https://www.youtube.com/watch?v=r1h2yelN108

View details

youtube.com
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Đài Á Châu Tự Do

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Đài Á Châu Tự Do
2 hours 54 minutes ago. Facebook
Số liệu chính thức của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam cho biết, hiện có khoảng 1 triệu 100 ngàn người trong độ tuổi lao động không có việc làm.
[ Rfa.org Link ]

Thất nghiệp tăng cao ở Việt Nam

rfa.org
Đài Á Châu Tự Do
3 hours 53 minutes ago. Facebook
Lý do gì mà những người dân oan phải chấp nhận đánh đổi tự do? Lý do gì mà những người con của họ, là những thanh niên trẻ đã chọn hai chữ “dấn thân” để tiếp bước dù có phải chịu tù đày?
[ Rfa.org Link ]

Phía sau những cuộc đấu tranh giữ đất

rfa.org
Tiến sĩ Marina Kenyon, đến từ đại học Cambrige của nước Anh, giám đốc chương trình bảo vệ các loại khỉ và vượn có nguy cơ tuyệt chủng tại Trung Tâm Cứu Hộ Linh Trưởng ở Đảo Tiên thuộc Vườn Quốc Gia Cát Tiên, nói rằng bà có cơ hội làm việc chung với thạc sĩ Nguyễn Huỳnh Thuật từ 2003 nhưng điều khiến bà ấn tượng nhất là những buổi sinh hoạt cuối tuần cùng học sinh địa phương tại Câu Lạc Bộ Anh...
View details ⇨

Rừng gọi, thông điệp yêu thương bảo vệ môi trường

rfa.org
Những kịch bản được soạn sẵn. Thậm chí dự phòng cả phương án trấn áp. Một phương cách hành xử thô bạo, vi phạm nghiêm trọng luật Tố tụng từ chính 3 ngành toà án, kiểm sát, công an.
Đặc biệt, nhiều phiên toà Hà Nội, lực lượng an ninh còn bố ráp như đánh trận, đưa xe buyt lùa bắt dân như bắt... lợn!
[ Rfa.org Link ]

Để thay đổi những phiên toà

rfa.org
Nếu như câu chuyện về anh Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng cùng gia đình nổ súng để bảo vệ quyền lợi chính đáng về đất đai của anh là câu chuyện nổi cộm về đất đai năm 2012, ở phía Bắc Việt Nam thì câu chuyện ông Đặng Văn Hiến nổ súng ở Đắc Nông làm chết ba người và 13 người bị thương trong tháng 10 năm 2016 lại là câu chuyện nổi cộm về tiếng kêu đau của người dân thấp cổ bé miệng, kêu trời không...
View details ⇨

Đất, một bài ca buồn của người Việt

rfa.org
Với câu hỏi: "Xuất khẩu gạo nhất nhì thế giới để làm gì khi mà nông dân vẫn nghèo?", nguyên Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Lê Huy Ngọ cho rằng nhà nước phải có chính sách hỗ trợ những yêu cầu chính đáng và công bằng trong công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp.
[ Rfa.org Link ]

Vì sao tái cấu trúc nông nghiệp ở Việt Nam vẫn trì trệ?

rfa.org
Theo số liệu thống kê được công bố vào năm 2012, phụ nữ khu vực Tây Nam Bộ kết hôn với người nước ngoài chiếm đến 79%. Họ chấp nhận một người chồng xa lạ qua môi giới, lớn hơn nhiều tuổi và bất đồng ngôn ngữ lẫn văn hóa với mong muốn đổi đời. Tuy vậy, đa số những “cô dâu” miền Tây ngậm ngùi cho số phận hẩm hiu mà thê thảm nhất như trường hợp của chị Võ Thị Minh Phương, quê Cần Thơ, ôm hai con...
View details ⇨

Cuộc sống di cư của phụ nữ miền Tây Nam Bộ

rfa.org
Liên đoàn bóng đá Malaysia quyết định hủy bỏ 2 trận giao hữu với Miến Điện, dự trù diễn ra vào ngày mùng 9 và 12 tháng này.
Liên Đoàn không cho biết lý do tại sao, nhưng một viên chức của Bộ Thanh Niên Thế Thao Malaysia nói với hãng thông tấn AFP rằng đây là một quyết định mang tính chính trị, ý muốn nói nhắm phản đối việc quân đội và an ninh Miến đàn áp người Hồi Giáo Rohingya.
[ Rfa.org Link ]

Malaysia hủy 2 trận banh giao hữu với Miến Điện để phản đối đàn áp người Rohingya

rfa.org
Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu thông qua một số biện pháp cấm vận MỚI đối với Bắc Hàn, chủ yếu nhắm vào số tiền hơn 800 triệu USD mà Bình Nhưỡng thu được hàng năm nhờ bán than.
[ Rfa.org Link ]

LHQ thông qua một số biện pháp cấm vận Bắc Hàn

rfa.org
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh vừa ký kết bản kế hoạch Hành động Australia Việt Nam giai đoạn 2016 – 2019 vào hôm 30 tháng 11 tại Canberra, Australia.
[ Rfa.org Link ]

Việt – Úc ký chương trình hành động giai đoạn 2016 – 2019

rfa.org
Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) hôm nay cho biết đã phát hiện được vỉa dầu mới nằm trên thềm lục địa của Việt Nam, ở khu vực Đông bắc mỏ Bạch Hổ, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 145 km, vốn là mỏ cung cấp dầu mỏ chủ yếu cho Việt Nam hiện nay.
[ Rfa.org Link ]

Phát hiện vỉa dầu mới cách bờ biển Vũng Tàu 145 km

rfa.org
Các nhà hoạt động nhân quyền tại Philippines đều kinh ngạc khi nghe tin Tổng thống Ridrigo Duterte đe dọa sẽ giết họ, nếu họ tìm cách gây khó khăn cho chính sách bài trừ ma túy mà ông đang thực hiện.
[ Rfa.org Link ]

Tổng thống Philippines đe dọa sẽ giết người ngăn cản bài trừ ma túy

rfa.org
Tổ chức quốc tế bảo vệ quyền công dân có tên Civil Rights Defenders, vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường áp lực đối với nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bị công an bắt giam.
[ Rfa.org Link ]

Civil Rights Defenders kêu gọi trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm

rfa.org
Liên quan đến vụ nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu giang Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn và bị truy nã quốc tế, Trung ương đảng vừa đề nghị kỷ luật 7 cá nhân và 1 tập thể vì những sai phạm liên quan đến việc bổ nhiệm các chức danh đảng và chính quyền cho ông Thanh, cũng như cấp biển số xe công cho xe tư nhân của ông Trịnh Xuân Thanh. Những người bị đề nghị kỷ luật bao gồm nguyên bí thư tỉnh ủy Hậu Giang,...
View details ⇨

Bảy cán bộ bị kỷ luật vì liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

rfa.org
Hồ Dầu Tiếng được nhiều người biết đến bởi đó là hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và thậm chí cả khu vực Đông Nam Á nữa. Những người thích khám phá cảnh quan thiên nhiên đến Hồ Dầu Tiếng để xem công trình do thanh niên trước đây đào nên. Nay, trên một đoạn bờ hồ người ta đến không phải để ngắm cảnh mà để cứu trợ cho những người Việt nghèo từ Kampuchia hồi cư.
Thảm họa môi trường do Nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh thải chất độc ra biển vào đầu tháng tư vừa qua không chỉ tác động trực tiếp đến ngư dân đánh bắt hải sản mà cả những diêm dân chuyên làm muối.
Liên tục trong một thời gian ngắn, nhiều tiếng nói bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động dân sự bị bắt giữ, kể cả những người được cho là không có tầm ảnh hưởng lớn. Lý do vì sao? Sau đây là nhận xét của một số nhà quan sát, nhà bất đồng chính kiến về tình trạng này.
Khoảng 1 tấn ngà voi bị phát hiện vào hôm thứ hai 28 và thứ ba 29 tháng 11. Số ngà voi này được giấu trong những container chở gỗ và sẽ được vận chuyển sang Campuchia.
[ Rfa.org Link ]

Thêm ngà voi lậu bị bắt giữ ở Việt Nam

rfa.org
Một audio clip lan truyền trên mạng hồi gần đây ghi lại âm thanh cuộc họp với cán bộ trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu của Vụ trưởng Thanh tra Nguyễn Minh Mẫn đã làm cho dư luận dậy sóng vì tính cách quan liêu và xem thường pháp luật của ông ấy.
[ Rfa.org Link ]

Lợi hay hại khi che dấu thông tin?

rfa.org
View more posts