Gào
02/05/2016. Facebook

Tết đến rồi, năm nay bầu bì, ở lại trong Nam, không

Tết đến rồi, năm nay bầu bì, ở lại trong Nam, không được ra Hà Nội. Chồng ra Hà Nội thăm gia đình, nhắn tin bảo vợ lạnh lắm. Chồng còn được gói bánh chưng với cả nhà. Ghen tị với bố hai em bé ghê gớm :(((( ( Một bà bầu bụng to sắp đẻ cho biết )

<3 <3 <3

Nhớ ngày còn nhỏ, mỗi lần tết về là lạnh run người, nhưng thích ơi là thích. Tết Hà Nội, lạnh nhưng đầy không khí. Nhà cửa tuy đạm bạc nhưng quá đỗi rộn ràng. Năm nào mẹ cũng tiết kiệm tiền mua thịt bò, rồi cuộn lại, để làm bò kho theo công thức riêng của mẹ. Món đó, suốt cả một năm, mới được ăn một lần vào dịp Tết. Vì nó đắt lắm hay sao í. Lúc nào Tết cũng phải có trứng hấp vân, có thịt bò kho, nhìn cứ như là hoành tráng lắm, rực rỡ lắm, mặc dù khi ấy nhà mình cũng chẳng có mấy điều kiện ( TV màu còn chả có cơ í ).

Hồi bé, mình không hợp mẹ cho lắm. Mẹ hay mắng, thỉnh thoảng còn đánh đít mình chớ :(( Có những lúc mình ghét mẹ lắm :((

Sau này lớn lên, đến bây giờ đã làm mẹ rồi, mình hiểu rõ một điều rằng, mẹ nào thì cũng thương con, dù đôi khi nặng lời và "có vẻ như là" không tâm lý. Và bữa cơm gia đình qua bàn tay mẹ, là nơi gắn kết mọi người bao thương nhớ trở về.

Thời tiết se lạnh của Hà Nội những ngày tết về, khiến cho những món ăn mẹ làm thêm phần yêu thương ấm áp.

Gần chục năm trở lại đây, khi gia đình mình chuyển vào miền Nam sinh sống, cái Tết Sài Gòn sao khác xa Tết cũ, không khí cũng không được háo hức như thủa bé thơ, cái gì cũng thiếu, chỉ chờ tết đến để... được ăn.

Năm nay, mình bầu bì nặng nhọc, đi chợ không được. Cứ lạch bạch như con vịt ấy. Bố lại chở mẹ đi chợ để chuẩn bị Tết cho con gái. Mẹ thường hay hỏi Tết này muốn ăn gì? Có một câu mà càng cận tết ngày nào mẹ cũng hỏi. Mỗi khi mình nhớ những món ăn cũ... buột miệng nói ra thôi, hôm sau mẹ đã làm rồi. Thích thật í >:)

Phải, mẹ rất thương mình, ngày bé cũng vậy và bây giờ cũng thế. Có thể là mẹ chẳng bao giờ nói ra, nhưng những gì mẹ làm như món ăn mẹ nấu, luôn ghi dấu trong ký ức của mình rất nhiều tình yêu của mẹ.

Đôi khi, bất chợt mình thở dài như thể: À ra là thế, mình đã lớn lên trong tình yêu như vậy. Tình yêu chưa đựng rất nhiều hy sinh của mẹ. Từ hy sinh tuy chỉ có hai chữ, nhưng nó là hàng chục năm chắt bóp vì con.

Dù biết lời nói này, là thừa thãi lắm, nhưng tận đáy lòng con, cám ơn mẹ. Cám ơn mẹ đã là mẹ của con. Cám ơn mẹ vì đã luôn ở đây, bên con, ngay cả khi con tưởng như mình đã lớn khôn, trưởng thành.

<3 <3 <3

Hôm trước, mẹ up hình hồi mình 1 tuổi, đang mếu máo bên cạnh mẹ lên facebook. Rồi up hình mình và Bìn ở lớp nước hoa. Nội dung bức ảnh mẹ ghi vẻn vẹn có một dòng: "27 năm trước và hôm nay". Thấy mẹ post vậy, nay mình "rì pốt" lại :P. Hẳn là trong mẹ cũng có rất nhiều hoài niệm. Hoài niệm của những năm tháng đã qua sẽ chẳng bao giờ trở lại, nhưng bất chợt thoáng qua trong hiện tại qua những khoảng khắc thân thương.

..................

Hãy dành 1 lời cảm ơn thay cho ngàn sự biết ơn đến mẹ. Nếu có thể hãy nói mỗi ngày, còn nếu chưa nói mỗi ngày, bạn có thể nói ngay hôm nay nhé! #CoMeLaCoTet #TongDaiMeOi
View all comments on facebook
Like & Comment this post

Other newsfeed from Gào

FBVideoDownloader.info is a facebook video downloader online, this tool helps you download facebook videos by grabs direct links to download and save for free
Gào
today at 12:35. Facebook
Chào các bạn yêu quý, hôm nay Gào livestream cách nấu ăn dặm cho bé từ 6-8 tháng tuổi, dựa trên kinh nghiệm cá nhân của Gào khi chăm con. Vì điều kiện không cho phép nên chỉ có sao nói vậy, có gì làm nấy, không được sắp đặt chuyên nghiệp này kia, nên có gì sơ xuất xin mọi người thông cảm nha. Chỉ có tấm lòng tròn đầy bao la là chủ yếu <3 Các dụng cụ và nguyên liệu, cách làm, máy móc Gào sẽ viết ở caption này và comment hình ảnh bên dưới cho các mẹ dễ hình dung và mua sắm lựa chọn nhé!

Hy vọng những chia sẻ của Gào có ích với các bạn sắp làm...
View details ⇨
Gào
today at 12:05. Facebook
Khoảng gần 1 tiếng nữa Gào sẽ Livestream làm đồ ăn dặm cho bé từ 6- 8 tháng tuổi. Và trả lời một số câu hỏi của các mẹ về em bé nhé! ❤❤❤ Theo gợi ý của một số bạn thì Gào đăng post này, để các mẹ có thể đặt câu hỏi bên dưới. Lát Gào sẽ đọc câu hỏi để trả lời.

Giờ thì mẹ nào có câu hỏi comment vào đây nha! ❤
Gào
today at 09:34. Facebook
CON CẦN PHẢI LÀM VIỆC.

Ra sân bay, nhìn thấy quầy socola bán surprise Egg, Bìn cuống quýt:
- Mẹ ơi con thích Surprise Egg. Mẹ mua cho con Suprise đi mẹ. Mẹ mua cho cả Sophia nữa.

Mình nhìn Bìn:
- Mẹ hết tiền rồi.

Bìn mới 3 tuổi nhưng rất biết suy nghĩ tính toán, liền đáp:

- Bà nội có tiền. Mẹ xin bà nội đi.

Mình liền nói:
- Không, tiền của bà nội cũng hết rồi.
Bìn nhất quyết:

- Không...
View details ⇨
Gào
today at 05:03. Facebook
Nhà có cô con gái. Hàng ngày chỉ cần ngắm con, nghe con nói chuyện là bao muộn phiền cũng tan biến rất nhanh. <3 Hãy có một cô con gái đi các mẹ các anh ạ!

Sang thăm bố ở Sing.
Buổi sáng, cô gái ấy ngủ dậy.
Đánh răng rửa mặt, thơm em các kiểu rồi quay ra hỏi mẹ:
- Mẹ ơi bố đâu rồi hả mẹ?

Mẹ bảo:
- Tối qua bố học muộn nên hôm nay bố vẫn đang ngủ con ạ.
Cô gái nói:
- Tại sao bố vẫn đang ngủ thế mẹ? Ông mặt trời đã dậy rồi, bố cũng phải...
View details ⇨
Gào
12/04/2016 at 11:21. Facebook
Ước gì sinh thêm được mấy cặp sinh đôi nữa cho rộn ràng. ☀✨❤
Chúc cả nhà cuối tuần vui khoẻ để ngày mai có sức đi làm!
Gào
12/02/2016 at 14:05. Facebook
Hai con gấu!
Gào
12/02/2016 at 02:22. Facebook
Anh vẫn còn yêu em,
Nhiều hơn cả trước đây,
Anh bàng hoàng, tự hỏi,
Vì sao ta chia tay?
Để giờ này dang dở?

Anh dường như ngạt thở,
Mỗi khi nghĩ về em...
Lặng lẽ trong màn đêm,
Vùi lấp em, u tối
Anh kiếm tìm ra lối...
Để trở về với em..

Anh muốn được bên em,
Dù chỉ thêm... lần nữa.
Nói với anh, em đã quên chưa?
Chuyện tình chúng ta, những ngày xa xôi ấy...
Cho anh một lần được quay về...
View details ⇨
Gào
11/27/2016. Facebook
Năm nay bố đi học, mới đi được 5 ngày, nên không về được sinh nhật em. Dù sao thì tuần sau em cũng sang thăm bố rồi. Nhưng mẹ thì lo, năm nào em cũng có bố ở bên, sợ năm nay em buồn, em tủi. Mẹ thức cả đêm ngồi trang trí sinh nhật cho em. Mọi năm có bố ở bên, làm gì cũng dễ. Năm nay, mẹ chỉ có một mình, cứ vừa ngồi cắt cắt dán dán mà buồn ngủ díp cả mắt lại.

Buổi sáng, mẹ dậy sớm, leo trèo...
View details ⇨
Gào
11/06/2016. Facebook
Chị mẹ và em gái Bìn điệu!

Bạn mình bảo mình là chắc tại mình viết văn, nên dạy con kiểu gì ý chứ, sao Bìn nói chuyện như bà cụ non thế?! Thành thật mà nói là mình không ép con làm cái gì bao giờ. Mọi thứ Bìn đều quan sát, tự học, tự làm, phát triển tự nhiên nhất có thể. Hầu hết trẻ con đều như thế. Khi bé, các con quan sát những gì người lớn làm, tiếp nhận thái độ cư xử của những người xung...
View details ⇨
Gào
11/05/2016. Facebook
Biểu cảm sâu sắc của anh ku nhà chúng tôi!

"Mẹ ơi có cái gì trong này thế?! "
........

Mẹ của hai em bé có lẽ là một trong những tác giả đầu tiên bán sách trên website Tiki, cuốn Cho em gần anh thêm chút nữa, năm 2008, rồi Nhật ký son môi 2010. Tiki là website bán sách trực tuyến đóng góp một vai trò không hề nhỏ trong việc đem sách của Gào tới nhiều độc giả hơn.

Gắn bó với Tiki lâu như...
View details ⇨
Gào
12/01/2016 at 11:46. Facebook
Người ta xúng xính áo hoa.
Còn mẹ con ta thì ru nhau ngủ.
Event nhạc ồn ào lắm,
Mà việc em ăn em cứ ăn,
Em ngủ em cứ ngủ thôi!
Gào
11/30/2016 at 12:37. Facebook
Ba mẹ con dắt tay nhau đi ra mắt phim "Cho em gần anh thêm chút nữa".

Mẹ cũng không muốn hai em phải tới những nơi ồn ào như vậy. Nhưng ra mắt phim từ sách của mẹ, nên mẹ nên có mặt. Đúng ngày ông bà ngoại ra Hà Nội. Bố lại ở nước ngoài. Mẹ chẳng yên tâm để hai em ở nhà với ai. Thế là ba mẹ con tay xách nách mang mưa gió đi tới.

Mặc dù có hai cô trợ lý đi cùng nhưng mẹ sợ Min không quen...
View details ⇨
Gào
11/28/2016. Facebook
Ngồi ở văn phòng nghe "Cho em gần anh thêm chút nữa", hoài niệm về khoảng thời gian cách đây hơn 10 năm khi mình viết câu chuyện này... Bỗng dưng một khoảng ký ức ào ạt ủa về...

Tuổi 17, mình đã từng như vậy, có những rung động mỏng manh như cơn gió, nhưng lại mạnh mẽ vô cùng... Biến nó thành ngôn từ chạm vào trái tim đồng cảm của những người đang yêu, tình yêu non nớt ấy.

Tuần trước, mình...
View details ⇨

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa I OST I Hương Tràm

Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa dự kiến khởi chiếu 02.12.2016

YOUTUBE.COM
Gào
11/27/2016. Facebook
Năm nay bố đi học, mới đi được 5 ngày, nên không về được sinh nhật em. Dù sao thì tuần sau em cũng sang thăm bố rồi. Nhưng mẹ thì lo, năm nào em cũng có bố ở bên, sợ năm nay em buồn, em tủi. Mẹ thức cả đêm ngồi trang trí sinh nhật cho em. Mọi năm có bố ở bên, làm gì cũng dễ. Năm nay, mẹ chỉ có một mình, cứ vừa ngồi cắt cắt dán dán mà buồn ngủ díp cả mắt lại.

Buổi sáng, mẹ dậy sớm, leo trèo...
View details ⇨
Gào
11/26/2016. Facebook
Mẹ chuẩn bị sinh nhật cho Bìn 3 tuổi.
Năm nào sinh nhật Bìn là mẹ Bìn cũng lúi húi cắt cắt dán dán nấu nấu nướng nướng, làm đủ trò luôn.
Bận rộn chuẩn bị suốt 2 ngày chỉ để cho 1,2 tiếng với vài người bạn nhỏ của Bìn. Tiệc thì bé xíu nhưng công sức thì to đùng! ✨✨✨
Con yêu, những thứ mẹ làm tuy nhỏ bé, nhưng đó là tình cảm yêu thương mẹ dành cho con rất nhiều trong từng chi tiết nhỏ! ❤
Gào
11/26/2016. Facebook
Tặng quà xmas Gào livestream tính giao lưu với các bạn một xíu, và tặng các bạn bộ quà Xmas mà Gào mới được tặng. Nhưng vì thời gian của bà mẹ bỉm sữa là vô cùng có hạn. Ngồi nói một xíu mà Bìn tíu tít suốt nên không trả lời hết những câu hỏi của mọi người được. Gào thành thật xin lỗi. Lúc livestream do không mết ắp trang điểm gì nên mặt mũi không được tươi tắn. Đã ráng đánh son cho đỡ rồi,...
View details ⇨
Gào
11/24/2016. Facebook
Đàn ông thương vợ.

Hôm nay, mình gặp lại một người bạn cũ. Đã 6,7 năm không gặp, bạn nay đã khác xưa nhiều. Giờ bạn đã có gia đình, làm bố của một em bé xinh xắn. Bạn mới ở Mỹ về Việt Nam chưa đầy một tháng.

Nhiều năm không gặp, mình cũng không theo dõi bạn thường xuyên. Ấn tượng trước đây bây giờ vẫn y nguyên, bạn luôn là một người đàn ông đàng hoàng, tử tế. Bạn học giỏi, nhìn thành tích...
View details ⇨
Gào
11/22/2016. Facebook
[Mini game]

Hôm nay Gào có 20 phần quà do 1 nhãn hàng gửi tặng ( như trong hình bé Min đang nghịch í . ). Gào quyết đinh dành tặng những phần quà này cho mọi người trên fb Gào . Nhưng vì chỉ có 20 hộp thôi, không thể tặng cho tất cả, nên cả nhà sẽ chơi một game nho nhỏ nhé?

Để nhận được quà thì đơn giản, chỉ cần trả lời câu hỏi này dưới phần comment sau đó like, share post này:

Câu hỏi dễ...
View details ⇨
Gào
11/21/2016. Facebook
Cuộc sống của tôi. ❤
Năm 2013, sinh con gái đầu lòng, lúc ấy tôi 25 tuổi.
Năm 2016, sinh con trai thứ hai, lúc này, tôi 28 tuổi.
3 năm hai bé.
Cảm giác như mình có thể biến thành siêu nhân rồi.
Hành trình làm mẹ thật chẳng dễ dàng với bất kỳ ai.
Nhưng làm mẹ chính là bản năng. Bản năng giúp chúng ta, những người phụ nữ, luôn có thể vượt qua những khó khăn mà ta đã từng tưởng chừng như chẳng...
View details ⇨
Gào
11/18/2016. Facebook
Hê lô Seoul! Có cái kẹo bông gòn bảy màu thật là to.✨✨✨ Đẹp hông ạ? ❤❤❤

Mua cái kẹo hết 5000 won, hơn 100k chỉ để chụp hình sống ảo trên mạng xã hội ✨

Qua Hàn Quốc lần thứ 10 trong năm, mỗi lần qua có 2-3 ngày. Đi họp hết 2/3 thời gian, chỉ có buổi tối đi lang thang. ☀☀☀100 lần đều đi Myeongdong.

Hàn quốc trong mắt Gào chỉ có mỗi con phố ngắn ngủn. Chẳng biết một chỗ nào vui chơi lá vàng...
View details ⇨
View more posts