GIỮ LẠI NHAU TRONG TỔ ẤM NÀY! Học cách ĐỂ TÂM thay

GIỮ LẠI NHAU TRONG TỔ ẤM NÀY!

Học cách ĐỂ TÂM thay vì ĐỂ Ý :)

Vài người, nhất là các bà vợ, sẽ nói rằng họ đã làm đủ mọi cách nhưng chồng họ vẫn có bồ bên ngoài. Nhưng quên mất rằng ăn CƠM cũng no, ăn PHỞ cũng no, ăn cháo cũng no. Cho chồng một bữa cơm và nói rằng đã cho chồng no đủ mà không biết rằng món khoái khẩu của chồng là cháo, là phở. Mang tiền về cho vợ và bảo vợ cứ tiêu pha thoải mái trong khi thời gian của vợ kín bưng con cái, cơm nước thời gian nào đi tiêu?

Tôi nghĩ chúng ta toàn cho nhau cái ta CÓ, ta nghĩ là đối phương thích mà chẳng bao giờ thực sự HIỂU vợ mình, chồng mình. Rồi vật vã.

Tôi vẫn tâm đắc về sự khác nhau giữa ĐỂ Ý & ĐỂ TÂM. Để ý giống như mua được một cái áo đẹp. Để tâm là một chiếc áo hợp và vừa. Để ý là một bữa ăn ngon. Để tâm là một bữa ăn vui. Để ý là một bữa tiệc tùng. Để tâm là lý do mở tiệc. Vợ chồng nếu chỉ để ý thì sẽ chỉ thấy điều hứa mà chưa làm còn để tâm sẽ thấy điều làm thay vì hứa.

Tôi vẫn nghĩ rằng không có người chồng hay người vợ nào rời khỏi tổ ấm. Thứ mà họ rời khỏi vốn đã chẳng còn là tổ ấm. Hoặc giả là họ đã không cho đó là tổ ấm. Cũng có trường hợp gọi là say nắng, ham vui, sa ngã. Nhưng trường hợp đó giống như tai nạn. Thời gian sẽ chữa lành. Còn nếu họ đã dứt áo ra đi thì không còn gọi là tai nạn nữa. Mà là chết. Cuộc hôn nhân đó chết rồi. Tổ ấm đó chết rồi. Thậm chí là chết lâm sàng từ lâu rồi mà đối phương không hay biết. Vì đối phương chỉ quen để ý. Thấy mắt vẫn mở, tim vẫn đập mà không thấy não đã chết, cảm xúc đã không còn, tương lai xám xịt, cụt lủn.

Sức khoẻ của một cuộc hôn nhân chẳng phải là hai người ngày ngày vẫn ăn cơm cùng nhau, ngủ cùng nhau. Mà là những câu chuyện họ nói cùng nhau.

Thế nên nếu phải có một lời khuyên nào cho hôn nhân trước một trào lưu bồ bịch đang phát triển ầm ĩ ngoài kia, tôi sẽ khuyên các bà vợ, các ông chồng hãy để tâm nhau thay vì để ý. Hãy giữ lửa hôn nhân và đừng quan tâm đến điều đó sến hay vô ích. Cứ chụp ảnh cùng nhau càng nhiều càng tốt. Cứ đăng FB đừng sợ bị dèm pha. Cứ đi ăn cùng nhau. Cứ nói yêu nhau. Cứ mặc đời ngoài kia nghiêng ngả thế nào. Đi mãi mà thành đường. Yêu mãi sẽ thành một. Vậy thôi!

- Hoàng Anh Tú
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mẹo Nuôi Con

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mẹo Nuôi Con
11/30/2016 at 03:37. Facebook
Khi mẹ vắng nhà :3 :3 :3
Mẹo Nuôi Con
11/27/2016 at 13:41. Facebook
Những sai lầm của cha mẹ khi sơ cứu khiến tình trạng của trẻ càng thêm nguy hiểm.

Nhà có trẻ nhỏ, các Bố Mẹ nên tham khảo để khi cần còn biết xử lý nhé!
LẤY VỢ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?
1/ Vợ dậy cho ta tính phục thiện: sẵn sàng nhận lỗi tuy mình không làm gì sai cả.
2/ Vợ dậy cho ta tính kiên nhẫn: chờ đợi không biết mệt ...để vợ sửa soạn đi lễ hay đi sắm đồ.
3/ Vợ cho ta sức khỏe: không hút thuốc lá, uống bia, đi chơi khuya với mấy thằng bạn cô hồn
4/ Vợ dậy cho ta sự tế nhị: (không bao giờ chê bai dù cơm khét, canh mặn
5/ Vợ dậy cho ta sự...
View details ⇨
Làm mẹ, ai chẳng tự hào nếu con học giỏi và đạt được điểm 10, nhưng chắc chắn mẹ sẽ hạnh phúc hơn khi con là “nhà vô địch” thật sự theo cách của riêng mình. Là một người mẹ, bạn đã bao giờ tự hỏi mình đã lắng nghe những mong mỏi thế này của con chưa?
Kỷ niệm tuổi thơ, có Bố Mẹ nào còn nhớ không? <3 <3 <3
(Hehe relax cuối tuần nha các Mẹ :3)

DẠY CHỒNG

Bà đây chỉ mỗi ngắn chân
Đùi to là bởi thừa cân thôi mà
Tại sao lại dám bỏ bà
Ra ngoài tìm kiếm con gà mái tơ

Bà cho một phát là đơ
Có bà vợ đẹp mộng mơ duyên nồng
Cái gì bà cũng to đùng
Cớ sao ông lại không dùng bỏ bê

Điện bà... cao thế khỏi chê
Chẳng lẽ không dựt không tê chút nào
Nước nôi như thác ào ào
Cớ sao không chịu lao vào tắm...
View details ⇨
Ước gì có 2 đứa con gái thế này <3. Có mẹ nào thích 1 cặp sinh đôi gái không ạ? :D

Yêu chết đi được <3
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI NUÔI DẠY CON

1. Nhồi nhét cho con ăn và định nghĩa con béo là con khỏe.
2. Bố mẹ suốt ngày kè kè các thiết bị điện tử thay vì chơi với con.
3. Ôm ấp con suốt cả ngày vì nghĩ con bé bỏng, cần được bao bọc.
4. Dạy bảo trẻ bằng những câu quát mắng và đòn roi.
5. Nói và làm những điều xấu hoặc thiếu chuẩn vì nghĩ con chưa biết gì. Khi con học theo thì đánh mắng.
6. Coi...
View details ⇨
Mẹ nào đang muốn sinh con trai năm sau - 2017 thì tham khảo bài viết dưới đây nhé!

meonuoicon.com
Bé nhà các mẹ thường hay đi ngủ lúc mấy giờ ạ???

meonuoicon.com
Mỗi người đều được bố mẹ mình đặt cho 1 tên riêng, cái tên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời, vận mệnh con người. Bố mẹ sẽ và đang có dự định sinh con vào năm Đinh Dậu 2017 tớ đây hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

meonuoicon.com
Con gái tôi mới được 7 tháng tuổi, bố mẹ ly hôn từ lúc con tròn 2 tháng. Mẹ con tôi đi chơi đâu người ta cũng hỏi bố nó đâu, tôi toàn cười trừ.

Thi thoảng bố nó sang thăm, nó đều ôm chầm lấy cổ bố ríu ra ríu rít. Thơm má, víu tóc, cấu tai. Bố về lại buồn ngơ ngẩn. Vì nó thiếu, cho nên nó thèm. Sau này khi bố nó có gia đình mới, nó lại càng ít được gặp bố, càng thèm hơi ấm của bố.

Tôi không...
View details ⇨
Là phụ nữ hiện đại, làm việc trong một tập đoàn lớn với thu nhập gần 20 triệu mỗi tháng, tôi không bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình chọn con thay vì công việc.

Với tôi, lúc ấy, con cái là tất cả. Có mẹ nào đã từng đứng trước quyết định ở nhà chăm con hay đi làm lại thế này không ạ?

meonuoicon.com
Yêu cái tướng ngồi rửa chén của em này quá <3, mới có 20 tháng tuổi thôi đó <3 <3 <3

Coi clip này nhiều lần rồi mà vẫn yêu <3. Hồi kỳ mình coi trên fb của mẹ bé mà giờ mình quên tên rồi nên mẹ nào nhớ thì nhắc mình để mình ghi rõ nguồn nhé :).
"Con chỉ việc học thôi, việc nhà để đấy mẹ làm cho” là câu nói khá quen thuộc với các bậc phụ huynh Việt Nam. Với bố mẹ Việt, chỉ cần con học giỏi là đủ. Thế nhưng với người Do Thái thì khác, theo phụ huynh Israel, muốn bồi dưỡng kỹ năng sinh tồn độc lập của con, trước hết phải bồi dưỡng kỹ năng làm việc nhà. Như thế thì dẫu con có đi khắp năm châu bốn bể, phụ huynh cũng không cần lo lắng cho...
View details ⇨

meonuoicon.com
Sốt cao, co giật là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

Dưới đây là dấu hiệu nhận biết, cách sơ cứu và phòng tránh sốt cao, co giật ở trẻ, các mẹ nên biết.

meonuoicon.com
Những kiệt tác từ rau củ :D

Mẹ nào khéo tay thử nhé :)

Ảnh sưu tầm
Đối với các bé ‘còi’, đang cần đạt cân nặng chuẩn, những món súp này sẽ là nguồn dinh dưỡng thơm ngon và lí tưởng.

meonuoicon.com
Đối với mẹ, có lẽ những bó hoa, những món quà không còn quá quan trọng vì hạnh phúc lúc này là được nhìn thấy con yêu chào đời mạnh khỏe.

Chúc các mẹ bỉm sữa luôn vui khỏe, hạnh phúc :)

meonuoicon.com
Người ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy học, người phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đình rất nhiều phúc đức.

meonuoicon.com
View more posts