ĐỂ XÂY ĐẮP HÔN NHÂN HÃY HỌC CÁCH YÊU NHAU NHIỀU HƠN

ĐỂ XÂY ĐẮP HÔN NHÂN HÃY HỌC CÁCH YÊU NHAU NHIỀU HƠN

Ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn. Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng già, ông đã hiểu ra câu chuyện…

Hơn 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau, suốt cuộc hôn nhân của họ, và dường như chẳng bao giờ đi đến quyết định đúng đắn.

Họ chịu đựng được như vậy đến tận bây giờ là vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đã có gia đình riêng của chúng, đôi vợ chồng già không còn phải lo lắng điều gì. Họ muốn được tự do sau những năm tháng không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn.

Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này, với vị luật sư, là điều không hề dễ. Ông thực sự không hiểu vì sao, sau 40 năm chung sống, đến tuổi 70, đôi vợ chồng ấy vẫn muốn ly hôn.

Vừa ký các giấy tờ, người vợ già vừa nói với chồng: "Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Tôi xin lỗi".

"Không sao mà, tôi hiểu…" – Ông chồng già đáp lời.

Nhìn cảnh này, ông luật sư đề nghị được mời hai vợ chồng ăn tối. Người vợ nghĩ: "Sao lại không? Dù ly hôn vẫn sẽ là bạn cơ mà".

Bên bàn ăn, một không khí im lặng đến khó xử.

Món ăn mang ra đầu tiên là gà quay. Ngay lập tức người chồng gắp một miếng đùi gà cho vợ: "Bà ăn đi, đó là món bà thích mà".

Nhìn cảnh này, vị luật sư nghĩ "vẫn còn cơ hội cho họ". Nhưng người vợ đã cau mày đáp lại: "Vấn đề ở đấy đấy. Ông luôn đề cao mình quá và không bao giờ hiểu cảm giác của tôi. Ông không biết tôi ghét đùi gà thế nào à?".
Nhưng người vợ không biết, bao nhiêu năm qua, người chồng luôn cố gắng để làm hài lòng bà. Bà không biết, đùi gà là món yêu thích của ông, cũng như ông không biết, bà chưa bao giờ nghĩ rằng ông hiểu bà. Ông không biết bà ghét đùi gà, mặc dù ông chỉ muốn dành những miếng ngon nhất, những điều tốt nhất cho bà thôi.

Đêm đó cả hai vợ chồng già đều không ngủ được. Sau nhiều giờ trằn trọc, người chồng không thể chịu đựng được nữa, ông biết rằng ông vẫn còn yêu bà và không thể sống thiếu bà. Ông muốn bà quay trở lại. Ông muốn nói lời xin lỗi, muốn nói "tôi yêu bà".

Ông nhấc điện thoại lên và bắt đầu bấm số của bà. Tiếng chuông không ngừng reo, ông càng không ngừng bấm máy.

Đầu bên kia, bà vợ cũng rất buồn. Bà không hiểu điều gì đã xảy ra sau tất cả những năm tháng sống cùng nhau đó. Ông ấy vẫn không hiểu bà. Bà vẫn rất yêu ông nhưng bà không thể chịu đựng cuộc sống như vậy nữa.
Mặc cho chuông điện thoại reo liên hồi, bà không trả lời dẫu biết rằng đó chính là ông. "Nói làm gì nữa khi mọi chuyện đã hết rồi. Mình đòi ly hôn mà, giờ đâm lao phải theo lao, nếu không mất mặt lắm". Bà nghĩ, chuông điện thoại vẫn cứ reo và bà quyết định dứt dây nối ra khỏi điện thoại.

Bà đã không nhớ rằng ông bị đau tim…

Ngày hôm sau, bà nhận được tin ông mất. Như một người mất trí, bà lao thẳng đến căn hộ của ông, nhìn thấy thân thể ông trên chiếc đi văng, tay vẫn giữ chặt điện thoại. Ông bị nhồi máu cơ tim trong khi đang cố gắng gọi cho bà.

Bà đau đớn vô cùng. Một cảm giác mất mát quá lớn bao trùm lên tâm trí.

Bà phải làm rõ tất cả tài sản của ông. Khi bà nhìn vào ngăn kéo, bà thấy một hợp đồng bảo hiểm, được lập từ ngày họ cưới nhau, là của ông làm cho bà.

Kẹp vào trong đó, bà thấy có một mẩu giấy ghi rằng: "Gửi người vợ thân yêu nhất của tôi. Vào lúc bà đọc tờ giấy này, tôi chắc chắn không còn trên cõi đời này nữa. Tôi đã mua bảo hiểm cho bà. Chỉ có 100 đô thôi, nhưng tôi hy vọng nó có thể giúp tôi tiếp tục thực hiện lời hứa của mình khi chúng ta lấy nhau. Tôi đã không thể ở cạnh bà nữa. Tôi muốn số tiền này tiếp tục chăm sóc bà. Đó là cách mà tôi sẽ làm nếu như tôi còn sống. Tôi muốn bà hiểu rằng tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh bà. Yêu bà thật nhiều".

Nước mắt bà tuôn chảy. Bà cảm thấy yêu ông hơn bao giờ hết. Bà muốn nói lời xin lỗi, muốn nói "tôi yêu ông". Nhưng ông đã không thể nghe được nữa.

Khi bạn yêu một ai đó, hãy cho họ biết, vì bạn không lường trước được ngày mai sẽ ra sao. Hãy học cách xây đắp hôn nhân hạnh phúc. Hãy học cách yêu nhau nhiều hơn, vì người bạn yêu thương, chứ không vì bất kỳ điều gì khác.

Nguồn: Dân Trí
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Ly Hai Minh Ha

Ly Hai Minh Ha
today at 04:42. Facebook
Thứ 7 ngày mai, Rio & Cherry hẹn các bạn ở Ngày hội thử thách Siêu Răng P/S tại Thảo Cầm Viên nhé.

2 bạn đã quyết tâm vượt qua tất cả các thử thách chải răng, tiêu diệt quái vật sâu răng và trở thành Hiệp sĩ Siêu Răng chắc khỏe. Còn ba Hải thì đang háo hức chỉ muốn đập vỡ siêu răng P/S để trúng chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Hiếm khi nào thấy sân chơi nào vui, sáng tạo cho cả gia đình...
View details ⇨
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 13:25. Facebook
Nhà có 4 nhóc tì, cứ mỗi lần một đứa bị bệnh là y như rằng cả 3 đứa còn lại cũng bệnh theo. Đọc báo thấy trái rạ (thủy đậu) đang vào mùa cao điểm, mà bệnh này rất dễ lây nhiễm nữa chứ, nên càng thấy lo hơn.

Đọc bài này xong mới phát hiện ra trái rạ đã có thể lây cho người khác từ lúc còn trong thời gian ủ bệnh chứ không cần phải đợi đến lúc nổi mụn nước đâu các mẹ ạ.

Đó là chưa kể trái rạ...
View details ⇨

5 điều có thể bạn chưa biết về bệnh thủy đậu

webtretho.com
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 10:57. Facebook
Ly Hai Minh Ha
yesterday at 10:38. Facebook
Tập làm bác nông dân. Cả nhà yêu dấu có kinh nghiệm gì hay thì chia sẻ cho em nha
Ly Hai Minh Ha
03/22/2017 at 13:00. Facebook
Hà nghĩ tình yêu dành cho các con là bản năng, thiên chức của cha mẹ. Nhưng nuôi con thì cần có khoa học trong cả hành vi lẫn việc chọn dinh dưỡng, ăn uống cho con. Các mẹ rất rất nên xem clip này để biết mình có vô tình là một trong những con số thống kê này không và tìm hiểu về dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng của PediaSure để áp dụng cho con yêu cải thiện biếng ăn, tăng trưởng khỏe mạnh...
View details ⇨

BÍ QUYẾT GIÚP BÉ HẾT BIẾNG ĂN

Lời & bản phối: Nguyễn Hải Phong Trình bày: Hiền Thục và bé Ngân Chi ♪ "Bí quyết giúp bé hết biếng ăn" chia sẻ giải pháp khắc phục những thói quen chưa đúng ...

YOUTUBE.COM
Ly Hai Minh Ha
03/22/2017 at 06:06. Facebook
Vui quá, instagram của gia đình mình đã được xác nhận chính chủ bằng dấu tick xanh. Hơi muộn tí nhưng từ giờ mình sẽ thu xếp thời gian chăm sóc instagram như là page. Mong íntagram lyhaiminhha sẽ mau đông vui như facebook
Ly Hai Minh Ha
03/20/2017 at 15:48. Facebook
Lâu lâu phải lên sóng chứ hông các cô chú hết yêu mình
#mio #lyhaiminhha
Ly Hai Minh Ha
03/20/2017 at 15:27. Facebook
Nãy giờ đang cãi nhau tranh ai giống ai nhất ???? các cô chú phân xử dùm tụi con ạ

➡instagram: lyhaiminhha
➡youtube:
#lyhaiminhha #Rio #Cherry #sunny #mio
Ly Hai Minh Ha
03/20/2017 at 04:22. Facebook
Niềm vui buổi sáng thứ 2 của bà mẹ 4 con ????
[ 8showbiz.com Link ]

7 mỹ nhân mặc đẹp nhất tuần qua

8showbiz.com
Ly Hai Minh Ha
03/19/2017 at 15:22. Facebook
Hãy nhìn cách mà Sunny đạp xe. Đúng là "có công mài sắt có ngày nên kim." Dù ba mẹ không cho nhưng e quyết đòi đi xe cao cho bằng được. Em đã té rất nhiều lần, lọt hố rất nhiều lần. Rồi những lần cả nhà ra đường chạy xe đạp, em ngồi trên chiếc xe cao chót vót nhìn ba Hải và anh 2 Ô chị 3 Ry chạy vù vù, em vẫn kiên quyết không chạy xe thấp mà cứ cố nhích nhích từng bước đạp theo. Cuối cùng, sau...
View details ⇨
Ly Hai Minh Ha
03/19/2017 at 01:58. Facebook
Sáng chủ nhật của em, tưới cây, dọn rác, quét sân, xếp đồ chơi cùng ba mẹ :) lao động là vinh quang oh yeah ✌✌✌
Ly Hai Minh Ha
03/18/2017 at 03:00. Facebook
Trước đi xem #elica ở showroom đã thấy thích rồi. Giờ chính thức gắn lên nhà mình, xài rồi mới cảm thấy là ... thích hơn.Bạn nào muốn tân trang căn bếp nhà mình thì nên tham khảo nhé. Đây là sản phẩm của Ý nên chất lượng rất đảm bảo, Hà đã xài được một thời gian rồi mới chia sẻ với các bạn. Nhà Hà thì đang xài hút khói, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng... ngoài các sản phẩm này thì elica có...
View details ⇨
Thật vui khi lọt vào top 4 những người ảnh hưởng ở lĩnh vực cha mẹ tại Việt Nam. Influence Asia được tổ chức 2 năm một lần nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể có sức ảnh hưởng lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội tại khu vực châu Á. Năm nay có sự tham gia của 252 cá nhân và tập thể có những thành tựu nổi bật trên mạng xã hội ở 7 quốc gia Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia...
View details ⇨
Thật vinh dự khi lọt vào top 4 đề cử ở lĩnh vực làm cha mẹ. Thank you so much
Influence Asia được tổ chức 2 năm một lần nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể có sức ảnh hưởng lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội tại khu vực châu Á. Sự kiện năm nay có sự tham gia của 252 cá nhân và tập thể với những thành tựu nổi bật trên mạng xã hội. Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia vừa chính...
View details ⇨

Gia đình Lý Hải Minh Hà, Elly Trần nhận đề cử nhân vật có sức ảnh hưởng ở châu Á

thanhnien.vn
Không bao giờ là quá muộn. Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay.
Hãy dành thời gian cho con, hãy dạy con về vấn đề giới tính và các kiến thức cơ bản giúp con phòng tránh "yêu râu xanh" các ba mẹ nhé

P.s: Cám ơn báo Soha.vn đã tổng hợp những chia sẻ của Lý Hải Minh Hà
Cha mẹ phải dành thời gian quan tâm con cái. Dạy trẻ tự bảo vệ mình thôi chưa đủ, người lớn phải thay đổi bản thân và suy nghĩ của mình về việc giáo dục giới tính cho con. Cha mẹ phải là người bạn thân nhất của con, gia đình phải là nơi an toàn và con tin tưởng nhất . Mỗi gia đình cần phải hành động để những kẻ xấu trước giờ vẫn đang nhởn nhơ không dám hành động nữa

Lý Hải - Minh Hà: Tuyệt đối không chụp ảnh nude của trẻ để đưa lên mạng!

m.soha.vn
Đơn giản mà siêu ngon. Lưu về làm dần cho cả nhà thôi các mẹ! :D
Lại làm người nông dân
Lại làm người nông dân :)
(Live cùng báo soha) Cùng chia sẻ về cách bảo vệ con nhé các bạn. Chia sẻ để cùng nhau tìm giải pháp tốt nhất cho bé chứ không phải để tranh cãi ai đúng ai sai, ai giàu ai nghèo vì đã là cha mẹ thì ai cũng muốn những điều tốt nhất cho con của mình
View more posts