Quần đảo Trobriand thuộc Papua New Guinea nằm ở phía Tây Thái

Quần đảo Trobriand thuộc Papua New Guinea nằm ở phía Tây Thái Bình Dương là thiên đường dành cho phụ nữ, nơi đây còn được biết đến với tên gọi "Hòn đảo tình yêu". Tại đây, phụ nữ có mọi quyền hành, kiểm soát tất cả từ công việc cho đến tình yêu, hôn nhân. Đặc biệt, đàn ông sợ ra đường vì bị cưỡng bức bất cứ lúc nào nếu chẳng may lọt vào "mắt xanh" của người phụ nữ nào nhưng không được phép chống cự. Vì vậy nhiều nam giới thường tụ tập đi thành từng nhóm để tránh bị phụ nữ "ép yêu".
Tuy nhiên, nhiều lúc đi thành nhóm nhưng họ vẫn bị phụ nữ mai phục và bắt làm người tình. Phong tục ở đây cho phép nhiều phụ nữ bắt một người đàn ông về làm "của chung". Sau khi đã thỏa mãn và không còn hứng thú, người đàn ông đó sẽ bị phụ nữ nhổ hết lông mi, lông mày và râu trên mặt. Ngoài ra, nữ giới có thể có nhiều người yêu và thoải mái quan hệ với bất cứ người nào mà họ thích.
Nếu muốn lấy một người đàn ông làm chồng, người phụ nữ chỉ cần nằm trên giường của người đó tới lúc trời sáng. Sau đó, dù thích hay không người đàn ông đó cũng phải cưới người phụ nữ kia về làm vợ. Phụ nữ cũng nắm quyền quyết định trong việc ly hôn. Theo đó, khi muốn bỏ chồng, người phụ nữ chỉ cần xách đồ đạc và mang theo con rời khỏi nhà chồng.
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Những Câu Nói Bất Hủ

Mẹ kế đáng yêu nhất hệ mặt trời

#pl
Khổ vcl :))

#pl
Vc
Nào nào bố sẽ dạy cho con 1 ít võ nhé
#lcg
Mới sáng ngày ra
#lcg
Sắp hết tháng 3 rồi . AD có đàn pet đang cần rao bán. Ai mua pm nhé. Ahihi
#lcg
Đm đéo nhịn đc cừi ý =))
#lcg
Cách phân biệt các loại rau

#vnt
Quá thệ đáng =))
#lcg
Chuối lai kim cương à :))
#lcg
Nhà của tui, k phận sự miễn vô nhen!

#pl
Thằng bé cứng như quả trứng
#lcg
Nhiều đứa không biết đâu mà :))
#lcg
Là khi cái đứa bạn ghét cay ghét đắng bị đánh mà méo được cười =))

#pl
Max hành
ngồi hóng top =))

#pl
Đ' hiểu sao :(((
Con Sen ác vl

#lcg
Cười rơi moẹ đờm =)))

#pl
Đen thôi. Đỏ thì...
View more posts