Nếu có người lơ bạn đi, cũng đừng nên quá đau lòng.

Nếu có người lơ bạn đi, cũng đừng nên quá đau lòng. Mỗi người đều có một cuộc sống riêng của bản thân, không ai có nghĩa vụ túc trực bên bạn mãi mãi cả.

Việc không nên làm nhất là ảo tưởng vị trí của mình quá cao trong trái tim người khác. Thật ra bạn biết rõ, càng khiêm tốn mới hiểu được tình cảm, càng lạnh nhạt mới thấu được lòng người.

Người muốn ra đi níu không được, kẻ muốn ngủ vùi gọi không nổi, người không yêu bạn không cách nào làm động lòng.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Nếu có người lơ bạn đi, cũng đừng nên quá đau lòng.
View all comments on facebook
Quang-Hieu Le
Giọt Đắng
Harukoi Diep
Like & Comment this post

Other newsfeed from Những truyện ngắn hay

Nếu như có cơ hội, tôi rất muốn đi du lịch cùng những người bạn thân nhất của mình. Hành lí mang theo chỉ có một ít đồ đơn giản và tiền đủ tiêu. Chúng tôi cứ vừa đi vừa nghỉ, ghi nhớ mỗi khoảnh khắc xinh đẹp chạy qua trước mắt, chụp ảnh cho nhau, nô đùa với nhau. Buổi tối nằm bên nhau, kể cho nhau nghe về những anh chàng đã và đang bước qua cuộc đời mình...

Chúng tôi chạy, chúng tôi vui,...
View details ⇨
Nếu như có cơ hội tôi rất muốn đi du lịch cùng
Thùy Dương
Hòa Trần
Nguyễn Hằng
Đừng quá lương thiện, đừng quá dễ chịu, cũng đừng quá giỏi giang, lâu dần người ta sẽ nghĩ mọi thứ bạn làm đều là điều tất nhiên. Cho dù có một ngày bạn không gắng gượng nổi, mệt mỏi hay rơi nước mắt, thì cũng chẳng ai quan tâm đâu. Vì trong mắt họ, tất cả là do bạn tình nguyện mà.

Có đôi lúc cũng đừng quá tốt bụng, chuyện gì cũng nghĩ cho người khác! Người ta sẽ không suy xét cho cảm giác...
View details ⇨
Đừng quá lương thiện đừng quá dễ chịu cũng đừng quá giỏi
Thân Kim Phụng
Hồng Thủy
Dieu Ngot Ngao Nhat
Có những ngày mệt mỏi, chán nản, như đã mất hết động lực để bước tiếp nhưng vẫn cố gắng bám víu vào một thứ đáng quý nhỏ nhoi, một đốm lửa nhỏ nhoi giữa đêm tối bão bùng, thầm nghĩ “chỉ cần vượt qua ngày hôm nay thôi, ngày mai chắc sẽ ổn..”, và cứ tiếp tục như thế, đó là cách mà mỗi ngày trôi qua với tôi..

- Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Có những ngày mệt mỏi chán nản như đã mất hết động
Anh Naive
Thân Kim Phụng
Đỗ Hương
CHO NHỮNG NGÀY XANH CÒN Ở LẠI

Cho những ngày xanh còn ở lại
Tuổi hai mươi đã bỏ đi rồi
Câu chuyện kể về đời sống cũ
Tiếc mình trong mỗi mùa trôi

Người như tiếng trò chơi thơ bé
Vọng mãi trong đáy ký ức hiền
Dẫu năm tháng nuôi hình dung lớn
Vẫn mơ về trong nỗi muôn miên

Ta xa lạ chờ ta mở cửa
Trước đền thiêng cuối thế kỷ sầu
Gặp tín ngưỡng về miền hoang vắng
Trốn đời...dưới những vực...
View details ⇨
CHO NHỮNG NGÀY XANH CÒN Ở LẠI Cho những ngày xanh còn
Tầm Gửi
Tôi Là Lự
Có rất nhiều người đã từng rất thân thiết, từng trò chuyện thâu đêm suốt sáng. Nhưng rồi chỉ bẵng đi một thời gian, họ có những mối quan hệ khác cần thiết hơn và bỗng nhiên trở nên xa lạ mà chẳng cần bất kỳ một lí do nào.

Tôi gọi đó là người đi ngang đời nhau. Đến bất chợt, dừng lại đôi lúc, rồi ra đi cũng như cách mà họ đến.

Ai rồi cũng sẽ có đôi lần gặp những người như thế, có lẽ ta cũng...
View details ⇨
Có rất nhiều người đã từng rất thân thiết từng trò chuyện
Nancy Hoang
Anh Naive
Linh Chi
Tôi rất dè dặt khi chủ động bước chân vào thế giới của một ai đó. Không phải bởi sợ bị đuổi ra ngay, mà sợ một ngày nào đó, khi tôi cảm thấy thân thuộc với thế giới đó rồi, họ mới đuổi tôi ra. Và tôi lại không thể níu giữ.

-Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Tôi rất dè dặt khi chủ động bước chân vào thế giới
Nắng Thủy Tinh
Lạc Trôi
Hoa Héo
Mọi chuyện tình cảm trên đời này đều tùy thuộc vào một chữ "duyên"...

Cuộc đời này là những chuỗi ngày tựa dòng nước chảy trôi và ta chính là người chèo lái con thuyền thuộc về mình, trong suốt cuộc hành trình ấy sẽ có những " lữ khách" ghé thăm ta một đoạn đường, sẽ có người lên ắt hẳn có người xuống, cũng có những người chưa dứt hành trình mà họ đã đột ngột bỏ ta đi, có những người cố gắng...
View details ⇨
Mọi chuyện tình cảm trên đời này đều tùy thuộc vào một chữ "duyên"
Anh Naive
Đỗ Thị Hải
Tran Thieu Gia
"Nhân lúc đời hãy còn dài và rộng, thôi bận lòng những người không thương ta, thôi để ý những người ta không thương... Đời sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng hơn biết mấy!"
____
-Mai Thảo Nguyên-
#mangxahoivanhoc
Nhân lúc đời hãy còn dài và rộng thôi bận lòng những
Xu Kem
Đoan Trang Phạm
Anh Naive
Bạn bè dù thân đến mấy, ai cũng sẽ có cuộc sống riêng. Chỉ mong họ sẽ hạnh phúc với những gì đã chọn. Thỉnh thoảng, cho nhau cái hẹn, nhâm nhi ly caffe. Ngồi lại bên nhau nói những câu chuyện trên trời, dưới đất. Như vậy là vui lắm rồi.

Sưu tầm
Bạn bè dù thân đến mấy ai cũng sẽ có cuộc sống
Nam Ngố
Hồng Thủy
Anh Naive
THẾ GIỚI THẬT NHỎ, THẾ GIỚI THẬT TO

Đã mười hai giờ đêm rồi, mẹ không ngủ được. Mẹ đã nằm xuống giường bên cạnh con. Tắt điện thoại và laptop như con “dặn dò” mẹ cần phải làm mỗi khi “ông mặt trời đi ngủ”. Nhưng lăn qua lăn lại, mẹ vẫn không ngủ được. Hôm nay, bố con vắng nhà. Có thể là do vắng bố, mẹ nhớ bố, nên chẳng ngủ được chăng?

Mẹ lại lên facebook đọc một hai dòng. Tự nhiên thấy dòng...
View details ⇨
THẾ GIỚI THẬT NHỎ THẾ GIỚI THẬT TO
Minh Thúy Ngô
Xuân Thuận
Diễm Chi
Ấp ủ ước mơ đầy tính nhân văn với mong muốn nâng cao tinh thần ham đọc sách đến mọi thế hệ, Tiki đã phát động chương trình "Cùng Tiki lan tỏa văn hóa đọc" với 6,000 cuốn sách được tặng miễn phí và sẽ được đặt bí mật tại những con đường, trường học hay công viên tại 3 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Thêm 1 bất ngờ nữa, bạn cũng có thể nhắn gửi Tiki tặng thêm 1 cuốn cho người mà bạn...
View details ⇨
Nguyễn Hạnh
Huyền Traan
Mít Ướt
Bởi vì cách một cái màn hình, cho nên bạn không hề biết người đang ra sức an ủi bạn thực ra cũng vừa mới cãi nhau với bạn bè xong.

Bởi vì cách một cái màn hình, cho nên bạn không hề biết mỗi câu nói của bạn khiến đối phương vui mừng ra sao.

Bởi vì cách một cái màn hình, cho nên bạn không hề biết một câu nói vô tình của bạn khiến đối phương thất vọng đến nhường nào.

Bởi vì cách một cái màn...
View details ⇨
Bởi vì cách một cái màn hình cho nên bạn không hề
Linh Chi
Kem Bebe
Quyen Le
Bố tôi dặn: Con hãy yêu người có đạo đức. Đừng yêu người nuông chiều con, nhưng khi họ tức giận lên thì chẳng xem con ra gì. Con không cần quan tâm lúc vui vẻ họ đối xử tốt với con ra sao, cái quan trọng là khi bực dọc họ có còn đối xử tử tế với con được như lúc đầu hay không?...

-Sưu tầm
Bố tôi dặn Con hãy yêu người có đạo đức Đừng yêu
Dung Hanh
Nguyễn Huyền Trang
Hằng Trần
Nếu một người thật sự thích bạn, người ấy sẽ để bạn biết, chứ không bắt bạn đoán trong mơ hồ. Một người nếu thương nhớ bạn, dù vượt trăm núi ngàn sông cũng sẽ tìm đến bạn, chứ không chỉ nhắn một tin hỏi thăm mà ai cũng có thể làm được. Nếu một người quan tâm đến bạn, sẽ ở bên bạn tới tận cùng, không cần viện cớ, không cần do dự, chứ không phải tự tin cho rằng bạn có thể một mình vượt qua hết...
View details ⇨
Nếu một người thật sự thích bạn người ấy sẽ để bạn
Thúy Sang
Nhung Bò
Minh Vũ
KO CÓ NGƯỜI YÊU LÀ VÌ QUÁ TỐT?

Mà người đàn ông tốt thật sự rất ít khi chủ động tán tỉnh. Bọn họ luôn ở trong ngôi nhà nhỏ của mình, giống như một cô gái tốt.

Đàn ông có rất nhiều bạn gái là vì biết nói lời ngon tiếng ngọt, lúc nào cũng quấn quýt bên cạnh, lại biết cách nói dối. Mà phụ nữ có nhiều đàn ông theo đuổi là vì xinh đẹp, biết làm nũng, giả vờ ngoan ngoãn. Cho nên, một người đàn ông...
View details ⇨
KO CÓ NGƯỜI YÊU LÀ VÌ QUÁ TỐT Mà người đàn ông
Thuhong Dao
Linh Chi
Ng Thanh
Điều đáng sợ nhất chính là mình không biết mình thật sự muốn cái gì, không biết cảm xúc trong mình như thế nào, không biết lựa chọn ra sao, chúng ta cứ lang thang bất định như vậy mà không tìm được mục tiêu cho cuộc sống của chính mình.

Sưu tầm
Điều đáng sợ nhất chính là mình không biết mình thật sự
Hang Nguyen
Dung Nguyễn
Ha Bui
Càng trưởng thành bao nhiêu, tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu.

Ngày còn non trẻ, chỉ mong có một tình yêu oanh oanh liệt liệt. Trưởng thành rồi lại khác, chỉ muốn có một tình yêu an an bình bình. Không quá náo nhiệt.

Lúc còn nông nổi, cứ nghĩ yêu là phải đưa ra lời hứa hẹn thật nhiều. Lớn rồi mới biết tình yêu bao nhiêu càng sợ hứa hẹn bấy nhiêu, càng trân trọng tình yêu sẽ càng không dễ...
View details ⇨
Càng trưởng thành bao nhiêu tình yêu lại càng giản đơn bấy nhiêu
Thắm Bùi
Tuấn Anh Nguyễn
Phố Không Mùa
Hai người yêu nhau 6 năm. Quen biết nhau cũng tầm 10 năm. Tưởng chừng như không gì có thể chia cắt họ. Đã từng sống chết vì nhau. Đã từng khóc lóc khổ sở thế nào, vượt qua sóng gió ra sao.

Thế mà giờ đây ngay cả câu chào cũng không thốt nên lời. Ngày trước yêu nhau anh từng nói với cô sẽ bên cạnh và chở che cô suốt cuộc đời này. Ngày mưa tầm tã anh chạy đến trước cửa nhà gọi cô rồi bảo: "Anh...
View details ⇨
Hai người yêu nhau 6 năm Quen biết nhau cũng tầm 10
Hoàng Hiền
Nam Phạm Hoài
Biết Làm Gì Hơn
Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển lớn bởi vì nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải chim nhỏ không thể bay qua, mà là bởi vì bờ biển bên kia, không có ai đợi nó…

Sưu tầm
#mangxahoivanhoc
Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển
Linh Chi
Minh Minhh
Tran Thieu Gia
Có những người, là họ bỏ mình mà đi, dù rất đau lòng nhưng lại chẳng thể ghét, chẳng thể giận nổi. Duyên chỉ đến thế, có thể làm gì khác ngoài việc bằng lòng và chấp nhận đây?

-Sưu tầm
Có những người là họ bỏ mình mà đi dù rất đau
Oanh Nguyễn
View more posts