U.S. Embassy Bangkok
yesterday at 01:01. Facebook
5 สิ่งที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับประธานาธิบดีสหรัฐ คนที่ 45

5 little-known facts about President-elect Trump | ShareAmerica

goo.gl
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 11:01. Facebook
อยากเป็นเด็กเวิร์ค (Summer Work & Travel) มั๊ย? ถ้าสนใจจะสมัคร หรือ มีคำถามเกี่ยวกับวีซ่า J-1

ร่วมแชท Facebook ถาม-ตอบกับเรา
เย็นวันจันทร์ที่ 23 เวลา 18.00 – 19.00 น. นะคะ

Interested in joining our Summer Work and Travel program this year?

Join us in our Q&A Facebook chat on Monday, January 23 from 6-7 PM.
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 08:00. Facebook
100 วันแรกคือช่วงเวลาที่สไตล์ผู้นำของประธานาธิบดียังคงให้ความรู้สึกใหม่ อีกทั้งอำนาจและอิทธิพลของประธานาธิบดีมักจะอยู่ในจุดสูงสุด 100 วันแรกของการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่มีความสำคัญมากเพราะเหตุใด อ่านเพิ่มเติมที่

The 100-day mark defines a time when a president’s leadership style seems new and his power and influence are often at an apex. Here’s why a new president’s first 100 days...
View details ⇨

Here's why a new president's first 100 days matter | ShareAmerica

share.america.gov
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 06:17. Facebook
#EdUSAFairsTH17 ปีนี้จะเป็นปีแรกที่ EducationUSA Thailand เดินทางไปจัดงาน EducationUSA Fair ที่ภูเก็ตนะคะ อย่าลืมไปร่วมงานกันวันที่ 1 ก.พ. นี้ ที่โรงเรียนสตรีภูเก็ตค่ะ ลงทะเบียนกันได้เลยฟรีที่ educationusathailand.eventbrite.com

Did you know our EducationUSA Fair will soon be held in Phuket for the first time? Meet with U.S. representatives and the EducationUSA Thailand team on February 1 at...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 04:00. Facebook
รัฐบาลสหรัฐฯ ชุดปัจจุบันกำลังจะหมดวาระ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมเป็นต้นไป ทุกท่านสามารถติดตามเรื่องราวของประธานาธิบดีโอบามา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง รวมถึงเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลโอบามา ตลอดจนสืบค้นเนื้อหาที่เผยแพร่ตลอดระยะเวลาแปดปีที่ผ่านมาได้ทางช่องทางต่างๆ เชิญอ่านรายละเอียดที่

As this Administration draws to a close, we wanted to share how you can continue to follow and engage with President...
View details ⇨

The Obama Administration Digital Transition: Moving Forward

whitehouse.gov
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 02:00. Facebook
สมาชิกคณะรัฐมนตรีของว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ได้ต่อเมื่อได้รับการรับรองจากวุฒิสภาสหรัฐฯ แล้ว นอกจากนี้ ยังมีตำแหน่งในรัฐบาลสหรัฐฯ กว่า 1,200 ถึง 1,400 ตำแหน่งที่ต้องได้รับการรับรองจากวุฒิสภา กระบวนการนี้มีขั้นตอนอย่างไร อ่านเพิ่มเติมที่ [ America.gov Link ]

Before President-elect Trump’s Cabinet choices can start work, their appointments must be confirmed by the U.S....
View details ⇨

How does Senate confirmation work? | ShareAmerica

share.america.gov
U.S. Embassy Bangkok
01/20/2017 at 01:00. Facebook
สนใจทำงานกับสถานทูตอเมริกาไหมคะ เช็คตำแหน่งที่เรากำลังเปิดรับได้ที่นี่ค่ะ

We are hiring! Check out our current vacancies below!

Visit [ Usembassy.gov Link ] for more information!
U.S. Embassy Bangkok
01/19/2017 at 09:41. Facebook
เมื่อวันที่ 19 มกราคม เอกอัครราชทูตกลิน เดวีส์ ร่วมงานที่ศูนย์ American Hub ของสถานทูตฯ ณ ชั้น 9 อาคารจีพีเอฟวิทยุ ถนนวิทยุ โดยได้พบปะพูดคุยและแสดงความยินดีกับนักเรียนที่ได้รับทุนจากโครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทย (Discover Thailand’s Astronaut Scholarship Program) ได้แก่ นายธีรเมธ กันต์พิทยา และนางสาวชญานิษฐ์ โอภาสเสรีผดุง รวมถึงผู้ชนะการแข่งขันสะกดคำภาษาอังกฤษระดับประเทศ NJ Spelling...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/19/2017 at 09:00. Facebook
ในวันที่ 20 มกราคมนี้ นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกา ณ อาคารรัฐสภาสหรัฐฯ ก่อนจะถึงวันนั้น ว่าที่ประธานาธิบดีต้องเตรียมการอะไรบ้าง เชิญอ่านเพิ่มเติมที่

On January 20, Donald Trump will be sworn in at the U.S. Capitol as the 45th president of the United States. Here’s what he’s been working on to prepare for that day.
[ America.gov Link ]

Trump's prep work before Inauguration Day | ShareAmerica

share.america.gov
U.S. Embassy Bangkok
01/19/2017 at 08:41. Facebook
วันนี้ เอกอัครราชทูตกลิน เดวีส์ ผู้อำนวยการองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกา (USAID) สำนักงานภาคพื้นเอเชีย เบ็ธ เพจ และอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศาสตราจารย์บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่าง USAID และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำแห่งหนึ่งของไทย เพื่อส่งเสริมการพัฒนาพลังงานทดแทนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

U.S. Ambassador Glyn Davies,...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/19/2017 at 02:00. Facebook
ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาแต่ละท่านฉลองการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งด้วยวิธีต่างๆ กัน นอกจากวันที่กำหนดไว้สำหรับประกอบพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งและถ้อยคำสาบานตนแล้ว รัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาก็ไม่ได้ระบุข้อกำหนดอื่นไว้มากนัก การฉลองการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งแต่ละครั้งจึงได้รับอิทธิพลจากทั้งขนบธรรมเนียมและบุคลิกเฉพาะตัวของประธานาธิบดีคนใหม่แต่ละท่าน...
View details ⇨

Fun facts about past presidential inaugurations | ShareAmerica

share.america.gov
U.S. Embassy Bangkok
01/18/2017 at 09:54. Facebook
เมื่อวันอังคารที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา อัครราชทูตกลิน เดวีส์ เดินทางไปบรรยายหัวข้อ “มรดกแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” และ “อดีต ปัจจุบันและอนาคตของความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ” ณ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ท่านทูตกล่าวสรุปว่า สัมพันธไมตรีระหว่างประเทศเราทั้งสองนี้ยังคงแนบแน่นต่อเนื่องไปด้วยการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมด้านเศรษฐกิจ สาธารณสุข การศึกษาและความมั่นคง

On...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/18/2017 at 09:16. Facebook
วันนี้ (18 มกราคม) โครงการ Young Women’s Lead Program! (YWL!) จะจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการณ์ครั้งที่ 2 ในหัวข้อผู้หญิงกับการแข่งขันในโลกกีฬา: ความท้าทายในสังคมไทย ในเวลา 1 ทุ่ม – 3 ทุ่ม วิทยากรที่จะเข้าร่วมการสัมมนากับเราในครั้งนี้ได้แก่:

1. คุณปริยากร รัตนสุบรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วันทรงชัย จำกัด, โปรโมเตอร์หญิงคนเดียวของเมืองไทย และนายกสมาคมกีฬาไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

2. คุณสุธิยา...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/18/2017 at 04:09. Facebook
สถานทูตสหรัฐฯ ขอเสนอตัวอย่างโครงการและกิจกรรมน่าสนใจในปีนี้เพื่อฉลองสัมพันธไมตรี 200 ปีระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา โดยเราจะนำเสนอข้อมูลโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติมในโอกาสต่อไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือในไทยปีนี้ได้ที่ [ Usembassy.gov Link ]

Building on the 200 years of friendship with the Kingdom of Thailand, here’s a look ahead at some of the exciting activities and programs we...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/17/2017 at 10:25. Facebook
สถานทูตสหรัฐฯ เชิญชวนเยาวชนไทยที่มีอายุระหว่าง 20-35 ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ YSEALI Urban Planning and Smart Growth Workshop ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2017 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในการสมัครได้ที่ [ Ysealiplanning.com.sg Link ] (ไม่ตอบคำถามทาง inbox ของ Facebook นะครับ)

* ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ ผู้ได้รับคัดเลือกจะได้รับค่าเดินทาง ตั๋วเครื่องบิน...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/17/2017 at 08:10. Facebook
เมื่อวันที่ 13 มกราคม เอกอัครราชทูตเดวีส์และภริยาเดินทางเยือนจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยตั้งอยู่ทางฝั่งทะเลอันดามัน การเดินทางครั้งนี้เริ่มด้วยการเยี่ยมชมอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศแห่งใหม่ของท่าอากาศยานภูเก็ต พร้อมทั้งศึกษาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัด ตลอดจนมาตรการด้านความปลอดภัยของทางท่าอากาศยานซึ่งดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารที่มาใช้บริการกว่า 15...
View details ⇨
U.S. Embassy Bangkok
01/17/2017 at 06:45. Facebook
เมื่อวานนี้เป็นวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง #MLKDay ซึ่งเป็นวันหยุดราชการของสหรัฐอเมริกา โดยเมื่อปี พ.ศ. 2537 ยังได้กำหนดให้เป็นวันบำเพ็ญประโยชน์แห่งชาติอีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมกันได้ในวิดีโอนี้ค่ะ

Yesterday was #MLKDay in the U.S. In 1994, the U.S. holiday honoring Martin Luther King Jr. was redesignated as a national day of service. Here’s what it means: [ Youtu.be Link ]

Martin Luther King Day of Service

Martin Luther King Jr. once said, “Life’s most persistent and urgent question is: What are you doing for others today?” Since 1986, the third Monday in Janua...

YOUTUBE.COM
U.S. Embassy Bangkok
01/17/2017 at 02:00. Facebook
ว่าที่ประธานาธิบดีและทีมงานยังมีภารกิจหลายอย่างที่ต้องจัดการก่อนเริ่มงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคม และที่สำคัญ วุฒิสภาสหรัฐฯ จะต้องให้การรับรองสมาชิกคณะรัฐมนตรีของว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนนี้ที่ [ Goo.gl Link ]

There’s a lot to be done before the president-elect and his new team can start their jobs on January 20th. Importantly, the U.S. must confirm...
View details ⇨

How does Senate confirmation work? | ShareAmerica

goo.gl
U.S. Embassy Bangkok
01/17/2017 at 00:54. Facebook
Here is your opportunity to study a graduate program in the U.S.! We are now accepting applications until April 3, 2017 at 1pm. Visit our website for more information on how to apply:
[ Fulbrightthai.org Link ]
** Graduates in the fields of natural resources management are highly encouraged to apply **
U.S. Embassy Bangkok
01/16/2017 at 01:30. Facebook
มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ อุทิศชีวิตให้แก่การต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมกันทางเชื้อชาติในสหรัฐอเมริกาด้วยวิถีทางที่ปราศจากความรุนแรง วันจันทร์ที่สามของเดือนมกราคมเป็นวันมาร์ติน ลูเธอร์ คิง ซึ่งเป็นวันหยุดราชการของสหรัฐอเมริกาที่มุ่งรำลึกยกย่องผลงานของดร. คิง พร้อมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนร่วมกิจกรรมอาสาสมัครในชุมชนของตน

Martin Luther King Jr. dedicated his life to the nonviolent struggle for...
View details ⇨

The life and legacy of Martin Luther King Jr. | ShareAmerica

goo.gl