Mann up
03/01/2016. Facebook

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần

Sau nhiều tiếng đi lạc vui nhớ đời và mông tê rần trên con xe nóng máy bắt đầu thấy cả mùi khét, tôi với thằng bạn chọn một bãi đất trống trên quốc lộ, nhảy qua chắn đường mà vạch khóa quần đái bậy giữa lúc trời tối mịt, gió rít và sương xuống cóng tay lái.

Lúc ấy là vài tiếng trước lúc lên máy bay, tôi hớn hở với chỗ đồ thửa được bõ công lặn lội để tìm cho cô người yêu ở cách mình 1000 cây số, còn nó thì vẫn đang có lửa dưới mông vì điện thoại đã hết pin mà chuẩn bị phải gọi chúc mừng sinh nhật vợ. Nó, gầy nhẳng, mặt dài, tay đầy thần chú xăm trổ trên đống dây điện nổi gồ ghề, bảo tôi chụp cho kiểu ảnh đang đội mũ bảo hiểm, mồm ngậm bao Vina, mặt chó gặm, thật bễ để về trêu đám ở nhà rằng vừa đi Hải Phòng làm bậy.

—————

Tôi với nó là hai kiểu đàn ông khác nhau trong tình cảm lẫn tính cách. Thứ duy nhất mang hai thằng lại gần được là năm tháng.

Nó có “vợ” trẻ, thích mấy em trái tính trái nết, có kiểu mặt láo láo mà dạng trai trẻ bình thường đụng vào là bị hành cho tan xác, nhưng vẫn sẽ tán đểu các thành phần cả già lẫn trẻ mon men lại gần nếu có ý đồ. Nhưng không ngủ. Đấy là thứ khiến người khác vẫn miễn cường gật đầu nếu nó có khoa trương về việc mình chung tình. Nó nói thẳng điều đấy với người yêu và lâu lâu lại kể anh tán đứa này đứa kia. Người hiểu được kiểu chung thủy đấy thì ở lại, dù lắm lúc làm nó tức điên nó cũng không bỏ được.

Tôi thì đã ngán những em bánh bèo không có gì ngoài thanh xuân mơn mởn, mà đâm đầu những người có nhiều quá khứ, nhiều trải nghiệm và hệ quả tất yếu là sẽ ghê gớm và khó chiều. Nếu tìm được người như thế rồi thì tôi mặc kệ tất cả đàn bà. Vấn đề không phải người ta có xứng đáng với những gì mình tận tâm hay không, mà là nếu không tìm được người để mình yêu đến nát trời nát đất thì chẳng thà nằm nhịn đói. Họ đã trải qua nhiều chuyện, gặp mình là duyên phận, thế nên tự tâm sẽ muốn đền báo để bù đắp. Tôi sinh ra là để yêu, bất chấp việc quan niệm thế nào là “yêu” sẽ trưởng thành theo thời gian.

Hai thằng những lúc nói chuyện về gái đều thống nhất rằng dẫu biết kiểu phụ nữ như vậy không phải dạng người dễ chịu nhất, nhưng không đồng bóng với gai góc như thế thì không yêu nổi.

—————

Tôi gặp nó lúc chuẩn bị bỏ việc để đi du học. Năm ấy là thời điểm người trong nghề đã nhìn trước được thời điểm chạm đáy của truyền thông lá cải. Chẳng mấy năm nữa mà báo mạng sẽ tràn ngập vú vê với những bài viết kích động hiềm khích giữa người với người. Tôi ghi danh một khóa thiết kế để tranh thủ gần một năm trước khi đi, rồi tình cờ gặp thằng con zời đi xe 82 với biển tứ quý nhổ từ SH với nụ cười ruồi đê tiện.

Trong lớp nó là người đầu tiên nói chuyện với tôi, cũng là người duy nhất biết lí do tôi bỏ học ngay trước ngày thi bởi bố tôi đau tim và nhà đang rất loạn. Nhiều năm sau đấy, khi đã quên hết mặt của bạn học trong lớp rồi tình cờ gặp lại khi ngồi vỉa hè cafe. Vài tháng trước nó chat trên facebook lúc thấy Mann up tuyển designer rồi người trả lời email của nó lại có tên giống hệt tôi. Vài tháng sau, tôi về ở cùng nhà với nó, bắt đầu cho một loạt ngày tháng lắm biến loạn trong đời.

Lắm lúc nhìn lại tôi cũng không biết vì sao năm nào của mình cũng có nhiều chuyện khiến bản thân phải ngày một trưởng thành lên như thế. Trong suy nghĩ của tôi, thay đổi được nhiều là tốt và có quá khứ đồng nghĩa với việc có một cuộc đời với lắm chuyện hay để nhìn lại. Nó lại là người có thể chửi thẳng vào mặt tôi mỗi lần mắc lỗi. Tôi cần kiểu bạn bè như thế, còn nó, một thằng chửi bậy như phá mả mỗi lúc chơi game gặp đồng đội bóp ***, thì coi anh em nếu không cùng làm nhau tốt lên và đỡ nhau lúc hoạn nạn thì chẳng có nghĩa lý gì nhiều.

——————

Vào cái ngày mà tôi với nó chạy gần 150 cây hôm ấy, hai thằng mải nói chuyện phê pha mà quên mất cả việc đang đi lạc đường, vẫn bất chấp ê mông mà đi tiếp. Đường dài không thiếu những chuyện để kể. Nếu không đi lạc xa như thế thì cũng không thể biết được ở những đất quanh vành đai ở Hà Nội lại có nhiều khu đẹp và lạ đến như vậy. Cũng không nhờ tiếng gió vù vù bên tai trong suốt quãng đường dài mà tạo thành một không gian biệt lập thì cũng chẳng biết có mấy dịp để hai thằng được tách khỏi đống áp lực chạy nước rút hàng ngày trong cuộc sống như thế.

Lúc ấy, trong mũi chúng tôi đầy mùi hương đồng gió nội, mùi cứt trâu, mùi bùn đất ẩm ướt sau mưa còn bụi đường thì táp đầy mặt; nói với nhau về việc phải giàu để chơi và khi giàu thì chơi tới bến thế nào.

Trước khi vào Sài Gòn, tôi quyết đi tìm một bộ bát đĩa gốm sứ thật đẹp để tặng cô người yêu vì biết rằng cô ấy thường xuyên phải ngồi ăn một mình. Tình cờ lại kéo theo thằng bạn trời đánh cũng sẽ đòi đánh lại. Hai thằng nói với nhau là đến một ngày nhất định phải kể lại được chuyến đi ngày hôm ấy.

Hôm nay tôi đem một phần chặng đường kể lại với các bạn, đóng đinh trải nghiệm về vụ tè bậy để mở đầu câu chuyện. Tôi chợt nghĩ, bạn là đàn ông, bất chấp lịch lãm đến đâu thì vẫn có những lúc làm những chuyện vui bỉ ổi, điển hình là đái bậy, hay những kỷ niệm bi hài lúc say, những cơn phê vui phớ lớ đến mức sập nguồn rồi ngày hôm sau mất trí nhớ.

Tôi nghĩ nếu độc giả cũng có thể cùng nhau chia sẻ với Mann up về những trải nghiệm bậy mà vui như vậy thì hẳn là sẽ cực vui và không thiếu chuyện cười đau quặn bụng.

Chủ đề hôm nay là đái bậy, mời các bạn chia sẻ, những câu chuyện hay nhất, chúng tôi xin phép được đăng lên Mann up để tất cả các độc giả cùng vui

- Lu -
View all comments on facebook
No comments
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mann up
today at 01:00. Facebook
Hội kín từ lâu đã là một văn hoá ngầm khét tiếng trong lịch sử của đàn ông thế giới. Chúng tồn tại một cách bí hiểm như những bóng ma. Tất cả những gì mọi người có thể bàn tán về các hội kín là những lời đồn đại, những giai thoại không đầu không cuối, không cả tính xác thực.

Từ xa xưa, những hội kín đã tồn tại từ cuối thế kỷ 11, khi những chiến binh Thập Tự Chinh tìm ra bí mật động trời được...
View details ⇨

Barbaard - Hội kín dành cho những người đàn ông lịch thiệp

mannup.vn
Mann up
01/15/2017 at 15:09. Facebook
Mann up
01/14/2017 at 01:33. Facebook
Tôi lớn lên, được nghe câu “nhân danh tình thương, người ta làm khổ nhau”, suốt những năm tháng tuổi trẻ mãi chưa hiểu được ý nghĩa sâu xa của câu nói ấy. Sau này mới hiểu, đời người vì từng chịu nhiều đau khổ mà càng tự nuôi lớn những mong muốn thầm kín lên từng ngày. Xong rồi đến một lúc, cùng vì những hy vọng đấy không được đáp ứng mà làm đau người khác.

Cho dù bạn đã cắt đứt mọi thứ với...
View details ⇨
Mann up
01/13/2017 at 14:00. Facebook
Trong số những thú thưởng thức của đàn ông thế giới, whisky là một trong những thứ cần phải được nhắc đến đầu tiên. Chính loại rượu dễ thưởng thức nhưng càng đào sâu tận hưởng lại càng phát hiện thêm nhiều điều thú vị này đã trở thành thức uống ưa thích của không ít những vĩ nhân và các vị doanh nhân thành đạt. Sở dĩ whisky đối với cánh mày râu lại đặc biệt lôi cuốn đến vậy bởi bản thân câu...
View details ⇨
Mann up
01/11/2017 at 14:00. Facebook
Bất kể bạn có là người chuộng Âu phục với các mẫu giày Tây cổ điển hay ưa thích phong cách trẻ trung của các đôi sneaker thì hãy luôn nhớ một điều - Người ta luôn nhìn thấy rất nhiều về một con người qua đôi giày.

Giày đẹp và ton sur ton đến đâu với phong cách sẽ thể hiện gu thẩm mỹ của người chủ. Một cô gái cũng có thể đánh giá sự sạch sẽ và cầu toàn, cẩn thận của một chàng trai qua đôi giày...
View details ⇨
Mann up
01/10/2017 at 03:38. Facebook
Trên đời chẳng ai cho không bạn cái gì, kể cả cuộc đời. Thế nên mỗi thứ đều có một cái giá của chính nó. Học ở trường lớp thì phải đóng học phí, học ở đời cũng phải đóng lệ phí cho trải nghiệm là đủ lần úp mặt xuống bùn mà ngậm đắng nuốt cay.

Dù bạn khó chịu đến mấy thì vẫn phải cố mà nuốt. Còn muốn phục thù trận sau thì ít nhất bạn phải còn sống trở về. Muốn đủ khí phách trên thương trường...
View details ⇨
Mann up
01/09/2017. Facebook
Mann up
01/07/2017. Facebook
Mann up
01/06/2017. Facebook
Tôi thích lịch sử, kinh tế, chuyện về những gã đàn ông đã khẳng định bản thân trước thời loạn thế nào, thích cả việc uống rượu. Thế nên, tôi thích Mad Men. Những ai đã xem series phim truyền hình này thì đều quá hiểu, Mad Men hay từ chính những biến cố cho đến nhân vật trung tâm là Don Draper, một gã chất lừ trong cả từ bản lĩnh sống đến cả gu thưởng thức về rượu.

Trong tuần tới, Mann up sẽ...
View details ⇨
Mann up
01/05/2017. Facebook
Lúc trẻ tuổi tôi còn ham muốn những trải nghiệm lạ lùng như yêu cuồng sống vội hay những buổi chơi thâu đêm suốt sáng. Sau này, khi đã "tạch" không ít lần trong công việc, tôi chỉ còn muốn sức khoẻ, một lối sống chỉn chu để tập trung cho sự nghiệp; bởi lẽ, sự ổn định mới là nhân tố đầu tiên tạo ra sự phát triển.

Đến một lúc, bạn sẽ thức dậy sớm vào mỗi ngày, nhìn vào bản thân trước gương và...
View details ⇨
Mann up
01/04/2017. Facebook
Một người bình thường, sống đến khoảng 25 tuổi, ít nhất cũng một lần trải qua khoảnh khắc cảm thấy mình sinh ra là để cho một thứ gì đó. Là thấy mình đã mạo hiểm yêu bằng cả trái tim rồi được yêu lại, hay lúc cảm thấy đam mê trong mình cháy rực, hoặc là hiểu rằng đây là công việc mình muốn làm nhất trong đời.

Tôi trong những năm tháng lạc lối của tuổi trẻ, mỗi khi đọc được vài dòng chia sẻ...
View details ⇨
Mann up
01/01/2017. Facebook
Mann up
01/01/2017. Facebook
Mann up
12/30/2016. Facebook
Đời người, vì thứ mình thích mà theo đuổi đam mê thì tất một ngày sẽ gặp thất bại. Vì thời cơ chưa đến mà sảy chân thất thế. Vì bản thân chưa đủ cứng cáp, tài năng chưa thành, kinh nghiệm chưa sâu sắc mà lao đầu vào trận đánh lớn thì tất bại. Mỗi lần thất bại lại bỏ bớt thêm được những ham muốn dư thừa, thứ còn đọng lại được sau thất bại, hẳn phải là điều cực kỳ có ý nghĩa. Vì thế mà mọi thứ...
View details ⇨
Mann up
12/28/2016. Facebook
Phụ nữ ai cũng thích làm đẹp. Việc ấy là lẽ thường. Thế nên từ việc chọn bạn trai cho đến sống với người yêu sau này, họ luôn đòi hỏi người đàn ông ấy đầu tiên phải sạch và thơm. Tiếp đó, sẽ thật tốt nếu người đàn ông ấy cũng biết cách chăm sóc bản thân và hiểu rằng mình phải xuất hiện trước mặt mọi người với diện mạo như thế nào. Từ những buổi hẹn hò, cho đến những ngày lễ quan trọng, lúc nào...
View details ⇨

Điều mọi chàng trai nên làm cho cô gái của mình trong dịp nghỉ lễ

mannup.vn
Mann up
12/27/2016. Facebook
Thất bại giống như một bóng ma trong lòng, cứ thêm một lần vấp thì cái bóng của nó sẽ càng lớn. Người ta cũng vì thế mà ngày càng sợ thất bại. Nhưng nếu không dám sớm nhìn nhận thẳng thắn về nó mà cứ giấu trong lòng, hậu quả đến sau sẽ ngày một nghiêm trọng hơn nữa.

Nếu đã biết rằng sống trên đời không thể tránh được thất bại… Tại sao lại không dám thẳng thắn với lòng, mà dũng cảm thất bại...
View details ⇨
Mann up
12/26/2016. Facebook
Thành công thực ra được hình thành từ rất nhiều thói quen. Chữ tín từ việc đúng giờ, cho đến việc luyện tập khả năng tập trung, tất cả đều đến từ việc bạn rèn chính mình mỗi ngày ra sao.

Thời gian này, mỗi sáng thức dậy tôi tập một thói quen.

Viết ra 3 việc quan trọng nhất mình cần làm trong ngày. Những việc nhỏ, có thể làm khi rảnh sẽ để vào một tờ giấy khác. Danh sách việc lớn là những...
View details ⇨
Mann up
12/24/2016. Facebook
Mann up
12/23/2016. Facebook
Hôm nọ, tôi tình cờ đọc được một bài, bài đó nói rằng soulmate (tạm dịch: tri kỷ) của bạn không nhất thiết là người sẽ làm bạn hạnh phúc nhất. Nhưng họ sẽ mang đến bài học quan trọng nhất, làm thay đổi hoàn toàn con người bạn. Trải nghiệm ấy có thể đau đớn, mọi sự thay đổi để vượt ngưỡng đều cực kỳ đau đớn, nhưng đó là điều cần thiết để một người tiếp tục phát triển và đi tiếp một chặng khó...
View details ⇨
Mann up
12/21/2016. Facebook
Niềm vui cuộc sống của chúng ta đôi khi thật sự rất đơn giản. Được làm những điều mình thích, tuyệt hơn nữa là nhìn thấy những điều ấy đưa chúng ta đến với cái đích ở một chân trời xa hơn. Việc ấy giống như đang được sống trong chính giấc mơ của mình và xây nó lớn thêm một ngày. Tôi dám cá gần như tất cả mọi người trên thế giới đều có một điều ước rằng sẽ có một cuộc đời như thế.

Tôi nghĩ, để...
View details ⇨
View more posts