Mann up
Mann up
03/01/2016. Facebook

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần trên con xe nóng máy bắt đầu thấy cả mùi khét, tôi với thằng bạn chọn một bãi đất trống trên quốc lộ, nhảy qua chắn đường mà vạch khóa quần đái bậy giữa lúc trời tối mịt, gió rít và sương xuống cóng tay lái.

Lúc ấy là vài tiếng trước lúc lên máy bay, tôi hớn hở với chỗ đồ thửa được bõ công lặn lội để tìm cho cô người yêu ở cách mình 1000 cây số, còn nó thì vẫn đang có lửa dưới mông vì điện thoại đã hết pin mà chuẩn bị phải gọi chúc mừng sinh nhật vợ. Nó, gầy nhẳng, mặt dài, tay đầy thần chú xăm trổ trên đống dây điện nổi gồ ghề, bảo tôi chụp cho kiểu ảnh đang đội mũ bảo hiểm, mồm ngậm bao Vina, mặt chó gặm, thật bễ để về trêu đám ở nhà rằng vừa đi Hải Phòng làm bậy.

—————

Tôi với nó là hai kiểu đàn ông khác nhau trong tình cảm lẫn tính cách. Thứ duy nhất mang hai thằng lại gần được là năm tháng.

Nó có “vợ” trẻ, thích mấy em trái tính trái nết, có kiểu mặt láo láo mà dạng trai trẻ bình thường đụng vào là bị hành cho tan xác, nhưng vẫn sẽ tán đểu các thành phần cả già lẫn trẻ mon men lại gần nếu có ý đồ. Nhưng không ngủ. Đấy là thứ khiến người khác vẫn miễn cường gật đầu nếu nó có khoa trương về việc mình chung tình. Nó nói thẳng điều đấy với người yêu và lâu lâu lại kể anh tán đứa này đứa kia. Người hiểu được kiểu chung thủy đấy thì ở lại, dù lắm lúc làm nó tức điên nó cũng không bỏ được.

Tôi thì đã ngán những em bánh bèo không có gì ngoài thanh xuân mơn mởn, mà đâm đầu những người có nhiều quá khứ, nhiều trải nghiệm và hệ quả tất yếu là sẽ ghê gớm và khó chiều. Nếu tìm được người như thế rồi thì tôi mặc kệ tất cả đàn bà. Vấn đề không phải người ta có xứng đáng với những gì mình tận tâm hay không, mà là nếu không tìm được người để mình yêu đến nát trời nát đất thì chẳng thà nằm nhịn đói. Họ đã trải qua nhiều chuyện, gặp mình là duyên phận, thế nên tự tâm sẽ muốn đền báo để bù đắp. Tôi sinh ra là để yêu, bất chấp việc quan niệm thế nào là “yêu” sẽ trưởng thành theo thời gian.

Hai thằng những lúc nói chuyện về gái đều thống nhất rằng dẫu biết kiểu phụ nữ như vậy không phải dạng người dễ chịu nhất, nhưng không đồng bóng với gai góc như thế thì không yêu nổi.

—————

Tôi gặp nó lúc chuẩn bị bỏ việc để đi du học. Năm ấy là thời điểm người trong nghề đã nhìn trước được thời điểm chạm đáy của truyền thông lá cải. Chẳng mấy năm nữa mà báo mạng sẽ tràn ngập vú vê với những bài viết kích động hiềm khích giữa người với người. Tôi ghi danh một khóa thiết kế để tranh thủ gần một năm trước khi đi, rồi tình cờ gặp thằng con zời đi xe 82 với biển tứ quý nhổ từ SH với nụ cười ruồi đê tiện.

Trong lớp nó là người đầu tiên nói chuyện với tôi, cũng là người duy nhất biết lí do tôi bỏ học ngay trước ngày thi bởi bố tôi đau tim và nhà đang rất loạn. Nhiều năm sau đấy, khi đã quên hết mặt của bạn học trong lớp rồi tình cờ gặp lại khi ngồi vỉa hè cafe. Vài tháng trước nó chat trên facebook lúc thấy Mann up tuyển designer rồi người trả lời email của nó lại có tên giống hệt tôi. Vài tháng sau, tôi về ở cùng nhà với nó, bắt đầu cho một loạt ngày tháng lắm biến loạn trong đời.

Lắm lúc nhìn lại tôi cũng không biết vì sao năm nào của mình cũng có nhiều chuyện khiến bản thân phải ngày một trưởng thành lên như thế. Trong suy nghĩ của tôi, thay đổi được nhiều là tốt và có quá khứ đồng nghĩa với việc có một cuộc đời với lắm chuyện hay để nhìn lại. Nó lại là người có thể chửi thẳng vào mặt tôi mỗi lần mắc lỗi. Tôi cần kiểu bạn bè như thế, còn nó, một thằng chửi bậy như phá mả mỗi lúc chơi game gặp đồng đội bóp ***, thì coi anh em nếu không cùng làm nhau tốt lên và đỡ nhau lúc hoạn nạn thì chẳng có nghĩa lý gì nhiều.

——————

Vào cái ngày mà tôi với nó chạy gần 150 cây hôm ấy, hai thằng mải nói chuyện phê pha mà quên mất cả việc đang đi lạc đường, vẫn bất chấp ê mông mà đi tiếp. Đường dài không thiếu những chuyện để kể. Nếu không đi lạc xa như thế thì cũng không thể biết được ở những đất quanh vành đai ở Hà Nội lại có nhiều khu đẹp và lạ đến như vậy. Cũng không nhờ tiếng gió vù vù bên tai trong suốt quãng đường dài mà tạo thành một không gian biệt lập thì cũng chẳng biết có mấy dịp để hai thằng được tách khỏi đống áp lực chạy nước rút hàng ngày trong cuộc sống như thế.

Lúc ấy, trong mũi chúng tôi đầy mùi hương đồng gió nội, mùi cứt trâu, mùi bùn đất ẩm ướt sau mưa còn bụi đường thì táp đầy mặt; nói với nhau về việc phải giàu để chơi và khi giàu thì chơi tới bến thế nào.

Trước khi vào Sài Gòn, tôi quyết đi tìm một bộ bát đĩa gốm sứ thật đẹp để tặng cô người yêu vì biết rằng cô ấy thường xuyên phải ngồi ăn một mình. Tình cờ lại kéo theo thằng bạn trời đánh cũng sẽ đòi đánh lại. Hai thằng nói với nhau là đến một ngày nhất định phải kể lại được chuyến đi ngày hôm ấy.

Hôm nay tôi đem một phần chặng đường kể lại với các bạn, đóng đinh trải nghiệm về vụ tè bậy để mở đầu câu chuyện. Tôi chợt nghĩ, bạn là đàn ông, bất chấp lịch lãm đến đâu thì vẫn có những lúc làm những chuyện vui bỉ ổi, điển hình là đái bậy, hay những kỷ niệm bi hài lúc say, những cơn phê vui phớ lớ đến mức sập nguồn rồi ngày hôm sau mất trí nhớ.

Tôi nghĩ nếu độc giả cũng có thể cùng nhau chia sẻ với Mann up về những trải nghiệm bậy mà vui như vậy thì hẳn là sẽ cực vui và không thiếu chuyện cười đau quặn bụng.

Chủ đề hôm nay là đái bậy, mời các bạn chia sẻ, những câu chuyện hay nhất, chúng tôi xin phép được đăng lên Mann up để tất cả các độc giả cùng vui

- Lu -
Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

Mann up
Mann up
04/21/2017 at 01:30. Facebook
Mặc gì để đi chơi trong những ngày nghỉ lễ có thể là một câu hỏi đơn giản với những người đã biết cách ăn mặc đẹp. Thế nhưng mặc thể nào để vừa trẻ trung, nổi bật lại vẫn giữ được thứ khí chất chỉn chu, uy nghiêm của một đấng mày râu lại là thứ không hề đơn giản chút nào. Việc ấy đòi hỏi bạn vừa phải có một gu thẩm mỹ tinh tế, vừa biết cách sử dụng thời trang để bộc lộ cá tính của mình.

Trong...
View details ⇨
Mặc gì để đi chơi trong những ngày nghỉ lễ có thể

Phá cách xen lẫn với lịch lãm trong phong cách mùa hè của HUGO

mannup.vn
Nguyễn Kiều Oanh
Hà Hương
Bo Ho
Mann up
Mann up
04/20/2017 at 13:30. Facebook
Kỳ nghỉ dài của đợt 30/4 - 1/5 là một trong những kỳ nghỉ quan trọng nhất trong năm. Đây thường là dịp mà những nhóm bạn có thể tập trung nhau lại để tận hưởng một chuyến đi xa với vô khối những trải nghiệm đáng nhớ cùng nhau. Với những người yêu thời trang, đây cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tránh xa khỏi những bộ đồng phục gò bó nơi công sở và thoải mái mặc những gì đẹp nhất...
View details ⇨
Kỳ nghỉ dài của đợt 304 15 là một trong những kỳ

Những thương hiệu phải biết đầu tiên khi chọn đồ đi nghỉ lễ mùa hè

mannup.vn
Trần Vũ
Phạm Tuấn
Quần Đùi Màu Hường
Mann up
Mann up
04/18/2017 at 13:59. Facebook
Có những thói quen xấu mà khi từ bỏ được chúng bạn sẽ hiều vì sao trước đây vận may mãi chưa tìm đến mình.

1. Sợ hãi việc mọi thứ sẽ thay đổi và cứ mãi thu mình trong vỏ ốc của sự an toàn. Bởi vì điều ấy chắc chắn sẽ xảy ra và những người nhắm mắt quay lưng với thời cuộc rồi sẽ bị thời đại đào thải một cách tàn nhẫn. Nhân quả đôi khi không hề dễ chịu như một nụ hôn ngọt ngào lên má vào một...
View details ⇨
Có những thói quen xấu mà khi từ bỏ được chúng bạn
Lâm Diệu
Chang Ngo
Bầu Kiên
Mann up
Mann up
04/17/2017 at 01:00. Facebook
Tôi không cảm thấy mình cần phải thắng trong mọi cuộc tranh luận.

Hơn được người này trong chốc lát, ngày mai họ luôn có thể phấn đấu để vượt qua cả bạn. Thắng một cuộc cãi cọ nhỏ, lí lẽ của bạn vẫn chẳng thể thay đổi được sự thật là cuộc đời rộng hơn tất cả mọi cái đầu riêng lẻ nào. Chỉ có một điều chắc chắn là sau đấy mối quan hệ sẽ sứt mẻ, bạn mất một người bạn, một đối tác, một cơ hội,...
View details ⇨
Tôi không cảm thấy mình cần phải thắng trong mọi cuộc tranh luận
Tran Trong Duc
Cô Nàng
Hằng Lê
Mann up
Mann up
04/16/2017 at 03:00. Facebook
Ai cũng nói về đam mê, nhưng lời nói cũng chỉ thể hiện ước muốn mà chưa có thực tế.

Ngay đến cả ước mơ cũng lớn lên theo một cách "hiện thực" như thể nuôi một con bò. Bạn cho nó ăn đúng giờ, theo dõi kỹ càng về sức khoẻ và chữa trị ngay khi ốm.

Đơn vị đầu tư cho ước mơ là tháng ngày trăn trở vẽ con đường ra khỏi mê cung ở trong đầu, đổ mồ hôi thực hiện nó và chấp nhận đi tiếp cho dù có gặp...
View details ⇨
Ai cũng nói về đam mê nhưng lời nói cũng chỉ thể
Hoàng Vũ
Minh Khoa
Hà Mây
Mann up
Mann up
04/15/2017. Facebook
Cuộc đời của những người đàn ông trước khi trưởng thành đều phải trải qua từng ấy giai đoạn: từ những cảm nhận đầu đời thủa còn được ẵm trong lòng mơ, đến sống qua những tháng ngày hồn nhiên vô tư của tuổi thơ, và sau cuối là đối mặt với những áp lực đầu đời của tuổi trẻ. Trưởng thành không đồng nghĩa với việc tất cả những gì thuộc về quá khứ đều tan biến.

Những ký ức về tháng ngày thơ bé...
View details ⇨
Cuộc đời của những người đàn ông trước khi trưởng thành đều

Đàn ông lớn lên từ những đứa trẻ

mannup.vn
Hieu Tran
Trần Thanh Bình
Theanh Beo
Mann up
Mann up
04/14/2017. Facebook
Những vụ án có tình tiết ly kì, phức tạm hay tội phạm gây án theo cách đặc biệt luôn là điểm thu hút lớn nhất của những bộ phim theo đề tài tội phạm hình sự. Một đất nước có ngành công nghiệp phim truyền hình phát triển như Hàn Quốc, chính vì thế, đương nhiên sẽ không thể bỏ qua chủ đề đặc biệt thu hút khán giả này.

Từ tháng Chín 1986 đến tháng Tư năm 1991, lịch sử Hàn Quốc rúng động bởi một...
View details ⇨
Những vụ án có tình tiết ly kì phức tạm hay tội
Le Truong Lam
Hieu Tran
Cẩm Tú
Mann up
Mann up
04/13/2017. Facebook
Nếu có ai đó nói với tôi người Việt mặc suit không đẹp, tôi sẽ chỉ cho họ tấm hình này. Anh trong ảnh tên là Trương Thanh Long.

Một khi đã nói về suit, để mặc suit đẹp, bạn chỉ cần có vai rộng tương đối, eo gọn một cơ thể khoẻ mạnh. Tất cả những thứ ấy đều có thể đạt được bằng cách luyện tập để điều chỉnh tỉ lệ mỡ trên cơ thể. Thậm chí, đến cả gương mặt của bạn cũng trở nên nam tính, góc cạnh...
View details ⇨
Nếu có ai đó nói với tôi người Việt mặc suit không
Huy Vuong
Tùng Vũ
Hồ Phan Hưng
Mann up
Mann up
04/12/2017. Facebook
If you can love someone with your whole heart, even one person, then there's salvation in life. Even if you can't get together with that person.

- Haruki Murakami / 1Q84 -
If you can love someone with your whole heart even one person
Duy Tân
Hà Mây
NgọcAnh Phan
Mann up
Mann up
04/11/2017. Facebook
“Dong Joon à, cậu chỉ là từ bỏ đám chính nghĩa vô dụng đó và chọn phe không chính nghĩa nhưng đầy quyền lực thôi.” - Đó một trong những câu thoại khiến lòng người xao động trong series phim truyền hình Whisper đang thu hút cực kỳ nhiều khán giả ở Hàn Quốc.

Whisper là một bộ phim mà các nhân vật không chỉ đấu với nhau bằng tiền hay quyền lực như những bộ phim thường gặp, các nhân vật của...
View details ⇨
Dong Joon à cậu chỉ là từ bỏ đám chính nghĩa vô
Đường Ngọc
Cappu Cappu
Le Que Linh
Mann up
Mann up
04/10/2017. Facebook
Thor đại chiến Hulk trong một đấu trường kiểu võ sĩ giác đấu có lẽ là cảnh ấn tượng hơn hết trong bản teaser vừa mới được công bố của bộ phim Thor: Ragnarok.

Những fan của Marvel có lẽ đã quá rõ. Đây là một bộ phim cực kỳ quan trọng đối với cả nhân vật thần sấm Thor và cả vũ trụ điện ảnh mà Marvel đang xây dựng. Bởi lẽ, đây có thể là lần cuối cùng khán giả được chiêm ngưỡng thần sấm Thor với...
View details ⇨
Nguyen Vu Tung
Quan Le
Tran Dao
Mann up
Mann up
04/10/2017. Facebook
Có lần tôi nói chuyện với ông sếp duy nhất trong đời về việc muốn lấy vợ. Câu đầu tiên lão thở ra là: "Bế tắc đến thế cơ à?".

Ở quê ngày xưa, các cụ cũng nói không biết phải làm gì nữa thì lấy vợ. Điều ấy nghe khôi hài, nhưng đúng. Bởi vì khi một thằng đàn ông vẫn còn quá lông bông thì việc có gia đình sẽ tạt một xô nước lạnh vào mặt hắn về việc sống có mục đích là thế nào. Khi bạn ăn hại, vợ...
View details ⇨
Có lần tôi nói chuyện với ông sếp duy nhất trong đời
Nguyễn Xuân Phú
Thương Phạm
Lê Minh Tiệp
Mann up
Mann up
04/09/2017. Facebook
Bạn tốt là gì?

Là người sẵn sàng ủng hộ mình trong cả những chuyện thần kinh dớ dẩn của một thằng con trai mới lớn? Hay là thằng bất chấp tất cả vẫn cố "can gián" bạn đừng vì điên tình mà đánh mất cả bản thân? Loại một bên nhau say như rượu, loại hai là chân tình của nước lã, có thể không ngon nhưng lại là thứ nuôi sống mình.

Quan trọng là đến lúc chuyện sai thì đừng đổ tội cho thằng ham...
View details ⇨
Bạn tốt là gì Là người sẵn sàng ủng hộ mình trong
Hưng Huỳnh
Nguyễn Khắc Chính
Helen Tran
Mann up
Mann up
04/08/2017. Facebook
Việc Ghost in the Shell phiên bản 2017 nhận được nhiều lời khen chê đối lập có thể coi như một ví dụ điển hình về góc nhìn đa chiều mà chúng ta đang thiếu trong xã hội hiện tại.

Chỉ vài ngày sau khi bộ phim được ra mắt, những “nhà phê bình” dạng fanboy chê bai bộ phim này về đủ mọi mặt và đay nghiến việc nó không được sâu sắc như bản anime. Tôi thì cảm thấy có một sự bất công cực kỳ lớn khi...
View details ⇨
Việc Ghost in the Shell phiên bản 2017 nhận được nhiều lời
Huy Linh
Vũ Hiệp
Thái Nguyễn
Mann up
Mann up
04/07/2017. Facebook
Thân gửi các độc giả của Mann up, những người đã tham gia trò chơi tìm kiếm các sản phẩm của Pedro trong bài viết về thời trang gần đây của chúng tôi.

Như đã thông báo, người may mắn thắng cuộc trong trò chơi này sẽ nhận được phần thưởng là một mẫu túi messenger bag được thiết kế theo phong cách đơn giản và tinh tế của Pedro trị giá 2.699.000 đ. Ngoài ra tất cả các câu trả lời đúng sẽ được...
View details ⇨
Thân gửi các độc giả của Mann up những người đã tham
Trần Minh Trí
Mann up
Mann up
04/07/2017. Facebook
Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: “Đôi khi trong đời, không có được thứ mình muốn lại là cả một sự may mắn kỳ diệu”.

Còn tôi, tôi tin vào việc bài học lớn nhất của cuộc sống là hãy cứ chịu đựng cho đến ngày tất cả mọi thứ trở nên có ý nghĩa.

Ngay cả những vết chai sần trên tay và trong tim của bạn, đến một lúc, cũng sẽ tự giải thích vì sao nó cần phải như vậy. Bởi vì nếu không có lớp sừng thô...
View details ⇨
Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói Đôi khi trong đời không
Huy Nguyễn
Hồng Thương
Trung Hà
Mann up
Mann up
04/06/2017. Facebook
Sau khi bị ngân hàng từ chối tiếp tục thanh toán lương hưu và gần như trắng tay ở tuổi 80, ba ông già quyết định đi cướp ngân hàng.

Sử dụng mác của một bộ phim hài để miêu tả trào phúng về những vấn đề mang tính xã hội, Going in Style kể câu chuyện về một thế hệ bị xã hội đào thải và những vấn đề, đôi khi rất nghiêm trọng, mà họ phải đối mặt hàng ngày.

Bộ phim được "bảo hiểm" quá kĩ càng...
View details ⇨
Trần Hiệp
Văn Khánh
Huỳnh Khải
Mann up
Mann up
04/06/2017. Facebook
Trong số tất cả các loại Âu phục, đặc biệt là suit, người ta thường nhắc đến một vẻ đẹp bất chấp thời gian của những người đàn ông lịch lãm. Thế nhưng, không phải vì như vậy mà chúng không hề thay đổi. Thực tế, các loại suit trên thế giới vẫn đang luôn được cải tiến suốt từ những năm 30 cho đến tận ngày hôm nay. Chỉ cần nhìn lại một loạt các bộ phim Noir của thế kỷ trước, mọi người sẽ nhìn...
View details ⇨
Trong số tất cả các loại Âu phục đặc biệt là suit

Cập nhật những xu hướng mới nhất về suit của thế giới

mannup.vn
Nguyễn Thảo
Trần Hiệp
Cap Trương
Mann up
Mann up
04/05/2017. Facebook
5 năm là khoảng thời gian để con người thay toàn bộ các tế bào cũ trên người. Nếu vậy thì sau 5 năm đó, bạn có còn là con người của mình trước đây nữa hay không?

Thứ quyền năng lớn nhất mà con người sở hữu trong bộ gien là khả năng để thích nghi và thay đổi. Thế nên, điều quan trọng nhất là bạn có dám thay đổi từng bước một hay không thôi. Bởi vì chẳng cỗ xe nào có thể tự đi đến đích nếu như...
View details ⇨
5 năm là khoảng thời gian để con người thay toàn bộ
Toni Tran
Minh Chính Phạm
Hà Mỹ Hạnh
Mann up
Mann up
04/04/2017. Facebook
Nếu như tất cả mọi thứ trên đời đều hoàn hảo, có lẽ chúng ta sẽ bất động rồi tự huỷ diệt chính mình. Còn khi mà hoàn hảo tồn tại như một vẻ đẹp của đường chân trời, thứ ai ai cũng nhìn thấy và mong muốn chạm tới nhưng không bao giờ có thể đến được, con người sẽ mải miết mãi mãi chạy về phía trước, liên tục cố gắng nhiều hơn nữa, liên tục tìm ra cách để biến mọi thứ trở nên đẹp hơn nữa.

Có lẽ,...
View details ⇨
Nếu như tất cả mọi thứ trên đời đều hoàn hảo có
Ngoc Huy Nguyen
Monsïeur Impeccable
Vũ Tiến
View more posts