Hôm nay hàng trăm người dân ở Sầm Sơn kéo lên trụ

Hôm nay hàng trăm người dân ở Sầm Sơn kéo lên trụ sở UBND tình yêu cầu trả lại bãi biển Sầm Sơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong 2 ngày 29-2 và 2-3, trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa có hàng trăm người dân ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, kéo tới vây kín để mong được gặp lãnh đạo tỉnh này phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai.

Theo nhiều người dân, những việc làm của Tập đoàn FLC như chặn đường ra biển, cấm không cho người dân khai thác thủy sản gần bờ trước mặt của khu nghỉ dưỡng đã được người dân phản ánh nhiều lần lên chính quyền xã và thị xã nhưng vẫn không được giải quyết triệt để, khiến họ bức xúc. Đến nay tỉnh lại tiếp tục thu hồi đất khu vực neo đậu tàu thuyền khiến bà con bất bình kéo lên tỉnh để phản đối.

Về vụ này trước hết chắc trong chúng ta ai cũng đã từng nghe nói đến nạn chặt chém ở Sầm Sơn nó nổi tiếng như thế nào, làm 3 tháng ăn cả năm và chất lượng du lịch tại Sầm Sơn nó tệ đến mức nhiều người thề một đi không trở lại vì bị chém ngọt và...bẩn. Thời buổi kinh tế quốc tế, đến dân nội địa còn không chịu nổi phải bỏ chạy thì nói gì đến du khách quốc tế. Tâm lý ăn sổi như vậy mà mơ du lịch vượt Campuchia còn không nổi chứ đừng nói là đuổi theo Thái Lan khi các khu bãi biển du lịch rì sọt của họ được quy hoạch rất đẹp và tử tế đặc biệt là không có nạn chặt chém bừa bãi du khách.

Tập đoàn FLC sẽ chịu trách nhiệm xây dựng cải tạo lại toàn bộ bãi biển,làm du lịch chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn, văn minh hơn để thu hút du khách, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.Năm nào dân cứ đòi đi xe máy lên Bà Nà chơi, kéo theo hệ lụ du lịch tự phát, ăn nhậu, đốt phá,đây là cách phá rừng nhanh nhất và vứt rác.Muốn phát triển thì buộc phải hy sinh lợi ích địa phương để vào quy củ mới mong bắt kịp với khu vực. Các bạn muốn tiếp tục giẫm chân tại chỗ hay tiến lên là tùy ở các bạn.

Còn về vụ neo thuyền chính quyền tỉnh sẽ thu xếp cho ngư dân khu vực riêng.

#ComCom

-CT-
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )

Cua nước bạn Indo tập bắn đạn thật.

Nhìn chung số xe tăng của nhà ta nhiều nhất khu vực, nhưng mức độ hiện đại thì kém xa. Việc lên T-90MS là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM

Khi cuộc Chiến tranh bảo vệ chủ quyền biên giới phía Bắc Việt Nam chống quân Trung Quốc xâm lược nổ ra ngày 17-2-1979, nhà báo Trần Đăng Tuấn (sau này là Phó tổng biên tập Đài truyền hình Việt Nam) đang theo học Trường đại học Lomonosov ở Moskva. Ông đã nhớ lại những ngày tháng đó khi chia sẻ trên trang FB của mình. Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn:

"Tôi...
View details ⇨
"Tạo ra lòng tin, sự hữu nghị chân thật giữa hai nước là con đường tất yếu nhưng đòi hỏi thời gian lâu dài và từ cả hai phía.

Đây không phải là điều có thể hy vọng có được trong vài ba năm tới đây. Lịch sử mách bảo chúng ta muốn giữ được hòa bình, ổn định, giữ được độc lập tự chủ thì điều quan trọng nhất là giữ được lòng dân. Trên dưới một lòng, có được sự đoàn kết dân tộc thì chắc chắn...
View details ⇨
Ảnh lính TQ ko có quần áo, lột trần truồng tải đạn lên điểm cao 1509 (Núi Đất) được tên Ngô Nhật Đăng xuyên tạc thành 1 đại đội vận tải nữ của ta bị TQ bắt sống và làm nhục.

Ngô Nhật Đăng chính là kẻ biểu tình ở Bờ Hồ vài năm trước bị các cựu chiến binh sư đoàn 356 vạch mặt khi hắn chém gió rằng mình là CCB phía Bắc + Tây Nam. Khi các CCB 356 hỏi ở đơn vị nào thì luyên thuyên ở tiểu đoàn địa...
View details ⇨
Ơ kìa có con chim lạ <(")

- CBT -

#ComCom
Tàu hộ vệ chống ngầm chủ lực của Đông Lào, cho tới khi cặp Ghẻ thứ hai về nước.

Thôi cố chờ, tầm mấy tháng nữa là các em nó tung tăng Biển Đông rồi <(")

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Dù được pr hoành tráng nhưng Hàn Quốc vẫn là quốc gia có thanh niên trốn nghĩa vụ cao top thế giới, thậm chí theo thống kê có tới 16000 thanh niên bỏ quốc tịch để trốn nghĩa vụ.

-CT-

#ComCom
Có thể bạn chưa biết

Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, tư lệnh quân chủng Hải quân, từng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành tên lửa, giành huy chương vàng duy nhất trong toàn khóa tốt nghiệp năm 1990 tại Học viện Hải quân Baku, cộng hòa Azerbaijan thuộc Liên Xô.

Ông là sĩ quan Hải quân đi lên từ các đơn vị cơ sở. Sự nghiệp của ông có thể tóm tắt như sau:

Trưởng ngành - Thuyền phó - Thuyền...
View details ⇨
Tuần tra chung biên giới với "bạn" thì lúc nào cũng nai nịt đầy đủ, súng bóng loáng. Ảnh này cũ, hình như bây giờ đi tuần tra là phun ốp sần áo giáp với mũ chống đạn.

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Biên phòng Móng Cái chuẩn bị giao lưu với các du khách Trung Quốc.

PS : Ảnh diễn tập chống khủng bố hai nước Việt- Trung

-CT-

#ComCom
Sputnik giật tít:

"Phí tiền: Liệu tên lửa Python của Israel có làm Không quân Việt Nam mạnh hơn chút nào không?"

Trong bài nói rằng trang bị tên lửa tầm ngắn Python-5 cho Su-27/30 và Su-22 là sự lãng phí, trong khi hiệu quả thực tế không rõ ràng. Thay vào đó, Việt Nam nên mua các tên lửa mới nhất của Nga như R-73M và R-74.

Thế giờ ý các bạn Ngố dư lào?

- Quán bia tổng hợp -

#ComCom
Hình như là than tổ ong ?

-CT-

#ComCom
Ai biết vị đà chủ này là ai không :v

-CT-

#ComCom
Có thể bạn biết thừa

Hồi xưa, Đông Lào định mua loạt 12 chiếc Su-30MK2ĐL, sau khi dùng thử 4 con Su-30MK2 mua trong giai đoạn 2003-2004. Tuy nhiên, sau đó hợp đồng đã bị rút gọn xuống chỉ còn 8 chiếc.

4 tiêm kích thừa ra được chuyển giao cho Không quân Nga với định danh Su-30M2, dùng cho nhiệm vụ huấn luyện chuyển loại cho phi công Su-35. Kết cấu Su-30MK2ĐL và Su-30M2 y hệt nhau, chỉ khác...
View details ⇨
F-35.......

#ComCom

-CT-
Cuộc rút lui thần kỳ đêm 17/2

Trung đoàn Thủ đô (Trung đoàn 102) chính thức thành lập ngày 7/1/1947, giữa cuộc chiến kéo dài hai tháng tại Hà Nội mở đầu Toàn quốc kháng chiến, trên cơ sở Tiểu đoàn 301 cùng các đơn vị Vệ quốc đoàn và Tự vệ chiến đấu Liên khu 1 (36 phố phường Hà Nội cũ), gồm khoảng 2.000 người.

Đêm 17/2/1947, sau hai tháng chiến đấu cầm chân quân Pháp tại Hà Nội, bảo vệ...
View details ⇨
Chiến tranh là một cuộc thanh lọc ngược, khi mà những người con ưu tú của Tổ quốc xông pha nơi chiến trường và hy sinh để bảo vệ đất nước, còn những kẻ hèn nhát tìm cách trốn tránh và ở lại. Cuộc thanh lọc ấy sẽ làm đất nước suy yếu đi rất nhiều.

Như chúng ta đã biết, xuyên suốt chiều dài lịch sử là những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Cuộc chiến gần đây nhất của chúng ta là giai đoạn...
View details ⇨
Phi công đội bay biểu diễn Thunder của Không quân Indonesia chụp ảnh trước một chiếc Su-35S tại Nga. Có nhiều tin đồn cho rằng Indo dự kiến mua 8 chiếc Su-35S với tổng trị giá 850 triệu USD.

Người ta thì phải vác cặp sang đó học, mấy ông xứ Đông Lào toàn được trưởng khoa các kiểu sang tận nơi hướng dẫn. Bạn thân lâu năm không cần khoe khoang, cứ nhẹ nhàng như thế là ổn.

- Quán bia tổng hợp...
View details ⇨
Cầu không vận trong chiến tranh biên giới phía Bắc

Nhận biết rõ mối quan hệ giữa Trung Quốc và Khmer Đỏ, ngay từ khi quyết định chấm dứt các vụ tấn công vào biên giới Tây Nam bằng cách xóa sổ tập đoàn Pol Pot - Ieng Sary, ta nhận định rằng thế nào Trung Quốc cũng sẽ có phản ứng.

Ngay sau khi tiếng súng nổ ra trên biên giới phía Bắc, ta lập tức tiến hành chuyển lượng lớn khí tài quân sự và...
View details ⇨
Máy bay Su-24 của Nga (lại) bay ngang đầu tàu khu trục Mỹ để trêu ngươi.

Ở một vùng biển nào đó cách đó hàng nghìn km, hàng tuần đều có những vụ trêu tức tương tự. Không chỉ có tác dụng trêu ngươi mà hoạt động này còn nhằm thu thập thông tin tình báo tín hiệu (SIGINT), tình báo điện tử (ELINT) và vô vàn thể loại khác.

Tất nhiên là chẳng ai biết, không ai xác nhận và quán bia #ComCom có kể...
View details ⇨
View more posts