https://www.youtube.com/watch?v=0OBKL4J_DOk

Video loading ...
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đài Á Châu Tự Do

Nhiều người dân thành thị biết đến vùng cao qua những ảnh chụp phong cảnh miền núi hùng vĩ, nên thơ; tuy nhiên trong thực tế đời sống của nhiều dân tộc thiểu số vùng xa còn hết sức khó khăn.
[ Rfa.org Link ]

Dân bản đói nghèo

rfa.org
"Ở trong ký túc thì mọi thứ đầy đủ cả. Ký túc trường mình rộng hơn rất là nhiều lần so với các trường khác. Tuy nhiên, để vào Ký túc phải có những điều kiện đặc biệt nhất là con của những người có công với cách mạng, thương binh hoặc là liệt sĩ, và có thể là quen biết trong trường”.
[ Rfa.org Link ]

Vòng quanh ký túc xá sinh viên Hà Nội

rfa.org
Luật pháp hiện nay của đất nước này không cho phép nhà vua rút lui khỏi địa vị cũng như nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên đức vua hiện nay là Nhật hoàng Akihito đã hơn 80 tuổi và không có sức khỏe sau những cuộc phẩu thuật tim cũng như đang bị bệnh ung thư.
[ Rfa.org Link ]

Nhật Hoàng sẽ được quyền thoái vị

rfa.org
Những hoạt động của bà Trần Thị Nga trước khi bị công an bắt giam với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước"
Hình ảnh công an đọc lệnh bắt giam, khám nhà và dẫn giải nhà hoạt động cho dân oan Trần Thị Nga về trại giam, với cáo buộc "tuyên truyền chống Nhà nước".
(Courtesy of Nhan Dan, Cong An Nhan Dan, Thông tấn xã Việt Nam)
Hiện nay trên khắp lãnh thổ Việt Nam có hơn 10 sòng bạc nhưng chỉ cho phép người mang hộ chiếu nước ngoài vào chơi mà thôi. Trong khi đó nhiều người Việt Nam giàu có lại thường đi sang các nước láng giềng như Cam Pu Chia, Singapore, Malaysia, để đánh bạc.
[ Rfa.org Link ]

Người Việt được cho phép vào sòng bạc trong nước

rfa.org
Chỉ trong ngày thứ Bảy 21/1, có đến 40 ngàn người xuất phát từ Bến Xe Miền Đông lên đường ra các tỉnh phía Bắc và miền Trung.
Tại sân bay Tân Sơn Nhất thì lại có rất đông người Việt từ nước ngoài về nước kéo theo rất đông thân nhân ra đón, tạo nên cảnh mà báo chí mô tả là hàng ngàn người chen chúc nhau, không còn chổ trống.
[ Rfa.org Link ]

Hàng chục ngàn người về quê ăn Tết

rfa.org
Những cuộc Tuần hành chống Tổng thống Donald Trump khổng lồ mang tên "Vì nữ quyền" thu hút hàng triệu người tham gia đã diễn ra trên khắp các thành phố lớn của nước Mỹ vào ngày thứ bảy 21 tháng 1. Chỉ riêng tại thủ đô Washington DC đã có khoảng nửa triệu người tham gia.
[ Rfa.org Link ]

Tuần hành chống Tổng thống Donal Trump

rfa.org
Sức mạnh của một quốc gia là sức mạnh tổng hợp của rất nhiều yếu tố cộng lại trong đó có trang bị vũ khí, phương tiện kỹ thuật, rồi tất cả những yếu tố mà khoa học kỹ thuật ứng dụng vào trong lực lượng vũ trang trong quân đội mà đặc biệt là hải quân.
[ Rfa.org Link ]

Việt Nam mạnh lên với vũ khí từ Ấn Độ và Nhật Bản?

rfa.org
Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện đa khoa Masachusetts, Hoa Kỳ mới đây đã công bố một kết quả nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa những tổn thương thận ngắn hạn ở phụ nữ có thai với sức khỏe người mẹ và thai nhi sau này.
[ Rfa.org Link ]

Phụ nữ bị viêm thận có thể ảnh hưởng sức khỏe khi mang thai

rfa.org
Sau vụ xóa sổ chùa Liên Trì, sắp tới đây, nhà cầm quyền Việt Nam lại tiếp tục xóa sổ nhà thờ Thủ Thiêm. Vì sao nhà cầm quyền phải làm như vậy?
[ Rfa.org Link ]

Nhà thờ Thủ Thiêm, sợ hãi và đập bỏ

rfa.org
Sinh viên thường ở tại khu ký túc xá của nhà trường để tiện việc học tập. Trên lý thuyết các trường đều có khu ở dành cho sinh viên với những tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên ở Hà Nội việc sinh viên sử dụng ký túc xá gần đây có thay đổi. Nguyễn Hoàng, phóng viên RFA tại Hà Nội ghi nhận.
Hàng chục ngàn người dân tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã phải bỏ xứ đi kiếm ăn, mà nguyên nhân là do nông nghiệp không mang lại đủ công ăn việc làm cho một dân số đang tăng lên; đồng thời tình trạng môi trường suy thoái đã làm cho việc trồng lúa nuôi tôm của người nông dân trở nên rất khó khăn.
[ Rfa.org Link ]

Đồng bằng sông Cửu Long: Thiên đường đã mất

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 23:10. Facebook
Công an Việt Nam vừa bắt giam một phụ nữ hoạt động nhân quyền, với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”, theo Điều 88 bộ luật hình sự.
[ Rfa.org Link ]

Một phụ nữ hoạt động cho nhân quyền và dân oan bị bắt giam

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 22:20. Facebook
Tân Tổng thống Donald Trump ký văn bản chấm dứt Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.
[ Rfa.org Link ]

Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 21:45. Facebook
Cảnh sát giải cứu 5 người bị kẹt trong thang máy ở trung tâm Sài Gòn
Sự việc xảy ra vào 1 giờ 25 chiều thứ Sáu 20/1/2017, tại tòa nhà Diamond Smile Clinic & Spa, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 Sài Gòn. Trong lúc 5 người đang ở trong thang máy để đi từ tầng trệt lên tầng 3, khi đến tầng 1 thì thang máy bị trục trặc, nên bị kẹt treo lơ lửng giữa tầng trệt và tầng 1.
Ngay sau đó toàn bộ hệ thống...
View details ⇨
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 20:32. Facebook
Sau khi tuyên thệ nhậm chức được vài giờ, ông Donald Trump đã ký văn bản chấm dứt Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.
[ Rfa.org Link ]

Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 19:59. Facebook
Kết thúc chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra một thông cáo chung giữa hai nước nhấn mạnh việc kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, cam kết không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, giữ gìn hòa bình, ổn định ở biển Đông. Hai bên cũng tuyên bố sẽ tôn trọng tuyên bố về ứng của các bên trên biển Đông (DOC) và...
View details ⇨

Cam kết Việt-Trung về tranh chấp trên biển có đáng tin?

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 19:00. Facebook
Vào trung tuần tháng 11/2016, chúng tôi quay trở lại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tình Hà Tĩnh - nơi bị ảnh hưởng nặng nề từ thám họa Formosa, để tìm hiểu cuộc sống hiện nay của người dân địa phương.
[ Rfa.org Link ]

Trở lại Kỳ Anh (phần 1)

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 15:20. Facebook
Trung Quốc có tham vọng lớn lao trong việc bành trướng chủ quyền trong khu vực và tạo ảnh hưởng trên trường quốc tế, nhưng Hoa Kỳ lại có Tổng thống Donald Trump vừa tuyên thệ nhậm chức hôm qua thứ Sáu 20/1, với một quan điểm khác về vai trò của Trung Quốc. Sự tình rồi sẽ ra sao?
[ Rfa.org Link ]

Con Đường Tơ Lụa và chính quyền Donald Trump

rfa.org
View more posts