Mann up
03/01/2016. Facebook

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần trên con xe nóng máy bắt đầu thấy cả mùi khét, tôi với thằng bạn chọn một bãi đất trống trên quốc lộ, nhảy qua chắn đường mà vạch khóa quần đái bậy giữa lúc trời tối mịt, gió rít và sương xuống cóng tay lái.

Lúc ấy là vài tiếng trước lúc lên máy bay, tôi hớn hở với chỗ đồ thửa được bõ công lặn lội để tìm cho cô người yêu ở cách mình 1000 cây số, còn nó thì vẫn đang có lửa dưới mông vì điện thoại đã hết pin mà chuẩn bị phải gọi chúc mừng sinh nhật vợ. Nó, gầy nhẳng, mặt dài, tay đầy thần chú xăm trổ trên đống dây điện nổi gồ ghề, bảo tôi chụp cho kiểu ảnh đang đội mũ bảo hiểm, mồm ngậm bao Vina, mặt chó gặm, thật bễ để về trêu đám ở nhà rằng vừa đi Hải Phòng làm bậy.

—————

Tôi với nó là hai kiểu đàn ông khác nhau trong tình cảm lẫn tính cách. Thứ duy nhất mang hai thằng lại gần được là năm tháng.

Nó có “vợ” trẻ, thích mấy em trái tính trái nết, có kiểu mặt láo láo mà dạng trai trẻ bình thường đụng vào là bị hành cho tan xác, nhưng vẫn sẽ tán đểu các thành phần cả già lẫn trẻ mon men lại gần nếu có ý đồ. Nhưng không ngủ. Đấy là thứ khiến người khác vẫn miễn cường gật đầu nếu nó có khoa trương về việc mình chung tình. Nó nói thẳng điều đấy với người yêu và lâu lâu lại kể anh tán đứa này đứa kia. Người hiểu được kiểu chung thủy đấy thì ở lại, dù lắm lúc làm nó tức điên nó cũng không bỏ được.

Tôi thì đã ngán những em bánh bèo không có gì ngoài thanh xuân mơn mởn, mà đâm đầu những người có nhiều quá khứ, nhiều trải nghiệm và hệ quả tất yếu là sẽ ghê gớm và khó chiều. Nếu tìm được người như thế rồi thì tôi mặc kệ tất cả đàn bà. Vấn đề không phải người ta có xứng đáng với những gì mình tận tâm hay không, mà là nếu không tìm được người để mình yêu đến nát trời nát đất thì chẳng thà nằm nhịn đói. Họ đã trải qua nhiều chuyện, gặp mình là duyên phận, thế nên tự tâm sẽ muốn đền báo để bù đắp. Tôi sinh ra là để yêu, bất chấp việc quan niệm thế nào là “yêu” sẽ trưởng thành theo thời gian.

Hai thằng những lúc nói chuyện về gái đều thống nhất rằng dẫu biết kiểu phụ nữ như vậy không phải dạng người dễ chịu nhất, nhưng không đồng bóng với gai góc như thế thì không yêu nổi.

—————

Tôi gặp nó lúc chuẩn bị bỏ việc để đi du học. Năm ấy là thời điểm người trong nghề đã nhìn trước được thời điểm chạm đáy của truyền thông lá cải. Chẳng mấy năm nữa mà báo mạng sẽ tràn ngập vú vê với những bài viết kích động hiềm khích giữa người với người. Tôi ghi danh một khóa thiết kế để tranh thủ gần một năm trước khi đi, rồi tình cờ gặp thằng con zời đi xe 82 với biển tứ quý nhổ từ SH với nụ cười ruồi đê tiện.

Trong lớp nó là người đầu tiên nói chuyện với tôi, cũng là người duy nhất biết lí do tôi bỏ học ngay trước ngày thi bởi bố tôi đau tim và nhà đang rất loạn. Nhiều năm sau đấy, khi đã quên hết mặt của bạn học trong lớp rồi tình cờ gặp lại khi ngồi vỉa hè cafe. Vài tháng trước nó chat trên facebook lúc thấy Mann up tuyển designer rồi người trả lời email của nó lại có tên giống hệt tôi. Vài tháng sau, tôi về ở cùng nhà với nó, bắt đầu cho một loạt ngày tháng lắm biến loạn trong đời.

Lắm lúc nhìn lại tôi cũng không biết vì sao năm nào của mình cũng có nhiều chuyện khiến bản thân phải ngày một trưởng thành lên như thế. Trong suy nghĩ của tôi, thay đổi được nhiều là tốt và có quá khứ đồng nghĩa với việc có một cuộc đời với lắm chuyện hay để nhìn lại. Nó lại là người có thể chửi thẳng vào mặt tôi mỗi lần mắc lỗi. Tôi cần kiểu bạn bè như thế, còn nó, một thằng chửi bậy như phá mả mỗi lúc chơi game gặp đồng đội bóp ***, thì coi anh em nếu không cùng làm nhau tốt lên và đỡ nhau lúc hoạn nạn thì chẳng có nghĩa lý gì nhiều.

——————

Vào cái ngày mà tôi với nó chạy gần 150 cây hôm ấy, hai thằng mải nói chuyện phê pha mà quên mất cả việc đang đi lạc đường, vẫn bất chấp ê mông mà đi tiếp. Đường dài không thiếu những chuyện để kể. Nếu không đi lạc xa như thế thì cũng không thể biết được ở những đất quanh vành đai ở Hà Nội lại có nhiều khu đẹp và lạ đến như vậy. Cũng không nhờ tiếng gió vù vù bên tai trong suốt quãng đường dài mà tạo thành một không gian biệt lập thì cũng chẳng biết có mấy dịp để hai thằng được tách khỏi đống áp lực chạy nước rút hàng ngày trong cuộc sống như thế.

Lúc ấy, trong mũi chúng tôi đầy mùi hương đồng gió nội, mùi cứt trâu, mùi bùn đất ẩm ướt sau mưa còn bụi đường thì táp đầy mặt; nói với nhau về việc phải giàu để chơi và khi giàu thì chơi tới bến thế nào.

Trước khi vào Sài Gòn, tôi quyết đi tìm một bộ bát đĩa gốm sứ thật đẹp để tặng cô người yêu vì biết rằng cô ấy thường xuyên phải ngồi ăn một mình. Tình cờ lại kéo theo thằng bạn trời đánh cũng sẽ đòi đánh lại. Hai thằng nói với nhau là đến một ngày nhất định phải kể lại được chuyến đi ngày hôm ấy.

Hôm nay tôi đem một phần chặng đường kể lại với các bạn, đóng đinh trải nghiệm về vụ tè bậy để mở đầu câu chuyện. Tôi chợt nghĩ, bạn là đàn ông, bất chấp lịch lãm đến đâu thì vẫn có những lúc làm những chuyện vui bỉ ổi, điển hình là đái bậy, hay những kỷ niệm bi hài lúc say, những cơn phê vui phớ lớ đến mức sập nguồn rồi ngày hôm sau mất trí nhớ.

Tôi nghĩ nếu độc giả cũng có thể cùng nhau chia sẻ với Mann up về những trải nghiệm bậy mà vui như vậy thì hẳn là sẽ cực vui và không thiếu chuyện cười đau quặn bụng.

Chủ đề hôm nay là đái bậy, mời các bạn chia sẻ, những câu chuyện hay nhất, chúng tôi xin phép được đăng lên Mann up để tất cả các độc giả cùng vui

- Lu -
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

Mann up
yesterday at 01:02. Facebook
Đời người cũng chỉ vì những lúc cưỡng cầu mà tự làm khổ bản thân.

Biết rằng trong chuyện cần kiên nhẫn mà không kiềm chế được lòng mình thì rồi lại chuốc vào người cảm giác ê chề khi hỏng việc. Biết rằng người ấy không phù hợp mà vẫn cố đeo đuổi thì thất bại cũng chỉ là sớm muộn. Thế nên mới có câu nói phần lớn thất bại của con người không đến từ những việc họ chưa biết, mà đến từ những việc...
View details ⇨
Mann up
02/17/2017 at 04:19. Facebook
Thật ra mỗi người đều chẳng cần phải đợi quá lâu để biết rằng một mối quan hệ sẽ kết thúc.

Dần dần, những lần lảng tránh ánh mắt, những nụ hôn bị từ chối, những lúc một người im lặng để mặc người kia gào thét trong câm lặng… sẽ tự phá nát tất cả những gì đẹp nhất mà cả hai từng chia sẻ

Khi giữa hai người từng yêu nhau không còn những sợi dây liên kết vô hình và cũng không còn cách để cứu...
View details ⇨
Mann up
02/16/2017 at 01:00. Facebook
Chuyện về Keanu thì nhiều. Nhưng điều tôi nhớ nhất đằng sau tất cả là điều mà anh đã phát biểu sau kỳ nghỉ hậu quá trình đóng phần 2 của series phim Ma Trận.

Lúc ấy, sau khi trở về từ chuyến đi Paris, người ta mới hỏi Keanu rằng anh đã làm gì trong suốt kỳ nghỉ của mình. Keanu trả lời rằng, tôi mang theo chiếc motor của mình, đến Pháp ngồi cafe với bạn bè và lái xe chạy lòng vòng cả tuần. Cảm...
View details ⇨
Mann up
02/15/2017 at 04:25. Facebook
Chắc hẳn hôm qua, các bạn đã có một Valentine vui vẻ. Các cầu thủ Paris Saint Germain cũng thế, dù họ có thể không được đi chơi với người yêu hay bạn gái.

Tất nhiên các cầu thủ Barca thì không.

- Sour -
Mann up
02/14/2017 at 09:31. Facebook
Yêu người này hay thương người khác? Có lựa chọn chấp nhận tất cả những thứ mình không hài lòng được không, hay là sẽ chờ đến lúc tìm thấy một người hợp với mình toàn diện như thể cả hai từng được Chúa tách ra từ một bản thể? Cưới hay không cưới?

Đó là hàng tá những câu hỏi mà những người đang yêu sẽ phải đối diện từng ngày. Nhưng mà, bạn băn khoăn để làm gì nếu như ở bên trong, chính bạn...
View details ⇨
Mann up
02/13/2017 at 15:33. Facebook
Nếu để nói về những chi tiết khiến John Wick đứng tách biệt hoàn toàn với các bộ phim hành động khác thì không thể không nói đến ba chi tiết.

Một thế giới tội phạm ngầm lẩn khuất trong thế giới thực với rất nhiều ân tình uẩn khúc như một thế giới võ lâm phong lưu hào sảng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Trung Hoa. Một phong cách hành động nhanh, gọn, dứt khoát và chết người trong lối hành tẩu...
View details ⇨
Mann up
02/13/2017 at 10:14. Facebook
Nếu cũng là một người yêu thích hoa, hẳn các bạn đã được nghe tin vừa có một loại hoa hồng đoá lớn phủ chocolate được nhập khẩu từ Hà Lan về chuyên để các cặp tình nhân bộc lộ tình cảm của mình bằng những cách đặc biệt. Những ai đã lên kế hoạch cho một lời tỏ tình đặc biệt hẳn cũng đã đặt trước bữa tối tại những nhà hàng sang trọng và lãng mạn bậc nhất trong thành phố rồi.

Thú vị hơn nữa thì...
View details ⇨

"Chơi" gì ngày Valentine 2017

mannup.vn
Mann up
02/11/2017. Facebook
Ngày bé tôi thấy mẹ dùng các loại kem dưỡng da, bố thì luôn cố gắng để lo gần như mọi việc trong nhà, nhưng không hiểu. Sau này lớn lên mới biết, phụ nữ có nhan sắc là thế mạnh, còn đàn ông thì nhất định không thể thiếu bản lĩnh lẫn thực tài.

Bản lĩnh, thực tài - Cả hai thứ ấy đều không hề đến dễ dàng. Cái giá đi kèm để có chúng càng không hề nhỏ. Tất cả những thứ đưa bạn đi xa nhất sẽ đều...
View details ⇨
Mann up
02/09/2017. Facebook
Mọi người có thể hay nói về câu chuyện một gã rapper béo phì đã dùng nghị lực để trở thành mỹ nam như thế nào. Tôi thì lại thích một vài thứ giản đơn đằng sau ánh hào quang ở một con người như thế, những phần mộc mạc và đàn ông nhất như câu nói "Tôi mỗi ngày đều cố trở thành hình ảnh người hùng mà mình vẫn tâm niệm từ lúc còn là một đứa trẻ."

Bài học lớn nhất của tuổi trẻ là phải nhìn thấy...
View details ⇨
Mann up
02/09/2017. Facebook
Nếu hôm nay bạn tỉnh dậy, không hiểu mình là ai, cũng không biết sẽ phải đối mặt với thực tại như thế nào... thì đó cũng chẳng phải vấn đề.

Điều ấy đồng nghĩa với việc bạn thức giấc cùng với một bài toán kích thích đang chờ được giải, một khó khăn mà khi vượt qua được là sẽ có thể căng lồng ngực ra để mà cười hảo sảng.

Không phải phần lớn đời người vốn là để biến những thứ mơ hồ thành rõ...
View details ⇨
Mann up
02/08/2017. Facebook
20 năm thi đấu chuyên nghiệp, 2 lần trở thành MVP, đồng thời còn là Point Guard có số lượng đường chuyền chính xác nhiều nhất lịch sử 67 năm thi đấu của NBA. Tất cả những con số ấy đều hướng về một con người duy nhất - Steve Nash.

Hai năm cuối sự nghiệp, tên tuổi của huyền thoại Steve Nash gắn liền với Lakers, nhưng trước đó gần như toàn bộ thời gian của anh được dành để cống hiến cho đội...
View details ⇨
Mann up
02/08/2017. Facebook
Mann up
02/08/2017. Facebook
Mann up
01/27/2017. Facebook
Thân gửi các độc giả yêu quý của Mann up,

Năm mới, tôi muốn chúc các bạn những điều thực tế nhất.

Cho những người đang may mắn được ở bên gia đình, người thân và trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ của đời mình - Đến một lúc nhìn lại những khoảnh khắc ấy vẫn sẽ những thứ mà các bạn mang theo mãi. Đừng vì những chuyện không vui nhỏ mà phải rời nhau. Đôi lúc, giữa bão giông cuộc đời, chúng ta...
View details ⇨
Mann up
01/27/2017. Facebook
Mann up
01/27/2017. Facebook
Mann up
01/22/2017. Facebook
Nửa đêm, lúc trời Hà Nội lạnh như ướp đá, tôi mới nghĩ “Thời gian tới hay là mua một cái gì đấy để giải trí mỗi tối sau một ngày mệt mỏi?”. Xong tự dưng hiểu ra ý nghĩa rùng rợn của từ “giải trí” mới quyết định bỏ hẳn mong muốn ấy.

Chính vì một người hàng ngày bị đè nặng bởi quá nhiều áp lực nên mới cần một thú vui để giải toả. Nhưng thật sự thú vui đấy có đem lại một giá trị lớn hơn về lâu...
View details ⇨
Mann up
01/21/2017. Facebook
Ai mà biết cuộc đời rồi sẽ còn có thể đưa bạn đến nẻo đường nào. Một thằng bé ham nhảy lớn lên trong gia đình nghèo khó cũng một ngày có thể nổi tiếng bằng thực tài, tiếp đó lại trở thành CEO của một công ty giải trí và kết hôn với đệ nhất mỹ nhân của Đại Hàn Dân Quốc.

Đam mê khổ luyện có thể là không đủ để biến một gã chân ướt chân ráo thành chuyên nghiệp nhưng nếu không khổ luyện, bạn chắc...
View details ⇨
Mann up
01/20/2017. Facebook
FAKE SNEAKER vs REAL SNEAKER

Giới sneaker từ lâu đã nảy sinh những trận khẩu chiến kịch liệt giữa hai phe Real và Fake. Thế nhưng ở sâu xa điều đó chỉ quy về hai vấn đề. Có những người không hiểu điều gì làm nên giá tiền của những đôi giày tên tuổi và có những kẻ say máu chỉ trích mà quên mất mình chẳng là ai để phán xét.

Vấn nạn của chuyện dùng sneaker fake cũng giống căn bệnh thích mua...
View details ⇨
Mann up
01/19/2017. Facebook
Nếu để ý, bạn sẽ thấy phần lớn tính cách của những người trưởng thành được dựng nên bằng nỗi đau của chính họ.

Mỗi một lần bạn cảm thấy sự tồn tại trong thế giới loài người ghê rợn thêm một chút, bạn sẽ phải tự làm bản thân mình lớn dần lên một chút. Những nỗi đau từ việc bị bỏ rơi, bị phản bội, bị tổn thương lòng tự trọng đến mức mất một thời gian mới hồi phục được… đều cố gắng dạy bạn một...
View details ⇨
View more posts