Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Đến thăm vào 8h sáng đã thấy chú bộn bề công việc giữa đống giầy dép quần áo ngổn ngang trong gian hàng chật hẹp của ga B Hà nội.

Yêu mến chú từ những năm 80, khi cháu mới chập chững bước chân vào nghề biểu diễn. Khi đó chú đã là một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu. Cháu thầm học hỏi từ nơi chú lối diễn bình dị, nhẹ nhàng "diễn mà như không".

Đi làm phim vài lần, chứng kiến phong cách giản dị khiêm nhường, cháu càng học hỏi nhiều hơn từ nhân cách sống của một Nghệ sỹ lớn.

Bẵng đi nhiều năm lao vào cuộc vật lộn mưu sinh, trôi theo dòng "trụ hạng" của toàn thể sân khấu miền Bắc cho đến gần đây đọc mấy bài báo về chú, bỗng cảm thấy tâm hồn xao xuyến khi nhớ về một Idol của thuở hàn vi và lần tìm đến 16 Trần Quý Cáp thấy chú vẫn vậy với nụ cười hiền hậu tuy đã bước qua 86 mùa xuân!

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!

Thế hệ chúng cháu khác chú! Chúng cháu rất rạch ròi trong hợp đồng biểu diễn và không bao giờ để mình lâm vào cảnh khi hát xong cứ loanh quanh đợi tiền cho dù rất ít ỏi như bố cháu, NSND Quý Dương từng kể cách đây chục năm chỉ với ba trăm ngàn đồng thù lao! Không thấy người tổ chức nào xuất hiện, ông lủi thủi đi về mà chả dám cất lời hỏi ai bởi cái danh dự Nghệ sỹ không cho phép ông hạ mình mở miệng!

Đã theo kiếp "con tằm nhả tơ", ai cũng hiểu mình sẽ làm gì cho cuộc đời và bản thân sẽ được thoả mãn những khát vọng gì! Nhưng mấy ai sinh ra trên đời lại an phận chịu mãi cảnh phải vật lộn kiếm sống cho đến tận năm tháng cuối cùng vì đã trót vấn vương nghiệp diễn!

Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình!

Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!

P/S: Anh chị nào, bạn nào đồng hành cùng suy nghĩ với tôi, xin điện thoại cho Chí Trung: 0903407336 để có những tình cảm thiết thực với NSƯT Trần Hạnh hoặc có thể đến thăm chú tại gian hàng đối diện số nhà 16 Trần Quý Cáp, ga B Hà nội.

Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Theo đề nghị của các bạn ở xa, tôi sẽ cho số tài khoản để các bạn gửi vào nhờ tôi chuyển giúp. Khi đã nhận được gần hết tấm lòng của các bạn, tôi sẽ đăng lên facebook danh sách, tên tuổi, số tiền và tổng số tiền CHÚNG TA SẼ CHUYỂN CHO CHÚ TRẦN HẠNH. Đồng ý không các bạn! Tôi muốn mọi chuyện phải đàng hoàng và tấm lòng của các bạn phải được tri ân đến tận tay chú Trần Hạnh! Xin nhắc lại: CHO ĐẾN GIỜ NÀY CHÚ CHƯA HỀ BIẾT CHÚNG TA ĐANG LÀM VIỆC NÀY!

Tài khoản của PHẠM CHÍ TRUNG

&- 0021001850353 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà nội, 344 Bà Triệu.

&- 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà nội chi nhánh Trung hoà Nhân Chính.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nghệ sỹ Chí Trung

Nghệ sỹ Chí Trung
02/20/2017 at 14:06. Facebook
Hổ nặn bằng đất đó nhé...!
Nghệ sỹ Chí Trung
02/19/2017 at 14:48. Facebook
Cầu tõm miền Tây...!
Anh em ta bánh đa bánh đúc...!
Đừng bóp cò nghe...ướt mặt anh! Hihi...
Sẽ nhiều lần làm..."chuyện ấy"!

Lâu rồi không đi Vietjet Air, thấy ngỡ ngàng vì sự "lột xác" của các bạn!
(Này nhé: hay delay, hành khách "lẩu thập cẩm" và rất đông vì giá vé rẻ...ấn tượng xấu từ vài năm trước!)

Cần làm việc đầu giờ trong Sài Gòn, thấy có chuyến 05h40, mua vé thôi!
Lên đến sân bay, check in xong, ghé quán ăn tặc lưỡi đằng nào mà chả đợi loa thông báo sorry như ngày...
View details ⇨
Hà nội hôm nay lạnh quá!
Quá bộn bề dự định và toan tính cho một năm mới!

Chỉ có một cụ thể: Tối chủ nhật này 12/2 tại hội trường 1400 ghế của Đại học Cần Thơ, nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu cuộc "Chinh phạt niềm yêu" và không bán vé, chỉ mời...bởi SHB và các lãnh đạo ban ngành cũng như doanh nghiệp lớn của Cần Thơ - Sóc Trăng - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang - Đồng Tháp - Long An...sẵn sàng "chia sẻ khó khăn" cùng...
View details ⇨
Này, các bạn ở miền Tây Nam bộ đón chờ bọn tớ nhé!

Từ 12/2 tức 16 Tết, tớ cùng đoàn Hài kịch - Ca nhạc đi "Chinh phạt niềm yêu" tại 7 tỉnh: Cần Thơ - Sóc Trăng - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang - Đồng Tháp - Long An.

Với sự giúp sức của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà nội (SHB) và Lãnh đạo cao nhất của 7 Tỉnh, Thành phố...bọn tớ HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI LO BÁN VÉ, CHỈ CỐNG HIẾN...
View details ⇨
Đầu xuân đã bận tíu tít nhưng mà...vui vì mọi người đến xem chương trình "Táo cười đón xuân" ra về đều hoan hỉ...nhỉ nhỉ nhỉ!
Nhiều người hỏi tôi: "Táo Cười đón xuân có phải Táo Quân bản full?"

Xin thưa, Táo Quân mà các bạn yêu mến LÀ CỦA VTV mà tôi đã vinh dự được góp mặt trong đêm với vai trò Táo Công chức...!

Còn TÁO CƯỜI ĐÓN XUÂN là chương trình đặc biệt của Nhà hát Tuổi trẻ được dàn dựng bởi các NS nổi tiếng như Vân Dung - Chí Trung - Đức Khuê - Bá Anh - Thanh Dương - Thanh Tú - Anh Tuấn - Vân Anh - Chí...
View details ⇨
Một mùa đông tràn nắng!

Trở lại với FLC Sầm Sơn trong một buổi diễn đầu xuân mới. Mùng 4 Tết, khách sạn hàng trăm phòng đều full chỗ. Khu biệt thự ô tô của khách nghỉ cũng đậu kín đường. Ngạc nhiên bởi mùa đông miền Bắc đã mất rồi hay thói quen của mọi người thay đổi khi đi chơi biển giữa mùa đông?!

Màn đêm dần buông trên khu nghĩ dưỡng với hàng nghìn ngọn đèn phủ kín ngọn cây mái...
View details ⇨
Bắt đầu mở bán những vé Hài kịch - Ca nhạc đầu tiên "TÁO CƯỜI ĐÓN XUÂN" gồm các tiểu phẩm:

Táo cười đón xuân - Giấc mơ trúng thưởng - Phát điên vì tiền...cùng các ca sĩ, nghệ sỹ của đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ.

Từ mùng 7 Tết tức 3/2 rạp Tuổi trẻ đã mở cửa đón khách rồi nhé các bạn. Hài kịch - Ca nhạc "Táo cười đón Xuân" cực kỳ vui nhộn mà giá vé vẫn như ngày thường 200K -...
View details ⇨
Gửi tới các bạn của tôi, những hội viên "Hội những người yêu sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ"

Các bạn thân yêu, thời gian vừa qua tôi bận quá nên không nhiều thời gian để gặp nhau tuy lòng vẫn hướng về những hoạt động đầy tình nhân ái của Hội dành cho nhau và cho cộng đồng.

Đầu xuân, xin chúc cả nhà một năm mới Hạnh phúc - An khang và Thịnh vượng cùng sức khoẻ dồi dào. Mong rằng chúng ta sẽ...
View details ⇨
Sáng mai mở bán những vé Hài kịch - Ca nhạc đầu tiên "TÁO CƯỜI ĐÓN XUÂN"

Từ mùng 7 Tết tức 3/2 rạp Tuổi trẻ đã mở cửa đón khách rồi nhé các bạn. Hài kịch - Ca nhạc "Táo cười đón Xuân" cực kỳ vui nhộn mà giá vé vẫn như ngày thường 200K - 150K/vé. Hãy đến mua mở hàng từ mùng 4 Tết (31/1) và rủ người thân cùng đi thưởng thức!

ĐT liên hệ: 04 22409025 - 0903407336
Chúc mừng năm mới tới mọi người!

Tôi đã nhận được món quà lì xì ý nghĩa nhất - Những kịch bản của các tác giả thân thiết.

Làm việc thôi...!
CUNG CHÚC TÂN XUÂN
(Cung kính chúc mừng mùa Xuân Mới )

Chí Trung xin kính chúc Ông Bà, cô bác, anh chị và tất cả các bạn của tôi cùng con cháu một năm mới Hạnh phúc tràn đầy niềm vui, sức khoẻ viên mãn và một sự thành đạt không hề nhẹ!

Từ nửa đêm, những lời chúc của anh em bạn bè từ mọi miền đất nước gửi về mà Chí Trung giờ đây đã "mắt kém chân chậm" nên không thể trả lời trực tiếp...
View details ⇨
Đã nhận được nhiều khen chê của những người thương! Cám ơn cả nhà nhé. Hẹn gặp lại vào MÙA XUÂN 2018
Lời vuốt đuôi trước khi lên sóng "Táo Quân 2017"

Tâm huyết cũng như nỗ lực của ekip sáng tạo là rất đáng trân trọng cho dù đã gần 15 năm "nặn nước mắt ra nụ cười"

Sự kỳ vọng của người dân Việt là rất lớn lao bởi những mong ước trong cuộc sống không được giải toả, lại thêm áp lực công việc hàng ngày trong nhiều chục năm khiến cho nhu cầu "cần cười" càng trở nên cấp thiết!

Nhưng...
View details ⇨
View more posts