Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Đến thăm vào 8h sáng đã thấy chú bộn bề công việc giữa đống giầy dép quần áo ngổn ngang trong gian hàng chật hẹp của ga B Hà nội.

Yêu mến chú từ những năm 80, khi cháu mới chập chững bước chân vào nghề biểu diễn. Khi đó chú đã là một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu. Cháu thầm học hỏi từ nơi chú lối diễn bình dị, nhẹ nhàng "diễn mà như không".

Đi làm phim vài lần, chứng kiến phong cách giản dị khiêm nhường, cháu càng học hỏi nhiều hơn từ nhân cách sống của một Nghệ sỹ lớn.

Bẵng đi nhiều năm lao vào cuộc vật lộn mưu sinh, trôi theo dòng "trụ hạng" của toàn thể sân khấu miền Bắc cho đến gần đây đọc mấy bài báo về chú, bỗng cảm thấy tâm hồn xao xuyến khi nhớ về một Idol của thuở hàn vi và lần tìm đến 16 Trần Quý Cáp thấy chú vẫn vậy với nụ cười hiền hậu tuy đã bước qua 86 mùa xuân!

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!

Thế hệ chúng cháu khác chú! Chúng cháu rất rạch ròi trong hợp đồng biểu diễn và không bao giờ để mình lâm vào cảnh khi hát xong cứ loanh quanh đợi tiền cho dù rất ít ỏi như bố cháu, NSND Quý Dương từng kể cách đây chục năm chỉ với ba trăm ngàn đồng thù lao! Không thấy người tổ chức nào xuất hiện, ông lủi thủi đi về mà chả dám cất lời hỏi ai bởi cái danh dự Nghệ sỹ không cho phép ông hạ mình mở miệng!

Đã theo kiếp "con tằm nhả tơ", ai cũng hiểu mình sẽ làm gì cho cuộc đời và bản thân sẽ được thoả mãn những khát vọng gì! Nhưng mấy ai sinh ra trên đời lại an phận chịu mãi cảnh phải vật lộn kiếm sống cho đến tận năm tháng cuối cùng vì đã trót vấn vương nghiệp diễn!

Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình!

Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!

P/S: Anh chị nào, bạn nào đồng hành cùng suy nghĩ với tôi, xin điện thoại cho Chí Trung: 0903407336 để có những tình cảm thiết thực với NSƯT Trần Hạnh hoặc có thể đến thăm chú tại gian hàng đối diện số nhà 16 Trần Quý Cáp, ga B Hà nội.

Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Theo đề nghị của các bạn ở xa, tôi sẽ cho số tài khoản để các bạn gửi vào nhờ tôi chuyển giúp. Khi đã nhận được gần hết tấm lòng của các bạn, tôi sẽ đăng lên facebook danh sách, tên tuổi, số tiền và tổng số tiền CHÚNG TA SẼ CHUYỂN CHO CHÚ TRẦN HẠNH. Đồng ý không các bạn! Tôi muốn mọi chuyện phải đàng hoàng và tấm lòng của các bạn phải được tri ân đến tận tay chú Trần Hạnh! Xin nhắc lại: CHO ĐẾN GIỜ NÀY CHÚ CHƯA HỀ BIẾT CHÚNG TA ĐANG LÀM VIỆC NÀY!

Tài khoản của PHẠM CHÍ TRUNG

&- 0021001850353 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà nội, 344 Bà Triệu.

&- 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà nội chi nhánh Trung hoà Nhân Chính.
Gửi người chú mà cháu kính yêu!
Gửi người chú mà cháu kính yêu!
View all comments on facebook
Na Phạm Lê
Hằng Múpp
Xich Lo Trong Dem
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nghệ sỹ Chí Trung

Ông mặt trời..!
Ông mặt trời
Anh Đoàn Ngọc Hải ơi, chiếm vỉa hè này...!
Anh Đoàn Ngọc Hải ơi chiếm vỉa hè này
Chim Sâu
Ngô Vĩnh
Nụ cười hạnh phúc!
Nụ cười hạnh phúc
Mây Núi
quang triệu
Niềm vui thơ ngây..!
Niềm vui thơ ngây
Thuy Duyen Vu
Hương Sen
Ai đẹp trai hơn?
Ai đẹp trai hơn
Văn Giáp Đỗ
Chúc Lương
Điệp Lê
Nghĩ suy..!
Nghĩ suy
Nghệ sỹ Chí Trung
Nguyễn Minh Đức
NP Hùng
Buồn quá...!
Buồn quá
Nghệ sỹ Chí Trung
NP Hùng
Nguyễn Quang Duy
Nhớ Tết...!
Nhớ Tết
Huy Hoàn Potter
Cấn Nhung
Trường Bưởi's
Ai nhận bò nào?
Ai nhận bò nào
Thế mới khổ chứ lị....hị hị hị
Thế mới khổ chứ lịhị hị hị
Duy Sang Le
Ai đẹp trai hơn?
Ai đẹp trai hơn
Nghệ sỹ Chí Trung
Hà Lê
Anh Nhật
Si đèn đèn...!
Si đèn đèn
Hương Thu Nguyễn
Hải Cảng
Thu Bùi
Đi ăn mày nơi cửa Phật...
Đi ăn mày nơi cửa Phật
Xuan Huong
Ngô Vĩnh
Trung Pham Van
Con cái nhà ai mà xinh thế nhỉ?
Con cái nhà ai mà xinh thế nhỉ
Chinh Nguyen
Nguyễn Minh Đức
Tuấn Trương
Nhìn thiên nga nhớ...thịt! Hihi...
Nhìn thiên nga nhớthịt Hihi
Nghệ sỹ Chí Trung
Trí Kiện Trần
Nguyễn Đức Sơn
Đã giảm cưn..!
Đã giảm cưn
Ngô Vĩnh
Quốc Thịnh
Nguyễn Minh Đức
Tìm vận may nơi cửa Phật!
Tìm vận may nơi cửa Phật
Nghệ sỹ Chí Trung
Bùi Hoàng
Nguyễn Minh Đức
Chàng Ngốc
Trí Kiện Trần
Hoàng Minh
Con gà kia, nghe ta hỏi đây: Tàu điện trên cao hôm nào đi được?
Con gà kia nghe ta hỏi đây: Tàu điện trên cao hôm nào đi được
Tuan Anh Pham
Hạ Đến
Ông Mạnh
Alo..alo..có ai nghe đằng ấy không?
Aloalocó ai nghe đằng ấy không
Chinh Nguyen
Mai Ngọc Lương
Hải Cảng
View more posts