ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

Này,con gái...

Con biết yêu 1 người đàn ông không thích hợp là cảm giác như thế nào rồi chứ?

Tất tần tật chỉ là về phía con chịu tổn thương.

Con biết không,khi đã đi qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của cụôc sống, mẹ cũng ko thể biết cách dạy con gái của mình nên chọn một người đàn ông như thế nào gọi là thích hợp! Bởi mẹ cũng chỉ là một mảnh đời thất bại trong chuỵên " Tình cảm " thôi con gái à.

Con đừng tin vào lời nói mật ngọt của bất cứ người đàn ông nào, chẳng có cách nào chứng minh được sự thật lòng lẫn chung thủy trong lời nói của anh ta đâu! Anh ta có thề sống chết vì con, con cũng đừng tin và khoe khoang rằng con có 1 người rất chân tình ở bên mình... Mẹ tin, chẳng có bất kì người đàn ông nào đủ bỏ tất cả mọi thứ của họ để đi cùng con, toàn tâm toàn ý dành cho con. Mà không, cũng có thể trong 1 lúc bộc phát của anh ta - anh ta có thể đi cùng con một đoạn chưa dài hoặc đã đủ dài. Nhưng chỉ cần một chút không hoàn hảo của con, sau này cũng sẽ là lý do anh ta đay nghiến con cả đời...

Con yêu à, con cũng đừng ngửa tay để xin để GIỮ một người đã muốn rời bỏ con, con nhé! Con gái mẹ, sinh ra và lớn lên trong vòng tay bao bọc của mẹ. Mẹ thật lòng không bao giờ muốn nhìn con đau khổ hay dằn vặt mình để níu giữ một người đàn ông. Con có biết việc một người muốn ở lại cùng con và một người muốn ra đi khỏi con, nó mang ý nghĩa như thế nào không?

Mẹ không chắc tâm lý của đàn ông, nhưng trải qua đôi phần thất bại, mẹ nhận thấy... Nếu anh ta yêu con, anh ta sẽ để con đứng im 1 chỗ, quấn quýt lấy con, không hề muốn con đi đâu khỏi anh ta, không hề để con phải ngửa tay ra cầu xin anh ta bất cứ thứ gì. Còn điều ngựơc lại, nếu chỉ mình con yêu anh ta, con sẽ rất mệt vì phải chạy đi tìm kiếm anh ta suốt, con hi vọng anh ta tìm con 1 lần - không thể có đâu con gái à...

Con yêu! Chắc là con của mẹ đã yêu một người mẹ chưa từng gặp qua - rất nhiều phải không, mẹ không biết anh ta,cũng không đòi hỏi con phải cho mẹ biết. Nhưng nhìn qua ánh mắt nhìn qua nụ cười của con mẹ cũng đoán ra đựơc anh ta là một người như thế nào. Mẹ không có ý nói rằng con đã để chuỵên tình cảm chi phối nhiều quá, chỉ là mẹ là mẹ của con nên thật thương, thật tinh ý với những hành động của con...

Con gái à, thấy nhiều đêm con thức dậy với đôi mắt xưng húp, mẹ biết đêm qua con đã khóc rất nhiều... Con à, một người đàn ông làm con khóc như thế, lịêu có xứng đáng không? Lúc ấy mẹ tự hỏi: con và cậu đó lại cãi nhau, chắc là cậu ta không dỗ dành con gái của mẹ, không dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để bảo con gái mẹ nín đi, phải không?

Mẹ biết chứ... Mẹ biết mẹ không thể làm gì giúp con vựơt qua những lúc con buồn lòng vì cậu ta! Dù mẹ có nói, con phải cố lên- mạnh mẽ lên. Mẹ biết lời nói của mẹ hoàn toàn là vô tác dụng... Thật buồn con gái nhỉ!

Là phận con gái luôn là vậy đấy, mẹ không biết những người phụ nữ khác như thế nào. Nhưng mẹ thì lại biết " Mẹ và con " một khi đã yêu đã thương thì sẽ dùng hết khả năng của mình! Thật ngốc rồi con gái nhỉ?

Mẹ biết rằng, quên một người không phải là chuỵên một nay mai khác nên con gái mẹ chưa thể làm đựơc.. Nhưng con à, thời gian- chặng đường phía trước còn rất dài đối với cô gái chỉ mới chập chững đôi hai mươi như con... Nếm trải vị cay đắng của một mối tình, là dư vị của tuổi trẻ!

Để mẹ nói con hay, tuổi trẻ con cần có một vài mối tình như vậy. Gặp một người chưa tốt, một người có đôi chút thật lòng... Thì sau này con sẽ tự biết chọn cho mình một người đàn ông tốt hơn những người quá khứ con từng gặp!

Mẹ hi vọng con gái mẹ, vượt qua thật nhanh và vui vẻ thật nhiều...
Con gái của mẹ, mạnh mẽ lắm!
Con yêu à, thương con- yêu con:)

-Công Quỳnh Anh
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

Người tốt là người làm những việc xấu mà không ai biết.

-Sưu tầm
Đã từng có người bạn kể tôi nghe về một câu chuyện cổ, rằng một cái cây đem lòng yêu một cái cây khác ở bên kia đường. Tôi đã hỏi cô ấy chuyện sau đó, cô ấy nói, sau đó, không hề có sau đó nữa. Rất lâu về sau tôi mới hiểu, chuyện vốn dĩ không có khả năng, lúc bắt đầu cũng sẽ là kết thúc.

Dịch: Rainie Nguyen
#mangxahoivanhoc
Chán không phải là một loại cảm xúc. Chán là phương tiện để đi đến vô cùng ..

Có những lúc trong đời người ta chẳng thể điên lên, chẳng thể gào thét, chẳng thế ngồi khóc như một đứa trẻ. Người ta chỉ ngồi lặng thinh và ngước nhìn lên bầu trời.

Có những lúc người ta nghĩ đến cái chết như một liều kháng sinh cho cuộc sống. Bởi vì nỗi tuyệt vọng đã len qua khe cửa, thấm sâu vào từng thớ thịt....
View details ⇨
EM MUỐN CẢM ƠN NGƯỜI

Rồi một ngày tình tan tựa sương tan
Em vẫn muốn cảm ơn người đã đến
Tình sẽ đẹp bởi tình không trọn vẹn
Mình nhớ nhau khi chẳng thuộc về nhau

Em vẫn muốn cảm ơn phút ban đầu
Cảm ơn trời đã cho ta gặp gỡ
Để trái tim biết yêu thương, nhung nhớ
Biết dịu dàng hơn khi tựa vai người

Người đã mang đến ngàn vạn niềm vui
Thì nỗi đau bây giờ _ không sao cả
Em mạnh mẽ hơn sau mỗi...
View details ⇨
Đừng ỷ lại quá. Đừng bao giờ nghĩ người ta thương mình đến mức không thể rời xa mình. Sẽ có lúc người ta cả thở cũng không muốn thở chung bầu không khí với mình

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Đừng ỷ lại quá. Đừng bao giờ nghĩ người ta thương mình đến mức không thể rời xa mình. Sẽ có lúc người ta cả thở cũng không muốn thở chung bầu không khí với mình.

Sưu tầm
Sợ nhất là người mình quan tâm đột nhiên thay đổi giọng điệu, loại cảm giác ấy tựa như cả thế giới chẳng ai cần bạn nữa.

Sưu tầm
Em không cần cố gắng nữa đâu. Cái gì nhiều quá sẽ trở nên rẻ rúng...

Con người khi muốn đạt được mục tiêu gì đó, cần cho mình một giới hạn thời gian để cố gắng. Giới hạn của em chưa đủ lâu, chưa đủ dài sao? Một nửa trong số đó em đã bắt mình phải im lặng, nửa còn lại không phải vì muốn níu kéo để chiếm hữu, chỉ là em sợ tương lai với những xô bồ sẽ khiến em không thể quan tâm và yêu thương...
View details ⇨
Nếu phải chọn quên đi điều nào đấy
Em sẽ chọn quên những thứ khiến em buồn
Sống để nghĩ về nhau trong tốt đẹp
Thế giới hiền hòa chắc sẽ hạnh phúc hơn.

Nếu phải chọn nhớ về người nào đấy
Em chọn tình đầu và năm tháng ngây thơ
Để sau này thương một ai đó khác
Em sẽ thật tâm, thật dạ chẳng nghi ngờ.

Nếu phải chọn ký ức và nhìn lại
Có lẽ là khi biết học cách nhìn đời
Em sẽ chọn một màu trong...
View details ⇨
Bạn có thể miễn cưỡng mặc vào bộ quần áo mình không thích, cũng có thể miễn cưỡng kết giao với một người mà bạn không ưa, nhưng tình cảm là chuyện mà bạn không thể miễn cưỡng.
Đã là tình cảm, nhất định phải để bản thân thoải mái mới được!

- Ai rồi cũng phải đi
Người ta giấu giếm rất nhiều thứ đằng sau ba chữ "không có gì" theo kèm một nụ cười vừa đủ.

Cô đơn không phải không có ai lắng nghe, mà là không có ai thấu hiểu. Vì không ai hiểu được nên tốt nhất không nói ra, bận lòng người, buồn lòng mình.

-Du Phong
Có những năm tháng thanh xuân, chúng ta yêu một người chẳng vì lý do gì cả. Đó là chàng trai chỉ có một chiếc ví rỗng hay một cô gái còn chưa biết tô son, thậm chí khi ấy vẫn còn đứng ở vạch số 0 và trong tay chẳng có gì cả, chúng ta cứ trao đi tình yêu cho một người như thế, không chút vụ lợi!

Những tháng năm đẹp đẽ ấy, chỉ ước mãi mãi được cất giữ và đánh dấu lại, để không được phép một lần...
View details ⇨
Ngẫm lại mới thấy, thật ra mỗi con người trong chúng ta đều giống nhau, hay mơ ước về tương lai và hoài niệm quá khứ rồi cảm thấy hiện tại tẻ nhạt, vô vị.

-Hà Cảnh
" Em cần anh, luôn cần anh "

Em luôn cần anh, không phải cần do thói quen, mà cần anh, cần tình yêu của anh như một điều hết đỗi bình thường.

Không phải chỉ những lúc cô đơn em mới nhớ đến anh, không phải những lúc buồn em mới cần anh ở bên cạnh mà ngay cả những lúc em vui em cũng muốn được chia sẻ niềm vui đó với anh. Từng câu chuyện thường nhật hàng ngày em vẫn mong anh là người có thể...
View details ⇨
EM CHỈ CẦN THẾ GIỚI CÓ RIÊNG ANH

Em không cần một thế giới thật to
Bởi tiếng cười em không còn ai nghe thấy
Nước mắt có rơi cũng mình em biết lấy
Và bàn tay ngày lạnh chẳng ai cầm.

Em chỉ cần một người thương âm thầm
Thường nhắc em nhớ choàng khăn ngày gió
Thường cất đi những nụ cười nho nhỏ
Để lúc em buồn lại đem nó ra khoe.

Em chỉ cần một người biết chở che
Biết em ngốc nên thường mau...
View details ⇨
Chấp nhận tình yêu là chấp nhận một thứ có có, không không, đùa đùa, thật thật. Nó vô hình tướng nhưng làm rã tan hồn phách. Không có nó thì đời sống không biết sẽ tẻ nhạt đến dường nào. Thôi thì đành có nó vậy.

Trịnh Công Sơn
#mangxahoivanhoc
Tuổi mới lớn thần thánh, trong đầu luôn diễn ra một vở kịch xoay quanh một câu hỏi: làm sao biết khi nào mình thương một người?

Là lúc rưng rưng cồn cào khi nghĩ tới họ?
Hay là lúc đứng trước mắt họ mà cảm giác muốn lao tới hôn vội họ một cái rồi chạy?
Hay là những đêm ngủ lỡ mơ về họ?
Hoài nghi rồi ngộ nhận, rồi mớ thứ viễn cảnh diễn ra... câu trả lời vẫn xoay vòng? Khi nào là thương...
View details ⇨
Trên đời này khó tin nhất là lời hứa của đàn ông, khi sóng gió họ sẽ hẹn thề với bạn đủ điều, nhưng khi bình yên họ lại quên mất lời hứa đó

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
YÊU MỘT CHÀNG TRAI CÙNG TUỔI

Anh biết không, đồ ngốc? Hôm qua mẹ nói với em: “Con không nên yêu một chàng trai bằng tuổi. Bởi như thế, sẽ nhận lấy không ít thiệt thòi.

Khi con gặp rắc rối, cậu ấy sẽ không thể giúp con giải quyết. Ở cùng độ tuổi ấy, người già dặn hơn đôi khi lại là con. Cậu ấy, đôi lúc vẫn sẽ để lộ “nguyên hình” là một đứa trẻ ngốc nghếch không hơn không kém.

Khi 2 người cãi...
View details ⇨
Đừng chọn hiểu mà phải thương người ạ!
Bởi chính chúng ta còn chẳng hiểu được mình
Sao đòi hỏi cái người thường bên cạnh
Phải biết mình buồn, mình giận, mình đau…

Đừng bắt họ phải đổi thay gì hết
Vì ngay từ đầu họ có hoàn hảo đâu
Nếu mệt mỏi và nghĩ nên buông bỏ
Hãy nhớ lại xem lý do để bắt đầu!

Một mảnh ghép ở đời nào dễ kiếm
Chẳng qua ở đời người ta cứ dửng dưng
Yêu để bớt cô đơn và buồn...
View details ⇨
View more posts