Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Đến thăm vào 8h sáng đã thấy chú bộn bề công việc giữa đống giầy dép quần áo ngổn ngang trong gian hàng chật hẹp của ga B Hà nội.

Yêu mến chú từ những năm 80, khi cháu mới chập chững bước chân vào nghề biểu diễn. Khi đó chú đã là một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu. Cháu thầm học hỏi từ nơi chú lối diễn bình dị, nhẹ nhàng "diễn mà như không".

Đi làm phim vài lần, chứng kiến phong cách giản dị khiêm nhường, cháu càng học hỏi nhiều hơn từ nhân cách sống của một Nghệ sỹ lớn.

Bẵng đi nhiều năm lao vào cuộc vật lộn mưu sinh, trôi theo dòng "trụ hạng" của toàn thể sân khấu miền Bắc cho đến gần đây đọc mấy bài báo về chú, bỗng cảm thấy tâm hồn xao xuyến khi nhớ về một Idol của thuở hàn vi và lần tìm đến 16 Trần Quý Cáp thấy chú vẫn vậy với nụ cười hiền hậu tuy đã bước qua 86 mùa xuân!

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!

Thế hệ chúng cháu khác chú! Chúng cháu rất rạch ròi trong hợp đồng biểu diễn và không bao giờ để mình lâm vào cảnh khi hát xong cứ loanh quanh đợi tiền cho dù rất ít ỏi như bố cháu, NSND Quý Dương từng kể cách đây chục năm chỉ với ba trăm ngàn đồng thù lao! Không thấy người tổ chức nào xuất hiện, ông lủi thủi đi về mà chả dám cất lời hỏi ai bởi cái danh dự Nghệ sỹ không cho phép ông hạ mình mở miệng!

Đã theo kiếp "con tằm nhả tơ", ai cũng hiểu mình sẽ làm gì cho cuộc đời và bản thân sẽ được thoả mãn những khát vọng gì! Nhưng mấy ai sinh ra trên đời lại an phận chịu mãi cảnh phải vật lộn kiếm sống cho đến tận năm tháng cuối cùng vì đã trót vấn vương nghiệp diễn!

Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình!

Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!

P/S: Anh chị nào, bạn nào đồng hành cùng suy nghĩ với tôi, xin điện thoại cho Chí Trung: 0903407336 để có những tình cảm thiết thực với NSƯT Trần Hạnh hoặc có thể đến thăm chú tại gian hàng đối diện số nhà 16 Trần Quý Cáp, ga B Hà nội.

Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Theo đề nghị của các bạn ở xa, tôi sẽ cho số tài khoản để các bạn gửi vào nhờ tôi chuyển giúp. Khi đã nhận được gần hết tấm lòng của các bạn, tôi sẽ đăng lên facebook danh sách, tên tuổi, số tiền và tổng số tiền CHÚNG TA SẼ CHUYỂN CHO CHÚ TRẦN HẠNH. Đồng ý không các bạn! Tôi muốn mọi chuyện phải đàng hoàng và tấm lòng của các bạn phải được tri ân đến tận tay chú Trần Hạnh! Xin nhắc lại: CHO ĐẾN GIỜ NÀY CHÚ CHƯA HỀ BIẾT CHÚNG TA ĐANG LÀM VIỆC NÀY!

Tài khoản của PHẠM CHÍ TRUNG

&- 0021001850353 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà nội, 344 Bà Triệu.

&- 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà nội chi nhánh Trung hoà Nhân Chính.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nghệ sỹ Chí Trung

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Nghệ sỹ Chí Trung
12/05/2016 at 04:00. Facebook
Anh em ta bánh đa bánh đúc..!
Nghệ sỹ Chí Trung
12/03/2016 at 14:59. Facebook
Mùa đông không lạnh
#chitrung
Nghệ sỹ Chí Trung
12/03/2016 at 09:12. Facebook
Nghệ sỹ Chí Trung
12/03/2016 at 06:02. Facebook
LỤC LẠC VÀNG "tiếp chiêu" VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH...
Nghệ sỹ Chí Trung
12/02/2016 at 10:40. Facebook
Mùa Thu thế này đã đủ đẹp chưa các bạn yêu?
Nghệ sỹ Chí Trung
12/01/2016 at 13:37. Facebook
Lại có dịp "song kiếm hợp bích" rồi đây
#chitrung
Nghệ sỹ Chí Trung
11/30/2016 at 14:38. Facebook
Thế này đã đủ Romantic chưa nhỉ?
#chitrung
Nghệ sỹ Chí Trung
11/29/2016 at 14:48. Facebook
Người giàu sang đến đâu cũng cần nụ cười và người nghèo hèn đến mấy cũng sẽ được nụ cười mang đến nguồn hạnh phúc
#chitrung
Nghệ sỹ Chí Trung
11/28/2016 at 14:28. Facebook
Xin một lời bình hóm hỉnh
#chitrung
Chuyên cung cấp mỡ bụng sỉ & lẻ ..!
#chitrung
Đi Camry ... thì uống bia ly
Đi Toyota ... thì uống bia ca
Đi Land Cruiser ... thì uống Tiger
Đi KIA Carens ... thì uống Heineken.
Còn gì nữa không nhỉ?
#chitrung
BẠO LỰC GIA ĐÌNH - NỖI ĐAU KHÔNG CỦA RIÊNG AI
(Chuyện trò bên ly cà phê sáng vừa phát trên VTV3)

Chả ai sung sướng gì khi "tận hưởng" một không khí thù hận trong ngôi nhà mình đang sống!

Anh chồng hãy nhớ rằng: Đánh vợ đánh con là một thứ "nghiện ngập" mà không hề có điểm dừng! Vậy nên ta hãy cẩn thận với hành động nóng giận đầu tiên kéo theo rất nhiều hệ luỵ trong suốt cuộc...
View details ⇨
Để râu nhìn mới ngầu...!!!
#chitrung
"Táo cười đón xuân" của Nhà hát Tuổi trẻ đang khởi động Mùa Táo!
#chitrung
Liều thuốc tốt nhất bạn cần là cười,nhưng khi bạn cười mà không có lý do thì lúc đó bạn cần thuốc kaka
#chitrung
Leo dốc thì phải lấy đà
Khi vui phải có cả nhà ở bên...!
#chitrung
1 kỷ niệm khó quên với Thúy Nga
#chitrung
Nào, ai muốn có TIỀN nhưng không muốn PHÁT ĐIÊN hãy đến rạp Tuổi Trẻ vào 19h50 tối thứ sáu 18/11 trong hài kịch

"PHÁT ĐIÊN VÌ TIỀN"
Tác giả: Hoàng Thắng - Đinh tiến Dũng
Đạo diễn: Chí Trung

Gồm các tiểu phẩm: "Bệnh ngôi sao - Thần lô Thánh đề - Mẹ thuê - Phát điên vì...tiền" với sự góp mặt của các "Hài sĩ": Vân Dung - Đức Khuê - Duy Nam - Chí Huy - Dũng Hớn...
View details ⇨
Chơi Gofl khó lắm phải đâu chuyện đùa
#chitrung
Thịt vịt nấu gì thì ngon nhỉ?
#chitrung
View more posts