Mann up
02/15/2016. Facebook

Đôi khi chúng ta quên mất những cảm giác sai lầm đang

Đôi khi chúng ta quên mất những cảm giác sai lầm đang đưa mình về đâu.

Cuộc sống tân thời là một mê cung với hàng tấn sức ép, trùng điệp như khu rừng bê tông mà con người dựng lên trong nội thành hiện đại. Không phải ai cũng đủ khả năng để thích ứng với các áp lực, thế nên nội tâm một người sẽ bị che lấp bởi rất nhiều khoảng mù, tạo nên bởi chính những sự khó chịu và cảm giác chạy trốn thực tại.

Không muốn ra khỏi chăn trời lạnh. Đi làm ngày đầu năm là cực hình nếu như không có sự tồn tại của lì xì. Những lúc tan tầm, kẹt cứng trong dòng sông khói xe, ngột ngạt và khó thở là điều chẳng ai muốn. Và hàng tá thứ không thuận mắt vừa ý khác. Nếu không có phương hướng, chẳng sức mạnh nào có thể kéo bạn vượt lên cảm xúc của chính mình.

Bởi vì chính cảm xúc mới là thứ ngăn trở một người với điều trong thâm tâm mình thực sự mong mỏi.

Cậu em tôi trở về sau chuyến đi Hà Giang, sau khi được thấy đất trời rộng lớn đến mê hoặc, được nhìn cách những con người ở đó vô tư tự tại đã trở thành một con người khác. Hắn nhận ra, mọi sự bực tức, muộn phiền, lo toan, ganh ghét đều chỉ xuất phát từ nội tâm rối loạn của mỗi người. Thả lòng ra, cứ thế mà sống, mà hưởng mới là điều nên làm, bởi vì chẳng ai cấm được bạn vô ưu sải bước như vậy.

Đường còn dài cứ đi là sẽ tới, đời người chẳng ngắn chẳng dài, dẹp bỏ được phiền nhiễu tự khắc đường mình đi rộng mở thênh thang.

Khi đã trở lại với công việc bằng một cái đầu tỉnh táo, có thể tự bạn sẽ nhận ra công việc dù có khó, nhưng lại là điểm tựa đưa đưa bạn ngoi lên khỏi vũng lầy chán chường. Không phải là bạn chẳng mất gì khi làm việc, mà là vui vẻ làm nó thì quá tốt, còn cứ chần chừ, suy nghĩ thì không đi tới đâu, chỉ làm mình tụt hậu với dòng đời.

Năm xưa tôi đi làm, chẳng nề hà điều gì, sẵn sàng làm những công việc không có trong bảng lương. Còn một vị đàn anh "lọc lõi" khác thì chê bai những việc làm thừa thãi ấy. Sau nhiều năm, họ dậm chân tại chỗ. Còn tôi thì đã chuyển qua nhiều công việc mới, đặc biệt nhất là không phải đi làm vào sáng thứ hai. Nếu chỉ làm vì tiền, từ bỏ chuyện yêu công việc và khao khát được phát triển cho trọn năng lực của bản thân, đến một ngày cái giá phải trả với mỗi người sẽ trở thành quá đắt.

Hãy cứ tỉnh táo lại đi. Chẳng ai ngăn bạn vui sống ngày đầu tuần, hay tất cả mọi ngày khác trong năm. Tôi cũng có một câu hỏi nhỏ:

Nếu bạn biết sự nghiệp được xây bằng nhiều viên gạch, mỗi viên tượng trưng cho thành tựu khi bản thân vượt qua được khó khăn, thì tại sao bạn lại ghét những thử thách làm mình khó chịu?

Chào chiều đầu tuần (tôi không thấy có lí do nào khiến Mann up cứ phải chào buổi sáng).

Chúc các bạn năm mới, tinh tường nhìn ra điều mình cần làm, hùng dũng đạp đổ trở ngại mà sống cho trọn kiếp người của bản thân.

- Lu -

P/S: nếu có một câu nói, suy nghĩ hay trải nghiệm thú vị nào về ngày thứ hai đầu tuần, hãy chia sẻ với chúng tôi. Bạn có thể comment vào trong status này, tôi sẽ tổng hợp lại chúng vào trong một album và đưa lên Mann up để tất cả chúng ta cùng có thêm nghị lực. Mỗi bức ảnh và chia sẻ được chọn sẽ đăng kèm với Facebook cá nhân của tác giả. Đừng ngại lan toả ý chí và sự tích cực của mình tới những người xung quanh, điều ấy chỉ làm bạn ngày càng bị yêu quý hơn thôi.

Nếu được, bạn cũng có thể share chính post này về wall nhà mình, viết lại những dòng tâm đắc, tag Mann up vào, đặt thêm hashtag #mannup, để mọi người cùng chia sẻ tinh thần này.

Cùng nhau, tất cả sẽ dựng nên một ngày mai đáng sống hơn.

#mannup
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

Mann up
today at 03:15. Facebook
Tất cả mọi người, đến một lúc, đều sẽ phải qua những cảm giác trống trải của mất mát. Mất người thân, mất cơ hội, mất đi những cảm xúc mà trong suốt cả đời có lẽ sẽ không quay lại lần thứ hai.

Điều ấy, thực ra vẫn là một phần không thể thiếu của sự tồn tại, để bạn học được rằng, nếu không biết trân trọng thì rồi tất cả những điều tuyệt vời bạn đang có cũng sẽ bỏ đi.

Có một câu nghe phũ phàng...
View details ⇨
Mann up
yesterday at 01:00. Facebook
Không phải ngẫu nhiên mà số lượng những người có thể hình đẹp hoặc sự nghiệp thành công trong xã hội lại rất là ít. Nếu như những việc ấy dễ dàng thì những giá trị đáng ngưỡng mộ như thế đã thuộc về số đông.

Những điều tốt đẹp ấy sẽ không đến khi bạn vẫn còn cố gắng ngủ nướng hàng ngày và đi làm vào sáng thứ 2 với một tâm trạng mệt mỏi chán chường. Hãy cứ ý thức là từng hành động dù là nhỏ...
View details ⇨
Mann up
02/19/2017 at 01:02. Facebook
Đời người cũng chỉ vì những lúc cưỡng cầu mà tự làm khổ bản thân.

Biết rằng trong chuyện cần kiên nhẫn mà không kiềm chế được lòng mình thì rồi lại chuốc vào người cảm giác ê chề khi hỏng việc. Biết rằng người ấy không phù hợp mà vẫn cố đeo đuổi thì thất bại cũng chỉ là sớm muộn. Thế nên mới có câu nói phần lớn thất bại của con người không đến từ những việc họ chưa biết, mà đến từ những việc...
View details ⇨
Mann up
02/17/2017 at 04:19. Facebook
Thật ra mỗi người đều chẳng cần phải đợi quá lâu để biết rằng một mối quan hệ sẽ kết thúc.

Dần dần, những lần lảng tránh ánh mắt, những nụ hôn bị từ chối, những lúc một người im lặng để mặc người kia gào thét trong câm lặng… sẽ tự phá nát tất cả những gì đẹp nhất mà cả hai từng chia sẻ

Khi giữa hai người từng yêu nhau không còn những sợi dây liên kết vô hình và cũng không còn cách để cứu...
View details ⇨
Mann up
02/16/2017 at 01:00. Facebook
Chuyện về Keanu thì nhiều. Nhưng điều tôi nhớ nhất đằng sau tất cả là điều mà anh đã phát biểu sau kỳ nghỉ hậu quá trình đóng phần 2 của series phim Ma Trận.

Lúc ấy, sau khi trở về từ chuyến đi Paris, người ta mới hỏi Keanu rằng anh đã làm gì trong suốt kỳ nghỉ của mình. Keanu trả lời rằng, tôi mang theo chiếc motor của mình, đến Pháp ngồi cafe với bạn bè và lái xe chạy lòng vòng cả tuần. Cảm...
View details ⇨
Mann up
02/15/2017 at 04:25. Facebook
Chắc hẳn hôm qua, các bạn đã có một Valentine vui vẻ. Các cầu thủ Paris Saint Germain cũng thế, dù họ có thể không được đi chơi với người yêu hay bạn gái.

Tất nhiên các cầu thủ Barca thì không.

- Sour -
Mann up
02/14/2017 at 09:31. Facebook
Yêu người này hay thương người khác? Có lựa chọn chấp nhận tất cả những thứ mình không hài lòng được không, hay là sẽ chờ đến lúc tìm thấy một người hợp với mình toàn diện như thể cả hai từng được Chúa tách ra từ một bản thể? Cưới hay không cưới?

Đó là hàng tá những câu hỏi mà những người đang yêu sẽ phải đối diện từng ngày. Nhưng mà, bạn băn khoăn để làm gì nếu như ở bên trong, chính bạn...
View details ⇨
Mann up
02/13/2017. Facebook
Nếu để nói về những chi tiết khiến John Wick đứng tách biệt hoàn toàn với các bộ phim hành động khác thì không thể không nói đến ba chi tiết.

Một thế giới tội phạm ngầm lẩn khuất trong thế giới thực với rất nhiều ân tình uẩn khúc như một thế giới võ lâm phong lưu hào sảng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Hoa. Một phong cách hành động nhanh, gọn, dứt khoát và chết người trong lối hành tẩu...
View details ⇨
Mann up
02/13/2017. Facebook
Nếu cũng là một người yêu thích hoa, hẳn các bạn đã được nghe tin vừa có một loại hoa hồng đoá lớn phủ chocolate được nhập khẩu từ Hà Lan về chuyên để các cặp tình nhân bộc lộ tình cảm của mình bằng những cách đặc biệt. Những ai đã lên kế hoạch cho một lời tỏ tình đặc biệt hẳn cũng đã đặt trước bữa tối tại những nhà hàng sang trọng và lãng mạn bậc nhất trong thành phố rồi.

Thú vị hơn nữa thì...
View details ⇨

"Chơi" gì ngày Valentine 2017

mannup.vn
Mann up
02/11/2017. Facebook
Ngày bé tôi thấy mẹ dùng các loại kem dưỡng da, bố thì luôn cố gắng để lo gần như mọi việc trong nhà, nhưng không hiểu. Sau này lớn lên mới biết, phụ nữ có nhan sắc là thế mạnh, còn đàn ông thì nhất định không thể thiếu bản lĩnh lẫn thực tài.

Bản lĩnh, thực tài - Cả hai thứ ấy đều không hề đến dễ dàng. Cái giá đi kèm để có chúng càng không hề nhỏ. Tất cả những thứ đưa bạn đi xa nhất sẽ đều...
View details ⇨
Mann up
02/09/2017. Facebook
Mọi người có thể hay nói về câu chuyện một gã rapper béo phì đã dùng nghị lực để trở thành mỹ nam như thế nào. Tôi thì lại thích một vài thứ giản đơn đằng sau ánh hào quang ở một con người như thế, những phần mộc mạc và đàn ông nhất như câu nói "Tôi mỗi ngày đều cố trở thành hình ảnh người hùng mà mình vẫn tâm niệm từ lúc còn là một đứa trẻ."

Bài học lớn nhất của tuổi trẻ là phải nhìn thấy...
View details ⇨
Mann up
02/09/2017. Facebook
Nếu hôm nay bạn tỉnh dậy, không hiểu mình là ai, cũng không biết sẽ phải đối mặt với thực tại như thế nào... thì đó cũng chẳng phải vấn đề.

Điều ấy đồng nghĩa với việc bạn thức giấc cùng với một bài toán kích thích đang chờ được giải, một khó khăn mà khi vượt qua được là sẽ có thể căng lồng ngực ra để mà cười hảo sảng.

Không phải phần lớn đời người vốn là để biến những thứ mơ hồ thành rõ...
View details ⇨
Mann up
02/08/2017. Facebook
20 năm thi đấu chuyên nghiệp, 2 lần trở thành MVP, đồng thời còn là Point Guard có số lượng đường chuyền chính xác nhiều nhất lịch sử 67 năm thi đấu của NBA. Tất cả những con số ấy đều hướng về một con người duy nhất - Steve Nash.

Hai năm cuối sự nghiệp, tên tuổi của huyền thoại Steve Nash gắn liền với Lakers, nhưng trước đó gần như toàn bộ thời gian của anh được dành để cống hiến cho đội...
View details ⇨
Mann up
02/08/2017. Facebook
Mann up
02/08/2017. Facebook
Mann up
01/27/2017. Facebook
Thân gửi các độc giả yêu quý của Mann up,

Năm mới, tôi muốn chúc các bạn những điều thực tế nhất.

Cho những người đang may mắn được ở bên gia đình, người thân và trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ của đời mình - Đến một lúc nhìn lại những khoảnh khắc ấy vẫn sẽ những thứ mà các bạn mang theo mãi. Đừng vì những chuyện không vui nhỏ mà phải rời nhau. Đôi lúc, giữa bão giông cuộc đời, chúng ta...
View details ⇨
Mann up
01/27/2017. Facebook
Mann up
01/27/2017. Facebook
Mann up
01/22/2017. Facebook
Nửa đêm, lúc trời Hà Nội lạnh như ướp đá, tôi mới nghĩ “Thời gian tới hay là mua một cái gì đấy để giải trí mỗi tối sau một ngày mệt mỏi?”. Xong tự dưng hiểu ra ý nghĩa rùng rợn của từ “giải trí” mới quyết định bỏ hẳn mong muốn ấy.

Chính vì một người hàng ngày bị đè nặng bởi quá nhiều áp lực nên mới cần một thú vui để giải toả. Nhưng thật sự thú vui đấy có đem lại một giá trị lớn hơn về lâu...
View details ⇨
Mann up
01/21/2017. Facebook
Ai mà biết cuộc đời rồi sẽ còn có thể đưa bạn đến nẻo đường nào. Một thằng bé ham nhảy lớn lên trong gia đình nghèo khó cũng một ngày có thể nổi tiếng bằng thực tài, tiếp đó lại trở thành CEO của một công ty giải trí và kết hôn với đệ nhất mỹ nhân của Đại Hàn Dân Quốc.

Đam mê khổ luyện có thể là không đủ để biến một gã chân ướt chân ráo thành chuyên nghiệp nhưng nếu không khổ luyện, bạn chắc...
View details ⇨
View more posts