Tất cả chúng ta đều có tâm lý gần như giống nhau,

Tất cả chúng ta đều có tâm lý gần như giống nhau, tuy cảm giác như mình chỉ có một không hai. Đúng, nhân cách thì không ai giống ai, nhưng tâm lý luôn có những quy định chung để áp dụng cho bất kỳ người nào.

1) Để biết được ai đó thích bạn hay không, hay chọn ra một từ hoặc đồng nghĩa với từ đó mà mỗi lần người đối diện bạn nói ra, bạn gật đầu cười. Nếu một người có thiện cảm với bạn thì bạn sẽ để ý được ngay là người đó sử dụng từ này rất thường xuyên.

2) Nếu bạn muốn người khác nghe bạn một cách nghiêm túc, hãy bảo rằng bố hoặc mẹ bạn nói vậy. Con người thường vô thức tin vào những lời khuyên của phụ huynh.

3) Hãy trở thành nhà vô địch trò oẳn tù tì bằng cách đặt câu hỏi bất kỳ trước khi chơi. Phần lớn những người chơi sẽ ngơ ngác ra kéo.

4) Nếu bạn muốn người đối diện đồng ý với bạn, đừng quên gật đầu khi hỏi. Cái gật đầu được xem như dấu hiệu những điều bạn nói là sự thật. Ngoài ra, theo như hành vi xã hội, con người thường gật đầu theo.

5) Nếu trong đầu bạn cứ phát ra bài hát mà bạn muốn quên đi, hãy nhớ đến đoạn cuối bài hát, rồi nghe bài hát khác. Theo hiệu ứng Zeigarnik, não của chúng ta ghi lại những thứ và công việc chưa hoàn thiện tốt hơn hết. Cho nên nếu bạn nghĩ về đoạn cuối bài hát, nó sẽ tự biến mất.

-Fr-
#10suthatthuvi #10IFsPsychology
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from 10 sự thật thú vị

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Cuối tuần này có ai tới tham dự để có cơ hội được tặng sách miễn phí không ạ :D Voldy cũng sẽ có mặt ở event này đó :D
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsEvents #Sổ_Tay_Phi_Hành_Gia

Ra mắt sách Sổ Tay Phi Hành Gia - Tám chuyện trên giời

EVENT - facebook.com
Fun fact: Trong thời gian hoạt động của mình, Chris Hadfield đã từng 3 lần bay lên vũ trụ. Ông là người Canada duy nhất được ghé thăm trạm vũ trụ Mir của Nga, là người Canada đầu tiên thực hiện đi bộ ngoài không gian, và là người đầu tiên sản xuất một video âm nhạc trên quỹ đạo.

-Voldy-
#10suthatthuvi #BookRecommendation #Sổ_Tay_Phi_Hành_Gia
[Kết quả mini game]

Rất cảm ơn mọi người đã tham gia nhiệt tình vào mini game vừa rồi của 10IFs. Thực sự là có quá nhiều ý tưởng rất hay và độc đáo. Sau quá trình thảo luận và tranh cãi kịch liệt giữa Voldy với ban biên tập READ books, cuối cùng thì danh sách 3 bạn có ý tưởng hay nhất đã được thống nhất. Xin chúc mừng các bạn sau:

- May Ar ([ Facebook.com Link ]
- Valley Man ([ Facebook.com...
View details ⇨
Giờ này chắc mọi người ăn xong hết rồi nhỉ? Chưa ăn xong thì khuyến cáo không nên đọc tiếp nha :v

Bạn có muốn có cơ hội nhận được một giải thưởng trị giá lên tới $30.000? Bạn có muốn được vinh danh bởi NASA? Bạn có muốn góp công sức vào công cuộc khám phá vũ trụ của loài người? Hãy chuẩn bị ngồi vắt óc nhé.

Hiện nay đang có một vấn đề nan giải khiến các kỹ sư và các nhà khoa học tài ba nhất...
View details ⇨
#oddlysatisfying
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ :D
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsGIFs
Một số loài giáp xác và vi sinh vật biển có khả năng phát sáng dưới tác động vật lý.

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsBiology #Bioluminescent
Nhiều khi những niềm vui nho nhỏ như thế này lại là động lực vô cùng lớn để đội ngũ admin 10IFs tiếp tục cố gắng cống hiến. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người. Và cũng xin chúc bạn Hà có một sinh nhật vui vẻ :D

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFs #HPBD
Bạn có thể đặt tất cả các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời gần như vừa khít vào khoảng cách trung bình giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Với khoảng không thừa ra khoảng hơn 4000km, bạn thậm chí có thể đặt thêm cả Pluto và một tiểu hành tinh nữa vào (trừ Eris vì nó hơi to quá).

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsSpace
[Mini game]

Nhân dịp cuốn Không Có Câu Hỏi Nào Ngớ Ngẩn chính thức được tái bản, bọn mình xin được tổ chức một trò chơi nho nhỏ nhé. Luật chơi rất đơn giản: hãy comment một chủ đề, hoặc nội dung mà bạn muốn có trong cuốn sách tiếp theo của 10IFs tại post này. Bọn mình sẽ gửi quà tăng là 3 cuốn Không Có Câu Hỏi Nào Ngớ Ngẩn cho 3 bạn có ý tưởng hay nhất :D

Mini game sẽ kết thúc vào giờ này...
View details ⇨
Thay mặt đội ngũ admin của 10 sự thật thú vị, xin cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người. Các bạn chính là nguồn động lực để bọn mình tiếp tục hoạt động, tìm hiểu và chia sẻ những thông tin thú vị. Mong rằng 10IFs sẽ còn nhận được những ủng hộ lớn hơn nữa cho các ấn bản sau này!

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsBooks #KCCHNNN #táibản #ThankYou
Hình ảnh Trạm ISS bay ngang qua siêu trăng đêm qua.
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsSpace #SuperMoon
Nếu bạn dùng Android thì giờ đây đã có thể dùng smartphone của mình như một chiếc đũa thần cơ bản rồi đó :v Nói "Lumos" vào app Google voice search và chức năng đèn pin điện thoại sẽ bật, "Nox" để tắt đèn, và "Silencio" để bật chế độ im lặng :D

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsTech #TeamAndroid #PotterHead
Cuộc hành trình thú vị để tìm tới tình yêu của một anh chàng lười pygmy 3 ngón. Video rất thích hợp để chia sẻ vào ngày quốc tế độc thân :v
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsVideo #BBCearth
[Thảo luận]
Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã có. Bạn nghĩ sao về điều này?

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsDiscussion #2016Election
[Kiến thức tin học cơ bản]
Cách chọn chuột máy tính phù hợp.

Đối với các bạn sử dụng máy tính để học tập và làm việc thì việc có được một con chuột máy tính phù hợp là rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của các bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn một phần để cho việc chọn lựa được dễ dàng hơn. Các bạn hãy đóng góp thêm để bài viết này được hoàn thiện.

Yếu tố quan trọng nhất: Giá...
View details ⇨
Có những lỗi nhầm lẫn do lâu ngày không sửa mà dần dần được chấp nhận như sự thật hiển nhiên. Sự khác biệt giữa "typeface" và "font" cũng nằm trong số đó.

Khi công nghệ in ấn mới ra đời, một bản in sẽ được cấu tạo nên từ rất nhiều những chữ cái nhỏ bằng kim loại được xếp cạnh nhau, sau đó được bôi mực lên và ấn xuống mặt giấy. Lúc này, một "typeface" là một tập hợp những chữ cái kim loại có...
View details ⇨
Chim cánh cụt không chỉ đơn giản là sinh vật dễ thương lũn cũn đáng yêu, mà còn khá là chung thủy nữa. Tuy nhiên cũng có những lúc chuyện tình tay ba xảy ra như thế này.
Sub: Voldy
Encode: Schip
#10suthatthuvi #10IFsSub
Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ :v
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsGIFs
Trong ảnh là quá trình phát triển của vi khuẩn trong một đĩa Petri có chứa thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh trong đĩa được phân bố theo nồng độ theo các tầng khác nhau, bằng 0 ở hai rìa trái phải, bằng 1 ở tầng tiếp theo và tăng dần đến giữa đĩa là gấp 1000 lần. Sau khoảng 11 ngày, vi khuẩn đã phát triển đươc các thể đột biến và tiếp cận được vùng kháng sinh gấp 1000 lần.
Thí nghiệm được...
View details ⇨
[Livestream]
Phi hành gia trên trạm ISS tiến hành đi bộ ngoài không gian.
-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFs #ISSLivestream
View more posts