GỬI CÁC MẸ BỈM SỮA: ĐỪNG KHIẾN CHỒNG NGÁN SAU KHI SINH

GỬI CÁC MẸ BỈM SỮA: ĐỪNG KHIẾN CHỒNG NGÁN SAU KHI SINH

Một năm trước đây, tôi chỉ là một bà mẹ bỉm sữa, người lúc nào cũng luộm thuộm, tóc túm vội, đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ. Một năm trước đây, người tôi xồ về xộc xệch, chỉ vì lo chăm con và không có ai phụ giúp, tôi đành hy sinh tất cả chỉ mong con khỏe mạnh.

Một năm trước đây, chồng tôi mỗi khi về nhà chỉ ôm con, thơm con chứ không còn âu yếm tôi nữa. Tôi bị mẹ chồng quở mắng vì chăm con vụng, em chồng khinh miệt vì xấu xí, chồng tôi dù không nói nhưng qua biểu hiện, tôi biết anh ngán tôi đến tận cổ.

Cứ thế sau thời gian ở cữ, tôi vẫn chưa thể lấy được dáng vóc như bình thường như trước. Lúc mang thai, tôi tăng 10 kg, sau khi sinh con tôi lại cố gắng ăn thật nhiều để tốt sữa, thời gian cũng chẳng có để nằm ổ, cứ hở ra là tôi lại dậy dọn dẹp, mệt mỏi vô cùng.

Vậy rồi tôi phát hiện, chồng không còn muốn lại gần tôi như trước nữa. Anh không ngoại tình , nhưng cứ về nhà là anh chui vào phòng nằm chơi điện tử, con có khóc thì đưa tay vỗ hai cái rồi thôi, không làm gì thêm. Kể cả con có khóc toáng lên, anh cũng lại chỉ gào tôi vào cho bằng được, tôi chán chẳng thiết tha gì.

Vậy rồi đỉnh điểm có một hôm, cô bạn thân tôi qua chơi. Nó thì thằng tính, lại chưa chồng con, đi làm xa nên một năm mới về một lần. Vừa gặp tôi, nó đã hét lên:

- Trời ạ, cái con này, mày sao lại ra nông nỗi này? Không soi gương à, sao không chăm sóc mình đi, đẻ một năm rồi mà như mới hôm qua vậy?

Tôi ngại ngùng, cả giận chữa cháy:

- Này này bà nói gì thế, vô duyên kinh được, ai đẻ xong mà chẳng thế!

Bạn tôi lắc đầu lôi tôi lại soi gương cùng rồi bảo:

- Đây, mày xem đi, xem tao với mày đi, ngày xưa mày đẹp hơn tao đấy biết không? Giờ thì thành mẹ của tao luôn rồi. Nhìn tóc này, cái mặt không trang điểm này, rồi còn cái bụng mỡ nữa, thay đổi ngay đi!

Tôi bàng hoàng nhìn người trong gương, một người xa lạ chứ có phải là tôi nữa đâu. Nhìn bạn tôi đi, tươi tắn, trẻ trung, khuôn mặt rạng rỡ và sành điều. Trước đây tôi cũng đâu có kém cạnh đâu, chả trách chồng chê chồng lánh.

Sau đó, tôi và bạn lên kế hoạch lấy lại vóc dáng cho tôi. Cô bạn của tôi còn gọi thêm mấy đứa trong hội nữa, đến để phụ giúp tôi thay đổi mình. Bạn tôi gọi chúng nó đến, mắng té tát, bảo bọn mày ở cạnh nhau mà không giúp nhau, mỗi đứa chỉ biết lo cho mình, khiến ai cũng nín thinh. Và sau hai tháng, tôi lột xác như gái đôi mươi.

Tôi bắt đầu học cách chăm sóc con lại từ đầu, cố cho cháu ngủ đúng giờ mình chỉnh, ăn uống khoa học và lôi cả chồng vào cuộc chiến này nữa. Tôi bỏ toàn bộ đồ bầu, tập giảm cân, ép bụng và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, tôi còn xin mẹ đẻ tiền làm tóc, mua ít đồ quần áo, bạn bè ủng hộ tôi đồ trang điểm, ai có túi đồ gì không dùng cũng cho tôi.

Chỉ sau hai tháng, tôi bắt đầu thấy mọi thứ đi vào guồng, tôi xinh đẹp và tươi trẻ lên trông thấy. Không còn bụng mỡ, không còn đôi mắt trũng sâu, con ít quấy hơn và chồng còn chăm tôi nhiều hơn cả trước đây nữa. Anh giờ nằng nặc đòi đưa đón tôi đi làm, mỗi khi về nhà lại lén kiểm tra điện thoại tôi, chỉ bởi vì không hiểu tôi lấy động lực ở đâu thay đổi nhanh đến vậy.

Hóa ra, không gì là không thể. Nếu ai còn ở trong hoàn cảnh như tôi trước đây thì hãy thay đổi luôn đi nhé. Nhìn chồng bây giờ cứ sợ tôi bị ai cướp mất, tôi chỉ thấy vui thôi.

Theo Một thế giới
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Bốn mùa yêu thương.com

Tết này, ai về ra mắt nhà người yêu thì nhớ đừng ăn hạt mít/khoai nha :))
BỐN MÙA YÊU THƯƠNG số 86 chủ đề TẾT XA NHÀ, MC Thảo Vân, nghệ sỹ ưu tú Minh Vượng, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng phát sóng 20h30 thứ 4 ngày 25/1/2016 trên VTV2

Quý vị và các bạn đã bao giờ phải đón một cái Tết xa nhà?
Còn đối với các nghệ sỹ việc phải đón Tết ở nơi xứ người là điều rất bình thường
Hãy cùng lắng nghe MC Thảo Vân, nghệ sỹ ưu tú Minh Vượng, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng chia sẻ những...
View details ⇨
Tết này về nhà ăn cơm với thầy u nhé :">
rên đời này không có gì đáng quý hơn gia đình cả. Hãy dành cho họ thật nhiều thời gian, đừng tặc lưỡi cho qua và bảo rằng " thôi để khi khác" Bởi vì, khi ấy, có lẽ họ đã chẳng còn bên bạn...

TẾT ĐẾN RỒI VỀ NHÀ ĐI THÔI!
Dân gian truyền rằng: Dọn nhà không sạch bóng là Tết không thơm, tài lộc không đến được. Bởi thế Bắc Đẩu bắt Táo phải dọn ổ thật sạch và "đúng chuẩn quy trình" thì mới cho lên chầu cơ.
Bạn hãy vào Zalo VTV Go ([ Zalo.me Link ] bấm nút SĂN LỘC để giúp Táo một tay nhá. Táo hứa sẽ phát Lộc ngay cho bạn.
----
3 bước tham gia:
​​✨ 1. Mở Zalo, vào VTV Go và bấm Quan tâm
✨ 2. bấm "SĂN LỘC" để giúp...
View details ⇨
Cuộc sống đừng nên quá bận lòng việc người, việc đời
Quản tốt chuyện bản thân đã là tốt lắm rồi
Còn những việc khác cứ để thuận theo tự nhiên nhé
Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi
CÓ HAI LOẠI ĐÀN ÔNG: ĐÁNG KHINH VÀ ĐÁNG TRỌNG

Không ít phụ nữ cho rằng để hiểu rõ về đàn ông, mối liên quan giữa đàn ông với tình yêu, tình dục, họ sẽ phải trả giá bằng chính sự tổn thương, bằng trái tim tan vỡ hay những vết sẹo tinh thần của mình.

Cùng tìm hiểu những chân lý về đàn ông và tình yêu, tình dục mà mọi phụ nữ cần biết dưới đây để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất xảy đến...
View details ⇨
Bạn mình, ở nước ngoài, tạm gọi là Việt kiều, tâm sự chuyện Tết, nghe nao lòng.

- Không dám coi hình người ta sắm Tết, sắm xuân, tại nhớ, mà mới qua, làm chưa được nhiêu tiền, năm nay kinh tế không tốt nên không dám mua cái vé bay về đoàn viên.

- Mỗi lần về, đâu phải tốn cái vé là xong, còn tốn tiền xài bên này, tốn tiền quà tiền cáp cho bà con dòng họ. Phải chi chỉ quà cho cha mẹ, anh em,...
View details ⇨
NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ CỦA TÁO QUÂN 2016

Táo Quân chẳng có gì nhiều, chỉ có hàng triệu Lộc xuân để phát cho các bạn trên Zalo VTV Go mà thôi.
Từ 23 đến 30 Tết, hãy luôn sẵn sàng điện thoại trên tay để Lộc quý đấy nhá.
Táo Quân năm nay vẫn như mọi năm chiếu vào đêm 30 tết 8h và phát lại vào 9h sáng hôm sau trên kênh vtv nha các bạn ^^
- Em ghen ah ??? :)

- Ko....

- Em đang ghen đúng hok ?????? :)

- Ko...

- Vậy cho anh hun cái nhé em iu... !

- Ko, anh đi mà hun cái con mà hồi chiều anh like rồi khen ảnh nó đẹp ấy...
:)) =))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))))
THỜI BUỔI NÀO RỒI MÀ KHÔNG ĐƯỢC VỀ NHÀ NGOẠI ĂN TẾT

Thấy mọi người tranh cãi chuyện sắm quà biếu Tết nội ngoại, tôi lại thấy buồn lòng. 5 năm rồi kể từ ngày xuất giá, chưa một lần tôi dám xin phép bố mẹ chồng để về ăn Tết cùng bố mẹ đẻ.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh miền núi. Nhà bố mẹ đẻ của tôi có 3 người con. Tôi là con thứ hai. Trên tôi có một anh trai và dưới tôi là một cô em gái....
View details ⇨
HỌC CÁCH CHO ĐI

Sáng sớm hôm đó, khi Bryan Anderson đang đi bộ ra cầu cảng để bắt đầu một ngày làm việc mới, thì anh trông thấy một người phụ nữ trung niên mải loay hoay bên cạnh chiếc xe Mercedes đắt tiền. Liếc nhìn thoáng qua họ trong thứ ánh sáng lờ mờ khi bình minh chưa hé, Bryan nhận thấy chiếc xe có vấn đề và người phụ nữ chắc chắn cần sự giúp đỡ. Vì thế Bryan đã dừng bước và tiến về...
View details ⇨
KHÁM PHÁ ƯU ĐIỂM CỦA NỆM BÔNG TINH KHIẾT SÔNG HỒNG - TINH HOA NGƯỜI VIỆT
Trên thế gian này không ai là vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta không đặt họ đúng vị trí mà thôi...!
PHỤ NỮ CHỈ CẦN NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA MÌNH QUAN TÂM TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Người ta vân thường nói: “ Phụ nữ sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng”. Và khi đã chọn lựa tấm chồng để gắn kết cả cuộc đời rồi thì ta phải chấp nhận sống chung với lũ. Chồng tôi và tôi kết hôn sau 2 năm yêu đương, thời gian yêu nhau anh cũng khá chiều chuộng quan tâm tôi. Thỉnh thoảng anh vẫn vào bếp làm cho tôi những món ăn...
View details ⇨
TẾT NHẤT CÁC MẸ HAY CÓ THÓI QUEN TRỮ THỰC PHẨM ĂN DẦN, NHƯNG CÁC MẸ LƯU Ý NHỮNG LOẠI DƯỚI ĐÂY TUYỆT ĐỐI ĐỪNG NÊN TRỮ NHÉ
XA NHAU ĐỂ YÊU NHAU NHIỀU HƠN!
-------
Mỗi lần nhớ anh, em lại khóc
Nước mắt em ướt đẫm hai hàng mi
Em muốn lắm!!! giờ này anh ở đây
Để buồn vui chúng ta cùng chia sẻ.
--------
Để bên anh,em thích mình nhỏ bé
Được gối đầu lên trên cánh tay mềm
Được ôm anh và được làm nũng anh
Đơn giản quá phải ko... nhưng mà em thích thế!
--------
Xa em, anh có thấy lòng trống trải?
Em biết anh cũng buồn vì...
View details ⇨
7 KIỂU VỢ KHIẾN CHỒNG CHÁN NGÁN

1. Khinh người

Dạng phụ nữ khắc nghiệt, luôn coi thường người khác kể cả người đàn ông của mình, luôn nói điều tiêu cực là các ông luôn tìm cách tránh xa.

Phụ nữ thường hay thích kể lể, than thở những điều bất mãn, nhưng nói liên tục để trở thành càm ràm và luôn chỉ trích, chê trách mọi người thì là một chuyện khác. Đàn ông rất mệt khi nghe lời than vãn và...
View details ⇨
HỌC HỎI TRIẾT LÝ LÀM GIÀU CỦA CÁC TỶ PHÚ

1. “Số tiền bạn kiếm gần như không liên quan gì đến việc bạn có thể giàu hay không. Bất chấp mức lương của bạn là bao nhiêu, bạn chắc chắn phải kiếm đủ tiền để trở nên giàu có trước đã”, cây bút tài chính David Bach nhận định.

Trong quyển sách The Automatic Millionaire (tạm dịch: Tỉ phú tự động), ông Bach cho rằng việc bạn làm ra bao nhiêu tiền, nhận...
View details ⇨
Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác
Cuộc sống này là để yêu thương
View more posts