Cựu ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney gọi

Cựu ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney gọi ứng cử viên đang dẫn đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump là "một kẻ giả tạo và bịp bợm" trong một bài phát biểu kêu gọi những người theo Đảng Cộng hòa bác bỏ tư cách ứng cử viên của ông ta. Nhưng không rõ bài phát biểu sẽ có tác dụng gì vì những người ủng hộ ông Trump kiên quyết chống lại phái chính thống đương quyền. Ông Trump đáp trả rằng ông Romney đã xin và nhận được tuyên bố ủng hộ công khai của ông ta khi ông Romney tranh cử tổng thống vào năm 2012.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton bắt đầu chuyển trọng tâm chú ý của mình sang cuộc tổng tuyển cử sau những chiến thắng mang tính quyết định vào ngày thứ Ba Super Tuesday trước Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Bà chỉ trích những ứng cử viên Đảng Cộng hòa về những việc mà bà gọi là "đổ thừa và lăng mạ" tại một buổi tập hợp tại thành phố New York hôm thứ Tư.

Cuộc đua của Đảng Cộng hòa giờ còn lại bốn người khi Bác sĩ Ben Carson đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình hôm thứ Tư, với lý do "không có con đường chính trị hướng về phía trước." Báo The Baltimore Sun nói rằng ông Carson đã được nhắc tới như một lựa chọn phó tổng thống tiềm năng.

Xem thêm:[ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
yesterday at 21:29. Facebook
TRỰC TIẾP: Chương trình phát thanh của đài VOA sáng ngày 23/2/2017.
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:25. Facebook
Cảnh sát Malaysia hôm thứ Tư (22/2) nói rằng hai nữ nghi phạm, trong đó có một phụ nữ Việt Nam, thực hiện vụ ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un bằng chất độc “biết rõ việc họ làm” và “đã được huấn luyện để làm việc đó”.

Video do camera an ninh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur ghi được cho thấy một trong 2 phụ nữ đã vồ lấy ông Kim Jong Nam từ phía sau và giữ...
View details ⇨

Nghi phạm giết Kim Jong Nam 'biết rõ việc cần làm'

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:02. Facebook
Một tòa án Hồng Kông đã kết án ông Tăng Âm Quyền, cựu đặc khu trưởng Hồng Kông, 20 tháng tù giam về các tội danh có hành vi sai trái.

Ông Tăng Âm Quyền, 72 tuổi, đã bị buộc tội tuần trước vì đã giấu cuộc đàm phán thuê một căn hộ sang trọng của một nhà đầu tư lớn trong một công ty truyền thông đang xin chính phủ cấp giấy phép phát sóng kỹ thuật số.

Hôm thứ Tư, thẩm phán Andrew Chan nói khi...
View details ⇨

Cựu đặc khu trưởng Hồng Kông bị kết án 20 tháng tù

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:45. Facebook
Nga đang chờ đợi Hoa Kỳ đưa ra các đề xuất hợp tác có về vấn đề Syria, hãng tin Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Tư.

Tại cuộc họp báo ở Moscow, ông Lavrov cũng cho biết đề xuất của Hoa Kỳ về việc tạo ra các khu vực được gọi là an toàn ở Syria trước tiên phải được sự đồng ý của chính phủ Syria.

-- Chia sẻ tin tức của VOA Tiếng Việt để mọi người có thông tin mới...
View details ⇨

Moscow đợi đề nghị hợp tác của Hoa Kỳ về Syria

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:30. Facebook
Sau hơn 3 năm chiến tranh đã đẩy khoảng 3 triệu người vào cảnh thất tán, nay Nam Sudan đang rơi vào tình trạng đói kém. Người dân đang chịu đói kém nặng ở Nam Sudan nằm trong số nhiều triệu người cùng chung số phận ở vùng Sừng Phi châu, tất cả đều chịu ảnh hưởng của hạn hán nghiêm trọng. Nạn đói kém ở Nam Sudan còn chịu một thêm một mối nguy hiểm khác, đó là mất an ninh lương thực. Các cơ quan...
View details ⇨

Nam Sudan, Nigeria , Somalia, và Yemen bị đói kém

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:15. Facebook
Ngày 22/2, tổ chức Ân xá Quốc tế ra thông cáo cho rằng ở Việt Nam liên tục xảy ra việc hạn chế quyền tự do ngôn luận và tổ chức hội họp hòa bình, "Các tù nhân lương tâm bị tra tấn, bị ngược đãi, và bị xét xử không công bằng."

Trước đó, tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi tăng áp lực đòi chính quyền Việt Nam nhanh chóng chữa bệnh cho tù nhân lương tâm Trần Thị Thúy và Đinh Nguyên Kha.

Hôm 20 tháng...
View details ⇨

Ân Xá Quốc Tế lo ngại sức khỏe của tù nhân Trần Thị Thúy và Đinh Nguyên Kha

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:05. Facebook
Hoa Kỳ hãy chờ một cái “tát như trời giáng vào mặt” nếu cứ đánh giá thấp về khả năng phòng thủ của Iran, một chỉ huy của lực lượng Vệ binh Cách mạng tinh nhuệ Iran nói hôm thứ Tư, vào lúc Tehran kết thúc cuộc tập trận.

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng trước, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cam kết sẽ cứng rắn với Iran, cảnh báo nước Cộng hòa Hồi giáo sau vụ thử phi đạn đạn đạo của nước này...
View details ⇨

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng: Iran sẵn sàng ‘tát vào mặt’ Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:01. Facebook
Trong lúc tổng thống Donald Trump chuẩn bị ký một sắc lệnh cấm nhập cảnh được sửa đổi trong tuần này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa ban hành những hướng dẫn mới sẽ tăng cường việc trục xuất và thực thi các luật lệ di trú. Từ Washington, thông tín viên Jesusemen Oni của đài VOA tường trình:

Chính quyền của ông Trump đang ra sức thực thi mục tiêu ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Các...
View details ⇨

Mỹ ban hành hướng dẫn mới thắt chặt thực thi luật di trú

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:51. Facebook
Cảnh sát Malaysia hôm thứ Tư đã nêu danh một nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên cùng với một quan chức hàng không nhà nước mà họ đang truy tìm để thẩm vấn cho vụ giết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Cập nhật tin tức về cuộc điều tra đang khiến Bắc Triều Tiên tức giận, cảnh sát trưởng của Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, cho biết nhà ngoại giao...
View details ⇨

Malaysia đòi thẩm vấn bí thư thứ 2 của Bắc Triều Tiên về vụ giết Kim Jong Nam

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:29. Facebook
Ba phụ nữ Việt và gia đình vượt biên đang bị giữ tại Indonesia sắp được cơ quan tị nạn LHQ phỏng vấn.

Hãng tin ABC của Australia ngày 20/2 cho biết gia đình của ba người phụ nữ Việt Nam này sắp được các phái viên của LHQ từ Thái Lan sang phỏng vấn trong tuần này.

Tuy nhiên VOA chưa liên lạc được với bà Trần Thị Lụa, một trong ba người phụ nữ trong chuyến vượt biên từ Bình Thuận, để xác nhận...
View details ⇨

Ba gia đình Việt vượt biên bị giữ ở Indonesia sắp được LHQ phỏng vấn

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:00. Facebook
TRỰC TIẾP: Chương trình phát thanh của đài VOA 10:00-11:00 khuya ngày 22/2/2017. TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý: Ông Diệu kêu gọi quốc tế quan tâm tới tù nhân lương tâm Việt Nam. Hội đồng Liên tôn lên án chính quyền đàn áp ngư dân Song Ngọc. Malaysia đòi thẩm vấn bí thư thứ 2 của Bắc Triều Tiên về vụ giết Kim Jong Nam.
VOA Tiếng Việt
yesterday at 14:51. Facebook
Tại Hội nghị Geneva về Nhân quyền và Dân chủ hôm 21/2, cựu tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đã kêu gọi cộng đồng quốc tế quan tâm đến các tù nhân lương tâm Việt Nam và tiếp tục gây sức ép đòi Đảng Cộng sản Việt Nam tôn trọng nhân quyền.

Ông Diệu, một nhà hoạt động dân chủ mới ra tù cách đây hơn 1 tháng, cho VOA biết ông đến hội nghị “với tư cách là một thành viên của Đảng Việt Tân”, là tổ...
View details ⇨

Ông Diệu kêu gọi quốc tế quan tâm tới tù nhân lương tâm Việt Nam

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 12:30. Facebook
Công ty Formosa có trụ sở ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, gây ra thảm họa môi trường biển miền Trung, Việt Nam, vào tháng 4/2016, làm thiệt hại trực tiếp, vô cùng to lớn và lâu dài về vật chất, tinh thần cho người dân ở một số tỉnh miền Trung.

Theo quy định của Điều 4, Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì người dân có quyền khởi kiện Công ty Formosa ra Tòa án để đòi bồi thường thiệt hại.

“Điều...
View details ⇨

Luật pháp không bảo vệ được quyền khởi kiện của dân

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 09:30. Facebook
Trung Quốc sắp hoàn tất xây dựng gần hai chục công trình trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông mà dường như nhằm để tạo điều kiện cho những phi đạn đất đối không tầm xa, Reuters ngày 21/2 dẫn nguồn tin từ hai quan chức Hoa Kỳ cho biết.

Diễn tiến này có phần chắc đặt ra câu hỏi liệu Hoa Kỳ có phản ứng hay không và phản ứng như thế nào bởi Mỹ đã cam kết có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc ở Biển...
View details ⇨

TQ xây cất ở Biển Đông để thiết đặt võ khí

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 09:00. Facebook
Các nước Đông Nam Á xem việc Trung Quốc lắp đặt những hệ thống vũ khí ở Biển Đông là "rất đáng lo ngại" và đã kêu gọi đối thoại để ngăn chặn sự leo thang "những diễn biến gần đây," Philippines cho biết hôm thứ Ba.

Bộ trưởng ngoại giao các nước trong khu vực đồng lòng bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc quân sự hóa những đảo nhân tạo của Trung Quốc, nhưng tin tưởng rằng khuôn khổ cho một bộ quy...
View details ⇨

ASEAN bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 08:30. Facebook
Trong tuần lễ trước chuyến viếng thăm của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Brussels với lời hứa Mỹ giữ cam kết “lâu dài và bền vững” đối với Liên hiệp Châu Âu, chiến lược gia trưởng của Tòa Bạch Ốc Steve Bannon đã gặp một nhà ngoại giao Đức và đã chuyển đi một thông điệp khác, các nguồn thạo tin cho Reuters biết.

Những người này nói ông Bannon cho Đại sứ Đức tại Washington biết là ông xem...
View details ⇨

EU hoang mang vì thông điệp của Tòa Bạch Ốc

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 08:00. Facebook
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục bảo vệ các di dân đến Mỹ khi còn nhỏ một cách bất hợp pháp, nhưng vẫn sẽ xem xét việc trục xuất tất cả các di dân bất hợp pháp khác, theo một hướng dẫn được công bố vào ngày thứ Ba 21 tháng 2.

Hướng dẫn của Bộ An ninh Nội địa là kế hoạch thi hành lệnh hành pháp về an ninh biên giới và thực thi di trú mà ông Trump đã ký ngày 25 tháng 1 năm...
View details ⇨

Di dân lậu tới Mỹ lúc nhỏ vẫn còn được ‘an toàn’

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 07:30. Facebook
Thoả hiệp cơ hội của ông Trương Tấn Sang

Trong bài “Phe cấp tiến trong Đảng CSVN từng trỗi dậy ngoạn mục như thế nào?”, tôi đã trình bày về việc phe cấp tiến trong đảng từng hai lần trỗi dậy rất mạnh mẽ, thậm chí lấn át phe bảo thủ. Lần thứ nhất là từ giữa năm 2008 đến cuối năm 2009, và lần thứ hai là từ tháng 4/2011 đến tháng 6/2013.

Tình hình bắt đầu thay đổi ngay trước chuyến thăm Trung...
View details ⇨

Xu thế chính trị trong ban lãnh đạo Việt Nam hiện nay

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 07:00. Facebook
Trong chuyến thăm viện bảo tàng lịch sử về người Mỹ gốc Phi mới được thành lập, Tổng thống Donald Trump hôm 21/2 phát biểu rằng ông sẽ làm những gì có thể để cải thiện quan hệ sắc tộc. Ông lên án hàng loạt vụ tấn công hồi gần đây, cũng như những tuyên truyền bài người Do Thái bằng hình vẽ và chữ viết tại những nơi công cộng.

“Những đe dọa bài Do Thái nhắm vào cộng đồng Do Thái và những trung...
View details ⇨

TT Trump: Những vụ tấn công bài người Do Thái thật đáng ‘kinh tởm’

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 06:30. Facebook
Mua chất kích thích – mà người Mỹ gọi dân dã là pot – tại một chẩn y viện ở Los Angeles giống như là đi vào một cửa hàng rượu cao cấp. Các cây cần sa được trưng bày có mô tả về công dụng của chúng. Các loại thức ăn và các sản phẩm vệ sinh có marijuana được bày trên giá với mục tiêu làm cho chất kích thích này trở thành sản phẩm thông dụng và để xóa đi những vết nhơ về nó, đặc biệt kể từ khi...
View details ⇨

Ngành cần sa Mỹ hồi hộp chờ chủ trương của tân bộ trưởng tư pháp

voatiengviet.com
View more posts