.
[ Rfa.org Link ]

Đồng bằng sông Cửu Long: Thiên đường đã mất

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 23:10. Facebook
Công an Việt Nam vừa bắt giam một phụ nữ hoạt động nhân quyền, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”, theo Điều 88 bộ luật hình sự.
[ Rfa.org Link ]

Một phụ nữ hoạt động cho nhân quyền và dân oan bị bắt giam

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 22:20. Facebook
Tân Tổng thống Donald Trump ký văn bản chấm dứt Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.
[ Rfa.org Link ]

Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP

rfa.org
View more posts