https://youtu.be/d4Ux5gXhcIg?t=1s Chưa đến Tết nhưng xem clip Tết cười thả ga lạ

[ Youtu.be Link ]

Chưa đến Tết nhưng xem clip Tết cười thả ga lại nhớ ngay nỗi lo lì xì đầu năm mới của người lớn. Cứ đến Tết là trẻ con thì háo hức chờ lì xì còn người lớn thì bấn loạn vì không kiếm ra nhiều tiền mới đến thế. Mình thì năm nào cũng ái ngại thay cho những người qua nhà mình chúc Tết, bạn biết sao không, nhà mình có tới ba đứa trẻ. Mình lì xì người khác bằng quà vui mà người khác lì xì con nhà mình thì đều là phong bao chứ, ngại quá!!!

Vì làm sao mà gói được tiếng cười làm quà lì xì chứ, đâu phải ai cũng biết cách!

Nhiều khi thấy, lì xì xong vẫn băn khoăn khi nhìn em bé nhà kia xé luôn cái bao lì xì ra đếm tiền và bình phẩm, ngay trước mặt khách và bố mẹ! Vì thế, hình như càng ngày tiền bỏ trong bao lì xì càng phải nhiều hơn, dày hơn, to hơn!

Mình không lo về tiền, mà mình hiểu rằng, trẻ con quá nhỏ để hiểu ý nghĩa của lì xì đâu phải chỉ nằm ở tiền?

Khó mà giải thích với trẻ con rằng, tiền mừng tuổi mới thực ra không nằm ở mệnh giá tờ tiền! Lì xì bây giờ mất dần đi cái ý nghĩa thực sự mang lại may mắn trong ngày đầu năm mới cho người được nhận. Nhiều khi, trẻ con chỉ bận đếm tiền mà không kịp chờ nghe lời chúc tốt đẹp từ bạn của bố mẹ nữa!

Lì xì hạt giống, là tặng cả một vườn hoa! (miễn là người ta đừng có lười tưới cây!)

Lì xì cuốn sổ, là có rất nhiều tranh biếm họa.

Lì xì một tin nhắn thú vị, là sẽ có một rổ tin nhắn thú vị được nhân bản lên, gửi cho cả lũ bạn thân!

Lì xì một cái mặt cười là cả năm chỉ toàn chuyện trò ha hả mỗi khi gặp mặt.

Mình đã ngoài bốn mươi, đã là mẹ của ba đứa trẻ, mình chỉ có bài thơ lì xì làm tặng lũ trẻ trong nhà, năm nay post sớm chờ Tết:

Rót một chén trà cho ông
Trà buổi sáng thơm hương sen Hồ Tây
Trà chiều lên hương thơm mùa thu
Chén trà mùa đông ủ ấm cơn gió bấc
Cháu tặng ông tình yêu nhỏ bé trong một chén trà Xuân.
Cháu mừng tuổi ông một món quà xinh và ngoan, là cháu đây!

Tặng một vòng ôm cho mẹ
Vì mẹ sẽ thơm lên tóc con khi con ôm mẹ
Vì mẹ sẽ chạy xe chầm chậm thôi khi con ngồi sau ôm mẹ
Vì mẹ sẽ ngủ ngon hơn khi con ôm tay mẹ.
Như mèo con ôm mèo mẹ, như gấu trúc ôm gấu mẹ, như sóc con ôm sóc mẹ, như cá con bơi tung
tăng quanh cá mẹ
Lì xì mẹ một món quà, chính là con đây!

Tặng bố một nụ cười
Tặng bố một nụ hôn
Tặng bố một bức tranh
Tặng bố một trò chơi, con oẳn tù tì và con thắng
Tặng bố một nửa cái kẹo
Và tặng bố chỗ ngồi sau xe ba bánh, con chở bố đi khắp thế giới của con
Và lì xì cho bố một người bạn tí hon, chính là con đây!

Lì xì bạn một nụ cười thay lời chào
Tặng bạn một trái cam thay lời chúc
Tặng bạn một bông hoa ngoài vườn nhà mình
Tặng bạn một chỗ ngồi bên cạnh bé, cùng chơi chung chiếc ô tô mới mua
Tặng bạn một chiếc áo ấm mùa đông, một cây kem mùa hè
Tặng bạn một chuyến đi trên ngựa gỗ
Tặng bạn một người bạn, cùng chơi chi chi chành chành, và cùng xếp hàng tập thể dục
Lì xì cho bạn một người bạn thân!

Lì xì ơi chỉ một niềm vui nhỏ
Mang về biết bao nụ cười.
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Trang Hạ

Trang Hạ
yesterday at 14:32. Facebook
Sáng mai thứ Sáu 24/3 mình có buổi tọa đàm trực tuyến cùng các chuyên gia tại Sài Gòn và Hà Nội về Bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục. Trực tuyến từ 8h30 sáng, nếu bạn bè nào quan tâm có thể theo dõi tại links này:
[ Chavame.com Link ]
Trang Hạ
03/22/2017 at 08:41. Facebook
Quảng cáo tìm người giúp dự án "Sách và hành động" tại Hà Nội mọi người nhé! Chỉ còn ngày mai là kết thúc nhận đăng ký tình nguyện viên cho cộng đồng. Mình tin chắc chắn rằng việc đọc sách nhiều sẽ giúp người ta đỡ xả thói xấu trên facebook đó! Vì người ta nhận ra, đọc càng nhiều càng thấy bản thân bé mọn tội nghiệp biết bao!

[ Facebook.com Link ]

Tìm bạn Đồng Hành cùng SVHĐ

EVENT - facebook.com
Trang Hạ
03/21/2017 at 18:19. Facebook
VỨT TỐT SANG SÔNG

Khi đó, tôi đang thu xếp sách vở, định lên văn phòng Hội sinh viên trả lời nốt những câu hỏi thảo luận trên diễn đàn online. Chúng tôi giúp sinh viên khoá dưới chuẩn bị hoạt động “Tiếp sức mùa thi” dự kiến khởi động sau hai tháng nữa. Điện thoại di động rung. Mẹ gọi điện cho tôi. Thật lạ, mẹ tôi thường kinh sợ những cú điện thoại di động như kinh sợ cái hoá đơn thanh toán...
View details ⇨
Trang Hạ
03/21/2017 at 17:25. Facebook
30/4/2017 Trang Hạ sẽ chạy Half-marathon từ Đồng Văn tới Mèo Vạc, qua đèo Mã Pì Lèng nổi tiếng của Hà Giang. Có bạn nào theo dõi fanpage cũng sẽ tham gia? Sau giải sẽ hẹn chụp chung một bức ảnh kỷ niệm ở Đích đến nhé! Inbox để liên hệ!
Trang Hạ
03/20/2017 at 12:00. Facebook
DO THE RIGHT THINGS AT FIRST

Hồi xưa mình có mấy năm thích mặc đồ của Yến Trang chỗ Tràng Thi, cứ về Việt Nam là lại lượn qua đó lượm vài thứ, từ áo, yếm, váy, quần, khoác, đồ trẻ trung hay đồ công sở. Vì ở đó có rất nhiều thứ được thiết kế bằng vải thô và vải đũi, hai loại vải mình thích mê, màu đơn giản chỉ đen trắng hay giữ nguyên màu thô vải mộc. Có lần thích một cái quần vải thô, nên dù...
View details ⇨
Trang Hạ
03/20/2017 at 08:13. Facebook
Nhìn ông xã mình thì biết, nhiều khi ông ấy bứt tóc bứt tai muốn bứng vợ ra chợ vứt, ai nhặt thì nhặt!
Trang Hạ
03/18/2017 at 14:10. Facebook
Tôi thấy những người đàn bà trung niên thường yêu bức ảnh hồi họ trẻ. Và những người đàn ông bụng bắt đầu béo thường yêu tấm ảnh hồi họ còn phong độ. Tôi cũng thế. Khi đã ba con, tôi kiêng soi gương, và thỉnh thoảng xem lại những bức ảnh hồi còn thảnh thơi "gái một con", dù thời ấy mới từ... ba bốn năm trước chứ mấy. Nhưng chúng ta đều biết, thời gian một đi không trở lại.

Chúng ta luôn nhận...
View details ⇨
Trang Hạ
03/18/2017 at 13:25. Facebook
CUỐI TUẦN MƯA GIÓ LẦY LỘI, VÁC TUỔI 43 ĐI XEM KONG!

Nửa đêm đi xem Kong, mình vừa buồn cười vừa đăm chiêu!

Cười vì phim có nội dung hơi giải trí thuần túy, nhưng mình đăm chiêu vì những gì thấy trên màn ảnh. Một Việt Nam quá tuyệt vời, non nước, hang động, cây cỏ thân thiết tươi đẹp ngời ngời, những ngọn núi điệp trùng xanh non mơ màng, Ninh Bình, Quảng Bình, nội dung phim thì bà con review...
View details ⇨
Hiện tại, bạn vẫn có các khóa làm đẹp, chiều chồng trên giường, chiều chồng trong bếp. Nhưng không có chương trình xây dựng cho bạn một bản lĩnh văn hóa.

<3

Có bạn gửi thư kể lể, bạn đã học 5 năm ở Đại học nhưng không có lấy một người bạn thân. Bạn để ý tới thầy giáo thì thầy lúc xa lúc gần. Người ở cùng xóm trọ thì toàn những kẻ ích kỷ, nhờ việc nhỏ cũng không được. Sinh nhật bạn bè thì bạn...
View details ⇨

Nhà văn Trang Hạ: Phụ nữ Việt đang quá thiếu cách bộc lộ bản thân

thanhnien.vn
Nhiều người đàn ông vẫn luôn mang một định kiến xấu về phụ nữ, và việc họ làm, điều họ nghĩ, họ nói, đều ám chỉ rằng phụ nữ thấp kém hơn họ, trong khi họ chưa chắc đã văn minh.

Trương Anh Ngọc: Trang Hạ và Ngọc Trinh là 2 trong số nhiều phụ nữ bị đưa ra làm trò cười

soha.vn
Nhiều bạn hỏi tên thật của Trang Hạ là gì. Trang 25 từ Báo cáo thường niên của công ty và trang 84 của Forbes số 3.2017.
"Em đã khóc khi mọi người xem Táo quân còn em ngồi rửa bát. Mùng 1 Tết đi họ hàng, mùng 2 Tết vẫn không về ngoại. Em ngày ngày làm cỗ thắp hương và dường như bị bỏ mặc trong gia đình", những cô gái trẻ năm ngoái đã từng ném đá Trang Hạ nhưng giờ lại than khổ và "thấm" chỉ sau khi có trải nghiệm.

Trang Hạ: "Nếu vẫn còn xem tướng đàn bà để đoán biết mắn đẻ hay còn trinh không..."

afamily.vn
Tôi nghĩ, đi khắp thế gian chỉ để tìm được những người thiện lương, tử tế và từ tâm, những cái đó là danh thiếp tốt nhất của một người đàn bà!

Trang Hạ: ‘Tôi không chống đàn ông, tôi chống lại sự si ngu của đàn bà’ - VietNamNet

vietnamnet.vn
GIANG HỒ CHỈ VỪA ĐỦ XÀI - cuốn sách mới của Trang Hạ dành tặng cho những phụ nữ đang học cách để chủ động sống và chủ động hạnh phúc! Mời mọi người xem thử vài trang nhé!

<3"Việc của bạn chỉ là: Đi, Sống, và Yêu!" <3
PHỤ NỮ CÓ PHẢI ĐỘNG VẬT ĐÒI QUÀ?

Trời, không biết là một anh hay một chị, hay một ông comment câu này trong album Vincom: “Thế khi nào đàn ông thông thái mới tặng quà? Dịp nào cần tặng? Tự đoán hay để đòi?” = Ý nói thẳng ra là phụ nữ là một động vật đòi quà! Không có quà, 8/3 không ý nghĩa? Những lời chúc cũng chỉ là một thứ vỏ bọc, nếu không có quà, tất thảy mọi thứ chỉ là chém gió?

Năm...
View details ⇨
Rạng rỡ, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, đó là gái phượt.

Gái phượt là cô gái thay vì ngồi nhà tỉa móng chân hay selfie long lanh trong một quán cà phê sành điệu đã lên đường tìm đến những miền đất mới, đặt chân lên những cung đường hiểm hóc, đắm mình giữa thiên nhiên hùng vĩ, chan hòa bên những con người xa lạ. Là cô gái yêu đương mộng mơ khắc khoải theo những cung đường, mà ngay cả khi tiễn...
View details ⇨
10h sáng thứ Bảy 4/3/2017, tại tầng 5 Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, HN) có buổi khai mạc tuần lễ triển lãm CHẠM.

Tác phẩm của sáu nghệ sĩ từng trải qua nhiều năm điều chỉnh hội chứng rối loạn phát triển (Tự kỷ), trong đó có 5 người Việt Nam và một người Nhật.

Triển lãm được thực hiện bởi Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, với sự hỗ...
View details ⇨

Vietnam Art & Autism

facebook.com
Khi các bé gái biết yêu thương bản thân mình từ tấm bé và không phải ngồi đợi Hoàng tử lúc lớn thì không cần đợi đến 30 tuổi mới ngồi hô khẩu hiệu "ngừng hy sinh"…

Trang Hạ: "Đừng bắt con gái bạn phải chịu trách nhiệm giữ trinh tiết cho một người đàn ông chưa từng quen"

afamily.vn
Câu chuyện sách của Thuận, Nguyễn Xuân Khánh, Nguyễn Ngọc Tiến, Đoàn Cầm Thi, Mai Ninh, Trần Thị Trường, Nguyên Hồng, Võ Diệu Thanh, Nguyên Hương, Trần Đình Dũng, Tony Buổi Sáng, Thu Hà (mẹ Xu Sim), Nhật Chiêu, Ngọc Bảo An v.v... làm thành gian hàng sách văn học tổng hợp Việt Nam tại Triển lãm sách quốc tế Đài Bắc 2017: Dấu chấm kết mỹ miều cho hành trình 11 năm tặng hàng vạn đầu sách báo tạp...
View details ⇨

愛上台灣書 阮文馨願當台越出版橋梁 - Rti 中央廣播電臺 新聞頻道

news.rti.org.tw
View more posts