ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

ĐỪNG CỐ GẮNG NÍU GIỮ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG!

Này,con gái...

Con biết yêu 1 người đàn ông không thích hợp là cảm giác như thế nào rồi chứ?

Tất tần tật chỉ là về phía con chịu tổn thương.

Con biết không,khi đã đi qua bao nhiêu biến cố thăng trầm của cụôc sống, mẹ cũng ko thể biết cách dạy con gái của mình nên chọn một người đàn ông như thế nào gọi là thích hợp! Bởi mẹ cũng chỉ là một mảnh đời thất bại trong chuỵên " Tình cảm " thôi con gái à.

Con đừng tin vào lời nói mật ngọt của bất cứ người đàn ông nào, chẳng có cách nào chứng minh được sự thật lòng lẫn chung thủy trong lời nói của anh ta đâu! Anh ta có thề sống chết vì con, con cũng đừng tin và khoe khoang rằng con có 1 người rất chân tình ở bên mình... Mẹ tin, chẳng có bất kì người đàn ông nào đủ bỏ tất cả mọi thứ của họ để đi cùng con, toàn tâm toàn ý dành cho con. Mà không, cũng có thể trong 1 lúc bộc phát của anh ta - anh ta có thể đi cùng con một đoạn chưa dài hoặc đã đủ dài. Nhưng chỉ cần một chút không hoàn hảo của con, sau này cũng sẽ là lý do anh ta đay nghiến con cả đời...

Con yêu à, con cũng đừng ngửa tay để xin để GIỮ một người đã muốn rời bỏ con, con nhé! Con gái mẹ, sinh ra và lớn lên trong vòng tay bao bọc của mẹ. Mẹ thật lòng không bao giờ muốn nhìn con đau khổ hay dằn vặt mình để níu giữ một người đàn ông. Con có biết việc một người muốn ở lại cùng con và một người muốn ra đi khỏi con, nó mang ý nghĩa như thế nào không?

Mẹ không chắc tâm lý của đàn ông, nhưng trải qua đôi phần thất bại, mẹ nhận thấy... Nếu anh ta yêu con, anh ta sẽ để con đứng im 1 chỗ, quấn quýt lấy con, không hề muốn con đi đâu khỏi anh ta, không hề để con phải ngửa tay ra cầu xin anh ta bất cứ thứ gì. Còn điều ngựơc lại, nếu chỉ mình con yêu anh ta, con sẽ rất mệt vì phải chạy đi tìm kiếm anh ta suốt, con hi vọng anh ta tìm con 1 lần - không thể có đâu con gái à...

Con yêu! Chắc là con của mẹ đã yêu một người mẹ chưa từng gặp qua - rất nhiều phải không, mẹ không biết anh ta,cũng không đòi hỏi con phải cho mẹ biết. Nhưng nhìn qua ánh mắt nhìn qua nụ cười của con mẹ cũng đoán ra đựơc anh ta là một người như thế nào. Mẹ không có ý nói rằng con đã để chuỵên tình cảm chi phối nhiều quá, chỉ là mẹ là mẹ của con nên thật thương, thật tinh ý với những hành động của con...

Con gái à, thấy nhiều đêm con thức dậy với đôi mắt xưng húp, mẹ biết đêm qua con đã khóc rất nhiều... Con à, một người đàn ông làm con khóc như thế, lịêu có xứng đáng không? Lúc ấy mẹ tự hỏi: con và cậu đó lại cãi nhau, chắc là cậu ta không dỗ dành con gái của mẹ, không dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để bảo con gái mẹ nín đi, phải không?

Mẹ biết chứ... Mẹ biết mẹ không thể làm gì giúp con vựơt qua những lúc con buồn lòng vì cậu ta! Dù mẹ có nói, con phải cố lên- mạnh mẽ lên. Mẹ biết lời nói của mẹ hoàn toàn là vô tác dụng... Thật buồn con gái nhỉ!

Là phận con gái luôn là vậy đấy, mẹ không biết những người phụ nữ khác như thế nào. Nhưng mẹ thì lại biết " Mẹ và con " một khi đã yêu đã thương thì sẽ dùng hết khả năng của mình! Thật ngốc rồi con gái nhỉ?

Mẹ biết rằng, quên một người không phải là chuỵên một nay mai khác nên con gái mẹ chưa thể làm đựơc.. Nhưng con à, thời gian- chặng đường phía trước còn rất dài đối với cô gái chỉ mới chập chững đôi hai mươi như con... Nếm trải vị cay đắng của một mối tình, là dư vị của tuổi trẻ!

Để mẹ nói con hay, tuổi trẻ con cần có một vài mối tình như vậy. Gặp một người chưa tốt, một người có đôi chút thật lòng... Thì sau này con sẽ tự biết chọn cho mình một người đàn ông tốt hơn những người quá khứ con từng gặp!

Mẹ hi vọng con gái mẹ, vượt qua thật nhanh và vui vẻ thật nhiều...
Con gái của mẹ, mạnh mẽ lắm!
Con yêu à, thương con- yêu con:)

-Công Quỳnh Anh
#mangxahoivanhoc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mạng xã hội văn học

15 Nguyên Tắc Để Yêu Thương Phụ Nữ Mà Đàn Ông Nhất Định Phải Biết

Đàn ông ga lăng, lịch thiệp hay đẹp trai, tài giỏi thôi thì vẫn chưa đủ làm lay động trái tim phụ nữ. Nhưng đàn ông tinh tế chính là sự thách thức lớn lao mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn được khám phá.

Đôi khi bạn không biết nên làm thế nào để cô ấy cảm nhận được tình yêu của bạn. Bạn hình dung tới những bộ phim Hàn sướt...
View details ⇨
EM NHỚ ANH

Những lúc buồn em ước được bên anh
Để được nghe anh vỗ về, che chở
Có anh đây, đừng khóc nhè nức nở
Phải tự yêu mình, em có nhớ không...

Có những ngày lòng chới với, mênh mông
Chỉ muốn ôm anh... lấp đầy trống trải
Ước phút cạnh anh, thời gian ngừng lại
Để em được gần ...gần mãi bên anh.

Ngày vắng anh trời vẫn nắng, trong xanh
Nhưng...
View details ⇨
Có một kiểu phụ nữ thường tự hay làm bản thân mình khổ sở bằng những nỗi buồn xưa cũ.

Có một kiểu phụ nữ rất hay tự chôn giấu những nỗi đau của mình.
Kiểu phụ nữ ấy rất dễ mềm lòng, cũng dễ dàng bao dung và tha thứ.

Kiểu phụ nữ ấy rất dễ tổn thương nhưng cũng dễ dàng vui vẻ trở lại, rất dễ hài lòng với cuộc sống của mình.

Kiểu phụ nữ như vậy không đòi hỏi quá nhiều tiêu chuẩn, cũng hết...
View details ⇨
Bảo là quên nhưng vẫn cứ nhớ, bảo là phải nhớ thì trong khoảnh khắc nào đó lại quên không còn dấu vết, đây chính là lòng người…

Sưu tầm
YÊU MỘT CHÀNG TRAI CÙNG TUỔI

Anh biết không, đồ ngốc? Hôm qua mẹ nói với em: “Con không nên yêu một chàng trai bằng tuổi. Bởi như thế, sẽ nhận lấy không ít thiệt thòi.

Khi con gặp rắc rối, cậu ấy sẽ không thể giúp con giải quyết. Ở cùng độ tuổi ấy, người già dặn hơn đôi khi lại là con. Cậu ấy, đôi lúc vẫn sẽ để lộ “nguyên hình” là một đứa trẻ ngốc nghếch không hơn không kém.

Khi 2 người cãi...
View details ⇨
Trót thương anh, giữa triệu người
Cần gì nữa, những nụ cười nhân gian

Trót yêu anh, giữa bão ngàn
Lo gì nữa, chuyện địa đàng xa xôi

Trót tin anh, một lần thôi
Sợ gì nữa, tuổi xuân trôi bọt bèo

Về dặn lòng, cứ nghe theo
Lời tim mách bảo, trong veo chữ tình

Về nghe mình nói với mình
Dạ này một dạ lặng thinh mà chờ...

thơ Lê Hồng Mận
"Có những ngày chẳng hiểu nổi lòng mình. Chẳng biết bản thân đang buồn hay đang vui, đang phấn khởi hay đang mỏi mệt, đang bình yên hay thực chất bão tố rã rời."

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Thế mà người bảo thương ta,
thương ta thế, mà rời xa,
thế à

Stay with me - Hiên
Có những ngày chỉ muốn chia tay cho rồi , quen nhau được 5 tháng mà cô ấy giận hết 140 ngày chẳng ngày nào mà không giận , mỗi lần như thế , chỉ muốn vứt cô ta ra đường muốn làm gì thì làm , nhưng lại không nỡ . Tuy em hay giận nhưng lại rất dễ dỗ . Chỉ cần những lúc giận nhau , chịu bị đánh mấy cái lao vào ôm một cái , hôn một phát , xin lỗi một tiếng thế là hết giận ngay . Con gái là thế mặc...
View details ⇨
Vô tình qua nhà người cũ
Thấy em trước cửa gọi chồng
Chồng em thì đang ngái ngủ
"Tí việc mà cũng kêu ông"

Ai đời đàn bà con gái
Phải leo lên sửa mái nhà
Còn đàn ông thì nằm ngáy
Thấy thôi cũng đủ xót xa

Nhớ hồi người còn bên cạnh
Mình đâu để họ làm gì
Giờ việc chồng thì cứ nạnh
mà em chẳng dám nói chi

Vô tình qua nhà người cũ
Bỗng dưng lại thấy chạnh lòng
Chẳng hay khi nhớ quá...
View details ⇨
" Sau này anh đừng bỏ em lại một mình có được không "

Trước khi đến với anh em từng trải qua một mối tình đổ vỡ, trái tim em đã từng rất đau khổ, mệt nhoài bởi những tổn thương để lại. Và phải mất thời gian khá dài em mới lấy lại cho mình cân bằng mới lại có thể bước tiếp mới lại lần nữa dũng cảm yêu.

Dù cho đã từng tổn thương đã từng dặn lòng mình sẽ không yêu thêm một ai khác nữa nhưng có...
View details ⇨
So với việc giục tôi đi ngủ sớm thì tôi lại rất thích người có thể thức đêm cùng tôi, đây là đạo lý vô cùng đơn giản, ai cũng có thể quan tâm đến tôi, suy nghĩ cho tôi. Nhưng có rất ít người có thể tự nguyện từ bỏ nguyên tắc của mình để chiều theo ý tôi.

-Sưu tầm
Luôn luôn sẽ có vài người từ từ phai nhạt khỏi cuộc sống của bạn, bạn phải học cách chấp nhận chứ không phải đau lòng.

-Mạc Y Phi dịch
Giữa hàng tỷ người trên Thế Giới, chẳng ai sinh ra mà đã hợp nhau. Họ yêu nhau vì những cái không hợp nhau, yêu nhau sau những lần cãi vã yêu nhau để bù đắp thiếu sót cho nhau. Không hứa trước tương lai như thế nào nhưng ngày nào còn yêu thì hãy yêu hết mình.

-Sưu tầm
Không có thứ tình yêu nào vừa chật vật lại vừa thành thật như yêu đơn phương. Chỉ lúc ấy bạn mới sống thật nhất với cảm xúc của mình dành cho người yêu thương mà không bị sợ tác động hay chao đảo từ bất kỳ tình cảm nào đáp lại.

-Anh Khang
Người xuất hiện bên đời ta chốc lát
Tưởng rằng đâu là duyên nợ cả đời
Có ngờ đâu một hôm người đổi khác
Biến ta thành một kẻ rất chơi vơi

Ta từng nghĩ người yêu ta thật dạ
Cũng như ta yêu cả sinh mệnh này
Nào hay đâu người lọc lừa, dối trá
Riêng mình ta ôm trọn nỗi đắng cay

Người đã đến như là một cơn gió
Cho ta mang vết thương suốt cuộc đời
Ta vẫn sống như là loài hoa cỏ
Vẫn vươn...
View details ⇨
Hóa ra duyên số giữa người với người lại mong manh đến thế. Duyên mỏng chẳng trách tình không sâu phải không anh? Duyên cho ta được gặp gỡ nhưng số phận dễ dàng cắt đứt duyên phận để rồi cả đời chúng ta không có cơ hội gặp lại đối phương. Từng gặp gỡ từng bên cạnh nhưng lại ngắn ngủi đến đau lòng...

Writen by: Hà Huyền Mỹ
#mangxahoivanhoc
Nỗi sợ lớn nhất trong tình yêu?
Đó là thấy người ta vẫn sống hạnh phúc ngay cả khi không có mình. Đó là thấy thật ra trong cuộc tình đã qua, hoá ra người ta không yêu mình nhiều đến vậy.

-Gia Đoàn
Mỗi cô gái đều nên có một cô bạn thân thiết đúng nghĩa, cùng nhau ăn, uống, chơi bời... Cô ấy nhất định phải là người khiến cho bạn có cảm giác muốn được làm tất cả mọi thứ cùng với nhau.

-Sưu tầm
Cái gì có mở đầu thì sẽ có kết thúc. Trong tình yêu cũng vậy, nêu yêu đúng người thì sẽ kết thúc là một đám cưới và cuộc sống hạnh phúc. Còn nếu em sai người thì kết thúc đó là sự chia tay và đau khổ.

-Sưu tầm
View more posts