Quan điểm của ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn trong vụ tàu đánh cá bằng thép của ngư dân, do nhà máy đóng tàu Nam Triệu của Bộ CA đóng, bị rỉ sét:

"Đây là trách nhiệm chung, trong đó có trách nhiệm của ngư dân là chủ tàu. Bởi ngư dân chính là chủ khoản nợ vay của ngân hàng để đóng tàu nên phải là bên giám sát chính. Nếu chủ tàu giao hết trách nhiệm giám sát...
View details ⇨
Quan điểm của ông Vũ Văn Tám Thứ trưởng bộ Nông nghiệp
Tuan Van
Huy Le
Thang Viet Nguyen
Vào biên chế trong các đơn vị công lập, trong đó có ngành giáo dục là một mục tiêu của nhiều người và nhiều gia đình hướng cho con cái để có công việc và thu nhập "ổn định", sau này có "sổ hưu", bất kể phải "chạy" bằng rất nhiều tiền.

Nhưng hiện nay, với việc giảm biên chế, quỹ lương hưu có nguy cơ bị vỡ, kinh tế tư nhân phát triển, thì tư duy trên có còn phù hợp?
Vào biên chế trong các đơn vị công lập trong đó có

Giảm biên chế: Một cách chống tham nhũng hiệu quả?

rfa.org
Nguyen Huong
Nguyễn Việt Bằng
Tại Việt Nam, vấn nạn rác được quăng bỏ khắp nơi vô kỷ luật, và để giảm thiểu được tình trạng này, một số các bạn trẻ tại Hà Nội đã lập nhóm nhặt rác ven sông Hồng. Họ là ai? và vì sao họ lại có nhận thức này? Mời quý vị cùng xem phần phóng sự dưới đây.

[ Youtu.be Link ]
Tại Việt Nam vấn nạn rác được quăng bỏ khắp nơi vô

Người trẻ và những thùng rác tự chế tại sông Hồng | PHÓNG SỰ | RFA Vietnamese News

[RFA VIETNAMESE OFFICIAL VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO] Ngày càng có thêm người ý thức được cần có sự chung tay của cộng đồng để giữ...

YOUTUBE.COM
Son Phan
Theo Baomoi.com, sáng 24.5.2017, thảo luận về Dự án Bộ Luật Hình sự sửa đổi, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Xuân (Đắc Lắk) phản ánh, hiện nay hoạt động tuyên truyền, chống phá, xuyên tạc, loan truyền những thông tin sai sự thật nhằm bôi nhọ, gây mất uy tín, nhân phẩm danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta ngày càng gia tăng.

Nhất là vào các thời điểm chính trị nhạy cảm như...
View details ⇨
Theo Baomoicom sáng 2452017 thảo luận về Dự án Bộ Luật Hình
Hong Le
Thanh Nguyen
Thai Phung Quang
Nguyễn-Xuân Nghĩa: Không nói về hồ sơ an ninh và tranh chấp về chủ quyền với Trung Quốc trên vùng biển Đông Nam Á, là điều Chính quyền Donald Trump rất quan tâm mà nếu chỉ nhìn vào hồ sơ kinh tế thì Việt Nam đạt xuất siêu bao nhiêu với Hoa Kỳ lại bị nhập siêu bấy nhiêu với Trung Quốc. Thực tế thì Việt Nam mua nguyên nhiên vật liệu và thiết bị của Trung Quốc để làm gia công cho họ và bán hàng...
View details ⇨
NguyễnXuân Nghĩa Không nói về hồ sơ an ninh và tranh chấp

Việt Nam, Hoa Kỳ và TPP

rfa.org
Xuan Vu
Quoc Tien
Dung Pham Quang
Báo cáo của Chính phủ Việt Nam trình lên Quốc Hội nhân kỳ họp quốc hội đang diễn ra cho thấy tỉ lệ tăng trưởng tổng sản lượng quốc dân (GDP) quý đầu năm 2017 chỉ đạt 5.1% thấp hơn so với con số 5,48% cùng kỳ năm ngoái. Con số này làm một số chuyên gia và đại biểu quốc hội lo ngại về khả năng Việt Nam sẽ đạt được mức tăng trưởng 6.7% như mục tiêu đã đặt ra cho cả năm.

Báo cáo này cũng cho biết...
View details ⇨
Báo cáo của Chính phủ Việt Nam trình lên Quốc Hội nhân

Nợ xấu và môi trường ô nhiễm làm chậm phát triển kinh tế

rfa.org
Hoang Nhan
Nhabe Nguoinhabe
Mike Q Nguyen
Những công ty xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị trường Các Tiểu vương quốc Ả-Rập (UAE) phải cẩn trọng trong việc tranh chấp pháp lý với 13 công ty nhập khẩu của UAE.

Đây là khuyến cáo từ Cố vấn Thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại UAE do một số công ty nhập khẩu của UAE bị kiện tụng vì không trả tiền cho những công ty xuất khẩu của Việt Nam.
Những công ty xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang thị

Việt Nam ra cảnh báo về xuất khẩu rau quả

rfa.org
Bộ Tài nguyên môi trường báo cáo việc thực hiện Đề án 47 còn 1 số tồn tại, hạn chế. Đa số các dự án triển khai không đúng với tiến độ, chỉ có 6/44 dự án hoàn thành đúng thời gian cho phép.

Theo Bộ TNMT, nguyên nhân là do ở giai đoạn xây dựng, thẩm định, trình báo và phê duyệt dự án kéo dài, cộng với kinh phí thực hiện dự án chưa hợp lý.
Bộ Tài nguyên môi trường báo cáo việc thực hiện Đề án

Sớm tổng kết điều tra, quản lý tài nguyên môi trường biển

rfa.org
Michel Tran
Từ 1.1.2013 đến 31.3.2017 đã có 134 tàu với hơn 1.000 ngư dân của tỉnh bị bắt ở lãnh hải nước khác do xâm phạm vùng biển đánh bắt hải sản trái pháp luật.

Trong đó, 132 tàu với 997 ngư dân bị bắt giữ ở Indonesia. Hai tàu khác bị bắt ở Malaysia.

Nguyên nhân được đưa ra trong buổi hội thảo là nguồn tài thuỷ sản trong vùng biển trong nước bị cạn kiệt.
Từ 112013 đến 3132017 đã có 134 tàu với hơn 1000 ngư

Thêm 23 ngư dân Việt bị bắt ở Malaysia

rfa.org
Caodi Caodaihung
Tử Ấn Thiên
Hang Nguyen
Mời quý vị đón xem chương trình livestream 15 phút của chúng tôi vào mỗi thứ 3 – thứ bảy lúc 8:15 phút sáng giờ Việt Nam. Rất mong quý vị ủng hộ và chia sẻ chương trình đến với bạn bè cùng người thân.
Pham Thu Lan
Nguyễn Hưng Khánh
Phuoc Le
Chương trình phát thanh trực tiếp của Đài Á Châu Tự Do sáng thứ Tư 24/5/2017.
Chúng tôi phát thanh vào lúc 7 giờ sáng mỗi ngày. Quý vị cũng có thể nghe tại youtube.com/RFAVietnamese và trang web RFATiengViet.net
Hung Nguyen
Jun Hoo
Duyet Lan
Đứng trước những vấn đề có liên quan rất nhiều với nhau như vậy, người ta đặt ra một câu hỏi lớn là liệu việc kỷ luật ông Đinh La Thăng là kết quả của một sự tranh giành phe phái trong đảng, hay chính là kết quả thật sự của cuộc đấu tranh chống tham nhũng của đảng?
Đứng trước những vấn đề có liên quan rất nhiều với nhau

Dư âm Hội nghị Trung ương 5 đảng CSVN

rfa.org
Với số lượng 11 triệu người hưởng lương và mang tính chất lương, theo số liệu của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), là gánh nặng khổng lồ cho ngân sách nhà nước, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW về tinh giản biên chế hồi tháng Tư năm 2015 được dư luận đặc biệt quan tâm.
Với số lượng 11 triệu người hưởng lương và mang tính chất

Giảm biên chế: Một cách chống tham nhũng hiệu quả?

rfa.org
Tỉ lệ tăng trưởng tổng sản lượng quốc dân (GDP) quý đầu năm 2017 chỉ đạt 5.1% thấp hơn so với con số 5,48% cùng kỳ năm ngoái. Con số này làm một số chuyên gia và đại biểu quốc hội lo ngại về khả năng Việt Nam sẽ đạt được mức tăng trưởng 6.7% như mục tiêu đã đặt ra cho cả năm.
Tỉ lệ tăng trưởng tổng sản lượng quốc dân GDP quý đầu

Nợ xấu và môi trường ô nhiễm làm chậm phát triển kinh tế

rfa.org
Tài Hữu
Trần Nhật Thảo
Đoàn Yêm
Tàu của cảnh sát biển Việt Nam đụng nhau với tàu tuần tra của Indonesia ở khu vực đảo Natuna của Indonesia vào hôm chủ nhật, ngày 21 tháng 5 vừa qua. Bộ nghề cá và biển của Indonesia cho biết tin này vào ngày 23 tháng 5.
Tàu của cảnh sát biển Việt Nam đụng nhau với tàu tuần

Hải cảnh Việt Nam và Indonesia đụng nhau tại Biển Đông

rfa.org
Pham Hung Chuong
Nguiien Nguyeen
Duc Thinh Nguyen
Video: Bản tin Việt Nam ngày 23/05/2017
- Ân Xá Quốc tế lên tiếng về tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức.
- Phạm Thanh Nghiên vào chung kết giải Nhân quyền 2017.
- Chính phủ Việt Nam sẽ sớm tổng kết điều tra, quản lý tài nguyên môi trường biển.
- Cục trưởng Biểu diễn Nghệ thuật xin lỗi về việc cấm 300 bài hát.
- Hải cảnh Việt Nam và Indonesia đụng nhau tại Biển Đông.
- Thêm 23 ngư dân Việt bị bắt...
View details ⇨
Tổ chức Ân xá quốc tế kêu gọi các cơ quan quản lý nhà tù Việt Nam dành cho ông Trần Huỳnh Duy Thức sự đối xử tôn trọng và những điều kiện vật chất tối thiểu theo chuẩn mực quốc tế.
Tổ chức Ân xá quốc tế kêu gọi các cơ quan quản

Ân Xá Quốc tế lên tiếng về tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức

rfa.org
Bach Yen Nguyen
Alyssa Harolds
Tuan Lee
RFA Breaking News: Ba gia đình người Việt vượt biên được LHQ cấp qui chế tị nạn
Theo tin tức mới nhất mà Đài Á Châu Tự Do RFA có được, ba gia đình người Việt Nam vượt biên bằng thuyền, bị dạt vô Indonesia đã được Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc UNHCR cấp qui chế tị nạn.
RFA Breaking News Ba gia đình người Việt vượt biên được LHQ

RFA Breaking News: Ba gia đình người Việt vượt biên được LHQ cấp qui chế tị nạn

rfa.org
Sau Pham
Thu Hai Pham
Thái Trịnh Gia Hân
Một số người dân trong nước cho Đài RFA biết câu hỏi mà họ muốn nêu ra cho Chính phủ Việt Nam liệu có nên thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về tinh giản biên chế khởi xướng từ những tổ chức, hội đoàn kể trên để đánh giá hiệu quả ban đầu như thế nào trước khi dàn trải trong toàn bộ hệ thống biên chế của quốc gia?
Một số người dân trong nước cho Đài RFA biết câu hỏi

Giảm biên chế: Một cách chống tham nhũng hiệu quả?

rfa.org
Michael Tran
Pham Hung Chuong
Dungsy Do