https://www.youtube.com/watch?v=oYqe5tp_qeg

View details

youtube.com
View comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đài Á Châu Tự Do

Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 20:32. Facebook
Sau khi tuyên thệ nhậm chức được vài giờ, ông Donald Trump đã ký văn bản chấm dứt Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.
[ Rfa.org Link ]

Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 19:59. Facebook
Kết thúc chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra một thông cáo chung giữa hai nước nhấn mạnh việc kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, cam kết không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, giữ gìn hòa bình, ổn định ở biển Đông. Hai bên cũng tuyên bố sẽ tôn trọng tuyên bố về ứng của các bên trên biển Đông (DOC) và...
View details ⇨

Cam kết Việt-Trung về tranh chấp trên biển có đáng tin?

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 19:00. Facebook
Vào trung tuần tháng 11/2016, chúng tôi quay trở lại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tình Hà Tĩnh - nơi bị ảnh hưởng nặng nề từ thám họa Formosa, để tìm hiểu cuộc sống hiện nay của người dân địa phương.
[ Rfa.org Link ]

Trở lại Kỳ Anh (phần 1)

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 15:20. Facebook
Trung Quốc có tham vọng lớn lao trong việc bành trướng chủ quyền trong khu vực và tạo ảnh hưởng trên trường quốc tế, nhưng Hoa Kỳ lại có Tổng thống Donald Trump vừa tuyên thệ nhậm chức hôm qua thứ Sáu 20/1, với một quan điểm khác về vai trò của Trung Quốc. Sự tình rồi sẽ ra sao?
[ Rfa.org Link ]

Con Đường Tơ Lụa và chính quyền Donald Trump

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 11:51. Facebook
Video: Cháy dữ dội tại kho chứa hoá chất của quân đội ở quận 9 Sài Gòn, vào sáng sớm thứ Bảy 21/01/2017.
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 08:35. Facebook
Chỉ còn một tuần nữa là người Việt trong và ngoài nước đón mừng Xuân Đinh Dậu, ngoài việc chúc tuổi cho nhau chúng ta còn có cơ hội hàn huyên bên gia đình bạn bè và việc uống bia ruou là điều không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc, Tình trạng ăn nhậu phát triển hầu như khắp nơi tại Việt Nam cũng khiến nhiều người quan ngại.
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 06:54. Facebook
Hình ảnh gia đình tân Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence trong dạ tiệc tối 20/01/2017, sau lễ tuyên thệ nhậm chức.
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 06:01. Facebook
Cháy lớn tại kho hoá chất quân đội ở TP.HCM
Một vụ cháy dữ dội xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy 21/01/2017 tại kho chứa hoá chất quân đội thuộc phường Phước Long B, quận 9 Sài Gòn; thiêu rụi khoảng hơn 500 mét vuông nhà kho và toàn bộ số hoá chất dung môi do quân đội quản lý.
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 04:55. Facebook
Trong một động thái bất thường, chính phủ Trung Quốc hôm 20/1 lên tiếng yêu cầu các đại diện ngoại giao và 13 cơ quan quốc tế trợ giúp Trung Quốc để thực thi pháp luật đối với tội phạm tham nhũng trốn ra nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ, Canada và Úc.
[ Rfa.org Link ]

Trung Quốc kêu gọi quốc tế hợp tác dẫn độ các nghi phạm tham nhũng

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 02:35. Facebook
Bạn nghĩ gì?
Trong cuộc gặp gỡ với một số người Việt Hải Ngoại tại Sài Gòn hôm 20/01 nhân Tết Nguyên Đán 2017, Chủ tịch Trần Đại Quang khẳng định "Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn luôn coi đồng bào ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; và mong muốn bà con ở nước ngoài tiếp tục có những đóng góp tích cực và hiệu quả, đưa đất nước ta ngày càng phát...
View details ⇨
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 01:32. Facebook
Bản Lên Tiếng Phản Đối Công An Nghệ An Bắt Giữ Trái Phép Cựu TNLT Nguyễn Văn Oai

Cựu Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Oai đã bị một nhóm người - được nhận dạng là công an Thị xã Hoàng Mai - phục kích bắt cóc trên đường 36 thuộc Xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào khoảng 10h đêm ngày 19.01.2017. Sau một ngày thì gia đình ông Nguyễn Văn Oai được ông Nguyễn Xuân Doãn, Trưởng công an xã...
View details ⇨
Đài Á Châu Tự Do
01/21/2017 at 00:17. Facebook
Nhạc sĩ Tô Hải, 90 tuổi, được nhiều người biết đến qua một số sáng tác cách mạng ‘đỏ’; nhưng về sau chính ông công khai thừa nhận thời kỳ theo đàng cộng sản là ‘sai lầm’. Hiện ông đang rất ốm và bị bệnh viện từ chối điều trị.
[ Rfa.org Link ]

Bệnh viện từ chối điều trị cho nhạc sĩ Tô Hải?

rfa.org
Trước vài giờ trước khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, tại Philippines khoảng 200 người đã biểu tình trước Tòa đại sứ Mỹ tại Manila, yêu cầu quân đội Mỹ rút khỏi nước này, với cáo buộc ông Trump có chính sách ngăn cản di dân, kỳ thị và bài bác Hồi giáo.
[ Rfa.org Link ]

Biểu tình trước Tòa đại sứ Mỹ đòi quân đội Mỹ rút khỏi Philippines

rfa.org
Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh là nơi Nhà máy Gang thép của Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tình từng xả hóa chất độc hại trực tiếp ra biển gây nên thảm họa môi trường dọc theo các tỉnh miền Trung kể từ tháng tư vừa qua. Ngay sau khi xảy ra thảm họa, phái viên RFA đã đến tận nơi ghi nhận tình hình hải sản chết hằng loạt và đời sống người dân bị tác động. Thực tiễn hiện nay cũng được tìm hiểu qua...
View details ⇨
Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức tuyên thệ tại Thủ đô Washington DC, trở thành vị Tổng thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
[ Rfa.org Link ]

Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ

rfa.org
Nhiều người dân thành thị biết đến vùng cao qua những ảnh chụp phong cảnh miền núi hùng vĩ, nên thơ; tuy nhiên trong thực tế đời sống của nhiều dân tộc thiểu số vùng xa còn hết sức khó khăn. Nhóm Phóng viên RFA tại Việt Nam có phóng sự sau.
Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng kết thúc chuyến thăm hữu nghị Trung Quốc với một thông cáo chung nhấn mạnh cam kết giữa hai nước trong việc kiểm soát bất đồng trên biển và giữ gìn hòa bình ổn định ở khu vực biển Đông.
[ Rfa.org Link ]

Cam kết Việt-Trung về tranh chấp trên biển có đáng tin?

rfa.org
Dư luận mấy ngày vừa qua bàn cãi, tranh luận lẫn cười cợt một cách ầm ĩ xoay chung quanh bài viết đăng trên tờ Quân Đội Nhân Dân của tác giả Hà Đăng, nguyên Ủy viên Trung ương đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, có tựa đề: “Đòi từ bỏ Chủ nghĩa xã hội là sai lầm lớn”.
[ Rfa.org Link ]

Vì sao từ bỏ Chủ nghĩa Xã hội?

rfa.org
Bước vào năm mới 2017 đã xảy ra một số vụ đình công của công nhân mà nguyên nhân do chủ sử dụng lao động không tuân thủ những qui định do cơ quan chức năng Việt Nam đề ra.
View more posts