Gào
02/28/2016. Facebook

Sóng gió tình trường =.= feat Chuyện tình Thanh Tú

Sóng gió tình trường =.=
feat
Chuyện tình Thanh - Tú

- Ảnh minh hoạ: Bà bầu tên Thanh, có bầu 8 tháng. Hình ảnh không liên quan lắm lắm tới nội dung bài viết! -

( Dài lắm đấy nhé! =.= )

Trên đời này không có gì vốn dĩ đã diệu kỳ, chỉ có chính chúng ta khiến nó trở nên đặc biệt. Có những câu chuyện nhảm nhí với hầu hết mọi người. Nhưng có ý nghĩa tuyệt vời trong trái tim của bạn.

***Phần 1: Chuyện tình lận đận =.=

Tôi có bạn trai lần đầu tiên vào năm 18 tuổi. Khổ, suốt thời trung học bởi vì không xinh lắm, nên các bạn gái xinh trong lớp ai cũng có người yêu hết trơn, chỉ có tôi và những bạn nữ kém sắc hơn là chịu thiệt. Mối tình trung học thường rất đẹp đẽ. Tụi nó đưa đón nhau, mua đồ ăn cho nhau trong căng tin, rồi còn viết thư tay làm đủ trò hờn dỗi. Thật tiếc vì mình chưa từng được trải nghiệm.

Người ta cứ nói, quan trọng là ở nội tâm. Chứ tôi thấy nội tâm tôi hồi đi học cũng không tồi lắm, học cũng được mà tính cũng được đấy chứ? Bằng chứng của việc tính cũng được là tôi có rất nhiều bạn là con trai từ cấp 2 đến giờ. Chúng tôi thân thiết, bảo vệ nhau, ngay cả khi chúng nó có vợ con rồi thì tôi cần chúng nó và vợ tụi nó vẫn giúp tôi đó thôi.

Hẳn nhiên, nói tới bây giờ, vợ tụi nó hào sảng với tôi vì lúc nào tụi nó cũng coi: "con Thanh như anh em trong nhà" ( Hẳn là anh em luôn.)

Năm đầu đại học ( mà chưa học xong đã bỏ ), tôi có bạn trai nghiêm túc lần đầu tiên trong cuộc đời. Ý là trước đó cũng có thích thích một vài người nhưng chẳng phải yêu đương gì. Chán lắm. Có ông anh vỗ vai tôi nói: "Anh coi mày như em trai! Thực lòng anh thấy mày yêu thằng này không có hợp."

Hơn 1 năm sau, tôi chia tay bạn trai, vào Sài Gòn sinh sống, tôi gặp một anh đồng nghiệp. Anh này, gọi chính xác là gì nhỉ? Kiểu như là thủ lĩnh của tổ chức kêu gọi quyền cho người đồng tính ấy.

Có lần, anh nghiêm túc nói với tôi: "Em thực sự đã phát hiện ra giới tính thật của em chưa? Có rất nhiều người chối bỏ giới tính của mình. Nhưng cuối cùng họ cũng phải thừa nhận."

Ban đầu, tôi không hiểu ý anh là gì? Nhưng sau này, đợi khi tôi yêu Tú - chồng tôi bây giờ say đắm, ngất lên ngất xuống, anh ấy mới phát hoảng nói thẳng toẹt ra rằng: "Ối trời ơi, trước giờ anh vẫn nghĩ em là les Gào ạ. Em có những biểu hiện rất rõ ràng."

Có những việc bạn thể hiện trong vô thức mà người ngoài cảm nhận được, còn bạn thì không. Tôi rất thích trai đẹp. Thế mà suốt thời đi học, trai đẹp chỉ làm "anh em". Tụi nó đánh nhau vì tôi hẳn hoi. Nhưng đánh nhau để bảo vệ anh em chứ không phải ... vì một đứa con gái. Thật, chẳng biết nên vui hay buồn vì điều đó.

****Phần 2: Thanh - Tú linh tinh tình sử:

Quay trở lại câu chuyện chính "sóng gió tình trường".

Có rất nhiều bạn tò mò về chuyện vợ chồng tôi gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao? Có bị ai phản đối, cấm cản gì không?

Tôi cũng thấy nhiều bạn đau lòng quá đi mất vì tình yêu của bạn ở thời điểm hiện tại không vui vẻ, viên mãn.

Ừ thì, để rộng đường cho các bạn đỡ phải nghĩ, hôm nay chủ nhật, tôi ngồi kể cho các bạn nghe. Sẽ cố gắng ngắn gọn nhé. Mặc dù 8 năm dài lắm, khó ngắn cực kỳ.

1. Tôi và chồng tôi, anh Tú, quen nhau trên facebook vào năm 2008. Các bạn thấy chúng tôi chất chơi chưa? Cái thời mọi người còn mải mê 360, đã lên facebook tán tỉnh nhau rồi. Facebook lúc đó ít người xài, chả có ai cả. Giống như một vùng đất hoang chưa được khai phá vậy.

Lý do: Tú thấy hình tôi đi làm từ thiện đăng trên facebook nên rất thích, vào inbox làm quen. Rồi tán tỉnh nhau.

√ Kết luận: Tôi luôn cảm thấy rằng mối tình của chúng tôi bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện ngày ấy. Bởi vì tôi làm việc tốt, nên ông trời se duyên cho tôi một anh chồng, mặc dù lắm tật nhưng cũng xài được :D

2. Chúng tôi gặp nhau sau vài tháng chat - chit. Lúc đó thì tôi vẫn đang có tình cảm với người khác cơ. Nhưng chẳng hiểu sao lần đầu tiên gặp Tú, tim tôi đập thình thịch. Thế là chúng tôi yêu nhau. Có thể nói yêu ngay lần gặp đầu tiên đấy.

3. Chúng tôi yêu nhau gần 2 năm thì chia tay. Chẳng ai chia rẽ, chẳng ai phản đối. Chỉ là khi đó Tú 19, 20 tuổi, đang ở một đất nước mà gái đẹp thì đầy, còn người yêu ở Việt Nam thì thỉnh thoảng mới gặp lại lắm chuyện, nói nhiều, hay ghen...v.v...

Tú lẳng lặng cắt đứt liên lạc với tôi. Tôi gọi thế nào cũng không được. Sau đó, đổi số.

4. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và cũng chẳng gặp nhau. Bạn gái của chồng tôi là một cô gái lai mang 3,4 dòng máu gì đó. Cô ấy rất đẹp và vì cô ấy đẹp mà tôi lỡ mắt chẳng hiểu sao thấy ảnh nên đã rất buồn, rất tủi thân.

Cuộc chia tay này là đề tài cho khá nhiều truyện ngắn truyện dài mang lại thành công của tôi sau này trong viết lách. Biết nói thế nào nhỉ? Tú phản bội tôi. Đó là chất xúc tác tuyệt vời cho một tâm hồn nhạy cảm tuổi chớm qua 20 đầy ướt át. Suốt những năm tháng đó, tôi căm ghét người mình từng yêu nhiều hơn bất kỳ điều gì trong cuộc đời.

Thôi, chuyện này dài lắm, kể trong một dịp khác.

5. Hai năm sau, tôi rũ bùn đứng dậy sáng loà. Đúng hơn là, trong suốt 2 năm, Tú sống cùng người phụ nữ đẹp hơn tôi, hoàn mỹ hơn tôi và không liên lạc với tôi, thì tôi không còn yêu anh Tú này nữa. Sao phải yêu nhỉ? Thiếu gì đàn ông. Mà mình thì đúng là không tệ!

Dù lý do của anh ta là gì khi rũ bỏ tôi, thì thôi cũng kệ. Tôi tập trung cho công việc mà xung quanh ngày ngày gặp biết bao trai đẹp khác. Với bản tính thích trai đẹp lại ưa ngọt ngào, tôi xếp Tú - người tôi từng rất yêu và luôn thắc mắc vào hoài niệm. Thứ hoài niệm "vứt mẹ nó đi cho rồi".

6. Khoảng thời gian sau đó rất hạnh phúc. Tôi có bạn trai. Nhưng lần nào cũng kết thúc bằng một lý do ngớ ngẩn: "Chỉ thằng Tú mới yêu được em!" Khó chịu vãi đạn.

7. Tôi sang Anh trong một chuyến công tác. Nhận được 1 tin nhắn bất ngờ từ fb, chỉ có 1 dòng là số điện thoại của Tú, không có gì hơn. Tôi không gọi.

8. Sau đó chúng tôi gặp lại nhau, ngỡ ngàng ở quán cafe Starbucks ngay Piccadilly circus, London.

Chuyện sau đó thì ai cũng biết, chán chết, chả phải kể.

Giờ thì chúng tôi sắp đón em bé thứ 2 rồi.

Câu chuyện nhạt nhẽo chị có vậy thôi đó. Nếu nói nó là chuyện tình, truyện tình, thì ngần đấy thứ viết bôi bác luyên thuyên ra cũng được vài trăm trang sách. Nhưng tóm tắt ngắn thì chỉ có vậy.

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi chính của các bạn:

1. Chúng tôi yêu nhau có bị phản đối không?

- Bố mẹ đẻ của tôi là một cặp vợ chồng tuyệt vời. Bố mẹ rất buồn khi biết tôi quay lại yêu Tú. Vì bố mẹ nghĩ tôi đã đau khổ rất nhiều trong lần chia tay trước đây. Bố mẹ không muốn con gái mình phải "chịu thiệt thòi" như thế. Nhưng quan trọng hơn, bố mẹ yêu thương tôi, và hiểu rằng tôi yêu người đàn ông đó. Đó là sự lựa chọn của tôi và bố mẹ hoàn tôn trọng sự lựa chọn này. Vì thế, có khuyên, có không thích nhưng không cấm đoán.

- Bố mẹ chồng tôi là những người lý trí, họ cũng không thích việc con trai mình quá quan tâm đến yêu đương và lơ là học hành, hay sự nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù không thích, nhưng không lên tiếng cấm cản bao giờ.

- Đến giờ phút này, chúng tôi có 2 con, tôi hiểu tất cả những điều bố mẹ tôi không hài lòng về chồng tôi, và càng hiểu rõ hơn bố mẹ chồng tôi không vui vẻ với tôi ở những điểm nào. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có ý định chống đối hay cự cãi. Chồng tôi cũng thế.

- Hôm trước, tôi đọc được 1 bài dạy con dâu cách "trị mẹ chồng". Tôi cảm thấy những bài viết như vậy không nên cổ xuý. Bố mẹ chồng lẫn bố mẹ vợ, khi chúng ta đã là vợ chồng thì họ đều là gia đình ta, là bố mẹ ta. Vì vậy, hãy đối xử tốt và đúng mực với bố mẹ. Họ đều là người lớn, không "trị" ta thì thôi, sao ta lại láo hỗn?

- À khi chúng tôi quay lại với nhau, bạn bè hầu hết đều phản đối. Vì chúng tôi khi chia tay đã từng nói xấu nhau nhiều lắm. Nên trong mắt bạn bè đối phương, nửa kia của chúng tôi đều xấu. Nhưng bây giờ thì ổn rồi, chúng tôi vui vẻ, bạn bè cũng vui vẻ, họ không còn cằn nhằn nữa. :D

√ Kết luận: Nếu tình yêu của bạn đang bị phản đối bởi bất kỳ luồng ý kiến nào, phản kháng tiêu cực không phải là cách. Hãy duy trì và chứng mình bằng hạnh phúc mà bạn có.

2. Tôi có chờ đợi Tú quay về sau khi đã rời xa tôi không?

- Chúng tôi không chờ đợi nhau và khi mối quan hệ kết thúc, chúng tôi cũng không hy vọng sẽ trở về bên nhau.

- Tôi không hỏi vì lý do ngày ấy. Cảm thấy không cần thắc mắc.

- Tú không nói lý do ngày ấy. Chỉ nói hồi đó còn quá trẻ con.

- Chúng tôi yêu nhau khi còn là 2 đứa trẻ, anh ấy 17 còn tôi 19. ( đúng không nhỉ? ). Tuổi trẻ có rất nhiều suy nghĩ khác với khi chúng ta trưởng thành.

- Chúng tôi kết hôn khi đã là hai người trưởng thành. Tự chủ với cuộc đời của chính mình và trở nên có trách nhiệm hơn với đối phương.

- Tôi biết tương lai là điều không ai đoán trước. Nhưng những gì bạn xây đắp ngày hôm nay cho gia đình mình không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là cả một ngôi nhà ấm áp, nên chẳng phải lo lắng nhiều.

- Chồng tôi giờ rất thương tôi. Thương phát hờn lên được. Chúng tôi dính lấy nhau đã mấy năm nay rồi. Như một thói quen vậy.

- Tôi yêu mấy anh đẹp trai trong phim Hàn lắm nhưng cũng không có ý định bỏ chồng theo những chàng trai viển vông :P

- Con cái kết nối chúng tôi trong mối quan hệ này. Chúng tôi thấy mình mạnh mẽ và đôi khi là "to lớn" hơn đủ để nắm tay nhau bao bọc gia đình mình.

√ Kết luận: Việc bạn cần làm trong tình yêu đôi khi không phải là "chờ đợi". Mà nên dành thời gian đáng ra dùng để "chờ đợi" cho việc "trưởng thành".

Phải, tôi cho rằng, con người ta cần "trưởng thành", "có trách nhiệm" với bản thân thì mới có thể yêu người khác một cách toàn vẹn nhất.

.....

Viết dài quá, tự nhiên chồng quay ra hỏi: "Thanh đang viết cái gì đấy!"

Xong lườm lườm: "Lại viết linh tinh"

Sợ quá, không dám viết nữa. Nên câu chuyện tạm thời kết thúc tại đây. Trong sợ hãi của bà mẹ hai con với ông chồng to xác, nhăn mặt thôi đã thấy hãi hùng. =.=

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và yên tâm nhé, các bạn sẽ hạnh phúc với những gì bản thân mình xứng đáng! <3

Ký tên: Thanh - nhân vật chính trong câu chuyện có thật này. Rất bình thường. Rất nhạt nhẽo. Rất béo. Rất hay mè nheo!
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Gào

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Gào
12/07/2016 at 12:35. Facebook
Chào các bạn yêu quý, hôm nay Gào livestream cách nấu ăn dặm cho bé từ 6-8 tháng tuổi, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Gào khi chăm con. Vì điều kiện không cho phép nên chỉ có sao nói vậy, có gì làm nấy, không được sắp đặt chuyên nghiệp này kia, nên có gì sơ xuất xin mọi người thông cảm nha. Chỉ có tấm lòng tròn đầy bao la là chủ yếu <3 Các dụng cụ và nguyên liệu, cách làm, máy móc Gào sẽ viết ở caption này và comment hình ảnh bên dưới cho các mẹ dễ hình dung và mua sắm lựa chọn nhé!

Hy vọng những chia sẻ của Gào có ích với các bạn sắp làm...
View details ⇨
Gào
12/07/2016 at 12:05. Facebook
Khoảng gần 1 tiếng nữa Gào sẽ Livestream làm đồ ăn dặm cho bé từ 6- 8 tháng tuổi. Và trả lời một số câu hỏi của các mẹ về em bé nhé! ❤❤❤ Theo gợi ý của một số bạn thì Gào đăng post này, để các mẹ có thể đặt câu hỏi bên dưới. Lát Gào sẽ đọc câu hỏi để trả lời.

Giờ thì mẹ nào có câu hỏi comment vào đây nha! ❤
Gào
12/07/2016 at 09:34. Facebook
CON CẦN PHẢI LÀM VIỆC.

Ra sân bay, nhìn thấy quầy socola bán surprise Egg, Bìn cuống quýt:
- Mẹ ơi con thích Surprise Egg. Mẹ mua cho con Suprise đi mẹ. Mẹ mua cho cả Sophia nữa.

Mình nhìn Bìn:
- Mẹ hết tiền rồi.

Bìn mới 3 tuổi nhưng rất biết suy nghĩ tính toán, liền đáp:

- Bà nội có tiền. Mẹ xin bà nội đi.

Mình liền nói:
- Không, tiền của bà nội cũng hết rồi.
Bìn nhất quyết:

- Không...
View details ⇨
Gào
12/07/2016 at 05:03. Facebook
Nhà có cô con gái. Hàng ngày chỉ cần ngắm con, nghe con nói chuyện là bao muộn phiền cũng tan biến rất nhanh. <3 Hãy có một cô con gái đi các mẹ các anh ạ!

Sang thăm bố ở Sing.
Buổi sáng, cô gái ấy ngủ dậy.
Đánh răng rửa mặt, thơm em các kiểu rồi quay ra hỏi mẹ:
- Mẹ ơi bố đâu rồi hả mẹ?

Mẹ bảo:
- Tối qua bố học muộn nên hôm nay bố vẫn đang ngủ con ạ.
Cô gái nói:
- Tại sao bố vẫn đang ngủ thế mẹ? Ông mặt trời đã dậy rồi, bố cũng phải...
View details ⇨
Gào
12/04/2016 at 11:21. Facebook
Ước gì sinh thêm được mấy cặp sinh đôi nữa cho rộn ràng. ☀✨❤
Chúc cả nhà cuối tuần vui khoẻ để ngày mai có sức đi làm!
Gào
12/02/2016 at 14:05. Facebook
Hai con gấu!
Gào
12/02/2016 at 02:22. Facebook
Anh vẫn còn yêu em,
Nhiều hơn cả trước đây,
Anh bàng hoàng, tự hỏi,
Vì sao ta chia tay?
Để giờ này dang dở?

Anh dường như ngạt thở,
Mỗi khi nghĩ về em...
Lặng lẽ trong màn đêm,
Vùi lấp em, u tối
Anh kiếm tìm ra lối...
Để trở về với em..

Anh muốn được bên em,
Dù chỉ thêm... lần nữa.
Nói với anh, em đã quên chưa?
Chuyện tình chúng ta, những ngày xa xôi ấy...
Cho anh một lần được quay về...
View details ⇨
Gào
11/27/2016. Facebook
Năm nay bố đi học, mới đi được 5 ngày, nên không về được sinh nhật em. Dù sao thì tuần sau em cũng sang thăm bố rồi. Nhưng mẹ thì lo, năm nào em cũng có bố ở bên, sợ năm nay em buồn, em tủi. Mẹ thức cả đêm ngồi trang trí sinh nhật cho em. Mọi năm có bố ở bên, làm gì cũng dễ. Năm nay, mẹ chỉ có một mình, cứ vừa ngồi cắt cắt dán dán mà buồn ngủ díp cả mắt lại.

Buổi sáng, mẹ dậy sớm, leo trèo...
View details ⇨
Gào
11/06/2016. Facebook
Chị mẹ và em gái Bìn điệu!

Bạn mình bảo mình là chắc tại mình viết văn, nên dạy con kiểu gì ý chứ, sao Bìn nói chuyện như bà cụ non thế?! Thành thật mà nói là mình không ép con làm cái gì bao giờ. Mọi thứ Bìn đều quan sát, tự học, tự làm, phát triển tự nhiên nhất có thể. Hầu hết trẻ con đều như thế. Khi bé, các con quan sát những gì người lớn làm, tiếp nhận thái độ cư xử của những người xung...
View details ⇨
Gào
11/05/2016. Facebook
Biểu cảm sâu sắc của anh ku nhà chúng tôi!

"Mẹ ơi có cái gì trong này thế?! "
........

Mẹ của hai em bé có lẽ là một trong những tác giả đầu tiên bán sách trên website Tiki, cuốn Cho em gần anh thêm chút nữa, năm 2008, rồi Nhật ký son môi 2010. Tiki là website bán sách trực tuyến đóng góp một vai trò không hề nhỏ trong việc đem sách của Gào tới nhiều độc giả hơn.

Gắn bó với Tiki lâu như...
View details ⇨
Gào
12/01/2016 at 11:46. Facebook
Người ta xúng xính áo hoa.
Còn mẹ con ta thì ru nhau ngủ.
Event nhạc ồn ào lắm,
Mà việc em ăn em cứ ăn,
Em ngủ em cứ ngủ thôi!
Gào
11/30/2016 at 12:37. Facebook
Ba mẹ con dắt tay nhau đi ra mắt phim "Cho em gần anh thêm chút nữa".

Mẹ cũng không muốn hai em phải tới những nơi ồn ào như vậy. Nhưng ra mắt phim từ sách của mẹ, nên mẹ nên có mặt. Đúng ngày ông bà ngoại ra Hà Nội. Bố lại ở nước ngoài. Mẹ chẳng yên tâm để hai em ở nhà với ai. Thế là ba mẹ con tay xách nách mang mưa gió đi tới.

Mặc dù có hai cô trợ lý đi cùng nhưng mẹ sợ Min không quen...
View details ⇨
Gào
11/28/2016. Facebook
Ngồi ở văn phòng nghe "Cho em gần anh thêm chút nữa", hoài niệm về khoảng thời gian cách đây hơn 10 năm khi mình viết câu chuyện này... Bỗng dưng một khoảng ký ức ào ạt ủa về...

Tuổi 17, mình đã từng như vậy, có những rung động mỏng manh như cơn gió, nhưng lại mạnh mẽ vô cùng... Biến nó thành ngôn từ chạm vào trái tim đồng cảm của những người đang yêu, tình yêu non nớt ấy.

Tuần trước, mình...
View details ⇨

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa I OST I Hương Tràm

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa dự kiến khởi chiếu 02.12.2016

YOUTUBE.COM
Gào
11/27/2016. Facebook
Năm nay bố đi học, mới đi được 5 ngày, nên không về được sinh nhật em. Dù sao thì tuần sau em cũng sang thăm bố rồi. Nhưng mẹ thì lo, năm nào em cũng có bố ở bên, sợ năm nay em buồn, em tủi. Mẹ thức cả đêm ngồi trang trí sinh nhật cho em. Mọi năm có bố ở bên, làm gì cũng dễ. Năm nay, mẹ chỉ có một mình, cứ vừa ngồi cắt cắt dán dán mà buồn ngủ díp cả mắt lại.

Buổi sáng, mẹ dậy sớm, leo trèo...
View details ⇨
Gào
11/26/2016. Facebook
Mẹ chuẩn bị sinh nhật cho Bìn 3 tuổi.
Năm nào sinh nhật Bìn là mẹ Bìn cũng lúi húi cắt cắt dán dán nấu nấu nướng nướng, làm đủ trò luôn.
Bận rộn chuẩn bị suốt 2 ngày chỉ để cho 1,2 tiếng với vài người bạn nhỏ của Bìn. Tiệc thì bé xíu nhưng công sức thì to đùng! ✨✨✨
Con yêu, những thứ mẹ làm tuy nhỏ bé, nhưng đó là tình cảm yêu thương mẹ dành cho con rất nhiều trong từng chi tiết nhỏ! ❤
Gào
11/26/2016. Facebook
Tặng quà xmas Gào livestream tính giao lưu với các bạn một xíu, và tặng các bạn bộ quà Xmas mà Gào mới được tặng. Nhưng vì thời gian của bà mẹ bỉm sữa là vô cùng có hạn. Ngồi nói một xíu mà Bìn tíu tít suốt nên không trả lời hết những câu hỏi của mọi người được. Gào thành thật xin lỗi. Lúc livestream do không mết ắp trang điểm gì nên mặt mũi không được tươi tắn. Đã ráng đánh son cho đỡ rồi,...
View details ⇨
Gào
11/24/2016. Facebook
Đàn ông thương vợ.

Hôm nay, mình gặp lại một người bạn cũ. Đã 6,7 năm không gặp, bạn nay đã khác xưa nhiều. Giờ bạn đã có gia đình, làm bố của một em bé xinh xắn. Bạn mới ở Mỹ về Việt Nam chưa đầy một tháng.

Nhiều năm không gặp, mình cũng không theo dõi bạn thường xuyên. Ấn tượng trước đây bây giờ vẫn y nguyên, bạn luôn là một người đàn ông đàng hoàng, tử tế. Bạn học giỏi, nhìn thành tích...
View details ⇨
Gào
11/22/2016. Facebook
[Mini game]

Hôm nay Gào có 20 phần quà do 1 nhãn hàng gửi tặng ( như trong hình bé Min đang nghịch í . ). Gào quyết đinh dành tặng những phần quà này cho mọi người trên fb Gào . Nhưng vì chỉ có 20 hộp thôi, không thể tặng cho tất cả, nên cả nhà sẽ chơi một game nho nhỏ nhé?

Để nhận được quà thì đơn giản, chỉ cần trả lời câu hỏi này dưới phần comment sau đó like, share post này:

Câu hỏi dễ...
View details ⇨
Gào
11/21/2016. Facebook
Cuộc sống của tôi. ❤
Năm 2013, sinh con gái đầu lòng, lúc ấy tôi 25 tuổi.
Năm 2016, sinh con trai thứ hai, lúc này, tôi 28 tuổi.
3 năm hai bé.
Cảm giác như mình có thể biến thành siêu nhân rồi.
Hành trình làm mẹ thật chẳng dễ dàng với bất kỳ ai.
Nhưng làm mẹ chính là bản năng. Bản năng giúp chúng ta, những người phụ nữ, luôn có thể vượt qua những khó khăn mà ta đã từng tưởng chừng như chẳng...
View details ⇨
Gào
11/18/2016. Facebook
Hê lô Seoul! Có cái kẹo bông gòn bảy màu thật là to.✨✨✨ Đẹp hông ạ? ❤❤❤

Mua cái kẹo hết 5000 won, hơn 100k chỉ để chụp hình sống ảo trên mạng xã hội ✨

Qua Hàn Quốc lần thứ 10 trong năm, mỗi lần qua có 2-3 ngày. Đi họp hết 2/3 thời gian, chỉ có buổi tối đi lang thang. ☀☀☀100 lần đều đi Myeongdong.

Hàn quốc trong mắt Gào chỉ có mỗi con phố ngắn ngủn. Chẳng biết một chỗ nào vui chơi lá vàng...
View details ⇨
View more posts