"Em không cần anh..." Nhân ngày lễ tình nhân, anh phóng viên

"Em không cần anh..."

Nhân ngày lễ tình nhân, anh phóng viên trẻ hỏi tôi
-"Chị là người đàn bà tự lập và mạnh mẽ như vậy, chị có cần một người đàn ông trong cuộc sống không?"

Tôi trả lời nhanh và ngay "Không."

Anh ta khựng lại, vì ngồi cạnh tôi lúc đó là "người đàn ông đi bên tôi" trong suốt tám năm qua. Anh liếc nhanh "người ấy" và ngập ngừng hỏi tiếp
- "Chị nói vậy không sợ ảnh buồn sao?"

Tôi mỉm hỏi lại "Tại sao phải buồn?"

Người phóng viên lúng túng, có lẽ anh chỉ quen hỏi vặn người khác mà không ngờ hôm nay bị "con mồi" quay lại táp! Anh chớp mắt suy nghĩ rồi đáp "Vì...vì...người đàn ông nào cũng muốn người yêu của mình phải cần mình chứ?"

Tôi nheo mắt nhìn anh hỏi tiếp "Vậy em nghĩ sao nếu em biết bạn gái em rất cần em ...nhưng không yêu em?" Anh ta chưng hững há miệng nhìn tôi không biết nói gì...chỉ lắc đầu quầy quậy.

Và đó...thưa quý "bồi thẩm đoàn" là khúc mắc của câu chuyện. Rất nhiều người lầm hiểu khi yêu ai ta phải cần người đó nhưng thật sự chữ "cần" không đồng nghĩa với chữ "yêu". Đôi khi chữ "cần" còn làm giảm đi giá trị của chữ "yêu". Người phụ nữ có rất nhiều lý do để "cần" người đàn ông. "Em cần anh để có nơi nương tựa, để bảo đảm cuộc sống, để làm cha mẹ hài lòng, để nở mặt với hàng xóm, để về già khỏi cô đơn, vì mấy đứa bạn của em ai cũng có chồng rồi, vì em muốn có con mà đồng hồ sinh học của em ngày càng nhanh...thậm chí có khi em cần anh chỉ để thỏa mãn tự ái của em ".

Nhưng thử nghĩ nếu ta lấy đi tất cả lý do mà người phụ nữ cần người đàn ông thì cái còn lại là gì? Với tôi, câu nói ngọt ngào nhất có thể nói với người yêu bắt đầu bằng
-"Em KHÔNG cần anh nhưng...em vẫn muốn có anh chỉ vì... em yêu anh."

"Love me for a reason,
let the reason be love"
("Hãy yêu tôi vì một lý do,
và lý do đó là tình yêu")
-Nhạc ngoại quốc
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nguyen Cao Ky Duyen

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Nguyen Cao Ky Duyen
yesterday at 23:34. Facebook
Hellooooooo Melbourne!! Xin báo cáo cả đoàn đã đáp. Đầy đủ trên xe bus, chực chỉ thẳng tới "địa danh" đầu tiên ở Melbourne...Phở Chú Thể!!
Nguyen Cao Ky Duyen
yesterday at 19:46. Facebook
Hôm qua các bạn đã nghe ba "em" dợt bài này. Bây giờ mời quý vị thưởng thức phiên bản chính cùng khán thính giả ở Sydney!!

Haizzzzz công lao tập luyện hết 5 phút trước khi lên sân khấu mới hát được vậy đó!!!
Nguyen Cao Ky Duyen
yesterday at 10:31. Facebook
Bắc thang lên hỏi ông trời tại sao trai đẹp đã hiếm chúng còn yêu nhau???
Nguyen Cao Ky Duyen
12/09/2016 at 05:47. Facebook
Lời chia sẻ cảm động của chồng khi được tin vợ đã khỏi hẳn bịnh cancer!! Chúc mừng! Chúc mừng!!
Nguyen Cao Ky Duyen
yesterday at 08:24. Facebook
Trên đường vào hậu trường Star City Casino!! Helllllooooo Sydney!!

Photo by ông anh Chí Tài đấy...nể chưa?? Hehehe!! Hôm nay gặp lại anh Chí Tài xuống gần 20 pounds trong đẹp trai và trẻ hẳn ra!!
Nguyen Cao Ky Duyen
12/08/2016 at 06:00. Facebook
Sửa soạn đi Úc bắt kangaroos đây!! Gặp mọi người ở Sydney và Melbourne cuối tuần này nhé! Good day ("die") mate ("mite")!!!
Nguyen Cao Ky Duyen
12/07/2016 at 03:41. Facebook
Đan Nguyên đánh ghen Kỳ Duyên!!

"Chuyện không răng mô mà thành răng ra hỵ!"
Nguyen Cao Ky Duyen
12/06/2016 at 05:07. Facebook
Lần đâu tiên em biết...làm song là...ướt hết!!
Nguyen Cao Ky Duyen
12/05/2016 at 20:00. Facebook
Show PBN 121 lần này nhạc hay quá! Chỉ tiếc Kd cảm nên giọng nói khàn đục. May mà còn nói được đến cuối show nhưng xong show thì tắt tiếng luôn! Bây giờ là lúc tốt để gây lộn với em vì em không "chửi" lại được! Hehehe...
Nguyen Cao Ky Duyen
12/04/2016 at 21:57. Facebook
Hai mẹ con trước giờ show. Lần này PBN 121 có Yênli kéo violin trong ban nhạc Thuý Nga. Bao giờ Kd cũng dặn con là phải chọn nghề nào mình thích và đăm mê chứ không phải vì tiền. Em chọn nghề nào mẹ cũng hãnh diện miễn là em vui. Nhưng em làm nhạc sĩ trong show PBN của mẹ thì mẹ vừa hãnh diện vừa hạnh phúc!!
Bài nay thâu 22 năm rồi. Hình như là lần đầu tiên Như Quỳnh góp mặt trong video. Nhìn lại ai mặt cũng non choẹt riêng mình lại trông già hơn là sao??? Ai hận thù tui mà chải cái đầu như dzạy??? Hình như là mình tự chải...và còn cho là rất đẹp!! Haizzzz...

Các bạn nhận được ca sĩ nào trong bài này?

Coi lại cũng thấy lạ, một dàn ca sĩ nổi tiếng tự nhiên mình lọt được vô đoạn solo ngang...
View details ⇨
Ca sĩ đứng trên sân khấu hát...mình ngồi dưới đất nghêu ngao trong một buổi sáng nắng đẹp để thấy đời thêm tươi!! Hehehe

I Know I Need To Be In Love on Sing! Karaoke | Smule

smule.com
Gởi đến tất cả những ai đang cuộn mình trong cái lạnh đầu đông chút nắng ấm hiền hoà và bầu trời trong xanh của miền Nam Cali!!
Hình ảnh của đêm nhạc hội "Tình Ca Muôn Thuở" tại San Jose cuối tuần rồi. Cám ơn nữ nhiếp ảnh gia Christine Jade đã chụp những bức ảnh thật đẹp cho các anh chị em nghệ sĩ!!

Các bạn nào muốn có những bức ảnh kỷ niệm đầy nghệ thuật thì liên lạc Christine ở

website:

(Christine tên Mỹ nhưng là người Việt. Rất dễ thương và làm việc chuyên nghiệp!)
Hai người chồng lý tưởng nhất trên đời!! Anh Nguyễn Ngọc Ngạn và Chú Tô Văn Lai! Trước khi rời nhà vợ dặn "Ra ngõ gặp gái không được nhìn!!" Thế là...tuân lệnh triệt để! Hehehe!
Chiều qua show ở San Jose từ 5:00 giờ đến 10:30 tối đã là một show quá dài! Nhưng xong show chúng tôi lại kéo tới nhà người bạn tiếp tục "văn nghệ bỏ túi" đến 5:00 sáng!! Cái này đúng là "làm nhiều...chơi nhiều hơn!!"

Cám ơn Kimo Huynh Khuu và Hoàng Nguyễn đã cho chúng tôi một buổi văn nghệ thâu đêm vui quá. Cám ơn Quang Dung và Thiên Tôn đã phiêu nguyên đêm với những ca khúc tuyệt vời! Cám...
View details ⇨
Rồi mai tôi đưa em xa kỷ niệm... Quang Dũng. Văn nghệ bỏ túi sau show!
Anh còn nợ em - Quang Dũng, Thiên Tôn hát sau 7 chai...hehehe
Cuối tuần sau là show thâu hình PBN 121 sẽ phát hành vào dịp tết Đinh Dậu 2017. Một lần nữa Kd lại phải nhờ các bạn giúp Kd kiếm chuyện cười, chuyện lạ có thật, chuyện vui ngày Tết...v.v. Xin cám ơn...cám ơn nhiều!!
View more posts