Gào
02/28/2016. Facebook

Sóng gió tình trường =.= feat Chuyện tình Thanh Tú

Sóng gió tình trường =.=
feat
Chuyện tình Thanh - Tú

- Ảnh minh hoạ: Bà bầu tên Thanh, có bầu 8 tháng. Hình ảnh không liên quan lắm lắm tới nội dung bài viết! -

( Dài lắm đấy nhé! =.= )

Trên đời này không có gì vốn dĩ đã diệu kỳ, chỉ có chính chúng ta khiến nó trở nên đặc biệt. Có những câu chuyện nhảm nhí với hầu hết mọi người. Nhưng có ý nghĩa tuyệt vời trong trái tim của bạn.

***Phần 1: Chuyện tình lận đận =.=

Tôi có bạn trai lần đầu tiên vào năm 18 tuổi. Khổ, suốt thời trung học bởi vì không xinh lắm, nên các bạn gái xinh trong lớp ai cũng có người yêu hết trơn, chỉ có tôi và những bạn nữ kém sắc hơn là chịu thiệt. Mối tình trung học thường rất đẹp đẽ. Tụi nó đưa đón nhau, mua đồ ăn cho nhau trong căng tin, rồi còn viết thư tay làm đủ trò hờn dỗi. Thật tiếc vì mình chưa từng được trải nghiệm.

Người ta cứ nói, quan trọng là ở nội tâm. Chứ tôi thấy nội tâm tôi hồi đi học cũng không tồi lắm, học cũng được mà tính cũng được đấy chứ? Bằng chứng của việc tính cũng được là tôi có rất nhiều bạn là con trai từ cấp 2 đến giờ. Chúng tôi thân thiết, bảo vệ nhau, ngay cả khi chúng nó có vợ con rồi thì tôi cần chúng nó và vợ tụi nó vẫn giúp tôi đó thôi.

Hẳn nhiên, nói tới bây giờ, vợ tụi nó hào sảng với tôi vì lúc nào tụi nó cũng coi: "con Thanh như anh em trong nhà" ( Hẳn là anh em luôn.)

Năm đầu đại học ( mà chưa học xong đã bỏ ), tôi có bạn trai nghiêm túc lần đầu tiên trong cuộc đời. Ý là trước đó cũng có thích thích một vài người nhưng chẳng phải yêu đương gì. Chán lắm. Có ông anh vỗ vai tôi nói: "Anh coi mày như em trai! Thực lòng anh thấy mày yêu thằng này không có hợp."

Hơn 1 năm sau, tôi chia tay bạn trai, vào Sài Gòn sinh sống, tôi gặp một anh đồng nghiệp. Anh này, gọi chính xác là gì nhỉ? Kiểu như là thủ lĩnh của tổ chức kêu gọi quyền cho người đồng tính ấy.

Có lần, anh nghiêm túc nói với tôi: "Em thực sự đã phát hiện ra giới tính thật của em chưa? Có rất nhiều người chối bỏ giới tính của mình. Nhưng cuối cùng họ cũng phải thừa nhận."

Ban đầu, tôi không hiểu ý anh là gì? Nhưng sau này, đợi khi tôi yêu Tú - chồng tôi bây giờ say đắm, ngất lên ngất xuống, anh ấy mới phát hoảng nói thẳng toẹt ra rằng: "Ối trời ơi, trước giờ anh vẫn nghĩ em là les Gào ạ. Em có những biểu hiện rất rõ ràng."

Có những việc bạn thể hiện trong vô thức mà người ngoài cảm nhận được, còn bạn thì không. Tôi rất thích trai đẹp. Thế mà suốt thời đi học, trai đẹp chỉ làm "anh em". Tụi nó đánh nhau vì tôi hẳn hoi. Nhưng đánh nhau để bảo vệ anh em chứ không phải ... vì một đứa con gái. Thật, chẳng biết nên vui hay buồn vì điều đó.

****Phần 2: Thanh - Tú linh tinh tình sử:

Quay trở lại câu chuyện chính "sóng gió tình trường".

Có rất nhiều bạn tò mò về chuyện vợ chồng tôi gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao? Có bị ai phản đối, cấm cản gì không?

Tôi cũng thấy nhiều bạn đau lòng quá đi mất vì tình yêu của bạn ở thời điểm hiện tại không vui vẻ, viên mãn.

Ừ thì, để rộng đường cho các bạn đỡ phải nghĩ, hôm nay chủ nhật, tôi ngồi kể cho các bạn nghe. Sẽ cố gắng ngắn gọn nhé. Mặc dù 8 năm dài lắm, khó ngắn cực kỳ.

1. Tôi và chồng tôi, anh Tú, quen nhau trên facebook vào năm 2008. Các bạn thấy chúng tôi chất chơi chưa? Cái thời mọi người còn mải mê 360, đã lên facebook tán tỉnh nhau rồi. Facebook lúc đó ít người xài, chả có ai cả. Giống như một vùng đất hoang chưa được khai phá vậy.

Lý do: Tú thấy hình tôi đi làm từ thiện đăng trên facebook nên rất thích, vào inbox làm quen. Rồi tán tỉnh nhau.

√ Kết luận: Tôi luôn cảm thấy rằng mối tình của chúng tôi bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện ngày ấy. Bởi vì tôi làm việc tốt, nên ông trời se duyên cho tôi một anh chồng, mặc dù lắm tật nhưng cũng xài được :D

2. Chúng tôi gặp nhau sau vài tháng chat - chit. Lúc đó thì tôi vẫn đang có tình cảm với người khác cơ. Nhưng chẳng hiểu sao lần đầu tiên gặp Tú, tim tôi đập thình thịch. Thế là chúng tôi yêu nhau. Có thể nói yêu ngay lần gặp đầu tiên đấy.

3. Chúng tôi yêu nhau gần 2 năm thì chia tay. Chẳng ai chia rẽ, chẳng ai phản đối. Chỉ là khi đó Tú 19, 20 tuổi, đang ở một đất nước mà gái đẹp thì đầy, còn người yêu ở Việt Nam thì thỉnh thoảng mới gặp lại lắm chuyện, nói nhiều, hay ghen...v.v...

Tú lẳng lặng cắt đứt liên lạc với tôi. Tôi gọi thế nào cũng không được. Sau đó, đổi số.

4. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và cũng chẳng gặp nhau. Bạn gái của chồng tôi là một cô gái lai mang 3,4 dòng máu gì đó. Cô ấy rất đẹp và vì cô ấy đẹp mà tôi lỡ mắt chẳng hiểu sao thấy ảnh nên đã rất buồn, rất tủi thân.

Cuộc chia tay này là đề tài cho khá nhiều truyện ngắn truyện dài mang lại thành công của tôi sau này trong viết lách. Biết nói thế nào nhỉ? Tú phản bội tôi. Đó là chất xúc tác tuyệt vời cho một tâm hồn nhạy cảm tuổi chớm qua 20 đầy ướt át. Suốt những năm tháng đó, tôi căm ghét người mình từng yêu nhiều hơn bất kỳ điều gì trong cuộc đời.

Thôi, chuyện này dài lắm, kể trong một dịp khác.

5. Hai năm sau, tôi rũ bùn đứng dậy sáng loà. Đúng hơn là, trong suốt 2 năm, Tú sống cùng người phụ nữ đẹp hơn tôi, hoàn mỹ hơn tôi và không liên lạc với tôi, thì tôi không còn yêu anh Tú này nữa. Sao phải yêu nhỉ? Thiếu gì đàn ông. Mà mình thì đúng là không tệ!

Dù lý do của anh ta là gì khi rũ bỏ tôi, thì thôi cũng kệ. Tôi tập trung cho công việc mà xung quanh ngày ngày gặp biết bao trai đẹp khác. Với bản tính thích trai đẹp lại ưa ngọt ngào, tôi xếp Tú - người tôi từng rất yêu và luôn thắc mắc vào hoài niệm. Thứ hoài niệm "vứt mẹ nó đi cho rồi".

6. Khoảng thời gian sau đó rất hạnh phúc. Tôi có bạn trai. Nhưng lần nào cũng kết thúc bằng một lý do ngớ ngẩn: "Chỉ thằng Tú mới yêu được em!" Khó chịu vãi đạn.

7. Tôi sang Anh trong một chuyến công tác. Nhận được 1 tin nhắn bất ngờ từ fb, chỉ có 1 dòng là số điện thoại của Tú, không có gì hơn. Tôi không gọi.

8. Sau đó chúng tôi gặp lại nhau, ngỡ ngàng ở quán cafe Starbucks ngay Piccadilly circus, London.

Chuyện sau đó thì ai cũng biết, chán chết, chả phải kể.

Giờ thì chúng tôi sắp đón em bé thứ 2 rồi.

Câu chuyện nhạt nhẽo chị có vậy thôi đó. Nếu nói nó là chuyện tình, truyện tình, thì ngần đấy thứ viết bôi bác luyên thuyên ra cũng được vài trăm trang sách. Nhưng tóm tắt ngắn thì chỉ có vậy.

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi chính của các bạn:

1. Chúng tôi yêu nhau có bị phản đối không?

- Bố mẹ đẻ của tôi là một cặp vợ chồng tuyệt vời. Bố mẹ rất buồn khi biết tôi quay lại yêu Tú. Vì bố mẹ nghĩ tôi đã đau khổ rất nhiều trong lần chia tay trước đây. Bố mẹ không muốn con gái mình phải "chịu thiệt thòi" như thế. Nhưng quan trọng hơn, bố mẹ yêu thương tôi, và hiểu rằng tôi yêu người đàn ông đó. Đó là sự lựa chọn của tôi và bố mẹ hoàn tôn trọng sự lựa chọn này. Vì thế, có khuyên, có không thích nhưng không cấm đoán.

- Bố mẹ chồng tôi là những người lý trí, họ cũng không thích việc con trai mình quá quan tâm đến yêu đương và lơ là học hành, hay sự nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù không thích, nhưng không lên tiếng cấm cản bao giờ.

- Đến giờ phút này, chúng tôi có 2 con, tôi hiểu tất cả những điều bố mẹ tôi không hài lòng về chồng tôi, và càng hiểu rõ hơn bố mẹ chồng tôi không vui vẻ với tôi ở những điểm nào. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có ý định chống đối hay cự cãi. Chồng tôi cũng thế.

- Hôm trước, tôi đọc được 1 bài dạy con dâu cách "trị mẹ chồng". Tôi cảm thấy những bài viết như vậy không nên cổ xuý. Bố mẹ chồng lẫn bố mẹ vợ, khi chúng ta đã là vợ chồng thì họ đều là gia đình ta, là bố mẹ ta. Vì vậy, hãy đối xử tốt và đúng mực với bố mẹ. Họ đều là người lớn, không "trị" ta thì thôi, sao ta lại láo hỗn?

- À khi chúng tôi quay lại với nhau, bạn bè hầu hết đều phản đối. Vì chúng tôi khi chia tay đã từng nói xấu nhau nhiều lắm. Nên trong mắt bạn bè đối phương, nửa kia của chúng tôi đều xấu. Nhưng bây giờ thì ổn rồi, chúng tôi vui vẻ, bạn bè cũng vui vẻ, họ không còn cằn nhằn nữa. :D

√ Kết luận: Nếu tình yêu của bạn đang bị phản đối bởi bất kỳ luồng ý kiến nào, phản kháng tiêu cực không phải là cách. Hãy duy trì và chứng mình bằng hạnh phúc mà bạn có.

2. Tôi có chờ đợi Tú quay về sau khi đã rời xa tôi không?

- Chúng tôi không chờ đợi nhau và khi mối quan hệ kết thúc, chúng tôi cũng không hy vọng sẽ trở về bên nhau.

- Tôi không hỏi vì lý do ngày ấy. Cảm thấy không cần thắc mắc.

- Tú không nói lý do ngày ấy. Chỉ nói hồi đó còn quá trẻ con.

- Chúng tôi yêu nhau khi còn là 2 đứa trẻ, anh ấy 17 còn tôi 19. ( đúng không nhỉ? ). Tuổi trẻ có rất nhiều suy nghĩ khác với khi chúng ta trưởng thành.

- Chúng tôi kết hôn khi đã là hai người trưởng thành. Tự chủ với cuộc đời của chính mình và trở nên có trách nhiệm hơn với đối phương.

- Tôi biết tương lai là điều không ai đoán trước. Nhưng những gì bạn xây đắp ngày hôm nay cho gia đình mình không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là cả một ngôi nhà ấm áp, nên chẳng phải lo lắng nhiều.

- Chồng tôi giờ rất thương tôi. Thương phát hờn lên được. Chúng tôi dính lấy nhau đã mấy năm nay rồi. Như một thói quen vậy.

- Tôi yêu mấy anh đẹp trai trong phim Hàn lắm nhưng cũng không có ý định bỏ chồng theo những chàng trai viển vông :P

- Con cái kết nối chúng tôi trong mối quan hệ này. Chúng tôi thấy mình mạnh mẽ và đôi khi là "to lớn" hơn đủ để nắm tay nhau bao bọc gia đình mình.

√ Kết luận: Việc bạn cần làm trong tình yêu đôi khi không phải là "chờ đợi". Mà nên dành thời gian đáng ra dùng để "chờ đợi" cho việc "trưởng thành".

Phải, tôi cho rằng, con người ta cần "trưởng thành", "có trách nhiệm" với bản thân thì mới có thể yêu người khác một cách toàn vẹn nhất.

.....

Viết dài quá, tự nhiên chồng quay ra hỏi: "Thanh đang viết cái gì đấy!"

Xong lườm lườm: "Lại viết linh tinh"

Sợ quá, không dám viết nữa. Nên câu chuyện tạm thời kết thúc tại đây. Trong sợ hãi của bà mẹ hai con với ông chồng to xác, nhăn mặt thôi đã thấy hãi hùng. =.=

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và yên tâm nhé, các bạn sẽ hạnh phúc với những gì bản thân mình xứng đáng! <3

Ký tên: Thanh - nhân vật chính trong câu chuyện có thật này. Rất bình thường. Rất nhạt nhẽo. Rất béo. Rất hay mè nheo!
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Gào

Gào
02/20/2017 at 12:50. Facebook
Chào mọi người yêu quý,
Sneak show "Mẹ, em bé và bố" sẽ diễn ra tại lễ hội hoa hồng Bulgaria, tổ chứ tại Công Viên Thống Nhất, Hà Nội vào 3 giờ chiều ngày 3/3/2017 tới đây ❤❤❤

Gào sẽ giao lưu và ký tặng sách cho 100 bạn tham gia nha ❤ Ngoài ra Gào còn chuẩn bị sẵn quà tử SG mang ra cho mọi người nữa!

Vì lễ hội có vé vào cửa, nên Gào sẽ tặng 50 vé cho 50 bạn like, share và comment tại post...
View details ⇨
Gào
02/18/2017 at 15:14. Facebook
Hàng ngày không có gì mới mẻ để update với mọi người, nên đành chăm chỉ up clip của nhà trồng được. Giờ chơi của hai bố con ở nhà.

Bố đi học ở xa thỉnh thoảng mới về. Mỗi lần bố về thăm hai bố con quấn nhau, con gái suốt ngày ghen với mẹ.

Ở nhà không ai nói tiếng Anh cả, nên thỉnh thoảng bố và Bìn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Hôm nay Bìn chơi đùa nghịch ngợm bung cả tóc, xong lại...
View details ⇨
Gào
02/17/2017 at 03:05. Facebook
#throwback Xem lại clip con gái lần đầu ăn bánh cuốn Hà Nội mà nhớ bánh cuốn Hà Nội quá!❤❤❤ Hoá ra sở thích ăn uống cũng là do di truyền mọi người ạ! Sài Gòn tìm mãi không ra chỗ nào bán bánh cuốn Hà Nội chuẩn! ❤

Nhớ Hà Nội ghê! 3/3 hẹn các bạn Hà Nội ở lễ hội hoa hường Bulgaria nha ❤

Bìn 3 tuổi bé xíu xíu, ham ăn bánh cuốn chíu chíu!
Gào
02/16/2017 at 14:14. Facebook
Nhà có nuôi cô gái dỗi hờn ❤
Gào
02/11/2017. Facebook
Gào đi chùa ở Seoul rằm tháng giêng. Mong mọi người khoẻ mạnh, bình an và hạnh phúc. Cả năm thuận lợi, vui vẻ, an yên.
Gào
02/11/2017. Facebook
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ! ❤❤❤
Hôm nay là rằm tháng giêng đó mọi người ạ
Gào rất muốn đi chùa. Ở Seoul có chùa nào, mọi người có thể cho Gào biết được không? Gào cám ơn nhé! ❤
Gào
02/10/2017. Facebook
Gào's room in Seoul ❤❤❤

Đi Hàn Quốc lần đầu tiên... trong năm nay. Và lần thứ rất nhiều từ trước tới nay

Hello Korea

Bữa nay Gào ở một khách sạn siêu dễ thương, khách sạn Line, có gấu Brown, thỏ Cony, vịt Sally ❤❤❤ Gào bị cuồng mấy em này lắm nên khi thấy khách sạn này khai trương là phải book ngay như một cơn gió!

Các bạn có thấy phòng Gào yêu không này?!
Gào
02/07/2017. Facebook
Lấy chồng, sinh con, làm một công việc bình thường, THÌ SAO?

Mình thấy một cái quote trên báo được các bạn nữ share rất nhiều, nội dung đại loại là "Đừng sống một cuộc đời đơn giản. Đừng chỉ lấy chồng, sinh con và làm một công việc bình thường."

Đọc xong mình tự hỏi, lấy chồng sinh con thì sao? Tầm thường quá à? Không đủ hoành tráng hả nên phải "Đừng".

Giống như cái việc lấy chồng sinh con...
View details ⇨
Gào
01/30/2017. Facebook
Hạnh phúc bé bé ngày đầu năm
Ra Hà Nội,
Chị bé 3 tuổi cho em trai nhỏ ăn sáng với khoai lang nhà trồng ❤❤❤
Gào
01/27/2017. Facebook
Gia đình Gào chúc mừng năm mới
Gào
01/26/2017. Facebook
Chúc mọi người một ngày sát Tết nhiều niềm vui bên người thân
Tối mai Gào sẽ công bố danh sách 30 bạn nhận được quà tặng là sách mới có chữ ký của Gào nhé!

Đáng ra Gào phải công bố từ tuần trước, nhưng do cuối năm bận rộn, mong mọi người thông cảm cho Gào nha

Có mấy tấm hình và clip selfie của hai bố con bé Bìn, cho ngày cuối năm tươi thật tươi, để cả năm đều vui như Tết!

Ai ở xa, về nhà...
View details ⇨
Gào
01/20/2017. Facebook
Bạn mình yêu một người.
Không thể đến với người ấy.
Mỗi lần gặp đều cảm thấy rung động.
Nhưng luôn phải kiềm chế bản thân.
Không bao giờ đi quá giới hạn.
Nhưng cũng không thể nào quên tình cảm ở trong lòng.

Cái mối quan hệ không tên.
Không bắt đầu.
Càng không thể kết thúc.
Không dám gọi là tình yêu.
Nhưng cũng không đơn thuần như tình bạn.
Làm người ta day dứt.
Khiến người ta khổ tâm.
Nhưng...
View details ⇨
Gào
01/18/2017. Facebook
Nhà có ba mẹ con ❤
Gào
01/16/2017. Facebook
Mới ngày nào chỉ có một mình. Tới Tết hớn hở nhận lương rồi trốn bố mẹ, không chịu ra Hà Nội thăm nhà để còn đi chơi với bạn bè.

Đã từng ham chơi là thế, mà nay đã có 2 em bé rồi. ❤❤❤

Tết đến sắm sửa đủ thứ, làm đủ điều, nhưng vẫn mong muốn nhiều nhất là cả gia đình ở bên nhau. Người trẻ thường hay có những suy nghĩ vị kỷ. Điều đó khó tránh. Người ta vẫn nói tuổi thanh xuân là những chuyến...
View details ⇨
Gào
01/16/2017. Facebook
Anh chia tay em à?
Ừ thì, thôi!
Chia xa.
Nỗi buồn rồi sẽ qua,
Hà cớ gì níu kéo?!

Anh muốn em đi xa?
Hay muốn em ở lại?
Anh muốn em quay lại?
Để rồi anh bỏ đi?
Anh mong muốn những gì?
Ừ thì... em cũng chịu...

Anh hỏi em có buồn không?
À ừ thì, buồn nhiều!
Yêu nhau bao lâu,
Nói bỏ nhau,
Một câu,
Là bỏ!

Chia tay rồi,
Em đồng ý đó!
Quan tâm chi...
Em suy nghĩ thế nào?

Anh áy náy sao?
Ừ thì,...
View details ⇨
Gào
01/13/2017. Facebook
"Ai đó đã khóc ngày hôm qua" - GÀO
Tựa sách buồn quá buồn.
Nhưng tác giả cầm được sách thì tươi quá tươi! ❤❤❤
Gào tặng 30 cuốn cho 30 bạn like, share post này với hashtag #aidodakhocngayhomqua nha Kèm chữ ký hihi ❤❤❤

Đây là cuốn sách tái bản, gộp chung hai tác phẩm "Yêu anh bằng tất cả những gì em có" và "Mất anh bởi tất cả những thứ em cho" ❤❤❤
Bìa mới thật là đẹp!
Da diết biết bao...
View details ⇨
Gào
01/12/2017. Facebook
Mình là cô gái tiếp thị quà tết đồ! Mẹ bỉm sữa bưng bê cà phê! Được mấy bạn team Nestle ghép cái mẹt vào tranh comic bưng cà phê, mặc áo dài.... Từ hồi cấp 3 đến giờ, Thanh chưa mặc lại áo dài. Mà cả cuộc đời Thanh, mới chỉ mặc áo dài trắng nữ sinh. Chứ chưa từng mặc thử áo dài truyền thống. Tết năm nay, thử đi sắm một cái mới được. Nhưng sợ bụng bự, mặc áo dài vào lại không đẹp như người ta,...
View details ⇨
Gào
01/11/2017. Facebook
Có nhiều đêm mất ngủ, tôi nhớ tuổi trẻ của mình.

Nhớ nhung không đồng nghĩa với nuối tiếc hay chẳng hài lòng với hiện tại.

Đơn giản chỉ là một cảm giác, có thứ gì đó thiếu thiếu trong ta.
Thực ra, con người tham lam. Điều này, cả thế giới biết.

Thế nên luôn mưu cầu vẹn toàn một cách xa xỉ.

Tôi nhìn những người bạn còn đang độc thân của mình.
Họ đi khắp nơi và tự làm tất cả những điều mà họ...
View details ⇨
Gào
01/05/2017. Facebook
Tâm sự của một người mẹ hơi hơi trẻ.

Bìn kể từ khi 16 tháng, đã không cho mẹ ngủ chung nữa. Như mình có chia sẻ nhiều lần, cứ mỗi khi mẹ vào ngủ cùng, đều bị Bìn... đuổi ra.

Thậm chí, có những đêm, đợi Bìn ngủ rồi, mới rón rén vào nằm bên cạnh. Nhưng nếu Bìn đang ngủ, tỉnh dậy, thấy mẹ thì đều nổi nóng. Bìn sẽ đuổi mình đi theo cái kiểu khóc mếu máo và nói: "Mẹ đi ra đi, con muốn ngủ một...
View details ⇨
Gào
01/01/2017. Facebook
Ngày đầu tiên của năm 2017 ❤❤❤
Hai chị em Bìn Min dắt nhau đi chơi.
Yêu thương thắm thiết ✨✨✨

"Con là Bìn và Min là em trai con.
Đi đâu con cũng bảo vệ em. Em yên tâm nhé, có chị đây rồi! ❤"

❤Chúc các cô chú cũng yêu thương nhau thật nhiều nhé!
Happy new year!
View more posts