HẾT TIỀN NHÀ NƯỚC LÀM CÀN! HỌC SINH LÀM GÌ CÓ TIỀN

HẾT TIỀN NHÀ NƯỚC LÀM CÀN!
HỌC SINH LÀM GÌ CÓ TIỀN MÀ ĐÓNG 100.000 ĐỒNG TRẢ TIỀN LÀM ĐƯỜNG.
Nếu đóng tiền tiền sẽ đi đâu?
Trong quá khứ đã xảy ra tại địa bàn này, bắt mỗi gia đình phải đóng 1 triệu để trả tiền công nhân, nhưng khi đóng góp xong thì công nhân vẫn chưa được trả tiền...
Hà tĩnh là một trong những tỉnh có rất nhiều hộ dân nghèo, hằng năm cần phải được cứu đói, thế mà chính quyền vẫn tìm cách bóc lột cho đến tận xương tủy
==============================
Chính quyền bắt học sinh phải trả tiền làm đường
29/2/2016
Lại thêm một chuyện chỉ có ở Việt Nam: chính quyền Hà Tĩnh cho rằng những em học sinh cũng được hưởng lợi từ con đường mới làm xong, nên phải có nghĩa vụ đóng tiền để bù vào kinh phí.

Thông báo của nhà trường gửi đến phụ huynh. Ảnh: Lao Động

Câu chuyện lạ lùng diễn ra tại phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh). Vào năm 2015, chính quyền địa phương cho làm con đường dân sinh để người dân đi lại thuận tiện. Nguồn vật liệu để xây dựng được tỉnh hỗ trợ nên phường Đại Nài chỉ việc bỏ tiền thuê nhân công. Để trả tiền nhân công, chính quyền đã buộc mỗi hộ gia đình tại khu phố 7 phải đóng góp 1 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, tiền người dân đã góp xong nhưng công nhân vẫn chưa được trả tiền.

Trước tình cảnh bị công nhân đòi nợ ráo riết, lãnh đạo phường bèn nghĩ ra cách buộc học sinh Trường Tiểu học Đại Nài phải đóng góp vì những em học sinh này được hưởng lợi từ con đường mới hoàn thành.

Nghĩ là làm ngay, chính quyền phường liền ra công văn yêu cầu trường phải góp tiền trả nợ. Trước sức ép của chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường đành phải yêu cầu mỗi em học sinh về xin tiền cha mẹ mỗi người là 100,000 đồng để đóng góp.

Anh Nguyễn Văn T. phụ huynh học sinh cho báo Lao Động biết:

"Việc làm đường dân sinh là do địa phương phụ trách. Giờ thiếu tiền lại bắt học sinh nộp thì quá vô lý". Một phụ huynh khác phản đối việc bắt học sinh đóng góp tiền cho rằng, tòan Trường Tiểu học Đại Nài có 500 học sinh, riêng số học sinh ở khu phố 7 đã đóng 1 triệu đồng/gia đình thì không phải nộp tiếp, còn lại 400 học sinh phải nộp. Tính ra, số tiền mà chính quyền thu được từ việc bắt học sinh phải đóng là 40 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hương- Chủ tịch phường Đại Nài cho biết, 55m đường chạy qua Trường Tiểu học Đại Nài tốn hết 30 triệu tiền công. Trong khi cả khu vực này chỉ có 3 nhà dân nên không đủ tiền để trả tiền nhân công. Ông Hương cũng khẳng định chủ trương bắt học sinh mỗi em phải đóng 100,000 đồng là đúng, chỉ sai ở chỗ chưa "thống nhất" với phụ huynh mà thôi. Tuy nhiên, ông này cũng không cho biết, nếu thu được số tiền 40 triệu, thì 10 triệu dư ra sẽ được dùng vào việc gì.

Trước những phản đối rầm rộ của phụ huynh, nhà trường đã quyết định trả lại tiền cho học sinh, cùng với đó là kiên quyết không đồng ý với chính quyền trong việc bóc lột học sinh tiểu học mỗi em 100,000 đồng.

Còn ông chủ tịch Hương cho biết sẽ đem vấn đề tạm dừng thu tiền của học sinh ra "họp bàn" để lấy cho được tiền của học sinh.

Tình hình thiếu hụt ngân sách của chính quyền CSVN đã buộc cán bộ phải “đói ăn vụng, túng làm càn”!

Ngọc Quân/SBTN
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

Việt Tân
today at 11:00. Facebook
BÃI BIỂN MIỀN TRUNG “SẠCH”…. “SẠCH SÀNH SANH” MỌI SINH VẬT SỐNG

Qua Facebook của mình, hôm nay anh Lê Dũng Vova đã chia sẻ đoạn clip vừa quay tại Đá Nhảy, Quảng Bình. Theo ghi nhận tại chỗ của anh “bãi biển mép nước tiệt không một con còng hay dã tràng, giun dế hay cọng rau, cọng rong nào cả!
Cát sạch như rửa vậy.”

Nhờ Formosa, nhờ sau một thời gian ô nhiễm môi trường, bãi biển Miền Trung...
View details ⇨
Việt Tân
today at 10:15. Facebook
DÂN LÀNG CẢNH DƯƠNG MANG CHÀI LƯỚI BIỂU TÌNH NGANG QUỐC LỘ

Chuyện của sáng nay dân mang cá và lưới chài giăng ngang tuyến đường huyết mạch để nói lên nỗi thống khổ khi không còn cá để bán để ăn.

- Paul Trần Minh Nhật
Việt Tân
today at 09:30. Facebook
VIỆT NAM THUA KÉM GÌ ÚC! GIỐNG LẮM!!!

Nhờ ơn boác và đảng, Việt Nam phát triển không thua gì Úc nhé. Hình trên là cảnh một nông trại chăn bò của Úc. Và hình dưới là trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy!

… HẾT Ý KIẾN!!!
Việt Tân
today at 08:00. Facebook
NỖI ĐAU XÉ LÒNG CỦA NGƯỜI MẸ KHI CON CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN
(Dân Luận)

"Hôm nay là ngày thứ 37 con tôi mất, tôi là một người mẹ, khi con tôi chết tôi không cần gì nữa cả, tôi chỉ mong sao pháp luật trả lại công bằng cho con trai tôi ... Cho dù con tôi có phạm tội họ cũng không có quyền làm chết con tôi" Đó là những gì bà Nguyễn Thị Ái nói với pv Dân Luận trong những giọt nước mắt tuôn ra...
View details ⇨
Việt Tân
today at 06:30. Facebook
HỌC SINH GÃY CHÂN VÀ NỀN GIÁO DỤC SIÊU VIỆT
Việt Nam, nền giáo dục xuất chúng, top 20 thế giới???

Cùng nghe Dưa Leo “bình loạn” đề tài siêu giáo dục này!

Nguồn: [ Youtube.com Link ]
Việt Tân
today at 05:00. Facebook
CUỘC ĐẤU TRANH CỦA NGƯ DÂN QUẢNG BÌNH BƯỚC SANG NGÀY THỨ HAI

Lúc này 11h ngày 28.02.2017, tại khu vực cầu Ròn, Quảng Bình đang diễn ra biểu tình, người dân chặn đường quốc lộ ở Quảng Tùng, Quảng Trạch Quảng Bình. Tại làng Cảnh Dương, gần cầu Roòn người dân mang lưới ra đường biểu tình đòi Formosa cút xéo.

Một số người dân cho chúng tôi hay, phương tiện đã không di chuyển được vì người dân...
View details ⇨
Việt Tân
today at 03:30. Facebook
CÁ LẠI CHẾT TRẮNG KÊNH Ở ĐÀ NẴNG
Dân: Nghi do nguồn nước bị ô nhiễm
Nhà nước: Đổ lỗi chắc tại dân xả nước thải!!!

Trong khi bãi biển Đà Nẵng bị nhiễm nhiều vệt nước đỏ lan rộng tại nhiều nơi thì bên trong, cá chết nổi trắng một đoạn kênh dài dọc tuyến đường Tân Trào, Hồng Thái. Và phía nhà nước thì cho là [có lẽ] lỗi tại người dân!!!

Dưới đây là đoạn tin của đài RFA về sự việc này:

“Cá chết...
View details ⇨
Việt Tân
today at 02:48. Facebook
KHẨN: MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN BỊ AN NINH NGHỆ AN HÀNH HUNG DÃ MAN

Vào chiều tối hôm qua, 27/2/2017, Mục sư Nguyễn Trung Tôn đã bị an ninh côn đồ hành hung dã man tại khu vực Ba Đồn, Quảng Bình.

Nguồn tin từ địa phương cho hay Mục sư Tôn từ Thanh Hoá vào Quảng Bình, dự trù ghé nghỉ đêm tại Cồn Sẻ, nhưng đến Ba Đồn thì bị đám an ninh chận bắt đem đi. Chúng đánh đập gây thương tích nghiêm...
View details ⇨
Việt Tân
today at 02:00. Facebook
Đất nước Việt Nam gắn liền với biển, ai đã từng yêu mến tổ quốc mà không yêu biển? Ad xin giới thiệu đến các bạn tâm tình của những người yêu biển.

BIỂN VÀ TÔI

Sóng biển xanh rì rào
Sóng biển xanh rì rào
Sài Gòn cách Vũng Tàu chỉ khoảng 100km, vậy mà mãi tới năm 9 tuổi, tôi mới được đến biển... Thôi thì cũng nhờ ơn Bác và Đảng!
Chiếc xe đò nhỏ bé, chở đầy người, chạy mãi chạy hoài… Tôi hồi...
View details ⇨
Việt Tân
today at 01:00. Facebook
GIẢI NOBEL LỰU ĐẠN
Chú Đinh lại muốn Thăng lên trời với giải Nobel Y Khoa cho thành Hồ

Tư nghèo (Danlambao) - Nếu hội đồng Nobel mà chịu mở lỗ tai ra nghe Tư tui nói thì Tư tui sẽ nhiệt liệt đề nghị hội đồng mở thêm một giải mới: Giải Nobel lựu đạn. Tui đề nghị luôn người đầu tiên thắng giải này là đồng chí Đinh La Thăng của thành hồ nước đảng ta. Bảo đảm không có ứng viên nào nổ vàng trời,...
View details ⇨
TIN THÊM VỀ CUỘC BIỂU TÌNH CHẶN ĐƯỜNG QUỐC LỘ CỦA NGƯ DÂN QUẢNG ĐÔNG

Mấy lần dân biểu tình mấy chú cứ đổ lỗi cho mấy ông cha đạo kích động này nọ... Giờ dân Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình) biểu tình, chỗ không có người Công Giáo, không có ông cha đạo nào để chụp mũ...

Chà chà... nan giải quá!

Mà chỗ này gần mộ ông tướng Giáp... lẽ nào????

(Nguồn: Anthanh Linhgiang)
Việt Tân
yesterday at 23:00. Facebook
DÂN XÃ QUẢNG ĐÔNG, QUẢNG BÌNH CHẶNG QUỐC LỘ, BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA

Sáng hôm qua, Thứ Hai 27/2, ngư dân xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình đã kéo nhau ra quốc lộ biểu tình chống Formosa và chống việc nhà nước đền bù nhập nhằng không thoả đáng trong nhiều tháng qua.

(Video: Fb Anthanh Linh Giang)
Việt Tân
yesterday at 12:16. Facebook
NHÀ NƯỚC CHỈ MUỐN CHÚNG TA LÀ DIỄN VIÊN
…VÀ LÀ NHỮNG CON BÒ
(Hoàng Thế Nhân)

Ở Việt Nam có một cái lạ mà chưa hề thấy nước nào trên thế giới có được.

Đó là việc như bạn đưa một clip về công an đánh dân, hay công an nhận hối lộ thì người ta sẽ không điều tra các nhân vật trên để trả lời công luận mà sẽ điều tra người tung clip là ai.

Tương tự vậy, những vụ việc như thầy cô giáo đánh nhau với...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 08:00. Facebook
HÀNH ĐỘNG NÀO LÀ KHÔNG TỐT?
Cảnh sát giao thông xin 100 ngàn để phạt lỗi nhẹ.
"Đã bảo đừng có quay, nếu quay là phạt đủ luôn đấy! Hành động của chị không tốt!"

Nguồn: Mr Hài
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
yesterday at 06:30. Facebook
VÕ KIM CỰ: “KHÔN” VÀ “NGOAN”
(Vũ Thạch)

Với việc lãnh đạo cho rò rỉ tin kỷ luật ông Võ Kim Cự cả vài ngày trước khi chính thức cho chú “dê tế thần” chạy lên mặt báo, nhiều người cho rằng số ông Cự đã tận. Các ô dù mà ông ôm chặt bao năm nay không chỉ quay ngoắt mặt lại buộc tội, mà còn đang ngắm nghía cái núi tài sản của ông.

Hiện tượng này làm bật lên câu hỏi cắc cớ: ông Võ Kim Cự “khôn” và...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 05:30. Facebook
NÓNG!!!
Đang biểu tình chống Formosa ở quốc lộ 1a, giáp gianh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Gần mộ ông Giáp. Quảng Bình sáng nay 27/02/2017.
Cập nhật: CSCĐ đang được điều đến và người dân cũng tham gia càng lúc đông hơn.

Nguồn: Pham Nhu
Việt Tân
yesterday at 05:00. Facebook
S.O.S. NGHỆ SỸ ĐƯỜNG PHỐ TẠ TRÍ HẢI BỊ NHỐT
Xin cộng đồng mạng quan tâm

Bác Tạ Trí Hải kêu cứu:
Phòng của bác Hải bị khóa bên ngoài, nên bác không thể ra ngoài được, một người bạn của bác đến mang thức ăn và nước uống tới, cũng không vào được.
Bác Hải đang ở tầng cao nhất của căn nhà 12B Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn.
Bác Hải cho biết rất đông những kẻ mặc thường phục đang...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 03:30. Facebook
BIỂN THỪA THIÊN HUẾ NHIỄM ĐỘC ĐỎ
(VOA)

Khi chúng tôi quay những thước phim này, các ngư dân làng chài Bình An,Thừa Thiên – Huế đã phát hiện ra vệt đỏ này từ ngoài khơi, cách bờ chừng 3 hải lý, trước đây ba ngày. Hiện tại, vệt đỏ màu gạch đã loang vào đến bờ cát và kéo theo nhiều xác chết sinh vật biển như cá nhồng, cá đuôi thuyền và sứa biển. Suốt một dải chiều dài bờ biển gần 5km từ làng...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 02:44. Facebook
Hôm trước Nobel Y Tế, hôm sau Oscar vừa tầm.
Thiệt là tự hào hết mức!!!
Việt Tân
yesterday at 02:00. Facebook
S.O.S. HÃY NGỪNG PHÁ HOẠI THIÊN NHIÊN
HÒN CAU: KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP DƯỚI MẶT BIỂN SẮP BIẾN MẤT
Bạn sẽ rất đau khi thấy đất nước mình tiếp tục bị tàn phá do chủ trương "chọn kinh tế, bỏ môi trường" của ĐCSVN.

Phim ngắn "Hòn Cau và những mối đe dọa từ nhiệt điện than" được quay tại xã Vĩnh Tân, Phước Thể, Vĩnh Hảo, Cà Ná và Khu bảo tồn biển (KBTB) Hòn Cau nhằm giới thiệu về sự đa...
View details ⇨
View more posts