ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

Này,con gái...

Con biết yêu 1 người đàn ông không thích hợp là cảm giác như thế nào rồi chứ?

Tất tần tật chỉ là về phía con chịu tổn thương.

Con biết không,khi đã đi qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của cụôc sống, mẹ cũng ko thể biết cách dạy con gái của mình nên chọn một người đàn ông như thế nào gọi là thích hợp! Bởi mẹ cũng chỉ là một mảnh đời thất bại trong chuỵên " Tình cảm " thôi con gái à.

Con đừng tin vào lời nói mật ngọt của bất cứ người đàn ông nào, chẳng có cách nào chứng minh được sự thật lòng lẫn chung thủy trong lời nói của anh ta đâu! Anh ta có thề sống chết vì con, con cũng đừng tin và khoe khoang rằng con có 1 người rất chân tình ở bên mình... Mẹ tin, chẳng có bất kì người đàn ông nào đủ bỏ tất cả mọi thứ của họ để đi cùng con, toàn tâm toàn ý dành cho con. Mà không, cũng có thể trong 1 lúc bộc phát của anh ta - anh ta có thể đi cùng con một đoạn chưa dài hoặc đã đủ dài. Nhưng chỉ cần một chút không hoàn hảo của con, sau này cũng sẽ là lý do anh ta đay nghiến con cả đời...

Con yêu à, con cũng đừng ngửa tay để xin để GIỮ một người đã muốn rời bỏ con, con nhé! Con gái mẹ, sinh ra và lớn lên trong vòng tay bao bọc của mẹ. Mẹ thật lòng không bao giờ muốn nhìn con đau khổ hay dằn vặt mình để níu giữ một người đàn ông. Con có biết việc một người muốn ở lại cùng con và một người muốn ra đi khỏi con, nó mang ý nghĩa như thế nào không?

Mẹ không chắc tâm lý của đàn ông, nhưng trải qua đôi phần thất bại, mẹ nhận thấy... Nếu anh ta yêu con, anh ta sẽ để con đứng im 1 chỗ, quấn quýt lấy con, không hề muốn con đi đâu khỏi anh ta, không hề để con phải ngửa tay ra cầu xin anh ta bất cứ thứ gì. Còn điều ngựơc lại, nếu chỉ mình con yêu anh ta, con sẽ rất mệt vì phải chạy đi tìm kiếm anh ta suốt, con hi vọng anh ta tìm con 1 lần - không thể có đâu con gái à...

Con yêu! Chắc là con của mẹ đã yêu một người mẹ chưa từng gặp qua - rất nhiều phải không, mẹ không biết anh ta,cũng không đòi hỏi con phải cho mẹ biết. Nhưng nhìn qua ánh mắt nhìn qua nụ cười của con mẹ cũng đoán ra đựơc anh ta là một người như thế nào. Mẹ không có ý nói rằng con đã để chuỵên tình cảm chi phối nhiều quá, chỉ là mẹ là mẹ của con nên thật thương, thật tinh ý với những hành động của con...

Con gái à, thấy nhiều đêm con thức dậy với đôi mắt xưng húp, mẹ biết đêm qua con đã khóc rất nhiều... Con à, một người đàn ông làm con khóc như thế, lịêu có xứng đáng không? Lúc ấy mẹ tự hỏi: con và cậu đó lại cãi nhau, chắc là cậu ta không dỗ dành con gái của mẹ, không dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để bảo con gái mẹ nín đi, phải không?

Mẹ biết chứ... Mẹ biết mẹ không thể làm gì giúp con vựơt qua những lúc con buồn lòng vì cậu ta! Dù mẹ có nói, con phải cố lên- mạnh mẽ lên. Mẹ biết lời nói của mẹ hoàn toàn là vô tác dụng... Thật buồn con gái nhỉ!

Là phận con gái luôn là vậy đấy, mẹ không biết những người phụ nữ khác như thế nào. Nhưng mẹ thì lại biết " Mẹ và con " một khi đã yêu đã thương thì sẽ dùng hết khả năng của mình! Thật ngốc rồi con gái nhỉ?

Mẹ biết rằng, quên một người không phải là chuỵên một nay mai khác nên con gái mẹ chưa thể làm đựơc.. Nhưng con à, thời gian- chặng đường phía trước còn rất dài đối với cô gái chỉ mới chập chững đôi hai mươi như con... Nếm trải vị cay đắng của một mối tình, là dư vị của tuổi trẻ!

Để mẹ nói con hay, tuổi trẻ con cần có một vài mối tình như vậy. Gặp một người chưa tốt, một người có đôi chút thật lòng... Thì sau này con sẽ tự biết chọn cho mình một người đàn ông tốt hơn những người quá khứ con từng gặp!

Mẹ hi vọng con gái mẹ, vượt qua thật nhanh và vui vẻ thật nhiều...
Con gái của mẹ, mạnh mẽ lắm!
Con yêu à, thương con- yêu con:)

-Công Quỳnh Anh
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Con người ta lạ lắm đó, chẳng muốn quên những thứ phải quên, càng không muốn buông những thứ vốn dĩ từ lâu đã không còn là của mình

Nếu Duyên Đến Thì Em Sẽ Lại Yêu | Vinote

vinote.vn
Tôi ghét những gì nửa vời. Ai đó đã nói phụ nữ vốn dĩ rất rõ ràng. Tình cảm mập mờ là thứ rất khó chịu. Bởi những gì lơ lửng chơi vơi thì đều dễ rơi, dễ mất... Và không có gì rơi, cái gì mất là không đau, không vỡ cả.

-Sưu tầm
Chúng ta cứ mải miết đợi chờ một người không thương mình rồi tự buồn tự đau tự khổ. Tại sao không nghĩ, thay vì lỡ một chuyến xe cố chấp đợi nó quay lại, thì thôi, lên một chuyến xe mới, hành trình mới, biết đâu sẽ vui vẻ hơn nhiều, có đúng không?

-Queen K
Vào lúc đói bụng, dù là ăn mì gói thôi cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoả mãn.

Vào lúc mệt mỏi, chỉ một câu "ổn không” thôi cũng có thể khiến bạn trở nên yếu đuối vô cùng.

-Yusakumi Kudo
#mangxahoivanhoc
NHỮNG GIAI ĐOẠN THƯỜNG CÓ Ở MỘT TÌNH BẠN:

1. Biết nhưng chưa tiếp xúc. Thường đánh giá nhau qua bề ngoài. Thậm chí âm thầm ghét nhau.

2. Xa lạ, khách sáo với nhau. Nói chuyện khiêm tốn, nhẹ nhàng, lịch sự. Ít nói, ít nhờ vả nhau.

3. Nói chuyện nhiều hơn, thường ngồi gần nhau, trêu chọc nhau kiểu đùa chào hỏi, bắt đầu hiểu về nhau.

4. Bắt đầu đi chơi, đi ăn riêng với nhau. Đùa giỡn với nhau...
View details ⇨
"Dường như càng lớn người ta càng muốn bé lại, để không phải biết quá nhiều về cuộc đời nữa.

Những lựa chọn tưởng rằng đúng hóa ra lại sai, và lựa chọn khiến mình phân vân mãi là “có lẽ nó sai” cuối cùng lại vô cùng đúng đắn. Có một điều tôi biết chắc, những gì đã qua giống như những trang giấy đã viết rồi không thể sửa chữa. Chỉ có thể viết lại bằng một trang khác, không cần biết còn sớm hay...
View details ⇨
Nếu có một người đàn ông yêu gương mặt không trang điểm của bạn, bạn gầy đi người đó sẽ đau lòng, bạn béo lên người đó sẽ mừng vui. Vậy thì người đàn ông đó chính là cha của bạn, chỉ có thể là cha của bạn mà thôi.

Dịch: Hòa Hỏa
#mangxahoivanhoc
Chẳng ai yêu mãi được một người, quan trọng là ai sẽ vì mình mà ở lại mà thôi. Đến một độ tuổi nào đó nhất định trong cuộc đời, chúng ta sẽ tự hiểu được rằng tình yêu vĩnh cửu là thứ không hề tồn tại trên đời này.

Dù có sâu đậm bao nhiêu, có khó khăn thế nào thì tình yêu rồi cũng phải phai nhạt theo thời gian. Vì bản thân tình yêu vốn dĩ bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc ở thời đại nào cũng...
View details ⇨
Thỉnh thoảng vẫn thèm nghe một bản nhạc buồn
Có một câu hát như đưa ta ngược về quá khứ
Kỉ niệm một chiều Đông đã lặng im say ngủ
Sao vẫn thấy chạnh lòng?

Thỉnh thoảng vẫn về lại Phố cũ dẫu đường đông
Chỉ vì muốn tìm một ánh mắt thân quen giữa dòng đời hối hả
Mắt bỗng nhòa đi, hai hàng mi lã chã
Người xưa đã xa xăm..

Hỏi có con đường nào con in dấu vết bàn chân
Công viên cứ lặng thinh
hàng...
View details ⇨
Có những ngày lòng chợt buồn đến não lòng. Thật ra cũng không phải cuộc sống không ổn, không phải gặp vấn đề bế tắc gì. Chỉ là đôi khi ngoảnh đầu lại nhìn, nhìn những gì mình đã đi qua tự thấy thương cho bản thân thôi. Ngày còn bé mỗi lần buồn sẽ nhào vào lòng mẹ mà kể hết. Lớn hơn một tí thì sẽ khóc lóc với bạn bè. Bây giờ chỉ khẽ thở dài, không phải không có ai ở bên, chỉ là tự hiểu được họ...
View details ⇨

Khi Người Ta Lớn | Vinote

vinote.vn
Cuộc đời cơ bản là có hai chặng đường chính: thanh xuân và những năm tháng còn lại.

Có những người rất may mắn, họ được là thanh xuân của nhau, rồi cùng nhau bình lặng đi hết đoạn đường còn lại. Cũng có những người rất đáng thương, họ kịp là thanh xuân của nhau, nhưng người nắm tay họ đi hết cuộc đời dài đằng đẵng này, lại là một người khác.

Còn bạn, bạn là thanh xuân của ai, ai là thanh...
View details ⇨
Anh ta yêu bạn là thật, anh ta lăng nhăng cũng là thật. Tình cảm của anh ta giống như tờ rơi phát bên đường vậy, có người đi ngang qua, có người cầm lấy, ai cũng có thể có được, cũng không phải chỉ phát cho mỗi mình bạn.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng nhất trên đời!
Người đó có thể làm nhiều thứ, bạn sẽ cảm động. Nhưng rung động thì không...

-Hamlet Trương
#mangxahoivanhoc
Giữa một cuộc sống lưu giữ quá nhiều mệt mỏi, suốt ngày phải đề phòng lẫn nhau, thật vui khi ta có thể tìm thấy một ai đó đồng hành cùng mình trong phút chốc, dù biết rằng sẽ chẳng bao giờ thuộc về nhau.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Chia Tay Rồi, Chúng Ta Hãy Lặng Lẽ Quên Nhau. Đừng Làm Bạn Hay Làm Tri Kỉ..

Thành phố mùa đông, nắng vẫn chói chang như mùa hè nhưng thoảng qua vẫn có những cơn gió làm kẻ lạc lõng như em run rẩy...Khi dừng đèn đỏ gần một quán cafe, tiếng hát da diết vang lên: "nếu đã yêu em thì, hãy để em một mình, giữ lấy nhau bao lần, giận hờn thêm cách xa... mình chia tay anh nhé...nếu đã yêu em thì, chớ...
View details ⇨
Là đàn ông vì bất kì lí do gì cũng nên nhường nhịn người mình yêu một chút. Có những chuyện hiểu được thì hiểu, không hiểu được cũng không cần phải hiểu. Miễn đừng bỏ rơi cô ấy.

- Sưu tầm
#mangxahoivanhoc #trichdanhay
Chúng tôi của những năm tháng ấy, sống vô ưu, vô lo, không nghĩ ngợi đến những điều lớn lao. Sáng dậy sẽ nghĩ xem hôm nay nên ăn gì, lên lớp sẽ tụm nhau làm những bài tập chưa hoàn thành xong, trong lớp sẽ ngủ gật, sẽ ăn vụng, sẽ cười đùa. Thích giật tóc cô bạn mình thầm mến, thích chọc phá cậu bạn mình trót thương.

Thanh xuân của chúng tôi như ánh nắng của một ngày, rực rỡ tại khởi đầu và...
View details ⇨
Phụ nữ lạ lắm nhé, đói cũng chịu được, khổ cũng chịu được, vất vả cũng chịu được, thiệt thòi cũng chịu được; nhưng chẳng hiểu sao, họ không thể chịu được khi mình không phải là tất cả của ai đó.

-Kim Oanh
#mangxahoivanhoc
Hãy yêu người con trai mà thứ anh ấy cho bạn chỉ đơn giản là thời gian!

Chúng ta, trong cuộc đời của mình đều không ngừng đặt câu hỏi về tình yêu, về người mình yêu...rằng như thế nào là tốt, như thế nào là thật lòng thật dạ. Để rồi cứ thế lao mình theo những quy luật chung của sắc đẹp, của tiền tài. Nhưng mấy ai sớm hiểu ra rằng, sắc đẹp...
View details ⇨
THÀNH PHỐ CỦA ANH GIỜ NÀY LẠNH LẮM KHÔNG?
Thành phố của anh giờ này lạnh lắm không?
Trời đã chớm đông mưa có giăng khắp lối?
Chiều tan tầm bước chân anh có vội
Có nhớ một người như em đang nhớ anh?

Thành phố em mùa này ngập trong những mong manh
Đến vạt nắng cũng hanh hao rồi nhạt màu tắt lịm
Đóa cúc họa mi nhắc khung trời kỉ niệm
Một khúc ru tình em tự vẽ riêng em...

Thành phố anh giờ này...
View details ⇨
View more posts