https://www.youtube.com/watch?v=nBYqX0Kbs2w

View details

youtube.com
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đài Á Châu Tự Do

Một phóng viên BBC có khả năng bị kêu án năm năm tù giam ở Thái Lan về tội danh phỉ báng.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Một phóng viên BBC có thể ngồi tù tại Thái

rfa.org
"Tất cả hoạt động xây dựng, cải tạo những khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều là phi pháp nếu không có sự cho phép của Việt Nam" -Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Việt Nam: Trung Quốc xây dựng ở Trường Sa là phi pháp

rfa.org
Những ngày qua dư luận Việt Nam xôn xao về một vệt nước đỏ xuất hiện ở khu vực cầu cảng Formosa, Hà Tĩnh.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Việt nước đỏ, Giáo sư Bá và xã hội dân sự

rfa.org
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đang viếng thăm Thái Lan, đã bày tỏ sự tri ân của Việt Nam đối với chính phủ Bangkok trong công tác phát hiện ra mộ của những chiến sĩ Việt Nam tại tỉnh Nong Khai, và đề nghị phía Thái Lan giúp đưa hài cốt của những người đó về mai táng trong nước.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Việt - Thái tăng cường hợp tác quốc phòng

rfa.org
Cục Thú y Việt Nam cảnh báo nguy cơ phát sinh và lây lan dịch cúm gia cầm trong thời gian tới. Cục cũng cho biết hiện đang có 6 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại 5 tỉnh trong cả nước là Bạc liêu, Nam Định, Quảng Ngãi, Sóc Trăng và Đồng Nai.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Cục Thú y Việt Nam cảnh báo dịch cúm gia cầm

rfa.org
Đảng cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực chống tham nhũng. Đây là mục tiêu được nhắc lại tại hội nghị của Ban Nội chính Trung ương tổ chức ngày 23 tháng 2.

Đảng cộng sản Việt Nam tăng cường chống tham nhũng

rfa.org
Video: Tin tức Việt Nam và Thế Giới ngày 23-02-2017
- Cơ quan chức năng xét nghiệm dải nước màu đỏ ở Lăng Cô
- Việt Nam tăng cường nổ lực chống tham nhũng
- Cúm gia cầm lây lan ở Việt Nam.
- Việt Nam va Thái Lan tăng cường quan hệ quốc phòng
- Trung Quốc cảnh báo Hải quân Mỹ tuần tra Biển Đông
- Danh sách nghi phạm ám sát Kim Jong-Nam.
Xem bằng youtube: [ Youtu.be Link ]
Trung Quốc sắp hoàn thành hơn 20 công trình xây dựng trên các đảo nhân tạo tại khu vực quần đảo Trường Sa. Những công trình này có thể chứa tên lửa đất đối không.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Trung Quốc xây hàng chục bệ phóng tên lửa ở Trường Sa?

rfa.org
Các ngư dân và người dân địa phương phát hiện một dải nước màu đỏ tại bãi biển Bình An, xã Lộc Vĩnh, thuộc vịnh Chân Mây vào sáng ngày 22 tháng 2. Đến chiều cùng ngày ngư dân vùng biển Lăng Cô báo thấy xuất hiện vệt nước hồng, phía dưới có chất lợn cợn. Sang ngày 23 tháng 2 vệt nước đỏ xuất hiện tại đầm Lập An.

Cơ quan chức năng xét nghiệm mẫu nước đỏ ở Lăng Cô

rfa.org
Video: Danh sách nghi phạm ám sát Kim Jong-Nam
Cảnh sát Malaysia hôm nay cho hay tổng công có tới 10 người liên quan tới vụ ám sát anh trai Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un. Trong số này có 2 phụ nữ 1 người Việt Nam, 1 người Indonesia, và 8 người đàn ông Bắc Hàn.
Bạn có biết?
Việt Nam sẽ xác minh thông tin Trung Quốc xây bệ phóng tên lửa ở Trường Sa.

Trả lời câu hỏi của báo chí trong cuộc họp hôm nay thứ Năm 23/2 tại Hà Nội, về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc xây các cấu trúc đặt tên lửa đất đối không tầm xa ở Biển Đông, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết: “Chúng tôi sẽ xác minh thông tin này".

Ông Lê Hải Bình nói...
View details ⇨
Cảnh sát Malaysia hôm nay cho biết 2 người phụ nữ, một mang hộ chiếu Việt Nam và một mang hộ chiếu Indonesia, đều được trả tiền để thực hiện vụ ám sát người anh cùng cha khác mẹ với Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong-Un.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Cảnh sát Malaysia: Hai nữ nghi phạm được thuê giết Kim Jong-Nam

rfa.org
"Chúng tôi đã xem trên video vụ này rồi. Thật đau lòng, quan hệ tình thầy trò mất cả giá trị truyền thống của nó. Thầy đánh trò như đánh giặc, trò đánh lại thầy như đánh kẻ thù. Thầy trò bằng vai phải lứa đánh lộn với nhau như vậy. Tất cả là sự xuống cấp đạo đức xã hội đạo đức học đường nói chung nó có nguyên nhân rất sâu xa từ các yếu tố khác."
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Thầy trò đánh nhau, đáng lên án ai?

rfa.org
Hiện đang có rất nhiều tranh luận đề án đưa hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp đi làm việc ở nước ngoài cua Bộ Lao Động. Có người cho rằng đề án này làm cho Việt Nam tiếp tục chảy máu chất xám. Có người lại nhận định rằng thất nghiệp là do qui trình giáo dục trong nước không đáp ứng được nhu cầu thực tế của phát triển kinh tế xã hội.
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Vì sao phải xuất khẩu cử nhân, tiến sĩ?

rfa.org
Hậu quả của việc ông Trump rút Hoa Kỳ khỏi TPP không đến nỗi khủng khiếp như người ta vẫn sợ vì Hiệp ước này chưa thành hình. Mà nếu muốn thành hình thì các nước còn phải tiến hành nhiều bước cải cách quan trọng để tiến tới chế độ thương mại tự do, mở rộng hệ thống cung cấp mới giữa các thành viên với nhau và tháo gỡ nhiều rào cản bên trong về lao động, môi sinh, v.v….
Xem tiếp: [ Rfa.org Link ]

Trung Quốc và mậu dịch Đông Nam Á

rfa.org
Video: Mỹ - Trung vờn nhau ở Biển Đông

Xin xem thêm tại youtube: [ Youtu.be Link ]
"Giờ vẫn còn đau và choáng lắm. Mấy ngày trước còn thấy đỡ đỡ. Mấy ngày nay thì thấy choáng và cứ nôn mửa thôi. Tôi cũng đi gặp bác sĩ mà họ nói là bị va đập mạnh, bị một thời gian rồi thôi". Chị Lài là một trong khoảng 20 người bị đánh đến thương nặng phải đi bệnh viện khi tham gia cuộc tuần hành ôn hòa của khoảng 700 giáo dân giáo xứ Song Ngọc hôm 14/2 vừa qua để kiện công ty Formosa.
Xem...
View details ⇨

Người Công giáo mất lòng tin vào chính quyền

rfa.org
"Việc chế độ đàn áp giáo dân, trong đó có cả chức sắc tôn giáo, chỉ phản đối việc Formosa xả độc làm ảnh hưởng đến đời sống (điều này ai cũng bức xúc, cũng bất mãn) và sự thật chính quyền không giải quyết đời sống cho người dân mà lại ngả về phía Formosa làm hại lại đồng bào. Thế nên tôi nghĩ chúng ta có bổn phận phải cùng nhau hỗ trợ việc làm chính nghĩa đó để bảo vệ đồng bào, quê hương, tổ...
View details ⇨

Hội đồng Liên tôn phản đối đàn áp giáo dân đi khiếu kiện

rfa.org
View more posts