Giới chức y tế tại Brazil công bố tình trạng khẩn cấp

Giới chức y tế tại Brazil công bố tình trạng khẩn cấp tại một số bang và khuyến cáo người dân không nên mang thai vào lúc này. Những biện pháp mạnh này là kết quả của tình trạng gia tăng những dị tật bẩm sinh hồi gần đây. Cùng VOA tìm hiểu thêm về vấn đề này các bạn nhé.

YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Youtu.be Link ]

Xem thêm: và (Nếu không vào được VOA, hãy dùng đường dẫn [ Vn1975.info Link ] để vượt tường lửa)

Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang Học tiếng Anh cùng VOA và VOA Learning English để theo dõi những chương trình học tiếng Anh khác của VOA.
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 19:28. Facebook
Hàng trăm ngàn người Hàn Quốc đã tập trung tại thủ đô Seoul vào ngày thứ Bảy trong tuần thứ sáu liên tiếp biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức. Họ tiến gần đến Nhà Xanh của tổng thống hơn bao giờ hết.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi ba đảng đối lập giới thiệu trước Quốc hội một dự luật để luận tội bà Park, người mà có thể trở thành nhà lãnh đạo dân cử đầu tiên rời nhiệm sở sớm trong...
View details ⇨

Người Hàn Quốc tiến gần tới dinh tổng thống, quyết đòi bà Park từ chức

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 18:27. Facebook
Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ Bảy dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng lực lượng vũ trang của Trung Quốc phải nhỏ gọn nhưng phải có năng lực cao hơn, và nếu cải cách không được thực hiện một cách thỏa đáng thì quân đội nước này có nguy cơ tụt hậu, ảnh hưởng đến khả năng tiến hành chiến tranh.

Ông Tập hồi tháng 9 năm ngoái bất ngờ loan báo ông sẽ cắt giảm khoảng 300.000 binh sĩ,...
View details ⇨

Chủ tịch Tập: Quân đội Trung Quốc phải nhỏ gọn nhưng có năng lực cao

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 17:21. Facebook
Tư lệnh lực lượng Mỹ và quốc tế tại Afghanistan, Đại tướng John Nicholson, cảnh giác về ảnh hưởng tai hại của các nhân tố nước ngoài đối với lực lượng nổi dậy Taliban ở Afghanistan, và bày tỏ quan ngại về tính ổn định chính trị của chính phủ Afghanistan trong tương lai, có thể cản trở các nỗ lực quốc tế để bình ổn đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Đại tướng Nicholson, người chỉ huy sứ...
View details ⇨

Tướng Mỹ lo ngại về sự hậu thuẫn từ nước ngoài cho Taliban ở Afghanistan

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 16:05. Facebook
Các giới chức Hoa Kỳ và Nga đang tìm những phương cách mới để đả thông bế tắc kéo dài một tháng nay về làm cách nào để chấm dứt giao tranh tại thành phố Aleppo đang bị vây hãm, theo Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry cho biết hôm 2/12.

Ông Kerry cho biết sẽ thử các ý kiến khác nhau trong các cuộc đàm phán tiếp theo giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Nga ở Geneva vào tuần tới.

Trong cuộc họp báo...
View details ⇨

Mỹ, Nga tìm cách mới để ngưng giao tranh ở Aleppo, Syria

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 14:21. Facebook
Tại Hàn Quốc, các đảng đối lập đã chính thức khởi động thủ tục luận tội Tổng thống Park Guen Hye, sau vụ tai tiếng liên quan tới một người bạn thân của Tổng thống Park bị cáo buộc là lợi dụng mối quan hệ thân thiết với bà vào các mục đích tư lợi.

Dự thảo luận tội Tổng thống đã được trình lên hôm thứ Bảy 3/12 giữa lúc hàng trăm ngàn người dân từ khắp nước kéo về Seoul để tham gia cuộc biểu...
View details ⇨

Phe đối lập Hàn Quốc xúc tiến tiến trình luận tội Tổng thống Park

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 13:56. Facebook
Trung Quốc hôm 3/12 cho biết đã chính thức gửi công hàm phản đối cuộc điện đàm giữa Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Một thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã tiếp xúc với phía tương nhiệm Mỹ về vấn đề này, thông báo có đoạn viết:

“Điều nên được chỉ rõ đó là chỉ có một nước Trung Quốc trên thế giới. Đài Loan là một phần bất khả xâm phạm...
View details ⇨

TQ gửi công hàm phản đối cuộc điện đàm giữa ông Trump và TT Đài Loan

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 13:00. Facebook
Vừa chập chững bước đi, rời vòng tay âu yếm của ba mẹ đến trường, một số trẻ đã phải chịu những cú sốc đầu đời - nỗi đau đớn, sợ hãi bởi nạn bạo lực học đường, thay vì các em được yêu thương, chăm sóc, vỗ về. Bị tát liên hồi, bị cào, véo, đá, đạp; bị dán băng keo vào mồm; bị chận cổ, trút sữa vào họng, bị ném xuống sàn như ném thú nhồi bông ... “Đầu xanh” có tội tình gì ?

Bên trong những cái...
View details ⇨

‘Đầu xanh’ có tội tình gì?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 12:58. Facebook
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump đã chúc ông thành công trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma tuý, 1 chiến dịch đã giết chết 4000 người tính từ tháng Bảy năm nay.

Theo ông Duterte, nhà lãnh đạo tương lai của Mỹ nói với ông rằng ông đã tiến hành chiến dịch trấn áp tội phạm ma tuý “trong tư cách một quốc gia có chủ quyền, và theo một cách đúng...
View details ⇨

Ông Trump chúc ông Duterte thành công trong chiến dịch bài trừ ma tuý

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 12:30. Facebook
Bi kịch của hệ thống ngân hàng và của cả nền kinh tế Việt Nam tiếp tục “tự diễn biến”: thời gian đang lao nhanh về những ngày cuối cùng của năm 2016, nhưng lượng tiền mặt tồn ứ trong các ngân hàng thương mại vẫn dâng cao như núi và chẳng khác mấy tình cảnh “chết trên đống tiền” của những ngân hàng này vào thời gian cuối của những năm trước.

Vay để tự sát à?

Cực chẳng đã, HDBank, Viecombank,...
View details ⇨

Núi tiền trong ngân hàng, bế tắc cho vay và nợ xấu vô phương

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 11:30. Facebook
Chào mừng các bạn đến với chương trình News Words của VOA, giới thiệu với các bạn những từ hay được dùng trong tin tức. Từ của ngày hôm nay có liên quan đến người được chọn hay bổ nhiệm cho những công việc cấp cao, đặc biệt là các vị trí trong chính phủ. YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Bit.ly Link ] Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang #VOALearningEnglish và...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 11:00. Facebook
Trung Quốc ngày 2/12 bày tỏ quan ngại về việc luật chính sách quốc phòng thường niên của Mỹ trong đó có gợi ý một kế hoạch tổ chức các cuộc trao đổi quân sự cấp cao với Đài Loan, đảo tự trị mà Bắc Kinh xem như một tỉnh tách riêng của Trung Quốc.

Đạo luật Ủy nhiệm Quốc phòng trị giá 618.7 tỷ đôla có phần chắc sẽ được đưa ra biểu quyết tại Hạ viện Mỹ tuần này và tại Thượng viện tuần tới.

Một...
View details ⇨

Luật chính sách quốc phòng Mỹ khiến TQ quan ngại

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 10:30. Facebook
Cảnh sát Indonesia ngày 2/12 loan báo bắt giữ 8 người, phá vỡ âm mưu muốn lợi dụng cuộc biểu tình của hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo để dẫn tới một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ của Tổng thống Joko Widodo.

Loạt bắt giữ diễn ra sau nhiều tuần căng thẳng. Cảnh sát khuyến cáo rằng ‘một số nhóm nhất định’ có thể đang tìm cách chiếm đóng Quốc hội trong cuộc tuần hành hôm nay.

Nhóm vừa bị câu...
View details ⇨

Indonesia triệt phá âm mưu nổi dậy

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 09:30. Facebook
Mỹ ngày 2/12 liệt kê vào danh sách đen 7 cá nhân và 16 công ty Bắc Triều Tiên vì có liên hệ với chính phủ Bình Nhưỡng hoặc các chương trình hạt nhân và võ khí của nước này, theo thông cáo của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Biện pháp chế tài này được đưa ra sau khi Bắc Triều Tiên tiến hành đợt thử hạt nhân thứ năm và cũng là vụ thử lớn nhất hồi tháng 9 vừa qua. Mỹ phản đối kế hoạch phát triển võ khí hạt...
View details ⇨

Mỹ chế tài các thành phần có liên hệ tới hạt nhân Bắc Triều Tiên

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 08:30. Facebook
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 2/12 nói với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger rằng Trung Quốc đang quan sát tình hình chính trị Hoa Kỳ “rất chặt chẽ” sau khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đắc cử Tổng thống.

Trong suốt cuộc vận động tranh cử, ông Trump chỉ trích Trung Quốc với những tuyên bố được giật tít hàng đầu báo chí rằng sẽ áp thuế quan 45% vào những hàng hóa nhập khẩu...
View details ⇨

Chủ tịch TQ theo dõi sát tình hình hậu bầu cử Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 07:30. Facebook
Trung Quốc ngày 2/12 yêu cầu Hoa Kỳ từ bỏ phương thức dùng quốc gia thay thế để tính toán những biện pháp chống phá giá đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, giữa lúc một điều khoản liên hệ trong thỏa thuận giữa Trung Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới sắp hết hạn.

Khi Trung Quốc gia nhập WTO vào năm 2001, Bắc Kinh đồng ý để các thành viên của WTO xem Trung Quốc như một nền kinh tế phi thị...
View details ⇨

TQ yêu cầu Mỹ tuân thủ thỏa thuận WTO

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 06:30. Facebook
Lực lượng tuần duyên Trung Quốc cứu 2 ngư dân Philippines bị lật tàu gần một bãi cạn có tranh chấp ở Biển Đông ngày 2/12, một hành động nêu bật mối quan hệ đang tan băng giữa hai nước lâu nay tranh cãi về chủ quyền.

Một tàu tuần duyên của Philippines đã tới tiếp nhận 2 ngư dân được giải cứu từ tàu Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên trong 4 năm qua lực lượng tuần duyên hai nước tiếp cận nhau tại...
View details ⇨

Tuần duyên Trung Quốc cứu ngư dân Philippines

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 05:30. Facebook
Tân vương của Thái Lan ngày 2/12 xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi đầu tháng này, chấm dứt giai đoạn bất định kể từ khi Vua Cha Bhumibol Adulyadej băng hà vào ngày 13 tháng 10 vừa qua.

Vua Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun, 64 tuổi, tham dự một buổi lễ long trọng tại Hoàng Cung ở Bangkok, đánh dấu 50 ngày kể từ khi Vua Cha băng hà khiến toàn dân Thái Lan đau...
View details ⇨

Tân vương Thái Lan ra mắt công chúng

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 05:00. Facebook
Lần đầu tiên, một trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ có ông già Noel ... da đen. Xem thêm:
[ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 05:00. Facebook
Tài xế xe ôm là những người phong trần trên chiếc ngựa sắt để đưa đón người khác đi về dẫu trời mưa hay nắng. Để rồi ngày hôm nay, công nghệ hiện đại cho phép ra đời những công ty kinh doanh xe ôm có tổ chức sử dụng thời gian và phương tiện cá nhân rảnh rỗi của các chủ xe máy kết nối với khách hàng qua phần mềm thông minh và cạnh tranh trực tiếp với xe ôm truyền thống, nghề vốn mang tính cá...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
12/03/2016 at 04:30. Facebook
Tổng thống tân cử của Mỹ, Donald Trump, mời Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte, sang thăm Tòa Bạch Ốc vào năm sau.

Một phụ tá của ông Duterte ngày 2/12 cho biết lời mời được đưa ra trong một cuộc điện đàm ‘sôi nổi, rất ăn ý’ trong bối cảnh mối quan hệ Washington-Manila đang rạn nứt.

Cuộc trao đổi ngắn giữa ông Trump với nhà lãnh đạo ‘bạo ngôn’ của Philippines diễn ra giữa thời điểm...
View details ⇨

Ông Trump mời TT Philippines sang thăm Washington

voatiengviet.com
View more posts