ĐỂ XÂY ĐẮP HÔN NHÂN HÃY HỌC CÁCH YÊU NHAU NHIỀU HƠN

ĐỂ XÂY ĐẮP HÔN NHÂN HÃY HỌC CÁCH YÊU NHAU NHIỀU HƠN

Ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn. Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng già, ông đã hiểu ra câu chuyện…

Hơn 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau, suốt cuộc hôn nhân của họ, và dường như chẳng bao giờ đi đến quyết định đúng đắn.

Họ chịu đựng được như vậy đến tận bây giờ là vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đã có gia đình riêng của chúng, đôi vợ chồng già không còn phải lo lắng điều gì. Họ muốn được tự do sau những năm tháng không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn.

Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này, với vị luật sư, là điều không hề dễ. Ông thực sự không hiểu vì sao, sau 40 năm chung sống, đến tuổi 70, đôi vợ chồng ấy vẫn muốn ly hôn.

Vừa ký các giấy tờ, người vợ già vừa nói với chồng: "Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Tôi xin lỗi".

"Không sao mà, tôi hiểu…" – Ông chồng già đáp lời.

Nhìn cảnh này, ông luật sư đề nghị được mời hai vợ chồng ăn tối. Người vợ nghĩ: "Sao lại không? Dù ly hôn vẫn sẽ là bạn cơ mà".

Bên bàn ăn, một không khí im lặng đến khó xử.

Món ăn mang ra đầu tiên là gà quay. Ngay lập tức người chồng gắp một miếng đùi gà cho vợ: "Bà ăn đi, đó là món bà thích mà".

Nhìn cảnh này, vị luật sư nghĩ "vẫn còn cơ hội cho họ". Nhưng người vợ đã cau mày đáp lại: "Vấn đề ở đấy đấy. Ông luôn đề cao mình quá và không bao giờ hiểu cảm giác của tôi. Ông không biết tôi ghét đùi gà thế nào à?".
Nhưng người vợ không biết, bao nhiêu năm qua, người chồng luôn cố gắng để làm hài lòng bà. Bà không biết, đùi gà là món yêu thích của ông, cũng như ông không biết, bà chưa bao giờ nghĩ rằng ông hiểu bà. Ông không biết bà ghét đùi gà, mặc dù ông chỉ muốn dành những miếng ngon nhất, những điều tốt nhất cho bà thôi.

Đêm đó cả hai vợ chồng già đều không ngủ được. Sau nhiều giờ trằn trọc, người chồng không thể chịu đựng được nữa, ông biết rằng ông vẫn còn yêu bà và không thể sống thiếu bà. Ông muốn bà quay trở lại. Ông muốn nói lời xin lỗi, muốn nói "tôi yêu bà".

Ông nhấc điện thoại lên và bắt đầu bấm số của bà. Tiếng chuông không ngừng reo, ông càng không ngừng bấm máy.

Đầu bên kia, bà vợ cũng rất buồn. Bà không hiểu điều gì đã xảy ra sau tất cả những năm tháng sống cùng nhau đó. Ông ấy vẫn không hiểu bà. Bà vẫn rất yêu ông nhưng bà không thể chịu đựng cuộc sống như vậy nữa.
Mặc cho chuông điện thoại reo liên hồi, bà không trả lời dẫu biết rằng đó chính là ông. "Nói làm gì nữa khi mọi chuyện đã hết rồi. Mình đòi ly hôn mà, giờ đâm lao phải theo lao, nếu không mất mặt lắm". Bà nghĩ, chuông điện thoại vẫn cứ reo và bà quyết định dứt dây nối ra khỏi điện thoại.

Bà đã không nhớ rằng ông bị đau tim…

Ngày hôm sau, bà nhận được tin ông mất. Như một người mất trí, bà lao thẳng đến căn hộ của ông, nhìn thấy thân thể ông trên chiếc đi văng, tay vẫn giữ chặt điện thoại. Ông bị nhồi máu cơ tim trong khi đang cố gắng gọi cho bà.

Bà đau đớn vô cùng. Một cảm giác mất mát quá lớn bao trùm lên tâm trí.

Bà phải làm rõ tất cả tài sản của ông. Khi bà nhìn vào ngăn kéo, bà thấy một hợp đồng bảo hiểm, được lập từ ngày họ cưới nhau, là của ông làm cho bà.

Kẹp vào trong đó, bà thấy có một mẩu giấy ghi rằng: "Gửi người vợ thân yêu nhất của tôi. Vào lúc bà đọc tờ giấy này, tôi chắc chắn không còn trên cõi đời này nữa. Tôi đã mua bảo hiểm cho bà. Chỉ có 100 đô thôi, nhưng tôi hy vọng nó có thể giúp tôi tiếp tục thực hiện lời hứa của mình khi chúng ta lấy nhau. Tôi đã không thể ở cạnh bà nữa. Tôi muốn số tiền này tiếp tục chăm sóc bà. Đó là cách mà tôi sẽ làm nếu như tôi còn sống. Tôi muốn bà hiểu rằng tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh bà. Yêu bà thật nhiều".

Nước mắt bà tuôn chảy. Bà cảm thấy yêu ông hơn bao giờ hết. Bà muốn nói lời xin lỗi, muốn nói "tôi yêu ông". Nhưng ông đã không thể nghe được nữa.

Khi bạn yêu một ai đó, hãy cho họ biết, vì bạn không lường trước được ngày mai sẽ ra sao. Hãy học cách xây đắp hôn nhân hạnh phúc. Hãy học cách yêu nhau nhiều hơn, vì người bạn yêu thương, chứ không vì bất kỳ điều gì khác.

Nguồn: Dân Trí
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Ly Hai Minh Ha

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 13:05. Facebook
Lá lốt có rất nhiều công dụng trị bệnh cho con trẻ như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, sâu răng...các mẹ có thể dùng những phương pháp dân gian từ lá lốt để chữa cho con mình nhé.
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 09:55. Facebook
Về quê quậy nội thôi
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 09:00. Facebook
Hà vừa được tặng bộ sản phẩm đặc biệt mùa Tết của Topcake nhìn hấp dẫn quá nên các em đòi khui liền tay. Nhà đông người nhiều khi cũng khổ ghê mỗi người thích một kiểu. Cũng may là bộ sản phẩm này có nhiều loại nên ai cũng có phần của mình khỏi phải giành nhau . Hà và Cherry thì chọn bánh cupcake phủ sôcôla hồng ngọt ngào, anh 2 Rio lại là “fan ruột” của bánh cupcake phủ sôcôla đen, ba Hải thì...
View details ⇨
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 08:23. Facebook
Ba Hải đi đâu cứ yên tâm, mẹ Hà đã có em lo
#Mio #lyhaiminhha
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 07:23. Facebook
Tự nhiên lại thèm ăn món Hàn Quốc này quá đỗi biết làm sao đây mới biết giá làm từ đậu nành ăn ngon phết. Đó giờ toàn ăn giá đậu xanh ????
Ly Hai Minh Ha
12/07/2016 at 11:01. Facebook
Cả nhà cùng đi ăn tối
Ly Hai Minh Ha
12/07/2016 at 03:00. Facebook
Không cần đi đâu xa, chỉ cần dành chút thời gian để cả gia đình cùng nhau ra công viên dạo chơi như bao gia đình khác là thấy vui, thấy gắn kết lắm rồi. Hạnh phúc của trẻ con đơn giản lắm, chỉ cần được ở bên bố mẹ, được vui đùa cùng gia đình để thấy gia đình luôn yêu thương và quan tâm đến các con. Còn hạnh phúc của bậc làm cha mẹ là luôn thấy con vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh là được rồi đúng...
View details ⇨
Ly Hai Minh Ha
12/06/2016 at 13:13. Facebook
Party họp mặt cám ơn ê kíp đoàn phim Lật Mặt đã giúp Lý Hải đạt được thành công với 2 giải thưởng tại Hàn Quốc
Ly Hai Minh Ha
12/06/2016 at 13:05. Facebook
Nhìn là thèm rồi đúng không nào? Các bé chắc sẽ thích lắm đó, lưu về thử dần nha mọi người. ;)
Ly Hai Minh Ha
12/06/2016 at 09:57. Facebook
Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Thật thú vị khi được gặp gỡ, học hỏi và mở mang kiến thưc từ chuyến đi lần này
[ Noitieng.org Link ]

Lý Hải và một năm “ẵm” nhiều giải thưởng lớn - noitieng.vn

noitieng.org
Ly Hai Minh Ha
12/06/2016 at 06:59. Facebook
Nhớ quá trời quá đất, hun cho xệ má luôn mới được

[ News.zing.vn Link ]

Vợ chồng Lý Hải được 4 con ra sân bay đón

news.zing.vn
Ly Hai Minh Ha
12/06/2016 at 03:16. Facebook
Lâu lâu có dịp đi cà phê với bạn thấy mình lạc hậu dễ sợ. Nghe bạn bè bàn tán vụ làm thẻ tín dụng quá chừng, nào là tiện lợi khi đi du lịch mua sắm, nhiều ưu đãi khuyến mãi mà mình hổng biết gì hết
Thực ra thì Hà cũng xài nhiều thẻ tín dụng rồi, mà hầu hết là có tài khoản ngân hàng nào thì làm ở đó luôn, chứ hổng rành lắm. Hỏi ra mới biết giờ mọi người hay xài GoBear, trang web chuyên so sánh...
View details ⇨
Ly Hai Minh Ha
12/05/2016 at 13:58. Facebook
Đừng nhầm lẫn giữa TÍNH CÁCH và THÁI ĐỘ của tôi. TÍNH CÁCH của tôi thể hiện con người của tôi, còn THÁI ĐỘ của tôi tuỳ thuộc vào con người của bạn.
st
#Tudor #Tudorwatch #ElisabettaFranchi #RESA #TTP
Ly Hai Minh Ha
12/05/2016 at 09:00. Facebook
Khi bạn có cha, bạn có cả thế giới này rồi, đừng đua đòi chạy theo những thứ phù phiếm không thuộc về mình mà quên đi gia đình, nơi mà đã từng hy sinh cho mình nhiều như thế.
#balanhat
Ly Hai Minh Ha
12/05/2016 at 03:30. Facebook
Thanks báo 8showbiz.
Stylist: Ninos Nguyễn
Dress: Joli Poli
#lyhaiminhha
[ 8showbiz.com Link ]

7 mỹ nhân mặc đẹp nhất tuần qua

8showbiz.com
Ly Hai Minh Ha
12/03/2016 at 13:05. Facebook
Loại bỏ cao răng cực hiệu quả luôn. Các mẹ đã thử chưa? :D
Ly Hai Minh Ha
12/03/2016 at 06:22. Facebook
Nhà tù xưa của Hàn Quốc - phim trường MBC
Ly Hai Minh Ha
12/03/2016 at 05:40. Facebook
Phim trường MBC Hàn Quốc
Ly Hai Minh Ha
12/02/2016 at 13:47. Facebook
Lẩu giấy lạ quá nè ^_^ Ăn sinh nhật Ngọc Cường DOP ở Seoul Hàn Quốc - Happy birthday đạo diễn hình ảnh của phim Lật Mặt Movie
Ly Hai Minh Ha
12/02/2016 at 12:00. Facebook
Hà vừa mới làm bài trắc nghiệm về mối quan hệ với con cái, thấy cũng đúng ghê. 4 anh chị nhỏ nhà này có khác gì #NhữngNgườiBạnThân của ba mẹ đâu cơ chứ! Như 2 Ô nè, mới bây lớn thôi mà đã tự lập rồi, lại còn lăng xăng xung phong quét nhà, tưới cây mỗi lúc về thăm bà nội! Rồi cả 3 Ri cứ đòi giành chăm em với mẹ Hà và bà ngoại.
Thiệt ra, Hà nghĩ con cái là bản sao của người lớn thôi, mình cư xử...
View details ⇨

Trắc nghiệm Mối quan hệ

prudentialrelationshipindex.com
View more posts