Cựu ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney gọi

Cựu ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Mitt Romney gọi ứng cử viên đang dẫn đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump là "một kẻ giả tạo và bịp bợm" trong một bài phát biểu kêu gọi những người theo Đảng Cộng hòa bác bỏ tư cách ứng cử viên của ông ta. Nhưng không rõ bài phát biểu sẽ có tác dụng gì vì những người ủng hộ ông Trump kiên quyết chống lại phái chính thống đương quyền. Ông Trump đáp trả rằng ông Romney đã xin và nhận được tuyên bố ủng hộ công khai của ông ta khi ông Romney tranh cử tổng thống vào năm 2012.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton bắt đầu chuyển trọng tâm chú ý của mình sang cuộc tổng tuyển cử sau những chiến thắng mang tính quyết định vào ngày thứ Ba Super Tuesday trước Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Bà chỉ trích những ứng cử viên Đảng Cộng hòa về những việc mà bà gọi là "đổ thừa và lăng mạ" tại một buổi tập hợp tại thành phố New York hôm thứ Tư.

Cuộc đua của Đảng Cộng hòa giờ còn lại bốn người khi Bác sĩ Ben Carson đình chỉ chiến dịch tranh cử của mình hôm thứ Tư, với lý do "không có con đường chính trị hướng về phía trước." Báo The Baltimore Sun nói rằng ông Carson đã được nhắc tới như một lựa chọn phó tổng thống tiềm năng.

Xem thêm:[ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Chào mừng các bạn đến với chương trình học Tiếng Anh cơ bản Let's Learn English của VOA. Trong tập 29 này, Anna và Marsha có nhiều việc phải làm. Nhưng chợt có một hình ảnh quảng cáo làm họ nhớ về ước mơ thời thơ ấu của họ. Theo bạn thì họ đã từng ước mơ trở thành ai? Xem lại bài trước: [ Bit.ly Link ]
Để tìm hiểu sâu thêm các kỹ năng Nghe, Nói, Viết, Phát Âm, mời các bạn truy cập vào: [...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
1 hours 25 minutes ago. Facebook
Một phân tích về cách kiểm soát các loài muỗi lây lan bệnh truyền nhiễm như virus Zika, sốt vàng da, và sốt xuất huyết kết luận rằng các biện pháp hiện dùng không lý tưởng và thậm chí còn phản tác dụng.

Thiếu bằng chứng rõ ràng cho thấy phương pháp nào hiệu quả nhất, theo đánh giá của các cuộc nghiên cứu về phương thức can thiệp, kiểm soát muỗi.

Trong báo cáo vừa phổ biến, tác giả Paul...
View details ⇨

Nghiên cứu: Các biện pháp chống muỗi hiện không hiệu quả

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
2 hours 25 minutes ago. Facebook
Tổng thống tân cử Donald Trump nói người nào đốt cờ Mỹ phải bị trừng phạt.

Ông đề nghị sự trừng phạt đó có thể lên đến một năm tù hay bị tước bỏ quốc tịch.

Tuy nhiên, không dễ dàng gì để ông Trump thực hiện đề nghị của mình.

Theo Tối cao Pháp viện Mỹ, đốt cờ là một hình thức phản kháng được phép.

Vào năm 1989, Tối cao Pháp viện Mỹ phán quyết hành động đốt cờ được Tu chính án thứ nhất của...
View details ⇨

Ông Trump: đốt cờ Mỹ bị tù hay mất quốc tịch

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
2 hours 55 minutes ago. Facebook
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Ash Carter, ngày 6/12 loan báo quân đội Hoa Kỳ dự định trả lại một phần đất đai tại Okinawa cho chính phủ Nhật Bản vào cuối năm nay. Đây là một vụ chuyển giao đất lớn nhất kể từ năm 1972.

Những bất bình về sự có mặt của quân đội Mỹ gia tăng trong năm nay sau khi Kenneth Franklin, một nhân viên dân sự làm việc tại một căn cứ Mỹ, bị bắt về tội giết cô Rina Shimabukuro,...
View details ⇨

Mỹ sắp trả Nhật một phần đất tại Okinawa

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
3 hours 25 minutes ago. Facebook
Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo nhà nước của Trung Quốc, hôm thứ Ba dự báo rằng quan hệ Ấn- Mỹ sẽ trở thành phần quan trọng trong chính sách ngoại giao của Tổng thống đắc cử Donald Trump nhằm “kiềm” Trung Quốc, nhưng điều này sẽ ít có ảnh hưởng đến Bắc Kinh vì New Delhi có thể không chấp nhận một mối quan hệ ‘bán liên minh’ với Washington để duy trì chính sách ngoại giao độc lập của mình.

Thời...
View details ⇨

Ông Trump sẽ thân với Ấn Độ để đối trọng TQ?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
4 hours 25 minutes ago. Facebook
Ông Donald Trump khiến nhiều du học sinh đang theo học tại Mỹ lo ngại vì những tuyên bố mà nhiều người cho là có tính cách kỳ thị đối với người nước ngoài trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống vừa qua.

Anh Hussain Saeed Alnahdi là một trong số gần 400 sinh viên quốc tế của trường đại học Wisconsin-Stout.

Alnahdi, 24 tuổi, từ Ả Rập Xê-út đến Mỹ, theo học trường này vào năm ngoái. Tuy nhiên,...
View details ⇨

Ông Trump đắc cử, du học sinh lo lắng

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
4 hours 55 minutes ago. Facebook
Một thiếu niên Thái Lan sinh trưởng tại Nhật Bản hôm 6/12 đã thua kiện trong vụ kháng cáo chống lại phán quyết của tòa dưới đòi trục xuất đương đơn về Thái Lan. Vụ án này nêu bật quyết tâm của Nhật không chấp nhận người nước ngoài dù cho dân số nước này đang bị già cỗi và thu hẹp.

Tòa án Cấp cao Tokyo quyết định học sinh trung học Utinan Won, 16 tuổi, sinh sống ở Nhật không có visa phải rời...
View details ⇨

Nhật trục xuất một thiếu niên Thái sinh trưởng tại Nhật

voatiengviet.com
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang sắp xếp để gặp ông Donald Trump khoảng một tuần lễ sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, theo tin thông tấn xã Jiji ngày 6/12.

Tháng trước, ông Abe đã gặp ông Trump tại New York, ngay sau khi ông Trump đắc cử. Hãng tin Jiji nói ông Abe sẽ gặp lại ông Trump vào khoảng ngày 27 tháng 1 tới đây. Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm...
View details ⇨

Báo Nhật: Thủ tướng Abe sắp gặp ông Trump

voatiengviet.com
Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới của Ukraine ngỏ lời muốn thiết kế phi cơ cho ông Donald Trump sau khi Tổng thống tân cử Mỹ đòi hủy đơn đặt công ty Boeing làm máy bay Air Force One cho Tổng thống.

“Ông Trump, liệu cân nhắc máy bay của Antonov làm Air Force One có tốt hơn không?” công ty Antonov của nhà nước Ukraine đăng tải tin nhắn trực tiếp tới ông Trump hôm 7/12.

Vị Tổng thống kế...
View details ⇨

Hãng máy bay Ukraine muốn làm Air Force One cho ông Trump

voatiengviet.com
Sinh viên quốc tế muốn theo học ngành y ở Mỹ phải đối mặt với hầu hết những thách thức gần như không thể vượt qua. Đa số trường công không nhận họ, và các trường tư có rất ít chỗ nhưng phải cạnh tranh gắt gao. Nói vậy không có nghĩa là chịu thua. Thông tín viên Linda Ringe của đài VOA đã trao đổi với vài sinh viên quốc tế tại trường y khoa Johns Hopkins để tìm hiểu xem làm thế nào để họ vượt...
View details ⇨
Tạp chí Time ngày 7/12 bầu chọn Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump là Nhân vật của Năm, nêu lên những thay đổi đột ngột trong nền chính trị Hoa Kỳ phát sinh từ chiến dịch vận động tranh cử và chiến thắng của doanh nhân New York này.

Tạp chí này nói rằng “Khó mà đo lường mức độ phá cách của ông.”

Tổng thống tân cử thuộc đảng Cộng hòa sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 sang năm. Ông đã...
View details ⇨

Ông Trump: Nhân vật trong Năm

voatiengviet.com
Một phi cơ của Pakistan lâm nạn trên đường bay từ thị trấn Chitral ở miền Bắc tới Islamabad ngày 7/12, tất cả 48 người trên máy bay đều thiệt mạng

Một phi cơ của Pakistan lâm nạn trên đường bay từ thị trấn Chitral ở miền Bắc tới Islamabad ngày 7/12, tất cả 48 người trên máy bay đều thiệt mạng.

Nhân chứng và cảnh sát tỉnh cho hay máy bay ATR-42 của hãng hàng không quốc doanh Pakistan...
View details ⇨

Tìm thấy 23 thi thể trong tai nạn rớt máy bay ở Pakistan

voatiengviet.com
Lễ kỷ niệm cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng do Nhật thực hiện diễn ra hôm thứ Tư 7/12 ở Hawaii. Vụ oanh tạc xảy ra cách nay 75 năm đã lôi kéo Hoa Kỳ tham gia vào Chiến tranh Thế giới thứ Hai. Người ta cho rằng lễ kỷ niệm này là lần cuối còn có sự hiện diện của nhiều nạn nhân sống sót sau vụ tấn công.

Nghi thức lễ kỷ niệm gồm một phút mặc niệm vào đúng thời điểm khi máy bay Nhật bắt đầu cuộc...
View details ⇨

Quan ngại về liên minh quân sự Mỹ-Nhật trong chuyến đi thăm Trân Châu Cảng

voatiengviet.com
Nhịp tim đập bất thường sau khi uống nhiều ly cocktail là điều thường xảy ra, nhưng một cuộc nghiên cứu mới cho thấy loạn nhịp tim có thể xảy ra chỉ sau một cốc rượu hàng ngày trong khi lâu nay vẫn có lời khuyên rằng một ly rượu vang mỗi ngày có lợi cho sức khỏe.

Trước nay, giới chuyên môn nói rằng một ly rượu hoặc một cốc bia có thể tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ cũng như...
View details ⇨

Một ly rượu mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?

voatiengviet.com
Trung Quốc mới đây đã công bố dự thảo sửa đổi Luật Cảnh sát. Nếu được thông qua, luật này sẽ trao cho cảnh sát quyền hạn lớn hơn để sử dụng vũ khí trong các trường hợp liên quan tới an ninh công cộng hay an ninh quốc gia.

Giới hoạt động nhân quyền cho rằng một khi được mang ra thi hành, luật mới có thể là tin xấu cho nỗ lực bảo vệ nhân quyền tại Trung Quốc.

Dự thảo luật đã sửa đổi gồm có 109...
View details ⇨

Trung Quốc sửa luật cảnh sát cho phép sử dụng súng tùy hoàn cảnh

voatiengviet.com
Tạp chí Time ngày 7/12 bầu chọn Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump là Nhân vật của Năm, nêu lên những thay đổi đột ngột trong nền chính trị Hoa Kỳ phát sinh từ chiến dịch vận động tranh cử và chiến thắng của doanh nhân New York này. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Thống đốc bang Iowa Terry Branstad sẽ được đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ ở Trung Quốc. Có tin nói ông Branstad đã chấp nhận quyết định bổ nhiệm này. Ông là một người bạn lâu năm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Trong hai ngày 5/12 và 6/12, hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với các dân biểu Đài Loan tại Đài Bắc, liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra. Buổi điều trần có sự tham dự của các dân biểu Đài Loan Tô Thị Phần, Ngô Côn Dụ, Trần Mạn Lệ và người đại diện của Chủ tịch Quốc hội Tô Gia Truyền. Phía Việt...
View details ⇨
Chính phủ Việt Nam đang gấp rút hoàn thiện một đề án quản lý việc sử dụng và kinh doanh tiền ảo trong bối cảnh có nguy cơ chảy máu ngoại tệ và bất ổn thị trường tài chính tiền tệ. Theo một đề án mới của chính phủ được truyền thông trong nước đưa tin, chính phủ sẽ “hoàn thiện khung pháp lý để quản lý và xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo” trước những rủi ro về nạn rửa...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:32. Facebook
TIN TỨC ĐÁNG CHÚ Ý TRONG NGÀY: Thủ tướng ra lệnh truy tìm kẻ tung tin đổi tiền. Việt Nam quyết tâm đưa tiền ảo khan khổ. Điều trần vụ ô nhiễm Formosa tại Quốc hội Đài Loan. Thông đốc Iowa Branstad sẽ được đề cử làm đại sứ Mỹ ở Trung Quốc. Ông Trump: Nhân vật trong Năm. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
View more posts