Gào
Gào
02/28/2016. Facebook

Sóng gió tình trường =.= feat Chuyện tình Thanh Tú

Sóng gió tình trường =.=
feat
Chuyện tình Thanh - Tú

- Ảnh minh hoạ: Bà bầu tên Thanh, có bầu 8 tháng. Hình ảnh không liên quan lắm lắm tới nội dung bài viết! -

( Dài lắm đấy nhé! =.= )

Trên đời này không có gì vốn dĩ đã diệu kỳ, chỉ có chính chúng ta khiến nó trở nên đặc biệt. Có những câu chuyện nhảm nhí với hầu hết mọi người. Nhưng có ý nghĩa tuyệt vời trong trái tim của bạn.

***Phần 1: Chuyện tình lận đận =.=

Tôi có bạn trai lần đầu tiên vào năm 18 tuổi. Khổ, suốt thời trung học bởi vì không xinh lắm, nên các bạn gái xinh trong lớp ai cũng có người yêu hết trơn, chỉ có tôi và những bạn nữ kém sắc hơn là chịu thiệt. Mối tình trung học thường rất đẹp đẽ. Tụi nó đưa đón nhau, mua đồ ăn cho nhau trong căng tin, rồi còn viết thư tay làm đủ trò hờn dỗi. Thật tiếc vì mình chưa từng được trải nghiệm.

Người ta cứ nói, quan trọng là ở nội tâm. Chứ tôi thấy nội tâm tôi hồi đi học cũng không tồi lắm, học cũng được mà tính cũng được đấy chứ? Bằng chứng của việc tính cũng được là tôi có rất nhiều bạn là con trai từ cấp 2 đến giờ. Chúng tôi thân thiết, bảo vệ nhau, ngay cả khi chúng nó có vợ con rồi thì tôi cần chúng nó và vợ tụi nó vẫn giúp tôi đó thôi.

Hẳn nhiên, nói tới bây giờ, vợ tụi nó hào sảng với tôi vì lúc nào tụi nó cũng coi: "con Thanh như anh em trong nhà" ( Hẳn là anh em luôn.)

Năm đầu đại học ( mà chưa học xong đã bỏ ), tôi có bạn trai nghiêm túc lần đầu tiên trong cuộc đời. Ý là trước đó cũng có thích thích một vài người nhưng chẳng phải yêu đương gì. Chán lắm. Có ông anh vỗ vai tôi nói: "Anh coi mày như em trai! Thực lòng anh thấy mày yêu thằng này không có hợp."

Hơn 1 năm sau, tôi chia tay bạn trai, vào Sài Gòn sinh sống, tôi gặp một anh đồng nghiệp. Anh này, gọi chính xác là gì nhỉ? Kiểu như là thủ lĩnh của tổ chức kêu gọi quyền cho người đồng tính ấy.

Có lần, anh nghiêm túc nói với tôi: "Em thực sự đã phát hiện ra giới tính thật của em chưa? Có rất nhiều người chối bỏ giới tính của mình. Nhưng cuối cùng họ cũng phải thừa nhận."

Ban đầu, tôi không hiểu ý anh là gì? Nhưng sau này, đợi khi tôi yêu Tú - chồng tôi bây giờ say đắm, ngất lên ngất xuống, anh ấy mới phát hoảng nói thẳng toẹt ra rằng: "Ối trời ơi, trước giờ anh vẫn nghĩ em là les Gào ạ. Em có những biểu hiện rất rõ ràng."

Có những việc bạn thể hiện trong vô thức mà người ngoài cảm nhận được, còn bạn thì không. Tôi rất thích trai đẹp. Thế mà suốt thời đi học, trai đẹp chỉ làm "anh em". Tụi nó đánh nhau vì tôi hẳn hoi. Nhưng đánh nhau để bảo vệ anh em chứ không phải ... vì một đứa con gái. Thật, chẳng biết nên vui hay buồn vì điều đó.

****Phần 2: Thanh - Tú linh tinh tình sử:

Quay trở lại câu chuyện chính "sóng gió tình trường".

Có rất nhiều bạn tò mò về chuyện vợ chồng tôi gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao? Có bị ai phản đối, cấm cản gì không?

Tôi cũng thấy nhiều bạn đau lòng quá đi mất vì tình yêu của bạn ở thời điểm hiện tại không vui vẻ, viên mãn.

Ừ thì, để rộng đường cho các bạn đỡ phải nghĩ, hôm nay chủ nhật, tôi ngồi kể cho các bạn nghe. Sẽ cố gắng ngắn gọn nhé. Mặc dù 8 năm dài lắm, khó ngắn cực kỳ.

1. Tôi và chồng tôi, anh Tú, quen nhau trên facebook vào năm 2008. Các bạn thấy chúng tôi chất chơi chưa? Cái thời mọi người còn mải mê 360, đã lên facebook tán tỉnh nhau rồi. Facebook lúc đó ít người xài, chả có ai cả. Giống như một vùng đất hoang chưa được khai phá vậy.

Lý do: Tú thấy hình tôi đi làm từ thiện đăng trên facebook nên rất thích, vào inbox làm quen. Rồi tán tỉnh nhau.

√ Kết luận: Tôi luôn cảm thấy rằng mối tình của chúng tôi bắt nguồn từ những chuyến đi thiện nguyện ngày ấy. Bởi vì tôi làm việc tốt, nên ông trời se duyên cho tôi một anh chồng, mặc dù lắm tật nhưng cũng xài được :D

2. Chúng tôi gặp nhau sau vài tháng chat - chit. Lúc đó thì tôi vẫn đang có tình cảm với người khác cơ. Nhưng chẳng hiểu sao lần đầu tiên gặp Tú, tim tôi đập thình thịch. Thế là chúng tôi yêu nhau. Có thể nói yêu ngay lần gặp đầu tiên đấy.

3. Chúng tôi yêu nhau gần 2 năm thì chia tay. Chẳng ai chia rẽ, chẳng ai phản đối. Chỉ là khi đó Tú 19, 20 tuổi, đang ở một đất nước mà gái đẹp thì đầy, còn người yêu ở Việt Nam thì thỉnh thoảng mới gặp lại lắm chuyện, nói nhiều, hay ghen...v.v...

Tú lẳng lặng cắt đứt liên lạc với tôi. Tôi gọi thế nào cũng không được. Sau đó, đổi số.

4. Sau đó, chúng tôi không liên lạc và cũng chẳng gặp nhau. Bạn gái của chồng tôi là một cô gái lai mang 3,4 dòng máu gì đó. Cô ấy rất đẹp và vì cô ấy đẹp mà tôi lỡ mắt chẳng hiểu sao thấy ảnh nên đã rất buồn, rất tủi thân.

Cuộc chia tay này là đề tài cho khá nhiều truyện ngắn truyện dài mang lại thành công của tôi sau này trong viết lách. Biết nói thế nào nhỉ? Tú phản bội tôi. Đó là chất xúc tác tuyệt vời cho một tâm hồn nhạy cảm tuổi chớm qua 20 đầy ướt át. Suốt những năm tháng đó, tôi căm ghét người mình từng yêu nhiều hơn bất kỳ điều gì trong cuộc đời.

Thôi, chuyện này dài lắm, kể trong một dịp khác.

5. Hai năm sau, tôi rũ bùn đứng dậy sáng loà. Đúng hơn là, trong suốt 2 năm, Tú sống cùng người phụ nữ đẹp hơn tôi, hoàn mỹ hơn tôi và không liên lạc với tôi, thì tôi không còn yêu anh Tú này nữa. Sao phải yêu nhỉ? Thiếu gì đàn ông. Mà mình thì đúng là không tệ!

Dù lý do của anh ta là gì khi rũ bỏ tôi, thì thôi cũng kệ. Tôi tập trung cho công việc mà xung quanh ngày ngày gặp biết bao trai đẹp khác. Với bản tính thích trai đẹp lại ưa ngọt ngào, tôi xếp Tú - người tôi từng rất yêu và luôn thắc mắc vào hoài niệm. Thứ hoài niệm "vứt mẹ nó đi cho rồi".

6. Khoảng thời gian sau đó rất hạnh phúc. Tôi có bạn trai. Nhưng lần nào cũng kết thúc bằng một lý do ngớ ngẩn: "Chỉ thằng Tú mới yêu được em!" Khó chịu vãi đạn.

7. Tôi sang Anh trong một chuyến công tác. Nhận được 1 tin nhắn bất ngờ từ fb, chỉ có 1 dòng là số điện thoại của Tú, không có gì hơn. Tôi không gọi.

8. Sau đó chúng tôi gặp lại nhau, ngỡ ngàng ở quán cafe Starbucks ngay Piccadilly circus, London.

Chuyện sau đó thì ai cũng biết, chán chết, chả phải kể.

Giờ thì chúng tôi sắp đón em bé thứ 2 rồi.

Câu chuyện nhạt nhẽo chị có vậy thôi đó. Nếu nói nó là chuyện tình, truyện tình, thì ngần đấy thứ viết bôi bác luyên thuyên ra cũng được vài trăm trang sách. Nhưng tóm tắt ngắn thì chỉ có vậy.

Tôi sẽ trả lời những câu hỏi chính của các bạn:

1. Chúng tôi yêu nhau có bị phản đối không?

- Bố mẹ đẻ của tôi là một cặp vợ chồng tuyệt vời. Bố mẹ rất buồn khi biết tôi quay lại yêu Tú. Vì bố mẹ nghĩ tôi đã đau khổ rất nhiều trong lần chia tay trước đây. Bố mẹ không muốn con gái mình phải "chịu thiệt thòi" như thế. Nhưng quan trọng hơn, bố mẹ yêu thương tôi, và hiểu rằng tôi yêu người đàn ông đó. Đó là sự lựa chọn của tôi và bố mẹ hoàn tôn trọng sự lựa chọn này. Vì thế, có khuyên, có không thích nhưng không cấm đoán.

- Bố mẹ chồng tôi là những người lý trí, họ cũng không thích việc con trai mình quá quan tâm đến yêu đương và lơ là học hành, hay sự nghiệp. Tuy nhiên, mặc dù không thích, nhưng không lên tiếng cấm cản bao giờ.

- Đến giờ phút này, chúng tôi có 2 con, tôi hiểu tất cả những điều bố mẹ tôi không hài lòng về chồng tôi, và càng hiểu rõ hơn bố mẹ chồng tôi không vui vẻ với tôi ở những điểm nào. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có ý định chống đối hay cự cãi. Chồng tôi cũng thế.

- Hôm trước, tôi đọc được 1 bài dạy con dâu cách "trị mẹ chồng". Tôi cảm thấy những bài viết như vậy không nên cổ xuý. Bố mẹ chồng lẫn bố mẹ vợ, khi chúng ta đã là vợ chồng thì họ đều là gia đình ta, là bố mẹ ta. Vì vậy, hãy đối xử tốt và đúng mực với bố mẹ. Họ đều là người lớn, không "trị" ta thì thôi, sao ta lại láo hỗn?

- À khi chúng tôi quay lại với nhau, bạn bè hầu hết đều phản đối. Vì chúng tôi khi chia tay đã từng nói xấu nhau nhiều lắm. Nên trong mắt bạn bè đối phương, nửa kia của chúng tôi đều xấu. Nhưng bây giờ thì ổn rồi, chúng tôi vui vẻ, bạn bè cũng vui vẻ, họ không còn cằn nhằn nữa. :D

√ Kết luận: Nếu tình yêu của bạn đang bị phản đối bởi bất kỳ luồng ý kiến nào, phản kháng tiêu cực không phải là cách. Hãy duy trì và chứng mình bằng hạnh phúc mà bạn có.

2. Tôi có chờ đợi Tú quay về sau khi đã rời xa tôi không?

- Chúng tôi không chờ đợi nhau và khi mối quan hệ kết thúc, chúng tôi cũng không hy vọng sẽ trở về bên nhau.

- Tôi không hỏi vì lý do ngày ấy. Cảm thấy không cần thắc mắc.

- Tú không nói lý do ngày ấy. Chỉ nói hồi đó còn quá trẻ con.

- Chúng tôi yêu nhau khi còn là 2 đứa trẻ, anh ấy 17 còn tôi 19. ( đúng không nhỉ? ). Tuổi trẻ có rất nhiều suy nghĩ khác với khi chúng ta trưởng thành.

- Chúng tôi kết hôn khi đã là hai người trưởng thành. Tự chủ với cuộc đời của chính mình và trở nên có trách nhiệm hơn với đối phương.

- Tôi biết tương lai là điều không ai đoán trước. Nhưng những gì bạn xây đắp ngày hôm nay cho gia đình mình không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là cả một ngôi nhà ấm áp, nên chẳng phải lo lắng nhiều.

- Chồng tôi giờ rất thương tôi. Thương phát hờn lên được. Chúng tôi dính lấy nhau đã mấy năm nay rồi. Như một thói quen vậy.

- Tôi yêu mấy anh đẹp trai trong phim Hàn lắm nhưng cũng không có ý định bỏ chồng theo những chàng trai viển vông :P

- Con cái kết nối chúng tôi trong mối quan hệ này. Chúng tôi thấy mình mạnh mẽ và đôi khi là "to lớn" hơn đủ để nắm tay nhau bao bọc gia đình mình.

√ Kết luận: Việc bạn cần làm trong tình yêu đôi khi không phải là "chờ đợi". Mà nên dành thời gian đáng ra dùng để "chờ đợi" cho việc "trưởng thành".

Phải, tôi cho rằng, con người ta cần "trưởng thành", "có trách nhiệm" với bản thân thì mới có thể yêu người khác một cách toàn vẹn nhất.

.....

Viết dài quá, tự nhiên chồng quay ra hỏi: "Thanh đang viết cái gì đấy!"

Xong lườm lườm: "Lại viết linh tinh"

Sợ quá, không dám viết nữa. Nên câu chuyện tạm thời kết thúc tại đây. Trong sợ hãi của bà mẹ hai con với ông chồng to xác, nhăn mặt thôi đã thấy hãi hùng. =.=

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và yên tâm nhé, các bạn sẽ hạnh phúc với những gì bản thân mình xứng đáng! <3

Ký tên: Thanh - nhân vật chính trong câu chuyện có thật này. Rất bình thường. Rất nhạt nhẽo. Rất béo. Rất hay mè nheo!
Sóng gió tình trường =.= feat Chuyện tình Thanh  Tú
View all comments on facebook
Cơ Ly
Gào
Hồng Băng
Like & Comment this post

Other newsfeed from Gào

Gào
Gào
04/12/2017. Facebook
Thế giới của chúng ta vận hành theo cách chúng ta bên nhau, dựa vào nhau và yêu nhau <3 Bình yên chính là dù cho mọi thứ xung quanh náo nhiệt thì dựa vào vai anh mọi thứ chỉ vi vu như tiếng gió. Giữa cuộc đời nho nhỏ, chút tạp âm đó, chẳng nhằm nhò. <3
Thế giới của chúng ta vận hành theo cách chúng ta bên
Gào
Linh Chi Nguyen
Mơ Chua
Gào
Gào
04/11/2017. Facebook
Chào các mẹ bỉm sữa,

Cuối cùng sau bao nhiêu năm quấn tã và cho con ti, Gào đã bắt tay vào làm một show riêng cho mình, tên là "THE SCREAMING SHOW", nói bóng nói gió cho xa xôi thôi chứ thực ra nó có nghĩa là show của GÀO ^^
Mục đích của Gào khi làm show này đơn giản lắm, là thích nói gì thì nói và nói về mọi vấn đề. Một vài số sẽ có khách mời đặc biệt trò chuyện cùng Gào về những chủ đề mà...
View details ⇨
Gào
Thanh Hằng Lê
Nguyễn Thị Tuyết
Gào
Gào
04/09/2017. Facebook
Chúc mừng sinh nhật Min 1 tuổi.
Bố mẹ, chị Bìn, em bé và cả nhà yêu con yêu con rất rất rất nhiều!
Chàng trai Bạch Dương đã lớn rồi nè ❤❤❤
Tum Thánh Thiện
Kieu Diem
Trang Thi Pham
Gào
Gào
04/09/2017. Facebook
Ảnh chụp cùng các bạn ở nước khác trong lễ trao giải #influenceasia2017
Ảnh chụp cùng các bạn ở nước khác trong lễ trao giải influenceasia2017
Dung Cao
Vy Thư Nguyen
Thanh Nhàn
Gào
Gào
04/08/2017. Facebook
Cám ơn mọi người đã luôn đồng hành, yêu thương và ủng hộ Gào trong suốt nhiều năm qua ❤❤❤

Hôm nay, nhờ sự yêu thương ấy, Gào đã thắng 2 giải và trở thành top 1 Influenece Asia 2017 hạng mục Parenting và hạng mục Lifestyle.

Đây là giải thưởng dành cho những người có sức ảnh hưởng tại Châu Á trên mạng xã hội, trao cho 7 quốc gia với 9 lĩnh vực ❤ Tổ chức tại KLCC, Malaysia

Một lần nữa, Thanh...
View details ⇨
Cám ơn mọi người đã luôn đồng hành yêu thương và ủng
Gào
Lorraine Corr-Poppleton
Henny Tô
Gào
Gào
04/06/2017. Facebook
Hai người bạn quay chung show
Đón xem Isaac nói gì về Ngoại Tình và mẫu Vợ lý tưởng ❤
Hai người bạn quay chung show Đón xem Isaac nói gì về
Gào
Mỹ Duyên Nguyễn
Phạm Khánh Linh
Gào
Gào
04/05/2017. Facebook
Quá hồi hộp nôn nao chờ đón được cầm trên tay đứa con tinh thần này! Món quà đến từ tình yêu thương sâu thật sâu trong trái tim người mẹ, người vợ ❤

Còn 10 ngày nữa sách chính thức ra mắt. Mà hôm nay không kìm lòng được phải khoe cái bìa sách dễ thương này ❤

Mong mọi người sẽ yêu thương và ủng hộ Mẹ, em bé và bố ❤

200 trang sách đều in màu xinh rất xinh ❤

Hy vọng tình yêu gia đình như ngọn...
View details ⇨
Quá hồi hộp nôn nao chờ đón được cầm trên tay đứa
Gào
Gào
Hoài Thương
Gào
Gào
04/04/2017. Facebook
Ảnh từ mấy tháng trước của 3 mẹ con. Hôm ra mắt phim Cho anh gần em thêm chút nữa! Mẹ cười híp cả mắt! Một nách hai em ❤
Ảnh từ mấy tháng trước của 3 mẹ con Hôm ra mắt
Cao Duc Huy
Quỳnh Trang Nguyễn
Map Ju Coi
Gào
Gào
04/04/2017. Facebook
Chồng chụp cho mấy tấm hình, kỷ niệm lần thứ 3 mang bầu ❤
Bụng to, chân tay to, to đều nhưng vui đều. ❤
Mỗi lần làm mẹ đều thấy mình khác đi một chút!
Chồng chụp cho mấy tấm hình kỷ niệm lần thứ 3 mang bầu ❤
Gào
Kimmi Schatzi
Mỹ Liên
Gào
Gào
04/03/2017. Facebook
Đây là một đoạn cut phần Gào chuyện trò vì lý do vì sao dọn về một nhà với Tú. Từ người yêu của nhau, đến trở thành người nhà của nhau, là một khoảng cách xa khá xa với bao lần đắn đo trăn trở. Trong clip này, các bạn hỏi gì thì Gào trả lời thật cái đó thôi.

Là một gia đình, chúng ta "lộ nhiều bộ mặt thật" với nhau hơn. Nhưng sự thật lòng mang một ý nghĩa rất quan trọng. Gào rất yêu gia...
View details ⇨
Gào
Nguyễn Ngọc Anh
RoSie Nguyen
Gào
Gào
04/03/2017. Facebook
Hai vợ chồng hẹn hò.
Đi mua đồ cho con, Tú thấy một ông bố trẻ bế em bé tầm 2,3 tháng tuổi. Tú bảo: "Trộm vía dễ thương quá! Sao hai đứa nhà mình nó lớn nhanh thế? Mới ngày nào bố cũng bế Bìn Min như vậy mà giờ hai chị em đã biết đi rồi!"
Tú có vẻ thích chăm em bé! Thanh chỉ còn cách chăm đẻ thôi!
Hai vợ chồng hẹn hò Đi mua đồ cho con Tú thấy
Duy Nguyen
Mòe Lười Ngủ Ngày
Anh Nguyễn
Gào
Gào
04/01/2017. Facebook
Con gái tôi ❤❤❤ Tối vừa đọc sách vừa tìm bài hát theo con vật <3
Bố đi vắng ở nhà làm em bé ngoan của mẹ, của ông bà nè <3
Gào
Vũ Trần
Tin Moi Tuyen Sinh
Gào
Gào
03/29/2017. Facebook
Thiếu nữ lay lắt bên hoa
Thiếu nữ lay lắt bên hoa
Gào
Bòviê Trường
Ṥŷễḋ ɉǐɱmỹ Śħẵḧ
Gào
Gào
03/25/2017. Facebook
Ảnh bố Bìn chụp mẹ và Bìn hồi Bìn còn bé xíu xíu.
Bây giờ Bìn đã là chị cả rồi ❤

Thời gian trôi đi nhanh thật.
Mới đó mà mình đã sắp thành phụ nữ 3 con rồi.
Chẳng ganh đua hơn thua được với đời... 4 năm 3 đứa, có mỗi đua đẻ là không thua ai thôi! Đôi lúc cũng ái ngại với những ánh mắt chê cười... Nhưng rồi lại cảm thấy vui vì được sống trong tình yêu thương ấy... Tình yêu thương của chính...
View details ⇨
Ảnh bố Bìn chụp mẹ và Bìn hồi Bìn còn bé xíu xíu
Trịnh Minh Thư
Nguyễn Hải Sâm
Đặng Thị Kim Hoàn
Gào
Gào
03/24/2017. Facebook
Mời cả nhà ăn tối ❤
Thực đơn hôm nay có:
Tôm ghẹ hấp xả
Canh Cá Bóp nấu kiểu Bắc. Ở ngoài Bắc, nấu canh chua cá là phải có thì là. Trong Nam thì nấu hơi khác các mẹ nhỉ?! Vị chua canh kiểu Bắc cũng rất khác kiểu miền Nam. Canh chua trong nam khá ngọt, ngoài Bắc nêm nếm không thêm đường.
Đậu đũa xào ❤

Bày ra đĩa, dọn bàn ăn bởi bé Bìn 3 tuổi ❤
Nấu trong bếp của mẹ Thanh
Và nguyên liệu được...
View details ⇨
Mời cả nhà ăn tối Thực đơn hôm nay có Tôm ghẹ
Trieu Phong
Vị Hy
Kate Bui
Gào
Gào
03/22/2017. Facebook
Instagram của Gào ID là @gaotanny nhé Bạn nào dùng instagram thì follow cho vui nha! Lên instagram toàn thấy comment quảng cáo, rầu rĩ ghê
Instagram của Gào ID là gaotanny nhé Bạn nào dùng instagram thì
Huyền My
Phương Lại
Gào
Gào
03/21/2017. Facebook
Bánh Bìn làm cùng mẹ!
Lâu rồi hai mẹ con không làm bánh nên trét kem hơi bị xí hổ rồi
Bánh Bìn làm cùng mẹ Lâu rồi hai mẹ con không làm
Phan Hân
Nguyen Dinh Quynh Tien
Thùy Dương Nguyễn
Gào
Gào
03/19/2017. Facebook
Thăm dò ý kiến: Sắp tới Gào có tự ghi hình 1 show định kỳ trên facebook, trong đó có 1 phần là Vào bếp cùng Gào, và "Lần đầu Gào nấu!"

Trong những số đầu tiên, mọi người thích Gào vào bếp nấu món gì? Hãy comment bên dưới mong muốn, thắc mắc và yêu cầu của mọi người để Gào tìm tòi chuẩn bị nhé. Thực ra là ngày xưa hồi ở bên Anh, ngày nào cũng phải cắm mặt trong bếp để nịnh anh người yêu nên...
View details ⇨
Thăm dò ý kiến Sắp tới Gào có tự ghi hình 1
Gào
Heo Ngo
Thanh Huyền
Gào
Gào
03/19/2017. Facebook
#throwback Ôm chồng giữa chốn người đông lạ kỳ!
throwback Ôm chồng giữa chốn người đông lạ kỳ
Ha Tran
Minh Trang
Pum Po
Gào
Gào
03/19/2017. Facebook
Mẹ bé Bìn Min và mẹ bé Ny! ❤
Mẹ bé Bìn Min và mẹ bé Ny
Mi Mí Mì
Tô Bích Dung
MaiHoa Nguyen
View more posts