Mann up
03/04/2016. Facebook

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của loài người. Qua thời gian người ta tận hưởng những sự lựa chọn cuộc sống mang lại. Trà hay cafe, phải hay trái? Làm như chuyện đó quan trọng lắm ấy. Chỉ có một cách duy nhất để thoát khỏi chiếc bánh xe đó. Chẳng phải sắc đẹp hay tình yêu đích thực tôi biết rằng ... để làm chủ vận mệnh của mình, một người cần phải hủy hoại bất cứ ai, bất cứ thứ gì, cả điều mà ta yêu thương nhất, để khiến Chúa cũng phải tránh đường cho ta”

Đây là câu nói tôi thực sự thích ngay từ lần đầu nghe nó mà chẳng biết vì sao.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ hết mực yêu thương và chăm lo cho con cái. Giống như những điều nực cười và nghịch lý vẫn tồn tại và xẩy ra trong xã hội mà trong quá trình lớn lên đa phần những đứa trẻ tại Việt Nam vẫn luôn phải nghe “Con người ta” - Tôi cũng đã nghe nó khá nhiều từ bố mẹ mình và tự hỏi rằng vậy sự tồn tại của mình để trở thành con người ta hay là con của bố mẹ? Có điều chưa bao giờ tôi dám hỏi bố mẹ mình câu hỏi đó mà ở cái độ tuổi trẻ con và còn chưa hiểu nhiều thì điều duy nhất có thể làm là buồn hoặc cao trào hơn là diễn vai 1 đứa trẻ bỏ nhà đi. Tôi đi vì muốn đi chứ không hề nghĩ đến sẽ đi đâu, ở đâu, ăn bằng gì, liệu bố mẹ có đi tìm mình không.

Lớn lên sau khi tốt nghiệp đại học hoàn thành điều gia đình mong muốn, những câu hỏi ngây thơ và những hành động trẻ con như vậy không còn luẩn quẩn trong đầu nữa nhưng tôi lựa chọn sống xa gia đình mình và rất ít khi về nhà dù căn hộ tôi thuê chỉ cách nhà mình vẻn vẹn một cây số. Bố tôi mất vì ung thư sáu năm trước và mẹ đã cao tuổi sống một mình trong căn nhà tôi gọi là của bố mẹ. Tôi bỏ công việc với mức lương tạm gọi là cao so với mặt bằng chung sau khi đã đi qua nhiều công ty, một cơ số mối tình trai trẻ để theo đuổi một thứ còn ngông cuồng hơn cả tuổi trẻ là sự tự do.

Mẹ tôi và tôi thường to tiếng với nhau mỗi lần tôi về nhà mà bạn bè tôi hay nói đùa rằng về cho mẹ còn thăm. Mẹ hỏi sao mày phải khổ thế? Sao lại lựa chọn con đường không giống mọi người như vậy. Có một lần suy nghĩ rất lâu tôi hỏi mẹ: “Theo mẹ tột cùng của sự yêu thương là gì? Con nghĩ con là người đầu tiên hỏi mẹ câu này đúng không?” Mẹ tôi cũng suy nghĩ khá lâu rồi nói “Mẹ không biết nhưng nhìn mày gầy đi, mệt mỏi mẹ đau lòng”.

Tôi vẫn nhớ khoảng khắc đó mình nhìn thẳng vào mắt mẹ rồi cười nói “Với con tận cùng sự yêu thương là để cho người đó được sống đúng với lựa chọn của họ. Con biết con làm mẹ buồn và đau lòng, mẹ chỉ có mình con nhưng hơn ai hết con mới là người hiểu rõ nhất bản thân con muốn gì. Con không mong mẹ có thể hiểu và thông cảm hay ủng hộ, chỉ mong mẹ im lặng dõi theo chờ đến khi con thành công với lựa chọn của chính con. Đằng sau sự mệt mỏi, thậm chí nợ nần mà con vướng mắc phải con được trải nghiệm những bài học cần thiết mà nếu sống như cũ mãi mãi con không thể hiểu được và con hài lòng với lựa chọn của mình. Con tin rằng trong thâm tâm mẹ cũng sẽ hối hận nếu vì điều mẹ muốn mà nhìn con trai mẹ day dứt cả cuộc đời vì đã không được lựa chọn cuộc sống của chính mình”

Đến tận bây giờ tôi vẫn cố gắng với niềm tin và lựa chọn đấy dù không ít lần chính bản thân mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc. Cũng chẳng thiếu lần tôi chùn bước khi nhìn lại bản thân mình ngoài mộng tưởng và sự cô độc và mỗi lần như vậy tôi đều phải tự ngồi xuống đối thoại với tâm trí mình về sự tàn nhẫn của tôi với chính bản thân và những người yêu thương mình nhất.

Sau cùng thứ duy nhất giữ tôi lại là sự điên cuồng về cái giá mình đã trả và điều mình đạt được phải xứng đáng với cái giá đấy. Không trả giá vô ích đặc biệt là khi tôi biết nó là quá lớn là ngyên tắc bất di bất dịch của tôi. Chính nguyên tắc đấy làm tôi càng điên cuồng và tàn nhẫn thêm với chính mình. Tôi hiểu nếu buông bỏ mọi điều tôi đã làm, mọi đau khổ tôi đã chịu và gây ra cho người thân của mình sẽ trở thành vô nghĩa. Nếu quay đầu với điều đã chọn thì thà rằng đừng lựa chọn nó ngay từ đầu. Thất bại, đau khổ, sự cười chê của người đời với tôi không đáng sợ bằng việc chối bỏ chính mong muốn của bản thân và càng không đáng sợ bằng việc phải thừa nhận sau tất cả nếu chính ta còn hoài nghi mình thì liệu ai sẽ tin ta và ta còn có thể tin ai?

May mắn của tôi là có những người anh em tốt, một gia đình tốt, một cô người yêu trái tính nhõng nhẽo nhưng đủ nhậy cảm để thấu hiểu để ủng hộ quyết định của tôi theo cách lặng lẽ. Xét cho cùng thì yêu thương hay tàn nhẫn với cá nhân tôi thì vốn cũng chỉ là hai mặt của cùng một vấn đề. Tôi hiểu rằng chẳng có đúng cũng như sai, lựa chọn nào yêu thương nào cũng có sự tàn nhẫn chỉ là với ta hay với người khác và ta có nhận ra không hay thôi. Tình yêu, tình cảm gia đình chẳng phải đều vậy hay sao? Suy cho cùng mỗi chúng ta đều tự làm đau bản thân mình hoặc người khác theo những cách khác nhau và nếu đã vậy thì hà cớ gì không dám chọn thứ ta tin là tốt đẹp và phù hợp hơn cho bản thân mình?

Sự tàn nhẫn của tôi với mẹ mình vì hoài bão của tôi. Còn sự tàn nhẫn của mẹ tôi với con của mình là luôn muốn nó sống theo cách mình nghĩ là tốt cho nó vậy ai đúng ai sai?

Cuối cùng thì nếu đã lựa chọn tôi sẽ không hối hận và đi tiếp đến tận cùng để tìm câu trả lời cho bản thân và cố gắng đi nó càng nhanh càng tốt, thành công càng sớm càng tốt vì tôi biết thời gian chẳng đợi 1 ai còn mẹ tôi thì đã già.

- Phàm -
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mann up
yesterday at 14:00. Facebook
Mặc đẹp không khó. Cái chính là bạn không được tham. Một chiếc áo với nhiều hoạ tiết và màu sắc bắt mắt trông có thể cực kỳ đẹp khi được mặc trên người mannequin nhưng lại không phù hợp để khoác lên cùng với những món đồ khác mà bạn đang mang trên người. Càng không tham thể hiện chi tiết, bạn sẽ càng dễ dàng tạo ra một phong thái lịch thiệp, nhã nhặn mà cũng chẳng kèm phần tinh tế cho chính...
View details ⇨
Mann up
yesterday at 01:00. Facebook
Hội kín từ lâu đã là một văn hoá ngầm khét tiếng trong lịch sử của đàn ông thế giới. Chúng tồn tại một cách bí hiểm như những bóng ma. Tất cả những gì mọi người có thể bàn tán về các hội kín là những lời đồn đại, những giai thoại không đầu không cuối, không cả tính xác thực.

Từ xa xưa, những hội kín đã tồn tại từ cuối thế kỷ 11, khi những chiến binh Thập Tự Chinh tìm ra bí mật động trời được...
View details ⇨

Barbaard - Hội kín dành cho những người đàn ông lịch thiệp

mannup.vn
Mann up
01/15/2017 at 15:09. Facebook
Mann up
01/14/2017 at 01:33. Facebook
Tôi lớn lên, được nghe câu “nhân danh tình thương, người ta làm khổ nhau”, suốt những năm tháng tuổi trẻ mãi chưa hiểu được ý nghĩa sâu xa của câu nói ấy. Sau này mới hiểu, đời người vì từng chịu nhiều đau khổ mà càng tự nuôi lớn những mong muốn thầm kín lên từng ngày. Xong rồi đến một lúc, cùng vì những hy vọng đấy không được đáp ứng mà làm đau người khác.

Cho dù bạn đã cắt đứt mọi thứ với...
View details ⇨
Mann up
01/13/2017 at 14:00. Facebook
Trong số những thú thưởng thức của đàn ông thế giới, whisky là một trong những thứ cần phải được nhắc đến đầu tiên. Chính loại rượu dễ thưởng thức nhưng càng đào sâu tận hưởng lại càng phát hiện thêm nhiều điều thú vị này đã trở thành thức uống ưa thích của không ít những vĩ nhân và các vị doanh nhân thành đạt. Sở dĩ whisky đối với cánh mày râu lại đặc biệt lôi cuốn đến vậy bởi bản thân câu...
View details ⇨
Mann up
01/11/2017 at 14:00. Facebook
Bất kể bạn có là người chuộng Âu phục với các mẫu giày Tây cổ điển hay ưa thích phong cách trẻ trung của các đôi sneaker thì hãy luôn nhớ một điều - Người ta luôn nhìn thấy rất nhiều về một con người qua đôi giày.

Giày đẹp và ton sur ton đến đâu với phong cách sẽ thể hiện gu thẩm mỹ của người chủ. Một cô gái cũng có thể đánh giá sự sạch sẽ và cầu toàn, cẩn thận của một chàng trai qua đôi giày...
View details ⇨
Mann up
01/10/2017. Facebook
Trên đời chẳng ai cho không bạn cái gì, kể cả cuộc đời. Thế nên mỗi thứ đều có một cái giá của chính nó. Học ở trường lớp thì phải đóng học phí, học ở đời cũng phải đóng lệ phí cho trải nghiệm là đủ lần úp mặt xuống bùn mà ngậm đắng nuốt cay.

Dù bạn khó chịu đến mấy thì vẫn phải cố mà nuốt. Còn muốn phục thù trận sau thì ít nhất bạn phải còn sống trở về. Muốn đủ khí phách trên thương trường...
View details ⇨
Mann up
01/09/2017. Facebook
Mann up
01/07/2017. Facebook
Mann up
01/06/2017. Facebook
Tôi thích lịch sử, kinh tế, chuyện về những gã đàn ông đã khẳng định bản thân trước thời loạn thế nào, thích cả việc uống rượu. Thế nên, tôi thích Mad Men. Những ai đã xem series phim truyền hình này thì đều quá hiểu, Mad Men hay từ chính những biến cố cho đến nhân vật trung tâm là Don Draper, một gã chất lừ trong cả từ bản lĩnh sống đến cả gu thưởng thức về rượu.

Trong tuần tới, Mann up sẽ...
View details ⇨
Mann up
01/05/2017. Facebook
Lúc trẻ tuổi tôi còn ham muốn những trải nghiệm lạ lùng như yêu cuồng sống vội hay những buổi chơi thâu đêm suốt sáng. Sau này, khi đã "tạch" không ít lần trong công việc, tôi chỉ còn muốn sức khoẻ, một lối sống chỉn chu để tập trung cho sự nghiệp; bởi lẽ, sự ổn định mới là nhân tố đầu tiên tạo ra sự phát triển.

Đến một lúc, bạn sẽ thức dậy sớm vào mỗi ngày, nhìn vào bản thân trước gương và...
View details ⇨
Mann up
01/04/2017. Facebook
Một người bình thường, sống đến khoảng 25 tuổi, ít nhất cũng một lần trải qua khoảnh khắc cảm thấy mình sinh ra là để cho một thứ gì đó. Là thấy mình đã mạo hiểm yêu bằng cả trái tim rồi được yêu lại, hay lúc cảm thấy đam mê trong mình cháy rực, hoặc là hiểu rằng đây là công việc mình muốn làm nhất trong đời.

Tôi trong những năm tháng lạc lối của tuổi trẻ, mỗi khi đọc được vài dòng chia sẻ...
View details ⇨
Mann up
01/01/2017. Facebook
Mann up
01/01/2017. Facebook
Mann up
12/30/2016. Facebook
Đời người, vì thứ mình thích mà theo đuổi đam mê thì tất một ngày sẽ gặp thất bại. Vì thời cơ chưa đến mà sảy chân thất thế. Vì bản thân chưa đủ cứng cáp, tài năng chưa thành, kinh nghiệm chưa sâu sắc mà lao đầu vào trận đánh lớn thì tất bại. Mỗi lần thất bại lại bỏ bớt thêm được những ham muốn dư thừa, thứ còn đọng lại được sau thất bại, hẳn phải là điều cực kỳ có ý nghĩa. Vì thế mà mọi thứ...
View details ⇨
Mann up
12/28/2016. Facebook
Phụ nữ ai cũng thích làm đẹp. Việc ấy là lẽ thường. Thế nên từ việc chọn bạn trai cho đến sống với người yêu sau này, họ luôn đòi hỏi người đàn ông ấy đầu tiên phải sạch và thơm. Tiếp đó, sẽ thật tốt nếu người đàn ông ấy cũng biết cách chăm sóc bản thân và hiểu rằng mình phải xuất hiện trước mặt mọi người với diện mạo như thế nào. Từ những buổi hẹn hò, cho đến những ngày lễ quan trọng, lúc nào...
View details ⇨

Điều mọi chàng trai nên làm cho cô gái của mình trong dịp nghỉ lễ

mannup.vn
Mann up
12/27/2016. Facebook
Thất bại giống như một bóng ma trong lòng, cứ thêm một lần vấp thì cái bóng của nó sẽ càng lớn. Người ta cũng vì thế mà ngày càng sợ thất bại. Nhưng nếu không dám sớm nhìn nhận thẳng thắn về nó mà cứ giấu trong lòng, hậu quả đến sau sẽ ngày một nghiêm trọng hơn nữa.

Nếu đã biết rằng sống trên đời không thể tránh được thất bại… Tại sao lại không dám thẳng thắn với lòng, mà dũng cảm thất bại...
View details ⇨
Mann up
12/26/2016. Facebook
Thành công thực ra được hình thành từ rất nhiều thói quen. Chữ tín từ việc đúng giờ, cho đến việc luyện tập khả năng tập trung, tất cả đều đến từ việc bạn rèn chính mình mỗi ngày ra sao.

Thời gian này, mỗi sáng thức dậy tôi tập một thói quen.

Viết ra 3 việc quan trọng nhất mình cần làm trong ngày. Những việc nhỏ, có thể làm khi rảnh sẽ để vào một tờ giấy khác. Danh sách việc lớn là những...
View details ⇨
Mann up
12/24/2016. Facebook
Mann up
12/23/2016. Facebook
Hôm nọ, tôi tình cờ đọc được một bài, bài đó nói rằng soulmate (tạm dịch: tri kỷ) của bạn không nhất thiết là người sẽ làm bạn hạnh phúc nhất. Nhưng họ sẽ mang đến bài học quan trọng nhất, làm thay đổi hoàn toàn con người bạn. Trải nghiệm ấy có thể đau đớn, mọi sự thay đổi để vượt ngưỡng đều cực kỳ đau đớn, nhưng đó là điều cần thiết để một người tiếp tục phát triển và đi tiếp một chặng khó...
View details ⇨
View more posts