Mann up
03/01/2016. Facebook

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần trên con xe nóng máy bắt đầu thấy cả mùi khét, tôi với thằng bạn chọn một bãi đất trống trên quốc lộ, nhảy qua chắn đường mà vạch khóa quần đái bậy giữa lúc trời tối mịt, gió rít và sương xuống cóng tay lái.

Lúc ấy là vài tiếng trước lúc lên máy bay, tôi hớn hở với chỗ đồ thửa được bõ công lặn lội để tìm cho cô người yêu ở cách mình 1000 cây số, còn nó thì vẫn đang có lửa dưới mông vì điện thoại đã hết pin mà chuẩn bị phải gọi chúc mừng sinh nhật vợ. Nó, gầy nhẳng, mặt dài, tay đầy thần chú xăm trổ trên đống dây điện nổi gồ ghề, bảo tôi chụp cho kiểu ảnh đang đội mũ bảo hiểm, mồm ngậm bao Vina, mặt chó gặm, thật bễ để về trêu đám ở nhà rằng vừa đi Hải Phòng làm bậy.

—————

Tôi với nó là hai kiểu đàn ông khác nhau trong tình cảm lẫn tính cách. Thứ duy nhất mang hai thằng lại gần được là năm tháng.

Nó có “vợ” trẻ, thích mấy em trái tính trái nết, có kiểu mặt láo láo mà dạng trai trẻ bình thường đụng vào là bị hành cho tan xác, nhưng vẫn sẽ tán đểu các thành phần cả già lẫn trẻ mon men lại gần nếu có ý đồ. Nhưng không ngủ. Đấy là thứ khiến người khác vẫn miễn cường gật đầu nếu nó có khoa trương về việc mình chung tình. Nó nói thẳng điều đấy với người yêu và lâu lâu lại kể anh tán đứa này đứa kia. Người hiểu được kiểu chung thủy đấy thì ở lại, dù lắm lúc làm nó tức điên nó cũng không bỏ được.

Tôi thì đã ngán những em bánh bèo không có gì ngoài thanh xuân mơn mởn, mà đâm đầu những người có nhiều quá khứ, nhiều trải nghiệm và hệ quả tất yếu là sẽ ghê gớm và khó chiều. Nếu tìm được người như thế rồi thì tôi mặc kệ tất cả đàn bà. Vấn đề không phải người ta có xứng đáng với những gì mình tận tâm hay không, mà là nếu không tìm được người để mình yêu đến nát trời nát đất thì chẳng thà nằm nhịn đói. Họ đã trải qua nhiều chuyện, gặp mình là duyên phận, thế nên tự tâm sẽ muốn đền báo để bù đắp. Tôi sinh ra là để yêu, bất chấp việc quan niệm thế nào là “yêu” sẽ trưởng thành theo thời gian.

Hai thằng những lúc nói chuyện về gái đều thống nhất rằng dẫu biết kiểu phụ nữ như vậy không phải dạng người dễ chịu nhất, nhưng không đồng bóng với gai góc như thế thì không yêu nổi.

—————

Tôi gặp nó lúc chuẩn bị bỏ việc để đi du học. Năm ấy là thời điểm người trong nghề đã nhìn trước được thời điểm chạm đáy của truyền thông lá cải. Chẳng mấy năm nữa mà báo mạng sẽ tràn ngập vú vê với những bài viết kích động hiềm khích giữa người với người. Tôi ghi danh một khóa thiết kế để tranh thủ gần một năm trước khi đi, rồi tình cờ gặp thằng con zời đi xe 82 với biển tứ quý nhổ từ SH với nụ cười ruồi đê tiện.

Trong lớp nó là người đầu tiên nói chuyện với tôi, cũng là người duy nhất biết lí do tôi bỏ học ngay trước ngày thi bởi bố tôi đau tim và nhà đang rất loạn. Nhiều năm sau đấy, khi đã quên hết mặt của bạn học trong lớp rồi tình cờ gặp lại khi ngồi vỉa hè cafe. Vài tháng trước nó chat trên facebook lúc thấy Mann up tuyển designer rồi người trả lời email của nó lại có tên giống hệt tôi. Vài tháng sau, tôi về ở cùng nhà với nó, bắt đầu cho một loạt ngày tháng lắm biến loạn trong đời.

Lắm lúc nhìn lại tôi cũng không biết vì sao năm nào của mình cũng có nhiều chuyện khiến bản thân phải ngày một trưởng thành lên như thế. Trong suy nghĩ của tôi, thay đổi được nhiều là tốt và có quá khứ đồng nghĩa với việc có một cuộc đời với lắm chuyện hay để nhìn lại. Nó lại là người có thể chửi thẳng vào mặt tôi mỗi lần mắc lỗi. Tôi cần kiểu bạn bè như thế, còn nó, một thằng chửi bậy như phá mả mỗi lúc chơi game gặp đồng đội bóp ***, thì coi anh em nếu không cùng làm nhau tốt lên và đỡ nhau lúc hoạn nạn thì chẳng có nghĩa lý gì nhiều.

——————

Vào cái ngày mà tôi với nó chạy gần 150 cây hôm ấy, hai thằng mải nói chuyện phê pha mà quên mất cả việc đang đi lạc đường, vẫn bất chấp ê mông mà đi tiếp. Đường dài không thiếu những chuyện để kể. Nếu không đi lạc xa như thế thì cũng không thể biết được ở những đất quanh vành đai ở Hà Nội lại có nhiều khu đẹp và lạ đến như vậy. Cũng không nhờ tiếng gió vù vù bên tai trong suốt quãng đường dài mà tạo thành một không gian biệt lập thì cũng chẳng biết có mấy dịp để hai thằng được tách khỏi đống áp lực chạy nước rút hàng ngày trong cuộc sống như thế.

Lúc ấy, trong mũi chúng tôi đầy mùi hương đồng gió nội, mùi cứt trâu, mùi bùn đất ẩm ướt sau mưa còn bụi đường thì táp đầy mặt; nói với nhau về việc phải giàu để chơi và khi giàu thì chơi tới bến thế nào.

Trước khi vào Sài Gòn, tôi quyết đi tìm một bộ bát đĩa gốm sứ thật đẹp để tặng cô người yêu vì biết rằng cô ấy thường xuyên phải ngồi ăn một mình. Tình cờ lại kéo theo thằng bạn trời đánh cũng sẽ đòi đánh lại. Hai thằng nói với nhau là đến một ngày nhất định phải kể lại được chuyến đi ngày hôm ấy.

Hôm nay tôi đem một phần chặng đường kể lại với các bạn, đóng đinh trải nghiệm về vụ tè bậy để mở đầu câu chuyện. Tôi chợt nghĩ, bạn là đàn ông, bất chấp lịch lãm đến đâu thì vẫn có những lúc làm những chuyện vui bỉ ổi, điển hình là đái bậy, hay những kỷ niệm bi hài lúc say, những cơn phê vui phớ lớ đến mức sập nguồn rồi ngày hôm sau mất trí nhớ.

Tôi nghĩ nếu độc giả cũng có thể cùng nhau chia sẻ với Mann up về những trải nghiệm bậy mà vui như vậy thì hẳn là sẽ cực vui và không thiếu chuyện cười đau quặn bụng.

Chủ đề hôm nay là đái bậy, mời các bạn chia sẻ, những câu chuyện hay nhất, chúng tôi xin phép được đăng lên Mann up để tất cả các độc giả cùng vui

- Lu -
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mann up
12/09/2016 at 01:00. Facebook
Trong những phong cách cổ điển và lịch thiệp của thời trang nam, phụ kiện không mang nặng tính phô trương hào nhoáng và tập triệu nhiều hơn vào việc tạo nên những điểm nhấn mang tính chiều sâu. Khi đó, gu thẩm mỹ của bạn sẽ được thể hiện bằng việc bạn khéo phối hợp màu từ quần áo cho đến chiếc túi xách trên tay thế nào. Hay cách bạn hiểu về sắc độ nước da của mình để có thể chọn một màu khăn...
View details ⇨

Bước một cho chuyện dùng phụ kiện tinh tế của thời trang nam

mannup.vn
Mann up
yesterday at 01:00. Facebook
Chia tay nhau, khó nhất là đoạn dù đã hết yêu nhưng lòng vẫn còn thương.

Đồ các bạn đã đập, lời bực tức làm tổn thương lòng người cũng đã nói… Nhưng chỉ cần nhìn thấy người kia loạng quạng giữa một đống rắc rối là lại không kìm được lòng mà chạy đến. Dù thế, hai người vẫn không thể yêu bằng việc cả ngày nhìn vào mắt nhau. Trong những lúc đổ vỡ, chỉ cần cả hai còn nhìn chung về một hướng, mọi...
View details ⇨
Mann up
12/02/2016 at 16:05. Facebook
Mann up
11/24/2016. Facebook
Khi trẻ, người ta mong vượt qua bên kia cánh cửa của chiếc lồng sắt kìm kẹp mình lại. Sau này, khi đã đi đủ, khi đã làm được đủ thứ, đời dạy người một lần nữa về việc mọi thứ vốn dĩ đều là cho và nhận. Làn gió bạn hít thở, cái tên bạn được cho, chặng đường bạn tự đi, mọi thứ đều ẩn chứa trong đó sự trao đổi công bằng. Làm người có trước có sau, có ơn có nợ, có thể vì nghĩa tình mà lấy thân báo...
View details ⇨
Mann up
11/10/2016. Facebook
Mann up
11/01/2016. Facebook
Mann up
12/01/2016. Facebook
Đầu đời là lúc một nguời gần như chẳng có gì trong tay. Tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, vân vân - tất cả những thứ một người phải lớn lên nhận biết rằng chúng là những thước đo trong xã hội, đều nằm ngoài tầm với của bạn.

Khi lúc nào cũng nhìn vào một thứ tiêu chuẩn vô hình luôn tốt hơn nhiều so với những gì bạn đang có, một người sẽ luôn sống và chịu sự dằn vặt của liên tiếp những hy vọng và...
View details ⇨
Mann up
11/29/2016. Facebook
Tôi không biết phụ nữ nghĩ gì khi nhìn vào những cô gái với bắp chân thon gọn, vòng eo 58 và yêu thích việc kéo dài thanh xuân bằng thể thao. Nhưng tôi biết cách đám đực nhìn vào những gã đàn ông với thể hình săn chắc khoẻ mạnh do luyện tập. Thứ họ nhìn thấy là bản lĩnh của kẻ dám từ chối những điều dư thừa để tập trung cho một mục tiêu tối thượng, là sự tự tin trong từng hơi thở và cả một khí...
View details ⇨
Mann up
11/24/2016. Facebook
Khi trẻ, người ta mong vượt qua bên kia cánh cửa của chiếc lồng sắt kìm kẹp mình lại. Sau này, khi đã đi đủ, khi đã làm được đủ thứ, đời dạy người một lần nữa về việc mọi thứ vốn dĩ đều là cho và nhận. Làn gió bạn hít thở, cái tên bạn được cho, chặng đường bạn tự đi, mọi thứ đều ẩn chứa trong đó sự trao đổi công bằng. Làm người có trước có sau, có ơn có nợ, có thể vì nghĩa tình mà lấy thân báo...
View details ⇨
Mann up
11/23/2016. Facebook
Ở thời điểm này trong năm, khi tiết trời ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn dần chuyển hướng sang mát mẻ hoặc buốt lạnh, những mẫu áo khoác, áo jacket hoặc áo blazer đang dần lên ngôi. Thế nhưng, đi kèm với chúng còn là một món đồ thời trang tuy đơn giản và hay bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng và không thể thiếu - một chiếc áo dài tay hoặc ngắn tay ôm sát người để mặc bên trong.

Bạn hoàn toàn có...
View details ⇨

Người hùng thầm lặng trong tủ áo Thu Đông của nam giới

mannup.vn
Mann up
12/02/2016 at 16:04. Facebook
Mann up
11/18/2016. Facebook
Vì sao đàn ông uống rượu? Đấy có lẽ là một câu hỏi quá rộng. Cũng sẽ thật ngớ ngẩn nếu như ai đó cố gắng dùng câu trả lời của riêng mình để áp đặt lên tất cả mọi người. Nhưng có những lúc, chúng ta làm tất cả những điều vô lý nhất, vì một lý tưởng, vì một lời nhắc về một câu chuyện của những người đã làm nên điều không thể.

Trong rất nhiều năm, thế giới đã từng chấp nhận single malt whisky...
View details ⇨

Câu chuyện về thứ rượu đã vượt qua chiếc bóng khổng lồ của thời đại

mannup.vn
Mann up
11/16/2016. Facebook
Những siêu mẫu trên thế giới khi mô tả về những việc làm hàng ngày của mình đều nói rằng: 10% công việc của họ là xuất hiện dưới ánh đèn sàn diễn hoặc đứng trước ống kính máy ảnh. 90% còn lại, những gì người bình thường không biết đến, là những ngày liên tiếp đổ mồ hôi trong phòng tập, giữ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt - mà vẫn có thể đảm bảo những thú vui và cuộc sống xã hội bên ngoài. Phần...
View details ⇨
Mann up
11/13/2016. Facebook
Kể từ đầu thế kỷ 21, những tác phẩm sử thi tưởng như đã bị lãng quên từ lâu bỗng dưng tìm lại được chỗ đứng. Những bộ phim như Troy, 300, Kingdom of Heaven hay loạt phim truyền hình Spartacus … phải cảm ơn Gladiator (tựa Việt là Võ Sĩ Giác Đấu) về điều này. Ra đời vào năm 2000, Gladiator không chỉ gây ra một cơn sốt tại các rạp chiếu thời bấy giờ mà còn làm sống dậy niềm đam mê thể loại phim...
View details ⇨

Gladiator - Khí chất bi hùng của người đàn ông trên đấu trường

mannup.vn
Mann up
11/10/2016. Facebook
Mann up
11/10/2016. Facebook
Hành trình, đôi lúc, giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng khi những kẻ cuối cùng của một nền văn minh mang những khối cỗ máy của cơ khí và kim loại của một thời kỳ đã mất, dấn thân quay về với thiên nhiên để được tự do, được giải phóng khỏi một xã hội chật chội của bê tông và định kiến.

Hành trình, của tôi, của bạn, có lẽ là sẽ chẳng có của ai giống nhau nhưng tất cả đều có thể cùng chia...
View details ⇨
Mann up
11/09/2016. Facebook
[ Mannup.vn Link ]

Chỉ cần nhìn vào khoảng vài chục tấm hình “before - after”, bạn sẽ tự nhận ra rằng rất nhiều người, cả nam lẫn nữ, đã thành công trong việc đẹp lên theo ý mình chỉ bằng việc luyện tập thể thao kết hợp với một chế độ dinh dưỡng quy củ. Chỉ có một số rất ít những trường hợp trong đó cần phải sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi những dị tật bẩm sinh - thứ mà fitness...
View details ⇨
Mann up
11/08/2016. Facebook
Đôi lúc, đời người cứ tưởng rằng chính mình đang giải quyết một vấn đề bằng cách suy nghĩ. Thế nhưng, nếu cách làm ấy vẫn không thể khiến họ yên lòng thì giải pháp ấy khác gì một sự giả lập sai lầm?

Trong khoảng thời gian tồi tệ nhất của đời mình, đến một ngày, tôi mở mắt vào buổi sáng và chợt thấy những trận bão lòng đã không còn tiếp tục dằn vặt mình mọi lúc nữa. Lúc ấy, giữa tĩnh lặng,...
View details ⇨
Mann up
11/06/2016. Facebook
Đã bao giờ bạn đã tự hỏi điều gì khiến số đông vinh danh số một, chứ không phải kẻ về nhì?

Sự khác biệt duy nhất của những kẻ như thế và phần còn lại của thế giới, có lẽ chỉ là, họ luôn đòi hỏi nhiều hơn ở một khoảnh khắc, luôn truy tìm một sắc đỏ còn rực rỡ hơn cả điểm tận cùng của dải màu quang phổ, luôn trông về một thứ cảm xúc còn huy hoàng hơn cả hạnh phúc... và sau cùng, cốt lõi nhất,...
View details ⇨
Mann up
11/04/2016. Facebook
Tạp chí Esquire từng gọi năm 1999 là “năm cuối cùng của những bộ phim hay trong điện ảnh Mỹ” (the last great year in American movies). Thật khó tranh cãi khi đây đúng là năm vàng son của người yêu điện ảnh bởi sự ra mắt dồn dập của những bộ phim đã đi vào hàng kinh điển: Being John Malkovich, Magnolia, Fight Club, The Blair Witch Project, and The Matrix..

Khi Ripley công chiếu vào tháng 12...
View details ⇨

The Talented Mr.Ripley - Một Tác Phẩm Kinh Điển Gần Như Bị Quên Lãng

mannup.vn
View more posts