Ngã tư Chợ Đình (Bình Dương) một ngày đầu tuần nắng oi

Ngã tư Chợ Đình (Bình Dương) một ngày đầu tuần nắng oi ả, dòng người hối hả chạy lướt qua nhau. Trong đám đông người ấy, bỗng xuất hiện một cậu bé nhỏ nhắn, trong tay cậu ôm một chú chó nhỏ. Nhẹ nhàng đặt người bạn bốn chân xuống, thì thầm vào tai nó vài câu bâng quơ, rồi cậu bé nhanh chóng hòa vào dòng người tại ngã tư để mời chào vé số. Đó là bé Bảo và chú chó Milu.

Cậu nhóc Đặng Hoàng Linh (9 tuổi), tên thường gọi ở nhà là Bảo, là con trai đầu của một đôi vợ chồng trẻ ở thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương). Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, cậu bé đang theo học tại lớp học tình thương ở phường Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một). Hàng ngày, cứ 7h sáng là Bảo lại được mẹ đưa ra ngã tư Chợ Đình để bán vé số, đến trưa thì em về nhà ăn cơm rồi trở lại vị trí cũ để tiếp tục bán. Khoảng 6h tối, em đi quá giang mọi người đến trường học, rồi sau khi tan học lại trở về ngã tư chợ Đình để bán số vé còn lại.

Đã ba tháng nay, hành trình mỗi ngày của bé Bảo có một chút thay đổi thú vị khiến cậu vô cùng thích thú. "Năm trước em bảo với mẹ là con thích có một chiếc xe đạp để đi học, đi bán, em cũng thích nuôi một con chó nữa. Nhưng mẹ bảo nhà không có tiền. Khoảng ba tháng trước mẹ dẫn về một con chó và nói là mua cho em. Em vui lắm! Thế là từ nay em có thêm một người bạn. Em đặt cho nó tên là Milu" - cậu bé hồn nhiên kể.

Bất kể là đi đâu, đến trường học hay đi bán vé số, cậu bé nhỏ cũng dẫn theo người bạn nhỏ của mình đi cùng. "Em sợ để Milu ở nhà không ai chăm sóc, nên đi đâu cũng dẫn nó theo cùng, em có gì ăn thì nó cũng sẽ không bị bỏ đói. Với lại em đi bán một mình cũng buồn lắm, có con Milu chạy qua chạy lại, em giỡn với nó thấy vui hơn" - cậu bé tươi cười tâm sự.

Thông thường Bảo cột chú chó ở gần cậu, để tiện cho việc chăm sóc và chơi đùa. Tuy nhiên, ở lớp học tình thương không cho đem động vật vào nên Bảo đành ngậm ngùi để bạn mình ở nhà mỗi lần đến trường học. Cậu nhóc buồn thiu nói: "Em có thử dẫn Milu lên lớp học chữ một lần, nhưng mà thầy không cho phép, vì sợ làm ồn, ảnh hưởng đến giờ học của các bạn. Nhưng vào những tối thứ 2, 4, 6 em đi học võ ở nhà thiếu nhi thì em có thể dẫn Milu theo. Vì ở đó có sân rộng, em cột nó ở xa, sẽ không ảnh hưởng đến mọi người".

Cách đây vài ngày, chú chó của Bảo gặp tai nạn, bị gãy một chân, cậu nhóc ôm chú chó khóc như mưa. Kể từ đó, ba mẹ Bảo hạn chế, không cho bé dẫn cho đi theo nữa. "Mấy ngày nay, ba không cho em dẫn Milu đi theo nữa. Hôm qua năn nỉ, ba mới cho em đem theo, mà chân nó bị thương, không đi được nhiều, nên em bồng nó đi. Nó nặng lắm, em bồng đi mà thở quá chừng" - cậu bé nhe răng cười hè hè.

"Milu là em út của em đó, tính luôn Bảo Yến với Quỳnh Mai (hai em của Bảo) thì em có tới 3 đứa em. Mai mốt em sẽ để dành tiền mua thêm một con chó nữa về làm chị em với Milu cho nó đỡ buồn", nói đoạn cậu bé dúi đầu mình vào đầu chú chó rồi thỏ thẻ: "Nằm đây đợi anh một tí nhé! Anh vào ăn, rồi đem gà ra cho em nhé! Ngoan nhé!", rồi cậu nhảy chân sáo theo chúng tôi vào quán gà rán gần đó.

9 tuổi, ở cái lứa tuổi còn đang tập viết từng con chữ, thì nụ cười của bé Bảo vẫn còn rất hồn nhiên, thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau nụ cười ấy là cả một số phận thiệt thòi.
Chị Đặng Thị Huyền (sinh năm 1987) và anh Phan Hoàng Vũ (sinh năm 1981) yêu nhau, nhưng không được hai bên gia đình chấp thuận nên quyết định rời bỏ quê hương vào Bình Dương sinh sống. Vợ chồng anh có ba người con là Hoàng Linh (Bảo), Bảo Yến và Quỳnh Mai. Cuộc sống vốn khó khăn lại đông con, vì thế đến khi sinh cháu thứ ba, anh Vũ đã đưa bé Bảo vào chùa ở để giảm bớt gánh nặng gia đình. Về sau mới đưa em trở lại nhà.
Anh Vũ làm thợ cửa sắt, mỗi ngày thu nhập được khoảng 50.000 đồng, chị Huyền trước đây khi con còn nhỏ thì thường bồng con đi bán vé số, nay con đều gửi vào trường học nên chuyển sang nhặt ve chai.

"Em còn nhớ từ rất nhỏ, em đã được mẹ bồng đi bán vé số rồi. Lên bốn tuổi, thì em tự đứng bán một mình. Nắng nóng em cũng bán, mưa em tắm mưa bán luôn, em lượm mấy bao nilon bọc vé số lại rồi đứng dầm mưa bán. Bán không hết, về nhà là ba mẹ đánh nên em sợ lắm, nhiều bữa bán đến 10h đêm là xong, nhưng có bữa ế phải bán đến hơn 11h" - cậu bé thành thật kể.

Bé Bảo kể rằng hễ đi trên đường gặp ai chạy xe một mình thì em lại chạy đến xin đi nhờ một đoạn, nhiều người thương thì cho đi, nhiều người thấy em bồng theo con chó, sợ bẩn nên không cho. Buổi trưa Bảo được về nhà ăn cơm, nhưng tối thì phải bán rồi đi học, nên em nhịn đói cho đến khuya về đến nhà mới ăn.

"Ba em thường la em là đồ "khôn nhà, dại chợ". Anh hiểu câu đó nghĩa là như thế nào không? Nghĩa là em sinh ra ở trong nhà, nhưng được ngoài chợ dạy đó anh, nên giờ em lanh lắm!" - cậu bé hồn nhiên giải đáp.

"Bây giờ em ước gia đình có đủ tiền để em không phải đi học lớp tình thuơng mãi. Buổi tối em vẫn sẽ đi bán vé số. Em ước có tiền mua thêm một con chó nữa, ước được đi bơi hồ bơi...", giọng nói của thằng nhóc cứ thế nhòa đi và lẫn vào đi theo tiếng xe cộ ồn áo phía trước. Có lẽ giờ đây được ở cạnh Milu là điều hạnh phúc nhất của Bảo.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Hội những người yêu chó

Pet Corner Hà Nội - Toàn Quốc

Hiện shop có 2 bé Fox sóc giới tính đực cần tìm bố mẹ iu thương. Các bé đã được tẩy giun và tiêm 1 mũi vacxin

Khi mua cún tại Pet Corner các bạn sẽ đc bảo hành, tư vấn sức khoẻ và nhiều ưu đãi Spa. Chi tiết xin liên hệ sđt: 094.393.4387 hoặc 090.343.4723
Pet Corner Hà Nội - Toàn Quốc
Hiện shop có 2 bé Fox sóc giới tính đực cần tìm bố mẹ iu thương. Các bé đã được tẩy giun và tiêm 1 mũi vacxin
Khi mua cún tại Pet Corner các bạn sẽ đc bảo hành, tư vấn sức khoẻ và nhiều ưu đãi Spa. Chi tiết xin liên hệ sđt: 094.393.4387 hoặc 090.343.4723
#TÌMCÚNLẠC Khu vực đường Huỳnh Thị Hai, phường 9, quận 12,tp.HCM.

Mình bị lạc bé cún như trong hình vào khoảng 13giờ ngày 16.03 tại khu vực đường Huỳnh Thị Hai Cún tên Gấu, giống Chihuahua lông dài, giới tính đực, lông màu trắng và vàng nâu, nặng 13kg, khoảng 12 tháng tuổi.Trên cổ bé có đeo vòng cổ yếm màu đỏ. Mong mọi người giúp đỡ share thông tin, nếu có tin tức gì...
View details ⇨
[Chó tìm chủ-ai có tâm xin mời share] TP.HCM
Sáng 14/3 tại khu vực ngã ba Lý Thái Tổ- Nguyễn Đình Chiểu ( gần khu vực giáp ranh quận 3-5-10) đã tìm thấy một nàng chó (tạm gọi là Mina).Không vòng cổ,nghi là chó nhà,nôn nóng ra đường,rất khó giữ lại, khả nghi là mẹ bỉm sữa đang muốn về với con.
Vậy ai có thông tin về chủ nhân, liên hệ [ Facebook.com Link ]
Xin cám ơn.
#TÌMCÚNLẠC Khu vực trong hẻm đường Tôn thất hiệp, phường 12, quận 11, TPHCM ,

Mình bị lạc bé cún như trong hình vào khoảng 12 giờ mấy ngày 12/3/2017 tại khu vực trong hẻm tôn thất hiệp. Cún tên bé đen , giới tính cái , thân lông màu vàng , nặng khoảng 12 kg , khoảng 4 tuổi . Một số đặc điểm đặc biệt nhận dạng 4 chân lông màu trắng , đuôi cong . Mong mọi người giúp đỡ share thông tin , nếu có...
View details ⇨
#TÌMCÚNLẠC Khu vực phường 4,quận 4, TP.HCM

Mình bị lạc bé cún như trong hình vào khoảng 6giờ ngày 12/3/2017 tại khu vực công viên cuối đường tân vĩnh
Cún tên Suri, giống nhật lai bắc kinh giới tính cái, lông màu trắng toàn thân, nặng khoảng 5 kg, 1 tuổi. Một số đặc điểm đặc biệt nhận dạng em có 1 bên lỗ tai trái màu nâu Mong mọi người giúp đỡ share thông tin, nếu có tin tức gì về em cún...
View details ⇨
#TÌMCÚNLẠC Khu vực đường Lý Nam Đế, Đà Lạt

Mình bị lạc bé chó trong hình tối 13/3 ở đường Lý Nam Đế, Đà Lạt. Đặc điểm: chó ta lông vàng, có cái thẹo ở mình ben phải. Mong mọi người giúp đỡ share thông tin, nếu có tin tức xin gọi 097 6529858 (Toàn). Gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

***Xin các bạn lưu ý, khi bị mất cún hẳn người chủ đang rất buồn và lo lắng. Họ nhờ hội đăng lên đây với hy vọng...
View details ⇨
Sự khác biệt :)))

Nguồn: TTNN
Pet Corner Hà Nội - Toàn Quốc
Hiện shop có 2 bé Fox sóc giới tính đực cần tìm bố mẹ iu thương. Các bé đã được tẩy giun và tiêm 1 mũi vacxin
Khi mua cún tại Pet Corner các bạn sẽ đc bảo hành, tư vấn sức khoẻ và nhiều ưu đãi Spa. Chi tiết xin liên hệ sđt: 094.393.4387 hoặc 090.343.4723
Tìm cún lạc
Sáng nay ngày 18/3/2017 , mình có lạc em fox hươu đực màu da bò , lạc khu vực văn quán , đường chiến thắng , triều khúc , không rõ e nó chạy theo mình đi làm( trên dọc đường nguyễn trãi - vanh đai 3 - nguỵ như kon tom- lê văn lương - láng hạ - giảng võ ) nhưng chạy theo xe mình có lẽ k đi dc xa , trường hợp bị ôm đi thôi ,
Đây là lần thứ 2 em nó lạc mình rồi , mỗi lần lạc em nó...
View details ⇨
Các chị e cho em xin 500 địa chỉ niềng răng uy tín ạ :3

Pet Corner
Pet Corner Hà Nội - Toàn Quốc

Hiện shop có 2 bé Fox sóc giới tính đực cần tìm bố mẹ iu thương. Các bé đã được tẩy giun và tiêm 1 mũi vacxin

Khi mua cún tại Pet Corner các bạn sẽ đc bảo hành, tư vấn sức khoẻ và nhiều ưu đãi Spa. Chi tiết xin liên hệ sđt: 094.393.4387 hoặc 090.343.4723
Sen nào bị phụ huynh phũ vậy chưa =))

Pet Corner
#TÌMCÚNLẠC Khu vực đường Đồng Tâm, Lạc Dương, Đà Lạt

Mình bị lạc bé cún như trong hình vào sáng ngày 14 tháng 3 tại đường Đồng Tâm, Lạc Dương. Đặc điểm nhận dạng:lông xù trắng, có 1 bớt lông vàng trên lưng như hình bên dưới nhưng mập hơn vì em đang có thai. Mong mọi người giúp đỡ share thông tin, nếu có tin tức gì về em cún nhà mình xin liên hệ với mình qua sđt 0168 209 9849 (Trang) Gia đình...
View details ⇨
Ước mơ nhỏ bé :))

Nguồn: TTNN
#TÌMCÚNLẠC- Hà Nội. Đường Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, HN

Mình bị lạc bé cún như trong hình vào khoảng gần 11giờ trưa ngày 8/3. Cún là giống đực, lông màu vàng cháy, mõm nhọ đen, lông dài, nặng khoảng 2kg. Mình k rõ cún là giống gì, nhưng cún nhìn giống phốc sóc lai chihuahua. Mong mọi người giúp đỡ share thông tin, nếu có tin tức gì về em cún nhà mình xin liên hệ với mình...
View details ⇨
View more posts