Gào
02/28/2016. Facebook

Sóng gió tình trường =.= feat Chuyện tình Thanh Tú

Sóng gió tình trường =.=
feat
Chuyện tình Thanh - Tú

- Ảnh minh hoạ: Bà bầu tên Thanh, có bầu 8 tháng. Hình ảnh không liên quan lắm lắm tới nội dung bài viết! -

( Dài lắm đấy nhé! =.= )

Trên đời này không có gì vốn dĩ đã diệu kỳ, chỉ có chính chúng ta khiến nó trở nên đặc biệt. Có những câu chuyện nhảm nhí với hầu hết mọi người. Nhưng có ý nghĩa tuyệt vời trong trái tim của bạn.

***Phần 1: Chuyện tình lận đận =.=

Tôi có bạn trai lần đầu tiên vào năm 18 tuổi. Khổ, suốt thời trung học bởi vì không xinh lắm, nên các bạn gái xinh trong lớp ai cũng có người yêu hết trơn, chỉ có tôi và những bạn nữ kém sắc hơn là chịu thiệt. Mối tình trung học thường rất đẹp đẽ. Tụi nó đưa đón nhau, mua đồ ăn cho nhau trong căng tin, rồi còn viết thư tay làm đủ trò hờn dỗi. Thật tiếc vì mình chưa từng được trải nghiệm.

Người ta cứ nói, quan trọng là ở nội tâm. Chứ tôi thấy nội tâm tôi hồi đi học cũng không tồi lắm, học cũng được mà tính cũng được đấy chứ? Bằng chứng của việc tính cũng được là tôi có rất nhiều bạn là con trai từ cấp 2 đến giờ. Chúng tôi thân thiết, bảo vệ nhau, ngay cả khi chúng nó có vợ con rồi thì tôi cần chúng nó và vợ tụi nó vẫn giúp tôi đó thôi.

Hẳn nhiên, nói tới bây giờ, vợ tụi nó hào sảng với tôi vì lúc nào tụi nó cũng coi: "con Thanh như anh em trong nhà" ( Hẳn là anh em luôn.)

Năm đầu đại học ( mà chưa học xong đã bỏ ), tôi có bạn trai nghiêm túc lần đầu tiên trong cuộc đời. Ý là trước đó cũng có thích thích một vài người nhưng chẳng phải yêu đương gì. Chán lắm. Có ông anh vỗ vai tôi nói: "Anh coi mày như em trai! Thực lòng anh thấy mày yêu thằng này không có hợp."

Hơn 1 năm sau, tôi chia tay bạn trai, vào Sài Gòn sinh sống, tôi gặp một anh đồng nghiệp. Anh này, gọi chính xác là gì nhỉ? Kiểu như là thủ lĩnh của tổ chức kêu gọi quyền cho người đồng tính ấy.

Có lần, anh nghiêm túc nói với tôi: "Em thực sự đã phát hiện ra giới tính thật của em chưa? Có rất nhiều người chối bỏ giới tính của mình. Nhưng cuối cùng họ cũng phải thừa nhận."

Ban đầu, tôi không hiểu ý anh là gì? Nhưng sau này, đợi khi tôi yêu Tú - chồng tôi bây giờ say đắm, ngất lên ngất xuống, anh ấy mới phát hoảng nói thẳng toẹt ra rằng: "Ối trời ơi, trước giờ anh vẫn nghĩ em là les Gào ạ. Em có những biểu hiện rất rõ ràng."

Có những việc bạn thể hiện trong vô thức mà người ngoài cảm nhận được, còn bạn thì không. Tôi rất thích trai đẹp. Thế mà suốt thời đi học, trai đẹp chỉ làm "anh em". Tụi nó đánh nhau vì tôi hẳn hoi. Nhưng đánh nhau để bảo vệ anh em chứ không phải ... vì một đứa con gái. Thật, chẳng biết nên vui hay buồn vì điều đó.

****Phần 2: Thanh - Tú linh tinh tình sử:

Quay trở lại câu chuyện chính "sóng gió tình trường".

Có rất nhiều bạn tò mò về chuyện vợ chồng tôi gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao? Có bị ai phản đối, cấm cản gì không?

Tôi cũng thấy nhiều bạn đau lòng quá đi mất vì tình yêu của bạn ở thời điểm hiện tại không vui vẻ, viên mãn.

Ừ thì, để rộng đường cho các bạn đỡ phải nghĩ, hôm nay chủ nhật, tôi ngồi kể cho các bạn nghe. Sẽ cố gắng ngắn gọn nhé. Mặc dù 8 năm dài lắm, khó ngắn cực kỳ.

1. Tôi và chồng tôi, anh Tú, quen nhau trên facebook vào năm 2008. Các bạn thấy chúng tôi chất chơi chưa? Cái thời mọi người còn mải mê 360, đã lên facebook tán tỉnh nhau rồi. Facebook lúc đó ít người xài, chả có ai cả. Giống như một vùng đất hoang chưa được khai phá vậy.

Lý do: Tú thấy hình tôi đi làm từ thiện đăng trên facebook nên rất thích, vào inbox làm quen. Rồi tán tỉnh nhau.

√ Kết luận: Tôi luôn cảm thấy rằng mối tình của chúng tôi bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện ngày ấy. Bởi vì tôi làm việc tốt, nên ông trời se duyên cho tôi một anh chồng, mặc dù lắm tật nhưng cũng xài được :D

2. Chúng tôi gặp nhau sau vài tháng chat - chit. Lúc đó thì tôi vẫn đang có tình cảm với người khác cơ. Nhưng chẳng hiểu sao lần đầu tiên gặp Tú, tim tôi đập thình thịch. Thế là chúng tôi yêu nhau. Có thể nói yêu ngay lần gặp đầu tiên đấy.

3. Chúng tôi yêu nhau gần 2 năm thì chia tay. Chẳng ai chia rẽ, chẳng ai phản đối. Chỉ là khi đó Tú 19, 20 tuổi, đang ở một đất nước mà gái đẹp thì đầy, còn người yêu ở Việt Nam thì thỉnh thoảng mới gặp lại lắm chuyện, nói nhiều, hay ghen...v.v...

Tú lẳng lặng cắt đứt liên lạc với tôi. Tôi gọi thế nào cũng không được. Sau đó, đổi số.

4. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và cũng chẳng gặp nhau. Bạn gái của chồng tôi là một cô gái lai mang 3,4 dòng máu gì đó. Cô ấy rất đẹp và vì cô ấy đẹp mà tôi lỡ mắt chẳng hiểu sao thấy ảnh nên đã rất buồn, rất tủi thân.

Cuộc chia tay này là đề tài cho khá nhiều truyện ngắn truyện dài mang lại thành công của tôi sau này trong viết lách. Biết nói thế nào nhỉ? Tú phản bội tôi. Đó là chất xúc tác tuyệt vời cho một tâm hồn nhạy cảm tuổi chớm qua 20 đầy ướt át. Suốt những năm tháng đó, tôi căm ghét người mình từng yêu nhiều hơn bất kỳ điều gì trong cuộc đời.

Thôi, chuyện này dài lắm, kể trong một dịp khác.

5. Hai năm sau, tôi rũ bùn đứng dậy sáng loà. Đúng hơn là, trong suốt 2 năm, Tú sống cùng người phụ nữ đẹp hơn tôi, hoàn mỹ hơn tôi và không liên lạc với tôi, thì tôi không còn yêu anh Tú này nữa. Sao phải yêu nhỉ? Thiếu gì đàn ông. Mà mình thì đúng là không tệ!

Dù lý do của anh ta là gì khi rũ bỏ tôi, thì thôi cũng kệ. Tôi tập trung cho công việc mà xung quanh ngày ngày gặp biết bao trai đẹp khác. Với bản tính thích trai đẹp lại ưa ngọt ngào, tôi xếp Tú - người tôi từng rất yêu và luôn thắc mắc vào hoài niệm. Thứ hoài niệm "vứt mẹ nó đi cho rồi".

6. Khoảng thời gian sau đó rất hạnh phúc. Tôi có bạn trai. Nhưng lần nào cũng kết thúc bằng một lý do ngớ ngẩn: "Chỉ thằng Tú mới yêu được em!" Khó chịu vãi đạn.

7. Tôi sang Anh trong một chuyến công tác. Nhận được 1 tin nhắn bất ngờ từ fb, chỉ có 1 dòng là số điện thoại của Tú, không có gì hơn. Tôi không gọi.

8. Sau đó chúng tôi gặp lại nhau, ngỡ ngàng ở quán cafe Starbucks ngay Piccadilly circus, London.

Chuyện sau đó thì ai cũng biết, chán chết, chả phải kể.

Giờ thì chúng tôi sắp đón em bé thứ 2 rồi.

Câu chuyện nhạt nhẽo chị có vậy thôi đó. Nếu nói nó là chuyện tình, truyện tình, thì ngần đấy thứ viết bôi bác luyên thuyên ra cũng được vài trăm trang sách. Nhưng tóm tắt ngắn thì chỉ có vậy.

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi chính của các bạn:

1. Chúng tôi yêu nhau có bị phản đối không?

- Bố mẹ đẻ của tôi là một cặp vợ chồng tuyệt vời. Bố mẹ rất buồn khi biết tôi quay lại yêu Tú. Vì bố mẹ nghĩ tôi đã đau khổ rất nhiều trong lần chia tay trước đây. Bố mẹ không muốn con gái mình phải "chịu thiệt thòi" như thế. Nhưng quan trọng hơn, bố mẹ yêu thương tôi, và hiểu rằng tôi yêu người đàn ông đó. Đó là sự lựa chọn của tôi và bố mẹ hoàn tôn trọng sự lựa chọn này. Vì thế, có khuyên, có không thích nhưng không cấm đoán.

- Bố mẹ chồng tôi là những người lý trí, họ cũng không thích việc con trai mình quá quan tâm đến yêu đương và lơ là học hành, hay sự nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù không thích, nhưng không lên tiếng cấm cản bao giờ.

- Đến giờ phút này, chúng tôi có 2 con, tôi hiểu tất cả những điều bố mẹ tôi không hài lòng về chồng tôi, và càng hiểu rõ hơn bố mẹ chồng tôi không vui vẻ với tôi ở những điểm nào. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có ý định chống đối hay cự cãi. Chồng tôi cũng thế.

- Hôm trước, tôi đọc được 1 bài dạy con dâu cách "trị mẹ chồng". Tôi cảm thấy những bài viết như vậy không nên cổ xuý. Bố mẹ chồng lẫn bố mẹ vợ, khi chúng ta đã là vợ chồng thì họ đều là gia đình ta, là bố mẹ ta. Vì vậy, hãy đối xử tốt và đúng mực với bố mẹ. Họ đều là người lớn, không "trị" ta thì thôi, sao ta lại láo hỗn?

- À khi chúng tôi quay lại với nhau, bạn bè hầu hết đều phản đối. Vì chúng tôi khi chia tay đã từng nói xấu nhau nhiều lắm. Nên trong mắt bạn bè đối phương, nửa kia của chúng tôi đều xấu. Nhưng bây giờ thì ổn rồi, chúng tôi vui vẻ, bạn bè cũng vui vẻ, họ không còn cằn nhằn nữa. :D

√ Kết luận: Nếu tình yêu của bạn đang bị phản đối bởi bất kỳ luồng ý kiến nào, phản kháng tiêu cực không phải là cách. Hãy duy trì và chứng mình bằng hạnh phúc mà bạn có.

2. Tôi có chờ đợi Tú quay về sau khi đã rời xa tôi không?

- Chúng tôi không chờ đợi nhau và khi mối quan hệ kết thúc, chúng tôi cũng không hy vọng sẽ trở về bên nhau.

- Tôi không hỏi vì lý do ngày ấy. Cảm thấy không cần thắc mắc.

- Tú không nói lý do ngày ấy. Chỉ nói hồi đó còn quá trẻ con.

- Chúng tôi yêu nhau khi còn là 2 đứa trẻ, anh ấy 17 còn tôi 19. ( đúng không nhỉ? ). Tuổi trẻ có rất nhiều suy nghĩ khác với khi chúng ta trưởng thành.

- Chúng tôi kết hôn khi đã là hai người trưởng thành. Tự chủ với cuộc đời của chính mình và trở nên có trách nhiệm hơn với đối phương.

- Tôi biết tương lai là điều không ai đoán trước. Nhưng những gì bạn xây đắp ngày hôm nay cho gia đình mình không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là cả một ngôi nhà ấm áp, nên chẳng phải lo lắng nhiều.

- Chồng tôi giờ rất thương tôi. Thương phát hờn lên được. Chúng tôi dính lấy nhau đã mấy năm nay rồi. Như một thói quen vậy.

- Tôi yêu mấy anh đẹp trai trong phim Hàn lắm nhưng cũng không có ý định bỏ chồng theo những chàng trai viển vông :P

- Con cái kết nối chúng tôi trong mối quan hệ này. Chúng tôi thấy mình mạnh mẽ và đôi khi là "to lớn" hơn đủ để nắm tay nhau bao bọc gia đình mình.

√ Kết luận: Việc bạn cần làm trong tình yêu đôi khi không phải là "chờ đợi". Mà nên dành thời gian đáng ra dùng để "chờ đợi" cho việc "trưởng thành".

Phải, tôi cho rằng, con người ta cần "trưởng thành", "có trách nhiệm" với bản thân thì mới có thể yêu người khác một cách toàn vẹn nhất.

.....

Viết dài quá, tự nhiên chồng quay ra hỏi: "Thanh đang viết cái gì đấy!"

Xong lườm lườm: "Lại viết linh tinh"

Sợ quá, không dám viết nữa. Nên câu chuyện tạm thời kết thúc tại đây. Trong sợ hãi của bà mẹ hai con với ông chồng to xác, nhăn mặt thôi đã thấy hãi hùng. =.=

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và yên tâm nhé, các bạn sẽ hạnh phúc với những gì bản thân mình xứng đáng! <3

Ký tên: Thanh - nhân vật chính trong câu chuyện có thật này. Rất bình thường. Rất nhạt nhẽo. Rất béo. Rất hay mè nheo!
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Gào

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Gào
yesterday at 13:42. Facebook
Nhà có ba mẹ con ❤
Gào
01/16/2017 at 12:15. Facebook
Mới ngày nào chỉ có một mình. Tới Tết hớn hở nhận lương rồi trốn bố mẹ, không chịu ra Hà Nội thăm nhà để còn đi chơi với bạn bè.

Đã từng ham chơi là thế, mà nay đã có 2 em bé rồi. ❤❤❤

Tết đến sắm sửa đủ thứ, làm đủ điều, nhưng vẫn mong muốn nhiều nhất là cả gia đình ở bên nhau. Người trẻ thường hay có những suy nghĩ vị kỷ. Điều đó khó tránh. Người ta vẫn nói tuổi thanh xuân là những chuyến...
View details ⇨
Gào
01/16/2017 at 04:07. Facebook
Anh chia tay em à?
Ừ thì, thôi!
Chia xa.
Nỗi buồn rồi sẽ qua,
Hà cớ gì níu kéo?!

Anh muốn em đi xa?
Hay muốn em ở lại?
Anh muốn em quay lại?
Để rồi anh bỏ đi?
Anh mong muốn những gì?
Ừ thì... em cũng chịu...

Anh hỏi em có buồn không?
À ừ thì, buồn nhiều!
Yêu nhau bao lâu,
Nói bỏ nhau,
Một câu,
Là bỏ!

Chia tay rồi,
Em đồng ý đó!
Quan tâm chi...
Em suy nghĩ thế nào?

Anh áy náy sao?
Ừ thì,...
View details ⇨
Gào
01/13/2017 at 09:13. Facebook
"Ai đó đã khóc ngày hôm qua" - GÀO
Tựa sách buồn quá buồn.
Nhưng tác giả cầm được sách thì tươi quá tươi! ❤❤❤
Gào tặng 30 cuốn cho 30 bạn like, share post này với hashtag #aidodakhocngayhomqua nha Kèm chữ ký hihi ❤❤❤

Đây là cuốn sách tái bản, gộp chung hai tác phẩm "Yêu anh bằng tất cả những gì em có" và "Mất anh bởi tất cả những thứ em cho" ❤❤❤
Bìa mới thật là đẹp!
Da diết biết bao...
View details ⇨
Gào
01/12/2017 at 11:56. Facebook
Mình là cô gái tiếp thị quà tết đồ! Mẹ bỉm sữa bưng bê cà phê! Được mấy bạn team Nestle ghép cái mẹt vào tranh comic bưng cà phê, mặc áo dài.... Từ hồi cấp 3 đến giờ, Thanh chưa mặc lại áo dài. Mà cả cuộc đời Thanh, mới chỉ mặc áo dài trắng nữ sinh. Chứ chưa từng mặc thử áo dài truyền thống. Tết năm nay, thử đi sắm một cái mới được. Nhưng sợ bụng bự, mặc áo dài vào lại không đẹp như người ta,...
View details ⇨
Gào
01/11/2017. Facebook
Có nhiều đêm mất ngủ, tôi nhớ tuổi trẻ của mình.

Nhớ nhung không đồng nghĩa với nuối tiếc hay chẳng hài lòng với hiện tại.

Đơn giản chỉ là một cảm giác, có thứ gì đó thiếu thiếu trong ta.
Thực ra, con người tham lam. Điều này, cả thế giới biết.

Thế nên luôn mưu cầu vẹn toàn một cách xa xỉ.

Tôi nhìn những người bạn còn đang độc thân của mình.
Họ đi khắp nơi và tự làm tất cả những điều mà họ...
View details ⇨
Gào
01/05/2017. Facebook
Tâm sự của một người mẹ hơi hơi trẻ.

Bìn kể từ khi 16 tháng, đã không cho mẹ ngủ chung nữa. Như mình có chia sẻ nhiều lần, cứ mỗi khi mẹ vào ngủ cùng, đều bị Bìn... đuổi ra.

Thậm chí, có những đêm, đợi Bìn ngủ rồi, mới rón rén vào nằm bên cạnh. Nhưng nếu Bìn đang ngủ, tỉnh dậy, thấy mẹ thì đều nổi nóng. Bìn sẽ đuổi mình đi theo cái kiểu khóc mếu máo và nói: "Mẹ đi ra đi, con muốn ngủ một...
View details ⇨
Gào
01/01/2017. Facebook
Ngày đầu tiên của năm 2017 ❤❤❤
Hai chị em Bìn Min dắt nhau đi chơi.
Yêu thương thắm thiết ✨✨✨

"Con là Bìn và Min là em trai con.
Đi đâu con cũng bảo vệ em. Em yên tâm nhé, có chị đây rồi! ❤"

❤Chúc các cô chú cũng yêu thương nhau thật nhiều nhé!
Happy new year!
Gào
12/31/2016. Facebook
Hôm nay kỷ niệm 8 năm chúng tôi trao nhau nụ hôn đầu tiên vào giao thừa tết tây năm 2008. Hôm đó, giữa biển người mênh mông, không ai ghi lại giúp chúng tôi khoảng khắc đếm thời gian trôi mừng năm mới ấy. Nhưng ký ức ấy mãi mãi rõ nét trong tâm trí tôi mặc cho thời gian trôi.

Chúng tôi không có ngày kỷ niệm đám cưới. Vì thế ngày hôm nay đặc biệt hơn bao ngày. Bởi đó là ngày chúng tôi ghi dấu...
View details ⇨
Gào
12/29/2016. Facebook
Còn hai ngày nữa là sang năm 2017. Năm 2016, mọi người đã làm được những gì rồi? Có dự tính gì cho năm mới sắp tới chưa? Bây giờ mình chơi một trò chơi nhé: Mọi người cùng nhau chia sẻ những dự định trong năm 2017. Gào sẽ chọn ra 4 bạn ngẫu nhiên chia sẻ dưới comment này, để tặng 4 phần quà tết nhé! Bọn mình chơi đến hết 31/12. Đầu năm nhận quà cho may nhé! Hehe

Đầu tiên, để Gào làm trước:

*...
View details ⇨
Gào
12/29/2016. Facebook
Lâu lâu thay hình đại diện cho có sức sống mới!
Gào
12/27/2016. Facebook
Hãy yêu nhau đi...
Hãy bên nhau nhé...
Và hãy có em bé! ❤
Gào
12/25/2016. Facebook
Đôi khi bạn mong muốn những điều ngọt ngào.
Rằng ai đó phải nói với cả thế giới rằng họ cần có bạn.
Bạn muốn được tặng một chiếc nhẫn kim cương lấp lánh.
Không quên kèm theo đó một tấm chân tình.

Chồng mình,
Không tặng mình nhẫn kim cương.
Cũng chưa bao giờ hét lên với cả thế giới.
Chưa từng làm điều gì phi thường.

Nhưng đã có lúc, anh ấy dùng cả mạng sống để che chở cho mẹ con mình khi nguy...
View details ⇨
Gào
12/23/2016. Facebook
Hai bố con đi dạo!
Bố về thăm ba mẹ con nhân dịp giáng sinh.❤❤❤
Mẹ ôm bố một cái mà Bìn không thích. Bìn bảo: "Mẹ không ôm bố, bố là của Bìn mà!"

Rồi dắt bố đi trốn, không cho mẹ ôm!
Bố cô là chồng tôi mà cô gái.

Ôi bố và con gái!
Gào
12/22/2016. Facebook
Mẹ mình hay nói, đẻ xong rồi, cố gắng bóp mồm bóp miệng lại. Ăn ít thôi. Về dáng cho nhanh.

Mình nghe lời mẹ, cũng bóp mồm, bóp miệng. Nhưng vẫn nhét đồ ăn đều đều.

Thời gian giảm cân thì mình vì bận rộn công việc nên luôn luôn thiếu.
Nhưng chẳng hiểu sao thời gian để ăn thì mình lại có rất nhiều.

Có lần chồng mình nói với mình: "Thanh béo thì cũng không sao. Nhưng mà nếu Thanh không béo...
View details ⇨
Gào
12/22/2016. Facebook
Phụ nữ khổ vì phụ nữ.

Những ngày mình quanh quẩn làm mọi thứ. Đầu bù tóc rối, mệt mỏi rối ren vô bờ. Chẳng người phụ nữ nào động chạm tới mình cả.

Nhưng mỗi khi mình chăm chút cho bản thân dù chỉ là một chút xíu thôi. Mặc một cái áo mới. Trang điểm tí tẹo ra đường. Làm tóc hay đơn giản chỉ là gội đầu rồi thả tóc xuống vai thay vì vò lại bới lên một cục tròn vo cẩu thả... Thì y như rằng sẽ bị...
View details ⇨
Gào
12/21/2016. Facebook
Mùa đông ở Seoul ✨
Gào
12/18/2016. Facebook
Bìn tập đi chợ với mẹ ❤
Cuối tuần, mẹ dắt Bìn đi chợ, về tập nấu đồ ăn dặm cho anh ku Min.
Cô ấy nói cô ấy là thỏ, nên chỉ ăn cà rốt thôi.
Mọi lần thấy cà rốt to. Bữa nay thấy cà rốt nhỏ xíu xíu, thích ơi là thích. Chọn 1 bịch mấy cân cà rốt organic bé hin hin... Mẹ không biết mang về ăn bao giờ cho hết luôn cô Bìn ạ! ^^
Sau này tay nghề xịn xịn, hai mẹ con Bìn mở show nấu ăn cho em bé nhé!
Gào
12/17/2016. Facebook
Tối thứ bảy, các cô chú làm gì? Đi chơi hã?
Mẹ con đã già.
Nên ở nhà.
Cho chúng con ngủ.
Rồi mẹ viết sách.
Mẹ nhớ bố.

Thương mẹ,
Con mặc áo sơ mi xanh.
Cười nhanh một cái.
Cho mẹ vui lại.

Hihi
Gào
12/15/2016. Facebook
Thả thính trên facebook
View more posts