Mann up
03/04/2016. Facebook

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của

“Số phận, vận mệnh, sự may mắn chính là ngục tù của loài người. Qua thời gian người ta tận hưởng những sự lựa chọn cuộc sống mang lại. Trà hay cafe, phải hay trái? Làm như chuyện đó quan trọng lắm ấy. Chỉ có một cách duy nhất để thoát khỏi chiếc bánh xe đó. Chẳng phải sắc đẹp hay tình yêu đích thực tôi biết rằng ... để làm chủ vận mệnh của mình, một người cần phải hủy hoại bất cứ ai, bất cứ thứ gì, cả điều mà ta yêu thương nhất, để khiến Chúa cũng phải tránh đường cho ta”

Đây là câu nói tôi thực sự thích ngay từ lần đầu nghe nó mà chẳng biết vì sao.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ hết mực yêu thương và chăm lo cho con cái. Giống như những điều nực cười và nghịch lý vẫn tồn tại và xẩy ra trong xã hội mà trong quá trình lớn lên đa phần những đứa trẻ tại Việt Nam vẫn luôn phải nghe “Con người ta” - Tôi cũng đã nghe nó khá nhiều từ bố mẹ mình và tự hỏi rằng vậy sự tồn tại của mình để trở thành con người ta hay là con của bố mẹ? Có điều chưa bao giờ tôi dám hỏi bố mẹ mình câu hỏi đó mà ở cái độ tuổi trẻ con và còn chưa hiểu nhiều thì điều duy nhất có thể làm là buồn hoặc cao trào hơn là diễn vai 1 đứa trẻ bỏ nhà đi. Tôi đi vì muốn đi chứ không hề nghĩ đến sẽ đi đâu, ở đâu, ăn bằng gì, liệu bố mẹ có đi tìm mình không.

Lớn lên sau khi tốt nghiệp đại học hoàn thành điều gia đình mong muốn, những câu hỏi ngây thơ và những hành động trẻ con như vậy không còn luẩn quẩn trong đầu nữa nhưng tôi lựa chọn sống xa gia đình mình và rất ít khi về nhà dù căn hộ tôi thuê chỉ cách nhà mình vẻn vẹn một cây số. Bố tôi mất vì ung thư sáu năm trước và mẹ đã cao tuổi sống một mình trong căn nhà tôi gọi là của bố mẹ. Tôi bỏ công việc với mức lương tạm gọi là cao so với mặt bằng chung sau khi đã đi qua nhiều công ty, một cơ số mối tình trai trẻ để theo đuổi một thứ còn ngông cuồng hơn cả tuổi trẻ là sự tự do.

Mẹ tôi và tôi thường to tiếng với nhau mỗi lần tôi về nhà mà bạn bè tôi hay nói đùa rằng về cho mẹ còn thăm. Mẹ hỏi sao mày phải khổ thế? Sao lại lựa chọn con đường không giống mọi người như vậy. Có một lần suy nghĩ rất lâu tôi hỏi mẹ: “Theo mẹ tột cùng của sự yêu thương là gì? Con nghĩ con là người đầu tiên hỏi mẹ câu này đúng không?” Mẹ tôi cũng suy nghĩ khá lâu rồi nói “Mẹ không biết nhưng nhìn mày gầy đi, mệt mỏi mẹ đau lòng”.

Tôi vẫn nhớ khoảng khắc đó mình nhìn thẳng vào mắt mẹ rồi cười nói “Với con tận cùng sự yêu thương là để cho người đó được sống đúng với lựa chọn của họ. Con biết con làm mẹ buồn và đau lòng, mẹ chỉ có mình con nhưng hơn ai hết con mới là người hiểu rõ nhất bản thân con muốn gì. Con không mong mẹ có thể hiểu và thông cảm hay ủng hộ, chỉ mong mẹ im lặng dõi theo chờ đến khi con thành công với lựa chọn của chính con. Đằng sau sự mệt mỏi, thậm chí nợ nần mà con vướng mắc phải con được trải nghiệm những bài học cần thiết mà nếu sống như cũ mãi mãi con không thể hiểu được và con hài lòng với lựa chọn của mình. Con tin rằng trong thâm tâm mẹ cũng sẽ hối hận nếu vì điều mẹ muốn mà nhìn con trai mẹ day dứt cả cuộc đời vì đã không được lựa chọn cuộc sống của chính mình”

Đến tận bây giờ tôi vẫn cố gắng với niềm tin và lựa chọn đấy dù không ít lần chính bản thân mệt mỏi đến mức muốn bỏ cuộc. Cũng chẳng thiếu lần tôi chùn bước khi nhìn lại bản thân mình ngoài mộng tưởng và sự cô độc và mỗi lần như vậy tôi đều phải tự ngồi xuống đối thoại với tâm trí mình về sự tàn nhẫn của tôi với chính bản thân và những người yêu thương mình nhất.

Sau cùng thứ duy nhất giữ tôi lại là sự điên cuồng về cái giá mình đã trả và điều mình đạt được phải xứng đáng với cái giá đấy. Không trả giá vô ích đặc biệt là khi tôi biết nó là quá lớn là ngyên tắc bất di bất dịch của tôi. Chính nguyên tắc đấy làm tôi càng điên cuồng và tàn nhẫn thêm với chính mình. Tôi hiểu nếu buông bỏ mọi điều tôi đã làm, mọi đau khổ tôi đã chịu và gây ra cho người thân của mình sẽ trở thành vô nghĩa. Nếu quay đầu với điều đã chọn thì thà rằng đừng lựa chọn nó ngay từ đầu. Thất bại, đau khổ, sự cười chê của người đời với tôi không đáng sợ bằng việc chối bỏ chính mong muốn của bản thân và càng không đáng sợ bằng việc phải thừa nhận sau tất cả nếu chính ta còn hoài nghi mình thì liệu ai sẽ tin ta và ta còn có thể tin ai?

May mắn của tôi là có những người anh em tốt, một gia đình tốt, một cô người yêu trái tính nhõng nhẽo nhưng đủ nhậy cảm để thấu hiểu để ủng hộ quyết định của tôi theo cách lặng lẽ. Xét cho cùng thì yêu thương hay tàn nhẫn với cá nhân tôi thì vốn cũng chỉ là hai mặt của cùng một vấn đề. Tôi hiểu rằng chẳng có đúng cũng như sai, lựa chọn nào yêu thương nào cũng có sự tàn nhẫn chỉ là với ta hay với người khác và ta có nhận ra không hay thôi. Tình yêu, tình cảm gia đình chẳng phải đều vậy hay sao? Suy cho cùng mỗi chúng ta đều tự làm đau bản thân mình hoặc người khác theo những cách khác nhau và nếu đã vậy thì hà cớ gì không dám chọn thứ ta tin là tốt đẹp và phù hợp hơn cho bản thân mình?

Sự tàn nhẫn của tôi với mẹ mình vì hoài bão của tôi. Còn sự tàn nhẫn của mẹ tôi với con của mình là luôn muốn nó sống theo cách mình nghĩ là tốt cho nó vậy ai đúng ai sai?

Cuối cùng thì nếu đã lựa chọn tôi sẽ không hối hận và đi tiếp đến tận cùng để tìm câu trả lời cho bản thân và cố gắng đi nó càng nhanh càng tốt, thành công càng sớm càng tốt vì tôi biết thời gian chẳng đợi 1 ai còn mẹ tôi thì đã già.

- Phàm -
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Mann up

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Mann up
yesterday at 01:00. Facebook
Trong những phong cách cổ điển và lịch thiệp của thời trang nam, phụ kiện không mang nặng tính phô trương hào nhoáng và tập triệu nhiều hơn vào việc tạo nên những điểm nhấn mang tính chiều sâu. Khi đó, gu thẩm mỹ của bạn sẽ được thể hiện bằng việc bạn khéo phối hợp màu từ quần áo cho đến chiếc túi xách trên tay thế nào. Hay cách bạn hiểu về sắc độ nước da của mình để có thể chọn một màu khăn...
View details ⇨

Bước một cho chuyện dùng phụ kiện tinh tế của thời trang nam

mannup.vn
Mann up
12/08/2016 at 01:00. Facebook
Chia tay nhau, khó nhất là đoạn dù đã hết yêu nhưng lòng vẫn còn thương.

Đồ các bạn đã đập, lời bực tức làm tổn thương lòng người cũng đã nói… Nhưng chỉ cần nhìn thấy người kia loạng quạng giữa một đống rắc rối là lại không kìm được lòng mà chạy đến. Dù thế, hai người vẫn không thể yêu bằng việc cả ngày nhìn vào mắt nhau. Trong những lúc đổ vỡ, chỉ cần cả hai còn nhìn chung về một hướng, mọi...
View details ⇨
Mann up
12/02/2016. Facebook
Mann up
11/24/2016. Facebook
Khi trẻ, người ta mong vượt qua bên kia cánh cửa của chiếc lồng sắt kìm kẹp mình lại. Sau này, khi đã đi đủ, khi đã làm được đủ thứ, đời dạy người một lần nữa về việc mọi thứ vốn dĩ đều là cho và nhận. Làn gió bạn hít thở, cái tên bạn được cho, chặng đường bạn tự đi, mọi thứ đều ẩn chứa trong đó sự trao đổi công bằng. Làm người có trước có sau, có ơn có nợ, có thể vì nghĩa tình mà lấy thân báo...
View details ⇨
Mann up
11/10/2016. Facebook
Mann up
11/01/2016. Facebook
Mann up
12/01/2016. Facebook
Đầu đời là lúc một nguời gần như chẳng có gì trong tay. Tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, vân vân - tất cả những thứ một người phải lớn lên nhận biết rằng chúng là những thước đo trong xã hội, đều nằm ngoài tầm với của bạn.

Khi lúc nào cũng nhìn vào một thứ tiêu chuẩn vô hình luôn tốt hơn nhiều so với những gì bạn đang có, một người sẽ luôn sống và chịu sự dằn vặt của liên tiếp những hy vọng và...
View details ⇨
Mann up
11/29/2016. Facebook
Tôi không biết phụ nữ nghĩ gì khi nhìn vào những cô gái với bắp chân thon gọn, vòng eo 58 và yêu thích việc kéo dài thanh xuân bằng thể thao. Nhưng tôi biết cách đám đực nhìn vào những gã đàn ông với thể hình săn chắc khoẻ mạnh do luyện tập. Thứ họ nhìn thấy là bản lĩnh của kẻ dám từ chối những điều dư thừa để tập trung cho một mục tiêu tối thượng, là sự tự tin trong từng hơi thở và cả một khí...
View details ⇨
Mann up
11/24/2016. Facebook
Khi trẻ, người ta mong vượt qua bên kia cánh cửa của chiếc lồng sắt kìm kẹp mình lại. Sau này, khi đã đi đủ, khi đã làm được đủ thứ, đời dạy người một lần nữa về việc mọi thứ vốn dĩ đều là cho và nhận. Làn gió bạn hít thở, cái tên bạn được cho, chặng đường bạn tự đi, mọi thứ đều ẩn chứa trong đó sự trao đổi công bằng. Làm người có trước có sau, có ơn có nợ, có thể vì nghĩa tình mà lấy thân báo...
View details ⇨
Mann up
11/23/2016. Facebook
Ở thời điểm này trong năm, khi tiết trời ở cả Hà Nội lẫn Sài Gòn dần chuyển hướng sang mát mẻ hoặc buốt lạnh, những mẫu áo khoác, áo jacket hoặc áo blazer đang dần lên ngôi. Thế nhưng, đi kèm với chúng còn là một món đồ thời trang tuy đơn giản và hay bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng và không thể thiếu - một chiếc áo dài tay hoặc ngắn tay ôm sát người để mặc bên trong.

Bạn hoàn toàn có...
View details ⇨

Người hùng thầm lặng trong tủ áo Thu Đông của nam giới

mannup.vn
Mann up
12/02/2016. Facebook
Mann up
11/18/2016. Facebook
Vì sao đàn ông uống rượu? Đấy có lẽ là một câu hỏi quá rộng. Cũng sẽ thật ngớ ngẩn nếu như ai đó cố gắng dùng câu trả lời của riêng mình để áp đặt lên tất cả mọi người. Nhưng có những lúc, chúng ta làm tất cả những điều vô lý nhất, vì một lý tưởng, vì một lời nhắc về một câu chuyện của những người đã làm nên điều không thể.

Trong rất nhiều năm, thế giới đã từng chấp nhận single malt whisky...
View details ⇨

Câu chuyện về thứ rượu đã vượt qua chiếc bóng khổng lồ của thời đại

mannup.vn
Mann up
11/16/2016. Facebook
Những siêu mẫu trên thế giới khi mô tả về những việc làm hàng ngày của mình đều nói rằng: 10% công việc của họ là xuất hiện dưới ánh đèn sàn diễn hoặc đứng trước ống kính máy ảnh. 90% còn lại, những gì người bình thường không biết đến, là những ngày liên tiếp đổ mồ hôi trong phòng tập, giữ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt - mà vẫn có thể đảm bảo những thú vui và cuộc sống xã hội bên ngoài. Phần...
View details ⇨
Mann up
11/13/2016. Facebook
Kể từ đầu thế kỷ 21, những tác phẩm sử thi tưởng như đã bị lãng quên từ lâu bỗng dưng tìm lại được chỗ đứng. Những bộ phim như Troy, 300, Kingdom of Heaven hay loạt phim truyền hình Spartacus … phải cảm ơn Gladiator (tựa Việt là Võ Sĩ Giác Đấu) về điều này. Ra đời vào năm 2000, Gladiator không chỉ gây ra một cơn sốt tại các rạp chiếu thời bấy giờ mà còn làm sống dậy niềm đam mê thể loại phim...
View details ⇨

Gladiator - Khí chất bi hùng của người đàn ông trên đấu trường

mannup.vn
Mann up
11/10/2016. Facebook
Mann up
11/10/2016. Facebook
Hành trình, đôi lúc, giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng khi những kẻ cuối cùng của một nền văn minh mang những khối cỗ máy của cơ khí và kim loại của một thời kỳ đã mất, dấn thân quay về với thiên nhiên để được tự do, được giải phóng khỏi một xã hội chật chội của bê tông và định kiến.

Hành trình, của tôi, của bạn, có lẽ là sẽ chẳng có của ai giống nhau nhưng tất cả đều có thể cùng chia...
View details ⇨
Mann up
11/09/2016. Facebook
[ Mannup.vn Link ]

Chỉ cần nhìn vào khoảng vài chục tấm hình “before - after”, bạn sẽ tự nhận ra rằng rất nhiều người, cả nam lẫn nữ, đã thành công trong việc đẹp lên theo ý mình chỉ bằng việc luyện tập thể thao kết hợp với một chế độ dinh dưỡng quy củ. Chỉ có một số rất ít những trường hợp trong đó cần phải sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi những dị tật bẩm sinh - thứ mà fitness...
View details ⇨
Mann up
11/08/2016. Facebook
Đôi lúc, đời người cứ tưởng rằng chính mình đang giải quyết một vấn đề bằng cách suy nghĩ. Thế nhưng, nếu cách làm ấy vẫn không thể khiến họ yên lòng thì giải pháp ấy khác gì một sự giả lập sai lầm?

Trong khoảng thời gian tồi tệ nhất của đời mình, đến một ngày, tôi mở mắt vào buổi sáng và chợt thấy những trận bão lòng đã không còn tiếp tục dằn vặt mình mọi lúc nữa. Lúc ấy, giữa tĩnh lặng,...
View details ⇨
Mann up
11/06/2016. Facebook
Đã bao giờ bạn đã tự hỏi điều gì khiến số đông vinh danh số một, chứ không phải kẻ về nhì?

Sự khác biệt duy nhất của những kẻ như thế và phần còn lại của thế giới, có lẽ chỉ là, họ luôn đòi hỏi nhiều hơn ở một khoảnh khắc, luôn truy tìm một sắc đỏ còn rực rỡ hơn cả điểm tận cùng của dải màu quang phổ, luôn trông về một thứ cảm xúc còn huy hoàng hơn cả hạnh phúc... và sau cùng, cốt lõi nhất,...
View details ⇨
Mann up
11/04/2016. Facebook
Tạp chí Esquire từng gọi năm 1999 là “năm cuối cùng của những bộ phim hay trong điện ảnh Mỹ” (the last great year in American movies). Thật khó tranh cãi khi đây đúng là năm vàng son của người yêu điện ảnh bởi sự ra mắt dồn dập của những bộ phim đã đi vào hàng kinh điển: Being John Malkovich, Magnolia, Fight Club, The Blair Witch Project, and The Matrix..

Khi Ripley công chiếu vào tháng 12...
View details ⇨

The Talented Mr.Ripley - Một Tác Phẩm Kinh Điển Gần Như Bị Quên Lãng

mannup.vn
View more posts