ĐẠI DIỆN VIỆT TÂN LÊN TIẾNG VỀ NHỮNG VU CÁO TRONG PHỎNG

ĐẠI DIỆN VIỆT TÂN LÊN TIẾNG VỀ NHỮNG VU CÁO TRONG PHỎNG VẤN CỦA ÔNG NGUYỄN ĐÌNH THẮNG

Vào giữa tháng 2, ông Nguyễn Đình Thắng, Giám đốc tổ chức BoatPeople SOS, trong một bài phóng vấn đã đưa ra những nhận định và thông tin sai lệch về Đảng Việt Tân cùng hai cơ quan truyền thông lớn tại hải ngoại là Đài Á Châu Tự Do và Đài Truyền Hình SBTN. Điều đáng nói là trong bài phỏng vấn của ông Thắng đã ám chỉ Việt Tân là một tổ chức khủng bố, một trong những luận điệu mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao.

Để làm sáng tỏ vấn đề, đại diện Việt Tân là Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn đã có cuộc phỏng vấn với tờ ViệtTimes tại tiểu bang Atlanta. Mời các bạn cùng theo dõi.

+++

VietTimes: Vào trung tuần tháng 2, 2016, Tuần báo Thương Mại Miền Đông, Virginia, phỏng vấn ông Nguyễn Đình Thắng về hai lá thư: Huỳnh Bá Hải gửi bà Dân Biểu Loretta Sanchez và Nguyễn Thanh Tú gửi Bà Libby Liu đề cập đến đảng Việt Tân.(Độc giả cũng có thể xem cuộc phỏng vấn TS NĐT tại link: ([ Bacaytruc.com Link ] Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên lạc và trao đổi với Bác sĩ Đặng Vũ Chấn, hiện là Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân về sự kiện này. Sau đây là những câu hỏi và phần trả lời của Bác sĩ Đặng Vũ Chấn.

VietTimes: Trước hết xin cảm ơn Bác sĩ Đặng Vũ Chấn đã nhận lời trao đổi với chúng tôi. Để đi thẳng vào vấn đề, xin Bác sĩ cho biết ý kiến về hai lá thư nói trên.

BS Chấn: Trước hết tôi thông cảm tâm trạng của anh Nguyễn Thanh Tú, người mang nặng mối thù nhà vì có cha bị giết. Sau khi ký giả AC Thompson, qua 1 cuộc điều tra đầy thiên kiến và thiếu chuyên nghiệp, kết luận với anh ta Mặt Trận là thủ phạm, thì chuyện anh Tú nhất quyết đánh phá triệt hạ MT và tổ chức liên hệ tới MT là đảng VT, là điều có thể hiểu được. Và tôi không ngạc nhiên nếu anh trở thành 1 đối tượng rất tốt cho những ai vốn thù ghét VT khai thác, đốc đẩy, cố vấn cho những cách đánh VT nặng nhất, dưới lý cớ bề mặt là đi tìm công lý để bắt thủ phạm đền tội.

Anh Nguyễn Thanh Tú, vốn là người chưa từng có những sinh hoạt cộng đồng, chính trị hay viết lách, chỉ mới được biết đến sau khi được AC Thompson đưa lên phim đánh MT. Thế nhưng bức thư nói trên của anh cho thấy tác giả phải là một người nhiều kinh nghiệm lăn lóc trong các sinh hoạt chính trường và thông hiểu cách vận hành của các định chế Hoa Kỳ. Ngay sau đó là cuộc phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng, qua đó ông Thắng khai triển rõ hơn nữa những điều trong thư anh Tú, khiến tôi thấy có một sự liền lạc, xuyên suốt, tung hứng nhịp nhàng với nhau.

Cùng lúc thư của ông Huỳnh Bá Hải cũng xuất hiện, tấn công VT và được ông Thắng khai thác tận tình trong cuộc phỏng vấn nói trên. Ông Hải là người đã từng được ông Thắng giúp đỡ rất nhiều theo chính ông Thắng cho biết.

Nếu như thư của Nguyễn Thanh Tú gửi bà Libby Liu nhắm vào quan hệ của VT với truyền thông gốc Mỹ, thì thư của Huỳnh Bá Hải gửi bà Loretta Sanchez nhắm vào quan hệ của VT với dân cử Hoa Kỳ.

Cho nên tôi không khỏi cảm thấy đây là một kế hoạch nhằm cản phá VT về hai mặt quan hệ này, vốn cũng là hai lãnh vực mà ông Thắng bỏ nhiều thì giờ đầu tư hoạt động trong nhiều năm qua.

VietTimes: Sau khi phim Terror in Little Sài Gòn chiếu hôm 3 tháng 11, ông Nguyễn Đình Thắng đã có hai cuộc phỏng vấn và một số bài viết có mục tiêu ám chỉ, cáo buộc Mặt Trận/ Việt Tân là tổ chức khủng bố nhưng đảng Việt Tân không lên tiếng, tại sao như vậy, liệu Mặt Trận/Việt Tân đã có làm điều gì sai trái chăng?

BS Chấn: Từ trước đến nay MT/VT ít khi lên tiếng trả lời các cáo buộc tấn công mình, nếu có lên tiếng thì là chẳng đặng đừng và chỉ chừng mực rồi thôi. Vì sao? Chúng tôi quan niệm những lời cáo buộc không bằng chứng khả tín thuyết phục thì không đáng để mất thì giờ phản biện vì:

a. Chúng ta sống tại xã hội văn minh, nơi mà nguyên tắc của luật pháp luôn là “những người cáo buộc có trách nhiệm phải thuyết phục chứng minh rằng người mình tố cáo phạm tội, chứ không phải người bị cáo buộc phải chứng minh rằng mình vô tội.” Đây là lẽ công bằng và hợp lý.

b. Thử tưởng tượng nếu MT/VT phải trả lời tất cả các cáo buộc lớn nhỏ thì chúng tôi làm sao có thể tập trung vào mục đích nhắm tới, đó là đem lại tự do dân chủ, và độc lập chủ quyền cho VN? Trong trường hợp này, CSVN cũng như kẻ xấu chỉ việc dựng chuyện xấu về MT/VT rỉ rả liên tục là có thể cột chân chúng tôi ngay trên bàn phím và dư luận, thế là chúng tôi sẽ không còn thì giờ đấu tranh hữu hiệu tạo áp lực lên chế độ CS nữa.

c. Những đôi co qua lại không dứt sẽ dễ đưa đến một tình trạng bát nháo trong cộng đồng khiến bà con dễ chán nản, mất niềm tin vào công cuộc đấu tranh chung. Không có niềm tin, chúng ta sẽ không thể đoàn kết và hợp quần xây sức mạnh, cũng như không thể bật dậy sức đề kháng của toàn dân để chấm dứt bạo quyền và bảo vệ đất nước.

Chúng tôi lấy hoạt động thực tế và thái độ ứng xử của những con người VT để soi sáng bản chất của tổ chức, thay vì những lời nói hô hào suông hay tranh cãi rối mù. Chúng tôi tin tưởng rằng với thời gian, bà con đã có thể kiểm nghiệm xem VT thực sự tốt hay xấu.

Trong tinh thần lấy dài hạn soi sáng ngắn hạn đó, chúng tôi rất vui khi thấy càng ngày càng nhiều bà con thương và tin tưởng chúng tôi sau một thời gian ban đầu hồ nghi, bị xao động trước những tuyên truyền, đánh phá, chửi bới VT ra rả từ những kẻ đối nghịch. Bà con đã có thời gian dài để tiếp cận, theo dõi, chứng kiến, tham dự và tham gia vào các hoạt động đấu tranh thực sự, vì tình thương chứ không phải vì hận thù của VT

Và chính nhờ vào sự ủng hộ và tin tưởng của bà con, phần lớn thầm lặng nhưng tiếp tay cụ thể bằng hành động, mà VT vẫn còn đây sau bao thăng trầm sóng gió, để có những đóng góp vào công cuộc đấu tranh chung cùng đồng bào trong cũng như ngoài nước, khiến VC phải nỗ lực tìm cách triệt hạ.

Xem hết cuộc phỏng vấn tại đây: [ Viettan.org Link ]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Việt Tân
1 hours 55 minutes ago. Facebook
ĐỘC TÀI VẪN TỒN TẠI BỞI VÌ DÂN CHƯA Ý THỨC ĐƯỢC SỨC MẠNH CỦA MÌNH

[Chúng ta không có lý do để ngạc nhiên về những điều tồi tệ đương, đã và chuẩn bị xảy ra từng ngày từng giờ trên đất nước này.
Lũ lụt khắp nơi; Quan tham mất tích không dấu vết; Súng ống, vũ khí được sử dụng ngang nhiên; Lạm phát; Trung cộng hoá đất đai, quan hệ; Chánh phủ tiếp tục vay nợ; Trẻ con đến trường học những điều vô...
View details ⇨
Việt Tân
3 hours 4 minutes ago. Facebook
Đã đến lúc các nhà báo trở về với con người thật chính mính!
===============================

ĐÔI LỜI...

Lẽ ra tôi đã đưa những dòng này lên trang cá nhân của mình từ mấy hôm trước, sau khi đã gửi cho Tổng Biên tập Báo Quảng Trị thông báo thôi việc thay cho đơn xin nghỉ việc và đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với Báo Quảng Trị sau hơn 29 năm gắn bó. Nhưng hiềm một nỗi, vợ và các con tôi...
View details ⇨
Việt Tân
4 hours 4 minutes ago. Facebook
Thái đột hống hách của CA khi pha tiếng nhái giọng!
Hành vi “pha tiếng” bằng cách cố tình nhái giọng thổ ngữ của người khác rõ ràng là cố tình chế giễu, dè bỉu. Mỗi người chính là sự thể hiện rõ nhất cốt cách, nét riêng biệt... của họ. CA đưa ra chế giễu là chạm vào lòng tự trọng của họ.
Cho nên người xưa thường nói: “Chửi cha không bằng pha tiếng”
Đó là lý do trong Video clip phản ứng của...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 23:00. Facebook
Các bạn cần biết sự thật về lịch sử
TRẦN DÂN TIÊN LÀ AI?
==============================
Đọc cuốn tiểu sử nổi tiếng "Đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch" do tác giả Trần Dân Tiên biên soạn. Ta thấy tác giả ca ngợi, tôn vinh và hiểu ông Hồ từng công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày rất chi li đến từng mm. Vậy, chúng ta hãy đi tìm tác giả Trần Dân Tiên là ai? Quê quán ở đâu? Sinh năm nào? làm...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 22:00. Facebook
Nhạc phẩm “Cho Đồng Bào Tôi” (Nguyễn Đức Quang - Việt Dzũng)
Ngày 10/12 sắp tới là ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Khắp nơi trên thế giới, Người Việt Tự Do sẽ có nhiều hoạt động để kêu gọi mọi người đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, nhân quyền trong tương lai.
Cách đây đã 50 năm, nhạc sĩ du ca Nguyễn Đức Quang đã viết ca khúc Cho Đồng Bào Tôi. Ca khúc này sau đó đã được nhạc sĩ Việt Dzũng sửa...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 14:00. Facebook
“XÚC PHẠM LÃNH TỤ”, MỘT CÁI GÔNG KHÁC CHO NHÀ BÁO
Mặc Lâm - RFA

Nhà báo Phùng Hiệu, quyền phụ trách cơ quan phía Nam của tờ Nhà Báo & Công Luận thuộc Cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam vừa bị ngưng việc và có thể bị kỷ luật do ông viết trên Facebook cá nhân phê phán lãnh tụ Fidel Castro sau khi ông này mất vào ngày 27 tháng 11 vừa qua.

Việc này được dư luận đánh giá là cái cùm ngày một...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 13:00. Facebook
BẠN CÓ TIN??? - 24/24 GIỜ ĐI NGAY BÊN CẠNH BẢO VỆ NGƯ DÂN???

Trả lời phỏng vấn của báo Người Lao Động vào năm 2013, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm nói:

"Chúng tôi sẽ tăng cường túc trực 24/24 giờ ở những điểm đảo xa và phối hợp cùng các lực lượng khác đứng sau và thậm chí đi ngay bên cạnh để bảo vệ ngư dân.”

Ba năm trôi qua, Lực Lượng Cảnh Sát Biển và Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bảo vệ được...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 12:57. Facebook
ĐẠI DIỆN BAN HỖ TRỢ NẠN NHÂN FORMOSA, LM NGUYỄN ĐÌNH THỤC GẶP GỠ BỘ NGOẠI GIAO VÀ BỘ KINH TẾ ĐÀI LOAN V/Đ FORMOSA.

Đến từ Giáo Phận Vinh, Đại diện cho Ban hỗ trợ nạn nhân thảm hoạ ô nhiễm môi trường tại Giáo phận Vinh, LM Nguyễn Đình Thục đã có 2 cuộc gặp gỡ với Bộ ngoại giao và Bộ Kinh Tế Đài Loan vào lúc 4.15pm hôm nay để trình bày về thiệt hại của hàng trăm ngàn nạn nhân Formosa, thiệt...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 12:00. Facebook
BẮC NINH DÂN BỨC XÚC PHÁT BIỂU"
“Dân Đồng Kỵ đang rất bức xúc , đang như một kho thuốc nổ đây” .
“Quan chức, Công an cướp đất dân bằng 1 lực lượng hùng hậu, dân rất bức xúc như 1 kho thuốc nổ sẽ biểu tình giết bọn tham quan vô lại trước bất cứ lúc nào,”...

DỒN NGƯỜI DÂN VÀO ĐƯỜNG CÙNG THÌ DÂN SẼ LIỀU MẠNG!

fb Duong Manh
Việt Tân
12/08/2016 at 11:00. Facebook
THUA BÓNG ĐÁ, XẤU HỔ QUÁ VIỆT NAM ƠI!!!

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia đêm qua, 7/12/2016, chúng ta xấu hổ không phải vì thua Indonesia trên sân cỏ mà vì thái độ côn đồ của một số cổ động viên Việt Nam đã ném đá vỡ kính xe chở đội Indonesia.

Được biết có 2 thành viên đội Indonesia đã bị thương. Tiền vệ Evan Dimas chia sẻ "Nếu có cái gì đó lướt qua cơ thể bạn thì vẫn chưa phải là...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 09:30. Facebook
Việt Tân
12/08/2016 at 09:00. Facebook
KẺ CƯỚP CÓ SỰ BẢO KÊ CỦA NHÀ NƯỚC
============================
HÀ TĨNH: DÂN CHẶN CẦU BẾN THỦY NGÀY THỨ 3
Theo tôi, dân không cần chặn đường vì "vi phạm pháp luật" - cái luật đểu chỉ hùa cướp của dân - mà chỉ đi xe đến Trạm, yêu cầu mở trạm để đi chứ không trả tiền BOT. Nếu Trạm không mở thì cứ đứng đó, Tắc đường hay hậu quả gì là do Trạm BOT đòi cướp tiền của họ, họ vô can.
KHÔNG MUA THÌ...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 07:00. Facebook
ĐÊM GIỮA BAN NGÀY
Cuốn sách trình bày nhiều chuyện thâm cung bí sử thời đại Hồ Chí Minh đã được tác giả, nhà văn Vũ Thư Hiên cho đọc miễn phí.

Admin xin được giới thiệu cùng độc giả.

"Cảm ơn bạn hoạ sĩ đã hoàn thành nhanh chóng cuốn Đêm Giữa Ban Ngày dạng eBook và ePub trong tình cảm ưu ái dành cho bạn đọc nào muốn có nó. Các bạn có thể viết vào messenger cho tôi để nhận sách. Tôi vui được...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 06:00. Facebook
HÃY NÓI KHÔNG VỚI PHONG BÌ
MỘT CÂU CHUYỆN TỬ TẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI TỬ TẾ
Và sự tử tế chỉ có thể bắt đầu từ gia đình. Thật đáng ngưỡng mộ!

Hôm qua, chàng BS trẻ của mình đi làm về kể lại, có một người nhà bệnh nhân muốn “bồi dưỡng” cho chàng, nhưng chàng nhất định không nhận. Mãi đến khi đi ăn trưa, chàng bỗng thấy trong túi áo blu trắng của mình có tờ giấy bạc 200 ngàn đồng, chàng quay lại...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 05:00. Facebook
NGƯỜI DÂN BÌNH ĐỊNH LẠI GỒNG MÌNH GÁNH LŨ
ĐÃ CÓ 9 NGUỜI TỬ VONG

Lũ về dồn dập nhiều đợt trong vòng một tháng khiến hàng nghìn căn nhà ở Bình Định, Quảng Ngãi ngập sâu trong nước.

Lũ gây ngập nhà cửa, đường sá khiến việc đi lại của người dân ở huyện Tư Nghĩa gặp khó khăn. Ở các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Lâm, Nghĩa Phước... cửa huyện, nước dâng cao khoảng 1,5 m, khiến nhiều nhà bị ngập. Người dân...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 04:00. Facebook
Trọng sẽ không lùi bước?
Người Buôn Gió - Người Buôn Gió´s blog
08/12/20161

Nếu như phải chuyển giao quyền lực cho người khác, về hưu tại thời điểm này. Đó sẽ là thất bại nhục nhã của Nguyễn Phú Trong. Bởi những kế hoạch chấn chỉnh và xây dựng đảng của Trọng đang là trò cười trong mắt nhân dân.

Ở vụ luân chuyển Trịnh Xuân Thanh mức án nặng nhất là cảnh cáo lại thuộc về ông Bảy Chắc, bí thư...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 03:00. Facebook
HÀ NỘI: HỘI THẢO TỰ DO BÁO CHÍ TRONG THỜI ĐẠI INTERNET

250 năm Thụy Điển có luật tự do báo chí - Nhìn lại báo chí Việt Nam của chúng ta.

Ngày 6/12/2016, kỷ niệm 250 năm (1766-2016) - ngày Thụy Điển ban hành Luật Tự do Báo chí - một bộ luật sớm nhất trên thế giới về tự do báo chí, tự do ngôn luận; Đại sứ quán Thụy Điển Hà Nội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Tự do Báo chí trong thời đại...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 at 02:00. Facebook
Nước Nga giống nước ta quá!
Kẻ nào đã đưa chủ nghĩa ngoại lai áp đặt lên nước ta như khuôn mẫu, để làm dân tộc ta khổ?
Chính hắn là thủ phạm!
====================!
Thật đáng phục những lời nói thật, trong những dịp cả thế giới lắng nghe...

#nataliapereverzeva #nuocnga #vietnamhomnay
Ảnh: Đinh Tấn Lực
Việt Tân
12/08/2016 at 01:00. Facebook
TẠI SAO TÔI BIỂU TÌNH?
Một bạn trẻ và ekip của mình đã làm video này, video nói về suy nghĩ và trách nhiệm của giới trẻ đối với hiện tình của đất nước. Cụ thể ở đây là việc xuống đường để biểu lộ quan điểm và thái độ của mình trước thực trạng mà chúng ta đang gặp phải.
Trong video có phỏng vấn một số bạn đang tích cực hoạt động trong phong trào xã hội dân sự. Qua đó chúng ta hiểu hơn về trách...
View details ⇨
Việt Tân
12/08/2016 . Facebook
Theo thông tin của báo chí lề dân cho biết: Bùi Đức Phương nguyên là CA?
Và cũng theo 1 số trang mạng cho biết: Bùi Đức Phương là con trai ruột của Trung Tướng Công An Bùi Xuân Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HC-KT, Nguyên Vụ trưởng Vụ Tài chính, Bộ Công an và Mẹ ruột của Bùi Đức Phương cũng là một Thượng Tá Giám Đốc Công An??????????
Theo báo lề đảng: Bùi Đức Phương là công an giả, có thẻ...
View details ⇨
View more posts