Mann up
03/01/2016. Facebook

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần trên con xe nóng máy bắt đầu thấy cả mùi khét, tôi với thằng bạn chọn một bãi đất trống trên quốc lộ, nhảy qua chắn đường mà vạch khóa quần đái bậy giữa lúc trời tối mịt, gió rít và sương xuống cóng tay lái.

Lúc ấy là vài tiếng trước lúc lên máy bay, tôi hớn hở với chỗ đồ thửa được bõ công lặn lội để tìm cho cô người yêu ở cách mình 1000 cây số, còn nó thì vẫn đang có lửa dưới mông vì điện thoại đã hết pin mà chuẩn bị phải gọi chúc mừng sinh nhật vợ. Nó, gầy nhẳng, mặt dài, tay đầy thần chú xăm trổ trên đống dây điện nổi gồ ghề, bảo tôi chụp cho kiểu ảnh đang đội mũ bảo hiểm, mồm ngậm bao Vina, mặt chó gặm, thật bễ để về trêu đám ở nhà rằng vừa đi Hải Phòng làm bậy.

—————

Tôi với nó là hai kiểu đàn ông khác nhau trong tình cảm lẫn tính cách. Thứ duy nhất mang hai thằng lại gần được là năm tháng.

Nó có “vợ” trẻ, thích mấy em trái tính trái nết, có kiểu mặt láo láo mà dạng trai trẻ bình thường đụng vào là bị hành cho tan xác, nhưng vẫn sẽ tán đểu các thành phần cả già lẫn trẻ mon men lại gần nếu có ý đồ. Nhưng không ngủ. Đấy là thứ khiến người khác vẫn miễn cường gật đầu nếu nó có khoa trương về việc mình chung tình. Nó nói thẳng điều đấy với người yêu và lâu lâu lại kể anh tán đứa này đứa kia. Người hiểu được kiểu chung thủy đấy thì ở lại, dù lắm lúc làm nó tức điên nó cũng không bỏ được.

Tôi thì đã ngán những em bánh bèo không có gì ngoài thanh xuân mơn mởn, mà đâm đầu những người có nhiều quá khứ, nhiều trải nghiệm và hệ quả tất yếu là sẽ ghê gớm và khó chiều. Nếu tìm được người như thế rồi thì tôi mặc kệ tất cả đàn bà. Vấn đề không phải người ta có xứng đáng với những gì mình tận tâm hay không, mà là nếu không tìm được người để mình yêu đến nát trời nát đất thì chẳng thà nằm nhịn đói. Họ đã trải qua nhiều chuyện, gặp mình là duyên phận, thế nên tự tâm sẽ muốn đền báo để bù đắp. Tôi sinh ra là để yêu, bất chấp việc quan niệm thế nào là “yêu” sẽ trưởng thành theo thời gian.

Hai thằng những lúc nói chuyện về gái đều thống nhất rằng dẫu biết kiểu phụ nữ như vậy không phải dạng người dễ chịu nhất, nhưng không đồng bóng với gai góc như thế thì không yêu nổi.

—————

Tôi gặp nó lúc chuẩn bị bỏ việc để đi du học. Năm ấy là thời điểm người trong nghề đã nhìn trước được thời điểm chạm đáy của truyền thông lá cải. Chẳng mấy năm nữa mà báo mạng sẽ tràn ngập vú vê với những bài viết kích động hiềm khích giữa người với người. Tôi ghi danh một khóa thiết kế để tranh thủ gần một năm trước khi đi, rồi tình cờ gặp thằng con zời đi xe 82 với biển tứ quý nhổ từ SH với nụ cười ruồi đê tiện.

Trong lớp nó là người đầu tiên nói chuyện với tôi, cũng là người duy nhất biết lí do tôi bỏ học ngay trước ngày thi bởi bố tôi đau tim và nhà đang rất loạn. Nhiều năm sau đấy, khi đã quên hết mặt của bạn học trong lớp rồi tình cờ gặp lại khi ngồi vỉa hè cafe. Vài tháng trước nó chat trên facebook lúc thấy Mann up tuyển designer rồi người trả lời email của nó lại có tên giống hệt tôi. Vài tháng sau, tôi về ở cùng nhà với nó, bắt đầu cho một loạt ngày tháng lắm biến loạn trong đời.

Lắm lúc nhìn lại tôi cũng không biết vì sao năm nào của mình cũng có nhiều chuyện khiến bản thân phải ngày một trưởng thành lên như thế. Trong suy nghĩ của tôi, thay đổi được nhiều là tốt và có quá khứ đồng nghĩa với việc có một cuộc đời với lắm chuyện hay để nhìn lại. Nó lại là người có thể chửi thẳng vào mặt tôi mỗi lần mắc lỗi. Tôi cần kiểu bạn bè như thế, còn nó, một thằng chửi bậy như phá mả mỗi lúc chơi game gặp đồng đội bóp ***, thì coi anh em nếu không cùng làm nhau tốt lên và đỡ nhau lúc hoạn nạn thì chẳng có nghĩa lý gì nhiều.

——————

Vào cái ngày mà tôi với nó chạy gần 150 cây hôm ấy, hai thằng mải nói chuyện phê pha mà quên mất cả việc đang đi lạc đường, vẫn bất chấp ê mông mà đi tiếp. Đường dài không thiếu những chuyện để kể. Nếu không đi lạc xa như thế thì cũng không thể biết được ở những đất quanh vành đai ở Hà Nội lại có nhiều khu đẹp và lạ đến như vậy. Cũng không nhờ tiếng gió vù vù bên tai trong suốt quãng đường dài mà tạo thành một không gian biệt lập thì cũng chẳng biết có mấy dịp để hai thằng được tách khỏi đống áp lực chạy nước rút hàng ngày trong cuộc sống như thế.

Lúc ấy, trong mũi chúng tôi đầy mùi hương đồng gió nội, mùi cứt trâu, mùi bùn đất ẩm ướt sau mưa còn bụi đường thì táp đầy mặt; nói với nhau về việc phải giàu để chơi và khi giàu thì chơi tới bến thế nào.

Trước khi vào Sài Gòn, tôi quyết đi tìm một bộ bát đĩa gốm sứ thật đẹp để tặng cô người yêu vì biết rằng cô ấy thường xuyên phải ngồi ăn một mình. Tình cờ lại kéo theo thằng bạn trời đánh cũng sẽ đòi đánh lại. Hai thằng nói với nhau là đến một ngày nhất định phải kể lại được chuyến đi ngày hôm ấy.

Hôm nay tôi đem một phần chặng đường kể lại với các bạn, đóng đinh trải nghiệm về vụ tè bậy để mở đầu câu chuyện. Tôi chợt nghĩ, bạn là đàn ông, bất chấp lịch lãm đến đâu thì vẫn có những lúc làm những chuyện vui bỉ ổi, điển hình là đái bậy, hay những kỷ niệm bi hài lúc say, những cơn phê vui phớ lớ đến mức sập nguồn rồi ngày hôm sau mất trí nhớ.

Tôi nghĩ nếu độc giả cũng có thể cùng nhau chia sẻ với Mann up về những trải nghiệm bậy mà vui như vậy thì hẳn là sẽ cực vui và không thiếu chuyện cười đau quặn bụng.

Chủ đề hôm nay là đái bậy, mời các bạn chia sẻ, những câu chuyện hay nhất, chúng tôi xin phép được đăng lên Mann up để tất cả các độc giả cùng vui

- Lu -
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

Mann up
yesterday at 03:00. Facebook
Nhân dịp đầu năm, Mann up xin trân trọng giới thiệu một chương trình tri ân độc giả do Mann up và thương hiệu Pedro phối hợp tổ chức. Người may mắn thắng cuộc trong trò chơi này sẽ nhận được phần thưởng là một mẫu túi đựng tài liệu được thiết kế theo phong cách đơn giản và tinh tế của Pedro trị giá 1.699.000 đ. Ngoài ra tất cả các câu trả lời đúng sẽ được giảm 10% khi mua hàng trên toàn bộ hệ...
View details ⇨
Mann up
03/24/2017 at 12:27. Facebook
Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các cô gái lại chết mê chết mệt hình ảnh của một người đàn ông mặc suit đẹp ở chốn công sở hay chưa?

Thật ra chưa cần nói đến việc xuất hiện trước mặt họ là một người đàn ông hào hoa, lịch thiệp thì riêng việc một quý ông ăn mặc đẹp xuất hiện ở chốn công sở đã là một sự “lạ”. Bởi vì chuyện ăn mặc của cánh đàn ông ở chốn công sở từ lâu đã phải chịu định kiến rằng...
View details ⇨

Đàn ông công sở: Nghĩ có tầm, đẹp phải có tâm

mannup.vn
Mann up
03/24/2017 at 02:54. Facebook
Hãy chú ý, bởi vì đây sẽ là món đồ thời trang có ảnh hướng lớn nhất đợt Xuân Hè năm nay với các tín đồ nghiện suit và cả những người từ lâu vốn mê mẩn phong cách cổ điển, lịch lãm của đàn ông thế giới.

Từ những tấm ảnh từ các tuần lễ thời trang trên thế giới. Cho đến các series phim truyền hình ăn khách của cả Hoa Kỳ lẫn Hàn Quốc. Rồi cả những fashionisto đình đám trên thế giới, những gã đẹp...
View details ⇨

Hãy chú ý - Đây sẽ là món phụ kiện hot nhất năm 2017 của cánh đàn ông

mannup.vn
Mann up
03/16/2017. Facebook
Người ta hay nói "Sinh con ra mới hiểu lòng cha mẹ" mà không biết rằng khi mình được gọi bằng hai tiếng bố, mẹ thì đã quên mất rằng khi từng là trẻ con mình đã từng mong ước điều gì.

Trong cuộc sống có ít nhất hai lần mà bạn sẽ quên mất chính mình là ai. Lần đầu tiên là khi trẻ em bắt đầu tập nói, khi chúng gò ép cảm nhận của bản thân về thế giới vào trong sự giới hạn của ngôn từ. Lần thứ...
View details ⇨
Mann up
03/14/2017. Facebook
Cuộc đời được quyết định bởi số phận - và nó cũng được quyết định bởi những kẻ có ý chí đủ mạnh để dám đối mặt với nghịch cảnh.
Mann up
03/13/2017. Facebook
"Mất cả cha lẫn mẹ từ khi còn rất nhỏ dạy tôi một bài học lớn. Đó là bạn không thể kiểm soát được số phận. Tất cả những gì bạn có thể làm là cố gắng vươn tới và đón nhận kết quả mình nhận về.

Bản thân việc vật lộn chính là một phần tất yếu của cuộc hành trình mang tên đời người" - John Hamm
Mann up
03/13/2017. Facebook
Đến một ngày, tôi nhận ra rất nhiều kiến thức mình tích luỹ trong 6 năm thật ra có thể được tiếp thu trong 6 tháng nếu như bản thân đạt tới được một sự tập trung cao độ.

Bạn học nhanh nhất về một thứ khi thực sự sống với chính nó. Lúc ấy, toàn bộ cơ thể sẽ phải sử dụng tất cả các giác quan hữu dụng để tiếp nhận về điều bạn đang chuyên tâm, để đến mức bạn có thể sờ nắn, cắn, ngửi... vào tất cả...
View details ⇨
Mann up
03/04/2017. Facebook
Một cái đầu lạnh không đồng nghĩa với việc vô cảm. Nó chỉ nói lên bạn đủ bản lĩnh để chứa đựng một cảm xúc lớn tới đâu.

- Wick -
Mann up
03/03/2017. Facebook
Nếu một người phụ nữ quan trọng đối với bạn, nhất định bạn phải làm cho người ấy hạnh phúc.

Trong việc tặng quà, điều quan trọng không phải giá trị của món quà mà là tâm ý của người tặng quà. Tâm ý lẫn sự chân thành trong món quà được thể hiện ở sự tâm giao giữa hai người, thể hiện rằng liệu bạn có hiểu được người ấy sâu xa đến đâu. Đôi khi, tặng một món quà hết sức lộng lẫy nhưng không thể...
View details ⇨

Tặng quà như thế nào để làm phụ nữ mủi lòng ngày 8/3

mannup.vn
Mann up
03/03/2017. Facebook
Thật ra, để biết một người có đang trân trọng sự có mặt của bạn trong cuộc sống của họ hay không.

Họ háo hức gọi cho bạn từ một thành phố khác để khoe những cơn mưa đầu tiên của mùa hạ, đưa bạn nếm thử vị của bột làm bánh quy bằng ngón tay trong khi mẻ bánh đầu tiên đang được nướng trong lò, khẽ quặn lòng mỗi khi bạn chợt kể lại những giai thoại quá khứ, nhưng lại hồn nhiên như trẻ nhỏ khi...
View details ⇨
Mann up
02/28/2017. Facebook
Các bạn biết đấy, người yêu không có thì chuyện đấy cũng không liên quan đến những chú cún cả. Còn khi đã có thời gian mà không biết làm gì thì hãy đi du lịch.

Để tự mình cảm nhận cuộc sống chứ không phải nghe lại người khác kể về nó qua những dòng chữ. Để hiểu thế nào là cảm giác mát lịm khi được ngâm chân xuống một dòng suối, biết vì sao nên trang bị những kỹ năng sơ cứu trong người và hiểu...
View details ⇨
Mann up
02/27/2017. Facebook
Nếu đã trót đem lòng yêu ai đó bằng cả trái tim, thì cho dù chia xa, trong lòng bạn vẫn mang hai tâm trạng. Một là cố gắng thật tốt với tất cả những gì đẹp nhất người ấy từng nhìn về mình. Thứ hai, là một chút trông ngóng rằng nếu như mọi chuyện đã khác thì liệu cả hai sẽ cùng hạnh phúc bên nhau như thế nào.

La La Land gần như có hai cái kết. Một cái kết dành cho câu chuyện thực tế khi hai...
View details ⇨
Mann up
02/26/2017. Facebook
Trên đời còn có những thứ còn đẹp hơn cả tình yêu nam nữ.

Đó là thông điệp ngầm mà rất ít người hiểu trong La La Land, bộ phim đã trở thành hiện tượng phòng vé và tốn không ít giấy mực của báo giới trong suốt nhiều tháng vừa qua.

Để giải thích cụ thể thì trước hết chúng ta cần phải lật lại câu chuyện.

---

Trong câu chuyện được kể vắn tắt của La La Land, Seb và Mia mang hai tình yêu khác...
View details ⇨
Mann up
02/22/2017. Facebook
Mann up
02/21/2017. Facebook
Tất cả mọi người, đến một lúc, đều sẽ phải qua những cảm giác trống trải của mất mát. Mất người thân, mất cơ hội, mất đi những cảm xúc mà trong suốt cả đời có lẽ sẽ không quay lại lần thứ hai.

Điều ấy, thực ra vẫn là một phần không thể thiếu của sự tồn tại, để bạn học được rằng, nếu không biết trân trọng thì rồi tất cả những điều tuyệt vời bạn đang có cũng sẽ bỏ đi.

Có một câu nghe phũ phàng...
View details ⇨
Mann up
02/20/2017. Facebook
Không phải ngẫu nhiên mà số lượng những người có thể hình đẹp hoặc sự nghiệp thành công trong xã hội lại rất là ít. Nếu như những việc ấy dễ dàng thì những giá trị đáng ngưỡng mộ như thế đã thuộc về số đông.

Những điều tốt đẹp ấy sẽ không đến khi bạn vẫn còn cố gắng ngủ nướng hàng ngày và đi làm vào sáng thứ 2 với một tâm trạng mệt mỏi chán chường. Hãy cứ ý thức là từng hành động dù là nhỏ...
View details ⇨
Mann up
02/19/2017. Facebook
Đời người cũng chỉ vì những lúc cưỡng cầu mà tự làm khổ bản thân.

Biết rằng trong chuyện cần kiên nhẫn mà không kiềm chế được lòng mình thì rồi lại chuốc vào người cảm giác ê chề khi hỏng việc. Biết rằng người ấy không phù hợp mà vẫn cố đeo đuổi thì thất bại cũng chỉ là sớm muộn. Thế nên mới có câu nói phần lớn thất bại của con người không đến từ những việc họ chưa biết, mà đến từ những việc...
View details ⇨
Mann up
02/17/2017. Facebook
Thật ra mỗi người đều chẳng cần phải đợi quá lâu để biết rằng một mối quan hệ sẽ kết thúc.

Dần dần, những lần lảng tránh ánh mắt, những nụ hôn bị từ chối, những lúc một người im lặng để mặc người kia gào thét trong câm lặng… sẽ tự phá nát tất cả những gì đẹp nhất mà cả hai từng chia sẻ

Khi giữa hai người từng yêu nhau không còn những sợi dây liên kết vô hình và cũng không còn cách để cứu...
View details ⇨
Mann up
02/16/2017. Facebook
Chuyện về Keanu thì nhiều. Nhưng điều tôi nhớ nhất đằng sau tất cả là điều mà anh đã phát biểu sau kỳ nghỉ hậu quá trình đóng phần 2 của series phim Ma Trận.

Lúc ấy, sau khi trở về từ chuyến đi Paris, người ta mới hỏi Keanu rằng anh đã làm gì trong suốt kỳ nghỉ của mình. Keanu trả lời rằng, tôi mang theo chiếc motor của mình, đến Pháp ngồi cafe với bạn bè và lái xe chạy lòng vòng cả tuần. Cảm...
View details ⇨
Mann up
02/15/2017. Facebook
Chắc hẳn hôm qua, các bạn đã có một Valentine vui vẻ. Các cầu thủ Paris Saint Germain cũng thế, dù họ có thể không được đi chơi với người yêu hay bạn gái.

Tất nhiên các cầu thủ Barca thì không.

- Sour -
View more posts