HẾT TIỀN NHÀ NƯỚC LÀM CÀN! HỌC SINH LÀM GÌ CÓ TIỀN

HẾT TIỀN NHÀ NƯỚC LÀM CÀN!
HỌC SINH LÀM GÌ CÓ TIỀN MÀ ĐÓNG 100.000 ĐỒNG TRẢ TIỀN LÀM ĐƯỜNG.
Nếu đóng tiền tiền sẽ đi đâu?
Trong quá khứ đã xảy ra tại địa bàn này, bắt mỗi gia đình phải đóng 1 triệu để trả tiền công nhân, nhưng khi đóng góp xong thì công nhân vẫn chưa được trả tiền...
Hà tĩnh là một trong những tỉnh có rất nhiều hộ dân nghèo, hằng năm cần phải được cứu đói, thế mà chính quyền vẫn tìm cách bóc lột cho đến tận xương tủy
==============================
Chính quyền bắt học sinh phải trả tiền làm đường
29/2/2016
Lại thêm một chuyện chỉ có ở Việt Nam: chính quyền Hà Tĩnh cho rằng những em học sinh cũng được hưởng lợi từ con đường mới làm xong, nên phải có nghĩa vụ đóng tiền để bù vào kinh phí.

Thông báo của nhà trường gửi đến phụ huynh. Ảnh: Lao Động

Câu chuyện lạ lùng diễn ra tại phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh). Vào năm 2015, chính quyền địa phương cho làm con đường dân sinh để người dân đi lại thuận tiện. Nguồn vật liệu để xây dựng được tỉnh hỗ trợ nên phường Đại Nài chỉ việc bỏ tiền thuê nhân công. Để trả tiền nhân công, chính quyền đã buộc mỗi hộ gia đình tại khu phố 7 phải đóng góp 1 triệu đồng. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, tiền người dân đã góp xong nhưng công nhân vẫn chưa được trả tiền.

Trước tình cảnh bị công nhân đòi nợ ráo riết, lãnh đạo phường bèn nghĩ ra cách buộc học sinh Trường Tiểu học Đại Nài phải đóng góp vì những em học sinh này được hưởng lợi từ con đường mới hoàn thành.

Nghĩ là làm ngay, chính quyền phường liền ra công văn yêu cầu trường phải góp tiền trả nợ. Trước sức ép của chính quyền, Ban giám hiệu nhà trường đành phải yêu cầu mỗi em học sinh về xin tiền cha mẹ mỗi người là 100,000 đồng để đóng góp.

Anh Nguyễn Văn T. phụ huynh học sinh cho báo Lao Động biết:

"Việc làm đường dân sinh là do địa phương phụ trách. Giờ thiếu tiền lại bắt học sinh nộp thì quá vô lý". Một phụ huynh khác phản đối việc bắt học sinh đóng góp tiền cho rằng, tòan Trường Tiểu học Đại Nài có 500 học sinh, riêng số học sinh ở khu phố 7 đã đóng 1 triệu đồng/gia đình thì không phải nộp tiếp, còn lại 400 học sinh phải nộp. Tính ra, số tiền mà chính quyền thu được từ việc bắt học sinh phải đóng là 40 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Hương- Chủ tịch phường Đại Nài cho biết, 55m đường chạy qua Trường Tiểu học Đại Nài tốn hết 30 triệu tiền công. Trong khi cả khu vực này chỉ có 3 nhà dân nên không đủ tiền để trả tiền nhân công. Ông Hương cũng khẳng định chủ trương bắt học sinh mỗi em phải đóng 100,000 đồng là đúng, chỉ sai ở chỗ chưa "thống nhất" với phụ huynh mà thôi. Tuy nhiên, ông này cũng không cho biết, nếu thu được số tiền 40 triệu, thì 10 triệu dư ra sẽ được dùng vào việc gì.

Trước những phản đối rầm rộ của phụ huynh, nhà trường đã quyết định trả lại tiền cho học sinh, cùng với đó là kiên quyết không đồng ý với chính quyền trong việc bóc lột học sinh tiểu học mỗi em 100,000 đồng.

Còn ông chủ tịch Hương cho biết sẽ đem vấn đề tạm dừng thu tiền của học sinh ra "họp bàn" để lấy cho được tiền của học sinh.

Tình hình thiếu hụt ngân sách của chính quyền CSVN đã buộc cán bộ phải “đói ăn vụng, túng làm càn”!

Ngọc Quân/SBTN
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Việt Tân

Việt Tân
today at 08:30. Facebook
CSVN CẦN HỌC CÁCH THOÁT TRUNG CỦA BÀ THÁI ANH VĂN.

Phạm Diễm Hương

Theo tờ Taipei Times, hôm thứ Ba 14 tháng Ba năm 2017, cựu Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage đã đến Đài Loan, ngay trước chuyến công du Châu Á của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson.
Ông Richard Armitage là một trong những người ủng hộ Đài Loan lâu dài nhất. Năm 2001, trong vai trò Thứ trưởng ngoại giao, ông đã vận...
View details ⇨
Việt Tân
today at 07:00. Facebook
CHÍNH PHỦ VIỆT NAM PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỤ THẢM HỌA FORMOSA
(Paulus Lê Sơn)

Trong bối cảnh Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung Việt Nam, cả Chính phủ và công ty Formosa đều buộc phải nhận trách nhiệm trong việc xử lý và đi đến chấm dứt hoàn toàn thảm họa này.

Ông Võ Kim Cự, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh nói việc cấp phép 70 năm cho Formosa là đúng trình tự, liên quan...
View details ⇨
Việt Tân
today at 06:30. Facebook
Một nhạc phẩm vừa mới được ra đời, nhạc phẩm nói về hiện tình đất nước và Formosa.
Mời quý vị và các bạn trẻ cùng nghe và chia sẻ.

Nguồn: Cọt's Hiếu
[ Facebook.com Link ]
Việt Tân
yesterday at 23:00. Facebook
Việt Tân
yesterday at 13:17. Facebook
VỤ ÁN BA SÀM - KỲ 3 VÀ HẾT: CUỘC ĐẤU TRANH NÀY LÀ TRƯỜNG HỌC VĨ ĐẠI

Đoan Trang

Tâm lý phổ biến của mọi người là coi án chính trị là “án bỏ túi, án theo chỉ đạo, có cãi cũng chẳng thắng nên quan trọng nhất là làm sao giảm số năm tù”. Trái ngược với tâm lý này, cả ông Vinh và bà Hà đều không đặt nặng vấn đề bản án.

Khi còn tự do, ông Vinh đã duy trì trang Ba Sàm với tinh thần quyết liệt “khai...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 09:42. Facebook
Suốt nhiều thập niên ĐCSVN định nghĩa "yêu nước là yêu XHCN".
Ngày nay người dân đã biết rõ, nếu thật sự yêu nước thì không thể yêu XHCN đã bị loài người vứt vào sọt rác từ gần 30 năm qua. XHCN đã mang lại bất công, bao vấn nạn xã hội, môi trường và trên hết là nguy cơ mất nước về tay Trung Cộng.

Yêu XHCN giờ nghĩa là yêu độc tài đảng trị, cổ vũ cho sự nắm chặt quyền và lợi của thiểu số giai...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 08:00. Facebook
CÔNG TY CÁI MÉP VÀ MÔI TRƯỜNG XANH KHAI THÁC CÁT VỊNH CAM RANH TRÁI PHÉP & BỘ ĐỘI BẢO KÊ XÃ HỘI ĐEN UY HIẾP DÂN

Chúng tôi vừa nhận được nội dung đơn dưới đây của bà Phan Thị Hồng và ông Nguyễn Chiến kêu cứu. Xin chuyển tiếp đến bạn đọc:

Cam Phúc Bắc, ngày 20/03/2017
ĐƠN YÊU CẦU VÀ KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP (Lần 4)

(V/v: - Thứ nhât- Công ty Cái Mép và Môi Trường Xanh khai thác cát biển Vịnh Cam...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 06:30. Facebook
"KHÁNH ƠI, MÀY LỪA DÂN! TRẢ LẠI TIỀN CHO DÂN!"
Đó là tiếng la hét phẫn nộ của hơn 20 chủ cơ sở đông lạnh ở Lộc Hà (Hà Tĩnh), mỗi lần họ kéo đến Ủy ban Nhân dân tỉnh hay nhà riêng của Chủ tịch tỉnh Đặng Quốc Khánh để đòi tiền bồi thường liên quan đến thảm họa môi trường do Formosa gây ra.
Ít ai biết chuyện những cơ sở đông lạnh hải sản đang khẳng định mình là nạn nhân không chỉ của Formosa mà...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 02:30. Facebook
BẮT LỖI XE DƠ - CÔNG AN GIAO THÔNG BÌNH TRIỆU ĐÁNH NGƯỜI

Tôi là người quay clip trên xin nói rõ để mọi người hiểu và share dùm:

Vào hồi 11h trưa ngày 23/3/2017, tôi đi từ hướng Bình Dương về An Sương, khi qua ngã 4 Bình Phước mấy anh này vẫy tôi lại và nói: A rẽ phải không có tín hiệu qua đường.

Tôi yêu cầu a Phạm Quốc Anh cho tôi xem chứng cứ (video)
A Phạm Quốc Anh không có video nên làm...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 01:01. Facebook
NHIỆT TÌNH + NGU DỐT = PHÁ HOẠI
Phá vỡ tam cấp rạp Cải Lương Nguyễn Văn Hảo, một công trình xây dựng gần trăm năm! Pháp không phá, VNCH không phá, một phó chủ tịch quận có thể định đoạt cả 1 công trình văn hóa!!!
ĐẤT NƯỚC NÀY SẼ ĐI VỀ ĐÂU???

Đêm qua, 22.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 đã ra lệnh đập phá bậc tam cấp của rạp hát Nguyễn Văn Hảo, một thời vang danh là thủ phủ của các...
View details ⇨
Việt Tân
yesterday at 00:30. Facebook
PHAN CHÂU TRINH ĐÃ CỔ SÚY DÂN QUYỀN NHƯ THẾ NÀO

Trần Long Vi (Luật Khoa Tạp Chí)

Ngày hôm nay, 24 tháng 3, là ngày giỗ lần thứ 91 của Phan Châu Trinh, một nhà lãnh đạo của phong trào dân quyền đầu thế kỷ 20.

Hôm nay, những thứ chúng ta đang có như chữ viết đã được Phan Châu Trinh cùng phong trào Duy Tân khi đó cổ xuý và phổ biến.

Phong trào Duy Tân không đơn giản là hô hào đòi dân quyền mà...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 23:00. Facebook
VỤ ÁN BA SÀM - KỲ 2: CHÚNG TA CÓ QUYỀN YÊU CẦU NHÀ NƯỚC PHẢI LÀM ĐÚNG

Đoan Trang

“Tôi đã phải tìm hiểu tất cả mọi thứ từ đầu. Từ việc tự đọc trên mạng để biết ông Vinh làm gì, người ta nghĩ về ông ấy như thế nào, đến việc nghiên cứu về các luật sư và tìm cách tiếp cận rồi mời họ. Chẳng có ai bảo tôi, hướng dẫn tôi phải làm gì cả, chỉ có một cách là phải đọc, phải suy nghĩ, rồi tự hình thành...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 14:04. Facebook
"Khi đã tạo ra nhiều việc làm, chúng tôi mới có thể thi hành luật pháp và làm sạch đường phố. Chúng tôi cấp giấy phép kinh doanh cho những người bán hàng rong và chuyển họ từ lề đường vào trung tâm dành cho những người bán hàng rong với hệ thống nước cống rãnh và chỗ đổ rác..."

- Lý Quang Diệu

Chuyện ông Lý Quang Diệu xử lý bán hàng rong - VietNamNet

vietnamnet.vn
Việt Tân
03/24/2017 at 10:30. Facebook
10 ĐIỀU BI AI CỦA DÂN TỘC VIỆT

Hôm nay là này mất của cụ Phan Chu Trinh (24/ 03), ad xin đăng lại 10 điều cụ Phan đã nhận xét về người dân Việt mình. Một thực trạng đáng buồn.

10 ĐIỀU BI AI CỦA DÂN TỘC VIỆT:

1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.

2. Trong khi người ta...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 09:00. Facebook
THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC VÀ ... NHỮNG CÁI ĐẦU
Nước mình sắp thành quái thú hay cái đầu của Thủ tướng có vấn đề???

Nguồn: Nguyễn Ngọc Nam Phong
Việt Tân
03/24/2017 at 07:30. Facebook
HÃY BẢO VỆ LOÀI VOOC CHÂN NÂU!
HIỆP HỘI DU LỊCH ĐÀ NẴNG ĐỀ NGHỊ THỦ TƯỚNG ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH SƠN CHÀ

Sáng nay (21.3), trong một công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nói rằng họ "quan ngại trong việc quy hoạch Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia". Quyết định quy hoạch Sơn Chà thành khu du lịch được Chính phủ công bố hồi tháng 2 theo Quyết định của Thủ tướng do Phó Thủ...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 06:00. Facebook
VỤ ÁN BA SÀM - KỲ 1: CUỘC CHẠM TRÁN CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN CŨ

Đoan Trang

“Cuộc đấu tranh này, nếu thân nhân của những người tù mà hết lòng vì nó thì thật sự nhà tù là một trường học cực kỳ lớn đối với chính họ. Sau ba năm qua, tôi thấy mình đã lớn lên rất nhiều, cứng cỏi hơn rất nhiều, nhìn rõ mọi chuyện và hiểu con người, hiểu cuộc đời hơn. Tôi đã bước qua khỏi nỗi sợ hãi và bây giờ tôi không...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 05:00. Facebook
HÔM NAY, TRÒN 91 NĂM NGÀY MẤT CỦA CỤ PHAN CHÂU TRINH

"Tôi xin nói thực với các anh, tôi đã bỏ 2/3 đời tôi để tìm lấy thuốc mà chữa trị cho nước nhà. Thông minh tôi tuy kém, tài trí tôi tuy hèn, nhưng trong buổi giao thời này, tôi có thể nói rằng: cái trách nhiệm nòi giống của dân tộc Việt Nam, tôi không nhường cho ai cả"

Quả thật là một đám tang vĩ đại, theo các con số đáng tin cậy 100.000...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 04:13. Facebook
CÔNG AN HÀ NAM TỔ CHỨC "HỌC TẬP VIỆT TÂN"

Trung Điền

Cuối năm 2016, Bộ công an cộng sản Việt Nam đã tung ra cáo buộc Đảng Việt Tân là “tổ chức khủng bố” nhưng không có bất cứ bằng chứng nào, đồng thời hăm dọa rằng sẵn sàng bắt giữ những ai liên lạc hay cộng tác với Việt Tân. Cáo buộc này nhằm cô lập các hoạt động của đảng Việt Tân nói riêng, và các hoạt động đấu tranh dân chủ nói chung, xem...
View details ⇨
Việt Tân
03/24/2017 at 03:30. Facebook
CƯỠNG (chế ức) HIẾP CỤ BÀ 90 TUỔI
Giải phóng hoàn hoàn vỉa hè, đang diễn ra "quyết liệt". Khí thế cách mạng đang sôi sùng sục.

Bà cụ đã hơn 90 tuổi hả? Cưỡng luôn! Mái hiên di động trên trời chứ không phải đồ vật lấn chiếm lòng lề đường dưới đất hả? Giật sập luôn!

Tinh thần Kách Mệnh đang hồi "lên đồng", cần phải lật nhào và cuốn phăng mọi thể loại giá trị thì mới đúng là Cách (cái) Mạng...
View details ⇨
View more posts