ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

Này,con gái...

Con biết yêu 1 người đàn ông không thích hợp là cảm giác như thế nào rồi chứ?

Tất tần tật chỉ là về phía con chịu tổn thương.

Con biết không,khi đã đi qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của cụôc sống, mẹ cũng ko thể biết cách dạy con gái của mình nên chọn một người đàn ông như thế nào gọi là thích hợp! Bởi mẹ cũng chỉ là một mảnh đời thất bại trong chuỵên " Tình cảm " thôi con gái à.

Con đừng tin vào lời nói mật ngọt của bất cứ người đàn ông nào, chẳng có cách nào chứng minh được sự thật lòng lẫn chung thủy trong lời nói của anh ta đâu! Anh ta có thề sống chết vì con, con cũng đừng tin và khoe khoang rằng con có 1 người rất chân tình ở bên mình... Mẹ tin, chẳng có bất kì người đàn ông nào đủ bỏ tất cả mọi thứ của họ để đi cùng con, toàn tâm toàn ý dành cho con. Mà không, cũng có thể trong 1 lúc bộc phát của anh ta - anh ta có thể đi cùng con một đoạn chưa dài hoặc đã đủ dài. Nhưng chỉ cần một chút không hoàn hảo của con, sau này cũng sẽ là lý do anh ta đay nghiến con cả đời...

Con yêu à, con cũng đừng ngửa tay để xin để GIỮ một người đã muốn rời bỏ con, con nhé! Con gái mẹ, sinh ra và lớn lên trong vòng tay bao bọc của mẹ. Mẹ thật lòng không bao giờ muốn nhìn con đau khổ hay dằn vặt mình để níu giữ một người đàn ông. Con có biết việc một người muốn ở lại cùng con và một người muốn ra đi khỏi con, nó mang ý nghĩa như thế nào không?

Mẹ không chắc tâm lý của đàn ông, nhưng trải qua đôi phần thất bại, mẹ nhận thấy... Nếu anh ta yêu con, anh ta sẽ để con đứng im 1 chỗ, quấn quýt lấy con, không hề muốn con đi đâu khỏi anh ta, không hề để con phải ngửa tay ra cầu xin anh ta bất cứ thứ gì. Còn điều ngựơc lại, nếu chỉ mình con yêu anh ta, con sẽ rất mệt vì phải chạy đi tìm kiếm anh ta suốt, con hi vọng anh ta tìm con 1 lần - không thể có đâu con gái à...

Con yêu! Chắc là con của mẹ đã yêu một người mẹ chưa từng gặp qua - rất nhiều phải không, mẹ không biết anh ta,cũng không đòi hỏi con phải cho mẹ biết. Nhưng nhìn qua ánh mắt nhìn qua nụ cười của con mẹ cũng đoán ra đựơc anh ta là một người như thế nào. Mẹ không có ý nói rằng con đã để chuỵên tình cảm chi phối nhiều quá, chỉ là mẹ là mẹ của con nên thật thương, thật tinh ý với những hành động của con...

Con gái à, thấy nhiều đêm con thức dậy với đôi mắt xưng húp, mẹ biết đêm qua con đã khóc rất nhiều... Con à, một người đàn ông làm con khóc như thế, lịêu có xứng đáng không? Lúc ấy mẹ tự hỏi: con và cậu đó lại cãi nhau, chắc là cậu ta không dỗ dành con gái của mẹ, không dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để bảo con gái mẹ nín đi, phải không?

Mẹ biết chứ... Mẹ biết mẹ không thể làm gì giúp con vựơt qua những lúc con buồn lòng vì cậu ta! Dù mẹ có nói, con phải cố lên- mạnh mẽ lên. Mẹ biết lời nói của mẹ hoàn toàn là vô tác dụng... Thật buồn con gái nhỉ!

Là phận con gái luôn là vậy đấy, mẹ không biết những người phụ nữ khác như thế nào. Nhưng mẹ thì lại biết " Mẹ và con " một khi đã yêu đã thương thì sẽ dùng hết khả năng của mình! Thật ngốc rồi con gái nhỉ?

Mẹ biết rằng, quên một người không phải là chuỵên một nay mai khác nên con gái mẹ chưa thể làm đựơc.. Nhưng con à, thời gian- chặng đường phía trước còn rất dài đối với cô gái chỉ mới chập chững đôi hai mươi như con... Nếm trải vị cay đắng của một mối tình, là dư vị của tuổi trẻ!

Để mẹ nói con hay, tuổi trẻ con cần có một vài mối tình như vậy. Gặp một người chưa tốt, một người có đôi chút thật lòng... Thì sau này con sẽ tự biết chọn cho mình một người đàn ông tốt hơn những người quá khứ con từng gặp!

Mẹ hi vọng con gái mẹ, vượt qua thật nhanh và vui vẻ thật nhiều...
Con gái của mẹ, mạnh mẽ lắm!
Con yêu à, thương con- yêu con:)

-Công Quỳnh Anh
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thanh, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt.

-Sưu tầm
#mangxhaoivanhoc
Nếu bạn yêu lại người yêu cũ, thì cứ yêu thôi. Đừng sợ...

Thường thì đa số sẽ trả lời là " Đừng yêu lại người yêu cũ ". Đã chia tay là phải dứt khoát nhưng theo cá nhân tôi nghĩ yêu lại người yêu cũ nó thật sự có rất nhiều cái hay của nó.

Như Hamlet Trương từng nói trong " Mỉm cười cho qua ":Yêu một người thực sự là dù không còn chung lối, vẫn tôn trọng và bao dung.

Đương nhiên việc yêu lại...
View details ⇨
TẾT BÊN EM

Anh Tết thập thò ở ngoài sân
Chị Xuân lao tới chẳng ngại ngần
Cái Lương còn nũng na nũng nịu
Thằng Thưởng hình như cũng phân vân

Thôi thì năm mới có hoa tươi
Môi em ngọt như mứt kẹo rồi
Tiếng con cười giòn hơn tiếng pháo
Ấm áp vì ta có nhau thôi

Bia rượu làm chi chuếnh choáng say
Gà, lợn, bò, dê gout có ngày
Mơ nồi bánh chưng vùi khoai nướng
Đơn sơ nhưng cả Tết ở đây

Anh đừng lo...
View details ⇨
em có nhớ những giấc mơ
Bên hiên mưa em vẫn đứng chờ...
---------------
Những Đêm Mưa Rơi | Đinh Mạnh Ninh
#trichdanhayvn
Tôi là người có xu hướng tiêu cực, mọi chuyện đều nghĩ tới trường hợp xấu, bởi vì tôi thà thất vọng trước còn hơn đột nhiên bị thất vọng.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Sợ nhất là người mình quan tâm đột nhiên thay đổi giọng điệu, loại cảm giác ấy tựa như cả thế giới chẳng ai cần bạn nữa.

-Trans: Tiểu Chính Thái
#mangxahoivanhoc
Tuổi trẻ có thể thích một người qua ánh mắt, say một người qua nụ cười. Rồi thương. Rồi mến. Rồi bất chấp mà làm bao nhiêu chuyện điên rồ vì người đó cũng được. Chỉ cần người đó quay về phía mình một lần. Hoặc là không quay đầu cũng không sao, vì cứ thích, vì cứ say để đó. Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ biết hút cạn nguồn hạnh phúc của mình. Nếu ai đó...
View details ⇨
Chúng ta sẽ khóc lóc, chúng ta sẽ đau lòng, chúng ta sẽ tổn thương sâu sắc. Nhưng rồi thời gian sẽ qua, và nhất định chúng ta rồi sẽ lại ổn thôi...

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
ĐỪNG
Để người con gái của mình khóc mà người khác lại dỗ dành.
ĐỪNG
Để người con gái mình ở nhà, để người khác dẫn đi chơi.
ĐỪNG
Để người con gái của mình cô đơn, rồi người khác đến an ủi.
ĐỪNG
Không nói yêu thương cô ấy, lại để người khác nói.
ĐỪNG
Không bảo vệ được người con gái của chính mình, lại để người khác làm thay.

ĐÁNG THẤT VỌNG NHẤT
Là không biết trân trọng cô ấy, để người...
View details ⇨
Ngày ngắn quá em ơi mình độ lượng
Thương giản đơn những thứ ở trong đời
Bao dung hết cho nhiều điều không muốn
Thử bằng lòng với tất cả.. thế thôi.

Mưa
Một ngày nào đó, cô T. sẽ đưa chị Kẹo đi phẫu thuật cái ngón út bị dư ra. Nhưng có thể từ giờ đến lúc đấy, Kẹo sẽ không còn oán giận khác thường của mình nữa. Biết đâu Kẹo sẽ nhớ cái mầm cây mọc ngang trên tay mình. Rồi Kẹo sẽ hiểu ra, mẹ đã yêu thương và xa xót biết bao mọi khiếm khuyết trên người em. Không ai nỡ ghét bỏ cơ thể của mình hết, nếu họ được tin rằng chi li từng centimet trên cơ...
View details ⇨
Những cô gái hay kêu đói đều là những cô gái có tấm lòng tốt bụng, tâm hồn trong sáng, ngây thơ, tính tình dễ thương, thẳng thắn. Nên hãy trân trọng và mua nhiều đồ ăn ngon cho những cô gái như vậy nhé.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Người ta thường buồn vì những thứ mất đi
Nhưng họ lại chẳng biết trân quý những gì mình đang có
Khi đã cùng nhau vượt qua bao nhiêu
sóng gió
Lúc yên bình thì họ lại bảo rằng:
"Mình không thuộc về nhau..."

Rồi họ buông tay ra để đến với người sau
Ở bên người mới họ mới nhận ra mình yêu ai nhất
Họ đem tình cảm để đổi lấy tiền tài, vật chất
Để rồi mới hiểu ra rằng tình cảm chẳng thể bán...
View details ⇨
Chúng ta đừng trách nhau, cũng đừng đổ lỗi cho tuổi trẻ dại khờ đó. Ngày tháng sau này còn dài, gặp nhau rồi, nếu còn đi tiếp với nhau hãy trân trọng nhau. Còn đã để lỡ nhau thì thôi hãy mỉm cười, nhớ về nhau một chút, đau lòng cũng qua rồi.

Đoàn Đoan Vân Hạ.
Khi người ta bảo bạn đi đi. Hãy nhớ đi cho thật xa vào. Không phải để làm người ta hối hận. Mà để làm cho bản thân đừng có ý muốn quay về.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
"Đối với người cũ, thái độ tốt nhất chính là: Không liên lạc, không chửi mắng, không chúc phúc."

Không nên liên lạc, và cũng đừng cố gắng kéo dài hi vọng mỏng manh ấy bằng tình bạn. Người ta chia tay rồi mà vẫn có thể làm bạn thì chắc chắc họ vẫn còn tình cảm hoặc có những vấn đề khúc mắc chưa giải quyết. Còn liên lạc là còn luyến tiếc, còn chưa chịu chấp nhận kết cục. Chính điều đó làm mờ...
View details ⇨
MỘT TÌNH YÊU LUÔN HIỆN HỮU ...
Chắc không còn tên gì vừa vặn hơn Trái tim đàn bà cho cuốn sách đầu tay của Nguyễn Quỳnh Hương. Quỳnh Hương đàn bà trong tất cả sự ngọt ngào của khái niệm này và cô ấy nói hay viết đều từ góc độ trái tim.

Chắc cũng chẳng mấy ai phù hợp hơn Nguyễn Quỳnh Hương trong việc viết một cách hân hoan và tỉ mẩn về mấy thứ tủn mủn và ngọt ngào thường ngày. Những thứ thường...
View details ⇨
Có ai không, cho tôi mượn bờ vai
Mệt mỏi rồi tôi sợ mình ngã mất
Tại sao lạc giữa dòng đời tấp nập
Chẳng ai cho tôi thấy cảm giác yên bình

Những lúc buồn cũng chỉ biết lặng thinh
Lặng lẽ một mình bên ly cafe đắng
Bao đêm lẻ loi trong căn phòng vắng lặng
Chẳng biết điều gì để tôi đợi ở ngày mai

Tôi quen cô đơn qua những tháng ngày dài
Cứ ngỡ yêu thương trong lòng giờ chai sạn
Chẳng dám trông...
View details ⇨
Có bao nhiêu người giống mình, chợt nhận ra tất cả kế hoạch tương lai của bản thân đều bắt đầu bằng 'Chờ bao giờ mình có tiền'?

-Hãy hôn tôi
** Link mua sách : [ Bit.ly Link ]
Thời gian khiến cho tôi biết, chuyện gì mình gặp phải cũng là do mình, người nào mình gặp cũng là vì mình mà đến. Trong lòng người ta không thể mãi mãi lưu giữ một người. Có người đi rồi, thì sẽ có người mới tốt hơn đến. Chỉ có thời gian là thứ không thể quay trở lại.

-Phim: The rebirth of love
View more posts