Quốc hội Trung Quốc tuyên bố chính Hoa Kỳ chứ không phải

Quốc hội Trung Quốc tuyên bố chính Hoa Kỳ chứ không phải Bắc Kinh là bên đang ‘quân sự hóa’ Biển Đông. Phát ngôn nhân Quốc hội Trung Quốc hôm 4/3 tố cáo rằng Mỹ đang tăng mạnh hoạt động quân sự trong khu vực và các cuộc tuần tra của Mỹ gần các đảo do Trung Quốc nắm giữ ở Biển Đông đã khiến căng thẳng leo thang. Phát biểu của bà Phó được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Tư lệnh của Mỹ ở Thái Bình Dương lên án Bắc Kinh ‘quân sự hóa’ Biển Đông thông qua các hoạt động xây đảo và đưa thiết bị quân sự ra những khu vực có tranh chấp. Trước đó một ngày, Hà Nội tuyên bố sẽ kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền thông qua các biện pháp hòa bình, đáp câu hỏi liệu Việt Nam sẽ có biện pháp mạnh hơn, chẳng hạn như hành động pháp lý, để chống lại sự gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông hay không. Xem thêm: [ Bit.ly Link ]
Video loading ...
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from VOA Tiếng Việt

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
VOA Tiếng Việt
1 hours 5 minutes ago. Facebook
Quý vị có biết “CLMV” và “CLV” là gì không?

Một đoạn clip về bài phát biểu của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại một buổi lễ kỷ niệm ở Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam hôm 2/12 đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội.

Phát biểu nhân lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ADB và 20 năm ngày mở đại diện của ngân hàng này ở Việt Nam, ông Phúc “ghi nhận vai trò của ADB trong hỗ trợ...
View details ⇨

Phát biểu của Thủ tướng Việt Nam gây ‘bão mạng’

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
1 hours 24 minutes ago. Facebook
Một nhà kho ở Oakland, California, được cải tạo thành các xưởng nghệ thuật đã bị cháy trong đêm thứ Sáu, 2/12. Nơi này không có giấy phép để sử dụng làm nơi ở cũng như không có giấy phép làm nơi giải trí.

Ít nhất 9 người chết trong khu nhà có tên The Ghost Ship (Con tàu ma) khi một bữa tiệc khiêu vũ vào đêm khuya với nhạc điện tử đang diễn ra thì ngọn lửa bùng lên.

Các quan chức cho biết hôm...
View details ⇨

9 người chết trong vụ hỏa hoạn ở California

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
1 hours 54 minutes ago. Facebook
Lễ an táng cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã bắt đầu vào sáng Chủ nhật, 4/12.

Ông Casto qua đời hồi tuần trước ở tuổi 90. Tro cốt của ông sẽ được an táng gần hài cốt của Jose Marti, vị anh hùng đấu tranh cho độc lập của Cuba.

Tại lễ truy điệu hôm thứ Bảy, Chủ tịch Cuba Raul Castro, em trai của Fidel Castro, đã phát biểu với hàng chục ngàn người tập trung tại Santiago de Cuba rằng chính phủ...
View details ⇨

Lễ an táng ông Fidel Castro bắt đầu ở Cuba

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
2 hours 46 minutes ago. Facebook
Việt Nam dành một ngày quốc tang hôm Chủ nhật, 4/12, cho cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro. Việc này đã gây chia rẽ dư luận.

Ông Fidel Castro qua đời hồi tuần trước ở tuổi 90.

Vào ngày Chủ nhật, các cơ quan nhà nước Việt Nam treo cờ rủ, cùng lúc nhà chức trách kêu gọi các địa điểm vui chơi đề nghị ngừng các hoạt động vui chơi giải trí trong ngày.

Nhưng ngày quốc tang, vốn chỉ dành cho các...
View details ⇨

Việt Nam chia rẽ về quốc tang dành cho Fidel Castro

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
4 hours 54 minutes ago. Facebook
Chào mừng các bạn đến với chương trình Anh ngữ trong Một phút. Nếu bạn nghe thấy câu nói này thì có phải nó có nghĩa là cây cầu đang cháy không? YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Bit.ly Link ] Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang #VOALearningEnglish và #HọctiếngAnhcùngVOA để theo dõi những chương trình học tiếng Anh khác của VOA.
Một người phụ nữ với mái tóc hoa râm, gầy gò, tần tảo hy sinh cho người con khiếm thính mấy chục năm để nuôi nấng cho con thành người, thành tài. Cô Phạm Cao Phương Thảo đã giúp con mình – anh Đoàn Phạm Khiêm vượt qua rào cản về ngôn ngữ để thực sự hòa nhập vói xã hội. Chưa hết, hiện nay cô Thảo và anh Khiêm còn giúp rất nhiều hoàn cảnh giống mình biết cách giao tiếp bằng cử chỉ với mọi người...
View details ⇨
Những máy bay chiến đấu của Anh đến thăm Nhật Bản sẽ bay ngang qua Biển Đông và Anh sẽ điều hàng không mẫu hạm tới Thái Bình Dương khi chúng đi vào hoạt động vào năm 2020 trước những lo ngại về tự do hàng hải ở đó, theo lời Đại sứ Anh tại Mỹ cho biết hôm thứ Năm.

Đại sứ Kim Darroch nói với một viện nghiên cứu chính sách ở Washington rằng những chiến đấu cơ Typhoon của Anh, hiện đang trên...
View details ⇨

Đại sứ Anh: Máy bay chiến đấu của Anh sẽ bay ngang qua Biển Đông

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 19:28. Facebook
Hàng trăm ngàn người Hàn Quốc đã tập trung tại thủ đô Seoul vào ngày thứ Bảy trong tuần thứ sáu liên tiếp biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức. Họ tiến gần đến Nhà Xanh của tổng thống hơn bao giờ hết.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi ba đảng đối lập giới thiệu trước Quốc hội một dự luật để luận tội bà Park, người mà có thể trở thành nhà lãnh đạo dân cử đầu tiên rời nhiệm sở sớm trong...
View details ⇨

Người Hàn Quốc tiến gần tới dinh tổng thống, quyết đòi bà Park từ chức

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 18:27. Facebook
Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm thứ Bảy dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng lực lượng vũ trang của Trung Quốc phải nhỏ gọn nhưng phải có năng lực cao hơn, và nếu cải cách không được thực hiện một cách thỏa đáng thì quân đội nước này có nguy cơ tụt hậu, ảnh hưởng đến khả năng tiến hành chiến tranh.

Ông Tập hồi tháng 9 năm ngoái bất ngờ loan báo ông sẽ cắt giảm khoảng 300.000 binh sĩ,...
View details ⇨

Chủ tịch Tập: Quân đội Trung Quốc phải nhỏ gọn nhưng có năng lực cao

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 17:21. Facebook
Tư lệnh lực lượng Mỹ và quốc tế tại Afghanistan, Đại tướng John Nicholson, cảnh giác về ảnh hưởng tai hại của các nhân tố nước ngoài đối với lực lượng nổi dậy Taliban ở Afghanistan, và bày tỏ quan ngại về tính ổn định chính trị của chính phủ Afghanistan trong tương lai, có thể cản trở các nỗ lực quốc tế để bình ổn đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Đại tướng Nicholson, người chỉ huy sứ...
View details ⇨

Tướng Mỹ lo ngại về sự hậu thuẫn từ nước ngoài cho Taliban ở Afghanistan

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 16:05. Facebook
Các giới chức Hoa Kỳ và Nga đang tìm những phương cách mới để đả thông bế tắc kéo dài một tháng nay về làm cách nào để chấm dứt giao tranh tại thành phố Aleppo đang bị vây hãm, theo Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry cho biết hôm 2/12.

Ông Kerry cho biết sẽ thử các ý kiến khác nhau trong các cuộc đàm phán tiếp theo giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Nga ở Geneva vào tuần tới.

Trong cuộc họp báo...
View details ⇨

Mỹ, Nga tìm cách mới để ngưng giao tranh ở Aleppo, Syria

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 14:21. Facebook
Tại Hàn Quốc, các đảng đối lập đã chính thức khởi động thủ tục luận tội Tổng thống Park Guen Hye, sau vụ tai tiếng liên quan tới một người bạn thân của Tổng thống Park bị cáo buộc là lợi dụng mối quan hệ thân thiết với bà vào các mục đích tư lợi.

Dự thảo luận tội Tổng thống đã được trình lên hôm thứ Bảy 3/12 giữa lúc hàng trăm ngàn người dân từ khắp nước kéo về Seoul để tham gia cuộc biểu...
View details ⇨

Phe đối lập Hàn Quốc xúc tiến tiến trình luận tội Tổng thống Park

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 13:56. Facebook
Trung Quốc hôm 3/12 cho biết đã chính thức gửi công hàm phản đối cuộc điện đàm giữa Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Một thông báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đã tiếp xúc với phía tương nhiệm Mỹ về vấn đề này, thông báo có đoạn viết:

“Điều nên được chỉ rõ đó là chỉ có một nước Trung Quốc trên thế giới. Đài Loan là một phần bất khả xâm phạm...
View details ⇨

TQ gửi công hàm phản đối cuộc điện đàm giữa ông Trump và TT Đài Loan

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 13:00. Facebook
Vừa chập chững bước đi, rời vòng tay âu yếm của ba mẹ đến trường, một số trẻ đã phải chịu những cú sốc đầu đời - nỗi đau đớn, sợ hãi bởi nạn bạo lực học đường, thay vì các em được yêu thương, chăm sóc, vỗ về. Bị tát liên hồi, bị cào, véo, đá, đạp; bị dán băng keo vào mồm; bị chận cổ, trút sữa vào họng, bị ném xuống sàn như ném thú nhồi bông ... “Đầu xanh” có tội tình gì ?

Bên trong những cái...
View details ⇨

‘Đầu xanh’ có tội tình gì?

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 12:58. Facebook
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump đã chúc ông thành công trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma tuý, 1 chiến dịch đã giết chết 4000 người tính từ tháng Bảy năm nay.

Theo ông Duterte, nhà lãnh đạo tương lai của Mỹ nói với ông rằng ông đã tiến hành chiến dịch trấn áp tội phạm ma tuý “trong tư cách một quốc gia có chủ quyền, và theo một cách đúng...
View details ⇨

Ông Trump chúc ông Duterte thành công trong chiến dịch bài trừ ma tuý

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 12:30. Facebook
Bi kịch của hệ thống ngân hàng và của cả nền kinh tế Việt Nam tiếp tục “tự diễn biến”: thời gian đang lao nhanh về những ngày cuối cùng của năm 2016, nhưng lượng tiền mặt tồn ứ trong các ngân hàng thương mại vẫn dâng cao như núi và chẳng khác mấy tình cảnh “chết trên đống tiền” của những ngân hàng này vào thời gian cuối của những năm trước.

Vay để tự sát à?

Cực chẳng đã, HDBank, Viecombank,...
View details ⇨

Núi tiền trong ngân hàng, bế tắc cho vay và nợ xấu vô phương

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 11:30. Facebook
Chào mừng các bạn đến với chương trình News Words của VOA, giới thiệu với các bạn những từ hay được dùng trong tin tức. Từ của ngày hôm nay có liên quan đến người được chọn hay bổ nhiệm cho những công việc cấp cao, đặc biệt là các vị trí trong chính phủ. YouTube link bao gồm đầy đủ phần bài viết tiếng Anh: [ Bit.ly Link ] Ngoài ra, các bạn cũng có thể vào trang #VOALearningEnglish và...
View details ⇨
VOA Tiếng Việt
yesterday at 11:00. Facebook
Trung Quốc ngày 2/12 bày tỏ quan ngại về việc luật chính sách quốc phòng thường niên của Mỹ trong đó có gợi ý một kế hoạch tổ chức các cuộc trao đổi quân sự cấp cao với Đài Loan, đảo tự trị mà Bắc Kinh xem như một tỉnh tách riêng của Trung Quốc.

Đạo luật Ủy nhiệm Quốc phòng trị giá 618.7 tỷ đôla có phần chắc sẽ được đưa ra biểu quyết tại Hạ viện Mỹ tuần này và tại Thượng viện tuần tới.

Một...
View details ⇨

Luật chính sách quốc phòng Mỹ khiến TQ quan ngại

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 10:30. Facebook
Cảnh sát Indonesia ngày 2/12 loan báo bắt giữ 8 người, phá vỡ âm mưu muốn lợi dụng cuộc biểu tình của hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo để dẫn tới một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ của Tổng thống Joko Widodo.

Loạt bắt giữ diễn ra sau nhiều tuần căng thẳng. Cảnh sát khuyến cáo rằng ‘một số nhóm nhất định’ có thể đang tìm cách chiếm đóng Quốc hội trong cuộc tuần hành hôm nay.

Nhóm vừa bị câu...
View details ⇨

Indonesia triệt phá âm mưu nổi dậy

voatiengviet.com
VOA Tiếng Việt
yesterday at 09:30. Facebook
Mỹ ngày 2/12 liệt kê vào danh sách đen 7 cá nhân và 16 công ty Bắc Triều Tiên vì có liên hệ với chính phủ Bình Nhưỡng hoặc các chương trình hạt nhân và võ khí của nước này, theo thông cáo của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ.

Biện pháp chế tài này được đưa ra sau khi Bắc Triều Tiên tiến hành đợt thử hạt nhân thứ năm và cũng là vụ thử lớn nhất hồi tháng 9 vừa qua. Mỹ phản đối kế hoạch phát triển võ khí hạt...
View details ⇨

Mỹ chế tài các thành phần có liên hệ tới hạt nhân Bắc Triều Tiên

voatiengviet.com
View more posts