Kỹ thuật thiết bị di động đang phi hết tốc lực về

Kỹ thuật thiết bị di động đang phi hết tốc lực về phía trước. Tại một trong các cuộc triển lãm di động lớn nhất thế giới, ở Barcelona, Tây Ban Nha, các đại công ty kỹ thuật Facebook và Samsung, cũng như phần lớn các công ty cạnh tranh, tất cả đều mang lại tin vui cho người tiêu dùng các thiết bị cầm tay. Thông tín viên VOA George Putic ghi nhận chi tiết. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

VOA Tiếng Việt
yesterday at 23:00. Facebook
“Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) quan trọng, nhưng nó không phải là cách duy nhất để tăng cường tự do thương mại”, ông Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore phát biểu trong buổi hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Trả lời báo chí hôm 24/03 vào lúc kết thúc chuyến công du 4 ngày tới thăm Việt Nam, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông “khuyến khích” Việt Nam hãy có...
View details ⇨

Thủ tướng Lý Hiển Long: TPP không phải là tất cả

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 21:30. Facebook
Hàng nghìn người đã tuần hành qua thủ đô London hôm 25/3 để phản đối việc Anh rút khỏi Liên hiệp châu Âu, bốn ngày trước khi Thủ tướng Anh Theresa May chính thức bắt đầu tiến trình Brexit, chính thức “ly hôn” tổ chức mà nước này gia nhập 44 năm trước.

Cuộc tuần hành có tên gọi “Đoàn kết vì châu Âu” dự kiến kết thúc tại một quảng trường gần quốc hội, nơi xảy ra vụ tấn tấn công làm bốn người...
View details ⇨

Người Anh tuần hành phản đối Brexit

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 21:00. Facebook
Liên hiệp châu Âu, EU, hôm 25/3 kỷ niệm 60 năm ngày thành lập với việc ký một hiệp định mới tại Rome, bốn ngày trước khi Anh chính thức rút khỏi khối này.

Đại diện 27 quốc gia gặp nhau để ký một tuyên bố mới ở Capitoline Hill, nơi 6 quốc gia lập nên khối EU ký Hiệp ước Rome, tạo ra Cộng đồng Kinh tế châu Âu năm 1957.

Chủ tịch EU Donald Tusk nói rằng sự kiện ngày 25/3 cho thấy rằng “chúng ta...
View details ⇨

EU kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 20:22. Facebook
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang hướng sự chú ý sang việc cải các thuế, sau khi thất bại trong nỗ lực loại bỏ và thay thế chương trình chăm sóc y tế liên bang hay còn được gọi là Obamacare.

“Tôi muốn nói rằng chúng tôi có thể sẽ bắt đầu mạnh mẽ cắt giảm và cải tổ thuế. Đó là vấn đề tiếp theo”, ông Trump nói hôm 24/3, sau khi phe Cộng hòa rút dự luật thay thế Obamacare.

Đảng Cộng hòa buộc...
View details ⇨

Tổng thống Trump tập trung cải cách thuế

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:50. Facebook
Một thẩm phán ở Chicago chuyên trách về vấn đề nhập cư của Hoa Kỳ hôm 24/3 đã cho phép một blogger Singapore tị nạn, sau khi anh này cho rằng anh bị truy tố vì quan điểm chính trị tại quốc gia cùng nằm trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á với Việt Nam.

Amos Yee, 18 tuổi, từng bị tống giam hai lần ở Singapore, và nay anh này được trao quy chế tị nạn chính trị ở Mỹ, Reuters đưa tin.

Sau phán...
View details ⇨

Blogger Singapore được tị nạn tại Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:16. Facebook
Các nước lớn trên thế giới phải chịu trách nhiệm duy trì hòa bình toàn cầu, và mọi nước nên duy trì cam kết về đường hướng phát triển hòa bình và ổn định, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ nói hôm 25/3.

Bình luận của quan chức Trung Quốc tiếp theo sau các tin tức loan đi trong tuần này rằng Bắc Hàn đang trong gian đoạn chuẩn bị cuối cùng cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới.

Đầu tháng...
View details ⇨

Các cường quốc 'phải duy trì hòa bình thế giới'

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:53. Facebook
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chỉ trích Hoa Kỳ có quan điểm khiêu khích về Biển Đông, đồng thời cho rằng việc Washington không hành động khi Trung Quốc bắt đầu xây đảo nhân tạo là nguồn cơn của căng thẳng hiện thời ở vùng biển tranh chấp.

Reuters dẫn lời ông Duterte nói hôm 23/3 rằng các đợt tuần tra tự do hàng hải của Washington có thể dẫn tới “các tính toán sai lầm”, làm bùng ra...
View details ⇨

Philippines chỉ trích Mỹ về Biển Đông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:07. Facebook
Chính phủ Iraq hôm 25/3 loan báo tạm đình chỉ cuộc chiến tái chiếm Mosul từ tay các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo (IS) sau khi tin tức tường trình những tổn thất nhân mạng nặng nề nơi thường dân, người phát ngôn của lực lượng an ninh Iraq cho hay.

Lệnh đình chỉ cuộc chiến Mosul được loan báo giữa lúc Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo chống IS ở Iraq tiến hành một cuộc điều tra xem có phải...
View details ⇨

Iraq đình chỉ chiến dịch tái chiếm Mosul để điều tra số tử vong nơi thường dân

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 15:00. Facebook
Giới hoạt động đấu tranh dân chủ ở Việt Nam hôm 24/3 loan tin rằng công an quận 12 của thành phố Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt Nguyễn Hữu Đăng, 34 tuổi, về tội danh tuyên truyền chống nhà nước. Ông Đăng có tài khoản trên Facebook với tên Đăng Solomon.

Cùng ngày, nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh của một văn bản được cho là lệnh bắt của công an quận 12.

Văn bản do “phó thủ trưởng cơ...
View details ⇨

Facebooker Nguyễn Hữu Đăng bị bắt?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 14:22. Facebook
Các nhà lập pháp hàng đầu Hoa Kỳ đang tranh cãi gay gắt về quyết định ngưng điều tra vụ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, vụ xung đột mới nhất khởi phát từ sau khi cuộc điều trần công khai của các cựu nhân viên tình báo bị huỷ bỏ bất ngờ.

Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes, thuộc Đảng Cộng hoà, loan báo quyết định này hôm thứ Sáu, cho rằng đó là điều cần thiết để...
View details ⇨

Tranh cãi gay gắt về việc huỷ bỏ điều trần công khai về sự can dự cuả Nga trong bầu cử Mỹ

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 13:55. Facebook
Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo chống các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo ở Iraq đang tiến hành một cuộc điều tra xem liệu các cuộc không kích của liên minh có giết hơn 100 thường dân ở khu xóm Jidideh tại Mosul như một số bản tin tường trình hay không.

Môt thông báo của liên minh cho hay là một cuộc điều tra đã được xúc tiến để thẩm định tính đáng tin cậy của cáo buộc vừa nêu.

Thông báo...
View details ⇨

Liên minh chống IS điều tra khả năng không kích giết dân thường ở Mosul

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 13:22. Facebook
Việc Hạ viện do Đảng Cộng hoà kiểm soát không vận động được đa số phiếu cần thiết để thông qua luật chăm sóc y tế mới và bãi bỏ Obamacare là một thất bại lớn đối với cá nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khỏng một tiếng đồng hồ trước khi dự luật thay thế được mang ra biểu quyết vào chiều Thứ Sáu, 24 tháng Ba, ông Paul Ryan rút dự luật nhằm thay thế đạo luật Chăm sóc Y tế Giá Phải chăng-...
View details ⇨

Thất bại lớn của TT Trump: Dự luật bãi bỏ Obamacare bị gạt khỏi chương trình nghị sự

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 11:30. Facebook
Chào mừng các bạn đến với chương trình News Words của VOA, giới thiệu với các bạn những từ hay được dùng trong tin tức. Tổng thống Obama đã có dịp tới thăm Hiroshima, Nhật Bản. Đây là nơi xảy ra vụ nổ bom nguyên tử do Mỹ thả xuống vào năm 1945. YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Bit.ly Link ] Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang #VOALearningEnglish và #HọctiếngAnhcùngVOA...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
yesterday at 11:00. Facebook
5. Rihanna "LOVE ON THE BRAIN"

Đây là một bài hát từ album Anti của cô ca sỹ 29 tuổi được ra mắt vào tháng 1 năm ngoái. Bản ballad theo phong cách soul và doo-woop lấy cảm hứng của thập niên ‘50s và ‘ 60s. Giọng ca của Rihanna trong bài hát này có ở tất cả các cung bậc khác nhau, từ trầm tới bổng, và nói được so sánh với giọng ca đặc biệt của nữ ca sỹ quá cố của Anh Quốc Amy Winehouse và...
View details ⇨

Top 5 bài hát hay nhất trên Billboard Hot 100 tuần 19-25/3

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 05:30. Facebook
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24 tháng 3 cho biết đã áp đặt chế tài lên 30 cá nhân hoặc công ty nước ngoài vì đã chuyển giao các công nghệ nhạy cảm cho Iran dùng trong chương trình phi đạn của nước này hay vi phạm kiểm soát xuất khẩu sang Iran, Bắc Triều Tiên và Syria.

Mười một công ty hay cá nhân thuộc Trung Quốc, Bắc Triều Tiên hay Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bị chế tài vì chuyển giao công...
View details ⇨

Mỹ chế tài các đối tượng hỗ trợ Iran, Bắc Triều Tiên

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 05:00. Facebook
Hoa Kỳ giao thêm 4 máy bay chiến đấu Falcon F-16 tân trang do hãng Lockheed Martin chế tạo cho Không lực Indonesia.

Động thái này nằm trong khuôn khổ thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la được ký vào năm 2012 để cung cấp cho quốc gia Đông Nam Á này 24 máy bay chiến đấu loại F-16C/D của không lực Mỹ được nâng cấp từ tiêu chuẩn Block 25 sang Block 52 vào cuối năm 2017.

Các máy bay F-16 này trước...
View details ⇨

Mỹ giao thêm 4 máy bay F-16 cho Indonesia

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 04:30. Facebook
Một thẩm phán liên bang tại Virginia ngày 24 tháng 3 phán quyết lệnh cấm du hành của Tổng thống Donald Trump có lý do chính đáng. Như vậy, có nhiều khả năng tranh cãi về lệnh cấm của ông Trump sẽ lên tới Tối cao Pháp viện để phân xử vì phán quyết tại Virgina hôm nay đối lập với quyết định ở tòa Maryland và Hawaii, hai nơi đã ngăn lệnh cấm của ông Trump.

Thẩm phán khu vực Anthony Trenga bác bỏ...
View details ⇨

Tòa Virginia ủng hộ lệnh cấm du hành của ông Trump

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 04:00. Facebook
Sinh tiền, ông Hồ Chí Minh từng chê cụ Phan đã đưa ra chủ thuyết cải lương, khi cụ Phan kêu gọi người Việt cần khai dân trí, chấn dân khí và hậu dân sinh. Do đó, như lời ông Chu Hảo, phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh, dù đã 10 năm trao giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh, nhưng sức lan tỏa về truyền thông vẫn còn rất hạn chế. Xem thêm: [ Youtu.be Link ]
VOA Tiếng Việt
yesterday at 03:00. Facebook
Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ trên toàn cầu xác định một số nhóm nhất định cần được kiểm tra kỹ lưỡng khi họ xin thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
VOA Tiếng Việt
yesterday at 02:45. Facebook
Thủ tướng Trung Quốc ngày 24/3 tuyên bố không quân sự hóa Biển Đông, khẳng định thiết bị quốc phòng trên các hòn đảo ở đây đã được bố trí để duy trì ‘tự do hàng hải.’

Trung Quốc bị quốc tế chỉ trích về các hoạt động xây dựng quy mô ở Biển Đông, nhưng Thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố tại Australia nhân chuyến thăm nước này rằng các diễn tiến ở Biển Đông chỉ thuần túy mang mục đích dân sự.

“Cơ...
View details ⇨

Trung Quốc nói không quân sự hóa Biển Đông

voatiengviet.com
View more posts