DÂN BỊ CHÔN SỐNG Dân có miếng đất làm mấy chục năm

DÂN BỊ CHÔN SỐNG!
Dân có miếng đất làm mấy chục năm, chỉ trả 65 triệu và hứa đủ điều sau đó đưa giang hồ đến trấn áp, bóp cổ dân và đòi lại 65 triệu.
Dân bức xúc cho nên cản trở thì bị lấp luôn.
NHƯ VẬY CHẲNG KHÁC NÀO ĂN CƯỚP VỪA MUỐN GIẾT NGƯỜI?
===============================
Bị “chôn sống” khi ngăn cản thi công quốc lộ 1A
05/04/2015

Vụ việc người đàn ông bị “chôn sống” khi ngăn cản thi công quốc lộ 1A xảy ra vào khoảng 10h ngày 4/4 khi ông Nguyễn Thạnh, thôn 3, xã Bình Phục, Thăng Bình, Quảng Nam bất ngờ lao ra nằm tại khu vực đang thi công và đã bị xe chở đất của đơn vị thi công mở rộng, nâng cấp QL 1A đổ đất vùi lấp “chôn sống”.

Theo người dân, sáng sớm 4/4 đơn vị thi công là Cty Cổ phần xây dựng công trình 545 huy động nhiều xe tải chở đất đến đổ, cùng với xe lu, máy ủi san lập mặt bằng phía trước nhà ông Thạnh để tiến hành rải nhựa.

Thấy vậy, vợ chồng ông Thạnh ra cản trở đơn vị thi công. Bà Thảo, vợ ông Thạnh, cho biết: “Gia đình có một miếng đất đã có bìa đỏ, một miếng đất chưa có bìa đỏ nhưng gia đình làm mấy chục năm rồi. Từ trước đến giờ nhà nước không chịu đền bù, vừa rồi có mấy người vào nói để cho họ thi công và có đưa cho gia đình tui 65 triệu đồng.”

“Họ còn hứa đổ đất cho 2 cái ao trước mặt nhà và hẹn sẽ làm bìa đỏ miếng đất còn lại cho gia đình. Việc đổ đất thì phía đơn vị thi công hẹn liên tục nhưng không chịu đổ. Ngày hôm qua, vợ chồng tui không chịu và nói nhiều lần họ mới đổ cho được 6 xe đất” - bà Thảo kể.

Sáng ngày 4/4, công an, chủ tịch và phó chủ tịch xã Bình Phúc vào hỏi thì gia đình bà Thảo yêu cầu đổ đất rồi mới cho làm.

Sau đó, những cán bộ này hứa sẽ đổ đất trong buổi sáng, nhưng sau khi họ vừa đi ra thì có một người tên B. của đơn vị thi công đưa xe chở tới hơn 10 người lạ mặt, xăm trổ đầy người vào trấn áp, đòi lại 65 triệu đồng.

“Giữa hai bên xảy ra giằng co, những người này còn bóp cổ tui. Cùng thời điểm này, ông Thạnh ra bên ngoài để cản trở việc thi công thì những người giang hồ ra lệnh cho tài xế xe tải đổ đất lấp luôn ông Thạnh. Ông đứng sau xe lúc chưa đổ đất, tài xế được giang hồ kêu đổ lấp ông Thạnh luôn đi, và ông bị lấp” - bà Thảo kể lại.

Sau đó, chiếc xe tải mang BKS 92K-9850 chở khoảng 6m3 đất đã lấp sống lên người ông Thạnh khoảng 3m3.

Ông Thạnh bị chôn vùi khoảng 15 phút, sau đó hàng chục người dân chạy đến bới đất đưa ông ra ngoài.

Đơn vị thi công đã gọi xe đưa ông Thạnh đi bệnh viện cấp cứu, nhưng phía gia đình không cho.

Thấy ông Thạnh như vậy, rất nhiều người thuyết phục người nhà đưa đi bệnh viện, nhưng phía gia đình vẫn nhất quyết giữ lại. Đến khoảng 12h40 phút thì gia đình mới chịu đưa ông Thạnh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, huyện Thăng Bình.

Khi vụ việc xảy ra, công nhân của đơn vị thi công đã bỏ chạy, để lại máy móc. Chiếc xe tải đổ đất lấp ông Thạnh đã bị xẹp lốp nằm tại chỗ.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng CA huyện Thăng Bình Trần Văn Xuân cho biết, thông tin ban đầu: Sáng 4/4 đơn vị thi công đang cho xe đất đổ xuống thì ông Thạnh ra ngăn cản, khi xe đang đổ đất thì ông chui vào và bị đất lấp lên.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Xuân cho biết: Phía gia đình ông Thạnh đã bàn giao mặt bằng rồi, tuy nhiên ông Thạnh có yêu cầu chỉnh lý sổ đỏ.

“Nhưng cái này phải có lộ trình, chứ không thể làm ngay được. Chính quyền huyện đã ghi nhận và sẽ xử lý. Ngoài ra, trước nhà ông Thạnh có ao rau muống, ông ấy đưa ra “yêu sách” đơn vị thi công phải đổ đất lấp ao.

Việc này huyện Thăng Bình đã đồng ý, tuy nhiên đơn vị thi công sẽ lấp dần, chứ chưa lấp được một lần. Do đó, thấy đơn vị công, trong khi chưa lấp ao rau muống nên ông Thạnh ra ngăn cản và xảy ra vụ việc” - ông Xuân nói.

Liên quan đến thông tin đơn vị thi công thuê giang hồ đến “xử” ông Thạnh, ông Xuân khẳng định: “Số người này đơn vị thi công huy động từ công trường từ nơi khác tới để tăng cường tập trung làm cho nhanh, chứ không có chuyện thuê giang hồ”.

[ Vietnamnet.vn Link ]
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

Việt Tân
yesterday at 15:31. Facebook
THẢM HỌA FORMOSA - GIÁO PHẬN VINH ĐỒNG LOẠT THẮP NẾN CẦU NGUYỆN VÌ MÔI TRƯỜNG BIỂN - 19.02.2017
(Paulus Lê Sơn)

Đáp lời của Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo phận Vinh lên án nhà cầm quyền cộng sản Nghệ An đàn áp, đánh đập Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và Giáo dân Song Ngọc kiện Formosa ngày 14.02.2017, đồng loạt các các xứ của Giáo phận Vinh đã thắp nến cầu nguyện trong hai tối Thứ Bảy và Chúa...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 13:30. Facebook
FANPAGE CỦA TÔ LÂM (?) VÀ NGUYỄN XUÂN PHÚC (?) BAO CHE CHO FORMOSA. GỌI BIỂN VŨNG ÁNG ĐỎ LÀ CHUYỆN “RẤT BÌNH THƯỜNG”

Báo lề phải như Vietnamnet cho rằng “vệt nước đỏ ở biển Vũng Áng là do con người xả thải.” Họ vẫn không dám nêu đích danh con người là “con người” nào!

Tuy vậy, trên Facebook hiện có 2 trang Fanpage mang tên Tô Lâm (bộ trưởng công an) và Nguyễn Xuân Phúc (thủ tướng) thì lại...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 13:20. Facebook
500 triệu đô, không đủ mua quan tài cho dân Việt.
Việt Tân
yesterday at 12:54. Facebook
“SAO MÀY CỨ SUỐT NGÀY CHỈ TRÍCH NHÀ NƯỚC?”
(Hoàng Thế Nhân)

Nhiều người bảo, sao mày cứ suốt ngày chỉ trích nhà nước mà không chịu đưa ra các ý tưởng thay đổi để đất nước tốt lên? Mày cứ sống tuân thủ luật pháp, nộp thuế, phí đầy đủ, mọi việc khác cứ để đảng và nhà nước lo. Họ dù sao cũng giỏi và có tầm nhìn hơn mày, mày nói thế thì có được gì đâu mà nói.

Rồi, giờ tôi giải thích một lần cho...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 10:36. Facebook
PCCC VN, THÃM!
Cận cảnh vòi nước "siêu mạnh" của đội cứu hỏa Hà Nội :v :v

Nguồn: Thật Bất Ngờ
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
yesterday at 07:30. Facebook
VIỆT NAM : ĐỎ ĐỐI LẬP VỚI XANH !
(Nguyễn Ngọc Đức)

"Red versus Green in Vietnam". Đó là tựa đề của tuần báo nổi tiếng của Anh, The Economist, số ra ngày 18/02/2017. Đỏ là đảng cộng sản, xanh là biểu tượng của môi trường. Theo bài báo thì "sự bất lực của trong việc kiểm soát ô nhiễm đang làm sói mòn quyền lực của đảng Cộng Sản Việt Nam".

Bài báo mở đầu bằng một loạt nỗi bất hạnh đã đổ ập...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 06:44. Facebook
NGUYỄN XUÂN PHÚC, HÃY THỰC HIỆN LỜI HỨA: ĐÓNG CỬA FORMOSA.

- Tháng 4/2016 - Formosa bắt đầu xả thải, gây ô nhiễm nghiêm trọng biển Miền Trung.

- 1/7/2016 - Ông Nguyễn Xuân Phúc đăng đàn tuyên bố “Nếu Formosa tái phạm, sẽ kiên quyết đóng cửa.”

- Từ ngày 17/2/2017 - Formosa tiếp tục xả thải, tiếp tục bức tử biển Miền Trung, bức tử ngư dân Việt Nam.

Nguyễn Xuân Phúc — thực hiện lời hứa của...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 06:19. Facebook
SOS - FORMOSA TIẾP TỤC BỨC TỬ BIỂN MIỀN TRUNG

(Video: Fb Minh Tran)
Việt Tân
yesterday at 06:12. Facebook
NHỮNG NGỌN NẾN CÔNG LÝ BỪNG CHÁY TẠI GIÁO XỨ YÊN LẠC, GP VINH

Tối nay 18.02.2017 tại Gx Yên Lạc, Giáo hạt Vạn lộc, sau thánh lễ, Lm Giuse Phạm Ngọc Quang đã cùng bà con giáo dân đã thắp lên những ngọn nến để cầu nguyện cho Cha Jb.Nguyễn Đình Thục và bà con giáo Xứ Song Ngọc bị đàn áp bởi bạo quyền khi đi nạp đơn khiếu kiện Cty Hưng Nghiệp Formosa ngày 14.02 vừa qua.

Nguồn: Gx Yên Lạc
Việt Tân
yesterday at 04:18. Facebook
SOS: CHA THỤC TIẾP TỤC BỊ ĐEO BÁM ĐE DOẠ

Cho tới 10:15 phút sáng 19.02.2017 Công an Bà Rịa Vũng Tàu vẫn cử trinh sát bám theo cha JB Nguyễn Đình Thục. Lần này cử thêm 2 tên khác nữa. Như đã Loan tin, sáng nay khi cha Thục đến huyện Châu Đức, tỉnh BRVT thì trên mỗi bước đi đều bị 4 tên chạy xe Lạng lách như khiêu khích.

Dù bị đe dọa cha Thục vẫn cảm thấy bình an và thoải mái và không hận...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 04:00. Facebook
NƯỚC SINH HOẠT CHÁY NHƯ XĂNG, NHÀ NƯỚC VẪN KHÔNG GIẢI QUYẾT CHO DÂN

Nước giếng của hàng chục hộ dân tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk bỗng dưng bị nổi váng đục, bốc mùi xăng dầu nồng nặc, châm lửa đốt thì cháy ngùn ngụt.

Người dân cho biết hiện tượng này đã bắt đầu từ tháng 8/2016, với một vài hộ rồi lan ra 12 hộ khác trong khu vực. Thế thì việc định vị nguồn...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 02:30. Facebook
BÀI HÁT TRONG GIẤC MƠ
Nhạc và lời & trình bày: Tuấn Khanh

Đêm qua tôi nghe, thấy một bài ca mới
bài ca không vui, bài ca ngậm ngùi
bài ca tối đen như thân phận người

Bài ca âm vang trong con tim tôi
tiếng hát bay lên cất lời tự do
tiếng hát băng qua bao đêm tối ngục tù
mơ tới tương lai xô ngã đi hận thù

Bài ca âm vang, xuyên qua tim nhau
giọt máu đỏ tươi hát lời Việt Nam
Tay trong tay...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 01:14. Facebook
Giáo xứ Thuận Nghĩa thắp nến cầu nguyện cho xứ Song Ngọc và các nạn nhân bị đánh đập hôm 14.02.2017. Hơn 50.000 giáo dân hạt Thuận Nghĩa cos lẽ không để yên cho hành động công an đấm chảy máu môi cha JB Nguyễn Đình Thục.

Sắp tới ngọn nến hiệp thông cầu nguyện sẽ lan tỏa khắp nơi.

Tin: Paul Trần Minh Nhật
Ảnh: Anthony Trung Thành
Việt Tân
02/18/2017 at 23:28. Facebook
Xe được Nước CHXHCN Việt Nam tặng nên thoải mái leo lề đậu trước nhà thờ đi nhậu! Quá sướng!

(Fb Vũ Hoàng Trương)
Việt Tân
02/18/2017 at 13:47. Facebook
HỘI ÂN XÁ QUỐC TẾ, AMNESTY INTERNATIONAL, LÊN TIẾNG VỀ SỨC KHOẺ NGUY KỊCH CỦA TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRẦN THỊ THUÝ

Bản tin Hành Động Khẩn Cấp của Amnesty International bày tỏ sự lo lắng về tình trạng sức khoẻ của bà Trần Thị Thuý, một tù nhân lương tâm bị nhà cầm quyền bắt giữ từ năm 2010 vì những đấu tranh của bà cho dân oan.

———
17/2/2017
HÀNH ĐỘNG KHẨN CẤP

GIA TĂNG MỐI LO NGẠI VỀ SỨC KHOẺ CỦA...
View details ⇨
Việt Tân
02/18/2017 at 12:30. Facebook
NGƯỜI DÂN BỊ ĐÁNH NHƯ THẾ NÀO?

Nghe dân kể chuyện bị công an Nghệ An đàn áp mới thấu hiểu chân tơ kẽ tóc sự nham hiểm và khốn nạn của bọn công an cộng sản.

(Nguồn: Fb Hung Tran)
Việt Tân
02/18/2017 at 11:51. Facebook
PHẢI CHĂNG CÓ MỘT CHẾ ĐỘ PHẢN PHÚC TẠI VIỆT NAM?
(Paulus Lê Sơn)

Tại sao một chế độ cầm quyền lại ra sức ngăn cản nhân dân tưởng nhớ các vị anh hùng đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc? Đó là những câu hỏi đầy phẫn uất của nhiều bạn trẻ dõi theo và chứng kiến ngày 17.2.2017. Từ Hà Nội đến Sài Gòn, hoặc bất cứ nơi đâu người dân tưởng niệm liệt sĩ và đồng bào đã bị thảm sát trong cuộc chiến biên giới...
View details ⇨
Việt Tân
02/18/2017 at 04:30. Facebook
Cấp Báo: Biển tiếp tục bị bức tử bởi Formosa !

Ảnh chụp lúc 10 am ngày 17/2 /2017 tại cầu cảng số 1 Formosa Hà Tĩnh.

Ảnh từ pv lề dân Đông Yên:
Việt Tân
02/18/2017 at 02:00. Facebook
THĂM NGHĨA TRANG CŨNG BỊ LÀM KHÓ DỄ
ĐCSVN SỢ GÌ???

Vào ngày 14 Tháng Hai 2017, một số người dân ở Bắc Giang đến Nghĩa trang Liệt sĩ tại Lạng Sơn để viếng mộ các liệt sĩ bỏ mình trong cuộc chiến biên giới phía bắc năm 1979.

Tuy nhiên việc thăm viếng này cũng bị nhà cầm quyền ngăn cấm.

Bà Ngô Thị Lộc, một trong số người bị ngăn cản cho phóng viên Thùy An biết sự việc này.

Nguồn: [...
View details ⇨
Việt Tân
02/18/2017 at 00:30. Facebook
ĐƯA THẠC SĨ, CỬ NHÂN THẤT NGHIỆP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐẢNG ĐƯỢC LỢI GÌ?

Mới đây, bộ LĐ-TB&XH đề xuất đưa lao động có trình độ cao sang làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc, Slovakia, Cộng hòa Czech, Israel... mở ra cơ hội cho hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Đưa được cử nhân, thạc sĩ ra nước ngoài làm việc là điều tốt nhưng họ có làm việc đúng với tước vị cử nhân, thạc sĩ của họ...
View details ⇨
View more posts