Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Đến thăm vào 8h sáng đã thấy chú bộn bề công việc giữa đống giầy dép quần áo ngổn ngang trong gian hàng chật hẹp của ga B Hà nội.

Yêu mến chú từ những năm 80, khi cháu mới chập chững bước chân vào nghề biểu diễn. Khi đó chú đã là một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu. Cháu thầm học hỏi từ nơi chú lối diễn bình dị, nhẹ nhàng "diễn mà như không".

Đi làm phim vài lần, chứng kiến phong cách giản dị khiêm nhường, cháu càng học hỏi nhiều hơn từ nhân cách sống của một Nghệ sỹ lớn.

Bẵng đi nhiều năm lao vào cuộc vật lộn mưu sinh, trôi theo dòng "trụ hạng" của toàn thể sân khấu miền Bắc cho đến gần đây đọc mấy bài báo về chú, bỗng cảm thấy tâm hồn xao xuyến khi nhớ về một Idol của thuở hàn vi và lần tìm đến 16 Trần Quý Cáp thấy chú vẫn vậy với nụ cười hiền hậu tuy đã bước qua 86 mùa xuân!

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!

Thế hệ chúng cháu khác chú! Chúng cháu rất rạch ròi trong hợp đồng biểu diễn và không bao giờ để mình lâm vào cảnh khi hát xong cứ loanh quanh đợi tiền cho dù rất ít ỏi như bố cháu, NSND Quý Dương từng kể cách đây chục năm chỉ với ba trăm ngàn đồng thù lao! Không thấy người tổ chức nào xuất hiện, ông lủi thủi đi về mà chả dám cất lời hỏi ai bởi cái danh dự Nghệ sỹ không cho phép ông hạ mình mở miệng!

Đã theo kiếp "con tằm nhả tơ", ai cũng hiểu mình sẽ làm gì cho cuộc đời và bản thân sẽ được thoả mãn những khát vọng gì! Nhưng mấy ai sinh ra trên đời lại an phận chịu mãi cảnh phải vật lộn kiếm sống cho đến tận năm tháng cuối cùng vì đã trót vấn vương nghiệp diễn!

Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình!

Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!

P/S: Anh chị nào, bạn nào đồng hành cùng suy nghĩ với tôi, xin điện thoại cho Chí Trung: 0903407336 để có những tình cảm thiết thực với NSƯT Trần Hạnh hoặc có thể đến thăm chú tại gian hàng đối diện số nhà 16 Trần Quý Cáp, ga B Hà nội.

Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Theo đề nghị của các bạn ở xa, tôi sẽ cho số tài khoản để các bạn gửi vào nhờ tôi chuyển giúp. Khi đã nhận được gần hết tấm lòng của các bạn, tôi sẽ đăng lên facebook danh sách, tên tuổi, số tiền và tổng số tiền CHÚNG TA SẼ CHUYỂN CHO CHÚ TRẦN HẠNH. Đồng ý không các bạn! Tôi muốn mọi chuyện phải đàng hoàng và tấm lòng của các bạn phải được tri ân đến tận tay chú Trần Hạnh! Xin nhắc lại: CHO ĐẾN GIỜ NÀY CHÚ CHƯA HỀ BIẾT CHÚNG TA ĐANG LÀM VIỆC NÀY!

Tài khoản của PHẠM CHÍ TRUNG

&- 0021001850353 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà nội, 344 Bà Triệu.

&- 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà nội chi nhánh Trung hoà Nhân Chính.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Nghệ sỹ Chí Trung

Nghệ sỹ Chí Trung
03/24/2017 at 08:40. Facebook
Đã giảm cưn..!
Nghệ sỹ Chí Trung
03/23/2017 at 14:17. Facebook
Tìm vận may nơi cửa Phật!
Con gà kia, nghe ta hỏi đây: Tàu điện trên cao hôm nào đi được?
Alo..alo..có ai nghe đằng ấy không?
Nhân ngày mùng Tám tháng Ba
Chị em phụ nữ la cà "kiếm ăn"
Còn tôi ôm súng "hằm hằm"
Động đến hàng quý là "băm" một tràng!
Chia tay hoa hậu Phan Thị Mơ nhé em..!
Đố cả nhà cảnh này ở đâu?
Ăn hết cũng mệt đấy!
Kiều nữ và đại gia!
Hổ nặn bằng đất đó nhé...!
Cầu tõm miền Tây...!
Anh em ta bánh đa bánh đúc...!
Đừng bóp cò nghe...ướt mặt anh! Hihi...
Sẽ nhiều lần làm..."chuyện ấy"!

Lâu rồi không đi Vietjet Air, thấy ngỡ ngàng vì sự "lột xác" của các bạn!
(Này nhé: hay delay, hành khách "lẩu thập cẩm" và rất đông vì giá vé rẻ...ấn tượng xấu từ vài năm trước!)

Cần làm việc đầu giờ trong Sài Gòn, thấy có chuyến 05h40, mua vé thôi!
Lên đến sân bay, check in xong, ghé quán ăn tặc lưỡi đằng nào mà chả đợi loa thông báo sorry như ngày...
View details ⇨
Hà nội hôm nay lạnh quá!
Quá bộn bề dự định và toan tính cho một năm mới!

Chỉ có một cụ thể: Tối chủ nhật này 12/2 tại hội trường 1400 ghế của Đại học Cần Thơ, nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu cuộc "Chinh phạt niềm yêu" và không bán vé, chỉ mời...bởi SHB và các lãnh đạo ban ngành cũng như doanh nghiệp lớn của Cần Thơ - Sóc Trăng - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang - Đồng Tháp - Long An...sẵn sàng "chia sẻ khó khăn" cùng...
View details ⇨
Này, các bạn ở miền Tây Nam bộ đón chờ bọn tớ nhé!

Từ 12/2 tức 16 Tết, tớ cùng đoàn Hài kịch - Ca nhạc đi "Chinh phạt niềm yêu" tại 7 tỉnh: Cần Thơ - Sóc Trăng - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang - Đồng Tháp - Long An.

Với sự giúp sức của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà nội (SHB) và Lãnh đạo cao nhất của 7 Tỉnh, Thành phố...bọn tớ HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI LO BÁN VÉ, CHỈ CỐNG HIẾN...
View details ⇨
Đầu xuân đã bận tíu tít nhưng mà...vui vì mọi người đến xem chương trình "Táo cười đón xuân" ra về đều hoan hỉ...nhỉ nhỉ nhỉ!
View more posts