Mann up
Mann up
03/04/2016. Facebook

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của loài người. Qua thời gian người ta tận hưởng những sự lựa chọn cuộc sống mang lại. Trà hay cafe, phải hay trái? Làm như chuyện đó quan trọng lắm ấy. Chỉ có một cách duy nhất để thoát khỏi chiếc bánh xe đó. Chẳng phải sắc đẹp hay tình yêu đích thực tôi biết rằng ... để làm chủ vận mệnh của mình, một người cần phải hủy hoại bất cứ ai, bất cứ thứ gì, cả điều mà ta yêu thương nhất, để khiến Chúa cũng phải tránh đường cho ta”

Đây là câu nói tôi thực sự thích ngay từ lần đầu nghe nó mà chẳng biết vì sao.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ hết mực yêu thương và chăm lo cho con cái. Giống như những điều nực cười và nghịch lý vẫn tồn tại và xẩy ra trong xã hội mà trong quá trình lớn lên đa phần những đứa trẻ tại Việt Nam vẫn luôn phải nghe “Con người ta” - Tôi cũng đã nghe nó khá nhiều từ bố mẹ mình và tự hỏi rằng vậy sự tồn tại của mình để trở thành con người ta hay là con của bố mẹ? Có điều chưa bao giờ tôi dám hỏi bố mẹ mình câu hỏi đó mà ở cái độ tuổi trẻ con và còn chưa hiểu nhiều thì điều duy nhất có thể làm là buồn hoặc cao trào hơn là diễn vai 1 đứa trẻ bỏ nhà đi. Tôi đi vì muốn đi chứ không hề nghĩ đến sẽ đi đâu, ở đâu, ăn bằng gì, liệu bố mẹ có đi tìm mình không.

Lớn lên sau khi tốt nghiệp đại học hoàn thành điều gia đình mong muốn, những câu hỏi ngây thơ và những hành động trẻ con như vậy không còn luẩn quẩn trong đầu nữa nhưng tôi lựa chọn sống xa gia đình mình và rất ít khi về nhà dù căn hộ tôi thuê chỉ cách nhà mình vẻn vẹn một cây số. Bố tôi mất vì ung thư sáu năm trước và mẹ đã cao tuổi sống một mình trong căn nhà tôi gọi là của bố mẹ. Tôi bỏ công việc với mức lương tạm gọi là cao so với mặt bằng chung sau khi đã đi qua nhiều công ty, một cơ số mối tình trai trẻ để theo đuổi một thứ còn ngông cuồng hơn cả tuổi trẻ là sự tự do.

Mẹ tôi và tôi thường to tiếng với nhau mỗi lần tôi về nhà mà bạn bè tôi hay nói đùa rằng về cho mẹ còn thăm. Mẹ hỏi sao mày phải khổ thế? Sao lại lựa chọn con đường không giống mọi người như vậy. Có một lần suy nghĩ rất lâu tôi hỏi mẹ: “Theo mẹ tột cùng của sự yêu thương là gì? Con nghĩ con là người đầu tiên hỏi mẹ câu này đúng không?” Mẹ tôi cũng suy nghĩ khá lâu rồi nói “Mẹ không biết nhưng nhìn mày gầy đi, mệt mỏi mẹ đau lòng”.

Tôi vẫn nhớ khoảng khắc đó mình nhìn thẳng vào mắt mẹ rồi cười nói “Với con tận cùng sự yêu thương là để cho người đó được sống đúng với lựa chọn của họ. Con biết con làm mẹ buồn và đau lòng, mẹ chỉ có mình con nhưng hơn ai hết con mới là người hiểu rõ nhất bản thân con muốn gì. Con không mong mẹ có thể hiểu và thông cảm hay ủng hộ, chỉ mong mẹ im lặng dõi theo chờ đến khi con thành công với lựa chọn của chính con. Đằng sau sự mệt mỏi, thậm chí nợ nần mà con vướng mắc phải con được trải nghiệm những bài học cần thiết mà nếu sống như cũ mãi mãi con không thể hiểu được và con hài lòng với lựa chọn của mình. Con tin rằng trong thâm tâm mẹ cũng sẽ hối hận nếu vì điều mẹ muốn mà nhìn con trai mẹ day dứt cả cuộc đời vì đã không được lựa chọn cuộc sống của chính mình”

Đến tận bây giờ tôi vẫn cố gắng với niềm tin và lựa chọn đấy dù không ít lần chính bản thân mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc. Cũng chẳng thiếu lần tôi chùn bước khi nhìn lại bản thân mình ngoài mộng tưởng và sự cô độc và mỗi lần như vậy tôi đều phải tự ngồi xuống đối thoại với tâm trí mình về sự tàn nhẫn của tôi với chính bản thân và những người yêu thương mình nhất.

Sau cùng thứ duy nhất giữ tôi lại là sự điên cuồng về cái giá mình đã trả và điều mình đạt được phải xứng đáng với cái giá đấy. Không trả giá vô ích đặc biệt là khi tôi biết nó là quá lớn là ngyên tắc bất di bất dịch của tôi. Chính nguyên tắc đấy làm tôi càng điên cuồng và tàn nhẫn thêm với chính mình. Tôi hiểu nếu buông bỏ mọi điều tôi đã làm, mọi đau khổ tôi đã chịu và gây ra cho người thân của mình sẽ trở thành vô nghĩa. Nếu quay đầu với điều đã chọn thì thà rằng đừng lựa chọn nó ngay từ đầu. Thất bại, đau khổ, sự cười chê của người đời với tôi không đáng sợ bằng việc chối bỏ chính mong muốn của bản thân và càng không đáng sợ bằng việc phải thừa nhận sau tất cả nếu chính ta còn hoài nghi mình thì liệu ai sẽ tin ta và ta còn có thể tin ai?

May mắn của tôi là có những người anh em tốt, một gia đình tốt, một cô người yêu trái tính nhõng nhẽo nhưng đủ nhậy cảm để thấu hiểu để ủng hộ quyết định của tôi theo cách lặng lẽ. Xét cho cùng thì yêu thương hay tàn nhẫn với cá nhân tôi thì vốn cũng chỉ là hai mặt của cùng một vấn đề. Tôi hiểu rằng chẳng có đúng cũng như sai, lựa chọn nào yêu thương nào cũng có sự tàn nhẫn chỉ là với ta hay với người khác và ta có nhận ra không hay thôi. Tình yêu, tình cảm gia đình chẳng phải đều vậy hay sao? Suy cho cùng mỗi chúng ta đều tự làm đau bản thân mình hoặc người khác theo những cách khác nhau và nếu đã vậy thì hà cớ gì không dám chọn thứ ta tin là tốt đẹp và phù hợp hơn cho bản thân mình?

Sự tàn nhẫn của tôi với mẹ mình vì hoài bão của tôi. Còn sự tàn nhẫn của mẹ tôi với con của mình là luôn muốn nó sống theo cách mình nghĩ là tốt cho nó vậy ai đúng ai sai?

Cuối cùng thì nếu đã lựa chọn tôi sẽ không hối hận và đi tiếp đến tận cùng để tìm câu trả lời cho bản thân và cố gắng đi nó càng nhanh càng tốt, thành công càng sớm càng tốt vì tôi biết thời gian chẳng đợi 1 ai còn mẹ tôi thì đã già.

- Phàm -
“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của
View all comments on facebook
Tram Hateley
Nguyễn Hoàng Vũ
Cọp Quỳnh
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

Mann up
Mann up
04/21/2017 at 01:30. Facebook
Mặc gì để đi chơi trong những ngày nghỉ lễ có thể là một câu hỏi đơn giản với những người đã biết cách ăn mặc đẹp. Thế nhưng mặc thể nào để vừa trẻ trung, nổi bật lại vẫn giữ được thứ khí chất chỉn chu, uy nghiêm của một đấng mày râu lại là thứ không hề đơn giản chút nào. Việc ấy đòi hỏi bạn vừa phải có một gu thẩm mỹ tinh tế, vừa biết cách sử dụng thời trang để bộc lộ cá tính của mình.

Trong...
View details ⇨
Mặc gì để đi chơi trong những ngày nghỉ lễ có thể

Phá cách xen lẫn với lịch lãm trong phong cách mùa hè của HUGO

mannup.vn
Nguyễn Kiều Oanh
Hà Hương
Bo Ho
Mann up
Mann up
04/20/2017 at 13:30. Facebook
Kỳ nghỉ dài của đợt 30/4 - 1/5 là một trong những kỳ nghỉ quan trọng nhất trong năm. Đây thường là dịp mà những nhóm bạn có thể tập trung nhau lại để tận hưởng một chuyến đi xa với vô khối những trải nghiệm đáng nhớ cùng nhau. Với những người yêu thời trang, đây cũng là một khoảng thời gian tuyệt vời để bạn tránh xa khỏi những bộ đồng phục gò bó nơi công sở và thoải mái mặc những gì đẹp nhất...
View details ⇨
Kỳ nghỉ dài của đợt 304 15 là một trong những kỳ

Những thương hiệu phải biết đầu tiên khi chọn đồ đi nghỉ lễ mùa hè

mannup.vn
Trần Vũ
Phạm Tuấn
Quần Đùi Màu Hường
Mann up
Mann up
04/18/2017 at 13:59. Facebook
Có những thói quen xấu mà khi từ bỏ được chúng bạn sẽ hiều vì sao trước đây vận may mãi chưa tìm đến mình.

1. Sợ hãi việc mọi thứ sẽ thay đổi và cứ mãi thu mình trong vỏ ốc của sự an toàn. Bởi vì điều ấy chắc chắn sẽ xảy ra và những người nhắm mắt quay lưng với thời cuộc rồi sẽ bị thời đại đào thải một cách tàn nhẫn. Nhân quả đôi khi không hề dễ chịu như một nụ hôn ngọt ngào lên má vào một...
View details ⇨
Có những thói quen xấu mà khi từ bỏ được chúng bạn
Lâm Diệu
Chang Ngo
Bầu Kiên
Mann up
Mann up
04/17/2017 at 01:00. Facebook
Tôi không cảm thấy mình cần phải thắng trong mọi cuộc tranh luận.

Hơn được người này trong chốc lát, ngày mai họ luôn có thể phấn đấu để vượt qua cả bạn. Thắng một cuộc cãi cọ nhỏ, lí lẽ của bạn vẫn chẳng thể thay đổi được sự thật là cuộc đời rộng hơn tất cả mọi cái đầu riêng lẻ nào. Chỉ có một điều chắc chắn là sau đấy mối quan hệ sẽ sứt mẻ, bạn mất một người bạn, một đối tác, một cơ hội,...
View details ⇨
Tôi không cảm thấy mình cần phải thắng trong mọi cuộc tranh luận
Tran Trong Duc
Cô Nàng
Hằng Lê
Mann up
Mann up
04/16/2017 at 03:00. Facebook
Ai cũng nói về đam mê, nhưng lời nói cũng chỉ thể hiện ước muốn mà chưa có thực tế.

Ngay đến cả ước mơ cũng lớn lên theo một cách "hiện thực" như thể nuôi một con bò. Bạn cho nó ăn đúng giờ, theo dõi kỹ càng về sức khoẻ và chữa trị ngay khi ốm.

Đơn vị đầu tư cho ước mơ là tháng ngày trăn trở vẽ con đường ra khỏi mê cung ở trong đầu, đổ mồ hôi thực hiện nó và chấp nhận đi tiếp cho dù có gặp...
View details ⇨
Ai cũng nói về đam mê nhưng lời nói cũng chỉ thể
Hoàng Vũ
Minh Khoa
Hà Mây
Mann up
Mann up
04/15/2017. Facebook
Cuộc đời của những người đàn ông trước khi trưởng thành đều phải trải qua từng ấy giai đoạn: từ những cảm nhận đầu đời thủa còn được ẵm trong lòng mơ, đến sống qua những tháng ngày hồn nhiên vô tư của tuổi thơ, và sau cuối là đối mặt với những áp lực đầu đời của tuổi trẻ. Trưởng thành không đồng nghĩa với việc tất cả những gì thuộc về quá khứ đều tan biến.

Những ký ức về tháng ngày thơ bé...
View details ⇨
Cuộc đời của những người đàn ông trước khi trưởng thành đều

Đàn ông lớn lên từ những đứa trẻ

mannup.vn
Hieu Tran
Trần Thanh Bình
Theanh Beo
Mann up
Mann up
04/14/2017. Facebook
Những vụ án có tình tiết ly kì, phức tạm hay tội phạm gây án theo cách đặc biệt luôn là điểm thu hút lớn nhất của những bộ phim theo đề tài tội phạm hình sự. Một đất nước có ngành công nghiệp phim truyền hình phát triển như Hàn Quốc, chính vì thế, đương nhiên sẽ không thể bỏ qua chủ đề đặc biệt thu hút khán giả này.

Từ tháng Chín 1986 đến tháng Tư năm 1991, lịch sử Hàn Quốc rúng động bởi một...
View details ⇨
Những vụ án có tình tiết ly kì phức tạm hay tội
Le Truong Lam
Hieu Tran
Cẩm Tú
Mann up
Mann up
04/13/2017. Facebook
Nếu có ai đó nói với tôi người Việt mặc suit không đẹp, tôi sẽ chỉ cho họ tấm hình này. Anh trong ảnh tên là Trương Thanh Long.

Một khi đã nói về suit, để mặc suit đẹp, bạn chỉ cần có vai rộng tương đối, eo gọn một cơ thể khoẻ mạnh. Tất cả những thứ ấy đều có thể đạt được bằng cách luyện tập để điều chỉnh tỉ lệ mỡ trên cơ thể. Thậm chí, đến cả gương mặt của bạn cũng trở nên nam tính, góc cạnh...
View details ⇨
Nếu có ai đó nói với tôi người Việt mặc suit không
Huy Vuong
Tùng Vũ
Hồ Phan Hưng
Mann up
Mann up
04/12/2017. Facebook
If you can love someone with your whole heart, even one person, then there's salvation in life. Even if you can't get together with that person.

- Haruki Murakami / 1Q84 -
If you can love someone with your whole heart even one person
Duy Tân
Hà Mây
NgọcAnh Phan
Mann up
Mann up
04/11/2017. Facebook
“Dong Joon à, cậu chỉ là từ bỏ đám chính nghĩa vô dụng đó và chọn phe không chính nghĩa nhưng đầy quyền lực thôi.” - Đó một trong những câu thoại khiến lòng người xao động trong series phim truyền hình Whisper đang thu hút cực kỳ nhiều khán giả ở Hàn Quốc.

Whisper là một bộ phim mà các nhân vật không chỉ đấu với nhau bằng tiền hay quyền lực như những bộ phim thường gặp, các nhân vật của...
View details ⇨
Dong Joon à cậu chỉ là từ bỏ đám chính nghĩa vô
Đường Ngọc
Cappu Cappu
Le Que Linh
Mann up
Mann up
04/10/2017. Facebook
Thor đại chiến Hulk trong một đấu trường kiểu võ sĩ giác đấu có lẽ là cảnh ấn tượng hơn hết trong bản teaser vừa mới được công bố của bộ phim Thor: Ragnarok.

Những fan của Marvel có lẽ đã quá rõ. Đây là một bộ phim cực kỳ quan trọng đối với cả nhân vật thần sấm Thor và cả vũ trụ điện ảnh mà Marvel đang xây dựng. Bởi lẽ, đây có thể là lần cuối cùng khán giả được chiêm ngưỡng thần sấm Thor với...
View details ⇨
Nguyen Vu Tung
Quan Le
Tran Dao
Mann up
Mann up
04/10/2017. Facebook
Có lần tôi nói chuyện với ông sếp duy nhất trong đời về việc muốn lấy vợ. Câu đầu tiên lão thở ra là: "Bế tắc đến thế cơ à?".

Ở quê ngày xưa, các cụ cũng nói không biết phải làm gì nữa thì lấy vợ. Điều ấy nghe khôi hài, nhưng đúng. Bởi vì khi một thằng đàn ông vẫn còn quá lông bông thì việc có gia đình sẽ tạt một xô nước lạnh vào mặt hắn về việc sống có mục đích là thế nào. Khi bạn ăn hại, vợ...
View details ⇨
Có lần tôi nói chuyện với ông sếp duy nhất trong đời
Nguyễn Xuân Phú
Thương Phạm
Lê Minh Tiệp
Mann up
Mann up
04/09/2017. Facebook
Bạn tốt là gì?

Là người sẵn sàng ủng hộ mình trong cả những chuyện thần kinh dớ dẩn của một thằng con trai mới lớn? Hay là thằng bất chấp tất cả vẫn cố "can gián" bạn đừng vì điên tình mà đánh mất cả bản thân? Loại một bên nhau say như rượu, loại hai là chân tình của nước lã, có thể không ngon nhưng lại là thứ nuôi sống mình.

Quan trọng là đến lúc chuyện sai thì đừng đổ tội cho thằng ham...
View details ⇨
Bạn tốt là gì Là người sẵn sàng ủng hộ mình trong
Hưng Huỳnh
Nguyễn Khắc Chính
Helen Tran
Mann up
Mann up
04/08/2017. Facebook
Việc Ghost in the Shell phiên bản 2017 nhận được nhiều lời khen chê đối lập có thể coi như một ví dụ điển hình về góc nhìn đa chiều mà chúng ta đang thiếu trong xã hội hiện tại.

Chỉ vài ngày sau khi bộ phim được ra mắt, những “nhà phê bình” dạng fanboy chê bai bộ phim này về đủ mọi mặt và đay nghiến việc nó không được sâu sắc như bản anime. Tôi thì cảm thấy có một sự bất công cực kỳ lớn khi...
View details ⇨
Việc Ghost in the Shell phiên bản 2017 nhận được nhiều lời
Huy Linh
Vũ Hiệp
Thái Nguyễn
Mann up
Mann up
04/07/2017. Facebook
Thân gửi các độc giả của Mann up, những người đã tham gia trò chơi tìm kiếm các sản phẩm của Pedro trong bài viết về thời trang gần đây của chúng tôi.

Như đã thông báo, người may mắn thắng cuộc trong trò chơi này sẽ nhận được phần thưởng là một mẫu túi messenger bag được thiết kế theo phong cách đơn giản và tinh tế của Pedro trị giá 2.699.000 đ. Ngoài ra tất cả các câu trả lời đúng sẽ được...
View details ⇨
Thân gửi các độc giả của Mann up những người đã tham
Trần Minh Trí
Mann up
Mann up
04/07/2017. Facebook
Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói: “Đôi khi trong đời, không có được thứ mình muốn lại là cả một sự may mắn kỳ diệu”.

Còn tôi, tôi tin vào việc bài học lớn nhất của cuộc sống là hãy cứ chịu đựng cho đến ngày tất cả mọi thứ trở nên có ý nghĩa.

Ngay cả những vết chai sần trên tay và trong tim của bạn, đến một lúc, cũng sẽ tự giải thích vì sao nó cần phải như vậy. Bởi vì nếu không có lớp sừng thô...
View details ⇨
Đức Đạt Lai Lạt Ma từng nói Đôi khi trong đời không
Huy Nguyễn
Hồng Thương
Trung Hà
Mann up
Mann up
04/06/2017. Facebook
Sau khi bị ngân hàng từ chối tiếp tục thanh toán lương hưu và gần như trắng tay ở tuổi 80, ba ông già quyết định đi cướp ngân hàng.

Sử dụng mác của một bộ phim hài để miêu tả trào phúng về những vấn đề mang tính xã hội, Going in Style kể câu chuyện về một thế hệ bị xã hội đào thải và những vấn đề, đôi khi rất nghiêm trọng, mà họ phải đối mặt hàng ngày.

Bộ phim được "bảo hiểm" quá kĩ càng...
View details ⇨
Trần Hiệp
Văn Khánh
Huỳnh Khải
Mann up
Mann up
04/06/2017. Facebook
Trong số tất cả các loại Âu phục, đặc biệt là suit, người ta thường nhắc đến một vẻ đẹp bất chấp thời gian của những người đàn ông lịch lãm. Thế nhưng, không phải vì như vậy mà chúng không hề thay đổi. Thực tế, các loại suit trên thế giới vẫn đang luôn được cải tiến suốt từ những năm 30 cho đến tận ngày hôm nay. Chỉ cần nhìn lại một loạt các bộ phim Noir của thế kỷ trước, mọi người sẽ nhìn...
View details ⇨
Trong số tất cả các loại Âu phục đặc biệt là suit

Cập nhật những xu hướng mới nhất về suit của thế giới

mannup.vn
Nguyễn Thảo
Trần Hiệp
Cap Trương
Mann up
Mann up
04/05/2017. Facebook
5 năm là khoảng thời gian để con người thay toàn bộ các tế bào cũ trên người. Nếu vậy thì sau 5 năm đó, bạn có còn là con người của mình trước đây nữa hay không?

Thứ quyền năng lớn nhất mà con người sở hữu trong bộ gien là khả năng để thích nghi và thay đổi. Thế nên, điều quan trọng nhất là bạn có dám thay đổi từng bước một hay không thôi. Bởi vì chẳng cỗ xe nào có thể tự đi đến đích nếu như...
View details ⇨
5 năm là khoảng thời gian để con người thay toàn bộ
Toni Tran
Minh Chính Phạm
Hà Mỹ Hạnh
Mann up
Mann up
04/04/2017. Facebook
Nếu như tất cả mọi thứ trên đời đều hoàn hảo, có lẽ chúng ta sẽ bất động rồi tự huỷ diệt chính mình. Còn khi mà hoàn hảo tồn tại như một vẻ đẹp của đường chân trời, thứ ai ai cũng nhìn thấy và mong muốn chạm tới nhưng không bao giờ có thể đến được, con người sẽ mải miết mãi mãi chạy về phía trước, liên tục cố gắng nhiều hơn nữa, liên tục tìm ra cách để biến mọi thứ trở nên đẹp hơn nữa.

Có lẽ,...
View details ⇨
Nếu như tất cả mọi thứ trên đời đều hoàn hảo có
Ngoc Huy Nguyen
Monsïeur Impeccable
Vũ Tiến
View more posts