Happy Birthday Trịnh Công Sơn 28/2

---------- Happy Birthday Trịnh Công Sơn 28/2 --------------

"Có một nỗi buồn ở nơi này thì sẽ có một niềm vui ở chốn khác. Có một trái tim khổ nạn ở người này thì tất nhiên sẽ có một trái tim hân hoan ở kẻ khác. Những ai đã đi đến với đời thì phải có lúc lìa xa nó.

Chết là sự tan biến của thể xác. Nhưng sống không chỉ là sự tồn tại của thân xác. Nhiều người còn sống mà tưởng chừng như đã chết. Nhiều người chết mà vẫn còn sống trong trí nhớ mọi người. Trong câu chuyện đời chung, kẻ này quên thì người kia phải nhớ. Một ý tưởng chợt tắt để làm mầm chuyển hoá cho một ý tưởng khác nảy sinh. Cái mất không bao giờ mất hẳn. Cái còn không hẳn mãi là còn."
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Trịnh Công Sơn

Mọi người cứ hay nói: “Chẳng thấy không khí Tết gì” - là vì ta cứ tự thả trôi theo những bận rộn đấy thôi. Tết vẫn ở đây, những niềm vui ngày Tết thanh bình và chậm rãi vẫn đang tồn tại hiển nhiên giữa đời sống thường nhật mà ta có thể dễ dàng lướt qua mà không hề hay biết.

Tết là những niềm vui giản dị này, mà nếu cứ tất bật vội vàng thì chẳng kịp nhận ra...

kenh14.vn
(VNF) - Hải quan Mỹ vừa thu giữ lô hàng nhôm trị giá 25 triệu USD có liên quan đến một tỷ phú Trung Quốc, người được cho là đang cất trữ một lượng lớn kim loại tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỹ thu giữ lô hàng 25 triệu USD của tỷ phú Trung Quốc có kho nhôm bí mật tại Việt Nam

vietnamfinance.vn
(TBKTSG) - Vào dịp Tết, nhu cầu thị trường tăng vọt ở nhiều mặt hàng, dịch vụ, phần lớn là các nhu cầu ăn uống, quà cáp, cúng kiếng, về quê... Cầu lớn thì giá cả ở phía cung thường nên giảm (nếu bị nhiều đối thủ cạnh tranh), hoặc để kiếm lợi nhuận do lượng cầu gần như vững chãi phải được đáp ứng thì...

Mặt trái của Tết

thesaigontimes.vn
Trịnh Công Sơn
yesterday at 14:24. Facebook
Khi người ta cứ mải tranh luận Tết nhạt, Tết chán, hay thậm chí có những ý kiến cho rằng Tết cổ truyền là “rào cản hội nhập”, thì đối với nhiều người đón một cái Tết đoàn viên trọn vẹn bên gia đình dường như là điều xa xỉ.
Trịnh Công Sơn
01/22/2017 at 09:00. Facebook
TTO - Đào rừng về phố, những cây đào thân cổ thụ, mốc rêu, ứa nhựa vì những nhát cưa ngọt theo người ta xuống phố, về những giàu (nhà to mới có chỗ chứa đào lớn)... Rừng bị tàn phá đâu chỉ là gỗ tảng, làm nhà đâu?

Chặt đào rừng về phố khác gì cưa sừng tê giác, ngà voi? - Tuổi Trẻ Online

tuoitre.vn
Trịnh Công Sơn
01/22/2017 at 06:27. Facebook
Ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống, chính quyền của ông Donald Trump vừa ra thông cáo về chiến lược thương mại để bảo vệ việc làm cho người Mỹ, bắt đầu bằng việc rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP - VnExpress Kinh Doanh

kinhdoanh.vnexpress.net
Trịnh Công Sơn
01/22/2017 at 02:47. Facebook
Một Việt Nam bình dị thân thuộc qua những hình ảnh của những chiếc xe hàng rong, hay những quán nhỏ bên vỉa hè,12 tháng là 12 hình ảnh khác nhau mà các bạn có thể bắt gặp ở đâu đó hằng ngày trên đường phố.

Team Vườn Illustration
Trịnh Công Sơn
01/21/2017 at 15:10. Facebook
TTO - Đó là khẳng định của giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Hồ An Phong với Tuổi Trẻ trước nhiều thông tin cho rằng một doanh nghiệp đang khảo sát chuẩn bị đầu tư cáp treo tại quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng.

​Không có chuyện làm cáp treo xuyên hang Sơn Đòong - Tuổi Trẻ Online

dulich.tuoitre.vn
Trịnh Công Sơn
01/21/2017 at 14:23. Facebook
Tết cổ truyền là văn hóa truyền thống có từ hàng mấy ngàn năm. Tết cổ truyền là nét đặc trưng gắn liền với đời sống xã hội, tinh thần cũng như văn hóa của người dân Việt Nam. Tết là lúc để những người con xa xứ trở về sum vầy bên gia đình.

“ Không có niềm vui nào quí giá hơn khoảnh khắc gia đình sum họp. Không có tết nào vui bằng tết đoàn viên “

Photo : Hoàng Nhất Thiên - Tin Tin
Model Hữu...
View details ⇨
Trịnh Công Sơn
01/21/2017 at 07:39. Facebook
Trong lịch sử nước ta, vương triều Lý được coi là triều đại đã đặt nền móng cho việc học và thi cử. Thi cử được bắt đầu từ năm 1075, khi vua Lý Nhân Tông (1072-1128) cho mở khoa thi Nho học đầu tiên gọi là khoa Tam trường để chọn những người học rộng, hiểu sâu kinh sử. Vì vậy, khoa thi này còn được…

Thái sư Lê Văn Thịnh - Báo Biên phòng

bienphong.com.vn
Trịnh Công Sơn
01/20/2017 at 15:11. Facebook
Kẹo Lotte Xylitol thôi mà làm bộ ảnh " Xuân về trên những nụ cười" dễ thương hết sức <3
Trịnh Công Sơn
01/20/2017 at 05:17. Facebook
Trịnh Công Sơn
01/19/2017 at 14:42. Facebook
(Soha.vn) - Tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay một phần là do lỗi từ ý thức của người dân, song đó không phải là tất cả.

Văn hóa giao thông: Đừng “nhè” mãi vào ý thức người dân!

soha.vn
Trịnh Công Sơn
01/18/2017 at 13:35. Facebook
GD&TĐ - Cũng như những người làm các ngành khác trong xã hội, mỗi dịp Tết đến, người giáo viên cũng phải sửa soạn, mua sắm những vật dụng cần thiết cho bản thân và gia đình.

Nên có tháng lương thứ 13 cho các nhà giáo

giaoducthoidai.vn
Trịnh Công Sơn
01/17/2017 at 11:25. Facebook
Không người dân nào mong muốn tăng thuế, nhưng với chính sách và mức thu phù hợp, người dân sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ. Ngược lại, dân có quyền hoài nghi sự minh bạch và hiệu quả của đồng tiền thuế mà dân đóng cho Nhà nước.

Phải sòng phẳng với đồng tiền thuế của dân

laodong.com.vn
Diva chắp tay nói "Thôi tôi cũng lạy ông" trước màn trình diễn đầy điêu luyện và cảm xúc của thí sinh nhí Mai Nguyên Hoàng. - VnExpress Giải Trí

Bé bốn tuổi hát Bolero khiến Mỹ Linh 'vái lạy' - VnExpress Giải Trí

giaitri.vnexpress.net
GIẢI TOẢ TRẮNG

Các nhà quy hoạch đô thị, chính quyền TP HCM và nhiều người Việt coi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm là hiện thân của giấc mơ Việt thế kỷ 21. Nó biến một vùng mà họ cho là hoang vu thành một tiểu Singapore, một khu sình lầy hạ cấp thành một thế giới hào nhoáng cho một cuộc sống hiệu quả và mang tính toàn cầu.

Trong khi theo đuổi giấc mơ này, người ta sẵn sàng quên đi lịch sử...
View details ⇨
Trong cuộc đời, ai cũng có thể gặp phải cảnh nguy nan khốn khó, ai cũng có thể trở thành kẻ yếu, nếu như chúng ta không giúp đỡ người khác trong lúc nguy cấp, ai có thể đảm bảo rằng mình sẽ không phải “nuốt trái đắng một mình?”

Phiên tòa xét xử một vụ ăn trộm bánh mì ở New York năm 1935 - trithucvn.net

trithucvn.net
View more posts