Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Gửi người chú mà cháu kính yêu!

Đến thăm vào 8h sáng đã thấy chú bộn bề công việc giữa đống giầy dép quần áo ngổn ngang trong gian hàng chật hẹp của ga B Hà nội.

Yêu mến chú từ những năm 80, khi cháu mới chập chững bước chân vào nghề biểu diễn. Khi đó chú đã là một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu. Cháu thầm học hỏi từ nơi chú lối diễn bình dị, nhẹ nhàng "diễn mà như không".

Đi làm phim vài lần, chứng kiến phong cách giản dị khiêm nhường, cháu càng học hỏi nhiều hơn từ nhân cách sống của một Nghệ sỹ lớn.
Bẵng đi nhiều năm lao vào cuộc vật lộn mưu sinh, trôi theo dòng "trụ hạng" của toàn thể sân khấu miền Bắc cho đến gần đây đọc mấy bài báo về chú, bỗng cảm thấy tâm hồn xao xuyến khi nhớ về một Idol của thuở hàn vi và lần tìm đến 16 Trần Quý Cáp thấy chú vẫn vậy với nụ cười hiền hậu tuy đã bước qua 86 mùa xuân!

Chú Trần Hạnh ơi...!

Không lẽ là nghệ sỹ cứ phải chịu cảnh nghèo vào cuối đời sao? Cứ phải đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời, để rồi lặng lẽ cười hiền khi cháu hỏi về những công danh phẩm hàm mà không bao giờ có được khi với lòng tự trọng, người nghệ sỹ già đó không cất lời hỏi xin..?!

Thế hệ chúng cháu khác chú! Chúng cháu rất rạch ròi trong hợp đồng biểu diễn và không bao giờ để mình lâm vào cảnh khi hát xong cứ loanh quanh đợi tiền cho dù rất ít ỏi như bố cháu, NSND Quý Dương từng kể cách đây chục năm chỉ với ba trăm ngàn đồng thù lao! Không thấy người tổ chức nào xuất hiện, ông lủi thủi đi về mà chả dám cất lời hỏi ai bởi cái danh dự Nghệ sỹ không cho phép ông hạ mình mở miệng!

Đã theo kiếp "con tằm nhả tơ", ai cũng hiểu mình sẽ làm gì cho cuộc đời và bản thân sẽ được thoả mãn những khát vọng gì! Nhưng mấy ai sinh ra trên đời lại an phận chịu mãi cảnh phải vật lộn kiếm sống cho đến tận năm tháng cuối cùng vì đã trót vấn vương nghiệp diễn!

Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình!

Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!

P/S: Anh chị nào, bạn nào đồng hành cùng suy nghĩ với tôi, xin điện thoại cho Chí Trung: 0903407336 để có những tình cảm thiết thực với NSƯT Trần Hạnh hoặc có thể đến thăm chú tại gian hàng đối diện số nhà 16 Trần Quý Cáp, ga B Hà nội.

Xin cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Theo đề nghị của các bạn ở xa, tôi sẽ cho số tài khoản để các bạn gửi vào nhờ tôi chuyển giúp. Khi đã nhận được gần hết tấm lòng của các bạn, tôi sẽ đăng lên facebook danh sách, tên tuổi, số tiền và tổng số tiền CHÚNG TA SẼ CHUYỂN CHO CHÚ TRẦN HẠNH. Đồng ý không các bạn! Tôi muốn mọi chuyện phải đàng hoàng và tấm lòng của các bạn phải được tri ân đến tận tay chú Trần Hạnh! Xin nhắc lại: CHO ĐẾN GIỜ CHÚ CHƯA HỀ BIẾT CHÚNG TA ĐANG LÀM VIỆC NÀY!

Tài khoản của PHẠM CHÍ TRUNG

&- 0021001850353 tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hà nội, 344 Bà Triệu.

&- 1004257816 tại Ngân hàng TMCP Sài gòn - Hà nội chi nhánh Trung hoà Nhân Chính.
Gửi người chú mà cháu kính yêu!
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/21/2017 at 13:20. Facebook
"Xóm bích họa" giữa lòng Hà Nội khiến người ta cứ ngẩn ngơ ngắm nhìn

Chỉ cần lạc bước vào ngõ Ao Dài, người ta dễ có cảm giác như đang dạo chơi trong một miền kí ức tuổi thơ với những hình ảnh giản dị, thân thuộc mà say đắm lòng người.

Ảnh: Dân Trí
Trịnh Công Sơn 04/21/2017
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/19/2017 at 14:03. Facebook
VÀO "TÂM BÃO" ĐỒNG TÂM
19/04/2017 19:24 GMT+7

(Bài đăng trên báo Tuổi Trẻ nhưng đã phải gỡ bỏ sau vài phút đăng.)...
VÀO TÂM BÃO ĐỒNG TÂM 19042017 1924 GMT7 Bài đăng trên báo
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/19/2017 at 07:47. Facebook
Hưng Ngô
Evelyn Chu
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/18/2017 at 12:00. Facebook
Bộ ảnh cưới tái hiện lại các lễ cưới Việt Nam trong 100 năm đang khiến dân tình cực kỳ thích thú vì quá độc đáo và ý nghĩa.

Và đúng là "100 năm đám cưới Việt Nam", cặp đôi này đã tái hiện được tất cả các kiểu lễ cưới trong các giai đoạn như giai đoạn trước 1945, giai đoạn 1945-1954, rồi 1975-1986, 1986-2000, 2000-2010... cho đến bây giờ là 2017.

Bộ ảnh khiến nhiều người phải xuýt xoa này là...
View details ⇨
Trịnh Công Sơn 04/18/2017
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/17/2017 at 13:07. Facebook
Sài Gòn 1973
Trịnh Công Sơn 04/17/2017
Kan Kan
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/16/2017 at 13:53. Facebook
Rất hay từ những bài học thực tế vừa xảy ra.

Không ai muốn bà con phải dùng tới 'biện pháp cuối cùng' (lời của bà con) nhưng đã có quá nhiều ví dụ cho thấy sau khi chấp nhận xuống nước vì tin theo lời hứa của chính quyền, người dân đã phải chịu hậu quả thảm khốc như thế nào. Ninh Hiệp, Văn Giang, Dương Nội, Đông Yên đều hãy còn nóng hổi.

Với người dân Mỹ Đức hiện nay, kết cục có thể còn...
View details ⇨
Rất hay từ những bài học thực tế vừa xảy ra

HN kêu gọi người dân Mỹ Đức thả công an bị giam giữ trái pháp luật - VietNamNet

vietnamnet.vn
Trịnh Công Sơn
Trịnh Công Sơn
04/16/2017 at 04:03. Facebook
Nên đọc toàn văn Hiệp định Genève 1954, mà chúng ta chưa bao giờ tiếp cận!
Nên đọc toàn văn Hiệp định Genève 1954 mà chúng ta chưa
nghe nhiều tay đang háo hức chiến tranh
tui coi lại những ảnh hình xưa cũ
quê nhà tui, cả nhà tui trong đoàn di tản đó
mạ bế em tui , bà nội gánh tui...

q u ả n g t r ị , năm m ộ t c h í n b ả y h a i...

Le Duc Duc
Dang Phan
Giang Tran
Quynh Tram
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu Hoàng Mộng Kiều nhiều lần bị xâm hại tình dục đã tự tử và xem xét Công an Cà Mau đã không không khởi tố vụ án
Trịnh Công Sơn 04/14/2017

Vụ cháu gái bị xâm hại rồi tự tử, xem xét trách nhiệm Công an Cà Mau

nld.com.vn
Hoang Yen Nguyen
Tuyet Tram
Mimi Warmmer
Sapa năm 1992
Sapa năm 1992
Vũ Lê Phương
Under Oscar Munoz's watch, United Airlines employees forcibly and violently removed a doctor from United flight UA3411. Despite the doctor's insistence that he needed to be at a hospital the next day to attend to patients, security officers forcibly pulled the doctor from his seat and to the floor.....
Trịnh Công Sơn 04/13/2017

United Airlines: We demand the resignation of United Airlines CEO Oscar Munoz

change.org
Một phần lý do tại sao các bản nhạc con đường xưa em đi, nối vòng tay lớn, Huế Sài Gòn Hà Nội... bị cấm!
4 bài hát Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ca dao mẹ và Đêm thấy ta là thác đổ sẽ cấm hát!
4 bài hát Nối vòng tay lớn Huế Sài Gòn Hà Nội

4 ca khúc Trịnh Công Sơn không được diễn ở Huế: Gia đình nói gì?

thethaovanhoa.vn
Phương Anh Tạ
Truc Nguyen
Trần Trọng
Teszine Luong
Trần Ngọc Anh
Trịnh Ngọc Hoàng
Trước 1975, kinh tế Nam Việt Nam có thực sự đứng đầu Đông Nam Á?

Chúng ta thường được nghe nhiều về thời kỳ huy hoàng của kinh tế Nam Việt Nam trước năm 1975, thời mà Nam Việt Nam phát triển vượt xa Thái Lan, Malaysia, Philippines, Indonesia, Singapore.
Trước 1975 kinh tế Nam Việt Nam có thực sự đứng đầu Đông Nam Á
Ngọc Thạch Lam
Cụ Xuân bảo tình yêu vốn không có luật lệ, không có đúng sai. Cho đến cuối cùng, tình yêu đẹp hay không đẹp, tất cả đều do cách chúng ta nhìn nhận và đánh giá. Hơn nửa thế kỷ đợi chờ, khi nhớ lại dường như những năm đó với cụ Xuân chỉ như một thoáng đợi chờ dễ dàng bị xóa mờ. Chỉ có kỉ niệm và tình yêu đẹp mới là thứ cụ không thể quên.

“Vì thực ra trong đầu óc người ta, chuyện lưu giữ ký ức...
View details ⇨
Phông màn xanh, thời gian của bây giờ
Người đứng hát trẻ trung như lời hát
Gió thao thức những chân trời phiêu bạt
Thổi điên cuồng trên tà áo thơ ngây

(Sẽ Có Mãi Cô Bé Mười Sáu Tuổi- Xuân Quỳnh)
Phông màn xanh thời gian của bây giờ
Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các Viện nghiên ...
Trịnh Công Sơn 04/07/2017

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG: Thực tập sinh truyền thông

vepr.org.vn
View more posts